Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên – Higashino Keigo

Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

Thể Loại Truyện trinh thám
Tác Giả Higashino Keigo
NXB NXB Hà Nội
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 440
Ngày Xuất Bản 07 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Ở một thị trấn không tên, ảm đạm chẳng ai buồn ghé đến, hy vọng đổi đời nhờ một kế hoạch phát triển du lịch vô tiền khoáng hậu đã sụp đổ tan tành khi trận đại dịch tràn tới. Virus Corona làm đảo lộn cuộc sống, gieo rắc nỗi sợ hãi, khơi dậy bóng tối lẩn lút trong lòng người.

Giữa bối cảnh đó, một vụ án mạng kỳ lạ xảy ra. Cảnh sát lặng im. Bí ẩn chồng chất bí ẩn. Hung thủ là ai? âm mưu nào đang bao trùm thị trấn bé nhỏ này?

Đã đến lúc “nhà ảo thuật đen” trổ tài! Với trí tuệ hơn người và những ngón xảo thuật ma mãnh, gã thách thức cảnh sát, tuyên bố sẽ tự mình tìm ra hung thủ

Giới thiệu tác giả Higashino Keigo

Tác giả Higashino Keigo

Higashino Keigo (東野 圭吾 Đông Dã Khuê Ngô) (4/2/1958) là một tác giả người Nhật Bản được biết tới rộng rãi qua các tiểu thuyết trinh thám của ông. Ông từng là Chủ tịch thứ 13 của Hội nhà văn Trinh thám Nhật Bản từ năm 2009 tới năm 2013. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo lần thứ 31 vào năm 1985 cho tiểu thuyết Hōkago.

Higashino Keigo sinh ra ở Osaka. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka với bằng Cử nhân kỹ thuật ngành Kỹ thuật điện, ông bắt đầu sáng tác tiểu thuyết trong khi vẫn tiếp tục làm công việc kỹ sư lại Nippon Denso Co. (hiện là DENSO) từ năm 1981. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo, giải thưởng hàng năm dành cho các tác phẩm trinh thám chưa được xuất bản vào năm 1985 với tiểu thuyết Hōkago ở tuổi 27. Ngay sau đó, ông bỏ việc và bắt đầu chuyên tâm vào nghiệp sáng tác tại Tokyo.

Vào năm 1999, ông đã thắng Giải thưởng Văn học Trinh thám Nhật Bản cho tiểu thuyết Bí mật của Naoko, bản dịch tiếng Việt do Nhã Nam thực hiện. Năm 2006, ông giành giải Naoki lần thứ 134 với tác phẩm Phía sau nghi can X (Yōgisha X no Kenshin), giải thưởng mà ông đã từng năm lần được đề cử. Tiểu thuyết này đồng thời cũng chiến thắng tại giải Honkaku lần thứ 6 và được xếp đầu tiên trong danh sách Kono Mystery ga Sugoi! 2006 và 2006 Honkaku Mystery Best 10, danh sách các tiểu thuyết trinh thám được xuất bản tại Nhật Bản hàng năm.

Bản dịch tiếng Anh của Phía sau nghi can X đã được đề cử giải Edgar năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết xuất sắc nhất và Barry Award năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất.

Không chỉ viết tiểu thuyết trinh thám mà Higashino Keigo còn viết cả các tiểu luận văn học cũng như tác phẩm dành cho thiếu nhi. Mỗi tác phẩm của ông đều có phong cách khác nhau, nhưng nhìn chung ông thường hiếm khi đưa quá nhiều nhân vật vào một tác phẩm mà thường đào sâu vào tâm lý nhân vật.

Các tác phẩm khác của Higashino Keigo đã được Nhã Nam phát hành:

II. Review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên của tác giả Higashino Keigo. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HUỲNH NGỌC DUNG review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

🎩 “Nhà ảo thuật đen và vụ án mạng tại thị trấn không tên” là tác phẩm mới nhất, được viết và được đặt trong bối cảnh Covid 19 của nhà văn Higashino Keigo. Sách dày hơn 500 trang nhưng câu chuyện khá hấp dẫn nên có thể mọi người cũng sẽ đọc nhanh thôi.

🎩 Đặc biệt nhân vật mới tinh xuất hiện trong vụ án lần này chắc chắn sẽ làm xiêu lòng chị em vì sự thông minh, sắc xảo, nhiều tài lẻ và đặc biệt là kĩ thuật thao túng – điều khiển tâm lý rất ấn tượng 🥰 Sách còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tình thầy trò, tình bạn, tình yêu. Nói chung là cũng đáng dành thời gian để đọc đó.😎

2. PHÓNG INDIE review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Như các bạn cũng đã biết thì bác Keigo trong các tác phẩm của bác keigo đã xuất bản ở Việt Nam cho đến nay hiện tại đang có 2 series

  • 1 là các tác phẩm xoay quanh việc phá án của nhà vật lý thiên tài Yukawa
  • 2 là các tác phẩm xoay anh thanh tra kaga

Thì có thể cuốn này, sáng tác này là cuốn mà bác Keigo đang mở ra 1 series mới với một nhân vật hoàn toàn mới luôn đó là nhà ảo Thuật đen Takesi.

Đầu tiên nói sơ qua về nội dung cuốn sách “Nhà ảo thuật đen và vụ án mạng tại thị trấn không tên” này 1 chút. Câu chuyện là về Mayo, cô này hiện đang là việc tại Tokyo và đã rất lâu không về thăm nhà, và đang chuẩn bị cho kế hoạch về họp lớp tại quê nhà. Thì bố Mayo lại là giáo viên dạy môn ngữ văn lớp cấp 2 của Mayo. Nhưng trước khi về quê để họp lớp cũng như thăm bố thì cô lại nhận được tin sét đánh là bố cô đã chết và có khả năng là bị sát hai. Cô quay về quê và gặp lại được người chú ruột là Takesi là 1 nhà ảo thuật nổi tiếng , sau đó nhờ vào sự thông mình và những mánh khóe ảo thuật của người chú, cô cùng vs chú mình làm sáng tỏ vụ việc bố cô bị sát hại dù gặp rất nhiều những khó khăn, cản trở đến từ phía cảnh sách cũng như hung thủ.

Đầu tiên thì phải nhấn mạnh là cuốn này được bác Keigo hoàn thành vào năm 2020 nên cảm giác mọi thứ trong chuyện rất gần gũi, gần hơn vs đời sống của mình hằng ngày ý. Bác Keigo trong đây là lồng ghép luôn cả yếu tố bệnh dịch Covid luôn vào câu chuyện nên cảm giác rất cập nhật xu hướng, bắt trend. Trong truyện có đoạn về đám tang của bố Mayo mà mình đọc cảm thấy rất thú vị về quy trình thực hiện 1 đám tang thời công nghê + dịch bệnh ở nhật bản diễn ra như thế nào, các chi tiết về những thiết bị như máy quay, hay máy nghe lén của ông chú Takesi cũng được lồng ghép vào vừa đủ, khong quá lạm dung. Tuy nhiên vẫn có 1 chi tiết mình cảm thấy hơi vô lý 1 chút khi ở cuối chuyện ông chú Takesi khôi phục được dữ liệu của chiếc máy tính đời cổ… Nói thật ra đây chắc là logic của bác Keigo để cho mạch chuyện hợp lý 1 chút chứ còn máy tính mà cổ quá thì mình xin cam đoan vs các bạn là không mở nổi luôn. Nhà mình cũng có 1 chiếc laptop cũ đã khoảng hơn 10 năm và thực sự là nó hiện màn hình đen thôi các bạn ạ mỗi lúc mình bật lên thôi các bạn ạ.

Có 1 điều là khi bắt đầu mới đọc cuốn này, điều đầu tiên mình nghĩ đến là cảm giác muốn xem lại phim “now you see me” các bạn ạ. Kiểu nó thế này này…..

Kiểu xem xong để lấy cảm hứng đọc cuốn này ý.

Để nói về cảm nhận của mình về cuốn này thì mình thấy rằng nó là 1 câu chuyện về tình cảm gia đình cũng như tình trạng kết hôn ở Nhật Bản núp bóng dưới 1 mạch truyện trinh thám.

Có thể thấy rõ ràng nhé, xuyên suốt từ đầu đến cuối câu chuyện, bác keigo cài cắm những chi tiết liên quan đến mối quan hệ giữa cô và gia đình, hay mối quan hệ giữa cô và vị hôn phu của mình rất nhiều, các chi tiết tuy nhỏ nhưng khi ghép lại thành bức tranh lớn ở cuối chuyện thì thực sự nó làm mình nói thế nào nhỉ, cũng phải suy nghĩ về bản thân 1 chút😊

Về quan hệ gia đình: thì bác Keigo dường như muốn gửi gắm thông điệp đó chính là đôi khi chúng ta quá ham mê lao vào công việc, lao vào những ồn ào sôi động, bon chen của cuộc sống thường ngày nhiều quá, khiến cho chúng ta quên đi mất giá trị cốt lõi nhất vẫn là hướng về gia đình mình. Bản thân mình cảm thấy sợi dây liên kết giữa Mayo và bố cô thực sự quá yếu, đến nỗi mình cảm thấy khá bức xúc luôn mỗi khi cảnh sat hỏi Mayo về bố cô, cô đều chỉ có những câu trả lời bất lực theo kiểu tôi không biết, tôi không nhớ rõ, kiểu cảm giác cô này chả quan tâm gì đến bố mình hay gia đình mình luôn ý

Còn về mối quan hệ trong tình cảm đôi lứa thì lại phải chê trách Mayo thêm 1 lần nữa luôn: cảm giác cô này bị cuốn vào cuộc sống ở thành thị nhiều quá hay sao ý, mà đến việc chọn cho mình 1 người để đồng hành vs mình trong suốt cuộc đời còn lại cô cũng phó mặc cho cảm xúc nhất thời của mình quyết định hết. Những vấn đề liên quan đến hôn nhân cũng được đề cập 1 cách nhẹ nhàng mà thực tế và gần gũi và nó cũng phản ánh được đúng những gì mình đã đọc và xem được về tình trạng hôn nhân này của Nhật bản. Đó là việc có con ở nhật bản, người nhật hiện tại có 1 tư tưởng là cuộc sống hiện tại phải đầy đủ tích lũy đủ đã thì mới có thể sinh con đẻ cái, mới có thể lo đầy đủ cho con cái mình được. chứ ở thời điểm quá sớm khi chưa có tài chính đầy đủ thì tốt nhất là không nên có con. Cái này phản ánh 2 mặt của nhật bản: 1 là tính cách thực dụng của người nhât, hai 2 phản ánh đúng thực trang dân số ở nhật đang bị già hóa, khi xu hướng của người nhật h đây là số độc thân 1 mình, hoặc kết hôn nhưng không sinh con. Cái này khác hẳn với ở Việt Nam và mình thấy rằng theo quan điểm của mình thì nó chính là yếu tố dẫn đến việc mối quan hệ giữa các thế hệ trong gia đình bị yếu đi và không còn bền chặt nữa.

Hành trình của Mayo trở lại quê hương để tìm ra chan tướng sự việc bố cô bị sát hại thật ra theo mình nghĩ lại chính là hành trình để cô tìm lại về với giá trị cốt lõi nhất của môi người đó chính là gia đình, đó chính là các quyết định liên quan đến cuộc sống cả đời của cô sau này, hơn là những ồn ào, tranh đua, bon chen của cuộc sống thành thị kia.

Nhân vật người chú Takesi tính cách khá dị, nhưng lại có sự thông minh, nhanh nhẹn, óc quan sát nhạy bén và nhiều mánh khóe đến cuối cùng vừa là người thân còn lại duy nhất của Mayo, vừa là người nhìn ra rõ nhất những điều còn vướng mắc trong tâm trí của Mayo và cuối cùng là người đứng ra thay thế bố cô định hướng cho cô những lựa chọn cần thiết và quan trọng cho cuộc sống sau này. Mình nghĩ rằng về chuyện ông Takesi này phá án, ông ý đã nhìn ra hung thủ từ khoảng 2 phần 3 của chuyện rồi. Những gì ông ý trăn trở hiện tại mình nghĩ là trăn trở về người cháu của mình. Anh ruột của ông(Bố cuarMayo) đã mất và Takesi tự nghĩ rằng mình sẽ phải là người luôn dõi theo và là người đưa ra những lời khuyên xác đáng nhất cho cháu mình. Ngoài miệng thì ông nói và thể hiện ra rằng ông khong có quan tâm đến cuộc sống của cháu mình, nhưng qua 1 vài lời nói cũng như hành động của ông lúc cuối chuyện thì phải nói thật ông Takesi này quá tinh tế trong việc quan tâm người khác, và cũng đủ kinh nghiệm trải đời để có thể đưa ra những lời khuyên cho cháu mình. Ông cài cắm vào ý nghĩ của Mayo rằng luôn luôn phải có quyết tâm, suy sét mọi thứ thật kỹ đưa ra những quyết định tốt nhất cho bản, không bao h được lùi bước.

“không thể nhìn mặt mà bắt hình dong” dù cho có cảm thấy khó chịu và ghét ông Takesi trong phần lớn thời gian của câu chuyện, nhưng không thể phủ nhận đến cuối cùng thì Mayo cũng phải cảm thấy nể phục và có thiện cảm với chú mình nhiều hơn, người chú sẽ thay bố cô ở bên cạnh cô đưa ra cho cô những lời khuyên chân thành nhất.

Mayo là cảm xúc, còn Takesi nhà ảo thuật đen chính là lý trí.

3. QUYNHMAI review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Dường như cuốn sách này được xuất bản song song với bên Nhật hoặc chí ít thì cũng sau không lâu lắm. Nếu so với những tác phẩm có liên quan đến án mạng do sát hại trước đó của Keigo mà mình đã đọc thì có thể đây là cuốn có hành động dẫn đến hành vi giết người hợp lý nhất. Nó thuận với tâm lý tự nhiên của con người. Số người liên quan đến vụ án của tác phẩm này nhiều hơn, nghi phạm nhiều hơn nhưng cũng không vì thế mà tác phẩm giảm sức hút. Một số chi tiết vô lý cần có trong sáng tạo nghệ thuật thì không đáng để mổ xẻ tuy nhiên các mánh khóe ảo thuật cũng không có gì đặc sắc lắm. Một cái kết mở cũng khá thú vị và có thể tác giả muốn có thêm nhiều phần về ông chú Takeshi này khi mà quá khứ của ông ta cũng mới chỉ được nhắc đến qua qua chứ chưa giải quyết được nhiều vấn đề và đó cũng có thể là chi tiết để tác giả tiếp tục khai thác cho những câu chuyện sau. Nhưng không biết có phải tại đọc nhiều những tiểu thuyết được viết hồi những năm 2000 của tác giả không mà với câu chuyện mới tinh này cứ bị tưởng tượng về không gian ngày xưa đó =)))

4. MINNREADING review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

🎩 “Nhà Ảo Thuật Đen và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên” Là tác phẩm mới nhất của Keigo, lấy bối cảnh tại một thị trấn không tên vào thời điểm năm 2020, lúc dịch Corona bùng phát. Toàn thế giới đều chịu những ảnh hưởng nhất định, về kinh tế – xã hội và nhiều vấn đề khác. Nhật Bản cũng đã gánh chịu những hậu quả nhất định, du lịch, dịch vụ, những dự án đều hoãn vô thời hạn hoặc phải hủy bỏ, công ty phá sản, đời sống của người dân ở Thị trấn không tên cũng thế.

🎩 Thầy giáo Eiichi một giáo viên mẫu mực, tốt bụng và được nhiều học trò yêu quý đột ngột qua đời tại nhà riêng, một vụ án mạng gần như không có bất kỳ dấu vết nào. Cô con gái Mayo từ Tokyo về để lo liệu, tại đây, cô bất ngờ gặp lại người chú Takeshi – em trai ruột của cha, người từng là một nhà ảo thuật gia nổi tiếng, cùng nhau, hai người bắt đầu tự điều tra vụ án mạng của thầy Eiichi. Nghi phạm là nhóm học sinh cùng khoá với Mayo, những người đã từng được ông Eiichi hết lòng dạy dỗ, rốt cuộc thì kẻ nào là hung thủ, nguyên nhân là gì để khiến học trò ra tay sát hại chính thầy giáo tốt bụng của mình?

🎩 Nhân vật chính của câu chuyện là Mayo và Takeshi, nhưng với mình Mayo khá là mờ nhạt thậm chí là ngờ nghệch do vậy nhân vật Takeshi càng trở nên nổi bật. Nhà ảo thuật của chúng ta không chỉ giỏi với những trò biến hóa, mà còn có khả năng năm bắt suy nghĩ của người đối diện, và phán đoán vô cùng nhạy bén, nói là cả 2 cùng điều tra nhưng tất cả suy luận đều từ Takeshi, Mayo chính xác chỉ là cầu nối. Và một lần nữa, cảnh sát lại không đóng nhiều vai trò trong tác phẩm này.

🎩 Tác phẩm đã chỉ ra nhiều góc khuất, về lòng ích kỷ, đố kỵ để rồi từ những người bạn, người thầy than thiết, lại vì một phút vụ lợi mà không màng đến hậu quả. Mỗi cá thể trong câu chuyện đều mang trong mình một câu chuyện riêng, có người khiến mình thương cảm, nhưng có người lại khiến mình không dung thứ được. Nhưng tất cả, lại cùng hòa lại để tạo thành một bức tranh tổng thể vô cùng ấn tượng.

🎩 Một điều khá tiếc ở tác phẩm này là Keigo không đề cập nhiều đến quá khứ của Nhà ảo thuật Takeshi, người đã thành công ở Mỹ đã giải nghệ về lại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu vẫn còn là một câu hỏi, có tác phẩm này là mở đầu cho nhân vật mới này chăng?

5. THIÊN TRANG review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Thiên Trang review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Một thị trấn vô danh, một địa điểm vắng vẻ. Những người con lớn lên trên mảnh đất này ấp ủ kế hoạch hồi sinh thị trấn. Đây không chỉ là niềm vui riêng của những người trẻ mà còn là niềm mong chờ vô bờ bến đối với tất cả cư dân. Tiếc thay, giấc mộng ấy bị phá vỡ bởi sự lây lan của chủng Corona mới. Cùng thời điểm ấy, một vụ án mạng xảy ra. Thầy giáo về hưu Eiichi Kamio – một người đáng kính, được nhiều học sinh yêu quý bị sát hại tại vườn nhà.

Mayo – người con gái sống ở Tokyo đang ở trong vòng vây lao xao của cuộc sống, lại phải vướng thêm bối rối. Sau khi nhận được điện thoại từ cảnh sát thông báo cha cô ở quê nhà đã tử vong, cô tức tốc về nhà. Nghi phạm được cho là những người bạn cùng khóa của cô. Trong khi cuộc điều tra được tiến hành, xuất hiện nhân vật mới là Takeshi, em trai ông Eiichi. Sự trở về lần này của chú có không ít nhiều bí ẩn nhưng trong vụ án lần này, Takeshi nổi bật bởi kĩ năng đặc biệt nhằm tìm ra manh mối phơi bày sự thật về cái chết đột ngột của anh trai

Theo mình thấy thì vụ án không đặc biệt lắm nhưng đây vẫn là vấn đề nan giải bởi việc tìm thủ phảm thì khá căng, mình cũng không tin là một người bình thường có thể giải ra đáp án. Và rồi, bác Keigo đã tạo ra một hình tượng thám tử mới, mình cảm thấy khá thất vọng. Mặc dù là đồng tình với Keigo một nhà thám tử cần sự tinh thế, quan sát nhạy bén. Nhưng ông chú Takeshi, hình ảnh thám tử giải quyết vụ án nhờ tài suy luận táo bạo đặc biệt, nhờ năng lực cá nhân đã phát hiện ra những điều tinh vi, tìm ra manh mối bởi mánh khóe “lừa đảo”của nhà ảo thuật; cộng thêm vài chi tiết khá gượng gạo của Keigo thêm vào. Thành ra quá trình khám phá sự thật dưới góc nhìn của người bình thường là hơi kì dị, bất hợp lí, không thỏa mãn lắm mình mặc dù suy luận hợp lí. Đọc rất ức chế vì ảo tung chảo luôn. Nhưng mình mê cái thủ thuật giao tiếp của ông chú này, rất duyên =))

Ngoài những chi tiết trinh thám bình thường. Một lần nữa, chất xã hội đã làm cho tác phẩm của Keigo có hồn hơn, chiều sâu hơn bằng cách nhấn mạnh cảm xúc tội phạm đã dấn đến tội ác để làm nổi bật bản chất của xã hội, những câu chuyện bên lề nhân đạo như chuyện tình cảm vợ chồng, tình bạn bè, mối quan hệ trong kinh doanh, vấn đề đạo văn ( điều gì đó trong tác phẩm này hơi giống Ác Ý nhỉ)…dường như lòng người thêm những nỗi suy tư, giằng xé.

Cuốn này của bác mình cũng không gì vọng gì nhiều, hơn 550 trang nhưng mà nó thực sự không trầm cảm lắm. 🥺

6. LẠC LẠC review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Cuốn sách “Nhà Ảo Thuật Đen và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên” là tác phẩm mới nhất của bác Higashino Keigo, và mình thật sự đã vô cùng chờ đợi sự biến hoá đặc biệt hoặc đòn đánh tâm lý trong diễn biến cốt truyện. Nhưng tác phẩm đã không đáp ứng được kì vọng của mình. Thậm chí nếu phải so sánh với vài tác phẩm đời đầu của bác, mình phải ngậm ngùi khẳng định là có phần thua kém. Mặc dù không thể phủ nhận ý nghĩa, cũng như tính thời sự của sách, nhưng chỉ vậy thôi là chưa đủ đối với một tác phẩm trinh thám. Sách tuy dài song có nhiều chi tiết lan man, không cần thiết.

7. HOÀNG VŨ DƯƠNG review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Mình là người rất thích Arsene Lupin và Sherlock Holmes và việc tác giả tạo lên một nhân vật dựa trên hai người đó làm mình rất thích thú. Việc suy luận, suy đoán và kiểm soát tâm lý người khác của Takeshi trong việc phá án làm mình vô cùng thích thú. Mặc dù vụ án không có gì là quá đặc sắc, phức tạp nhưng với tài kể chuyện, dẫn dắt, diễn tả nhân vật của Keigo, câu chuyện vẫn vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, tác giả cũng không quên gài gắm những bài học ý nghĩa về cuộc sống cũng như về tác hại dịch bênh corona.

8. MAI THY review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Phải nói cuốn sách “Nhà Ảo Thuật Đen và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên” này rất thú vị, đặc biệt là nhân vật Nhà ảo thuật.

Nội dung xoay quanh về vụ án một cựu giáo viên bị sát hại. Kẻ bị tình nghi thì rất nhiều. Con gái và em trai của nạn nhân muốn điều tra chân tướng và bắt được hung thủ, họ hoạt động độc lập với cảnh sát. Điều tra vụ án thế nào khi mà manh mối họ có được rất ít; vật chứng thì bị cảnh sát mang đi, cũng không chịu cung cấp thông tin gì? Quá trình phá án thật sự rất hấp dẫn.

—-Ai muốn suy đoán hung thủ thì đừng nên đọc tiếp nha

— Hẳn là ai cũng sẽ có ấn tượng đặc biệt với Nhà ảo thuật. Hắn rất thông minh, sắc sảo mà lại có phần gì đó khá ranh mãnh.

Nếu nhân vật này tiếp tục được bác Keigo khai thác sâu hơn, nhiều hơn như Galileo hay Kaga thì tuyệt. Mặc dù với bản tính của ông chú này thì chắc không chịu hợp tác điều tra gì đâu, nhưng thủ thuật “thao túng tâm lý” của ổng thì rất thú vị. Được nhìn thấy nó ở những vụ khác thì thích nhỉ.

9. NHÃ ĐIỂM review sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

“Nhà Ảo Thuật Đen và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên” Là tác phẩm được xuất bản mới nhất của Higashino theo thể loại trinh thám, nhưng trên nền tảng tình cảm gia đình, vì cốt truyện đa phần xoay quanh việc những nhân vật tìm lại tình cảm gia đình – tình yêu thực sự mà do vì sự bộn bề cuộc sống khiến bản thân họ lãng quên tự khi nào. Không quá kịch tính nhưng mang tính nhân văn.

III. Trích dẫn sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

Trích dẫn sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Tiết mục mở màn 1 - Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

Tiết mục mở màn 2 - Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

Tiết mục mở màn 3 - Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

Tiết mục mở màn 4 - Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên – Higashino Keigo. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ - Higashino Keigo

Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ – Higashino Keigo

Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ là tác phẩm thứ hai kỷ niệm 30 năm cầm bút của ông. Trong tác phẩm này, Keigo đã lấn sâu ngòi bút của mình vào một đề tài tâm lý xã hội và y học khó nhằn, để lại trong lòng người đọc rất nhiều trăn trở...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.