Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công – Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn – Napoleon Hill

Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công - Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn - Napoleon Hill

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Napoleon Hill
NXB NXB Hồng Đức
CTy Phát Hành Bizbooks
Số Trang 220
Ngày Xuất Bản 12 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công

Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công – Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn

 • Cuốn sách tiết lộ những phép màu vĩ đại, hệ thống điều chỉnh tâm trí giúp bạn làm chủ nhiều tình huống trong cuộc đời.
 • Trang bị cho bạn những tiền để đạt được điều bạn mơ ước, thấu hiểu bản thân, thành đạt về mặt tài chính và hòa hợp trong những mối quan hệ giữa người với người.

Thái độ tinh thần quan trọng như thế nào?

Đây là yếu tố chính thu hút mọi người đến với bạn bằng tinh thần thân thiện, hoặc đẩy họ ra xa, tất cả đều phụ thuộc vào việc liệu thái độ của bạn là tích cực hay tiêu cực và bạn là người duy nhất quyết định được điều đó.

Thái độ tinh thần là yếu tố quyết định – có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đối với những gì ta sẽ nhận được từ cuộc sống. Nó cũng là yếu tố nền tảng cơ bản trong mọi ngành nghề kinh doanh, dù sản phẩm của ngành đó là gì đi chăng nữa – thương mại, dịch vụ cá nhân hay bất kỳ loại hàng hóa nào khác. Một người có thái độ tiêu cực không thể bán được hàng.

Thái độ tinh thần kiểm soát rất lớn tới vị trí của một cá nhân trong cuộc sống, thành công mà anh ta đạt được và bạn bè mà anh ta kết giao, cũng như đóng góp của anh ta cho sự hậu thế.

Thái độ tinh thần là thứ duy nhất mà thông qua đó bất kỳ ai cũng có quyền kiểm soát bản thân một cách đầy đủ, bất biến. Chúng ta không thể kiểm soát suy nghĩ hoặc hành động của người khác. Chúng ta không thể kiểm soát việc sinh ra hoặc chết đi, nhưng chúng ta có quyền không thể chối cãi là kiểm soát mọi suy nghĩ xuất phát từ tâm trí, kể từ khi ta biết suy nghĩ cho đến lúc qua đời.

Những phép màu vĩ đại từ cuốn sách “Gieo suy nghĩ gặt thành công”

Ban đầu tác giả dự định viết sách chỉ để giúp mọi người điều chỉnh tâm trí trước các cuộc khám chữa hoặc phẫu thuật nha khoa, nhưng khi bắt đầu xây dựng phần khung cho cuốn sách, ông hình dung ra một mục đích còn lớn lao hơn so với ban đầu, giúp cho độc giả đạt được lợi ích tối đa từ hơn 40 năm nghiên cứu của bản thân tác giả về nguyên nhân thành công cũng như thất bại, hạnh phúc và khổ đau.

Hãy đọc cuốn sách với một tâm hồn mở và bạn sẽ nhận ra các trang sách đang tiết lộ cho bạn PHÉP MÀU VĨ ĐẠI nhất – một phép màu mà chỉ có bạn mới có thể hiểu nó và chỉ bạn mới có thể kiểm soát nó. Bạn sẽ nắm được những bí quyết điều chỉnh thái độ tinh thần, loại bỏ cảm xúc tiêu cực, duy trì sự bình yên trong tâm trí. Bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình và sẽ hiểu được rằng cuốn sách này mang đến cho bạn điều gì đó còn lớn lao hơn cả cách thoát khỏi sự sợ hãi về nỗi đau thể xác khi phải khám chữa hay phẫu thuật nha khoa.

Thông tin tác giả Napoleon Hill

Tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill (Sinh 26/10/1883 – mất 8/11/1970). Ông sinh ra trong một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia, là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành“. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển Nghĩ giàu và làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino…

Một số các tác phẩm nổi bật của ông như: Quy luật của thành công – The Law of Success (1928), The Magic Ladder To Success (1930), Cách nghĩ để thành công – Think and Grow Rich (1937), Làm giàu! – Grow Rich!: With Peace of Mind (1967), Chiến thắng Con quỷ trong bạn – Outwitting the Devil (2011),…

II. Review sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công

Review sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công - Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công – Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn của tác giả Napoleon Hill. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. NGUYEN HUU ANH VU review sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công

Biết tới Napoleon Hill là nhờ cuốn Nghĩ giàu làm giàu. Cuốn này cùng tác giả, cũng nói về thành công nhưng ở 1 góc độ rộng hơn chung hơn

Sách nói về những phép màu tự nhiên ban cho chúng ta. Một món quà của tạo hoá. Mỗi người ai cũng có đặc quyền dùng nó để đạt thành công. Khi dùng đúng thì sẽ có khả năng kiểm soát tâm trí, đạt đến sự bình an trong tâm hồn. Không dùng thì sẽ bị trừng phạt là không được bình an trong tâm trí.

Một số ý hay

 • Quy luật tự nhiên là không ngừng thay đổi (Phép màu #1)
 • Thất bại (Phép mày #6) là may mắn.
 • Chúng ta hoàn toàn kiểm soát được tâm trí của mình. Bất kì điều gì tâm trí tin thì tâm trí đều đạt được. Mà để kiếm soát tâm trí, cần có Mục Tiêu (Phép màu #7) cụ thể.
 • Khi không đạt được sự an tâm là ta đang không dùng thời gian (Phép màu #10) đúng cách
 • Nếu nói về giàu thì nhiều tiền chỉ là 1 trong 12 gia tài. (Phép màu #5 – làm chủ sự nghèo khó). Tiền chỉ đến sau khi ta giàu những gia tài khác
 • Để ra lệnh tiềm thức:
  • Có mục tiêu rõ ràng. Trước khi đi ngủ thì nói lại trăm lần
  • Khi nói cần tin tưởng
  • Khi làm việc thì làm nhiệt tình, trong cảm xúc cao độ.

Hành động sau khi đọc

 • Nhận ra bản thân chưa dùng thời gian hiệu quả. Cần coi lại hành động nào mang lại lợi ích.

2. VÂN HẢI review sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công

Gieo gì, gặt đó

Gieo suy nghĩ gặt thành công !

Cuốn sách của tác giả Napoleon Hill sẽ tiết lộ những phép màu vĩ đại giúp thay đổi cuộc đời bạn. trong cuốn sách này napoleon Hill sẽ chỉ ra cho bạn thấy hệ thống điều chỉnh tâm trí giúp bạn làm chủ nhiều tình huống trong cuộc đời. Đặc biệt cuốn sách dành cho những ai đang gặp phải những nỗi đau như nỗi đau thể xác, nỗi buồn, sự sợ hãi, thất vọng trong cuộc sống.

Cuốn sách cũng sẽ trang bị cho bạn những bí quyết để đạt được điều bạn mơ ước, như sự bình yên trong tâm trí, sự thấu hiểu bản thân, sự thành đạt về mặt tài chính và sự hòa hợp trong những mối quan hệ giữa người với người.

Không ai khác ngoài chính bạn có thể tự tạo phép màu cho sự thành công của bạn !

3. YẾN NHI review sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công

Cuốn sách có 13 chương, tựa như 13 phép màu giúp ta tạo thành công cho chính mình. Sách trình bày những bí quyết điều chỉnh thái độ tinh thần, loại bỏ cảm xúc tiêu cực, duy trì sự bình yên trong tâm trí.

Napoleon Hill là một học giả và nhà tư tưởng lỗi lạc trên thế giới về khoa học và thành công của con người. Ông còn là tác giả của hàng loạt các cuốn sách nổi tiếng, bán chạy nhất mọi thời đại, trong số đó phải kể đến cuốn “Gieo suy nghĩ gặt thành công”. Tác giả viết cuốn sách này với mong muốn dành tặng những ai đang vướng mắc các vấn đề cá nhân mà chưa thể giải quyết; hay đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn mà họ cần phải vượt qua. Sách do Phúc Lâm dịch, Nhà xuất bản Hồng Ðức ấn hành năm 2019.

Cuốn sách có 13 chương, tựa như 13 phép màu giúp ta tạo thành công cho chính mình. Sách trình bày những bí quyết điều chỉnh thái độ tinh thần, loại bỏ cảm xúc tiêu cực, duy trì sự bình yên trong tâm trí. Mỗi người có thể áp dụng vào cuộc sống của mình và sẽ hiểu được rằng cuốn sách này mang đến cho bạn điều gì đó còn lớn lao hơn cả cách thoát khỏi sự sợ hãi về nỗi đau thể xác và tinh thần.

Ở những chương đầu, tác giả cho rằng thái độ tinh thần tích cực là thói quen giữ cho tâm trí luôn bận rộn suy nghĩ về những tình huống và những điều mà ta hằng khao khát, cũng như phớt lờ những điều ta không mong muốn. Thái độ tinh thần tích cực giúp một người học cách chấp nhận những điểm yếu và khiếm khuyết của người khác mà không bị bất ngờ trước suy nghĩ tiêu cực của họ, hoặc không bị ảnh hưởng bởi cách tư duy của họ.

Các chương cuối, tác giả hướng dẫn cách làm chủ những nỗi sợ hãi của bản thân, thông qua việc áp dụng các thói quen tư duy mới mẻ mà bạn phải phát triển và sử dụng thay cho các thói quen cố hữu đã dung túng cho các nỗi sợ đó. Thông qua quy luật hài hoà, suy nghĩ của một người luôn tự khoác lên họ vỏ bọc vật chất tương ứng với bản chất bên trong. Ở mỗi chương, tác giả mô tả hết sức ngắn gọn, câu từ dễ hiểu, kèm theo những dẫn chứng sinh động.

“Gieo suy nghĩ gặt thành công” của Napoleon Hill còn trang bị cho độc giả những bí quyết để đạt được điều bạn mơ ước, sự thành đạt về mặt tài chính và sự hoà hợp trong những mối quan hệ giữa người với người.

III. Trích dẫn sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công

Trích dẫn sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công - Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Tâm trí chúng ta có khả năng biến những suy nghĩ trong đầu trở thành hiện thực. Nghĩ về nghèo khổ và bạn sẽ sống trong nghèo khổ. Nghĩ về sự giàu có và bạn sẽ kéo sự giàu có về phía mình.

Trích đoạn sách Ai Cũng Có Thể Tạo Ra “Phép Màu”

Một người đàn ông sắp làm cha đi lại bồn chồn trên hành lang trước cửa phòng phẫu thuật tại bệnh viện, chờ đợi xem mình sẽ có con trai hay con gái.

Cánh cửa mở ra, hai vị y tá bước ra và đi ngang qua người đàn ông mà không nhìn về phía anh ta. Sau đó, bác sĩ bước ra, do dự một lát và ra hiệu cho người cha thiếu kiên nhẫn bước vào.

“Trước khi anh vào”, bác sĩ nói, “tôi phải báo trước cho anh một tin xấu. Con anh là bé trai và cháu sinh ra nhưng không có tai. Cậu bé chắc chắn sẽ khiếm thính cả đời”.

“Con tôi có thể sinh ra mà không có tai”, người cha thốt lên, “nhưng không có nghĩa là con tôi sẽ bị điếc suốt đời!”

“Anh đừng quá kích động”, bác sĩ đáp lời. “Nhưng anh cũng phải chuẩn bị trước cho những tình huống có thể xảy ra, dù anh không hề mong muốn. Y học đã chứng kiến nhiều trường hợp như con trai anh, nhưng chẳng đứa trẻ nào trong số đó có thể nghe được cả”.

“Thưa bác sĩ, tôi rất tôn trọng chuyên môn của ông với tư cách bác sĩ, nhưng tôi cũng là bác sĩ theo một nghĩa nào đấy, vì tôi đã tìm ra cách chữa bệnh hữu hiệu cho con người trong những tình huống thực tế. Bước đầu tiên một người cần làm để sử dụng phương thuốc đó là từ chối chấp nhận những nghịch cảnh và tôi báo cho ông biết rằng, ngay tại đây, ngay lúc này, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận khiếm khuyết của con tôi là không thể khắc phục được”.

Bác sĩ im lặng, nhưng sự sửng sốt hiện rõ trên khuôn mặt ông ta như đang nói rằng, “Anh bạn tội nghiệp, tôi cảm thấy tiếc cho anh, nhưng anh sẽ thấy trong cuộc đời này, có những hoàn cảnh mà người ta buộc phải chấp nhận”. Rồi ông dắt người cha vào căn phòng nơi hai mẹ con đang đợi anh ta, quay lưng đi và đứng yên trong lúc người cha nhìn vào điều mà vị bác sĩ chân thành tin là “một hoàn cảnh mà ta buộc phải chấp nhận trong đời”.

Thời gian trôi qua nhanh chóng. Hai mươi lăm năm sau, một bác sĩ khác mỉm cười bước ra từ phòng thí nghiệm với phim chụp X–quang trên tay. “Thật kỳ diệu”, anh ta thốt lên. “Tôi đã chụp X–quang phần đầu cho chàng trai trẻ này từ mọi góc độ có thể và tôi không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy anh ta có sử dụng thiết bị trợ thính cả. Nhưng mọi kết quả thử nghiệm của tôi đều cho thấy anh ta có 65% khả năng nghe như người bình thường”.

Đó là một bác sĩ chuyên khoa thính giác nổi tiếng ở thành phố New York và trên tay anh là phim chụp X–quang phần đầu của chàng trai trẻ có lẽ đã khiếm thính cả đời nếu không có sự can thiệp của người cha, người đã từ chối chấp nhận hoàn cảnh và đã khiến tự nhiên phải sửa chữa lỗi sai của chính nó.

Tôi cam đoan câu chuyện trên là có thật, vì tôi chính là người cha đó, người đã từ chối chấp nhận việc con tôi sinh ra không có đôi tai là một khiếm khuyết không thể chữa lành.

Trong suốt chín năm đầu đời của con trai, tôi dành phần lớn thời gian để tìm cho ra một phương pháp mà rốt cuộc đã giúp con tôi có khả năng nghe được 65% so với một người bình thường. Chừng đó là đủ để con tôi đi học phổ thông, trung học rồi vào đại học với thành tích như một trong những sinh viên xuất sắc nhất. Chừng đó cũng đủ cho con tôi sống một cuộc đời bình thường mà không gặp phải bất kỳ sự bất tiện hay xấu hổ nào mà một người khiếm thính phải chịu đựng.

Câu hỏi là, “phép màu” đã được tạo ra như thế nào?

Ai biết điều gì đã tạo ra phép màu đó, cái gì đã diễn ra bên trong đầu của một đứa trẻ sinh ra không có đôi tai mà khiến nó có thể phát triển khả năng nghe đáp ứng yêu cầu của cuộc sống?

Đó cũng là câu hỏi được đặt ra cho vị chuyên gia về thính giác. Và đây là câu trả lời của ông: “Không nghi ngờ gì nữa, những chỉ dẫn tâm lý mà người cha truyền đến tiềm thức của đứa trẻ đã ảnh hưởng lên khả năng cải biến hệ thống thần kinh nào đó kết nối với não bộ trong hộp sọ, cho phép cậu bé nghe thấy những gì ngày nay chúng ta gọi là dẫn truyền âm thanh qua xương”.

Hy vọng rằng khi bạn đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ nắm được bản chất thật sự của “phép màu” đã cứu con tôi khỏi việc khiếm thính suốt đời. Đó là mục đích lớn nhất của tôi khi viết sách.

Bản thân tác giả cũng đã được “phép màu” này giúp ích rất nhiều ngay từ trước khi ông biết đến nó, khi ông còn khá trẻ. Nó đã giúp ông làm chủ nỗi sợ hãi, mê tín, ngu dốt và nghèo khó, bốn kẻ thù lớn nhất của nhân loại mà không biết bao người đã phải chịu đầu hàng vì họ không hiểu được cách sử dụng “phép màu” để vượt qua một nghịch cảnh mà họ không mong muốn trong đời.

Bản chất chính xác nhất của “phép màu” là điều mà người này không thể mô tả cho người kia cho đến khi tinh thần họ được điều chỉnh đủ để tiếp thu vấn đề đó. Vì thế, độc giả cần đọc và phân tích các chương tiếp theo trong cuốn sách này trước khi có đủ điều kiện để tiếp thu một khái niệm hoàn chỉnh về “phép màu”.

Dù trong chương này đã nhắc đến một số manh mối rõ ràng, nhưng chừng đó là không đủ để tiết lộ bí mật sâu kín nhất mà nhờ có nó, ta có thể chiến thắng những điều không như mong muốn trong cuộc sống.

Bí mật này xứng đáng được tìm hiểu một cách nghiêm túc vì nó là chìa khóa mở ra những cánh cửa may mắn cho người sở hữu nó, bao gồm cả việc làm chủ nỗi sợ hãi khi phải trải qua những cuộc phẫu thuật nha khoa hay y tế.

Thái độ tinh thần khi bạn đọc cuốn sách sẽ quyết định khá lớn tới việc bạn sẽ nắm bắt được bí mật vào lúc nào và ở đâu trong cuốn sách. Do đó, chúng ta hãy hướng sự chú ý đến những tiềm năng to lớn của THÁI ĐỘ TINH THẦN TÍCH CỰC.

Nếu bạn kiểm soát được thái độ tinh thần, bạn sẽ kiểm soát được hầu hết các tình huống có tác động tới cuộc sống của mình, bao gồm cả sự sợ hãi và lo lắng về bất kỳ điều gì.

Thái độ tinh thần quan trọng như thế nào?

Hãy cùng phân tích vai trò của thái độ tinh thần trong đời sống và chúng ta sẽ hiểu được tầm quan trọng của nó.

Thái độ tinh thần của bạn là yếu tố chính thu hút mọi người đến với bạn bằng tinh thần thân thiện, hoặc đẩy họ ra xa, tất cả đều phụ thuộc vào việc liệu thái độ của bạn là tích cực hay tiêu cực; và bạn là người duy nhất quyết định được điều đó.

Thái độ tinh thần là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thể chất tốt. Tất cả các bác sĩ đều biết và hầu hết họ đều sẽ thừa nhận rằng thái độ tinh thần của bệnh nhân rất quan trọng trong việc chữa bệnh hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Thái độ tinh thần là yếu tố quyết định – có lẽ là yếu tố quan trọng nhất – đối với những gì ta sẽ nhận được từ việc cầu nguyện. Từ lâu, người ta đã biết rằng khi cầu nguyện bằng một thái độ tinh thần bị ảnh hưởng bởi sự sợ hãi, nghi ngờ và lo lắng, sẽ chỉ mang lại những kết quả tiêu cực. Chỉ những người cầu nguyện với một thái độ tinh thần chứa đầy NIỀM TIN sâu sắc mới có thể mong đợi kết quả tích cực.

Thái độ tinh thần của bạn khi lái ô tô trên xa lộ quyết định rất lớn đến việc bạn là người lái xe an toàn hay một hiểm họa giao thông cho tính mạng của chính bạn và của những người khác. Hầu hết các vụ tai nạn ô tô được cho là xảy ra do lái xe khi say rượu, tức giận, hoặc tài xế đang trong tâm trạng quá lo lắng hoặc kích động.

Thái độ tinh thần của bạn quyết định khá lớn tới việc bạn thấy bình yên trong tâm trí hay luôn cảm thấy giận dữ và đau khổ trong cuộc sống.

Thái độ tinh thần là nền tảng cơ bản trong mọi ngành nghề kinh doanh, dù sản phẩm của ngành đó là gì đi chăng nữa – thương mại, dịch vụ cá nhân hoặc bất kỳ loại hàng hóa nào khác. Một người có thái độ tinh thần tiêu cực không thể bán được hàng. Anh ta có thể nhận một đơn đặt hàng từ người mua, nhưng không bán được. Giao dịch đó hoàn toàn là việc mua hàng. Có lẽ bạn đã từng thấy thực tế này trong các cửa hàng bán lẻ, nơi mà người bán không dành tâm trí cho việc làm hài lòng khách hàng.

Thái độ tinh thần kiểm soát rất lớn tới vị trí của một cá nhân trong cuộc sống, thành công mà anh ta đạt được và bạn bè mà anh ta kết giao, cũng như đóng góp của anh ta cho hậu thế. Thật không nói quá nếu cho rằng thái độ tinh thần là MỌI THỨ.

Thái độ tinh thần là phương tiện giúp một người điều chỉnh tâm trí khi trải qua một cuộc phẫu thuật hoặc khám chữa nha khoa để không cảm thấy sự đau đớn về thể xác. Cách thực hiện điều này sẽ được trình bày rõ trong nội dung các chương tiếp theo.

Một số người tin rằng thái độ tinh thần của một cá nhân không chỉ chiếm giữ thể xác của anh ta trong suốt quãng đời trên trần thế, mà còn ảnh hưởng đến anh ta kể cả sau khi đã qua đời. Không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh học thuyết đó ngoại trừ việc chúng ta đều cảm thấy nó rõ ràng rất hợp lý.

Cuối cùng, minh chứng thuyết phục nhất về tầm quan trọng của thái độ tinh thần là thực tế rằng nó là thứ duy nhất mà thông qua đó bất kỳ ai cũng có quyền kiểm soát bản thân một cách đầy đủ, bất biến. Chúng ta không thể kiểm soát suy nghĩ hoặc hành động của người khác. Chúng ta không thể kiểm soát việc sinh ra hoặc chết đi, nhưng chúng ta có một quyền không thể chối cãi là kiểm soát mọi suy nghĩ xuất phát từ tâm trí, kể từ khi ta biết suy nghĩ cho đến lúc qua đời.

Đây là một thực tế sâu sắc nhất, có ý nghĩa quan trọng nhất trong đời sống mỗi cá nhân! Thật hợp lý khi mỗi người được trao toàn quyền kiểm soát suy nghĩ của mình, Đấng tạo hóa đã coi đây là một tài sản vô giá và chính xác là như vậy, bởi vì tâm trí là duy nhất mà thông qua đó, một cá nhân có thể tự lên kế hoạch cho cuộc đời của mình và sống theo lựa chọn của bản thân.

Nhà thơ Henley hẳn đã thấu hiểu sự thật vĩ đại này khi ông viết những dòng sau: “Tôi là Chủ nhân của Số phận tôi, tôi là Chỉ huy của Tâm hồn tôi”. Thực sự đúng là như vậy, chúng ta có thể trở thành “người chỉ huy” của vận mệnh bản thân đến mức nào phụ thuộc vào khả năng ta chiếm hữu và chỉ đạo tâm trí chính mình trong suốt cuộc đời, thông qua việc kiểm soát thái độ tinh thần của bản thân.

THÁI ĐỘ TINH THẦN CÓ THỂ TÍCH CỰC HOẶC TIÊU CỰC

Chỉ thái độ tinh thần tích cực mới mang đến thành quả trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, vì vậy hãy xem xem nó là gì và bằng cách nào có thể sở hữu và áp dụng điều đó trong nỗ lực đạt được những điều mà ta mong muốn.

Thái độ tinh thần tích cực bao gồm nhiều khía cạnh và sự kết hợp của vô số yếu tố để nó có thể phát huy tác dụng trong mọi tình huống ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Trước hết, một thái độ tinh thần tích cực có mục đích là khiến mọi trải nghiệm, dù là dễ chịu hay khó chịu, đều mang lại một lợi ích nào đó giúp chúng ta cân bằng cuộc sống và cảm thấy bình an trong tâm trí.

Đó là thói quen tìm kiếm “hạt mầm của một lợi ích tương xứng” đi kèm với mọi thất bại, thua cuộc hay nghịch cảnh mà chúng ta gặp phải và khiến “hạt mầm” đó nảy mầm thành một lợi ích nào đó. Chỉ với một thái độ tinh thần tích cực, một người mới có thể nhìn nhận và hưởng lợi từ những bài học đã qua hoặc từ hạt mầm của một lợi ích tương xứng đi kèm với những khó khăn mà anh ta từng trải qua.

Thái độ tinh thần tích cực là thói quen giữ cho tâm trí luôn bận rộn suy nghĩ về những tình huống và những điều mà ta hằng khao khát, cũng như phớt lờ những điều ta không mong muốn. Đa số mọi người sống một cuộc đời với thái độ tinh thần luôn bị chi phối bởi nỗi sợ hãi và sự lo lắng về những hoàn cảnh nhất định và theo cách nào đó khiến cho hoàn cảnh ấy chẳng sớm thì muộn cũng xảy ra. Và điều kỳ lạ ở chỗ người ta thường đổ lỗi cho người khác về những bất hạnh mà họ đã tự mang đến cho mình bởi thái độ tinh thần tiêu cực.

Tâm trí chúng ta có khả năng khiến những suy nghĩ trong đầu trở thành hiện thực. Nghĩ về nghèo khổ và bạn sẽ sống trong nghèo khổ. Nghĩ về sự giàu có và bạn sẽ kéo sự giàu có về phía mình. Thông qua quy luật hấp dẫn hài hòa từ ngàn đời nay, suy nghĩ của một người luôn tự khoác lên họ vỏ bọc vật chất tương ứng với bản chất bên trong.

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công – Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn – Napoleon Hill. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Gieo Suy Nghĩ Gặt Thành Công - Tự Tạo Phép Màu Cho Thành Công Của Bạn - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *