Quyền Lực Thứ Tư – Jeffrey Archer

Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Thể Loại Văn học – Tiểu thuyết
Tác Giả Jeffrey Archer
NXB NXB Văn Học
CTy Phát Hành Huy Hoàng Bookstore
Số Trang 567
Ngày Xuất Bản 2011
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Quyền Lực Thứ Tư

Quyền Lực Thứ Tư – Cuốn tiểu thuyết ấn tượng nhất của Jeffrey Archer kể câu chuyện về hai người đàn ông đặc biệt nhất trong thời đại chúng ta.

Thoáng qua thì thấy Richard Arstrong và Keith Townsend dường như không có điểm chung. Một người sinh ra trong gia đình nông dân nghèo khổ và thất học ở một nơi hẻo lánh của châu Âu bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh thế giới thứ hai khốc liệt. Còn người kia lớn lên trong lâu đài ở nơi xa bên kia thế giới khi mà cuộc chiến tranh đó chỉ là một phần nhỏ của bản tin.

Một người đầy nghị lực, một tên cướp, sẵn sàng gian trá với tất cả, thậm chí với cả nhận dạng bản thân nếu chuyện đó có thể mang lại cho anh ta những lợi ích trước mắt. Còn người kia xuất thân từ gia đình quý tộc danh giá, được chuẩn bị bước ra công chúng từ những năm trẻ thơ; một người nổi loạn không thèm quan tâm xem người khác có tán thành những việc anh ta làm hay không.

Một người thèm khát sự giàu có, sự nổi danh, địa vị xã hội. Còn người kia lại sớm nhận ra quyền lực thực sự xuất phát từ sự nặc danh. Nhưng họ đều có một điểm chung: cả hai đều là những con bạc. Cả hai đều được chuẩn bị để đánh liều tất cả trong cuộc chiến của họ nhằm kiểm soát đế quốc báo chí lớn nhất thế giới.

Thông tin tác giả Jeffrey Archer

Tác giả Jeffrey Archer

Jeffrey Howard Archer (SN 15/4/1940) là một tác giả người Anh và cựu chính trị gia, là tác giả rất quen thuộc với Việt Nam. Ông đã viết các tiểu thuyết hình sự như Hai số phận (tên gốc Kane and Abel); Quyền lực thứ tưKhông hơn một xu, không kém một xu. Trong đời viết lách, đến nay Archer có khoảng 40 tác phẩm và bán được khoảng 250 triệu bản sách khắp thế giới. Tiểu thuyết mới nhất của Archer, Best Kept Secret (tạm dịch: Bí mật sâu kín nhất), với nguồn cảm hứng từ Mary, vợ ông, là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ, nhiều lúc còn thông thái và liều lĩnh hơn đàn ông.

Ngoài các truyện dài và kịch bản, Jeffrey Archer còn được biết đến như là một trong những cây bút viết truyện ngắn hay nhất thế giới hiện nay. Truyện của ông là một chuỗi những pha hồi hộp nghẹt thở, cùng những nút mở bất ngờ – mang hơi hướm những truyện trinh thám Anh – hoặc giả những kết thúc bi đát để lại một dư hưởng kéo dài trong lòng người đọc như một điều gì để suy ngẫm.

II. Review sách Quyền Lực Thứ Tư

Review sách Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Quyền Lực Thứ Tư của tác giả Jeffrey Archer. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HỒNG ANH NGUYỄN review sách Quyền Lực Thứ Tư

Sách đi mượn nên mình dự định đọc nhanh để trả cậu em ở cùng công ty. Đây là một cuốn sách cũ xuất bản từ năm 2000 (tức là cách đây 21 năm), bìa sau có dán giá 40k, chắc được mua từ cửa hàng bán sách cũ nào đó. Sách dày gần 800 trang, và phải mất gần 1 tháng mình mới có thể đọc hết.

Giống như “hai số phận”, Quyền lực thứ tư là câu chuyện dài về cuộc đời hai nhân vật xuất chúng với hai số phận khác nhau. Richard Amstrong sinh ra trong gia đình nghèo xơ xác, phải trải qua bao đau khổ hiểm nguy, nhưng ông đã vượt qua không chỉ với sự thông minh, tài năng mà còn nhờ sự khôn ngoan, mưu mẹo. Townsend thì may mắn sinh ra trong một gia đình giàu có, từ nhỏ đã ham mê cá cược hơn là việc học tập, sau đó cũng nhờ vào sự tài năng và sự “lươn lẹo” của mình (ông nhận ra mình luôn đỏ mặt khi nói dối), ông đã giữ lại cơ nghiệp của cha và từng bước tạo dựng nên đế chế truyền thông hùng mạnh trải dài từ châu Úc, châu Âu đến châu Mỹ.

Có thể tổng kết những điểm giống và khác nhau giữa hai nhân vật chính vốn là hai kẻ thù không đội trời chung như sau:

  • Điểm chung thứ nhất, đó là sự quyết đoán và tham vọng không bao giờ dừng lại. Họ tham lam, lấn át hết tất cả mọi thứ, bằng bất kỳ giá nào để so kè nhau trên thường trường.
  • Thứ hai, cả hai thất bại trong việc cân bằng công việc, cuộc sống và gia đình: Amstrong không nhớ mình có mấy đứa con, Townsend đã bỏ trốn trong ngày thành hôn ngay trước mặt người vợ sắp cưới đầu tiên của mình.
  • Thứ ba là xung quanh họ đều có những người tài năng và trung thành: những người bạn, luật sư, thư ký kể cả người lái xe.
  • Thứ tư là tầm nhìn thiên tài và tài năng kinh doanh vốn đã được thể hiện khi họ còn trẻ.
  • Thứ năm: họ không có thì giờ cho ngay chính bản thân mình, dù là chỉ một vài phút tận hưởng nho nhỏ. Amstrong ăn như thuồng luồng, Townsend ăn mặc còn xoàng xĩnh hơn cả lái xe riêng của mình.
  • Thứ sáu: họ mờ mắt vì tham vọng đến mức không còn một xu dính túi (dù Townsend may mắn hơn khi thoát được).

Sự khác nhau giữa họ là ở chỗ:

Amstrong tự tay xây dựng lên cơ nghiệp của mình, Townsend thì thừa kế cơ nghiệp của cha và phát triển nó thành một đế chế truyền thông. Amstrong luôn độc đoán, mưu mô, quỷ quyệt như “một con quái vật”, còn Townsend thì đỡ hơn về các khoản đó (như dáng vẻ thư sinh của ông) và lại được nhiều người xung quanh giúp đỡ, đặc biệt là vợ chính thức của ông, Kate hay Breadford, người phụ nữ quyền lực nhất đối với Townsend, người đã cứu ông khỏi sự phá sản.

Đọc cuốn sách rất khó tránh khỏi việc bị chóng mặt về các tình tiết đan xen liên tục. Mạch chuyện diễn tiến với tốc độ cao, đậm chất tiểu thuyết Mỹ. Nếu người đọc là người có kinh nghiệm trong kinh doanh đặc biệt là mua bán sáp nhập có thể đọc cuốn sách khá nhanh mà không cần phải tìm hiểu thêm trên google. Tóm lại đây là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, khó mà rời ra để đến hôm sau đọc tiếp được. Hiện sách không bán trên Tiki, shopee, người đọc có thể tìm mua sách trên fahasa hoặc các hiệu sách trên phố Đinh Lễ.

2. DOÃN NGUYỄN TÂM NHƯ review sách Quyền Lực Thứ Tư

Mình đi tìm nhiều hiệu sách không có và chờ đợi khá lâu mới bán lại cuốn sách này, chỉ hoang mang hết hàng thôi, nhưng cuối cùng cũng mua được. Dù bản sách dịch có sai đôi chỗ nhưng vô cùng đáng để mua. Cuốn này có cách viết khá giống Hai số phận. Cốt truyện hay, hấp dẫn, có chút hài hước. Viết theo những mốc lịch sử và tình hình chính trị những năm thế chiến tạo cảm giác gay cấn hơn. Rất thích tác giả này. Bìa sách bị lem, dính dính và đen đen :))) Bảo quản sách quá tệ, cần xem xét lại. Nhưng thôi chấp nhận tạm vì cái cảnh đi tìm giữa các tiệm sách mà không thấy nên có là vui rồi.

3. NGUYỄN XUÂN BẮC review sách Quyền Lực Thứ Tư

Mình đã tìm đọc hết tất cả những bản truyện ebook do ông viết. Thật sự là rất cuốn hút theo mạch truyện. Truyện quyền lực thứ tư phản ánh đúng sức mạnh của báo chí, ai nắm được báo chí thì có một quyền lực gần như tuyệt đối. 2 nhân vật chính có xuất phát điểm trái ngược nhau, cùng hướng đến 1 điều đó là vinh quang quyền lực. Có điều mình thấy hơi buồn chút là nhân vật Armstrong sống trong một môi trường khắc nghiệt từ bé, giành vinh quang bằng mọi cách để rồi cái giá phải trả là quá đắt…

4. HUYNH HANG review sách Quyền Lực Thứ Tư

Ai Thích Hai Số Phận Thì Sẽ Thích Cuốn Này

Nếu ai đã đọc qua các tác phẩm của tác giả này sẽ thấy quyền lực thứ tư và hai số phận khá giống nhau, câu chuyện tập trung kể về 2 nhân vật chính, một xuất thân nghèo khổ, mất người thân và trải qua đau thương của chiến tranh. Người còn lại sinh ra đã giàu có, không phải lo nghĩ gì về tương lai. Hai con người đó lớn lên, đấu tranh cho sự nghiệp, rồi cuộc đời họ giao nhau, trở thành 2 kẻ thù không đội trời chung. Mỗi chương tác giả kể về cuộc sống của 1 người, cứ vậy đan xen cho đến khi họ gặp nhau và trở thành kẻ thù.

Cái kết của truyện này khá ổn, bất ngờ, người đáng sống hơn đã sống, vì ông là người không bỏ cuộc cho tới phút cuối cùng. Nhưng nếu xét về mặt ý nghĩa thì tôi cho là cái kết của 2 số phận tốt hơn, sâu sắc hơn. Có lẽ Kane của hai số phận và Townsend của quyền lực thứ 4 khá giống nhau nên tôi yêu cả hai nhân vật này, dù cuộc đời họ trãi qua ít sống gió và thăng trầm hơn, nhưng không thể phủ nhạn tài năng của họ, so với Abel và Armstrong thì Kane và Townsend hiền hòa hơn, đáng tôn trọng hơn, và vị tha hơn (đặc biệt là Kane, bản thân tôi rất thích nhân vật này, không ôm thù hận vô lý như Abel, cũng không ngang ngược như Armstrong).

Về hình thức có 1 điểm trừ là lỗi chính tả, liên tục in sai từ lịch sử và tiểu sử thành “lịch xử, tiểu xử”.

5. ĐINH HỒNG HẢO review sách Quyền Lực Thứ Tư

Dù nó khá dài, tôi đã dành trọn hai ngày cuối tuần cùng buổi tối thứ hai, bỏ qua tất cả mọi thứ khác và chỉ tập trung đọc, ngấu nghiến, trong khi tay thì cứ chực lật cho nhanh vì quá hồi hộp muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đã có những lúc rất khó để đặt cuốn sách xuống. Khi đọc xong, tôi đã phải mất 10 phút để trở lại với thế giới thực… và không thể bắt đầu một cuốn sách khác trong vài ngày sau đó. Vì khó có thể tìm được cuốn nào khác có thể cho tôi những cảm giác tôi đã trải qua với Quyền lực thứ tư.

Cuốn sách được viết theo phong cách Jeffrey Archer một cách rõ ràng mà bạn có thể nhận ra ngay từ những dòng đầu tiên, không lẫn vào đâu được. Nó bắt đầu với đoạn kết, khi hai đối thủ đang ở bờ vực của sự phá sản, và sau đó kể lại từ đầu khi mà các đối thủ còn là những đứa trẻ. Archer viết cuốn sách từ hai quan điểm, xen kẽ giữa hai đối thủ. Bạn sẽ thấy mình ủng hộ cho người này, sau đó lại thấy đồng cảm với người nọ, cứ như thế bạn có cảm tình với cả hai.

Văn phong của nó giống những tác phẩm khác của Archer, chẳng hạn như “Kane và Abel” (“Hai số phận”). Thực tế là khi tôi đọc lướt cuốn sách này, tôi gần như cảm thấy mình đang đọc Kane và Abel, chỉ với các nhân vật khác nhau. Họ có nguồn gốc tương tự, và những kinh nghiệm tương tự như khi còn trẻ, cũng thay đổi nhanh chóng như các nhân vật nọ khi trưởng thành. Một trong hai người cũng phải chết khi câu chuyện kết thúc. Nhưng dĩ nhiên đây là hai cuốn sách hoàn toàn khác nhau. Tôi thậm chí còn thích “Quyền lực thứ tư” hơn cả “Hai số phận”. Nếu bạn thích những câu chuyện hậu trường trong ngành báo chí, xuất bản hoặc giới ngân hàng, còn chần chừ gì mà không book ngay một cuốn 🙂

P/S: Nếu bạn mua sách dịch, nên chú ý Dịch giả là ai. Tôi thì thích bản dịch của Nguyễn Thành Châu – Nguyễn Vũ Cẩm Tú.

6. SUN LUCKY review sách Quyền Lực Thứ Tư

Tác giả đã sử dụng rất thành công nghệ thuật xây dựng nhân vật đối lập và tương phản với nhau. Đoạn mở đầu khá kì lạ và bí ẩn hai đối thủ truyền kì đang chiến đấu với nhau giành giật giữa hai ranh giới sống và chết. Bánh xe thời gian bắt đầu quay ngược trở lại khi hai người chỉ mới là hai đứa trẻ không hiểu sự đời. Thứ duy nhất mà con người ta không thể chọn lựa đó chính là xuất thân của mình. Nào ai lại muốn sinh ra trong một gia đình tan vỡ và nghèo đói cơ chứ. Hai nhân vật chính như đại diện cho hai tầng lớp của xã hội. Bị trị và thống trị. Cách dẫn dắt của tác giả rất hay khiến cho người đọc có cảm giác đồng tình với nhân vật, Một cuốn sách hấp dẫn

III. Trích dẫn sách Quyền Lực Thứ Tư

Trích dẫn sách Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn ARMSTRONG PHÁ SẢN – Quyền Lực Thứ Tư

Trích đoạn Armstrong phá sản 1 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Armstrong phá sản 2 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Armstrong phá sản 3 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Armstrong phá sản 4 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Armstrong phá sản 5 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Armstrong phá sản 6 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Armstrong phá sản 7 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Armstrong phá sản 8 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn TOWNSEND KHÁNH KIỆT – Quyền Lực Thứ Tư

Trích đoạn Townsend khánh kệt 1 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Townsend khánh kệt 2 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Townsend khánh kệt 3 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Townsend khánh kệt 4 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Townsend khánh kệt 5 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Townsend khánh kệt 6 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

Trích đoạn Townsend khánh kệt 7 - Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

………

Trên đây là các trích đoạn trong sách Quyền Lực Thứ Tư – Jeffrey Archer. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Quyền Lực Thứ Tư - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Những Người Hàng Xóm - Nguyễn Nhật Ánh

Những Người Hàng Xóm – Nguyễn Nhật Ánh

Những Người Hàng Xóm, câu chuyện đi theo lời kể của một anh chàng mới lấy vợ, chuẩn bị đi làm và có ý thích viết văn. Anh chàng yêu vợ theo cách của mình, khen ngợi sùng bái người yêu cũng theo cách của mình, nhưng nhìn cuộc đời theo cách sống của những người hàng xóm. Sống trong tình yêu của vợ đầy mùi thơm và nhiều vị ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *