Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia – John Gray

Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

Thể Loại Tâm Lý
Tác Giả John Gray
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Bloom Books
Số Trang 400
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia – Nghệ Thuật Yêu Của Hàng Triệu Cặp Đôi Hạnh Phúc  

  • Ta dễ dàng bị thu hút bởi người khác giới ra sao và dần mất đi sự hấp dẫn trong mắt đối phương như thế nào?
  • Vì sao phụ nữ không cảm thấy được yêu thương dù nửa kia đã rất cố gắng?
  • Vì sao đàn ông thấy phụ nữ khó hiểu và ngột ngạt bởi sự quan tâm?
  • Vì sao ta với người ấy cứ như thể đến từ hai hành tinh, và chẳng hề nói chung một thứ tiếng?

Dựa trên nền tảng hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn tình cảm, tiếp xúc với hơn 50.000 cá nhân và cặp đôi ở 20 thành phố lớn, John Gray đã đúc rút nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt, yêu thương một “sinh vật” từ hành tinh khác trong cuốn sách này – với những diễn giải dí dỏm, sinh động và vô cùng thực tế.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia giống như một cuốn từ điển để thấu hiểu đối phương, một cuốn cẩm nang để “đọc vị” người ấy. Nó sẽ giúp bạn mở rộng trái tim để yêu thương và cảm thông; cung cấp những kiến thức giá trị để bạn cải thiện các mối quan hệ của mình; đồng thời biết trân trọng các giá trị và khác biệt độc đáo của riêng mỗi người.

Dù bạn ở lứa tuổi nào, đang rơi vào tình huống khó khăn ra sao, cuốn sách chắc chắn sẽ giúp trái tim và lý trí của bạn “sáng rõ” hơn với những câu trả lời. Một lần nữa, John Gray chứng minh rằng, thành công của hiện tượng best-seller mọi thời đại Đàn ông Sao Hỏa Đàn bà Sao Kim không phải ngẫu nhiên – mà hoàn toàn xứng đáng.

“Tình yêu đích thực luôn vô điều kiện. Nó chẳng thể tồn tại nếu chúng ta không nhận ra và chấp nhận sự khác biệt của nhau. Chừng nào ta còn cho rằng người ấy phải suy nghĩ, cảm nhận và cư xử theo cách của ta, tình yêu còn bị cản trở. Nghệ thuật yêu một người hoàn toàn khác biệt chính là chìa khóa dẫn lối đưa ta đến tình yêu đích thực đó.”

Thông tin tác giả John Gray

Tác giả John Gray

John Gray (sinh ngày 28 tháng 12 năm 1951) là một cố vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ. Năm 1969, ông bắt đầu một liên hệ kéo dài 9 năm với Maharishi Mahesh Yogi trước khi bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một tác giả và cố vấn quan hệ cá nhân. Năm 1992, ông xuất bản cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim (Men Are from Mars, Women Are from Venus), trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong thời gian dài và hình thành chủ đề trung tâm của tất cả các cuốn sách và hoạt động nghề nghiệp tiếp theo của ông. Sách của ông đã bán được hàng triệu bản.

John Gray sinh ra ở Houston, Texas, vào năm 1951, có cha là giám đốc điều hành dầu mỏ và mẹ làm việc tại một cửa hàng sách tâm linh, và lớn lên với năm anh em. Cha mẹ ông đều là Kitô hữu, dạy ông Yoga và đưa ông đến thăm thiền sư Ấn Độ Yogananda trong thời thơ ấu. Cuốn tự truyện của một Yogi đã truyền cảm hứng cho ông rất nhiều trong cuộc đời.

Ông đã nhận bằng cử nhân và thạc sĩ về Khoa học Trí tuệ Sáng tạo, mặc dù các nguồn khác nhau về việc những bằng cấp này có được nhận từ Đại học Nghiên cứu Châu Âu Maharishi (MERU) ở Thụy Sĩ hay Đại học Quốc tế Maharishi được công nhận ở Fairfield, Iowa là chưa rõ ràng.

John Grey đã nhận được bằng tiến sĩ không được công nhận bằng thư từ năm 1982 từ Đại học Columbia Pacific (CPU), một tổ chức đã không còn tồn tại ở San Rafael, California sau khi hoàn thành khóa học qua trao đổi thư từ và bằng tiến sĩ danh dự của Thống đốc Đại học bang Illinois sau khi ông đọc diễn văn tại đây vào năm 2002.

Năm 1969, John Gray tham dự một bài giảng Thiền siêu việt, sau đó trở thành thị giả cá nhân cho Maharishi Mahesh Yogi trong chín năm.

John Gray viết một chuyên mục báo Hoa Kỳ với 30 triệu độc giả trong các báo và tạp chí Tạp chí Atlanta-Hiến pháp, New York Daily News, New York Newsday, Denver Post, và San Antonio Express-News. Trên bình diện quốc tế, các cột báo viết của Gray đã xuất hiện trên các ấn phẩm ở Anh, Canada, Mexico, Hàn Quốc, Mỹ Latinh và Nam Thái Bình Dương.

John Gray là một nhà trị liệu gia đình và là thành viên của Hiệp hội Tư vấn Hoa Kỳ và Hiệp hội Tư vấn Hôn nhân và Gia đình Quốc tế.

II. Review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia của tác giả John Gray. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. ROSIE NGUYỄN review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Vốn mình chẳng bao giờ đọc các sách về các mối quan hệ vv, nhưng tình cờ có quyển “Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia” này trong nhà, đọc xong thấy hay một cách đáng ngạc nhiên.

Sách này cô Ánh dịch. Tác giả không phải là người làm nghiên cứu nên không có dẫn chứng học thuyết bài bản, viết chủ yếu dựa trên quan sát, kinh nghiệm đúc kết và lý thuyết do tự tổng hợp và chiêm nghiệm từ mấy chục năm thực hành và tư vấn hôn nhân. Nhưng áp dụng vào trường hợp của mình thì mình thấy đúng, hợp lý, giúp giải thích những vấn đề của mình, phát huy tính nam và tính nữ có trong mỗi người, và đưa ra giải pháp (sẽ áp dụng thử khi gặp vấn đề tương tự).

Ba điểm mình thấy nổi bật và hữu ích:

1/ Đàn ông có tư duy đường hầm, hẹp và tập trung. Nên khi căng thẳng đàn ông cần rút vào “cái hang” của mình để suy nghĩ, cân nhắc và đưa ra giải pháp, họ cần tìm ra giải pháp khách quan (hành vi tích cực). Khi nói chuyện đàn ông hướng tới giải pháp. Triệu chứng căng thẳng của đàn ông: rút lui, khước từ, lạnh nhạt.

Trong trường hợp này, tác giả đề xuất học cách nhờ cậy mà không đòi hỏi, nói thẳng thắn về nhu cầu của mình chứ không vòng vo, chia sẻ cảm xúc buồn bã của mình nhưng không nhằm đổ lỗi, xúc phạm hoặc cho nguyên nhân vấn đề là do người đàn ông. Nhắc lại rằng người đàn ông không phải là đối tượng để mình buộc tội, chia sẻ với thái độ tích cực, tin tưởng, trân trọng. Nói rằng việc lắng nghe của anh ấy hiệu quả và được trân trọng. Và thả lỏng chấp nhận sự lạnh nhạt trong 1 thời gian ngắn của đàn ông, và tin tưởng để người đàn ông ở trong hang xử lý vấn đề của mình trước khi họ bước ra cởi mở trở lại.

Phụ nữ thì có tư duy rộng mở. Nên khi căng thẳng họ cần thời gian và sự chú ý (lắng nghe và quan tâm của người khác) để tìm kiếm được giải pháp chủ quan (thái độ tích cực). Khi không có được sự quan tâm cần thiết, họ sẽ trở nên tiêu cực hơn. Triệu chứng căng thẳng của phụ nữ: quá tải, phản ứng thái quá, kiệt quệ.

Đàn ông cần thời gian để nghiền ngẫm vấn đề trước khi nói về chúng thì phụ nữ cần phải nói về vấn đề của cô ấy trước khi đưa ra được một ý kiến rõ ràng. Nếu cô cảm thấy quá tải vì khó khăn, việc nói về nó cũng khiến cô cảm thấy khá hơn. Do vậy khi phụ nữ trò chuyện về vấn đề của mình, thông thường họ sẽ đặt câu hỏi, nhưng họ không trông chờ lời khuyên hay giải pháp. Cái họ cần là sự lắng nghe thực tâm, không nói nhưng, không khuyên bảo, không phòng bị hay cố ý chấn chỉnh, không ngắt lời với những câu sửa lỗi, giải thích hay giáo điều. Xác nhận điều cô ấy nói. Sử dụng các câu: “Còn gì nữa”, và “anh hiểu” sẽ giúp ích, nếu họ bày tỏ sự thực tâm.

2/ Nhu cầu cơ bản của đàn ông: được yêu thương, được chấp nhận, được trân trọng, được tin tưởng. Câu đàn ông muốn nghe: cảm ơn anh (thể hiện sự trân trọng), có lý đấy (thể hiện sự tin tưởng). Nhu cầu cơ bản của phụ nữ: được yêu thương, được quan tâm, được thấu hiểu, được tôn trọng.

Cái họ muốn là sự trấn an liên tục bằng câu anh yêu em, được hỏi ý kiến, ghi nhớ các việc nhỏ nhặt mà phụ nữ đã yêu cầu.

3/ Kỹ thuật viết thư cảm nhận: giúp giải tỏa cảm xúc tiêu cực, lắng nghe bản thân, quan tâm tới chính mình bằng tình yêu và sự thấu hiểu. Nhất là khi cảm nhận của bạn không được bạn đời lắng nghe, bạn ít nhất phải là người lắng nghe chúng. Các cấp độ:

  • Cấp độ 1: giận dữ (ví dụ: em không thích/em trách rằng/em cảm thấy bối rối vì/em thấy điên tiết/em muốn…),
  • Cấp độ 2: nỗi buồn (em thấy tổn thương/em thấy thất vọng/em thấy không vui/em ước gì…),
  • Cấp độ 3: sợ hãi (thật đau đớn/em lo rằng/em sợ hãi/em cần…),
  • Cấp độ 4: ân hận (em xin lỗi/em thấy thật ngại/em rất tiếc/em thấy xấu hổ/em sẵn lòng..),
  • Cấp độ 5: yêu thương và các thái độ tích cực khác (em trân trọng/em yêu/em nhận ra/em sẽ/em tin rằng…).

Sau đó cần viết thư hồi đáp để chữa lành cho chính mình. Gồm: những lời xin lỗi được biểu đạt theo cách bạn thấy mình được lắng nghe và quan tâm. Những lời thấu hiểu và chấp nhận thể hiện sự ấm áp và cảm thông với cảm nhận của bạn. Những lời yêu thương trân trọng và xác nhận điều bạn xứng đáng được hưởng. Và bất kỳ lời nào khác bạn cần được nghe để cảm thấy khá hơn.

Có điều, càng về sau tác giả viết càng lan man và lặp lại, gây khó tập trung. Và với những người đàn ông hoặc phụ nữ dị tính thì có vẻ áp dụng được, nhưng với những người bạn gay, les, queer, non-binary, trans thì mình cần áp dụng ra sao với các khái niệm nhị nguyên như thế này?

2. FRANSOISE review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Sách “Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia” có các ví dụ là những tình huống của cuộc sống đời thường, rất dễ hiểu và thuyết phục. Đọc xong cuốn sách, bản thân mình nhận được nhiều điều mới mẻ với mình. Trước nhất, là hiểu sự khác biệt nhất định giữa hai giới, hiểu được những cách giải quyết vấn đề khác nhau của đôi bên và nhu cầu, mong muốn mà mỗi người muốn nhận được từ phía nửa kia. Từ việc nhận thức được những điều đó, mình chú ý hơn trong cách ứng xử và thành công hơn trong mối quan hệ của bản thân. Hơn nữa, cuốn sách còn đề cập đến những cách thức để hiểu được ngôn ngữ của nửa kia mà đã giúp mình hiểu người kia hơn và tránh được những hiểu lầm không cần thiết. Hạnh phúc không chỉ chỉ được cảm nhận và còn có thể tạo ra. Và cuốn sách “Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia” làm được vai trò của một người dẫn dắt, dẫn dắt hai người đi đúng hướng đúng cách.

3. MUCMOCMEO review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Bạn biết không, ở trên đời, muốn biết hay làm tốt việc gì đều phải học, kể cả yêu. Trong các mối quan hệ, muốn chúng trở nên tốt đẹp và bền chặt, bạn cũng cần phải học cách gìn giữ. Với những người dày dặn tình trường, vì họ đã trải qua nhiều mối tình nên họ sẽ rút ra được bài học và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, những vấn đề nảy sinh trong các mối quan hệ luôn luôn có, đặc biệt là hôn nhân, không phải ai cũng đủ tỉnh táo và sáng suốt để giải quyết một cách êm đẹp những vấn đề đó mà không làm mối quan hệ xấu đi. Vậy nên hôm nay mình muốn giới thiệu cuốn sách tâm lý “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” của John Gray tới mọi người, như là một tài liệu tham khảo, nghiên cứu và áp dụng cho các mối quan hệ trong cuộc sống.

Tác giả John Gray từng nổi tiếng một thời với cuốn sách “Đàn ông sao Hỏa Đàn bà sao Kim”. Nhưng với “Hướng dẫn sử dụng nửa kia”, tác giả đi sâu hơn vào tâm lý, suy nghĩ, cảm xúc, hành động của đàn ông và phụ nữ khi họ nảy sinh xung đột, trước khi xảy ra xung đột và cả sau khi xung đột xảy ra. Tác giả cho rằng “nền tảng cơ bản để xây dựng mối quan hệ chính là thấu hiểu rằng mỗi người đều khác biệt”. Ví dụ như khi cả hai bị stress, đàn ông có xu hướng muốn ở một mình trong khi phụ nữ muốn có người ở cạnh lắng nghe cô ấy chia sẻ. Hay khi “Dưới áp lực, đàn ông thường lựa chọn ưu tiên và tập trung vào những thứ cấp thiết nhất, họ quên mất các nghĩa vụ khác hoặc cho là chúng ít quan trọng”. Nhưng “Phụ nữ dưới áp lực thường nhận thức nhạy bén hơn về các vấn đề. Họ đòi hỏi bản thân họ phải được ưu tiên hơn”.

“Chúng ta cho rằng chúng ta đều giống nhau, nhưng thật ra, đàn ông và phụ nữ khác nhau rất nhiều.”

“Một mối quan hệ duy trì được khi không ai cố gắng thay đổi đối phương hay chối bỏ bản thân mình”.

Nhu cầu của nam và nữ cũng rất khác nhau. Trong khi đàn ông có nhu cầu được tin tưởng, chấp nhận và trân trọng thì phụ nữ chủ yếu cần sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng. Chúng ta thường nhầm lẫn cho đi những thứ bản thân mình thích, mình cần trong khi đối phương có thể không cần, không thích những thứ đó. Nghĩa là, ta cho đối phương điều ta muốn, tưởng rằng đó cũng là điều đối phương muốn. Vậy nên,

“Để nhận được nhiều hơn trong các mối quan hệ, chúng ta phải học cách cho đi thứ người đó cần, chứ không phải thứ ta cần”

Mucmocmeo review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Một vài “sự thật” khác được tác giả nêu ra trong sách:

“Giao tiếp rất quan trọng trong quá trình tìm hiểu và tôn trọng sự khác biệt của đối phương”

“Sau khi quen một người nào đó, chúng ta thường có xu hướng tin rằng suy diễn của mình về lời nói và cử chỉ của họ là chính xác. Ta nghĩ ta biết ý họ là gì, nhưng thật ra lại hiểu lầm ý định thật của họ”

“Có những điều bạn dễ đặt câu hỏi, nhưng người khác lại thấy khó”

“Có những điều bạn dễ dàng đón nhận, nhưng người khác nghe lại thấy đau lòng”

“Chìa khóa cho một mối quan hệ hòa hợp là nhận trách nhiệm như nhau cho mọi điều xảy ra trong mối quan hệ và học cách bao dung”

“Chia sẻ cảm xúc rất quan trọng nếu chúng ta muốn tạo ra và duy trì sự thân mật”

“Sự thật là đàn ông khó quan tâm còn phụ nữ khó tin tưởng”

Còn rất nhiều điều khác được John Gray phân tích tỉ mỉ, kỹ lưỡng dưới góc độ tâm lý trong cuốn sách này. Mình nghĩ, ai cũng nên đọc cuốn sách này một lần để có một cái nhìn thông suốt hơn, thấu hiểu đối phương hơn, học cách gìn giữ và duy trì mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài hơn. Sách cũng sẽ giúp bạn nhận ra rằng có những chuyện rất nhỏ nhặt và đơn giản nhưng lại gây ra hiểu lầm trầm trọng dẫn đến sự mẫu thuẫn, đổ vỡ không đáng có.

Bởi vì chỉ có “yêu” thôi chưa bao giờ đủ. Bạn cần phải rất nỗ lực, dũng cảm, bao dung, nhẫn nhịn, tôn trọng, thấu hiểu đối phương. Không ai sinh ra tự dưng biết làm cái gì đấy cả. Nên, “yêu” cũng cần phải học.

Lời văn súc tích, dễ hiểu, nhiều ví dụ thực tế, tình huống cụ thể giúp người đọc tiếp cận với vấn đề dễ dàng và dễ ngấm hơn.

Bìa sách đơn giản với những nét phác họa người phụ nữ và người đàn ông. Tông nền màu vàng tạo cảm giác vui tươi, nhẹ nhàng. Chất liệu giấy và bìa khá đẹp và thơm.

Đánh giá: 9/10

4. NGUYỄN ĐÌNH HỒNG QUÂN review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Không phụ lòng mong mỏi. Đọc cuốn này rất cần cho các cặp đôi đang trẻ hay đã kết hôn. Cực kì thiết thực, thậm chí một góc nào đó, chúng ta có thể bắt gặp được sự khác biệt giới rõ ràng lược bỏ qua hình hài cơ thể. Mong là tác giả sẽ sớm tìm hiểu về các mối quan hệ đồng tính để có thêm những đầu sách thiết thực như thế này

5. LÊ THỊ HƯƠNG review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Mình rất thích sách về tâm lí nên đã chọn mua ngay cuốn “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” sau cuốn Đàn ông sao hỏa Đàn bà sao kim. Mấy chương đầu thì còn hơi chung chung kiểu giới thiệu hiện tượng, các chương sau mới thú vị vô cùng vì biết sự khác nhau giữa cách giao tiếp hai giới như thế nào, làm sao để khắc phục, để đạt được mục đích giao tiếp của mình. Đọc xong mình sẽ không giận dỗi vì anh người yêu vô tâm cứ quan tâm tới công việc, hay cứ hay an ủi lúc hoặc là cố giải quyết tình hình cho mình trong khi mình không cần. Quả là tư duy nam nữ khác nhau thật. Hâm mộ bác này thế không biết

6. TRẦN THANH review sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Ngoại trừ cái tên sách hơi giật gân, đây là cuốn sách đáng có trước khi bắt đầu bất-kỳ-một-mối-quan-hệ-nào.

Tại sao mình lại nói như vậy?

Vì đọc cuốn sách “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” này, bạn sẽ nhận ra đàn ông và phụ nữ cực kỳ khác nhau: Từ tư duy đến hành động. Nhưng bên trong phụ nữ lại có đàn ông, bên trong đàn ông lại có phụ nữ. Kỳ lạ, phải không?

Nếu vợ bạn là một người cực kỳ nữ tính, thì cuốn sách này sẽ dạy cách bạn yêu và trân trọng sự nữ tính đó.

Nếu chồng bạn là một người cực kỳ nam tính, thì cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu và tôn trọng sự nam tính đó.

Tác giả cho rằng đàn ông hay phụ nữ, vốn không chỉ nằm ở vấn đề giới tính, mà còn thuộc về phạm trù tâm sinh lí, tình cảm nữa. Nếu vợ bạn có hơi nam tính, đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết khi cô ấy gặp vấn đề, bạn nên giúp đỡ hay để cô ấy một mình giải quyết. Nếu chồng bạn có hơi nữ tính, đọc cuốn sách này, bạn cũng sẽ hiểu được mối khi stress, bạn nên chia sẻ hay để anh ấy một mình.

Nghệ thuật yêu một người, chính là thấu hiểu sự khác biệt đến tận cùng bản thể, và trân trọng sự khác biệt đó đến tận cùng yêu thương.

“Hướng dẫn sử dụng nửa kia” là cuốn sách dạy bạn cách yêu như thế. Có rất nhiều lựa chọn khi đứng trước một sự việc xảy ra với mối quan hệ của mỗi người. Bạn có thể chọn bỏ đi, bạn có thể chọn điên cuồng bù đắp, bù đắp, bù đắp,… Nhưng tất cả lựa chọn đều sẽ là sai lầm, nếu bạn không hiểu được người mình yêu.

Mình nghĩ mọi người nên đọc cuốn sách này, thực hành nó, và học cách yêu một người hoàn toàn khác biệt mình

III. Trích dẫn sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Trích dẫn sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt 1 - Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

Nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt 2 - Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

Nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt 3 - Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

Nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt 4 - Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

Nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt 5 - Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

Nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt 6 - Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia – John Gray. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia - John Gray

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *