Ma Thuật Bị Cấm – Higashino Keigo

Ma Thuật Bị Cấm - Higashino Keigo

Thể Loại Huyền bí – Giả tưởng – Kinh dị
Tác Giả Higashino Keigo
NXB NXB Hà Nội
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 300
Ngày Xuất Bản 02 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Ma Thuật Bị Cấm

Ma Thuật Bị Cấm – Nằm trong series điều tra của thanh tra Kusanagi và thiên tài phá án – nhà vật lý học Yukawa, câu chuyện bắt đầu bằng cái chết của một cô gái trẻ tại một khách sạn hạng sang ở Tokyo. Một thời gian sau, những vụ nổ kỳ quái liên tiếp xảy ra, khi ngoài đảo, lúc trên thuyền, mà không ai biết vì sao. Cuộc điều tra chỉ được bắt đầu từ án mạng của một cây viết tự do, để rồi các mối liên hệ bất ngờ dần lộ diện.

Nhưng lần này, kẻ tình nghi lại là một “đệ tử tài giỏi ngoài sức tưởng tượng” đã được Yukawa truyền dạy nhiều kiến thức vật lý và khoa học. Làm thế nào để những thành tựu nghiên cứu không trở thành “ma thuật bị cấm” dưới bàn tay của tài năng đó? Lần này, Yukawa phải tự mình giải quyết câu hỏi lớn.

Giới thiệu tác giả Higashino Keigo

Tác giả Higashino Keigo

Higashino Keigo (東野 圭吾 Đông Dã Khuê Ngô) (4/2/1958) là một tác giả người Nhật Bản được biết tới rộng rãi qua các tiểu thuyết trinh thám của ông. Ông từng là Chủ tịch thứ 13 của Hội nhà văn Trinh thám Nhật Bản từ năm 2009 tới năm 2013. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo lần thứ 31 vào năm 1985 cho tiểu thuyết Hōkago.

Higashino Keigo sinh ra ở Osaka. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka với bằng Cử nhân kỹ thuật ngành Kỹ thuật điện, ông bắt đầu sáng tác tiểu thuyết trong khi vẫn tiếp tục làm công việc kỹ sư lại Nippon Denso Co. (hiện là DENSO) từ năm 1981. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo, giải thưởng hàng năm dành cho các tác phẩm trinh thám chưa được xuất bản vào năm 1985 với tiểu thuyết Hōkago ở tuổi 27. Ngay sau đó, ông bỏ việc và bắt đầu chuyên tâm vào nghiệp sáng tác tại Tokyo.

Vào năm 1999, ông đã thắng Giải thưởng Văn học Trinh thám Nhật Bản cho tiểu thuyết Bí mật của Naoko, bản dịch tiếng Việt do Nhã Nam thực hiện. Năm 2006, ông giành giải Naoki lần thứ 134 với tác phẩm Phía sau nghi can X (Yōgisha X no Kenshin), giải thưởng mà ông đã từng năm lần được đề cử. Tiểu thuyết này đồng thời cũng chiến thắng tại giải Honkaku lần thứ 6 và được xếp đầu tiên trong danh sách Kono Mystery ga Sugoi! 2006 và 2006 Honkaku Mystery Best 10, danh sách các tiểu thuyết trinh thám được xuất bản tại Nhật Bản hàng năm.

Bản dịch tiếng Anh của Phía sau nghi can X đã được đề cử giải Edgar năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết xuất sắc nhất và Barry Award năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất.

Không chỉ viết tiểu thuyết trinh thám mà Higashino Keigo còn viết cả các tiểu luận văn học cũng như tác phẩm dành cho thiếu nhi. Mỗi tác phẩm của ông đều có phong cách khác nhau, nhưng nhìn chung ông thường hiếm khi đưa quá nhiều nhân vật vào một tác phẩm mà thường đào sâu vào tâm lý nhân vật.

Các tác phẩm khác của Higashino Keigo đã được Nhã Nam phát hành:

II. Review sách Ma Thuật Bị Cấm

Review sách Ma Thuật Bị Cấm - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Ma Thuật Bị Cấm của tác giả Higashino Keigo. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. SÓI HOANG review sách Ma Thuật Bị Cấm

Ma thuật bị cấm – Higashino Keigo. Lại một tác phẩm nữa của Keigo nằm trong series thám tử Galileo. Tác phẩm này không dở nhưng so với những cuốn sách trong series thì đây như một bước hụt,

Bạn nghĩ sao nếu một nhà khoa học sử dụng khoa học vào mục đích xấu. Khoa học có thể làm chủ thế giới nhưng liệu vào tay kẻ xấu sẽ ra sao?

Yukawa đào tạo một cậu học trò là Shingo – một chàng trai thông minh, dễ mến. Cha mẹ cậu mất sớm, chỉ có chị ruột sống chung, chị là người thân duy nhất của cậu. Nhưng rồi chị cậu bị chết mà “người ấy” lỡ bỏ đi mà không gọi cấp cứu. Vì thế nên cậu quyết định bỏ học và xin làm thêm ở một xưởng để nghiên cứu và cải tiến công nghệ với mục đích trả thù. Liệu người thầy là Yukawa sẽ làm sao để ngăn cản cậu học trò của mình?

Nhìn chung cuốn sách không gay cấn, bất ngờ như những cuốn sách khác cùng tác giả, nội dung khá dễ đoán. Cuốn sách này sẽ là sự hiện diện rõ hơn của Yukawa hay thám tử Galileo, hay nhưng không quá xuất sắc. Tính trinh thám ở cuốn sách này cũng không cao.

2. LẠC LẠC review sách Ma Thuật Bị Cấm

Cái tâm và cái tầm của một người làm khoa học

Câu chuyện này ở trong câu chuyện kia, vụ án này ở trong vụ án khác, bi kịch trong quá khứ kéo dài đến hiện tại và tạo thành những vết thương phủ bóng lên những ước mơ, hi vọng đã từng là đơn thuần nhất của con người. Cái chết của người chị gái mở ra hận thù của người em trai Shingo, đóng sầm cánh cửa tương lai cùng khát khao trong sáng của cậu về con đường đại học, về bộ môn vật lý, về sáng tạo khoa học. Một dự án khoa học, vốn vừa nhằm mục đích phát triển quê hương, vừa nhằm tăng tầm ảnh hưởng của người chính khách trước cuộc đua chính trị; cuối cùng lại làm dấy lên mâu thuẫn giữa khoa học thuần túy và bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, dự án cùng người chính khách đó còn liên quan trực tiếp tới bi kịch của một gia đình, đồng thời phủ bóng đen hận thù lên người em trai ở lại. Bi kịch từ một năm trước, lại gắn liền mật thiết với vụ án mạng của ngày hôm nay… Nên dẫu thế nào, vẫn phải khẳng định một điều, Ma thuật bị cấm có một cấu trúc truyện đủ lớp lang, logic, chặt chẽ và mạch lạc.

Và từ câu chuyện của hai thiên tài, hai thế hệ, mà độc giả thêm hiểu về cái tâm, cái tầm của một người làm khoa học, của những phát minh khoa học chân chính. Khoa học chân chính cùng sản phẩm của nó, điều hướng tới hôm nay, mai sau, vẫn là để phục vụ con người, đời sống con người, làm cho cuộc đời ngày một tươi đẹp hơn. Bất cứ sự ti tiện, ích kỷ nào, cũng sẽ làm vấy bẩn và biến khoa học thành một thứ “ma thuật bị cấm”; làm cho người nghiên cứu, có tâm, có tầm phải đau khổ, dằn vặt.

3. MINH TRANG review sách Ma Thuật Bị Cấm

Mỗi một câu chuyện của Keigo đều sẽ mang lại những giá trị nhân văn nhất đinh. Cô chị Akiho luôn luôn vui vẻ, lạc quan hết mình chăm sóc cho cậu em Shingo kể từ khi bố mẹ qua đời, để rồi vướng vào một mối quan hệ ngoại tình với ông Nguyên Bộ Trưởng Ogai. Ngược lại, Shingo là một cậu bé vô cùng thông minh, vì để trả thù cho chị gái mình đã tạo ra một thứ vũ khí với mục đích giết người (hay đúng hơn là thí nghiệm).

Điều đáng nói ở đây là Phó giáo sư Yukawa Manabu, Keigo xây dựng hình tượng nhân vật này trong truyện có phần “con” hơn rất nhiều, vì anh thật sự quan tâm và yêu mến Shingo. Kaoru Utsumi cũng là cô cảnh sát trẻ mà mình yêu thích, với những suy luận nhạy bén, tìm ra được điểm khúc mắc trong mỗi vụ án và một tư duy luôn luôn nghi ngờ. Lần này thì thấy Kaoru có vẻ thích Yukawa rồi nè.

Sẽ còn quay lại review truyện này cho mọi người nhiều vì có khá nhiều thứ có thể nói ở đây.

Truyện của Keigo luôn thật lôi cuốn. Sounds nicee.

4. DIỄM TRANG review sách Ma Thuật Bị Cấm

Gần 1 năm rồi mình mới đọc lại Keigo. Quyển này nằm trong serie điều tra của thanh tra Kusanagi và thiên tài phá án – nhà vật lý học Yukawa. Trước đó mình đã đọc vài quyển về 2 nhân vật này rồi. Tình bạn đơn giản, thực tế nhưng chân thành và “hữu dụng” haha.

Tác phẩm ko có quá nhiều twist nhưng vẫn có những bí ẩn cần bóc tách, một phong cách rất Keigo. Tự dưng đọc quyển này làm mình sống lại cảm giác mê ơi là mê giọng văn của bác này ngày xưa.

Điều mình yêu thích nhất ở những tác phẩm của Keigo vẫn hiện hữu rõ rệt ở đây: tính nhân văn. Cho dù là quyển sách có nói về chủ đề nào đi nữa, thì xuyên suốt và kết thúc nó vẫn là cái gì đó vô cùng ấm lòng. Mình đọc nhiều tác giả nhưng chưa thấy ai giữ đc điều đó trong từng tác phẩm như Keigo đã và đang làm.

Yêu.

5. TRANG review sách Ma Thuật Bị Cấm

Sau một thời gian dài trì trệ với việc đọc suốt nửa cuối năm ngoái, thì bộ 2 tác phẩm Phương trình hạ chí và Ma thuật bị cấm của Keigo trong cùng series truyện trinh thám về nhà vật lý thiên tài Yukawa đã mở đầu danh sách đọc đầu năm 2020 của mình.

Ma thuật bị cấm không xuất hiện những tình tiết quá bất ngờ , cũng không sở hữu một cái twist ngoạn mục ở phút cuối nhưng chính quyết định của nhân vật Yukawa trong khoảnh khắc cuối cùng của cuốn sách là lý do mình vẫn vô cùng yêu thích câu chuyện này.

Sau Sherlock của Conal Doyle, quý ngài Poirot của Agatha Christie, thì Yukawa là nhân vật tiếp theo với cả 1 series truyện trinh thám dài kỳ liên quan mà mình sẵn lòng tìm đọc tất cả chỉ vì tình yêu với nhân vật này. Hy vọng là những cuốn còn lại trong series sẽ được mua bản quyền về VN trong thời gian tới >.<

6. TRUNG ĐỈNH review sách Ma Thuật Bị Cấm

Đọc xong Ma thuật bị cấm, mình nhận ra những kiến thức về vật lý được đề cập trong này thật ra đã được học ở lớp 11. Cách tiếp cận này thật thú vị, khiến vật lý không còn quá trừu tượng với mình khi tiếp nhận những thứ như quy tắc bàn tay trái hay lực Lorentz như lúc học cấp 3. Những cuốn tiểu thuyết của bác Higashino khiến mình phải tìm hiểu về những lý thuyết vật lý được đưa ra, củng cố kiến thức chính là điều mà tiểu thuyết này mang lại, đối với mình.

Ngoài những lý thuyết vật lý về từ trường và lực Lorentz là bộ khung của Ma thuật bị cấm, bác Higashino còn mang tới một chút miêu tả nội tâm vốn là điều mình thấy đa phần những tác phẩm của bác đều như vậy. Có những tiểu thuyết bác thợ điện đi sâu vào nội tâm của nhân vật, có khi rối rắm như một mê cung, với Ma thuật bị cấm thì phần chủ đạo vẫn là kiến thức vật lý. Chỉ có một điều mình còn hơi lăn tăn về Ma thuật bị cấm, railgun được đề cập tới là một dạng súng bắn ra projectile, theo miêu tả trong những video mình tìm được thì projectile vốn là một vật bằng kim loại vì vậy từ trường sẽ tác động lên projectile dễ dàng.

Nhưng có vẻ projectile mà Shingo định sử dụng lại được cấu thành từ nhựa và thủy tinh, liệu từ trường có thể tác dụng lên nhựa và thủy tinh để tạo ra lực Lorentz và đẩy projectile khỏi đường ray băng băng như một viên đạn. Thật sự hổ thẹn vì mình chưa tìm kĩ câu trả lời mà đã viết review này. Có lẽ mình sẽ cập nhật câu trả lời khi tìm ra.

7. LÂM TRỊNH review sách Ma Thuật Bị Cấm

Trời ơi bao nhiêu tinh hoa, thông điệp nhân văn, vô cùng ý nghĩa mà Keigo muốn truyền tải đều nằm ở tầm 10 trang cuối của cuốn sách. Thực ra xuyên suốt truyện tất cả điều đó đều được thể hiện rõ nhưng 10 trang cuối như là sự tổng hợp lại vậy!

Lấy chủ đều chính là về khoa học, nhân vật yêu thích Yukawa lại một lần nữa đc xuất hiện. Truyện là quá trình điều tra và tìm hiểu về những vụ nổ bí ẩn và cái chết của một nhà báo. Dần dần những bí mật được hé lộ. Cuốn sách cũng có motif khá điển hình với nghi can X khi hung thủ đã được tiết lộ trước động cơ gây án và cách thức gây án.

Chủ yếu nói về khoa học, có rất nhiều hiện tượng vật lí được miêu tả trong này mà một đứa dốt lí như mình đều ko hiểu đc 😅😂 tuy nhiên lại có thể chắc rằng kiến thức của Keigo vô cùng rộng lớn về mảng này. Thêm vào đó là sự đề cập về vấn đề môi trường, sự bê bối trong chính trị,… tất cả đều được Keigo đưa vào một cách rất khéo léo như những tác phẩm trc của ông(nghi can X, phương trình hạ chí, thánh nữ)

8. MÈO NUÔI RÂU review sách Ma Thuật Bị Cấm

Một câu chuyện khá là rườm rà với nhiều tuyến nhân vật, và cũng không quá giống với những tác phẩm khác của Higashino Keigo mà người nhận xét từng được đọc.

Cá nhân người nhận xét cho rằng tác phẩm này không thật sự để lại dấu ấn khiến độc giả phải “ồ” “à” tán thưởng. Tuy nhiên, cũng thật là khắc nghiệt nếu chối bỏ công sức của tác giả, vì quả thật, “Ma thuật bị cấm” có thể được xem như nỗ lực của tác giả để tránh đi vào lối mòn của các tác phẩm trước.

“Ma thuật bị cấm” cho người đọc cảm giác như mình vừa xem xong một bộ phim tâm lý tội phạm điển hình. Ngoài ra, còn mường tượng như một phiên bản của series về nhà biểu tượng học Robert Langdon của Dan Brown. Không biết có ba phải quá không, khi người nhận xét cho rằng nó còn có chút tương tự với “Tôi yêu em qua hình hài robot” của Yamada Yusuke nữa.

Do là một fan chân chính của bác Higashino Keigo, người nhận xét sẽ không vì “Ma thuật bị cấm” không đủ sức hút với bản thân mà bỏ qua những “đứa con” khác của tác giả. Cứ xem đây là một bữa ăn đổi vị cũng không tệ.

9. BINBAD review sách Ma Thuật Bị Cấm

Cuốn đầu tiên mình đọc của Higashino Keigo. Ấn tượng của mình là lối hành văn mạch lạc, rõ ràng, không dư thừa không hoa mỹ. Tất cả tình huống đều logic, hợp lý, thêm kiến thức khoa học từ Yukawa cũng khá hay. Nhưng nhân vật được khai thác chưa được sâu sắc lắm, như nvat chính Koshiba Shingo, ở độ tuổi 18 đôi mươi vấp phải bất hạnh đầu đời thế này nhưng chuyển biến tâm lí được mô tả chưa thực sự sâu và rõ rệch. Nhưng không sao, dù không xuất sắc nhưng vẫn là một cuốn trinh thám đáng đọc. Nhờ nó mình bắt đầu quay ngược tìm lại những cuốn nổi đình nổi đám của tiên sinh Keigo 😀

III. Trích dẫn sách Ma Thuật Bị Cấm

Trích dẫn sách Ma Thuật Bị Cấm - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Một lần bỏ cuộc thôi là thói quen từ bỏ sẽ hình thành. Và những vấn đề có thể giải quyết cũng không giải quyết được nữa đâu

Không người nào có thể bình thản mà tắm táp dưới vòi nước của lòng đối địch và căm thù

Kẻ điên làm ta mệt mỏi nhưng thông minh quá cũng khiến ta đau đầu.

Trích đoạn sách Ma Thuật Bị Cấm

Trích đoạn sách Ma Thuật Bị Cấm 1 - Higashino Keigo

Trích đoạn sách Ma Thuật Bị Cấm 2 - Higashino Keigo

Trích đoạn sách Ma Thuật Bị Cấm 3 - Higashino Keigo

Trích đoạn sách Ma Thuật Bị Cấm 4 - Higashino Keigo

Trích đoạn sách Ma Thuật Bị Cấm 5 - Higashino Keigo

Trích đoạn sách Ma Thuật Bị Cấm 6 - Higashino Keigo

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Ma Thuật Bị Cấm – Higashino Keigo. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Ma Thuật Bị Cấm - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ - Higashino Keigo

Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ – Higashino Keigo

Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ là tác phẩm thứ hai kỷ niệm 30 năm cầm bút của ông. Trong tác phẩm này, Keigo đã lấn sâu ngòi bút của mình vào một đề tài tâm lý xã hội và y học khó nhằn, để lại trong lòng người đọc rất nhiều trăn trở...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *