Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ – Nguyễn Nhật Ánh

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổCó hai con mèo ngồi bên cửa sổ 2

Thể loại Văn học -Tiểu thuyết
Tác giả Nguyễn Nhật Ánh
NXB NXB Trẻ
CTy Phát Hành NXB Trẻ
Số trang 210
Ngày xuất bản 06-2012
Giá bán FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Nhân vật chính thứ nhất tên là Gấu.

Nhân vật thứ hai là Tí Hon.

Nhân vật thứ ba, tên là…; còn nữa, nhân vật thứ tư, tên là…

Để biết tại sao Gấu lại chơi thân với Tí Hon, thì mời bạn hãy mở sách ra.

Gấu và Tí Hon thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn trong những phút giây mềm yếu, lo lắng và chăm sóc, giúp nhau từ miếng ăn đến “chiến lược” để tồn tại lâu dài.Tình bạn là gì? Bạn gái là gì? Tình yêu là gì?

Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài.

Vì tình yêu, mà một con mèo có thể làm bạn với một con chuột. Và một con chuột có thể can đảm hơn lên rất nhiều. Truyện Nguyễn Nhật Ánh viết dường như không chỉ cho thiếu nhi, mà còn cho cả người lớn chúng ta nữa. Ẩn trong những câu chuyện mà bao nhiêu ý nghĩ, chân lí ở cuộc đời. Nhưng cái kết của truyện ” Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ ” không như ta mong đợi, nó là 1 cái kết không có hậu cho chú Mèo Gấu của chúng ta. Nhưng nó làm cho ta hiểu được thêm nhiều điều trong cuộc sống này, đời không phải lúc nào cũng có 1 cái kết đẹp. Mà nó như thế nào là do cách chúng ta suy xét và đánh giá nó.

Tình yêu đối với chú Mèo Gấu chỉ đơn giản là có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, chỉ cần hai con mèo ngồi bên nhau, một cách bình yên và hạnh phúc là đủ. Có lẽ, con người chúng ta cũng như vậy, chỉ cần bên nhau là đủ. Nhưng dường như, bên nhau như vậy là chưa đủ hay sao, mà một con thì vẫn ngồi yên, còn một con thì đã đổi chỗ mất rồi. Nó ra đi, bỏ lại chú Mèo Gấu tội nghiệp vẫn ngồi yên ở đó. Một câu chuyện buồn nhưng sâu sắc, dành cho những ai chưa yêu, đang yêu và đã từng yêu.

Cuốn truyện có độ dầy vừa phải, 67 hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu, câu chuyện thì hấp dẫn duyên dáng điểm những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười hinh hích…

Cuốn sách giúp ta thấy tình yêu có thể làm nên những điều tuyệt diệu, có thể thay đổi những điều tưởng chừng là không thể. Đọc xong “Hai con mèo ngồi bên cửa sổ” không chỉ thấy tình yêu mà còn có một thứ gì đó nhẹ nhàng, man mát và bình yên ở trong lòng – nhẹ và mát như âm thanh của một chiếc lông rơi xuống thềm nhà.

Bạn hãy đọc nhé, để thấy, Nguyễn Nhật Ánh đã viết truyện mèo chuột theo cái cách của riêng mình độc đáo như thế nào.

II. Review Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Review Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”, câu chuyện của Mèo Gấu, Áo Hoa, Tí Hon, Út Hoa, câu chuyện của tình yêu, tình bạn, tình nhân ái bao dung…

1. Uyên Khôi Review “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

Lần đầu tiên mình đọc một quyển sách nhanh đến vậy *tự sướng tí thôi chứ thực ra cuốn sách cũng khá ngắn*

Lúc nào cũng vậy, Nguyễn Nhật Ánh luôn mang lại cho mình cảm giác mình là một đứa trẻ mới lên 5, lên 10. Giọng văn bác Ánh thật dễ thương, mộc mạc và hết sức gần gũi <3

Như tất thảy những câu chuyện khác của bác Ánh, CÓ HAI CON MÈO NGỒI BÊN CỬA SỔ có cốt truyện thật đơn giản, đến độ mình không thể tin được là bác có thể viết nên một câu chuyện như thế. Truyện kể về anh mèo Gấu thi sĩ xa nàng mèo Áo Hoa nên hết sức buồn tình, đã gặp và kết thân với chú chuột Tí Hon, chàng chuột nhắt thầm mến nàng chuột Út Hoa. Rồi chuyện Tí Hon đã giúp cả đàn thoát khỏi giáo sư Chuột Cống. Rồi chuyện mèo Gấu gặp lại Áo Hoa. Rồi chuyện bầy chuột nhắt tập hót tiếng họa mi (nhưng lại thành ra tiếng quạ). Ôi, có nhiều câu chuyện thú vị lắm <3

Có bao giờ bạn tự hỏi tình yêu là gì chưa? Nếu bạn chưa nghĩ ra, thì nghe mèo Gấu nói này nhé:

“Tình yêu có gì?

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Một con ngồi yên một con đổi chỗ…”

Còn với nhóc chuột Tí Hon thì “Tình yêu ban cho con người (và con chuột) một sức mạnh khôn lường, ngay cả khi người trong cuộc (và con chuột trong cuộc) còn chưa ý thức được tình yêu là gì.”

Nguyễn Nhật Ánh từng nói: “Mỗi dân tộc đều có treo một quả chuông trước cửa sổ tâm hồn của mình. Nhà văn có sứ mệnh phải rung những quả chuông đó lên, bằng văn chương.” Rung quả chuông tâm hồn bằng một bài thơ như thế này, chắn chắn rằng chuông sẽ kêu thật trong và ngân thật lâu:

“Bé yêu yêu đã ngủ chưa

Anh yêu yêu cũng mới vừa ngủ xong

Nến yêu yêu cháy trong phòng

Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu…”

2. Haiiro Review “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

Đọc vèo phát hết. Truyện dễ thương và cũng rất nhi đồng, trừ chiếc kết hơi đánh võng ra ngoài mong đợi. Với lại con mèo thi sĩ hơi bị hiền và già đời, ý là tuy vẫn có máu mèo nhưng so với mấy thằng mèo mặt giặc nhà mình thì con Gấu đúng kiểu ngất ngất nhặt lá đá ống bơ. Nhưng chung quy thì hình như cứ yêu vào là nó ốm thế đấy. Thế nên túm lại thì vẫn là dễ thương.

Truyện của bác Ánh lúc nào cũng khiến mình thấy hoài niệm, dù là viết gần đây cách mấy chăng nữa. Cũng không hẳn là nó viết thay cuộc đời của mình. Sự thật là mình luôn thấy nét cũ kĩ úa vàng trong những câu chuyện mình đã đọc, kiểu kiểu như Harry Potter khi châu đầu vào mấy cái kí ức của người khác trong Chậu Tưởng Ký ấy. Là kí ức của người khác, nhưng mà những câu chuyện ấy lại khơi lên cái không khí của những tháng ngày mình trải qua. Chao ôi là nhớ là tiếc.

Chuẩn bị khăn gói tay nải đi xem Mắt biếc thôi. Hi vọng đến lúc đấy mặt hàng crush vẫn còn…

3. Charlie Nguyễn Review “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

Charlie Nguyễn Review Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Đây là cuốn truyện về động vật đầu tiên mà tui đã đọc của Bác Ánh. Nói Chung truyện của Bác ko làm tui thất vọng. Câu Chuyện xoay quanh về chú Mèo Gấu, Chuột Nhắt Tí Hon, và những câu chuyện xảy ra vs bọn chúng. Câu văn,từ ngữ của Bác rất linh hoạt,hóm hỉnh,vui nhộn. Rất đáng để đọc. Cảm ơn Bác đã sáng tác ra câu chuyện rất hay.

4. Cmeo Review “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

Lâu lắm mới đọc lại chú Ánh và lần này không còn cảm thấy gượng khi đọc văn chú, khác hẳn so với Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ hay Tôi là Bêtô (2 cuốn gần nhất mà mình đọc NNA).

Truyện nhẹ nhàng, giản dị đến có phần ngô nghê như dụ trẻ con, nhưng nội dung thì lại dễ dàng dụ người lớn vừa đọc vừa cười khúc khích. Đáng yêu ra phết. Mèo-chuột-chim sống trong một lâu đài, vừa cổ tích, vừa ngụ ngôn mà cũng vừa đời thường ra phết. Cổ tích ở tòa lâu đài với hoàng hậu, nhà vua, rồi thì lại công chúa. Ngụ ngôn khi mèo-chuột-chim nếu biết nhường nhịn, yêu thương nhau một chút thì tất cả đều sống yên bình trong một mái nhà. Còn đời thường ư, đọc truyện thấy lấp lánh một kim chỉ nam mà thời nay không thể thiếu được: Không có ngoại ngữ thì KHÔNG THỂ SỐNG ĐƯỢC.

À há, truyện ngắn lắm, đọc vèo một cái cũng ngẩn ngơ thòm thèm ra phết đấy nhé!

5. Mai Anh Review “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

“Tình yêu có gì

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Một con đứng yên, một con đổi chỗ…”

Vừa đủ nhẹ nhàng, vừa đủ khắc khoải.

Mình đọc “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” muộn hơn mình nghĩ và cuốn sách chỉ khoảng hơn 130 trang mà mình vẫn mất tới hơn 1 tuần để đọc được hết. Mình nghĩ cuốn này của bác Ánh rất đáng đọc dù với mục đích gì và ở độ tuổi nào cũng đọc được, vì “tình yêu” trong câu chuyện này, không chỉ đơn giản là tình yêu đôi lứa như người ta vẫn thường nghĩ khi nghĩ về 2 tiếng “tình yêu”.

À, một điểm mình rất thích ở cuốn này nữa, là những triết lí tưởng chừng “xưa như Trái Đất” lại được đưa vào trong chuyện nhẹ nhàng và dễ chịu lắm – tỉ dụ như là “Như vẫn thường xảy ra, đôi khi sự im lặng lại nói được nhiều hơn.” 

6. Nina Review “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

Một cuốn sách có thể thực sự không hay như tôi nghĩ nhưng khi đọc vào đúng thời điểm nào đó phù hợp nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Và thời điểm đó là thời điểm tôi đang cầm nó trên tay lúc này.

Cuốn sách có một kết cấu nội dung theo mô tuýp từ xưa đến giờ của bác Ánh nhẹ nhàng tình cảm “Tình yêu làm nên điều kì diệu phi thường…. ” Một truyện đồng thoại kể cho trẻ con nghe nhưng lại hàm ý sâu xa.

Một con chuột Tí Hon tưởng sẽ bị giết hại bởi kẻ thù của loài chuột là mèo – con mèo này có cái tên cún cơm là Mèo Gấu – nhưng ngược lại Chính sự đồng cảm của kẻ thù lại cứu sống con chuột nhắt què và đồng loại của nó sống sót khỏi cái kẻ gọi là “mất hết tính chuột” – giáo sư Chuột Cống. Một con mèo lại đi lo từng miếng ăn cho lũ chuột. Vậy mới biết, đôi khi kẻ thấu hiểu thông cảm cho ta lại là kẻ thù ta chẳng hề quen biết, bỗng nhớ đến cuộc nội chiến hiện tại ở Syria…

Lúc mọi chuyện cứ thế tưởng đi vào bế tắc (đối với lũ chuột nhắt, Tí Hon và Út Hoa, Mèo Gấu và Áo Hoa) thì tia sáng cuối đường lại mở ra. Miễn là bạn còn muốn cố gắng, thì hãy làm hết sức mình, cuộc sống luôn tồn tại điều kì diệu, hãy luôn cứ tin như vậy mà nỗ lực.

Chắc tại do tôi luôn mơ mộng về mọi điều có thể trong cuộc sống nên chuyện tình đẹp mang hơi thở cổ tích của chú Mèo Gấu và cô nàng Áo Hoa làm tôi thích thú. Có đôi lần tôi vẫn mơ mình được là một nàng công chúa trong chuyện cổ tích như thế. Một câu chuyện do chính mình vẽ lên và dành tặng cho chính mình và chàng hoàng tử mà tôi sẽ yêu.

Thích cái bài thơ này”

“Gọi tên em là gió

Em bay lên đại ngàn

Gọi tên em là suối

Em xuôi về đại dương

 

Gọi tên em là nhớ

Em càng thêm cách xa

Gọi tên em là đợi

Biết bao lâu về nhà

 

Thôi thì anh sẽ gọi

Tên em là …

Để ngày nào cũng thấy

Em đi vào đi ra…”

P.s : có nhiều nét giống truyện Despereaux đã đọc

7. Nhan Nguyen Review “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

* Tâm trạng khi đọc sách:

Từ những trang đầu tiên đến gần cuối sách đọc chỉ thấy tim rộn ràng, cảm nhận 2 từ dễ thương rất rõ ràng, dễ thương cực í. Ấy vậy mà đến cuối lại có chút hơi buồn lòng vì thương mèo Gấu. :*

Thương vì đáp lại cái sự mong chờ mòm mỏi tối ngày của mèo gấu. Sự gặp lại Áo Hoa lại là nàng sánh bước cùng 1 chú mèo khác. Áo Hoa đứng đó chỉ nhìn chú thôii…. 2 chú mèo nhìn nhau. Rồi “Có 2 con mèo ngồi bên cửa sổ/ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ~”. Mèo gấu ốm luôn 1 tháng sau đó.

Nội dung:

Các bạn có tin không tìnt bạn giữa mèo và chuột. kikiiiii Quyển sách xoay quanh các nhân vật Mèo gấu, chuột Tí hon, nàng Áo hoa, nàng Út hoa, nhà vua sang năm, hoàng hậu Năm ngoái, công chúa Dưa leo, Giáo sư chuột độc ác và các nhân vật quần chúng khác…
2 chú mèo, chuột đều là 2 con vật mang đầy tính thi sĩ, 1 hay làm thơ, 1 vẽ rất giỏi. Mèo Gấu thương nhớ nàng Áo hoa và chú chuột Tí hon thích Út hoa rất nhiều ^^

Câu chuyện các bạn hãy đọc để cảm nhận nhé. Truyện dài 208 trang và mình đọc rất nhanh, trong 4h buổi sáng thôi. Câu từ giản dị mộc mạc mà vẫn cảm nhận được đầy sự lang mạn~~

*Được gì sau khi đọc cuỗn sách:

Tim mình rộn ràng và biết yêu hơn, cám thấy mọi thứ xung quanh đều rất đẹp, rất dễ thương. Cái sự dễ thương như được lan toả từ chú mèo, chú chuột trong chuyện tới mình luôn í.

Rất highly recommend cuốn sách này cho tất cả mọi người, kể cả cho những trái tim đang vỡ ^^

III. Trích dẫn sách “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ - Nguyễn Nhật Ánh

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong sách Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

“Khi yêu người ta sẽ có cảm giác nhớ. Nhớ khi không được gặp, nhớ khi vừa gặp xong… Thậm chí ngay khi đang ở cạnh nhau cũng thấy nhớ… Nhớ cho những lúc không được ở bên nhau.”

“Nắng lọc không khí, lọc những chiếc lá và lọc cả những ưu phiền trong tâm trí chú.”

“Tiếng mưa mỗi lúc một tỉ tê, vây bọc chú, giam chú trong nỗi sầu muộn và biến tim chú thành đầm lầy. Chú ngọ ngoạy đầu, giơ tay lay nhẹ một cọng ria và âu sầu tự hỏi:
“Bàn tay em vẫy ngoài xa vắng
Có phải lòng anh đang có mưa?”

Bài thơ đầu tiên mèo Gấu làm tặng Áo Hoa là như thế này:

Rù rù rù… Meo…
Meo meo meo…
Rù rù rù…
Meo meo… rù rù…
Rù rù… meo meo…

Mỗi lần chú đọc thơ cho Áo Hoa nghe, cảm tưởng như có một động cơ đang được giấu ở chỗ nào đó rất khó xác định trong mớ lông mềm mại của chú, và động cơ đó đang không ngừng phát ra những âm thanh đều đều khe khẽ mà theo cảm nhận của loài mèo thì nó rất đỗi du dương, không có bất cứ loại âm nhạc nào sánh bằng.

Hiển nhiên là tác giả cần phải dịch bài thơ này để bạn đọc có thể thưởng thức được tài thơ của mèo Gấu. Dịch ra thì nó như sau:

Bé yêu yêu đã ngủ chưa
Anh yêu yêu cũng mới vừa ngủ xong
Nến yêu yêu cháy trong phòng
Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu…

Thơ của thi sĩ Gấu chỉ bốn câu mà có tới mười chữ “yêu”. Có lẽ vì vậy mà nàng Áo Hoa cảm động đập đập tay lên lưng thi sĩ, động tác mà loài mèo chỉ làm khi cảm thấy lòng mình vô cùng dễ chịu.

Trích đoạn sách Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

27

Đêm nào Tí Hon cũng bò lên ban công chơi với mèo Gấu sau khi đã tha những bịch cơm về hang.

Tí Hon thích chơi với mèo Gấu không chỉ vì mèo Gấu đã giúp đỡ cộng đồng chuột. Tí Hon mê những câu thơ của con mèo.

Ban đêm, nằm cạnh mèo Gấu, chú chuột nhắt ngẩn ngơ nghe con mèo đọc thơ.

Gọi tên em là gió
Em bay lên đại ngàn
Gọi tên em là suối
Em xuôi về đại dương

Gọi tên em là nhớ
Em càng thêm cách xa
Gọi tên em là đợi
Biết bao lâu về nhà

Thôi thì anh sẽ gọi
Tên em là Áo Hoa
Để ngày nào cũng thấy
Em đi vào đi ra…

Tí Hon thích lắm. Nó lim dim mắt, lắng nghe, thả hồn theo từng vần điệu và cố nhẩm từng câu trong đầu.

 • Anh làm thơ hay quá!
 • Anh làm thơ cho bạn gái anh đấy. – Mèo Gấu đáp, tự hào, xưng “anh em” với Tí Hon lúc nào không hay.
 • Chị ấy tên là Áo Hoa phải không? – Bây giờ thì Tí Hon đã mơ hồ hiểu ra “bạn gái” là gì.
 • Ừ.
 • Thế bây giờ chị ấy ở đâu?
 • Chị ấy ở xa lắm.

Giọng mèo Gấu đột nhiên chùng xuống và chú ngập ngừng kể cho Tí Hon nghe Áo Hoa là ai và chú đã rời xa nàng trong hoàn cảnh nào.
Từng phút một, câu chuyện của mèo Gấu tí tách rơi vào lòng chú chuột nhắt như những giọt buồn.

28.

Qua từng ngày, Tí Hon nhận ra nó thích con mèo trên ban công hơn nó nghĩ.

Hôm đó, khi từ giã mèo Gấu để quay về hang dưới ánh sao đêm, sau đó nằm cạnh nàng chuột lang trong xó tối hạnh phúc, chú chuột nhắt bắt gặp mình ngân nga những câu thơ của con mèo trong đầu.

Năm phút sau, chú đọc lên những câu thơ, hoàn toàn không tự biết:

Gọi tên em là gió
Em bay lên đại ngàn
Gọi tên em là suối
Em xuôi về đại dương…

Nàng chuột lang tròn mắt:

 • Hay quá! Thơ của bạn à?

Tí Hon đã định nói đó là thơ của mèo Gấu, nhưng ánh mắt ngưỡng mộ của Út Hoa làm nó ngần ngừ.

Rồi nó “Ừ”, cố vượt qua cảm giác hổ thẹn để đọc tiếp, ở khổ cuối nó láu lỉnh sửa lại một từ:

Thôi thì anh sẽ gọi
Tên em là Út Hoa
Để ngày nào cũng thấy
Em đi vào đi ra…

Nàng Út Hoa có cảm giác một dòng suối bằng kem đang chảy qua lòng mình. Nàng ngước nhìn Tí Hon bằng ánh mắt thích thú:

 • Bạn đọc nữa đi!
 • Tối mai nhé?
 • Mình muốn nghe ngay bây giờ cơ!

Nàng chuột lang cọ tấm lưng mềm và ấm vào Tí Hon, nũng nịu rung rung hàng ria đẹp khiến chàng chuột nhắt đưa tay lên gãi tai, bối rối:

 • Tôi chưa kịp làm bài mới.

29.

Nàng Út Hoa bắt chàng chuột mới lớn đọc thơ mỗi ngày nên Tí Hon phải mò lên ban công năn nỉ con mèo mỗi ngày.

Nghe mèo Gấu đọc thơ, nhẩm cho thuộc, sau đó sửa “Áo Hoa” thành “Út Hoa” là chuyện quá dễ dàng.

Mỗi ngày Tí Hon đi gặp con mèo, tha quà tặng tình yêu về ướp vào tâm hồn nàng chuột lang.

Có một lần Tí Hon gặp nguy hiểm. Đó là một tối mưa, công chúa Dây Leo cầm đèn pin ra ban công để căng tấm che cho con mèo.

Mèo Gấu đang đọc thơ, thấy cửa xịch mở vội tóm gáy con chuột nhắt, giấu nó ra sau lưng.

Bị bất ngờ, Tí Hon kêu lên hoảng hốt.
Chít! Chít! Chít!

Công chúa rọi đèn ngay chỗ mèo Gấu nằm, mắt mở to:

– Mày có nghe thấy tiếng chuột kêu không hở Gấu?

Mèo Gấu ngước nhìn cô chủ, ngơ ngác, như muốn nói: chắc tai cô bị làm sao rồi, tôi đây có nghe thấy gì đâu!

Công chúa quay đầu một vòng, ánh đèn trên tay cũng quay theo cô. Cô nghiêng tai bên này rồi nghiêng tai bên kia, lại nói:

– Chắc chắn có một con chuột ở quanh đây!

Giọng công chúa như thể cô đã nhìn thấy con chuột đó rồi, nếu không thấy hoàn toàn thì ít nhất cũng thấy được mẩu đuôi. Tí Hon nấp sau lưng con mèo, sợ quíu ria, lại rên lên.

Chít! Chít! Chít!

Một lần nữa công chúa lia đèn vào mặt mèo Gấu, vì cô nghe rõ âm thanh kia phát ra từ chỗ con mèo nằm.

Cô ngạc nhiên thấy đôi môi con mèo đang mấp máy.

Lại chít! chít! chít!

Dán chặt mắt vào mèo Gấu, lần này thì công chúa tin chắc những tiếng chít chít kia phát ra từ miệng con mèo.

– Mày học kêu tiếng chuột à?

Trong khi công chúa ngạc nhiên tột độ thì mèo Gấu lấy chân khẽ thúc vào con chuột nhắt sau lưng, ý bảo thằng chuột dở hơi im mồm lại.
Mèo Gấu lo rằng nếu thằng Tí Hon cứ chít chít liên tục, chú không tin cử động của đôi môi chú có thể ăn khớp với những âm thanh kia mãi được.

30.

– Có thật vậy không con?

Hoàng hậu Năm Ngoái lộ vẻ kinh ngạc khi nghe công chúa Dây Leo kể về những gì cô chứng kiến tối hôm qua.

– Con nói thật mà. Chính mắt con nhìn thấy rõ ràng. Mèo Gấu nhà mình kêu thế này này: Chít! Chít! Chít!

Hoàng hậu đặt cuộn len và cây kim đan xuống đùi, hy vọng động tác đó sẽ làm đầu óc bà tập trung hơn. Nhưng bà cũng cần thêm một cái nhíu mày trước khi nêu thắc mắc:

– Mèo Gấu học tiếng chuột để làm gì nhỉ? Mẹ nghĩ một con mèo có thể sống tốt đẹp đời mèo mà không cần học ngoại ngữ.

– Có lẽ mèo Gấu nhà ta muốn dùng tiếng chuột để dụ bọn chuột. – Công chúa suy đoán, cô không tìm ra cách giải thích nào khác.

Hoàng hậu Năm Ngoái một tay lăn tròn cuộn len trên váy áo, tay kia ve vẩy cây kim đan một cách kích động.

– Đúng rồi! – Bà nói (reo lên thì đúng hơn) – Hèn gì mấy ngày gần đây mẹ không thấy bọn chuột cắn phá đồ đạc trong nhà ta nữa.

– Con nghĩ bọn chuột đã bị mèo Gấu bắt gần hết rồi.

Công chúa nói, mặt rạng ra, cô đang nhớ tới cái hạn định một tháng của nhà vua.

…..

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Những Người Hàng Xóm - Nguyễn Nhật Ánh

Những Người Hàng Xóm – Nguyễn Nhật Ánh

Những Người Hàng Xóm, câu chuyện đi theo lời kể của một anh chàng mới lấy vợ, chuẩn bị đi làm và có ý thích viết văn. Anh chàng yêu vợ theo cách của mình, khen ngợi sùng bái người yêu cũng theo cách của mình, nhưng nhìn cuộc đời theo cách sống của những người hàng xóm. Sống trong tình yêu của vợ đầy mùi thơm và nhiều vị ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.