Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Vãn Tình

Bạn đắt giá bao nhiêu
Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Vãn Tình
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Bloom Books
Số Trang 336
Ngày Xuất Bản 03 – 2018
Xem Giá Bán Trên TIKI
Fahasa

I. Giới thiệu sách “Bạn đắt giá bao nhiêu”

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên bản mà bạn yêu thích nhất, phiên bản bạn mong muốn trở thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

 “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn.

Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính mình yêu thích.”

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

II. Review Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

1. Review của Hà Khuất

Thực sự mình rất bất ngờ khi đọc cuốn sách này. Trước giờ mình khá bào trừ các thể loại sách self help mà các chị tác giả viết với giọng điệu kiểu lên mặt dạy đời các em gái nên yêu đương hay sống ra sao. Nhưng mình khá bất ngờ là cuốn sách này không hề bị như thế. Giongj văn chị Vãn tingf rất cá tính, thẳng thắn nhưng không hề tỏ vẻ hay lên mặt. Thực sự mình thấy đây là cuốn sách các chị em phụ nữ nên đọc, vì chị í đề cập đến rất nhiều vấn đề cực kì relatable, thậm chí là muôn thuở với pn châu á vs 1 cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề rất thông minh và khéo léo. Cảm giác mỗi chương chị í viết ra đề có GIÁI PHÁP cho từng cái vấn đề chị í đề cập ( việc tranh cãi mẹ chồng nàng dâu, cưới ng giàu hơn mình ra sao, hay rất rất nhiều vđ mà rất quen thuộc tr cs í). Và cách biện giải, support cho nh quan điểm của chị í đc diễn giải đủ xúc tích, ngắn gọc. kiểu vừa đọc vừa gật gù luôn =)) Nên mình thấy đây là loại sách mà dành cho cả các bạn nào ít đọc sách đọc cx sẽ thấy thú vị nha ^^

2. Review của Hương Phạm

Sách này bạn tặng. Bạn tặng mình hai cuốn sách thể loại self-help trong lúc mình đang rất bận với công việc cơm áo gạo tiền và những kế hoạch cá nhân. Nhưng khi cầm cuốn sách trên tay, mở mục lục ra rồi thì mình không muốn đặt xuống. Khi đọc được cuốn sách hay và hợp tâm ý với bản thân thì không khác gì được tiếp thêm năng lượng. Lâu rồi mình cũng có thói quen viết review cho sách. Albert Einstein nói “Một người đọc quá nhiều mà sử dụng não quá ít thì sẽ rơi vào thói lười suy nghĩ”. Mình cho rằng việc đọc sách xong và gấp sách lại chỉ nói được một câu là sách hay lắm, hãy tìm đọc đi, nhưng khi được hỏi sách hay ở điểm nào thì lại không thể diễn tả được thành lời thì những gì đọc được sớm cũng sẽ bị quên lãng và suy cho cùng sẽ không giúp ích gì được cho người đọc. Có rất nhiều điều mà chúng ta phải tự nhắc nhở bản thân và thực hành nó để thành một thói quen giúp ích cho cuộc sống của chính mình, nhưng phải nhớ thì mới có thể nhắc nhở được bản thân. Những gì sách viết là để chúng ta suy ngẫm và chiếu vào cuộc sống của chính mình để mà đánh giá, phân tích và tìm ra hướng giải quyết chứ không phải để chúng ta bê ra áp dụng một cách máy móc. Cuộc sống mỗi người mỗi khác nhưng điều quan trọng vẫn ta chúng ta có được tư tưởng đúng để hành động đúng.

Sách gồm 43 chương nói về gia đình, sự nghiệp, tình yêu, cách sống… với những câu chuyện thực tế từ cuộc sống của tác giả và những người xung quanh. Mỗi tư tưởng của tác giả đều được đúc rút và suy ngẫm ra từ những điều mà tác giả đã trải qua và chiêm nghiệm, điều này giúp người đọc dễ nắm bắt được vấn đề và những gì tác giả muốn truyền đạt. Cuốn sách đặc biệt hướng tới độc giả nữ. Có rất nhiều thứ chúng ta không thể chọn lựa hay thay đổi trong một sớm một chiều như giới tính, tính cách, thái độ của những người quanh ta, hoàn cảnh gia đình, môi trường sống,…nhưng cái mà chúng ta có thể thay đổi chính là bản thân mình. Chúng ta có thể rèn rũa mình thành người có nội tâm mạnh mẽ, tư tưởng sống độc lập, có kiến thức, năng lực để tăng giá trị bản thân, biết trân trọng bản thân mình, biết đối nhân xử thế theo lẽ phải mà không phạm vào nguyên tắc sống bản thân. Chúng ta không ai là không từng phạm lỗi hay đưa ra những lựa chọn, quyết đinh sai lầm, lạc lối, nhưng nếu chúng ta có thể đứng dậy từ những vấp ngã thì sẽ là điều giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Chỉ những người đã phạm sai lầm nhưng sống cam chịu, không dám thay đổi để sai lầm nối tiếp những sai lầm mới biến cuộc đời họ thành tấm bi kịch.

* Suy ngẫm:

– Hãy tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho những việc làm của mình. Nếu bạn cảm thấy bản thân chịu bất công thì hãy lên tiếng và thay đổi. Nếu không dám lên tiếng, không dám thay đổi thì hãy chấp nhận và đừng than thân trách phận, đổi lỗi cho hoàn cảnh hay người khác. Người khác có thể đẩy bạn vào ngõ cụt nhưng bạn là người chọn lựa chôn chân tại đó hay thoát ra. Không ai có thể quyết định thái độ sống của bạn trừ chính bạn. 

– Giá trị bản thân của bạn là do bạn tạo ra. Nó xuất phát từ bên trong con người bạn chứ không phải ở dáng vẻ bề ngoài. Bạn có thể trang hoàng vẻ bề ngoài của bạn lộng lẫy nhưng nó sẽ dìm bạn xuống sâu hơn khi trong bạn là một cái thùng rỗng. 

– Hãy đánh giá và thường xuyên nhìn lại năng lực của bản thân mình. Đừng ảo tưởng sức mạnh. Trên đời này có người giỏi thì ắt có người giỏi hơn. Điều quan trọng chính là bạn biết lượng sức mình và tiếp tục nâng cao nó. Chỉ cần bạn giỏi hơn bạn của ngày hôm qua. 

– Mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình. Nếu bạn không thể giúp gì được cho cuộc sống của người khác tốt hơn thì cũng đừng soi mói và gièm pha. Điều bạn nghĩ là tốt cho họ chưa chắc đã tốt với họ, có khi còn phiền họ vì bạn không sống cuộc sống của họ. 

– Trên đời này thường ai cũng nghĩ mình là đúng nên mới xảy việc tranh cãi. Cùng là một vấn đề nhưng mỗi người đều có cách nhìn khác nhau. Việc tranh cãi để cố giành phần thắng không tạo ra lợi ích gì mà chỉ tổn hại cho cả hai bên nếu họ không thể hiểu được điều này. 

– Hãy suy xét cẩn trọng trước khi kết hôn. Hãy xem nếu bạn và người đó có cùng quan điểm sống hay không. Bạn có thể chấp nhận được sự khác biệt của đối phương hay không. Hãy xem nếu đối phương hiểu được bạn mới chính là người đi với họ tới cuối cuộc đời hay không. Đừng tùy tiện với cuộc đời của mình. Đừng tạo ra một cuộc hôn nhân chỉ để vừa lòng người khác bởi đó chính là cuộc đời của bạn sau này.

– Trong hôn nhân cả hai người đều bình đẳng về quyền và lợi ích cho dù trước đây họ có sự khác biệt nào đi nữa như về gia cảnh, học thức, địa vị xã hội. Đừng bao giờ nghĩ việc mình làm điều gì đó là sự ban ơn cho đối phương. Cuộc sống gia đình không thể xây dựng từ một bàn tay. Sự thỏa hiệp phải là điều có lợi cho cả đôi bên. Sự hy sinh đáng giá khi nó tạo ra hạnh phúc và được trân trọng. 

– Đừng níu giữ một cuộc hôn nhân đã đổ vỡ. Đừng biến cuộc đời bạn trở nên đáng thương và tầm thường. Hãy luôn yêu thương chính mình dù bước đi cùng ai đó hoặc bước đi một mình.

– Dù làm bất cứ việc gì thì hãy nhớ rằng người được lợi hay bị hại đầu tiên đều là bạn

XEM GIÁ BÁN =>>
Tiki-xem-gia-banXem Giá Bán Tại Fahasa

3. Review của Lê Uyên

Thực sự là một quyển sách đáng đọc. Thông qua những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống, tác giả đưa ra những nhận định, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa, nhất là với các bạn nữ. Mình thấy sách sâu sắc nhưng không hề giáo điều, sáo rỗng, các câu chuyện dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn. Những nhận định của tác giả lại rất hợp với quan điểm của mình, nói chung cũng lâu rồi mới được đọc một cuốn sách mà mình thấy đồng cảm như vậy. Vì vậy mình khuyên các bạn gái nên đọc thử cuốn này nhé.

4. Review của Trâm Phan

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Một cô gái như vậy chắc chắn sẽ khiến người đời thán phục. Hi vọng chúng ta đều trở thành một cô gái như vậy”

Đó là đôi lời nhắn nhủ của tác giả ở cuối cuốn sách, Vãn Tình với “bạn đắt giá bao nhiêu?”. Cũng là những lời bản thân cảm thấy tâm đắc, và tự dặn lòng, phải trở nên xuất sắc, phải gọt dũa bản thân, giá trị bản thân là phải do mình tạo nên và định giá, giá trị của bạn không bởi sự đánh giá người khác hay sự mua giá từ các hành động hi sinh, phục vụ, hay phụng sự người khác.

Cuốn sách có 43 chương, mỗi chương là một câu chuyện nhỏ, có chương là câu chuyện của chính tác giả, chương khác lại là câu chuyện của bạn bè, của những ca tư vấn tâm lý… Tác giả như một người kể chuyện, mỗi câu chuyện lại gắn liền với một vấn đề, một tình huống rất quen thuộc trong cuộc sống, chúng quen thuộc đến nỗi ta dường như có nghe nói về câu chuyện như thế này ở những người xung quanh chúng ta (có thể vì nét văn hóa tương đồng, và lối sống Á Đông của người Việt và người Trung Quốc nên ta cảm thấy những câu chuyện này vô cùng gần gũi). Và như một người vừa kể chuyện vừa lồng ghép những đánh giá, những quan điểm của bản thân mình vào những câu chuyện đó, có lúc ta thấy đồng cảm đến nỗi gật gù tán thưởng :”Vãn Tình chị nói rất đúng, rất hay”, nhưng cũng có những quan điểm ta lại không mấy đồng tình. Cũng bình thường thôi vì cuộc sống của tôi và bạn không giống nhau nên góc nhìn của tôi và bạn chắc chắn khác nhau, tuy nhiên vừa đọc vừa gật gù nhiều hơn là vừa đọc vừa cố phản biện lại… ha ha.

Chương mà tớ ấn tượng là “Năng lực bạn đã tương xứng với các mối quan hệ hay chưa”. Hồi trước, khi để ý một chàng trai nào đó, có người bạn bảo tôi rằng “thôi mơ mộng hão huyền đi, mày không xứng vs người ta, người ta học thức cao, giỏi, lại con nhà giàu”, tôi thấy rất bực bội với con bạn, tại sao mày lại hạ thấp bạn mày thế, tình cảm là dựa trên cảm xúc chứ đâu phải dựa trên học thức tiền bạc hay địa vị xã hội… Đến giờ t nghĩ, câu nói của bạn tôi chưa hẳn đã không đúng, tôi đã tương xứng với mối quan hệ này hay chưa? Bản thân mình có phù hợp, có tương đồng hay không? Nếu muốn có mối quan hệ tốt bản thân mình trước hết phải xuất sắc đã, phải xây dựng giá trị bản thân mình trước đã.

Đứng dưới góc nhìn của một cô gái độc thân, t đồng cảm ghê gớm với những chia sẻ của tác giả. Sau này sẽ còn đọc lại nếu gặp phải những tình huống tương tự như những câu chuyện mà tác giả đưa ra. Còn có vấn đề gì định nói mà quên mất tiêu, khi nào nhớ ra thì edit lại vậy.

III. Trích dẫn sách

Ban-dat-gia-bao-nhieu-van-tinh
XEM GIÁ BÁN =>>
Tiki-xem-gia-banXem Giá Bán Tại Fahasa

Tôi từng đọc được một câu nói, trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện . Dưới sự thúc giục của mọi người xung quanh và sự ám thị của chính mình, chúng ta sớm trói buộc bản thân với một người mà mình không yêu, nhưng được xem như “phù hợp nhất”, thậm chí rất nhiều người còn viện cớ “Trên thế gian này nào có tình yêu trong sáng, cuối cùng đều quy về củi gạo dầu muối mà thôi” để an ủi chính mình. Tình yêu trong sáng, cuộc sống mỹ mãn chắc chắn tồn tại, chẳng qua còn phải xem bạn có đủ dũng khí để kiên nhẫn đợi nó đến hay không.

Chúng ta cứ nghĩ thỏa hiệp đôi chút, nhượng bộ đôi chút thì thế giới này sẽ cho ta một góc nhỏ nhoi, nhưng cuối cùng ngoài việc đánh mất ngày càng nhiều thứ thì chúng ta chẳng nhận lại được gì, chỉ có những oán hận là tích tụ theo những tháng năm. Sau mỗi quyết định thỏa hiệp là một mục đích chân thực, hoặc là sợ đánh mất, hoặc là vì nhân nhượng cho xong chuyện, rất nhiều người tưởng hạ thấp tiêu chuẩn thì có thể đạt được kết quả mình mong muốn. Thực ra không phải như vậy, giới hạn mà bạn nắm giữ mới quyết định công việc liệu hạn có đánh mất thứ gì hay không. Một khi bạn bỏ qua giới hạn ấy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ bại trận, những thứ bạn quan tâm sẽ dần mất đi. Đúng là bạn có thể nhận được sự yên ổm tạm thời, nhưng sau đó bạn sẽ phải đưa ra thỏa hiệp lớn hơn, cho tới khi bạn đánh mất mọi sự nguyên tắc, và bị buộc sống đày xuống mười tám tầng địa ngục.

Đương nhiên, độc lập không nhất thiết là phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Độc lập là biết lựa chọn, đủ khả năng gánh vác kết quả sự lựa chọn của mình mà không giao phó cuộc đời cho người khác, độc lập không có nghĩa là phải hùng hổ nganh ngạnh, tách rời bản thân khỏi người khác.
Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn, làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.

Đương Đương nói thấm thía “Làm nữ nô lâu rồi, người ta đã sớm coi mình là nữ nô, giờ tự nhiên đòi làm nữ hoàng, ai chịu chứ ? Nhưng nếu muốn làm nữ hoàng thật thì cũng không ai ngăn nổi. Phụ nữ ấy mà! Địa vị ra sao là ở mình cả thôi” 
Bởi vậy, một cô gái thông minh xác lập địa vị rõ ràng cho mình từ đầu, nếu không sau này rất khó thay đổi. Chúng ta không cần làm nữ hoàng, nhưng cũng đừng làm nữ nô, thỉnh thoảng chịu khổ một chút cũng không sao, nhưng không thể chịu khổ cả đời được, đúng không ? Chúng ta chỉ cần làm một cô gái nhỏ được yêu thương là đủ rồi” 

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

2 bình luận

  1. Avatar

    Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian ấy để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Bởi vậy, nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác. trích dẫn “Bạn đắt giá bao nhiêu” Vãn Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *