Đứa Con Gái Hoang Đàng – Hai Số Phận – Phần 2 – Jeffrey Archer

Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

Thể Loại Tác Phẩm Kinh Điển
Tác Giả Jeffrey Archer
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Bách Việt
Số Trang 836
Ngày Xuất Bản 05 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

“Tiếp nối cuốn tiểu thuyết nổi tiếng HAI SỐ PHẬN về William Kane và Abel Rosnovski, Đứa con gái hoang đàng là một câu chuyện được chắp bút của thế hệ tiếp theo. Câu chuyện đầy trớ trêu, trắc trở nhưng đầy nhân văn.

TƯƠNG LAI CỦA CÔ LÀ THAM VỌNG

Florentyna Rosnovski – con gái Abel – với một ý chí sắt đá di truyền từ người cha, cô quyết tâm theo đuổi mục tiêu và lý tưởng của mình, đó là trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên. Tuy thế, cuộc đời của cô, cũng giống như người cha của mình, cũng gặp vô cùng nhiều trắc trở mà người phụ nữ tham vọng này nhất định phải vượt qua.

Với hình tượng được lấy cảm hứng từ những nhân cách lớn như “bà đầm thép” Margaret Thatcher, Golda Meer, hay Indira Gandhi, Jeffrey Archer đã trả lời cho độc giả những câu hỏi về cuộc đời và số phận, về ý nghĩa của cuộc sống này. Vượt qua cơn giông tố, vươn đến những vì sao chính là thông điệp mà cây bút tài ba muốn truyền tải.”

Ý NGHĨA NHAN ĐỀ

Tiểu thuyết Đứa con gái hoang đàng được dịch từ tên gốc The Prodigal Daughter. Cái tên này được Jeffrey Archer đặt theo một Dụ ngôn trong Kinh Thánh – The Prodigal Son. Ở Việt Nam, tích này được biết đến với cái tên Người con hoang đàng, hay Đứa con hoang đàng trở về. Cách đặt tên này tạo ra một sự kết nối chặt chẽ vói phần 1 – Hai số phận. Tiểu thuyết Hai số phận với tên gốc là Kane and Abel – vốn dĩ cũng là một biến thể của Cain and Abel – một Dụ ngôn khác trong Kinh Thánh.

SỨC HẤP DẪN CỦA CUỐN SÁCH ĐỐI VỚI ĐỘC GIẢ

“Một trong mười nhà văn có tài kể chuyện hay nhất thế giới.”Los Angeles Times

“Mạch truyện nhanh và lôi cuốn.”Library Journal

“Một bậc thầy trong việc pha trộn các yếu tố quyền lực, chính trị và danh vọng vào trong một cuốn tiểu thuyết.”Entertainment Weekly

“Một người kể chuyện ở đẳng cấp của Alexander Dumas, với kỹ năng vượt trội, Archer khiến độc giả không ngừng tự hỏi điều gì đang đón đợi phía trước.”Washington Post

THÔNG TIN VỀ SERIES “KANE VÀ ABEL”

Series về Kane và Abel của Jeffrey Archer xoay quanh những nhân vật của gia đình Rosnovski và Kane. Phần một với nhan đề Kane and Abel được xuất bản với tên tiếng Việt Hai số phận đã và đang là một cuốn sách bán chạy bậc nhất tại Việt Nam. Cuốn sách nói về William Kane và Abel Rosnovski – hai người anh em nhưng lại sinh ra ở hai hoàn cảnh trái ngược; cuốn sách là một câu chuyện cảm động về hành trình đi lên và vượt qua những thử thách. Đứa con gái hoang đàng (The Prodigal Daughter) tiếp nối câu chuyện giữa hai gia đình, có thể nói đây là phần hậu truyện của Hai số phận, cuốn sách nói về cuộc đời và số phận của thế hệ thứ hai, cụ thể hơn là Florentyna Rosnovski – con gái của Abel, khi gia đình Rosnovski đã định cư tại Mỹ.

Và cuối cùng là phần 3 – Shall we tell the President, tiếp nối câu chuyện dang dở của Đứa con gái hoàng đàng.

Thông tin tác giả Jeffrey Archer

Tác giả Jeffrey Archer

Jeffrey Howard Archer (SN 15/4/1940) là một tác giả người Anh và cựu chính trị gia, là tác giả rất quen thuộc với Việt Nam. Ông đã viết các tiểu thuyết hình sự như Hai số phận (tên gốc Kane and Abel); Quyền lực thứ tưKhông hơn một xu, không kém một xu. Trong đời viết lách, đến nay Archer có khoảng 40 tác phẩm và bán được khoảng 250 triệu bản sách khắp thế giới. Tiểu thuyết mới nhất của Archer, Best Kept Secret (tạm dịch: Bí mật giấu kín), với nguồn cảm hứng từ Mary, vợ ông, là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ, nhiều lúc còn thông thái và liều lĩnh hơn đàn ông.

Ngoài các truyện dài và kịch bản, Jeffrey Archer còn được biết đến như là một trong những cây bút viết truyện ngắn hay nhất thế giới hiện nay. Truyện của ông là một chuỗi những pha hồi hộp nghẹt thở, cùng những nút mở bất ngờ – mang hơi hướm những truyện trinh thám Anh – hoặc giả những kết thúc bi đát để lại một dư hưởng kéo dài trong lòng người đọc như một điều gì để suy ngẫm.

II. Review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

Review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng – Hai Số Phận phần 2 của tác giả Jeffrey Archer. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. TRANG review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

Đứa con gái hoang đàng – Phần II của Hai Số Phận – Jeffrey Archer

Nếu phải nói về nhân vật FLorentyna thì mình không có gì nhiều để nói ngoài hai từ: ngưỡng mộ, ngưỡng mộ và ngưỡng mộ.

“Tổng thống Hoa Kỳ” là công việc mà cô đã chọn khi mình mới 11 tuổi, và cô đã thực nó ở tuổi 58-60 của mình, trở thành Tổng thống thứ 43 của Mỹ.

Cô đã nỗ lực hết mình để luôn đứng đầu ở tất cả các vị trí, các mục tiêu được đề ra, và cái kết có hậu cho sự nỗ lực không ngừng đó.

Một cuốn sách mang nặng tính chính trị nhưng không quên đi kèm một tình yêu, tình bạn bền bỉ giữa Florentyna, Richard và Edward. Việc này làm mình nghĩ nhiều đến câu “This is because that is” mà gần đây mình đọc được. Florentyna vẫn luôn cảm thấy thiếu nếu như không gặp được Richard- người chồng luôn ủng hộ và đồng hành cùng cô trong mọi quyết định của mình, Edward- người bạn, người đồng hành luôn gạch ra vạch đích và khích lệ cô phải đạt được.

Suy cho cùng, chúng ta sinh ra là để hạnh phúc và làm tốt những việc mà mình khát khao đạt được. Nếu bạn sinh ra để làm một nhân viên ngân hàng – hãy cố gắng để làm tốt việc đó. Nếu bạn sinh ra để làm Tổng thống, cứ nỗ lực từng bước để tiến gần hơn đến vị trí đó, khi khoảng cách đủ gần, bạn có thể chạm tới…..

P/s: Nếu không có quá nhiều lỗi chính tả, ngắt dòng, giãn dòng thì mình sẽ rate 4/5* cho quyển này. 🙂

2. TRẦN THƯỞNG review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

Đây là phần 2 của cuốn “Hai số phận”, cuốn sách tập trung vào cuộc đời của Florentyna, cô con gái rượu của Abel. Hơn 50 năm ròng rã kể từ khi Florentyna được sinh ra đến khi trở thành “bà nội tổng thống đẹp nhất nước Mỹ” được gói gọn trong hơn 800 trang sách. Tuy không quá dài nhưng khá đầy đủ chi tiết trong từng giai đoạn phát triển của cô nàng Jessie.

So sánh một chút với người anh cả “Hai số phận” thì phần này thua kém khá nhiều. Tạm không bàn đến ngoại hình chưa được chỉn chu và một vài lỗi chính tả, lỗi phân đoạn (mình mua bản phát hành đợt đầu nên còn lỗi). Nội dung trong “Đứa con gái hoang đàng” cũng không được cuốn hút bằng. Chỉ khoảng nửa đầu khi Florentyna còn nhỏ cho đến khi kết hôn với Richard và xây dựng thương hiệu thời trang của riêng mình là đủ hay, đủ lôi cuốn độc giả. Kể từ giai đoạn Florentyna dấn thân vào chính trị thì câu chuyện bắt đầu lê thê và rườm rà. Đồng ý rằng đây là lĩnh vực mới đối với cô, cần đi từ những bước đầu tiên nhưng cái cách Archer viết dễ làm người đọc bỏ ngang. Suốt 15 năm ròng từ một nữ triệu phú trở thành nữ tổng thống nghe thì hứa hẹn nhiều bước ngoặt, nhiều nút thắt, nhiều thăng trầm nhưng thực tế mọi chuyện cứ bình bình. Có chăng là một chút gay cấn khi lần đầu Florentyna đứng ra phát biểu tranh cử. Nhưng đó chỉ như nột nhạc đệm, vang lên rồi vụt tắt trong chớp mắt. Phải chăng tác giả định “lùi 1 bước để tiến 3 bước” trong cuốn sách thứ 3 sắp phát hành?

Mặc dù lối viết chưa hay (với mình) nhưng “Hai số phận phần 2” cũng có một vài điểm cộng:

  • Giải đáp được những vướng mắc của mình trong phần 1.
  • Nhắc đến Việt Nam nhiều lần bởi lúc này đang trong giai đoạn chiến tranh với Việt Nam. Và không phải người Mỹ nào cũng ủng hộ cuộc chiến vô nghĩa ấy.
  • Viết chi tết về quy trình bầu cử tổng thống tại Mỹ. Sự tranh chấp quyết liệt giữa đảng Dân Chủ với đảng Cộng Hòa và trong nội bộ mỗi đảng.
  • Mình hiểu ra tại sao Donald Trump lại tranh cử tổng thống trong khi ổng quá giàu. Có lẽ ổng muốn tìm sự mới mẻ cho bản thân thay vì vòng lặp cuộc sống doanh nhân đã quá nhàm chán. Florentyna chọn chính trị cũng bởi vì lí do này.

3. ĐẶNG THÙY LINH review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

Đặng Thùy Linh review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Đứa con gái hoang đàng – The prodigal daughter – Tìm lại giấc mơ Mỹ.

Tiếp nối thành công của Hai số phận (Kane and Abel), tác giả Jeffrey Archer (J.A) tiếp tục chắp bút cho câu chuyện ở phần 2 và cũng là câu chuyện về thế hệ thứ 2 nhà Kane và Rosnovski mang tên The Prodigal daughter – Đứa con gái hoang đàng. Nếu bạn hỏi mình phần 2 này có hay bằng phần 1 không? Thì yeah, nó không hay bằng, nó hay hơn :))

Một điều mình thích ở J.A là các ý tưởng của ông đều lấy cảm hứng hoặc bắt nguồn từ một câu chuyện, một tích trong Kinh Thánh hay một sự kiện nào đó trong lịch sử. Cuốn sách lần này cũng vậy. Prodigal nguyên theo Kinh Thánh là “Prodigal son” – người con trai hoang đàng, câu chuyện kể về người con trai trở về sau khi tiêu xài hoang phí toàn bộ tài sản của mình. Xong cụm từ “Người con hoang đàng” ngày nay được sử dụng rộng rãi ám chỉ những người chưa trưởng thành không chịu sống theo các chuẩn mực mà cha mẹ họ muốn họ sống, nhằm giúp họ vững vàng bước chân vào đời. Không chỉ vậy, cuốn sách lần này còn được lấy cảm hứng từ những nhân cách lớn, những bà đầm thép (iron lady) như: Margaret Thatcher (cựu Thủ tướng Vương quốc Anh), Golda Meer (cựu Thủ tướng Isreal), hay Indira Gandhi (cựu Thủ tướng Ấn Độ). Điểm chung giữa những con người quyền lực này là họ là những người phụ nữ đầu tiên nắm giữ những vị trí quan trọng trong hàng ngũ chính phủ – điều mà trước giờ bị ngầm mặc định là công việc của nam giới.

Về hình thức, cuốn sách được được thiết kế ở khổ 13.5×20.5cm rất vừa tay, với mình thì đây là một điểm cộng vì tính tiện dụng, chắc chắn và dễ mang đi lại. Chưa kể đến chiếc bìa được vẽ bởi họa sĩ Reiko Miori (chính là người đã vẽ bìa Hai số phận) với gam màu chủ đạo là nâu cam cực hút mắt. Vì sao mình lại review cụ thể cả hình thức cuốn sách? Vì suy cho cùng, cái đập mắt ta đầu tiên là cái đẹp đúng không nào?

Về nội dung, cuốn sách xoay quanh cuộc đời của Florentyna Rosnovsi – con gái của nam tước Chicago Abel Rosnovsi, từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành, tiếp bước giấc mơ Mỹ của cha và trở thành tổng thống thứ bốn mươi ba của nước Mỹ.

Cuốn sách được chia làm 3 phần. Phần 1: quá khứ – từ năm 1934 đến năm 1968; nội dung phần này là quá trình Florentyna lớn lên. Cô gái “sinh ra ở vạch đích” của chúng ta trải qua tuổi thơ bên cha mẹ, cô không có em trai hay em gái vì những vấn đề của cha me mình, cô được cha mình tìm cho một người bảo mẫu kiêm gia sư hết mực tận tụy, người mà có công rất lớn trong quá trình tạo dựng nhân cách và con người của cô sau này. Cách viết nhanh, không rườm rà, người đọc nhanh chóng trải qua tuổi thơ cùng cô, từ những ngày chập chững đi mẫu giáo, rồi học trung học, về cảm giác rung động lần đầu và cuối cùng là đại học ở những ngôi trường danh tiếng cùng khả năng thiên bẩm của Florentyna. Đọc phần này làm mình thêm một lần nữa phải thốt lên cảm thán về vai trò của giáo dục những năm đầu đời ảnh hưởng như thế nào đến một đứa trẻ. Phần 1 này còn là câu chuyện tình yêu của Florentyna với vị hôn phu sau này – người mà ở cùng vạch xuất phát với cô; cùng với đó là cuộc hôn nhân bị cấm đoán. Cô và chồng đã từ bỏ tất cả, bắt đầu lại từ hai bàn tay trắng và xây dựng nên một hệ thống thời trang riêng của mình đứng nhất nhì nước Mỹ. Nếu như ai đó nói rằng, cổ tích chỉ đến với người giàu thì mình xin phép được bổ sung, nó còn chỉ đến với người cực xuất sắc nữa. Chưa hết, phần này còn tiết lộ ân nhân bí ẩn đã giúp đỡ cha cô – Abel -những năm mà đế chế Baron gặp nhiều khó khăn trong quá khứ đến khi công ty được vực lại và trở thành hệ thống khách sạn hàng đầu thế giới. Sẽ không ngoa nếu nói rằng twist phần này sẽ chặt người đọc không thương tiếc!

Phần 2: Hiện tại – từ năm 1968 đến năm 1982 là quá trình cô tiếp quản Baron và Lester, hạ gục mọi khó khăn và đối thủ bởi sự khôn ngoan và liều lĩnh kế thừa từ người cha gốc Ba Lan của mình. Về những đứa con của cô, người con trai kế thừa khả năng thiên bẩm của cha mẹ, trong khi đứa con gái lại ngược lại, chỉ ưa thích tiệc tùng và những chàng trai :)) đây cũng là khoảng thời gian bắt đầu sự nghiệp chính trị của cô, chính thức thay cha tiếp tục Giấc mơ Mỹ còn dang dở.

Phần 3: Tương lai – từ năm 1982 đến năm 1995, câu chuyện về các hệ thống liên bang, những đòn roi chính trị, những trăn trở về sự công bằng và sự kiện chính thức đưa cô trở thành Tổng thống thứ bốn mươi ba của nước Mỹ. Nếu hai phần trên rất lôi cuốn, rất tuyệt vời thì phần này mình không đánh giá cao lắm bởi nó hơi khô khan do mang tính chất chính trị.

Kết thúc cuốn sách, ngoài câu chuyện và những bài học từ Florentyna Rosnovsi, điều đọng lại với mình còn là sự mường tượng về một nhân vật có thật cùng với đó là câu hỏi lớn về sự công bằng trong cả hệ thống chính trị, nếu là nhân vật có thật, mình xin đảm bảo nữ tổng thống thứ bốn mươi ba sẽ là chính trị gia được yêu thích nhất mọi thời đại.

Một điều mình cũng yêu thích ở cuốn sách là cách các câu chuyện tình yêu, tình bạn trong cuốn sách không chiếm nhiều thời lượng của người đọc, mà ngược lại, nó được đưa vào để giúp đẩy cốt truyện về phía trước và thêm vào tính chân thực của nhân vật chính, nếu như phần cuối truyện uyển chuyển hơn, hình ảnh hơn thì cuốn sách sẽ hoàn hảo đồng thời là khắc phục các lỗi in ấn về phía nhà xuất bản và đơn vị phát hành đây sẽ là một cuốn sách 5 sao thật sự xứng đáng.

My rate: 4/5*

4. ĐIINH TUẤN review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

Tôi hít một hơi thật dài, gấp cuốn sách lại, từ từ đứng dậy vươn vai. Phóng tầm mắt ra phía xa, nơi cuối chân trời chỉ còn vài tia nắng cuối ngày le lói qua những áng mây trắng trôi lững lờ. Lại là thở dài, tôi còn nhớ cảm xúc tương tự cách đây một năm khi gấp lại “Hai số phận”. Lần này, mình đã thực sự phải chia tay với “người bạn lớn” này rồi, một cách trọn vẹn không thể trọn vẹn hơn nữa…

Cuốn sách tiếp theo xuất hiện trong “REVIEW CORNER” sẽ là một ấn phẩm mới phát hành – “Đứa con gái hoang đàng”, hay được biết đến như phần hai của tiểu thuyết trứ danh “Hai số phận”. Sau một năm, lại lần nữa, Jeffrey Archer khiến tôi ngả mũ thán phục trước biệt tài kể “chuyện như đời, đời như chuyện” của ông. Và thú thực là, cả hai phần của câu chuyện này đã khiến tôi như bị cuốn vào cái thế giới mà ông đã chắp bút.

Thật may đang trong thời gian giãn cách, để tôi có thể đi hết trọn vẹn chiều dài cuốn sách, mà không có quá nhiều quãng nghỉ như mọi khi. Tâm trí như được tự do thả trôi theo từng trang giấy phủ kín chữ của thiên tiểu thuyết dài 834 trang này. Dài hơn phần một 67 trang. Nhưng cũng chỉ mất ba ngày để tôi hoàn thành cuốn sách này, thời gian tương tự để ngấu nghiến xong “Hai số phận”.

Trước khi đi vào nội dung, có lẽ nên điểm qua một chút đến bìa sách. Phải nói họa sĩ Reiko Miori đã đúng khi lựa chọn cùng một bố cục và tone màu cho cả hai phần. Nó như bộ nhận diện thương hiệu, để khi mới đập mắt vào, ta có thể nhận ra chúng chính là một thể. Điều khác biệt giữa hai phần, đó là, với “Hai số phận”, ta có thấy hình ảnh của Abel với phía xa là tòa lâu đài của nam tước Baron Rosnovski, nơi ông luôn hướng về. Còn ở “Đứa con gái hoang đàng”, đó là hình ảnh của Florentyna với tòa bạch ốc “Nhà trắng” ở sau lưng, nơi là mục tiêu, ước mơ của cô bé 11 tuổi ngày nào.

Về kết cấu, câu chuyện vẫn được chia theo các mốc thời gian lớn với ba phần. “Quá khứ” diễn ra từ thời điểm Florentyna chào đời cho tới khi cha cô – nam tước Abel Rosnovski vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất quê hương. “Hiện tại” là khi cô tiếp quản vị trí chủ tịch tập đoàn Baron, và bắt đầu bước chân vào nghiệp chính trị, theo đuổi ước mơ từ thuở thiếu thời. Và “Tương lai” là sự nghiệp chính trị của nữ nam tước, từng bước một để cuối cùng trở thành vị tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ, vị trí mà ở thực tế do George W. Bush đảm nhiệm.

Bản thân tôi thích dòng thời gian ở “Quá khứ” hơn. Khoảng thời gian chạy song song với nửa sau của “Hai số phận”. Nơi mà tôi có thể bắt gặp những cái tên quen thuộc, với những Abel hay Kane.

Qua suốt nửa đầu cuốn sách, ta có thể bắt găp những bài học rất đời. Đó là sự quan trọng của nền giáo dục với sự hình thành và phát triển nhân cách của mỗi người. Hãy nhìn cách mà Tredgold làm bạn và uốn nắn cô bé Florentyna. “Hãy đứng thẳng nhé, bé con. Nhớ rằng con không phải là một dấu hỏi.” Hay cách Abel đã dành nửa tiếng mỗi ngày để dạy con gái bé bỏng của mình bài học về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Như ông vẫn hay nhắc nhở cô, “người Ba Lan là một dân tộc đáng tự hào với những con người chưa bao giờ nuốt lời”. Hay câu chuyện về tình yêu giữa Richard và Florentyna, tình yêu vượt qua định kiến và sự cấm cản, lòng hận thù giữa hai gia đình. Bên cạnh đó là tình bạn với Edward – người bạn tri kỷ từ thời niên thiếu của Florentyna. Câu chuyện về lòng thù hận và sự giải khai của Abel Rosnovski và William Kane. Tất cả đều nhân văn làm sao!

Ở “Hai số phận”, ta có thể bắt gặp những sự kiện lịch sử, từ vụ đắm tàu Titanic, cho tới hai cuộc thế chiến, khủng hoảng kinh tế thế giới. Đâu đó ở “Đứa con gái hoang đàng”, ta vẫn bắt gặp những câu chuyện lịch sử như vậy, và thỉnh thoảng có thể bắt gặp cụm từ “Việt Nam” một cách ngẫu nhiên.

Trên hết, khi gấp lại cuốn sách này, tôi như đã được trải nghiệm các kiếp người. Bạn có hiểu cảm giác mình là người dõi theo một đời người, từ khi họ mới cất tiếng khóc chào đời, cho tới khi nhắm mắt xuôi tay là như nào không. Sẽ rất cảm xúc đấy. Với trường hợp này, tôi đã được trải nghiệm tới mấy kiếp người. Từ vị nam tước Abel Rosnovski, vị chủ tịch ngân hàng William Kane, cho tới đời sau của họ là Florentyna Rosnovski hay Richard Kane. Thật sự rất khó để diễn tả cảm xúc này…

Cũng không thể không nói đến, là cảm giác sống mũi cay cay, sống lưng như có dòng điện chạy qua mỗi khi phải chứng kiến sự ra đi của từng nhân vật. Từ tuyến nhân vật chính như William Kane, Abel Rosnovski, Richard Kane. Cho tới tuyến nhân vật phụ như George, Zaphia, Tredgold hay Kate Kane. Phần lớn trong họ ra đi trong thanh thản, khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Jeffrey Archer giao phó. Với tôi, tiếc nuối nhất có lẽ là cái chết của Richard Kane, một doanh nhân, một người con, người chồng, người cha tuyệt vời và giàu tính hy sinh. Anh đã luôn là chỗ dựa vững chắc nhất của Florentyna, để rồi ra đi đột ngột sau khi ngủ gật trên vô lăng, hệ quả của những giờ làm việc không biết mệt mỏi. Cho đến tận giây cuối cùng của cuộc đời mình, điều mà anh muốn nói vẫn là “Hãy nói với Jessie rằng tôi yêu cô ấy”. Thêm một lần nữa, tôi phải cảm thán về sự vô thường của cõi đời này. Một kiếp người mong manh, ngắn ngủi đến cỡ nào vậy chứ?!

Vậy thôi, tạm biệt nhé những người bạn của tôi! Abel Rosnovski, William Kane, Florentyna Kane, Richard Kane, Kate Kane, Tredgold, Edward. Hẹn găp lại ở một thế giới song song nào đó, nơi mà chúng ta có thể trở thành những người bạn thực sự. Có lẽ…

“Edward mỉm cười khi Tổng thống thứ bốn mươi ba của Hoa Kỳ bước về phía cửa. Vị đại tá hộ tống cô bấm vào nút trên chiếc máy điện đàm hai chiều của mình và thì thầm: “Nữ Nam tước đang quay về Ngôi báu. Nữ Nam tước đang quay về Ngôi báu. Hơp đồng đã đươc ký kết.”

Hà Nội, 19h58’ ngày 31/07/2021, thay lời chào tạm biệt tới Abel, Kane và những người bạn.

5. TRẦN NGUYỄN PHƯỚC THÔNG review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

Trần Nguyễn Phước Thông review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

“Florentyna dần dần chấp nhận hiện thực rằng phải mất nhiều năm để leo tới ngọn của cây chính trị, và sự thật là cuộc leo cao này dựa trên một hoạt động khó khăn, lâu dài, được biết đến với cái tên “Cống hiến thời gian của bạn”. “Trôi theo dòng nước” là cách mà chủ tịch ủy ban của cô gọi nó. Cô quyết định rằng nếu có sự phân biệt dành cho cô, cô sẽ phải biến bất lợi của việc là một người mới thành ưu thế của việc là một phụ nữ. Nó đã xảy ra theo cách mà cô không bao giờ lường trước.”

Câu chuyện tiếp theo này chú trọng vào Florentyna Rosnovski – cô con gái của Abel – người sẽ tiếp nối lý tưởng và ước mơ to lớn mà cha mình đã gửi gắm. Thậm chí, cô còn có nhiều khát vọng và mong muốn lớn hơn thế hệ trước, đến mức mục tiêu mà cô nàng nhắm đến là vị trí nữ tổng thống đầu tiên – một tương lai không chỉ xán lạn mà còn đầy tính quyền lực của một người trẻ. Gắn bó cùng với Florentyna Rosnovski chính là Richard Kane – sinh ra là con của một ông chủ ngân hàng nhưng anh luôn tìm cho mình một hướng đi riêng khác biệt. Cả hai như đã dự tính hết tất cả, cho đến khoảnh khắc mà dường như mọi ước muốn của Florentyna Rosnovski sắp thành hiện thực thì biến cố ập tới. Đó là bài học và cái giá mà số phận bắt họ phải chịu vì để có được quyền lực, bạn không thể tránh khỏi những “trận chiến”, những sự phản bội và dối lừa của xã hội, của thân tộc, của quá khứ kéo dài cho đến tận hai thế hệ. Florentyna và Richard tưởng như có thể sẽ thất bại bởi hàng loạt mối nguy như thế – những mối nguy sẵn sàng phá bỏ mọi thứ mà Florentyna và Richard đã vun đắp cho cuộc sống của chính mình.

Archer đã thể hiện rất nhiều nỗ lực khi viết “Đứa con gái hoang đàng” – nỗ lực trong việc tái thiết một quyển sách từ chất liệu trước đó là “Hai số phận” để mang đến một phần có tính đặc trưng riêng. Nửa đầu quyển sách, tác giả như mang tới không khí của “Hai số phận” – những hơi thở cũ kĩ nhưng cũng đủ để cho thấy khát vọng và tinh thần kế thừa của Florentyna từ người cha Abel. Tuổi thơ của cô nàng được hiện lên trong sự rèn giũa khá kỹ lưỡng của một nền giáo dục tối ưu. Và cũng từ thời thơ ấu ấy, chúng ta sẽ thấy được sự yêu thích đặc biệt của cô bé dành cho chính trị – nền tảng cho mục tiêu cuối cùng sau này. Cuộc hôn nhân tình cờ nhưng đầy oan trái với Richard Kane cũng là một bước ngoặt trong cuộc đời của cô nàng. Tất cả mọi yếu tố đều liên kết để diễn tiếp cho nửa phần còn lại của quyển sách khi Florentyna tiếp quản đế chế Abel’s Baron Group, trong khi Richard nỗ lực để giành lại quyền kiểm soát ngân hàng của cha mình. Cuộc chạy đua chính trị dường như là nội dung chính của nửa phần sau quyển sách, kịch tính đan xen một chút bình lặng và nếu tinh ý thì bạn đọc có thể thấy một chút gì đó nữ quyền ở trong câu chuyện này. Sự khởi đầu cho chuyện tình cảm của họ cũng khá thú vị với chuyện giấu danh tính của Florentyna và sự phát hiện trong cuộc rượt đuổi chớp nhoáng của Richard. Mặc dù sự phát triển tình cảm giữa hai nhân vật này có tiết tấu hơi nhanh nhưng cũng đủ để dẫn dắt cho cả hành trình dài sau đó.

Tuy nói là phần tiếp theo của “Hai số phận” nhưng “Đứa con gái hoang đàng” mang tính độc lập và hoàn toàn có thể đọc riêng biệt vì nửa đầu quyển sách đã tóm gọn lại những tình tiết truyện mà bạn cần phải biết. Archer miêu tả nhân vật có bản sắc cá nhân rất cao – điều mà ông đã từng làm rất thành công trong các quyển tiểu thuyết của mình, có đủ tình tiết để bạn hiểu tại sao nhân vật đó lại có cá tính và mục tiêu như vậy. Quyển sách cũng có chút hơi hướng của tiểu thuyết lịch sử khi có chút chất liệu từ chính trị ở Châu Âu và Mỹ để khái quát hóa cho sự nghiệp và mục đích sống của Florentyna. Nhân vật Florentyna như một hình tượng truyền cảm hứng cho sự siêng năng và kiên định của người trẻ mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả vậy. Ở một khía cạnh khác, qua những nỗ lực của nhân vật chính, Jeffrey Archer như muốn bóc trần hệ thống chính trị thiếu công bằng trong các kế hoạch vận động tranh cử, đặc biệt là yếu tố truyền thông như tâm xoáy của thị phi và thắng thua của chính trường. Sau khi đọc xong kết thúc của “Đứa con gái hoang đàng”, mình tin là bạn sẽ dành lòng ngưỡng mộ đối với Florentyna vì một tinh thần rất riêng biệt, một khát khao đậm chất quyền lực mà ai cũng từng ước muốn trong đời.

Chuyện tình yêu của Florentyna và Richard chỉ là một yếu tố phụ nhưng nếu thiếu đi mảng màu này thì câu chuyện khó được thúc đẩy như mong muốn và thiếu đi cảm xúc trong nhân vật chính. Archer miêu tả mối tình này một cách vừa đủ, không dư cũng không thiếu một chút nào. Sự pha trộn giữa tình yêu và sự nghiệp cũng hài hòa, có phân đoạn Florentyna giúp đỡ Richard để giành lấy lại cơ nghiệp cũng khiến người đọc cảm nhận được tình cảm của họ rất đáng trân trọng. Nhìn chung, nếu bạn thích một nữ chính với sự mạnh mẽ và tinh tế cho những mục tiêu sống của bản thân, bạn nên đọc quyển này để cảm nhận được một hành trình sự nghiệp chính trị đầy nổi bật và thú vị.

III. Trích dẫn sách Đứa Con Gái Hoang Đàng

Trích dẫn sách Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

ngài Truman - Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

Hồi chuông vang lên - Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

mong ước của cha và mẹ - Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

tóm tắt lý lịch - Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

……

Trên đây là các trích dẫn trong sách Đứa Con Gái Hoang Đàng – Hai Số Phận phần 2 – Jeffrey Archer. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Đứa Con Gái Hoang Đàng - Hai Số Phận - Phần 2 - Jeffrey Archer

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Những Người Hàng Xóm - Nguyễn Nhật Ánh

Những Người Hàng Xóm – Nguyễn Nhật Ánh

Những Người Hàng Xóm, câu chuyện đi theo lời kể của một anh chàng mới lấy vợ, chuẩn bị đi làm và có ý thích viết văn. Anh chàng yêu vợ theo cách của mình, khen ngợi sùng bái người yêu cũng theo cách của mình, nhưng nhìn cuộc đời theo cách sống của những người hàng xóm. Sống trong tình yêu của vợ đầy mùi thơm và nhiều vị ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *