Bà Tổng Thống Trước Họng Súng – Hai Số Phận – Phần 3 – Jeffrey Archer

Bà Tổng Thống Trước Họng Súng - Hai Số Phận - Phần 3 - Jeffrey Archer

Thể Loại Truyện trinh thám
Tác Giả Jeffrey Archer
NXB NXB Thanh Niên
CTy Phát Hành Bách Việt
Số Trang 488
Ngày Xuất Bản 10 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng

Ở kết thúc cuốn Đứa con gái hoang đàng, Florentyna Kane đã được bầu làm Tổng thống – vị nữ Tổng thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Sau hàng thập kỷ đấu tranh, hy sinh, và nếm trải bi kịch cá nhân, bà cuối cùng cũng đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, ngay khi bà có bài phát biểu chính thức đầu tiên, những kẻ chống đối bà đang âm mưu khiến bà phải im lặng mãi mãi.

7 giờ 30 phút một tối nọ, FBI nhận được thông tin về âm mưu ám sát bà Tổng thống. Đến 8 giờ 30 phút, có năm người biết được những thông tin về âm mưu ám sát. 9 giờ 30 phút, bốn người trong số họ bị giết.

Người duy nhất còn sống, đặc vụ FBI Mark Andrews, biết về thời điểm bọn sát thủ sẽ hành động và biết được âm mưu này có liên quan đến một vị Thượng Nghị Sĩ, còn về địa điểm, cách thức hay điều quan trọng nhất là danh tính của bọn chúng, anh đều không biết gì. Anh chỉ có sáu ngày để tìm ra kẻ chủ mưu. Trong sáu ngày đó, anh không có thời gian để lãng phí, không được để lại dấu vết, và không được tin tưởng bất kỳ ai. Anh chỉ có sáu ngày để ngăn chặn thứ đang đe dọa sự an nguy của Tổng thống.

Một từ không đúng, một bước đi sai lầm, và cả một quốc gia lẫn giấc mơ hoài bão sẽ sụp đổ.

Thông tin về Series “KANE và ABEL”

Series về Kane và Abel của Jeffrey Archer xoay quanh những nhân vật của gia đình Rosnovski và Kane. Phần một với nhan đề Kane and Abel được xuất bản với tên tiếng Việt Hai số phận đã và đang là một cuốn sách bán chạy bậc nhất tại Việt Nam. Cuốn sách nói về William Kane và Abel Rosnovski – hai người anh em nhưng lại sinh ra ở hai hoàn cảnh trái ngược; cuốn sách là một câu chuyện cảm động về hành trình đi lên và vượt qua những thử thách. Đứa con gái hoang đàng (The Prodigal Daughter) tiếp nối câu chuyện giữa hai gia đình, có thể nói đây là phần hậu truyện của Hai số phận, cuốn sách nói về cuộc đời và số phận của thế hệ thứ hai, cụ thể hơn là Florentyna Rosnovski – con gái của Abel, khi gia đình Rosnovski đã định cư tại Mỹ.

Và cuối cùng là phần 3 – Bà Tổng thống trước họng súng, tiếp nối câu chuyện dang dở của Đứa con gái hoàng đàng, là câu chuyện về những mối đe dọa mà bà Florentyna phải trải qua khi đã trở thành Tổng thống Mỹ. Không chỉ cam go và gay cấn, hành trình từ buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của nữ Tổng thống còn hết sức li kỳ và hấp dẫn.

Thông tin tác giả Jeffrey Archer

Tác giả Jeffrey Archer

Jeffrey Howard Archer (SN 15/4/1940) là một tác giả người Anh và cựu chính trị gia, là tác giả rất quen thuộc với Việt Nam. Ông đã viết các tiểu thuyết hình sự như Hai số phận (tên gốc Kane and Abel); Quyền lực thứ tưKhông hơn một xu, không kém một xu. Trong đời viết lách, đến nay Archer có khoảng 40 tác phẩm và bán được khoảng 250 triệu bản sách khắp thế giới. Tiểu thuyết mới nhất của Archer, Best Kept Secret (tạm dịch: Bí mật giấu kín), với nguồn cảm hứng từ Mary, vợ ông, là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ, nhiều lúc còn thông thái và liều lĩnh hơn đàn ông.

Ngoài các truyện dài và kịch bản, Jeffrey Archer còn được biết đến như là một trong những cây bút viết truyện ngắn hay nhất thế giới hiện nay. Truyện của ông là một chuỗi những pha hồi hộp nghẹt thở, cùng những nút mở bất ngờ – mang hơi hướm những truyện trinh thám Anh – hoặc giả những kết thúc bi đát để lại một dư hưởng kéo dài trong lòng người đọc như một điều gì để suy ngẫm.

II. Review sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng

Review sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng - Hai Số Phận - Phần 3 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng – Hai Số Phận phần 3 của tác giả Jeffrey Archer. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HUYỀN PHAN review sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng

Nếu bạn đã biết đến cuốn Hai số phận thì chắc chắn không thể không biết đến nguyên một series của tập truyện kéo đến phần III đó là Bà tổng thống trước họng súng vừa được nhà xuất bản Bách Việt trình làng vào đầu tháng 10 vừa rồi.

Nội dung:

 1. Nối tiếp phần II, Florentyna chính thức trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên trong bối cảnh “những chiếc máy bay trực thăng xuất hiện và bay vòng tròn trên đầu” và bỏ lại sau lưng kết quả trận đánh golf dang dở. Và nhiệm vụ đầu tiên nữ Tổng thống Mỹ chọn là gì? Đó là xem xét ngay lập tức Dự thảo Luật Kiểm soát súng. Và chính quyết định này đã dẫn đến một cuộc chiến mới, đưa tính mạng bà vào chốn nguy hiểm.
 2. Vào ngày 3-8, FBI có được nguồn tin thông báo về việc thông tin có bên đang lên kế hoạch ám sát Tổng thống Florentyna vào ngày 10-3. Vậy FBI có 7 ngày để xử lý toàn bộ mớ hỗn loạn này và giống như tên tiếng Anh của cuốn sách: “Shall we tell the president?” FBI có nên tiết lộ mối nghi ngại này cho Tổng thống hay không?

Đánh giá chung:

 1. Mang danh là phần III của tác phẩm Hai số phận nhưng thực chất “Bà tổng thống trước họng súng” lại mang đúng nghĩa của thể loại trinh thám, hoàn toàn không mắc nối gì đến hai phần trước. Có thể nói hình ảnh của nữ Tổng thống Florentyna chỉ là “mắt xích” để nối kết có tí liên quan nội dung giữa hai phần II và phần III thôi. Còn nhân vật chính trong câu chuyện này lại xoay quanh FBI phá án, cụ thể hơn là nhân vật Mark Andrews – điệp vụ duy nhất có manh mối biết về kế hoạch ám sát tổng thống.
 2. Với phần III này, Jeffrey Archer viết hai phiên bản. Với phiên bản 1 ra mắt lần đầu năm 1977 và bản của Bách Việt là lần 2 năm 1983, có thể thấy dù được viết ở thời điểm xa tít mù so với hiện tại (38 năm cuộc đời đi ngược lại) nhưng tác phẩm vẫn rất cuốn hút người xem. Mạch truyện nhanh, lối viết miêu tả óc phán đoán cực kỳ chặt chẽ, gây tò mò cho người đọc. Đặc biệt, trong tác phẩm lần này “nhân vật phản diện” lại có cả người Việt Nam nên đọc cũng khá thú vị.
 3. Cách bên phản diện lên kế hoạch sẽ khiến bạn khá bất ngờ về độ tinh vi và gian xảo.
 4. Vì phần III chủ yếu nói về FBI nên những chi tiết về chính trị có được đề cập nhưng sẽ không gây loạn não như hai phần trước.

Điểm trừ:

 1. Phần phá án cuối chưa được lòng mình lắm. Mình mong mỏi có sự phá án cao trào hơn nữa. Và phần kết có nhiều vấn đề chưa được giải mã nên mình đã hy vọng sẽ có phần tiếp theo để trả lời nhưng theo như mình tìm hiểu trên mạng thì series chỉ có 3 phần nên chắc những câu hỏi về nhân vật bí ẩn sẽ không có đáp án làm mình hơi hụt xíu.
 2. Có phân đoạn tác giả lồng ghép, miêu tả các sự kiện – con người diễn ra cùng thời điểm khác nơi chốn nhưng do cách bố cục của Bách Việt không có hiển thị ngắt dòng (ví dụ như tạo hoa văn ngăn cách) nên đọc dễ bị lẫn =)) Đáng lý đây là điểm sáng của truyện vì sự sáng tạo trong cách viết của tác giả, thì do bố cục không rõ ràng dễ khiến người đọc bị hoang mang ít nhiều.
 3. Do cái bóng của phần I quá tỏa sáng nên thực sự 2 phần sau không gây được ấn tượng với mình nhiều. Mặc dù mình biết phần III tách biệt hoàn toàn với hai phần trước, thế nhưng do kỳ vọng quá lớn nên thất vọng cũng không thể tránh khỏi.
 4. Về bìa sách: Mình khá thất vọng vì bìa vẫn ọp ẹp như phần II chứ không chắc cốp như phần I. Chưa kể bookmark đi kèm lỏng lẻo như lá liễu vậy =))
 5. Lỗi chính tả, lỗi xuống dòng vẫn không được chỉnh chu lắm đâu Bách Việt ơi 😭. Lỗi xuống dòng thì xuất hiện ở nửa đầu (không nhiều) còn lỗi chính tả lại ở nửa sau=)). Cộng thêm việc bản của mình in mực không đều 😭 Mất chữ tùm lum luôn, thì mình đang không biết các bản khác có bị như thế không 😭

Về tổng kết, với mình cuốn sách có phần hay có phần hụt. Đọc để mang lại cảm giác căng thẳng thì chưa đến mức, nhưng đọc để trải nghiệm hành trình phá án 7 ngày thì cũng coi ở mức tạm được.

………

updating Review truyện trinh thám Bà tổng thống trước họng súng.

………

III. Trích dẫn sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng

Trích dẫn sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng - Hai Số Phận - Phần 3 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Bạn đọc trên tiki chia sẻ hình ảnh sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng - Hai Số Phận - Phần 3 - Jeffrey Archer
Ảnh: Nguyễn Thanh Quang

………

updating Trích dẫn truyện trinh thám Bà tổng thống trước họng súng.

……

Trên đây là một số hình ảnh trong sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng – Hai Số Phận phần 3 – Jeffrey Archer. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Bà Tổng Thống Trước Họng Súng - Hai Số Phận - Phần 3 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Hung Khí Hoàn Mỹ - Higashino Keigo

Hung Khí Hoàn Mỹ – Higashino Keigo

Dồn dập, kinh hoàng, gói ghém những sự thật sửng sốt. "Hung Khí Hoàn Mỹ" một kiệt tác đầy chất hành động của bậc thầy truyện trinh thám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *