Trái Tim Của Brutus – Higashino Keigo

Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

Thể Loại Truyện Trinh Thám
Tác Giả Higashino Keigo
NXB NXB Hà Nội
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 384
Ngày Xuất Bản 09 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Trái Tim Của Brutus

Trái tim của Brutus được nhà xuất bản Kobunsha xuất bản lần đầu năm 1989, và năm 2011 được chuyển thể thành phim truyền hình do diễn viên Fujiwara Tatsuya thủ vai chính.

Suenaga Takuya đảm trách phát triển robot sử dụng trí thông minh nhân tạo ở công ty Công nghiệp nặng MM. Là một gã trai sáng giá, đầy hứa hẹn tương lai, y trở thành “ứng cử viên” chức hôn phu của Hoshiko – con gái út ông chủ. Vì thế, khi người tình Yasuko bắt đầu thai nghén đứa con của gã, Takuya hoang mang. Cùng với Naoki – anh trai cùng cha khác mẹ của Hoshiko, và Hashimoto – đồng nghiệp ở công ty, y quyết định vạch ra một kế hoạch giết người…

Một cuộc “chạy tiếp sức” cho án mạng được bắt đầu hoàn hảo, nhưng cái kết lại nằm ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai.

Giới thiệu tác giả Higashino Keigo

Tác giả Higashino Keigo

Higashino Keigo (東野 圭吾 Đông Dã Khuê Ngô) (4/2/1958) là một tác giả người Nhật Bản được biết tới rộng rãi qua các tiểu thuyết trinh thám của ông. Ông từng là Chủ tịch thứ 13 của Hội nhà văn Trinh thám Nhật Bản từ năm 2009 tới năm 2013. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo lần thứ 31 vào năm 1985 cho tiểu thuyết Hōkago.

Higashino Keigo sinh ra ở Osaka. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka với bằng Cử nhân kỹ thuật ngành Kỹ thuật điện, ông bắt đầu sáng tác tiểu thuyết trong khi vẫn tiếp tục làm công việc kỹ sư lại Nippon Denso Co. (hiện là DENSO) từ năm 1981. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo, giải thưởng hàng năm dành cho các tác phẩm trinh thám chưa được xuất bản vào năm 1985 với tiểu thuyết Hōkago ở tuổi 27. Ngay sau đó, ông bỏ việc và bắt đầu chuyên tâm vào nghiệp sáng tác tại Tokyo.

Vào năm 1999, ông đã thắng Giải thưởng Văn học Trinh thám Nhật Bản cho tiểu thuyết Bí mật của Naoko, bản dịch tiếng Việt do Nhã Nam thực hiện. Năm 2006, ông giành giải Naoki lần thứ 134 với tác phẩm Phía sau nghi can X (Yōgisha X no Kenshin), giải thưởng mà ông đã từng năm lần được đề cử. Tiểu thuyết này đồng thời cũng chiến thắng tại giải Honkaku lần thứ 6 và được xếp đầu tiên trong danh sách Kono Mystery ga Sugoi! 2006 và 2006 Honkaku Mystery Best 10, danh sách các tiểu thuyết trinh thám được xuất bản tại Nhật Bản hàng năm.

Bản dịch tiếng Anh của Phía sau nghi can X đã được đề cử giải Edgar năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết xuất sắc nhất và Barry Award năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất.

Không chỉ viết tiểu thuyết trinh thám mà Higashino Keigo còn viết cả các tiểu luận văn học cũng như tác phẩm dành cho thiếu nhi. Mỗi tác phẩm của ông đều có phong cách khác nhau, nhưng nhìn chung ông thường hiếm khi đưa quá nhiều nhân vật vào một tác phẩm mà thường đào sâu vào tâm lý nhân vật.

Các tác phẩm khác của Higashino Keigo đã được Nhã Nam phát hành:

II. Review sách Trái Tim Của Brutus

Review sách Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Trái Tim Của Brutus của tác giả Higashino Keigo. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. QHUONG review sách Trái Tim Của Brutus

Hãy đọc cuốn này mà không biết tí gì về nội dung tóm lược. Nhiều bất ngờ, nhiều cú ngoặt lắm.

Chắc mình thích hết tất cả những cuốn thuần trinh thám của Keigo mất. Cuốn này có vibe khá giống với cuốn “Tên của trò chơi là bắt cóc”, đặc biệt là nhân vật chính của cả hai cuốn đều có tính cách tương đối giống nhau, tham vọng, tàn nhẫn, kiểm soát, tính toán và thao túng. Nếu học Hogwarts thì chắc đều thuộc nhà Slytherin.

Nhân vật chính của cuốn này tàn nhẫn theo hướng tiêu cực nhất, đến mức có thể giết người. Một kế hoạch giết người được lập ra nhưng có kết quả ngược lại với mong đợi. Mình sẽ không nói gì hơn, vì nói quá sẽ mất cái hay. Diễn tiến truyện khá chậm, nhưng bất ngờ liên tục xảy ra khiến mình cứ phải cắm đầu cắm cổ vào mà đọc để biết thực hư sự tình thế nào. Kiểu lâu lắm rồi mới có cảm giác mông lung không biết đi đâu mà lần ấy, giống hệt như Takuya (nhân vật chính).

Mở đầu truyện là một vụ giết người, hoặc một tai nạn không rõ ràng liên quan đến robot. Và sau đó vụ đó bỏ ngỏ, không được nhắc đến, làm mình băn khoăn mãi. Mãi đến tận về sau rồi mới bắt đầu nhắc đến vụ tai nạn này, và các nhân vật trong truyện dần đào sâu vào tìm hiểu sự liên quan giữa các sự kiện tưởng chừng như rất tách biệt, riêng rẽ với nhau. Thực ra về sau thì mình có thể dễ dàng đoán ra được thủ phạm chính thức rồi, nhưng cách kể chuyện và cách sắp xếp sự kiện gây hoang mang làm chệch hướng suy nghĩ của mình.

Có một nhân vật về sau đáng tiếc là biến thành nạn nhân ấy, mình mới đầu còn thương cảm, về sau biết động cơ các kiểu thì thấy nhân vật này cũng đểu cáng chẳng kém gì nhân vật chính hoặc thủ phạm. Nói thẳng ra thì truyện này không có một nhân vật nào là đáng ưa cả, và ai cũng bị trừng phạt đích đáng. Kết làm mình mãn nguyện, cảm giác như công lý đã được thực thi, dù không theo cách chính thống lắm. Tuy vậy vẫn có những nhân vật đáng bị trừng phạt nhưng vẫn nhởn nhơ, không biết hối lỗi.

Một nhân vật mà mình căm ghét thậm tệ là cô con gái của ông chủ tập đoàn, cô mà ông bố đang tìm chồng cho ấy. Sao mà lại có thể tồn tại một con bé hư đốn ngu ngốc kênh kiệu như vậy?? Có chắc là nó đi học nước ngoài về làm được việc không, hay cũng chỉ biết dùng tiền với quyền để làm lợi cho mình? Đối xử với người khác như thể mình cao quý lắm. Đọc về con bé này mà mình tức muốn xì khói, chỉ ước sao có ai giết nó đi cho xong.

Hai điểm mà khiến mình không thể cho cuốn này trọn vẹn 5 sao được là: 1. Đột nhiên có cảnh thừa ở gần cuối truyện, là cuộc đối thoại giữa ông chủ tịch và thằng con rể, khá là kì lạ khi đưa đoạn này vào rồi cuối cùng cũng không phục vụ được diễn tiến cho cốt truyện. Mới đầu mình nghĩ là à, vậy là truyện lại càng phức tạp rồi đây, không biết Takuya sẽ làm gì, hoá ra chẳng có dây mơ rễ má gì với nhau cả. 2. Thủ phạm càng về sau càng dễ đoán và đến cuối cùng thì người đọc có thể chốt được luôn danh tính thủ phạm trước khi kẻ đó lộ diện. Nên khi kẻ đó lộ ra thì mình có phần nào thất vọng vì mình đã hi vọng là mình đoán sai.

Dù sao thì mình cũng đánh giá cao cuốn này vì cách xây dựng tình tiết quá là ngoéo ngoắt và đan cài tài tình những chi tiết khiến mình phải bất ngờ, đồng thời làm mình hoang mang đến hết cả truyện.

2. LẠC LẠC review sách Trái Tim Của Brutus

Khi tội lỗi và tham vọng được che dấu bằng tội ác

Suenaga Takuya là một kĩ sư triển vọng trong lĩnh vực phát triển người máy thông minh cho một doanh nghiệp sản xuất thiết bị công nghiệp cực thịnh. Hắn là một kẻ tham vọng, luôn tìm mọi cách để leo lên và đang nhắm tới vị thế con rể của Phó giám đốc công ty. Ai dè, mọi tính toán của hắn trật lất khi cô nhân tình mang thai và khăng khăng không định bỏ đứa trẻ. Takuya bị dồn vào thế bí, thận trọng suy tính và quyết định bày ra một kế hoạch giết người…

P/s: Brutus là tên một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử La Mã. Ban đầu, ông ta thuộc phe đối địch với Julius Caesar nhưng về sau đã quy hàng và được Caesar trọng dụng. Có điều, cuối cùng ông lại chính là kẻ đã ám sát thành công Ceasar dẫn đến sự sụp đổ của Đế chế La Mã.

3. NGUYỄN NGỌC HỒNG NGHI review sách Trái Tim Của Brutus

Nguyễn Ngọc Hồng Nghi review sách Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

TRÁI TIM CỦA BRUTUS – Higashino Keigo

Đây là quyển đầu tiên mình đọc của tác giả Keigo, dù từ lâu đã nghe danh tiếng của ông.

Câu chuyện bắt đầu với một kế hoạch giết người vô cùng kín kẽ. Nhưng kẻ lập kế hoạch lại trở thành nạn nhân, khiến những đồng phạm của hắn một phen kinh hoàng nhưng vẫn phải thực hiện mọi thứ đã đề ra. Vì lo sợ bại lộ mà những tên đồng phạm ấy tiếp tục lên một kế hoạch khác để trừ khử hung thủ sát hại ‘đồng bọn’ của mình.

Thật sự thì mình rất ấn tượng với Trái Tim Của Brutus. Lấy bối cảnh trong một công ty chuyên chế tạo robot, mình cảm nhận các nhân vật trong câu chuyện đều có đầu óc xuất sắc hơn người cùng với thái độ vô cùng điềm tĩnh, đến mức có thể nói là dửng dưng vô cảm. Thế nên cách lên kế hoạch giết người hay tạo chứng cứ ngoại phạm đều rất chi tiết và hoàn hảo, hầu như không có sai sót. Điều đó cũng khiến cảnh sát phải chật vật lắm mới lần ra được manh mối.

Cách kể chuyện đơn giản theo trình tự thời gian nên Trái Tim Của Brutus không đến mức kịch tính nghẹt thở nhưng cũng đủ cuốn hút để bạn phải đọc một mạch từ đầu đến cuối. Điều đọng lại sau cùng khi mình đọc xong là câu nói đâu đó trên mạng:

“Có hai điều không thể nhìn thẳng. Một là mặt trời, hai là lòng người”.

Bi kịch trong Trái Tim Của Brutus chính là về những góc khuất đen tối của lòng người, nơi tham vọng chế ngự và chực chờ vùng lên nắm quyền kiểm soát lý trí của người đó. Nhưng không phải ai cũng có đủ bình tĩnh để kìm hãm tham vọng đen tối ấy của bản thân. Và khi gấp sách lại, mình chợt hiểu vì sao tác giả đã chọn tựa đề của quyển sách này là ‘Trái tim của Brutus’ – trái tim của một con robot vô tri.

4. NGUYỄN THÀNH TIẾN review sách Trái Tim Của Brutus

Có lẽ Higashino Keigo được biết đến nhiều và đc nhiều người hâm mộ ở Việt Nam là từ Phía sau nghi can X – 1 tiểu thuyết trinh thám rất đặc sắc của ông….độc giả của Keigo ở Việt Nam chắc đa phần cũng là fan trinh thám….Và có lẽ các fan trinh thám yêu thích Keigo cũng nhiều lần cảm thấy hụt hẫng, mất niềm tin khi có khá nhiều những tác phẩm được xuất bản ở Việt Nam sau “Phía sau nghi can X” lại thiếu đi (hoặc thậm chí ko có) chất trinh thám trong đó….vẫn biết là Keigo có thể viết rất đa dạng đề tài, thể loại, nhưng với những fan trinh thám, họ vẫn cần được hít ngửi thấy mùi trinh thám, họ có cơ sở để bối rối, hoài nghi, hụt hẫng….Ok, Trái tim của Brutus sẽ thổi bay những nghi ngờ về khả năng viết trinh thám của Keigo, và trả lại cho ông vị thế của 1 tác gia viết truyện trinh thám xuất sắc!….

Đầu tiên phải khẳng định: đây là 1 tiểu thuyết trinh thám hay, độc đáo, bối cảnh và cách xây dựng tình tiết khá hiện đại, thậm chí t thấy thật khó tin là truyện đc sáng tác vào năm 1989 – giai đoạn sáng tác thời kỳ đầu của Keigo…. t toàn hình dung ra cảnh tượng của thời bây giờ chứ ko phải những năm cuối thế kỷ trc! 🙂….từ cái tư tưởng công nghiệp của con người, lối sống xa hoa phù phiếm của những cậu ấm cô chiêu đến cái thực trạng tự động hóa trong sản xuất và lời đe dọa cho chính tương lai của con người..v..v..tất cả đều mang tính thời sự cao và thể hiện cái nhìn sâu sắc của tác giả về xu thế của thời cuộc!….

Thủ pháp gây án trong truyện ko hẳn là quá mới và đột phá, nhưng vẫn đủ thông minh, logic và tạo ra bài toán đố cho những người giải….càng đặc sắc hơn khi thủ pháp đó lại ẩn chứa âm mưu thâm sâu hơn bên dưới khiến chính những người tham gia kế hoạch giết người cũng ko ngờ đến và ko biết chính xác mình đang diễn vai nào, kịch bản ra sao….kiểu kế trong kế, mưu chồng mưu như thế tạo ra những tình huống cân não căng thẳng, đòi hỏi tư duy của chính những người trong cuộc, và đó là yếu tố gây kích thích sự tò mò lẫn khoái chí cho độc giả khi đọc 1 tiểu thuyết trinh thám….

Một điều lí thú (và cũng đau đớn) nữa mà Keigo tạo ra là sự đối lập giữa con người với con người – những người khác nhau về trình độ, “đẳng cấp xã hội”….sự khác biệt đó vẫn luôn là mặt tối của xã hội, khi những kẻ có tiền có quyền sẵn sàng thản nhiên chà đạp lên cuộc sống và tình yêu của những người thấp bé hơn…. và khi đào sâu vào đời sống của những kẻ tầng lớp trên đó, ta có thể thấy bóng đen của quyền lực đang cố phủ lên những toan tính ghê tởm và vô nhân tính….1 hệ quả khác của 1 xã hội bất công là nó sản sinh ra lớp người thèm khát hư vinh, làm mọi cách để leo dần lên những nấc thang danh vọng….những kẻ này cũng băng hoại và bệnh hoạn chẳng khác gì những cá nhân trên đỉnh kia, chỉ biết nhìn lên trên mà ko bận tâm dưới gót giày mình là bao nhiêu sinh mệnh bị dày xéo!….Xen lẫn với đó là sự hòa nhập hay ranh giới mong manh giữa một số con người và máy móc: khi mà hình dạng máy móc càng ngày càng giống người, thì tâm hồn con người (sống và làm việc với những máy móc đó) lại dần trở nên vô cảm như máy móc….rõ ràng, sự tự động hóa trong công nghiệp đang ko ngừng đẩy một số người tiến nhanh về phía trước, họ là những ông chủ, giám đốc, chủ tịch tập đoàn..v..v..đồng thời tự động hóa cũng kéo tụt những người khác về phía sau – đó là những người lao động làm thuê, đối mặt với áp lực công việc, áp lực từ sếp, stress và trầm cảm khi phải lặp lại những thao tác nhàm chán khi vận hành, giám sát máy móc trong môi trường vắng tiếng người, căng thẳng khi phải tham gia cuộc cạnh tranh năng suất đầy tuyệt vọng và thấy trc kết quả với chính máy móc, và đối mặt với nguy cơ bị máy móc thay thế ☹….từ đó, sinh ra lớp người tồn tại như 1 cỗ máy vô tri, có trái tim sinh học nhưng ko có trái tim về tâm hồn!!!….T thực sự thích thông điệp dù được đưa ra từ năm 1989 nhưng lại đầy tính thời sự này của Keigo!….

T sẽ cố gắng ko spoil cái kết, mà chỉ xin tấm tắc khen thêm: cái kết rất hay, rất nghịch lý mà cũng rất triết lý, rất tàn bạo mà cũng rất lãng mạn, và cái kết còn làm cho tựa đề truyện thêm hay bội phần nữa!!!

Chấm điểm:8,5/10

5. TÀ NGÔ review sách Trái Tim Của Brutus

Tối qua kéo một hơi hết luôn cả cuốn Trái Tim Của Brutus. Quyển này đọc rất cuốn,kiểu cầm lên rồi là quyết phải cày cho hết luôn. Nói chung đọc rất sảng khoái, tính giải trí cực cao,hội tụ đủ các yếu tố mà một quyển sách trinh thám cần có: không gian suy luận, bí ẩn, lôi cuốn, bất ngờ các kiểu. Tóm lại là không phí tiền khi mua quyển sách này, cũng không phí thời gian để đọc, nhưng hỏi tôi là nó hay không? Có thích không thì tôi là cũng tàm tạm chứ không hay gì lắm, còn về thích ấy à? Không thích đâu vì có gì nổi bật đâu hay rung động trong tim đâu mà thích.

Mở màn của truyện là cái chết của anh công nhân điều khiển robot. Tác giả viết cái chết của anh ta xong thì nhảy sang viết về người khác,hầu như câu chuyện về cuộc đời của anh nam chính này bề ngoài thấy liên quan gì đến cái chết của anh công nhân cả. Chỉ cần nhìn cách viết thế thôi là tôi đoán ngay và luôn hung thủ bảo đảm thế nào cũng có dây mơ rễ má với anh công nhân này. Dù biết thế nhưng trong quá trình đọc tôi cũng bị hút theo diễn biến câu chuyện do tác giả kể nên nhiều khi bị lung lay lập trường về hung thủ. Tôi biết đó là thủ thuật đánh lạc hướng trong thể loại trinh thám, nhưng do tác giả thả thính quá lộ liễu nên dù có tí chao đảo về hung thủ thì cũng bình tĩnh lại ngay. Trong đầu tôi luôn có kim chỉ nam là hung thủ không bao giờ rời xa mối liên hệ với anh công nhân. Chính xác, tôi đoán không hề sai. Cái thằng nào dư thừa nhất, cảm thấy nó chả ăn nhập gì với mạch câu chuyện, loại người qua đường lông gà vỏ tỏi thế mà tác giả cũng cho đất diễn kha khá là biết ngay, lạy ông tôi ở bụi này rồi. Biết được hung thủ rồi, chỉ còn cố đọc cho xong để kiểm chứng mà thôi.

Nói thật, truyện hấp dẫn từ đầu cho tới cái chết của anh kỹ sư Hashimoto thôi, còn từ đó về sau đọc khá chán.

Ban đầu, truyện thu hút tôi là cả ba người đàn ông tụ hợp lại với nhau chỉ vì để giết 1 còn đàn bà vô sỉ cản trở bước chân của mình. Tôi thấy khá thích thú với âm mưu đó, và càng thích thú với người đưa ra âm mưu. Khi Naoki rút ra con 2, nhận nhiệm vụ giết người là tôi nghi anh này giở trò rồi. Chính xác hơn là, tôi suy đoán anh này sẽ chơi gian, có thể anh ta giết Yasuko và sẽ để cho Takuya đổ vỏ. Khúc sau khi cái xác được vận chuyển thì tôi bất ngờ thật, nó nằm ngoài suy đoán của tôi. Tại khi đó, do Naoki xuất hiện quá hoành tráng nên tôi đinh ninh tay này là trùm cuối. Ai ngờ chỉ là quần chúng đi ngang sân khấu. Càng bất ngờ hơn là hung khí giết anh kỹ sư. Tôi đinh ninh sẽ là một màn đột nhập gì đó hay tai nạn xe cộ, nhưng đều không phải. Thủ pháp giết người quá tuyệt vời.

Nếu cái chết thứ 3 của truyện hấp dẫn cỡ nào thì cái chết của Yasuko chán cỡ đó. Có vẻ khá dễ dàng, cũng không sáng tạo gì.

Mà nói chung, trong truyện này, mấy chi tiết đinh để khiến hung thủ lộ tẩy, giống như chiếc bánh có nhân từng trên trời rơi xuống đầu cảnh sát. Đó là lý do tôi không thấy truyện này hay.

Tôi đang tự hỏi cái vụ chiếc xe van là 1 chi tiết cực kỳ nhỏ, nếu đem nó gắn ghép vào cuộc đời của 1 ai đó thì nó nhỏ như siêu vi trùng phải dùng kính hiển vi mà soi mới thấy. Thế mà trong truyện này, cảnh sát đến nhà ngồi chưa nóng đít thì cả dì và dượng của Naoki đều thao thao bất tuyệt về chiếc xe van, thấy lộ liễu hết sức.

Một cái bug của truyện là cô nàng này chức không cao, lương không biết nhiều ít, mà toàn xài hàng hiệu, nữ trang đắc tiền, thế mà cảnh sát không mở rộng điều tra theo hướng đó. Cộng với việc moi quá khứ của Naoki đã biết ông Hoshiko lúc trẻ rất trăng hoa mà không nghi ngờ lão ta là chủ cái bầu. Cảnh sát làm ăn như shit. Ngay từ đầu cứ như chó bám riết Takuya. Cái kiểu bám như đỉa này rất dễ đi vào ngõ cụt. Cũng may là truyện giải trí nên bám đúng, chứ thực tế mà điều tra kiểu này có nước ăn mày.

Tóm lại, nguyên cả truyện này tôi chỉ thích 1 chi tiết, đó là khúc cuối ông chủ tịch kêu thằng con rể rước đứa con riêng vừa học lớp 7 về gia tộc để bồi dưỡng làm người thừa kế. Đọc đến đây thấy sảng khoái vô cùng, kiểu muốn đến trước mặt con nhỏ Hoshiko lêu lêu mắc cỡ. Nhỏ ta lúc nào cũng chửi Naoki là thằng bẩn thỉu, có tư cách gì sống ở trong căn nhà của ba cô, được quyền thừa kế gia tộc, còn hôn nhân của cô thì làm trợ lực trong công việc của hắn. Cô khinh bỉ, coi thường Naoki, trong khi người ta là con chính thức lại là con vợ lớn còn cô đẻ ra sau, là con vợ kế. Nếu muốn so thì Naoki hoàn toàn đủ tư cách. Một người đủ tư cách như vậy mà cô ta còn không hài lòng thì bây giờ thằng lớp 7 nhỏ tuổi hơn mình, lại là thứ con riêng ngoài giá thú của thứ đàn bà không rõ ràng nào đó đẻ ra. Một thằng con nít về đè đầu cỡi cổ cô, chắc cô tức tới phun máu cho xem.Kaka.

Điểm: 7 – 17/10/2020

6. QUYNH NG review sách Trái Tim Của Brutus

Lâu lâu mới có cuốn sách mình háo hức đọc như thế. Cuốn này đọc một lèo, vì thực sự đọc mà cầm chừng thì khó chịu lắm, cả ngày lại băn khoăn suy đoán tên hung thủ, mệt chiếc thủ lắm 🤪

Đây là cuốn đầu tiên mình đọc của chú Keigo, cũng là cuốn trinh thám đầu tiên mình đọc sau một thời gian dài rất dàiiii không đọc thể loại này. Cảm giác đọc xong đã ghê ấy!

Truyện mang lại cho mình một cái vibe “Conan” quen thuộc về động cơ và thủ pháp giết người. Google thì biết là Conan thì ra sau cuốn này, nhưng mà biết đến Conan trước nên là … :3 Tuy nhiên ngoài yếu tố “truyền thống” ấy ra thì mọi sự đều thật bất ngờ. Lần theo từng manh mối nhỏ được nhả ra ở từng phần với những góc quan sát từ các nhân vật khác nhau để tự mình xâu chuỗi lại các thông tin và đoán được kẻ thủ ác. Mỗi phân đoạn đều kích thích sự suy nghĩ của bản thân, rồi đặc sản là những phần plot twist đỉnh của đỉnh. Đọc không cuốn mới là chuyện lạ.

Yếu tố công nghệ và những thông tin về cơ khí, robot trong truyện cũng là một phần khiến cho truyện trở nên đặc sắc hơn, khiến cho truyện mang màu sắc riêng. Tuy nhiên một số đoạn mình thấy miêu tả tâm lý nhân vật mấy anh cảnh sát hơi dài, đọc hơi oải oải xíu xiu.

Đọc xong cuốn này là muốn mua hết bộ của chú Keigo về đọc rồi, ôi tiền của tôi, không biết nên vui hay nên cười nữa 🤪🤪🤪

7. SMF review sách Trái Tim Của Brutus

SMF review sách Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Mua từ Tết Nguyên Đán mà tới Tết Độc lập mới đọc :v Cuốn này phải nói là đọc đúng đỉnh luôn.

Trái tim của Brutus – Tác giả: Higashino Keigo

Một cuốn truyện trinh thám kèm theo tâm lý tội phạm đúng nghĩa. Hấp dẫn từ những dòng đầu tiên, mang nhiều hàm ý sâu xa y như cái tên của nó. Brutus là tên robot trong xưởng nhà máy do Takuya (nhân vật chính) là người sáng chế. Takuya tin tưởng Brutus tin tưởng vào mọi máy móc mà gã tạo ra vì chúng sẽ không bao giờ phản bội gã. Vì gã ghét con người xấu xa, ngu ngốc phản bội luôn phạm phải sai lầm.

Chính vì vậy, một kế hoạch vụ án mạng được tạo ra “máy móc” như một xưởng dây chuyền nhà máy đã diễn ra. Chỉ một lỗi nhỏ ở một khâu cũng đủ để câu chuyện rẽ hướng hoàn toàn.

Có thể xem như đây là một cuộc đấu trí cân não giữa những tài năng phạm tội và vị cảnh sát đa nghi Sayama. Một vụ án phi lí đến không thể tin được.

🔥 Nội dung mở đầu đầy kịch tính

Takuya là nhân vật chính của bộ truyện, nhưng đồng thời là nhân vật phản diện. Anh ta xuất thân bần hàn, hiện là một nhân viên xuất sắc với tài năng sáng chế robot cho công ty Công nghiệp nặng MM nổi tiếng, gã đầy tham vọng, ngập mưu mô và toan tính. Takuya cũng là ứng cử viên hoàn hảo dành cho cô con gái của vị phó tổng Noshina, một bước sẽ lên tiên. Vậy nhưng, trên con đường tương lai sáng chói đó xuất hiện một vật cản – ả tình nhân Yasuko là đồng nghiệp, ả nói đã mang thai con của gã, sẽ bám lấy gã, tống tiền gã để có thể sống nhàn hạ cả đời. Takuya cần tìm cách loại bỏ ả ta, ngay lúc này hắn biết ngoài mình ra, Yasuko còn qua lại với 2 gã đàn ông khác cùng công ty nữa. Đó là Hashimoto – nhân viên tài năng khác và Naoki con trai phó tổng GĐ công ty MM.

Hóa ra cả 3 đều cùng bị Yasuko uy hiếp như vậy, chính bản thân ả cũng không biết đứa con trong bụng mình là của ai. Cả 3 cùng vạch ra một kế hoạch giết Yasuko theo hình thức “chạy tiếp sức” A B C, mà ở mỗi giai đoạn, mỗi người sẽ đảm nhiệm từng bước khác nhau. Naoki là A, Takuya là B, Hashimoto là C. Giống như những con robot trong dây chuyền sản xuất đầy vô cảm, nếu có sản phẩm lỗi xuất hiện, chúng vẫn cứ thực hiện thao tác chính xác mà thôi. Và rồi trong dây chuyền án mạng đó, cái xác vẫn được vận chuyển, mặc cho xác chết … đã bị thay thế bằng một cái tên bất ngờ.

Spoiler đây mới chỉ là mở đầu cho chuỗi vụ án tiếp theo 🤷‍♀️

‘Trái tim của Brutus’ kịch tính, bất ngờ và cuốn hút cho tới trang cuối cùng. Một vụ án hé mở tầng tầng lớp lớp các bí ẩn khác, tình tiết xâu chuỗi vô cùng chuẩn xác.

Điểm trừ duy nhất có lẽ là truyện có quá nhiều tên nhân vật 🙂 Đọc muốn lú luôn. Ngoài ra phần phá án của mấy ông cảnh sát đúng kiểu 🙃 Tác giả nhét hint vào mồm, đớp đi mà phá án. Hơi bị kiểu khó chịu nha.

8. BINH BOOG review sách Trái Tim Của Brutus

Trái tim của Brutus được xuất bản lần đầu vào năm 1989 nên cùng với Án mạng mười một chữ và Vụ án mạng ở lữ quán Kairotei được Nhã Nam giới thiệu nằm trong những tác phẩm được viết vào thời kỳ đầu của tác giả Higashino Keigo. Chính vì thế Trái tim Brutus là tác phẩm trinh thám cổ điển đơn thuần.

Khi tội lỗi này được che dấu bằng tội ác khác. Mọi sự việc bắt đầu khi Suenaga Takuya – một nhân viên tiềm năng, một ứng cử viên sáng giá trở thành hôn phu cô con gái út của ông chủ Công ty công nghiệp nặng MM. Nhưng cùng lúc đó, người tình của Takuya là Yasuko lại mang thai đứa con của gã. Phải làm thế nào đây? Một kế hoạch giết người hoàn hảo được vạch ra?

Cái kết của Trái tim của Brutus là cú cua khét lẹt sẽ khiến bạn bất ngờ như thường thấy ở các tác phẩm trinh thám cổ điển (nhất là các tác phẩm của dì Tha)

Theo cảm nhận của mình, ở Trái tim của Brutus tác giả đã xây dựng tuyến nhân vật không ai tốt cả. Ai cũng mang trong mình sự tham vọng và cố chấp. Họ có thể sẵn sàng phạm tội để loại bỏ những trở ngại ảnh hưởng tới mục đích, tham vọng của họ.

Mình cũng không ngờ hình tượng người phụ nữ tham vọng, ghê gớm, đáng sợ đã được tác giả xây dựng từ sớm vậy. Đến chính nhân vật trong Trái tim của Brutus cũng phải nhận xét người phụ nữ đó thật đáng sợ.

Tác giả vốn xuất thân là một kỹ sư cơ khí nên trong Trái tim của Brutus cũng có khá nhiều những kiến thức về máy móc nhất là trong lĩnh vực tự động (Robot).

Có thể vẫn còn những điểm chưa được hợp lý, tác giả có thể đẩy kịch tính lên nữa. Nhưng dù gì Trái tim của Brutus là tác phẩm trinh thám cổ điển đơn thuần, khá cuốn hút, cái kết bất ngờ. Cá nhân mình đánh giá nó cao hơn Án mạng mười một chữ và Vụ án mạng ở lữ quán Kairotei

9. THÔNGG LÊ review sách Trái Tim Của Brutus

Mình xém cho quyển này 5 sao. Vì quyển này không hề giống với những quyển còn lại, mà nếu để ý kĩ hơn vào những chi tiết bạn sẽ thấy nó rất khác.

Có lẽ do mình ngâm quyển này trong nhiều ngày (nhiều tuần :v), nên cũng ngấm nó nhiều hơn và có nhận xét khá khác so với mọi người.

Thứ làm mình tâm đắc nhất, trăn trở nhất về quyển này lại không phải là lòng dạ con người sâu thẳm, cuộc sống tả thực đen tối như ở những quyển khác, mà chính là “những hình ảnh”.

Chắc mình sẽ nghĩ mãi về sự tương phản giữa Băng chuyền sản xuất và Cuộc chạy tiếp sức mất thôi…

III. Trích dẫn sách Trái Tim Của Brutus

Trích dẫn sách Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn Gậy tiếp sức của kẻ sát nhân 1 - Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

Trích đoạn Gậy tiếp sức của kẻ sát nhân 2 - Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Trái Tim Của Brutus – Higashino Keigo. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Trái Tim Của Brutus - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ - Higashino Keigo

Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ – Higashino Keigo

Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ là tác phẩm thứ hai kỷ niệm 30 năm cầm bút của ông. Trong tác phẩm này, Keigo đã lấn sâu ngòi bút của mình vào một đề tài tâm lý xã hội và y học khó nhằn, để lại trong lòng người đọc rất nhiều trăn trở...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *