Văn Học – Tiểu Thuyết

Sách Văn Học – Tiểu Thuyết – Những Cuốn Sách Hay

Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong

Trích dẫn sách Dấu Chân Trên Cát - Nguyên Phong

Dấu Chân Trên Cát“Dấu Chân Trên Cát” là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong phóng tác kể về xã hội Ai Cập thế kỷ thứ XIV trước CN, qua lời kể của nhân vật chính - Sinuhe. Mặc dù là tiểu thuyết lịch sử về xã hội Ai Cập cổ đại, song nhiều vấn đề được nêu ra trong tác phẩm vẫn có ý nghĩa thời sự trong thế giới ngày nay.

Đọc thêm »

Dám Hạnh Phúc – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Trích dẫn sách Dám Hạnh Phúc - Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Dám hạnh phúc mang đến sự mới mẻ và gần gũi hơn, vì trong cuộc tranh luận giữa hai nhân vật, độc giả như nhân vật thứ ba lặng lẽ theo dõi và suy ngẫm câu chuyện. Độc giả một khi bị cuốn theo mạch tranh luận giữa triết gia và anh thanh niên có lúc sẽ gật gù vì những quan điểm được đưa ra,...

Đọc thêm »

Dám Bị Ghét – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Trích dẫn sách Dám Bị Ghét - Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Dám Bị Ghét - Dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa Chàng thanh niên và Triết gia, cuốn sách trình bày một cách sinh động và hấp dẫn những nét chính trong tư tưởng của nhà tâm lý học Alfred Adler, người được mệnh danh là một trong “ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại”, sánh ngang với Freud và Jung.

Đọc thêm »

Chiến Binh Cầu Vồng – Andrea Hirata

Trích dẫn sách Chiến Binh Cầu Vồng - Andrea Hirata

Chiến Binh Cầu Vồng có cả tình yêu trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười – một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo, một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.

Đọc thêm »