Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn - Anthony Robbins

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Anthony Robbins
NXB NXB Tổng hợp TPHCM
CTy Phát Hành Trí Việt
Số Trang 408
Ngày Xuất Bản 03 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là cuốn sách giúp người đọc khám phá giá trị tiềm ẩn của bản thân để tạo nên những kết quả chính mình không ngờ đến. Cuốn sách được viết bởi Anthony Robbins – một nhân chứng sống, một người đã tìm được sự phi thường trong chính con người mình.

Tác giả của cuốn sách, Anthony Robbins từng là một đứa trẻ sống trong cảnh cô đơn vì bố mẹ ông ly dị từ sớm, mẹ ông tái hôn 2 lần. Năm 1994, Anthony Robbins phát hiện mình có một khối u ở tuyến yên, điều đó khiến tay chân ông phát triển không bình thường. Tuy vậy, ở độ tuổi 24 Anthony Robbins đã là triệu phú, sự nghiệp của ông cũng ghi đầy dấu tích khi ông là một doanh nhân thành đạt, sáng lập, điều hành 9 công ty và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất toàn cầu. Ông từng cố vấn cho các chuyên viên quản trị của IBM, AT&T, American Express, McDonnell-Douglas.

Đem tất cả tâm huyết và khát khao giúp người khác thay đổi, Anthony Robbins chia sẻ tất cả những gì là bí quyết thành công của mình trong cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Ông nói: “Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng, mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng”.

Để “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn”, Anthony Robbins đã nghiên cứu và chia sẻ 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Đó là:

 • Nâng tầm bản thân,
 • Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân,
 • Thay đổi chiến lược.

Ông cũng chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển:

 • Làm chủ cảm xúc,
 • Làm chủ cơ thể,
 • Tạo dựng và duy trì mối quan hệ,
 • Quản lý tài chính,
 • Làm chủ thời gian.

Qua cuốn “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn”, người đọc có thể phát hiện ra những lý do khiến mình tiếp tục hành động theo thói cũ và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Đồng thời, tìm thấy một lộ trình để từng bước xác định cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần. Khi đó, xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ người đọc phát huy tối đa tiềm năng của mình. Làm được điều này, tất nhiên, “gã khổng lồ” trong mỗi con người nhất định sẽ được đánh thức.

Peter Guber, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sony Pictures Entertainment nhận xét: “Cuốn sách là một công cụ mạnh mẽ và có ý nghĩa sâu sắc giúp chuyển hóa nhận thức bản thân. Đây là nguồn sức mạnh, nguồn cảm hứng khơi dậy những hiểu biết thấu suốt bên trong, không chỉ hữu ích với việc phát triển bản thân mà còn cho cả nghề nghiệp chuyên môn”.

Dù đã ra đời từ rất lâu trước đây nhưng cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” vẫn luôn nằm trong danh sách sách bán chạy nhất. Không đao to búa lớn, không có những lập luận khô khan, cuốn sách của Anthony Robbins chia sẻ các phương pháp làm chủ cảm xúc, cơ thể, mối quan hệ, tài chính qua những câu chuyện bình dị, những câu danh ngôn khích lệ nhưng xác đáng, thuyết phục. Ấn bản tiếng Việt của First News được người dịch chăm chút chuyển tải để độc giả dễ đọc dễ hiểu. Bên cạnh bản bìa mềm, sách có thêm phiên bản bìa cứng mới sang trọng, mang lại một trải nghiệm đọc sách rất khác, có giá trị lưu trữ cao, rất phù hợp với những người yêu mến Anthony Robbins và muốn sưu tầm sách của ông.

Thông tin tác giả Anthony Robbins

Tác giả Anthony Robbins

Anthony Jay Robbins (tên khai sinh là Anthony J. Mahavoric; sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960) là một tác giả, chuyên gia coaching, diễn giả và nhà từ thiện người Mỹ. Robbins được biết đến thông qua các tác phẩm, hội thảo về chủ đề self-help, bao gồm sách Unlimited Power (xuất bản năm 1987) và Awaken the Giant Within (xuất bản năm 1993).

Robbins sinh ra ở North Hollywood, California vào ngày 29 tháng 2 năm 1960. Ông là con cả trong gia đình. Cha mẹ ly hôn khi ông mới 7 tuổi. Mẹ ông sau đó tái hôn nhiều lần, bao gồm cả cuộc hôn nhân với Jim Robbins, một cựu cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp đã nhận nuôi Anthony khi ông 12 tuổi.

Robbins chia sẻ rằng cuộc sống gia đình ông luôn tràn ngập sự “hỗn loạn” và “lạm dụng”. Năm 17 tuổi, ông bỏ nhà ra đi và không bao giờ trở lại. Mặc dù cuộc đời có không ít thăng trầm và bất hạnh nhưng nghị lực của Tony Robbins rất đáng kính nể. Ông đã cố gắng chuyển mình từ cậu bé bị mẹ kề dao vào cổ đuổi khỏi nhà, đến người lao công ở tuổi 17 và bước chân vào hàng ngũ doanh nhân khi trưởng thành với tài sản hàng trăm triệu đô la.

Sự nghiệp

Robbins bắt đầu quảng bá các buổi hội thảo của diễn giả và tác giả truyền cảm hứng Jim Rohn khi ông mới 17 tuổi.

Năm 1988, Robbins tham gia quảng bá cho chương trình “Personal Power”, do Guthy Renker sản xuất.

Cùng với Cloé Madanes, Robbins thành lập Trung tâm Can thiệp Robbins-Madanes, một tổ chức đào tạo huấn luyện viên kỹ năng sống để giúp các gia đình và cá nhân đối phó với chứng nghiện ngập và những vấn đề khác.

Robbins từng hợp tác cá nhân với Bill Clinton, Justin Tuck, Wayne Gretzky, Serena Williams, Hugh Jackman, và Pitbull. Ông đã cố vấn cho các doanh nhân Mỹ như Peter Guber, Steve Wynn và Marc Benioff. Ông được Accenture vinh danh là một trong “50 trí thức kinh doanh hàng đầu” và một trong “200 chuyên gia kinh doanh hàng đầu” của Harvard Business Press. Năm 2007, ông lọt vào danh sách Forbes Celebrity 100.

II. Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn - Anthony Robbins

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn của tác giả Anthony Robbins. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. THANH BUI review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Tại sao trong một số người lại nghĩ mình vô dụng, hoặc một số khác lại là yếu đuối? Ai cũng có thể tồn tại con người đó ở một góc nào đó của tâm hồn, nhận thức hoặc bộc lộ ra ngoài qua cách sống.

Trong mỗi người chúng ta đều có một con người, một nguồn sức mạnh phi thường đang ngủ yên. Trước đây tôi từng nghĩ nếu biết về nó thì sẽ đánh thức nó dễ thôi, nhưng vấn đề không nằm ở đó, biết là một chuyện nhưng chấp nhận để thay đổi là một chuyện khác. Cuốn sách ” Đánh thức con người phi thường trong bạn” chính là nội dung tôi đang đề cập.

Chính xác thì cuốn sách này tôi cũng chẳng nhớ bố cục nội dung cụ thể ra sao, chỉ có một số điểm chính mà khi đọc nó tự động in sâu trong đầu:

 1. Con người sống bằng suy nghĩ, biểu hiện bằng cảm xúc và thể hiện qua vận động, cùng với các đường dây cao tốc kết nối liên thần kinh, một ví dụ điển hình như khi bạn buồn, bạn ủ rũ như người sắp chết, khi đó có thể hình ảnh người yêu chia tay bạn trong một đêm trăng ùa về, tâm trạng cô đơn, buồn nản ập đến bạn khụy gối rồi nước mắt chảy ra, dòng cảm xúc tiếp tục tuôn trào.
 2. Quan niểm về sướng và khổ sẽ chi phối cuộc đời bạn, khi đọc tới đây bạn có thể phải tự suy xét lại toàn bộ định nghĩa về nhân sinh quan đối với cuộc đời của bạn, có thể bạn đã chọn khổ quá nhiều rồi mà không biết đấy 🙂
 3. Tầm quan trọng của các quan niệm, các mục tiêu, mơ ước của cuộc đời và cách lập trình lại nó, trong phần này tôi rất ấn tượng với phương pháp mà tác giả đưa người khác từ sung sướng tới tận cùng đau khổ và tự chấp nhận thay đổi.
 4. Đối với riêng tôi, có một phần nhỏ rất đáng chú ý là chấp nhận phản kháng từ những tư tưởng của người khác không phù hợp với mình, mỗi người đều có một tư tưởng của riêng minh và có cơ chế bài trừ sự không phù hợp ‘phiến diện’ đó. Ồ, tôi dẫn đi quá xa khỏi cuốn sách rồi, cuối cùng tôi xin cám ơn những bài học từ tác giả, cũng như cám ơn luôn thời gian của các bạn đọc bài review này. Giờ là lúc hành động – hãy đọc và cảm nhận cho riêng mình!!!

2. LUCY review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Với Đánh thức con người phi thường trong bạn, Anthony Robbins sẽ giúp độc giả phát hiện ra những lý do xui khiến họ tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà họ thường gặp nhất. Tiếp theo, độc giả sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ họ phát huy tối đa tiềm năng của mình và đánh thức “người khổng lồ” trong mình.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn:

“Nếu bạn không thể làm gì đó, thì bạn phải làm việc ấy. Nếu bạn phải làm điều đó, bạn có thể thực hiện được nó”.

3. DUY ANH NGUYEN review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” Một cuốn sách về NLP. Khi mới đọc tên cuốn sách không nghĩ là nó nói về NLP. Chà, mình phải mất một khoảng thời gian dài mới đọc xong cuốn này. Lần đầu đọc chưa hiểu được những gì cuốn sách viết. Sau khi học xong khóa học NLP về đọc lại thấy hiểu hơn nhiều. Nhiều điều hay được Anthony nêu ra trong cuốn sách.

Chúng ta thường nghĩ thay đổi gắn với sự mất thời gian nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng, chúng ta có thể thay đổi nhanh chóng và bền vững. Sức mạnh của việc lặp lại, mỗi lần đọc lại 1 cuốn sách, tham gia lại 1 khóa học chúng ta sẽ khám phá thêm được những điều mới mẻ, giúp ta hình thành nên những tham chiếu mới, dẫn đến cách hiểu mới, hành động mới và gặt hái những kết quả mới. Hơn nữa khi nghe 1 điều gì đó thường xuyên, cuối cùng ta sẽ sử dụng được nó – lặp lại chính là mẹ đẻ của kỹ năng. Tôi sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai đều là do ngày hôm nay của tôi quyết định. 1 năm về sau, 2 năm về sau… Sẽ đọc lại nhiều lần để hiểu và áp dụng NLP.

4. LÊ HÒA review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” Quyển sách viết rất chi tiết và rõ ràng. Tôi thật sự thích cách trình bày của tác giả, để hướng một người đến sự thay đổi bản thân phải có một phương pháp không những hiệu quả mà còn phải dễ hiểu. Tôi đã tập áp dụng các phương pháp sách đưa ra và cảm nhận sự hiệu quả. Tôi bắt đầu cảm thấy có hứng thú với tác giả Tony. Quyển sách đã góp phần thay đổi một góc nào đó trong cuộc sống của tôi, góp phần cho việc tôi thêm chủ động trong việc điều khiển cuộc sống của mình. Thời gian tôi bỏ ra để đọc để nghiền ngẫm sách quả là khoảng thời gian không uổng phí. Có lẽ đây là một trong những quyển sách ảnh hưởng lớn đến tôi, tôi thật sự yêu quý quyển sách này!

5. TRANG MIN review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Một sự thật cho thấy, nếu bạn chưa từng đọc cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, bạn sẽ để cảm xúc bị chi phối; suy nghĩ bị gián đoạn, không lối thoát; hay tự ép bản thân mình làm những điều không muốn; bạn sẽ tự đánh mất chính điều mình đang có, đang mang trong mình.

Chính vì vậy, tôi mới dám nói “Đánh thức con người phi thường trong bạn” sẽ đưa bạn về nơi bạn được “sinh ra”. Bạn sẽ biết được mình là ai và đang có những gì. Thay đổi từ thói quen nhỏ nhất, để từ đó suy nghĩ và hành động cũng khác đi. Các bạn nên hiểu rằng, sứ mệnh của Anthony chính là người đánh thức giấc mơ và biến chúng thành hiện thực. Ông sẽ không giúp chúng ta xây dựng ước mơ, bởi ông biết “người khổng lồ” bên trong mỗi người sẽ tự làm việc đó. Một khi bạn biết được bản thân có gì, thì có phải là bạn đã hoàn thành 1/2 quãng đường rồi không? Phần còn lại, chính là sự suy ngẫm, nhìn nhận của cá nhân để hoàn thành mục tiêu, khát vọng của chính mình.

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” sẽ đóng cánh cửa quá khứ cũ kỹ, lối mòn con đường bạn đang đi. Nhưng đồng thời sẽ giúp bạn mở ra một cánh cửa mới hơn – Một con người “Phi thường”.

6. TRẦN THỊ NGỌC TUYỀN review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Nhiều người hay có thói tự cao, trong khi nhiều người khác lại tự ti về bản thân họ. Tôi cũng vậy. Sau khi đọc “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, tôi nghĩ tôi khám phá ra nhiều điều về bản thân tôi hơn,tôi muốn được thử thách mình hơn. Tuy tôi không dám chắc tôi có đánh thức được con người phi thường trong tôi hay không nhưng tôi chắc chắn rằng tôi đã tốt hơn sau khi đọc sách, ít nhất là về nhận thức.

Tôi nghĩ bạn nên mua nếu bạn là người không tự tin về bản thân mình giống tôi.

7. LOAN NGUYỄN review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

“Vận mệnh của bạn được hình thành, chính lúc bạn làm những quyết định”

Nếu đắc nhân tâm là nghệ thuật giao tiếp, kĩ năng ứng xử của cá nhân đối với thế giới bên ngoài, thì đánh thức con người phi thường trong bạn lại là nghệ thuật quản lý cảm xúc, khám phá sức mạnh ẩn sâu trong chính bản thân chúng ta.

Đối với tôi, đánh thức con người phi thường trong bạn là một cuốn sách hay và ý nghĩa nhất trong tất cả sách kĩ năng mà tôi đã đọc. Nó hay vì đã thức tỉnh cả nhận thức lẫn trái tim của tôi.Và nó càng ý nghĩa vì nó đến đúng thời điểm. Cuốn sách là tia sáng mà tôi nắm được khi tôi rơi vào hố đen tăm tối của sự bế tắc và tuyệt vọng.

“Con người được sinh ra để sống, không phải để chuẩn bị sống”

Trước đây là người rất tự tin vì tôi nghĩ tôi không có lấy một ưu điểm gì, động đến việc nào là hỏng việc đó, đến cả ra đường tôi cũng chưa dám nhìn thẳng mà đi. Tự ti chính là liều thuốc độc giết chết từ từ con người tôi. Chính vì tự ti luôn nghĩ mình không làm được đâu, đừng cố nữa vô ích thôi, chính vì tự ti nên tôi mới lo lắng khi ra đường và cũng chính vì tự ti nên mỗi lần gặp thật bại, khó khăn trong cuộc sống tôi mới dễ chán nản, bỏ cuộc. Và tự ti đã được tôi thay thế bằng năm chữ, hai tiếng “Tự tin” chỉ sau khi đọc xong đánh thức con người phi thường trong bạn.

Cuốn sách đã khơi dậy sự sáng tạo của tôi bằng cách hệ thống hóa niềm tin, giá trị ẩn sâu trong con người tôi, từ đó giúp tôi định hướng kế hoạch đời sống một cách chi tiết, rõ ràng hơn.

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

Đó là câu mà tôi tâm đắc nhất trong cả cuốn sách, đã đến lúc tôi phải thay đổi rồi. Tôi muốn khám phá sức mạnh của bản thân, tôi muốn làm chủ cuộc đời mình.

Lúc tôi đọc đến phần “Hỏi tức là trả lời”, tôi đã tự hỏi bản thân rất nhiều và tự tìm câu trả lời cho chính mình. Một cách đơn giản, dễ áp dụng để cân bằng cuộc sống, cảm xúc, biết cách đặt niềm tin mỗi lần tôi vấp ngã. Tôi đã thật sự làm được sau khi đọc cuốn sách tôi đã triệt tiêu được những suy nghĩ tiêu cực, hướng tới ước mơ, hy vọng bản thân, hướng dẫn tôi cách làm chủ bản thân, tạo dựng mối quan hệ và kể cả quản lý thời gian, tài chính.

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức… Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng: mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng. Hãy áp dụng những gì bạn nghiệm ra được vào cuộc sống hàng ngày. Đấy là bước quan trọng nhất cần thực hiện để đạt được kết quả như mong muốn…” – Anthony Robins

Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi bắt đầu suy nghĩ lại mọi thứ, đặc biệt trong vấn đề đọc sách, đọc mà không áp dụng thì có đọc bao nhiêu cũng vô giá trị. Tôi đọc nhưng mà lại bỏ đó, hàng ngày sách tôi đọc lại một nhiều lên, tôi cũng chỉ cảm nhận được tôi vui, tôi có một thế giới khác thế thôi. Nhưng đọc đến “Đánh thức phi thường trong con người bạn” tôi mới biết được rằng chỉ cần tôi quyết định cộng với quyết tâm đó chính là sức mạnh làm thay đổi tư duy, cảm nghĩ trong đời sống này, thay đổi cả cuộc đời. Nó là sức mạnh luôn có sẵn ở mọi nơi bất cứ lúc nào tôi cần đều có thể dùng đến. Tôi biết, tôi cũng không thể làm hết, lập khuôn máy móc tất cả những gì sách nói, tôi cứ thấy nguyên tắc nào phù hợp với bản thân, dễ áp dụng là tôi thực hiện thôi.

Cảm ơn Anthony Robins, cảm ơn cuốn sách, cuốn mà làm tôi phải bật dậy trong lúc ngủ: “Phải làm thôi, con người phi thường của mày đã đến lúc thức dậy rồi”

III. Trích dẫn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Trích dẫn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn - Anthony Robbins

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức… Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng: mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà Tạo hóa đã ban tặng.
Hãy áp dụng những gì bạn nghiệm ra được vào cuộc sống hàng ngày. Đấy là bước quan trọng nhất cần thực hiện để đạt được kết quả như mong muốn…”

“Chúng ta ai ai cũng có những ước mơ… Ai ai cũng muốn tin vững tận đáy lòng rằng mình có một năng khiếu riêng. Có khả năng thay đổi, có thể gây ảnh hưởng đặc biệt trên người khác và có thể biến đổi thế giới này trở nên tốt hơn.
Có những lúc trong cuộc đời, chúng ta ai ai cũng có một viễn ảnh về cuộc sống tươi đẹp hơn mà chúng ta ao ước và đáng được hưởng. Thế nhưng, với nhiều người trong chúng ta, những ước mơ đó bị bao phủ dày đặc bởi những thất vọng và những những cái tầm thường của cuộc sống khiến chúng ta thậm chí không còn ý chí để cố gắng vươn lên. Với quá nhiều người, những những ước mơ bị tan vỡ-và cùng với nó, ý muốn làm nên vận mệnh của mình cũng tan vỡ theo.”

“Nếu bạn không thể làm gì đó, thì bạn phải làm việc ấy. Nếu bạn phải làm điều đó, bạn có thể thực hiện được nó”.

Trích đoạn Chương 1 NHỮNG ƯỚC MƠ CHO ĐỜI MÌNH

“Người chín chắn tin vào vận mệnh, người nông nổi tin vào may rủi”. – BENJAMIN DISRAELI

Chúng ta ai ai cũng có những ước mơ…Ai ai cũng muốn tin vững tận đáy lòng rằng mình có một năng khiếu riêng. Có khả năng thay đổi, có thể gây ảnh hưởng đặc biệt trên người khác và có thể biến đổi thế giới này trở nên tốt hơn. Có những lúc trong cuộc đời, chúng ta ai ai cũng có một viễn ảnh về cuộc sống tươi đẹp hơn mà chúng ta ao ước và đáng được hưởng. Thế nhưng, với nhiều người trong chúng ta, những ước mơ đó bị bao phủ dày đặc bởi những thất vọng và những những cái tầm thường của cuộc sống khiến chúng ta thậm chí không còn ý chí để cố gắng vươn lên. với quá nhiều người, những những ước mơ bị tan vỡ-và cùng với nó, ý muốn làm nên vận mệnh của mình cũng tan vỡ theo. Nhiều người đã mất niềm tin vững chắc, là yếu tố sắc bén của thành công. Cuộc đời tôi là một cuộc tìm kiếm không ngừng để phục hồi ước mơ và biến nó thành hiện thực, nhắc nhở chúng ta nhớ lại và sử dụng nguồn năng lượng vô biên còn đang ngủ yên trong mỗi người chúng ta.

Tôi không thể nào quên cái ngày tôi bị tác động mãnh liệt, cái ngày tôi thực sự sống với ước mơ của mình. Hôm ấy tôi đang bay trên chuyến trực thăng riêng từ los Angeles đến quận Cam để có một cuộc thuyết trình. Đang khi bay trên thành phố Glendale, tôi đột nhiên nhận ra một tòa nhà nguy nga bên dưới và tôi cho trực thăng của tôi bay là là trên ngôi nhà đó. Nhìn xuống, tôi nhận ra đây chính là ngôi nhà mà mới cách đây 12 năm, tôi đã từng giữ chân gác cổng ở đó.

Hồi ấy, lúc nào tôi cũng lo không biết chiếc Volkswagen 1960 của tôi có sức chạy hết quãng đường 30 phút đưa tôi tới chỗ làm việc hay không. Mối bận tâm trọng yếu của đời tôi là làm sao để tồn tại; tôi thấy sợ hãi và cô đơn. Nhưng hôm đó, khi tôi bay lượn trên không, tôi thầm nghĩ,” mới chỉ một thập niên mà đã thay đổi đến thế!”. Hồi trước, tôi cũng từng có những giấc mơ, nhưng hình như chúng chẳng bao giờ trở thành hiện thực. Nhưng nay, tôi đã tin rằng mọi thất bại và vô vọng tôi gặp trong quá khứ đã thật sự đặt nền móng cho sự hiểu biết góp phần tạo nên cuộc sống mới mà tôi đang được hưởng. tôi tiếp tục bay dọc theo bờ biển xuống phía nam và tôi nhìn thấy những chú cá heo đang chơi đùa với những người lướt ván trên những ngọn sóng biển. Đó là hình ảnh mà Becky, vợ tôi cùng với tôi từng yêu thích và coi như một món quà đặc biệt của cuộc đời. Cuối cùng tôi đã tới Irvine. trông xuống dưới, tôi hơi lo lắng khi thấy bên ngoài hàng rào chổ tôi sắp thuyết trình, đường xá kẹt cứng xe cộ và người suốt cả vài cây số. tôi nghĩ thầm,”trời, mong sao chuyện gì đang xảy ra có thể kết thúc sớm để người ta kịp đến dự buổi thuyết trình của tôi”.

Nhưng khi tôi hạ cánh xuống sân bay, trước mắt tôi là một quang cảnh mới:Hàng ngàn người đang được bảo vệ chặn lại ngay tại chổ tôi sắp đáp xuống. đột nhiên tôi bắt đầu hiểu ra sự thực. Giao thông bị kẹt là vì người ta đến dự buổi thuyết trình của tôi! Chúng tôi đã dự kiến khoảng 2 ngàn người tham dự, thế mà bây giờ có đến 7 ngàn người trong một hội trường chỉ đủ khả năng chứa tối đa 5 ngàn! Khi tôi từ sân bay bước vào hội trường, hàng trăm người vây kín lấy tôi và đòi được ôm hôn tôi hay kể cho tôi nghe những gì mà công việc của tôi đã ảnh hưởng trên đời sống của họ.

Những câu chuyện họ kể cho tôi thật khó tin. một bà mẹ giới thiệu cho tôi đứa con trai bà từng bị đánh giá là”Hiếu động” và”Khuyết năng học tập”.bằng cách áp dụng những nguyên tắc Xử Lý Trạng Thái dạy trong sách này, không những bà không phải cho cậu bé uống Ritalin nữa, mà hai mẹ con từ dạo ấy đã dời sang California và ở đây cậu bé được đánh giá là thiên tài! Một quý ông kể cho tôi nghe chuyện ông ta đã áp dụng những kỹ thuật của khoa Điều khiển Sự Thành Công và đã bỏ hẳn được thói sử dụng cocain. Một cặp vợ chồng ở tuổi 50 chia sẻ cho tôi nghe chuyện của họ đang chuẩn bị ly hôn thì học được bài học về Qui Luật Bản Thân. Một thương gia kể tôi nghe, thu nhập hàng tháng của ông chỉ trong 6 tháng đã tăng từ 2,000 đôla lên trên 12,000 đô la và một nhà doanh nghiệp kể rằng ông đã tăng doanh thu của công ty lên trên 3 triệu đô la trong vòng 18 tháng nhờ áp dụng những nguyên tắc về Những câu Hỏi Chất Lượng và Xử Lý Cảm xúc. Một cô gái trẻ đẹp cho tôi xem ảnh của cô hồi trước, nay cô đã giảm được trên hai chục kí lô nhờ áp dụng những nguyên tắc về Đòn Bẩy trong sách này.

Tôi đã xúc động và nghẹn ngào không thể nói lên lời lúc đứng trong phòng. Khi tôi nhìn xuống cử tọa với 5,000 khuôn mặt tươi cười dễ thương, lúc ấy tôi ý thức được tôi đang sống giấc mơ của mình! Thật là một một cảm giác kỳ diệu khi biết rằng ẩn sau những đám mây nghi ngờ, tôi lại có được những thông tin, những chiến lược, triết lý, kỹ năng có thể giúp biết bao người đang hiện diện ở đây có thể tự tạo khả năng cho mình để biến đổi cuộc đời mình. Cả một dòng hình ảnh và cảm xúc tuôn trào trong tôi. Tôi bắt đầu nhớ lại một kinh nghiệm đã đến với tôi mới chỉ cách đây ít năm. Khi ngồi đơn độc trong căn hộ nhỏ của tôi ở Venice, California và trong tâm trạng cô đơn buồn tủi tôi ru mình theo điệu trữ tình của một bản tình ca Neil Diamond. Tôi có cảm tưởng như cuộc đời mình chẳng là gì cả, mọi sự kiện của cuộc đời hoàn toàn làm chủ con người tôi. Thế rồi tôi cũng nhớ lại cái giây phút mà cuộc đời tôi biến đổi, giây phút tôi đã thốt lên,”Thành công rồi! Tôi biết là mình đáng giá hơn tất cả những gì mình hiện đang có trong cuộc đời, về trí óc, tình cảm và thể xác”. Thế là tôi đã làm một quyết định và chính quyết định này đã thay đổi hẳn cuộc đời của mình. Tôi đã quyết định sẽ không bao giờ hài lòng với những gì ở dưới mức tiềm năng của mình. Ai có thể ngờ được quyết định này dẫn tôi đến phút giây kỳ diệu như thế?

Tôi để cả con người mình tuôn trào ra trong buổi thuyết trình tối hôm ấy và khi tôi rời giảng đường, hàng ngàn người đã ra tận sân bay để tiển tôi. mắt tôi bổng trào lệ khi tôi tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi giây phút hạnh phúc này. Tôi đang sống thực hay trong mơ? Vẫn là cùng một anh chàng mà mới cách đây 8 năm luôn luôn phải vật lộn với cuộc đời, thất vọng, cô đơn và không thể điều hành được cuộc đời mình? Thân hình thì béo phì, túi thì không một đồng xu, tôi mang tâm trạng không biết có thể sống còn hay không. Làm sao một anh chàng ít tuổi như tôi với trình độ học vấn chỉ hết bậc trung học, mà đã có thể tạo ra những thay đổi kỳ diệu đến thế?

Câu trả lời của tôi thật đơn giản: tôi đã học được cách trang bị cho mình một nguyên tắc mà bây giờ tôi gọi là tập trung năng lượng. Nhiều người không biết gì về cái khả năng to lớn mà chúng ta có thể trực tiếp điều khiển khi chúng ta tập trung mọi nguồn lực của mình để làm chủ chỉ một lãnh vực duy nhất của đời mình. Điều khiển tập trung giống như một tia lade có khả năng chọc thủng bất cứ vật cản nào ngăn chặn bạn. Khi chúng ta kiên trì tập trung vào việc cải thiện một lãnh vực nào, chúng ta phát triển được những cách thức phân biệt độc đáo để làm cho lãnh vực đó tốt hơn. Một lý do khiến ít người chúng ta đạt được điều chúng ta mong muốn, đó là vì chúng ta không bao giờ định hướng sự tập trung của chúng ta: chúng ta không bao giờ tập trung năng lượng của mình. Tôi tin rằng một trong những bài học quan trọng của cuộc đời là hiểu được động cơ nào thôi thúc chúng ta trong hành động của mình. Điều gì hình thành nhân cách của một người? Trả lời câu hỏi này sẽ cống hiến chúng ta những chìa khóa cơ bản để hình thành vận mệnh riêng của mỗi người.

Suốt cuộc đời, tôi không ngừng bị thu hút bởi một tiêu điểm duy nhất và thúc bách: Cái gì làm nên những khác biệt về chất lượng của mỗi cuộc đời? Làm sao chúng ta thường gặp không ít người xuất thân từ môi trường nghèo khổ và vô vọng, vậy mà họ đã thành công trong cuộc đời và để lại những ấn tượng sâu sắc cho chúng ta? Ngược lại, làm sao nhiều người có hoàn cảnh ưu đãi. Các phương tiện để thành công có sẳn trong tầm tay, vậy mà họ đã đi đến một kết cuộc thảm hại, thất vọng và nhiều khi rơi vào thói nghiện ngập? Điều gì làm cho một số cuộc đời trở thành mẫu mực và một số khác trở thành lời cảnh báo? Bí quyết nào tạo nên những cuộc đời hạnh phúc, say mê, sung mãn, trong khi những cuộc đời khác trở thành vô vị, nhàm chán?

Nỗi ám ảnh kỳ diệu của bản thân tôi bắt đầu bằng những câu hỏi đơn sơ:”Làm cách nào để tôi kiểm soát trực tiếp đời mình? Hôm nay tôi có thể làm gì để biến đổi đời tôi cũng như giúp tôi và người khác hình thành vận mệnh của mình? Làm cách nào để tôi mở rộng, học hỏi, phát triển và chia sẻ sự hiểu biết của tôi với những người khác một cách thú vị và có ý nghĩa?”

Từ hồi còn rất trẻ, tôi đã phát triển một niềm tin là tất cả chúng ta có mặt trên đời là để cống hiến một cái gì độc đáo, tôi tin là tận trong thâm tâm chúng ta ai ai cũng được phú bẩm một thiên khiếu đặc biệt. Tôi thực sự tin rằng trong mỗi người chúng ta đều tiềm ẩn một năng lực siêu phàm. mỗi người chúng ta đều có một tài năng, một thiên khiếu, một chút thiên tài nào đang chờ chúng ta mở ra. Có thể là năng khiếu nghệ thuật hay âm nhạc. Có thể là khả năng giao tiếp kỳ diệu với những người chúng ta thân thương. Có thể là một năng khiếu kinh doanh hay sáng tạo để đưa chúng ta vào ngành doanh nghiệp hay một sự nghiệp nào. tôi tin là Tạo Hóa không thiên vị ai. tất cả chúng ta được Tạo Hóa dựng nên mỗi người với nét độc đáo của mình, nhưng tất cả đều được ngài phú cho những cơ hội đồng đều trong đời sống để có thể sống hạnh phúc. Nhiều năm trước, tôi đã quyết sống cuộc đời mình bằng cách đầu tư ân huệ của Tạo Hóa vào một cái gì còn lưu lại sau khi cuộc đời tôi qua đi. Tôi đã quyết là một cách nào đó tôi phải cống hiến thế nào cho cuộc đời để nó còn tồn tại mãi sau khi tôi ra đi.

Tôi tha thiết kêu mời bạn không chỉ cố gắng đọc hết cuốn sách này, mà còn tận dụng tất cả những gì bạn học được để đem áp dụng vào cuộc sống đơn sơ hằng ngày. Đây là bước cần thiết và tối quan trọng để bạn mang lại kết quả cho các cố gắng của bạn trong cuộc đời.

LÀM THẾ NÀO TẠO ĐƯỢC NHỮNG THAY ĐỔI LÂU BỀN

Những thay đổi chỉ có giá trị đích thực khi chúng lâu bền và hợp lý. Chúng ta ai cũng từng có kinh nghiệm về những thay đổi nhất thời, để rồi lại cảm thấy chán nản và thất vọng ngay sau đó. Thực ra nhiều người muốn thực hiện những thay đổi, nhưng kèm theo ý muốn đó là nỗi e ngại và lo lắng không biết những đổi thay của mình có lâu bền hay chỉ là tạm bợ. Một ví dụ đơn sơ cho chuyện này là trường hợp một người muốn bắt đầu ăn kiêng, nhưng cảm thấy chần chờ, chủ yếu là vì nơi tiềm thức họ, họ tin chắc là những cố gắng họ thực hiện sẽ chỉ mang lại cho họ một phần thưởng trong phút chốc mà thôi. Cả đời tôi, tôi đã theo đuổi những nguyên tắc tổ chức cơ bản, đó là nguyên tắc thay đổi lâu bền và bạn sẽ học được các nguyên tắc này và cách áp dụng chúng trong sách này. Nhưng bây giờ, tôi muốn chia sẻ với bạn 3 nguyên tắc thay đổi sơ đẳng mà bạn cũng như tôi có thể áp dụng ngay để thay đổi đời mình. Chúng rất đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả nếu ta biết áp dụng khéo léo.

Bước Thứ Nhất: NÂNG CAO TIÊU CHUẨN

Một lần bạn muốn thực hiện một sự thay đổi, việc đầu tiên bạn phải làm là nâng cao các tiêu chuẩn của bạn. Khi người ta hỏi tôi điều gì đã thay đổi đời tôi tám năm về trước, tôi trả lời rằng dứt khoát điều quan trọng nhất là thay đổi những gì tôi đòi hỏi nơi chính mình. Tôi viết ra trên giấy tất cả những gì mà tôi không còn muốn chấp nhận trong đời mình, tất cả những gì tôi không còn chịu đựng nữa và tất cả những gì tôi khát khao đạt tới.

Lịch sử còn để lại cho chúng ta biết bao tấm gương danh nhân đầy gợi hứng như Leonardo da vinci, Abraham lincoln, Helen Keller, Mahatma Gandhi, Martin Luther king, Rosa Parks, Albert Einstein, Cesar Chavez, Soichiro Honda và biết bao người khác đã từng có những bước kỳ diệu khi nâng cao tiêu chuẩn của họ. Sức mạnh đã từng có nơi họ cũng đang có nơi bạn, nếu bạn có can đảm đòi hỏi nó. Thay đổi con người bạn chính là bước đầu đơn giản để thay đổi một tổ chức, một công ty, một đất nước hay một thế giới.

Bước thứ hai: THAY ĐỔI NIỀM TIN HẠN HẸP CỦA BẠN

Nếu bạn nâng cao tiêu chuẩn nhưng lại không thật sự tin là mình có thể đạt được chúng, bạn đang hủy diệt chính mình đó. Bạn thậm chí cũng không muốn thử; bạn sẽ thiếu niềm tin để có thể giúp bạn mở ra được những khả năng thâm sâu hiện diện trong bạn. Các niềm tin của chúng ta giống như những mệnh lệnh tuyệt đối, nói cho chúng ta biết sự việc như thế nào, cái gì ta làm được, cái gì không làm được. Thế nên, thay đổi hệ thống niềm tin của chúng ta là điều trọng yếu để thực hiện bất kỳ sự thay đổi chắc chắn và lâu bền trong cuộc đời mình. Chúng ta phải phát triển một niềm tin vững chắc là chúng ta có thể và sẽ đạt được những tiêu chuẩn mới trước khi chúng ta thực sự hành động.

nếu không có những hệ thống niềm tin vững chắc, thì dù bạn có nâng cao tiêu chuẩn của mình đến mức nào, bạn cũng sẽ không bao giờ có được niềm xác tín để hỗ trợ cho những tiêu chuẩn ấy. Bạn thử nghĩ Gandhi có thể thành đạt được bao nhiêu giả như ông đã không tin vào sức mạnh của sự phản kháng bất bạo động? Niềm tin của ông đã giúp ông đạt đến những nguồn lực nội tâm của mình và đã giúp ông đối diện được những thách đố nặng nề mà một người có quyết tâm ít hơn ông có thể phải đầu hàng.

Bước thứ ba: THAY ĐỔI CHIẾN LƯỢC CỦA BẠN

Để duy trì quyết tâm, bạn cần có những chiến lược tốt nhất để đạt hiệu quả. Một trong những niềm xác tín cơ bản của tôi là nếu bạn nhắm tiêu chuẩn cao và bạn có niềm tin, thì chắc chắn bạn có thể nghĩ ra những chiến lược. đơn giản là bạn sẽ tìm ra đường lối. Nói cho cùng, đây chính là chủ đề của cả cuốn sách. Nó chỉ cho bạn những chiến lược để hoàn thành nhiệm vụ và tôi sẽ nói cho bạn biết ngay là bất kỳ trong trường hợp nào, chiến lược tốt nhất chính là tìm ra một mẫu, một ai đã từng đạt những kết quả mà bạn mong muốn và rồi đi sâu vào những hiểu biết của họ. hãy học cách làm của họ, niềm tin của họ và lối suy nghĩ của họ. Không những bạn sẽ thấy điều này giúp bạn hiệu quả hơn, mà nó còn tiết kiệm cho bạn biết bao thời giờ vì bạn không cần phải mày mò lâu để tìm ra đường đi. Bạn chỉ cần điều chỉnh, uốn nắn và có lẽ làm nó khá hơn thôi.

Sách này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và động lực thúc đẩy để bạn dấn thân mình vào cả ba nguyên tắc chủ yếu để thay đổi chất lượng cuộc đời.

Trên đời, có rất nhiều người biết phải làm gì, nhưng ít người thực sự làm điều họ biết. Biết thôi không đủ. Bạn cần phải có hành động. và nếu bạn cho phép, tôi sẽ nhận làm huấn luyện viên cho bạn qua cuốn sách này. tôi sẽ cống hiến bạn cách phân biệt những nguồn sức mạnh để tạo nên những thay đổi lâu bền về chất lượng của đời sống bạn. Cùng nhau, chúng ta sẽ tập trung vào 5 lãnh vực của đời sống mà tôi tin là ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất. Đó là:

1- Làm Chủ cảm xúc

Nắm vững bài học này sẽ giúp bạn quán triệt phần lớn phương pháp của bốn lãnh vực còn lại. Bạn hãy để ý đến điều đó. Tại sao bạn muốn giảm cân? Phải chăng chỉ vì bạn muốn người mình bớt mỡ thôi ư? Hay vì bạn nghĩ nếu giảm cân, bạn sẽ cảm thấy có nhiều nghị lực và dẻo dai hơn, bạn trở nên hấp dẫn hơn trước mắt người khác và bạn cảm thấy tự tin nhiều hơn khi ở trước đám đông? Hầu như tất cả những gì chúng ta làm đều là thay đổi cách cảm nghĩ của chúng ta nhưng hầu hết chúng ta ít hay không được huấn luyện để biết cách làm điều này nhanh chóng và hiệu quả. Thật kỳ lạ chúng ta thường sử dụng trí thông minh của mình để đi vào những tâm trạng cảm xúc vô ích, đang khi quên đi biết bao nhiêu năng khiếu bẩm sinh mà ai trong chúng ta đều có sẳn. Quá nhiều người trong chúng ta không kiểm soát được, trong khi quên mất việc chăm lo cho những cảm xúc của mình, là những yếu tố mà mọi người đều có thể làm chủ.

2- Làm chủ thân thể

Nếu bạn có tất cả những điều bạn mơ ước, nhưng lại không có sức khoẻ thể lý để vui hưởng những thứ đó, thử hỏi có ích gì? Mỗi sáng thức dậy bạn có cảm thấy đầy đủ sức sống, nghị lực và sẳn sàng bước vào một ngày mới không? Hay bạn thức dậy mệt mỏi giống như tối hôm trước, thân xác ê ẩm và cảm thấy miễn cưỡng phải bắt đầu một ngày mới? Nếp sống thường nhật của bạn sẽ làm bạn thành một người thiếu họat động? Cứ 2 người Mỹ thì có 1 người chết vì xơ vữa động mạch vành;ba người thì một người chết vì ung thư. Chúng ta đang “lấy hàm răng mà đào huyệt cho chính mình”, như câu nói của bác sĩ Thomas Moffett ở thế kỷ 17. Chúng ta ngốn vào cơ thể đầy chất béo, những thực phẩm không có chất dinh dưỡng, chúng ta đầu độc lục phủ ngũ tạng bằng thuốc lá, rượu và ma túy và chúng ta ngồi thụ động trước màn hình tivi. Bài học thứ hai này sẽ giúp bạn kiểm soát sức khoẻ thể lý của bạn để bạn không chỉ có dáng khoẻ mạnh, mà cảm thấy khoẻ mạnh thực sự và biết rằng mình đang làm chủ đời mình, trong một cơ thể tràn đầy sinh lực và cho phép bạn thành đạt.

3- Làm Chủ Các Mối Quan Hệ

Ngoài việc làm chủ cảm xúc và sức khỏe thể xác của bạn, không có gì quan trọng hơn là học cách làm chủ các mối quan hệ của bạn. Quan hệ yêu đương, gia đình, buôn bán và xã hội. Xét cho cùng, không ai muốn học tập, phát triển, thành đạt và hạnh phúc một mình và cho riêng mình. Bài học chủ yếu thứ 3 trong sách này chỉ cho bạn những bí quyết giúp bạn xây dựng những mối quan hệ chất lượng trước tiên với bản thân, rồi với người khác. Bạn sẽ bắt đầu khám phá ra những gì bạn đánh giá cao nhất, những niềm mong đợi của bạn, những qui luật trong trò chơi cuộc đời và nó có liên quan thế nào với tất cả những người khác cùng tham dự cuộc chơi với bạn. Tôi đã khám phá ra rằng, đối với tôi, nguồn lực to lớn nhất chính là mối quan hệ, vì nó mở toang cánh cửa ra cho mọi nguồn lực khác mà tôi cần. Quán triệt được bài học này sẽ cho bạn những nguồn lực vô biên để bạn tăng trưởng và cống hiến.

4- Làm Chủ Tiền Bạc

Khi tới độ tuổi 65, hầu hết chúng ta hoặc là không còn làm ra tiền, hoặc là đã chết! Thế nhưng không ai trong chúng ta lại muốn rơi vào viễn cảnh ấy khi nghĩ đến thời kỳ hưu trí vàng son của mình. Nhưng nếu bạn không đủ xác tín rằng mình đáng được hưởng một sự thoải mái về tài chánh nhờ một kế họach hiệu quả, làm sao bạn có thể biến viễn cảnh tài chánh này thành hiện thực? Bài học làm chủ thứ 4 trong sách này sẽ dạy bạn biết vượt xa hơn sự sống còn đơn thuần lúc xế bóng cuộc đời và ngay cả bây giờ, để đạt tới điều đó. Sống trong xã hội, mỗi người chúng ta đều có khả năng thể hiện những ước mơ của mình. Thế nhưng hầu hết chúng ta cảm nghiệm những áp lực tài chánh mỗi ngày một đè nặng hơn và chúng ta tưởng tượng rằng có nhiều tiền bạc hơn sẽ giải thoát chúng ta khỏi áp lực ấy. Đây là một ảo tưởng văn hóa to lớn tôi dám cả quyết với bạn là càng có nhiều tiền, bạn càng cảm thấy chịu nhiều áp lực hơn. Điều chủ yếu không phải là kiếm được thật nhiều tiền, mà là thay đổi những niềm tin và thái độ của bạn đối với tiền bạc, để bạn nhìn nó như phương tiện để cống hiến, chứ không phải là mục đích tối hậu và duy nhất của hạnh phúc.

5- Làm Chủ Thời Giờ

Những kiệt tác đòi hỏi thời giờ. Thế nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta biết dùng nó? Tôi không nói đến chuyện quản lý thời giờ; tôi muốn nói đến chuyện giành lấy thời giờ và biến đổi nó, sử dụng nó để nó trở thành đồng minh chứ không phải kẻ thù của bạn. trước tiên, bài học làm chủ thứ 5 này sẽ dạy cho bạn thấy rõ những đánh giá ngắn hạn có thể dẫn tới những đau khổ dài hạn. Bạn sẽ học cách làm một quyết định thực sự và kiềm chế những ước muốn hưởng thụ tức thời, để giúp các tư tưởng, các sáng tạo của bạn và ngay cả những tiềm năng của bạn có thời giờ mang lại hoa trái sung mãn. Rồi bạn sẽ học cách phác họa những chiến lược cần thiết để thực hiện từng bước quyết định của bạn, để biến nó thành hiện thực. Với quyết tâm hành động mãnh liệt, kiên nhẫn chịu đựng thời gian trì trệ và sự mềm dẻo để thay đổi phương pháp mỗi khi cần. Một khi bạn đã làm chủ được thời giờ, bạn sẽ hiểu tại sao rất nhiều người đánh giá quá cao những gì họ có thể đạt được trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể đạt được trong 1 thập niên.

Tôi viết cuốn sách này với chủ đích nó trở thành một hướng dẫn hành động một sách giáo khoa để gia tăng chất lượng cuộc đời bạn và gia tăng nguồn vui thích mà bạn có thể rút tỉa từ đó. Tôi linh cảm rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một ít sự phân biệt mới mẻ và độc đáo về nguồn sức mạnh để giúp bạn vươn tới một mức sống cao hơn.

Với tất cả sự kính trọng, tôi bắt đầu mối tương quan này với bạn khi chúng ta cùng bắt đầu cuộc hành trình để khám phá và biến những tiềm năng sâu xa và đích thực của chúng ta trở thành hiện thực. Cuộc đời là một quà tặng và nó cống hiến chúng ta đặc ân, cơ hội và trách nhiệm để chúng ta cống hiến lại cho đời một điều gì, nhờ một cuộc sống chất lượng hơn.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu cuộc hành trình thám hiểm của chúng ta…

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn - Anthony Robbins

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *