Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Napoleon Hill
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang 293
Ngày Xuất Bản 02 – 2018
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Sau bao nhiêu năm miệt mài nghiên cứu cuối cùng ông cũng phát hiện ra Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách để con người chiến thắng được nó. Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con Quỷ là có thật hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng quyền lựa chọn cách hiểu vấn đề là của bạn. Bởi lẽ cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với Con Quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho chúng ta chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người.

Hãy tận hưởng cuốn sách kỳ diệu này và chia sẻ nó với gia đình, bạn bè. Sức mạnh trong ngôn từ của Napoleon Hill có thể và sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

Nhận định

“Chiến thắng Con Quỷ Trong Bạn một lần nữa lại chứng minh rằng thông điệp và triết lý của Napoleon Hill sẽ còn sống mãi với thời gian. Cuốn sách này ẩn chứa những nội dung sâu sắc về việc làm thế nào để thoát khỏi những thói quen và thái độ ngáng trở con đường đến với thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn. Nếu bạn muốn vượt qua những rào cản do chính bản thân mình tạo ra, hãy đọc cuốn sách này!” – T. HARV EKER– Tác giả của cuốn sách bán chạy số một của New York Times – Bí mật của Trí tuệ Triệu phú(Secrets of the Millionaire Mind)

“Có lẽ tôi là người nghiên cứu về các công trình của Napoleon Hill kỹ càng nhất trong số những người còn sống trên thế giới này. Đã 50 năm trôi qua kể từ ngày tôi cầm cuốn sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu lên. Tôi luôn mang nó bên mình và đọc nó mỗi ngày. Khi Sharon Lechter gửi cho tôi một bản của cuốn sách Chiến thắng Con Quỷ trong bạn, tôi nghĩ Napoleon Hill lại làm được điều đó thêm một lần nữa – đây lại là một tác phẩm làm thay đổi cả thế giới. Cuốn sách này sẽ giải thoát con người trên khắp thế giới khỏi những rối loạn tinh thần mà họ đang phải chịu đựng và dỡ bỏ bức tường ngăn cách hàng triệu con người đến với sự tự do trong tâm hồn họ vẫn hằng tìm kiếm.” – BOB PROCTOR_ Người sáng lập nên tổ chức Thành công Cuộc đời – www.bobproctor.com

“Phần lớn mọi người đạt được những thành công vĩ đại ngay sau khi vượt qua những thất bại có vẻ như là thảm hại nhất của họ. Nếu cuốn sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là tấm bản đồ giúp bạn tìm đến thành công thì Chiến thắng Con Quỷ trong bạn sẽ giúp bạn vượt qua những rào cản ngăn bạn đến với thành công.” – BRIAN TRACY– Tác giả cuốn sách Đường đến thịnh vượng (The way of wealth)

“Mọi người thường bảo chúng ta phải phớt lờ đi sự tồn tại của những thứ tiêu cực mà chỉ tập trung vào những thứ tích cực mà thôi. Thực ra khi nhận ra cả hai thứ trên và học cách đối mặt với nó, bạn mới có được sức mạnh. Cuốn sách này đã kể ra một câu chuyện vĩ đại và dạy cho chúng ta những bài học tuyệt vời.” – LARRY WINGET– Tác giả sách bán chạy trên New York Times và Wall Street Journal Không nói, không khóc nữa và Bắt đầu sống (Shut up, stop whining & Get a life)

“Tác phẩm bất hủ Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu của Napoleon Hill đi trước thời đại đến cả 50 năm khi nó được viết ra. Tài sản mới được khám phá gần đây – Chiến thắng Con Quỷ trong bạn – lại bổ sung thêm những bằng chứng cho sự thông thái và gia tài của ông. Napoleon Hill đã hướng dẫn bạn phân biệt giữa đúng và sai, tốt nhất và tệ nhất, trái và phải như thể hiện giờ ông vẫn còn sống vậy. Cuốn sách này không phải là lựa chọn cho những người đang tìm kiếm sự sáng suốt của hôm nay có thể dẫn bạn đến thành công và đầy đủ của tương lai.” – JEFFREY– Tác giả của cuốn sách Cuốn sách nhỏ về Nghệ thuật Bán hàng (The little Red Book of Selling) và Cuốn sách vàng về thái độ CÓ (The little Gold book of YES attitude)

Thông tin tác giả Napoleon Hill

Tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill (Sinh 26/10/1883 – mất 8/11/1970). Ông sinh ra trong một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia, là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành“. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển suy nghĩ và làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino…

Một số các tác phẩm nổi bật của ông như: Quy luật của thành công – The Law of Success (1928), The Magic Ladder To Success (1930), Cách nghĩ để thành công – Think and Grow Rich (1937), Làm giàu! – Grow Rich!: With Peace of Mind (1967), Chiến thắng Con quỷ trong bạn – Outwitting the Devil (2011),…

II. Review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn của tác giả Napoleon Hill. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. NHẬT DƯƠNG review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Tết này bạn làm gì? Bạn lựa chọn đọc quyển sách mà bạn mua lâu rồi, cũng cầm lên đọc dở mấy lần mà vẫn chưa xong. Nhưng lần này bạn quyết tâm phải đọc cho hết nó. Giờ thì bạn ước, giá như bạn quyết định đọc nó sớm hơn.

Thật sự mà nói, “Chiến thắng con quỷ trong bạn” không hấp dẫn bạn từ đầu đến cuối, vì trong lúc đọc bạn đã thay đổi hàng ngàn tư thế hay vừa đọc vừa ăn uống gì đó để giúp mình tỉnh táo hơn, và cũng có nhiều đoạn bạn cứ ngẫm tới ngẫm lui mà vẫn không thông được những câu nói trong sách.

Nhưng rồi sẽ có lúc bạn giật mình hai mắt sáng trưng giữa cái sự lờ đờ muốn gấp cuốn sách lại vì bắt gặp một câu nói quá hay, những quy luật của tự nhiên luôn diễn ra nhưng đến giờ bạn mới vỡ lẽ để bạn phải lật đật chạy đi tìm cây bút dạ quang note lại những ý đó.

Xuyên suốt cuốn sách là cuộc trò chuyện của tác giả với Con Quỷ – phần tối tồn tại trong tâm trí mỗi người và cũng là một phần rất thật – luôn gắn liền với mỗi người, tìm cách kiểm soát, chế ngự con người và làm cho họ có những quyết định không sáng suốt. Với những khám phá của riêng mình, Napoleon Hill đã “bắt bài” Con Quỷ, tìm ra căn nguyên khiến nó sinh ra và nơi mà nó tồn tại, những sự thật về cách mà nó chiếm đoạt và điều khiển tâm trí con người.

Cũng từ đó, ông tìm ra “phương thuốc” – hay “chiếc chìa khóa” để đánh bại Con Quỷ trong cuộc sống của mỗi người, thứ giúp họ tìm được ý nghĩa, hạnh phúc của cuộc sống và những bí quyết để vươn tới thành công.

Bạn nhận ra, mỗi điều hay ho trong sách nếu phân tích cặn kẽ và gắn kết chúng lại thì chúng đều có liên quan đến 7 habits of highly effective people. Từ việc con người làm chủ tư duy tích cực, với sự trợ giúp của quy luật nhịp điệu thôi miên để chúng trở thành thói quen cố định trong tâm trí con người. Cho đến sự kết nối giữa thời gian và số phận con người. Những tác động của luật hấp dẫn, mục tiêu xác định, sự kiên trì, sự hòa hợp, môi trường, học từ nghịch cảnh – nghịch cảnh phá vỡ những thói quen tư duy cũ; hay mỗi nghịch cảnh đều mang trong nó một hạt mầm lợi ích tương đương,… được minh họa rõ qua cuộc phỏng vấn của Napoleon Hill và con Quỷ, cùng rất nhiều dẫn chứng cụ thể.

Thông qua xuyên suốt cuộc đối thoại của ông và con Quỷ bạn còn nhận ra được cách lắng nghe và chia sẻ, khi Napoleon liên tục xác nhận lại những lời con Quỷ nói và hỏi rằng “ta hiểu như vậy có đúng không”, “nếu như ta hiểu đúng thì ý ngươi là”,… giống như cách mà bạn vẫn hay chia sẻ với các học viên. Thật sự mà nói điều đó cho bạn một niềm vui hơi bự đó nhaaa!

Nội dung cuốn sách được thể hiện thông qua cuộc đối thoại của Napoleon Hill và con Quỷ nên phần lớn sẽ tạo cho bạn một sự khác biệt, lôi cuốn và thú vị hơn những cuốn sách kĩ năng khác. Đọc xong rồi mà bạn có khi còn thích con Quỷ hơn tác giả hihi tội nghiệp nó khi phải tự vạch trần mưu mẹo của mình, và khi sự thật được lan tỏa, đế chế của nó sẽ bị sụp đổ. Cuốn sách được viết từ năm 1938 nhưng đến 2011 mới được xuất bản bên Mỹ. Mọi sự thật được chôn vùi. Phải chăng là sự tác động của con Quỷ, hay vì nỗi sợ bị chỉ trích bị lên án khi sự thật phơi bày sẽ tác động lớn đến chế độ chính trị, tôn giáo? Đọc sách để biết thêm nhé!

Nếu tóm tắt lại phần quan trọng nhất mà Napoleon Hill muốn truyền tải qua cuốn sách này trong một câu nói thì câu nói đó là:

“Những mong muốn nổi bật của một người có thể kết tinh thành những vật tương đương trong thực tế thông qua mục tiêu xác định, được hỗ trợ bởi kế hoạch xác định, với sự trợ giúp của quy luật về nhịp điệu thôi miên và thời gian!”

———————————

Vài lời thú tội của con Quỷ mà mình yêu thích.(nhiều lắm nên trích một vài ý thôi)

Những người biết suy nghĩ cho bản thân mình sẽ không bao giờ buông thả, còn những người chỉ biết suy nghĩ một chút hoặc hoàn toàn không suy nghĩ gì cho bản thân mình là những người dễ dàng buông thả nhất. Họ cho phép bản thân mình bị ảnh hưởng và bị kiểm soát bởi những hoàn cảnh bên ngoài tâm trí họ. Họ thà để ta chiếm đoạt và lừa gạt suy nghĩ của mình còn hơn vướng vào rắc rối phải suy nghĩ cho bản thân mình. Họ chấp nhận bất cứ thứ gì cuộc sống ném vào cuộc sống của họ mà không hề phản kháng hay đấu tranh. Họ không hề biết mình muốn sống cuộc đời như thế nào và họ mất cả đời để làm chuyện đó. Họ có rất nhiều quan điểm nhưng đó không phải là quan điểm của riêng họ.

Địa ngục ở ngay trên Trái Đất chứ không phải thế giới đằng sau cái chết

Thói quen tư duy của tất cả những người chấp nhận nghèo đói là một hoàn cảnh tất yếu

Mọi chuyện diễn ra đều có nguyên nhân của nó. Nhưng nguyên nhân đó thường quá sâu xa so với kết quả đến mức chỉ có thể giải thích về trường hợp đó bằng cách gọi đó là vận may.

2. AN LÊ review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Lần này là một cuốn sách được cho là hay xếp hạng kinh điển của Napoleon Hill, “Chiến thắng con quỷ trong bạn”. Nội dung về cuốn sách này xoay quanh cuộc trò chuyện, đối đáp qua lại giữa tác giả với Con Quỷ, một chủ thể khác của con người, là tác nhân gây ra những cản trở về mặt tâm lí và thành công đang cư ngụ nơi chúng ta. Napoleon Hill sẽ tiết lộ cho chúng ta thấy những bí mật kinh hoàng về nơi nó sống và cách nó điều khiển tâm trí của chúng ta và từ đó tác giả sẽ cung cấp cho chúng ta chiếc chìa khoá để giải mã những bí mật đó và đi tới thành công.

Nhìn chung là cuốn “Chiến thắng con quỷ trong bạn” được đánh giá là hay, nội dung mới mẻ và cách sử dụng ngôn từ của tác giả cũng truyền rất nhiều cảm hứng cho người đọc, nó giống như mình đang phiêu lưu từ trang này sang trang khác vậy đó. Tuy là một cuốn self-help nhưng lại được viết giống như dạng truyện, có 2 và chỉ 2 nhân vật, đó là chủ thể và Con Quỷ nên nếu mình đọc mà nhiều quá một lúc sẽ bị rối. Rối giống kiểu từ 1 thành 2 mà từ 2 lại thành 1, Con Quỷ thành chủ thể mà chủ thể lại thành Con Quỷ. Vì mình khi đọc đã mắc phải cái lỗi này rồi thế nên bạn nào chưa đọc thì cần chú ý là đến khi “quá tải” rồi không nên cố đọc tiếp giống mình hồi trước, vì đọc một hồi khó hiểu quá phải đọc lại 1 thậm chí 2 lần mới vào đầu được, rất mất thời gian và mất mạch đọc.

3. VIET review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Rất thích cách viết như những đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật, việc này giúp cho độc giả suy ngẫm và hiểu nhanh và lâu hơn.

Napoleon Hill đã viết về về những vấn đề mà con người ở thời kì của ông gặp phải, nhưng nó cũng đúng với cả thời điểm này (cách thời điểm ông viết tận 80 năm). Nó cho thấy ở các thời kì bản chất sự việc, con người đều giống nhau, chỉ khác nhau ở biểu hiện của chúng.

“Những mong muốn của 1 người sẽ được kết tinh thành nhưng vật tương đương trong thực tế thông qua mục tiêu xác định với kế hoạch xác định được thực hiện với nhịp điệu thôi miên và thời gian”.

4. HAN LINH review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Napoleon Hill và con quỷ đối thoại trong quyển sách này dẫn dắt người đọc hiểu hơn về sự tồn tại của 1 con quỷ trong bản thân mỗi con người. Nó tương tự như cuốn “Giọng nói nhỏ trong đầu bạn” ( A little voice – của Blair Singer ). Con quỷ là những giới hạn cản trở sự thành công của bạn trong cuộc sống. Tựa đề thu hút, hầu như phần nào giúp người đọc đoán ra được nội dung, nhưng nội dung khá thú vị với những tình tiết mang tính đối đáp qua lại, thể hiện rõ những hạn chế tự bản thân bạn tạo ra và tìm cách xoá bỏ nó.Thật tuyệt vời khi trong rất nhiều sách chưa đọc, tôi đã chọn nó.

Tất nhiên là vì tên sách, tôi muốn tìm lại bản thân của mình, muốn biết trong con người mình phải chăng có con quỷ như tựa sách. Không hề thất vọng mà trên cả tuyệt vời, đầu tiên phải nói là sách đẹp, được bao bọc cẩn thận. Về nội dung thì khỏi phải chê, tôi đã tìm lại được chính mình, học được rất nhiều chân lý và biết được cách để tiêu diệt con quỹ. Mỗi khi vi phạm trong cuộc sống, tôi lại tự ý thức với bản thân, lấy sách ra đọc lại và sửa sai. vấn đề chỉ còn là hình thành thói quen. Ngoài nội dung hay, thiết thực, tôi còn thích cái kiểu bình luận của Lechter, giống kiểu nhấn mạnh lại ý chính của đoạn đó, hoặc giải thích thêm, hoặc nói lên nhận xét riêng của mình.

5. ADAM SKONECZNY review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Không nên đọc cuốn sách này khi bạn chưa xác định được mục tiêu của cuộc sống!!!

Hôm nay tôi xin chia sẻ cảm nhận về cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn. Đây là một trong những cuốn sách để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất. Cuốn sách miêu tả một cách chân thực về con người và “Nói sự thật thẳng vào mặt” của đọc giả. Cuốn sách đã mang lại nhiều tranh luận đến mức mà gia đình của Napoleon Hill đã phải dấu kín cuốn sách trong hơn 73 năm, vì họ sợ rằng đọc giả sẽ nhận ra được những khó khăn, hay những sự thật cay đắng trong cuộc đời của họ và đó cũng chính là những điều mà cuốn sách này nói đến. Nó cho thấy nhiều góc nhìn trong mảnh đời của những con người sống vật vờ ngày qua ngày mà không hề có mục đích, tác giả gọi là “phận bèo trôi” cùng với những con người sống có lý tưởng, mục tiêu và hoài bão, những con người muốn thay đổi thể giới tốt hơn, những con người muốn vươn lên để được là chính mình.

Nhưng thật không may, thế giới này lại tồn tại rất nhiều phận bèo trôi, tác giả cho rằng hơn 90% dân số trên thế giới này sống không lý tưởng, không biết làm gì và làm như thế nào để mang lại giá trị cho thế giới tươi đẹp này. Sau khi đọc cuốn sách này tôi thấy tràn đầy động lực để thay đổi cuộc sống và tôi biết chính xác điều gì là quan trọng nhất với tôi, tôi nên làm gì. Tác giả cũng đã chỉ ra lý do vì sao hầu hết mọi người có cuộc sống thảm bại đều là những người lười biếng, ngốc nghếch, thiếu cá tính và nhiều tính cách tiêu cực khác . Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc thay đổi cuộc đời và bạn chỉ có một chút động lực thì tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này, nhưng nếu bạn cảm thấy mất phương hướng và thất vọng thì tôi không khuyên bạn đọc cuốn này vì nó sẽ chỉ mang lại cho bạn cảm giác buồn bã hơn thôi. Đây chỉ là cảm nhận cá nhân của tôi, có thể mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau sau khi đọc cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn.

6. PHƯƠNG THẢO review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn là một cuốn sách có nội dung tương đối độc đáo kể về cuộc nói chuyện giữa Con quỷ cùng tác giả, lần đầu tiên mình đọc sách về kiểu đối thoại có chút trừu tượng này. Có lẽ chính vì nội dung khá độc đáo và gây sock cho người đọc nên cuốn sách mới không được xuất bản từ lúc Napoleon Hill còn sống.

Theo tác giả, trong mỗi con người luôn tồn tại 2 loại người, một là chính bạn, con người hiện thân của thương yêu, tích cực, nhạy bén và một bên là con quỷ của bạn, noa luôn gieo vào đầu bạn những thứ xấu xa, sợ hãi, suy nghĩ tiêu cực, ham muốn tình dục…nhưng thứ làm mờ tâm trí của bạn. Tuy nhiên một thức tế phũ phàng là dù con quỷ có xấu xa đến mấy thì bạn vẫn khó có thể thể kiểm soát và chiến thắng nó, nó chính là một phần xúc tác giúp cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa.

Mình đã đọc hết cuốn sách này, mình thích phần Con quỷ nói chuyện với tác giả, vạch trần hết những thói hư tật xấu và mình cũng nhận biết được 1 phần con quỷ của mình ở đâu đó. Nhờ đó mình có thể nhìn thấy con quỷ lười biếng, trì hoãn, cám dỗ mình như việc dậy muộn, nó làm tê liệt đầu óc khiên tuy duy của ta trì trệ, nó dụ dỗ ta lãng phí thời gian vào những trò vô bổ thay vì đọc sách, học tiếng anh. Bên cạnh đó tác giả hướng dẫn ta chiến thắng con quỷ bằng cách loại bỏ, thay thế những thói quen cũ bằng bằng những thói quen mới khác.

Tuy nhiên giọng văn của cuốn sách có phần áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác, có thể do đặc thù nội dung nên cách viết như thế. Tuy nhiên đây cũng là một quyển sách đáng đọc.

7. NGUYỄN THÁI KHÂM review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Điều đầu tiên mình muốn nói là quyển sách này khá kén người đọc. Nếu ai đã đọc qua những tác phẩm khác của Napolleon Hill thì sẽ dễ nắm được lối hành văn và những triết lý của ông. Thêm nữa, người đọc phải là người thường xuyên tiếp cận với những loại sách phát triển cá nhân mới có thể hiểu và nắm rõ, nắm sâu những ý của ông viết.

“Chiến thắng con quỷ trong bạn” đọng lại trong mình 2 từ “buông thả” và “kiểm soát”. Sau khi đọc xong, mình cảm thấy đầu mình được mở ra, quyết tâm “KIỂM SOÁT” lại mọi mặt cuộc sống của mình, không để cho Con Quỷ ru ngủ nữa. Quyển sách cũng lý giải nguồn gốc sâu xa của những thành công và thất bại của người đời. Bạn sẽ hiểu tại sao chỉ có 2% số người là thành công. Mình tự gọi đây là “quyển sách thức tỉnh” nếu bạn thực sự hiểu và áp dụng vào cuộc sống của mình.

8. NHI review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Mình thật sự bị thu hút với tiêu đề của cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”. Mình thử hỏi: con quỷ đó liệu là ai và làm sao để chiến thắng nó? Chính sự kích thích tìm câu trả lời đó đã thôi thúc mình đọc cuốn sách này. Bằng sự khéo léo lúc cương lúc nhu, ông đã buộc con quỷ phải tự thú tội. Rằng nó sống chính trong tâm trí của những con người không có tư duy và tồn tại nhờ vào LỐI SỐNG BUÔNG THẢ. Đúng vậy, con quỷ đã đề cập rất nhiều đến lối sống buông thả của con người. Những con người sống không có mục đích, không có kế hoạch cụ thể là những người sống buông thả.

May thay, mình không hoàn toàn rơi vào bẫy của con quỷ. Nghĩa là vẫn có lúc mình không làm chủ được bản thân và sống buông thả. Đi qua từng chương và rồi khép lại cuốn sách, mình chợt cảm nhận bên trong cơ thể mình luôn có một con quỷ nào đó lấn át, chờ chực lúc mình sơ sẩy để vồ lấy. Và mình quyết định đấu tranh để chống lại cái xấu của bản thân bằng cách trước khi quyết định từ bỏ, quyết định buông xuôi hãy nhớ đến những gì Napoleon Hill đã tâm huyết viết tặng chúng ta.

9. TIỂU NGUYỄN review sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Các bạn nghĩ sao nếu có một con quỷ chi phối hầu như toàn bộ xã hội con người? Trong số 100 người thì có tới 98 người bị con quỷ kiểm soát tâm trí mình. Đó là kết quả thu được từ những quan sát, những chiêm nghiệm và những cuộc điều tra phỏng vấn của ngài Napoleon Hill. Rồi những phát hiện đó được ngài gói trọn vào cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”. Đến với cuốn sách, các bạn sẽ được chứng kiến một cuộc thẩm vấn giữa tác giả và con quỷ. Ngài tác giả, với sức mạnh ý chí của những suy nghĩ đúng đắn đã khống chế được con quỷ và bắt nó phải thú tội. Ngài đã bắt con quỷ phải khai ra những hình thức thủ đoạn vô cùng tinh vi và xảo quyệt nhằm kiểm soát tâm trí con người, khiến con người rời xa thành công và dấn thân vào thất bại và biến biến cuộc sống trần gian trở thành địa ngục.

Ngoài ra tác giả còn bắt con quỷ phải trình bày toàn bộ cách để thoát ra khỏi sự kiểm soát đó, triệt tiêu hành động của con quỷ trong tâm trí con người. Đến với cuốn sách, các bạn sẽ nhận thấy con quỷ mà Napoleon thẩm vấn cũng đang kiểm soát suy nghĩ, hành động và cuộc sống của bạn không ít thì nhiều.

III. Trích dẫn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Trích dẫn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Lười nhác + Bàng quan = Do dự = Buông thả

Con người sinh ra không có sẵn sự khôn ngoan nhưng con người được sinh ra với khả năng tư duy và nhờ thời gian, họ có thể tư duy và trở nên khôn ngoan

Địa ngục ở ngay trên Trái Đất chứ không phải thế giới đằng sau cái chết

…trong mỗi thất bại tạm thời, mỗi sai lầm hay mỗi nghịch cảnh, luôn có một hạt mầm lợi ích tương đương

Mọi chuyện diễn ra đều có nguyên nhân của nó. Nhưng nguyên nhân đó thường quá sâu xa so với kết quả đến mức chỉ có thể giải thích về trường hợp đó bằng cách gọi đó là vận may.

Những người biết suy nghĩ cho bản thân mình sẽ không bao giờ buông thả, còn những người chỉ biết suy nghĩ một chút hoặc hoàn toàn không suy nghĩ gì cho bản thân mình là những người dễ dàng buông thả nhất. Họ cho phép bản thân mình bị ảnh hưởng và bị kiểm soát bởi những hoàn cảnh bên ngoài tâm trí họ. Họ thà để ta chiếm đoạt và lừa gạt suy nghĩ của mình còn hơn vướng vào rắc rối phải suy nghĩ cho bản thân mình. Họ chấp nhận bất cứ thứ gì cuộc sống ném vào cuộc sống của họ mà không hề phản kháng hay đấu tranh. Họ không hề biết mình muốn sống cuộc đời như thế nào và họ mất cả đời để làm chuyện đó. Họ có rất nhiều quan điểm nhưng đó không phải là quan điểm của riêng họ.

Thói quen tư duy của tất cả những người chấp nhận nghèo đói là một hoàn cảnh tất yếu

Những mong muốn nổi bật của một người có thể được kết tinh thành những vật tương đương trong thực tế thông qua mục tiêu xác định, với sự trợ giúp của quy luật về nhịp điệu thôi miên và thời gian.

Phần lớn khó khăn của con người do chính mình tạo ra.

Sáu nỗi sợ hãi hiệu quả nhất chính là sợ nghèo đói, sợ bị chỉ trích, sợ ốm đau bệnh tật, sợ mất đi tình yêu thương, sợ tuổi già và sợ cái chết.

Hãy cẩn thận khi dành cả trái tim mình cho điều gì đó, vì chắc chắn nó sẽ thuộc về bạn.

Mọi vấn đề dù khó khăn đến đâu cũng đều có cách giải quyết.

Giới hạn duy nhất của bạn do chính bạn tạo ra.

Bản thân nỗi sợ hãi tạo ra “đầm lầy”.

Phần lớn những thất bại thật sự đều bắt nguồn từ những giới hạn mà con người tự đặt ra trong tâm trí mình.

Trích đoạn Chương Một: CUỘC GẶP GỠ ĐẦU TIÊN VỚI ANDREW CARNEGIE

Trong suốt hơn một phần tư thập kỷ, tôi chỉ có một mục tiêu chính là thiết lập nên một triết lý về các nguyên tắc dẫn đến cả thành công và thất bại để giúp đỡ những người không có động lực và cơ hội tham gia vào dạng nghiên cứu này.

Công việc của tôi bắt đầu vào năm 1908, nó là kết quả của một cuộc phỏng vấn từ trước đó với Ngài Andrew Carnegie đã quá cố. Tôi đã nói rõ ràng với Ngài Carnegie rằng tôi mơ ước được theo học tại trường Luật và trong đầu tôi đã hình thành ý tưởng sẽ phỏng vấn những người thành công nhất, tìm ra con đường dẫn đến thành công của họ và viết những câu chuyện về những khám phá đó cho các tạp chí. Vào cuối buổi gặp đầu tiên giữa chúng tôi, Ngài Carnegie đã hỏi liệu tôi có đủ dũng cảm để thực hiện một gợi ý mà ông muốn đưa ra cho tôi hay không. Tôi đã trả lời ông rằng lòng dũng cảm là tất cả những gì tôi có và tôi sẵn sàng nỗ lực hết sức mình để thực hiện bất cứ gợi ý nào ông đưa ra.

Sau đó, ông nói với tôi rằng: “Cho đến lúc này, ý tưởng viết các câu chuyện về những người thành công rất đáng khen và tôi không hề có ý định làm cậu nản lòng. Nhưng tôi phải nói với cậu rằng nếu cậu muốn kéo dài công việc này, không chỉ với những người hiện đang còn sống, mà với cả những thế hệ sau nữa, thì cậu phải dành một khoảng thời gian rất dài để sắp xếp tất cả các nguyên nhân dẫn đến cả thành công cũng như thất bại.

Có hàng triệu người trên thế giới này không có ý niệm gì, dù là nhỏ nhất về những nguyên nhân dẫn đến thành công hay thất bại. Trường lớp dạy mọi người thực hành mọi thứ, trừ các nguyên tắc để có được thành công. Họ yêu cầu những người trẻ tuổi dành từ bốn tới tám năm để tích lũy những kiến thức trừu tượng nhưng không dạy họ phải làm gì với những kiến thức đó.

Thế giới này đang cần một triết lý thực tế và dễ hiểu về thành công, triết lý đó được thiết lập từ kinh nghiệm thực tế của những người đàn ông và phụ nữ của Trường Đại học vĩ đại mang tên Cuộc sống. Trong lĩnh vực triết học, tôi chưa từng thấy có thứ triết lý nào có bất cứ nét tương đồng nào – dù là nhỏ nhất với thứ triết lý mà tôi đang có trong đầu. Có rất ít các nhà triết học có khả năng dạy mọi người về nghệ thuật sống.

Với tôi, dường như đây là cơ hội để thử thách một chàng trai trẻ tham vọng như cậu, nhưng chỉ có tham vọng thôi thì chưa đủ để thực hiện nhiệm vụ này. Người đảm nhận nó phải có đồng thời cả lòng dũng cảm và sự kiên trì.

Công việc này đòi hỏi ít nhất 20 năm nỗ lực không ngừng, trong khi đó người đảm trách nó phải kiếm sống từ những việc khác, vì kiểu nghiên cứu này sẽ không bao giờ có lợi nhuận ngay và thường thì những người có đóng góp cho nền văn minh của chúng ta qua các công trình kiểu như thế này phải đợi một trăm năm hoặc hơn thế sau đám tang của mình mới được ghi nhận vì những công việc mình làm.”

LƯU Ý với ĐỘC GIẢ: Sharon Lechter bổ sung phần bình luận dưới dạng trình bày đặc biệt như sau:

20 năm làm việc mà không hề được trả một đồng và không được bất kì ai ghi nhận? Bạn sẽ phản ứng thế nào với “lời mời” này? Như ông trình bày bên dưới, Napoleon Hill đã chấp nhận thử thách của Carnegie và với một lá thư giới thiệu từ Carnegie, ông bắt đầu phỏng vấn những “người khổng lồ” của thời kỳ đó, bao gồm Theodore Roosevelt, Thomas Edison, John D. Rockfeller, Henry Ford, Alexander Graham Bell, King Gillette và rất nhiều những người khác nữa. Sau hơn 20 năm nghiên cứu, nỗ lực của ông cuối cùng cũng được đền đáp và được thể hiện qua việc xuất bản nhiều cuốn sách, trong đó có tám tập sách Luật Thành công (Law of Success) và Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu. Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu được công nhận rộng rãi là công trình có ảnh hưởng sâu sắc trong lĩnh vực tự phát triển bản thân, cuốn sách đã giới thiệu mọi nguyên tắc cần thiết mà đến ngày nay vẫn được coi là nền tảng trong các bài giảng của các chuyên gia về phát triển cá nhân. Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bản thân nó đã là một đề tài nghiên cứu trong các nguyên tắc ông đưa ra. Có thể nói rằng bản thảo Chiến thắng Con Quỷ trong bạn được viết vào thời điểm sau khi Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu phát hành một năm vì cuốn sách này có thể hé lộ một “cái tôi khác” của Napoleon Hill và ông đã vượt qua sự thất bại và sử dụng thành công các nguyên tắc ông đã miêu tả trong Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu. Chiến thắng Con Quỷ trong bạn sẽ tiết lộ cho bạn biết sự tỉnh thức trong tâm hồn của Napoleon Hill và mỗi chúng ta có thể học được gì từ cuộc chạm trán của ông với Con Quỷ.

“Nếu cậu nhận công việc này, cậu nên phỏng vấn không chỉ một vài người đã thành công mà còn phải phỏng vấn rất nhiều người từng thất bại nữa. Cậu nên phân tích thật tỉ mỉ hàng ngàn người được xếp vào hàng ‘thất bại’, ý tôi nói ‘thất bại’ ở đây là những người đi đến chương cuối của cuộc đời họ trong nỗi thất vọng vì không đạt được mục tiêu mà họ khao khát. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng cậu sẽ học được cách làm thế nào để thành công từ những thất bại hơn những thứ được gọi là thành công. Họ sẽ dạy cậu những gì cậu không nên làm.

Suốt chặng đường đến khi cậu hoàn thành công việc này, nếu cậu thành công, cậu sẽ có một khám phá khiến cậu vô cùng ngạc nhiên. Cậu sẽ phát hiện ra rằng nguyên nhân dẫn đến thành công không phải thứ gì riêng rẽ hoặc tách biệt khỏi con người, đó là một sức mạnh vô hình trong tự nhiên mà phần lớn con người không bao giờ nhận thấy, một sức mạnh có thể được gọi chính xác là ‘cái tôi khác’. Đáng chú ý là ‘cái tôi khác’ này hiếm khi lộ diện trừ những trường hợp khẩn cấp khi con người bị đẩy đến những nghịch cảnh hoặc thất bại tạm thời.

Kinh nghiệm đã dạy tôi rằng một người đang đến rất gần với thành công khi những thứ mà anh ta gọi là ‘thất bại’ xảy đến, bởi đây chính là dịp để anh ta buộc phải tư duy. Nếu tư duy đúng đắn, cùng với sự kiên trì, anh ta sẽ khám phá ra rằng những thứ được gọi là thất bại đó thực ra chỉ là một dấu hiệu nhắc anh ta phải trang bị lại cho bản thân mình một kế hoạch hoặc một mục đích mới. Phần lớn những thất bại thực sự đều bắt nguồn từ những giới hạn mà con người tự đặt ra trong tâm trí mình. Nếu có đủ dũng cảm để đi thêm một bước nữa, họ sẽ nhận ra sai lầm của mình.”

“Phần lớn những thất bại thực sự đều bắt nguồn từ những giới hạn mà con người tự đặt ra trong tâm trí mình.”

Một tư duy tiêu cực và tự ti có thể là trở ngại lớn nhất trên con đường đi đến thành công. Với tình hình kinh tế đang đi xuống như hiện nay, có quá nhiều người cả đời mọi chuyện luôn suôn sẻ, giờ đây, lần đầu tiên phải đối mặt với những vấn đề tài chính nghiêm trọng. Rào cản lớn nhất khiến họ chưa phục hồi lại được chính là nỗi sợ hãi và tự ti bắt nguồn từ những trải nghiệm gần đây của họ. Bạn có để tình hình kinh tế đang đi xuống hiện nay tác động đến bạn không? Bạn có để nỗi tự ti và hành vi tự phá hủy bản thân ngăn bạn đạt được ước mơ của mình không? Có phải bạn chính là kẻ thù tồi tệ nhất của bản thân mình? Trong cuốn Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu; Napoleon Hill đã kể lại câu chuyện về R. U. Darby – một người đào vàng. Vì quá thất vọng khi mạch quặng vàng đột nhiên biến mất, Darby đã bán lại quyền khai thác mỏ với giá rẻ mạt cho một người bán đồng nát ở thị trấn. Người bán đồng nát đó đã mời các chuyên gia về mỏ đến tư vấn và họ phát hiện ra rằng chỉ cần đào thêm một quãng độ ba bước chân nữa thôi, Darby sẽ tìm lại được mạch quặng. Giá như kiên trì thêm chút nữa, Darby đã giàu to nhưng anh đã từ bỏ giấc mơ của mình trong khi chỉ còn cách mỏ vàng có ba bước chân. Nhưng thay vì bị gục ngã bởi sai lầm của mình, Darby đã học từ trải nghiệm đó và tiếp tục xây dựng nên một đế chế trong ngành bảo hiểm. Bạn có từ bỏ mục tiêu của mình ngay trước khi đạt được những thành công vĩ đại, khi bạn chỉ còn cách mỏ vàng có ba bước chân không? (Trong cuốn sách Cách mỏ vàng ba bước chân [Three Feet from Gold], bạn có thể tìm đọc về rất nhiều tấm gương đã kiên trì vượt qua các hoàn cảnh khó khăn trong thời đại hiện nay.)

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *