Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim – John Gray

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim - John Gray

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả John Gray
NXB NXB Hồng Đức
CTy Phát Hành Bizbooks
Số Trang 488
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại về thấu hiểu người khác giới và tạo hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim (tiếng Anh: Men Are from Mars, Women Are from Venus) (1992) là một cuốn sách được viết bởi tác giả người Mỹ và cố vấn mối quan hệ John Gray, sau khi ông đã đạt được bằng cấp về thiền định và tham gia một khóa học về tâm lý học. Cuốn sách nói rằng hầu hết các vấn đề về mối quan hệ phổ biến giữa nam và nữ là kết quả của sự khác biệt tâm lý cơ bản giữa hai giới, mà tác giả đã minh họa bằng phép ẩn dụ cùng tên của nó: rằng đàn ông và phụ nữ đến từ các hành tinh khác nhau – nam từ sao Hỏa và nữ từ sao Kim. Mặc dù mỗi giới tính đều thích nghi với xã hội và phong tục của hành tinh mình, nhưng không quen thuộc với hành tinh kia.

“Bằng sự thấu hiểu mới mẻ này, bạn sẽ có thêm sức mạnh và sự thông thái để điều chỉnh cách tiếp cận của mình thay vì tìm kiếm sự thay đổi của bạn đời.”

Người ta thường nói, đàn bà khi yêu sẽ dọn dẹp lại cuộc sống, bỏ bớt những gì thừa thãi để chỗ trống cho người đàn ông của mình. Ngược lại, đàn ông lại muốn ‘nhét’ người đàn bà vào cuộc sống hàng ngày của anh ta cùng với tất cả mọi thứ khác. Người ta thường nói rằng đàn ông và đàn bà là “hai thái cực” hoàn toàn khác nhau, vậy nên giữa nam giới và nữ giới luôn luôn có những sự khác biệt và thậm chí là đối lập rõ rệt. Nhưng, thực ra đàn ông và đàn bà có rất nhiều điểm chung, hiểu được điều này phụ nữ sẽ bớt nặng lòng.

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim – Phụ nữ khó hiểu hay đàn ông không bao giờ hiểu?

Như thế này nhé, hãy tưởng tượng rằng đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim. Trước đây rất lâu, những người sao Hỏa đã phát hiện ra những người sao Kim khi nhìn qua chiếc kính viễn vọng của mình. Chỉ một cái nhìn thoáng qua đã gợi nên những cảm xúc mà họ chưa từng có. Họ bắt đầu biết yêu và nhanh chóng khởi hành chuyến du lịch vượt không gian bay tới sao Kim. Những người sao Kim rộng mở vòng tay chào đón những người sao Hỏa. Trực giác của họ mách bảo rằng ngày này sẽ đến. Trái tim họ rộng mở đón nhận một tình yêu mà trước đây họ chưa bao giờ cảm nhận được. Tình yêu giữa những người sao Kim và sao Hỏa đầy ma lực. Họ hạnh phúc khi được ở bên nhau, cùng nhau làm mọi việc, cùng nhau chia sẻ.

Thế rồi họ quyết định bay đến Trái Đất. Thời gian đầu, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Nhưng những áp lực của khí quyển Trái Đất đã tác động đến họ, một buổi sáng mọi người tỉnh dậy với một chứng bệnh quên đặc biệt – bệnh quên có chọn lọc! Cả những người sao Hỏa và những người sao Kim đều quên rằng họ đến từ những hành tinh khác nhau và bản chất vốn khác nhau. Chỉ một buổi sáng, tất cả những khác biệt mà họ đã tìm hiểu trước đó đều bị xóa sạch khỏi tâm trí. Và kể từ đó, đàn ông và đàn bà sống trong xung đột. Bởi không nhận thức được rằng chúng ta vốn khác nhau nên đàn ông và đàn bà thường xuyên xung khắc với nhau.

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim - John Gray - NXB Hồng Đức

Sự khác nhau giữa 2 thái cực đàn ông và đàn bà – sao hỏa và sao kim

Sự khác biệt cơ bản về bộ não Nếu như đàn ông thường hay suy nghĩ đến các vấn đề về kĩ thuật, thể thao và đặc biệt là tình dục thì phụ nữ lại chú trọng tới thời trang và sự chia sẻ. Khi đàn ông và đàn bà giải quyết những căng thẳng Trong khi những người sao Hỏa có xu hướng yên lặng suy ngẫm về những điều đang làm phiền họ thì những người sao Kim có nhu cầu bản năng được nói ra những điều đang quấy rầy họ. Đàn ông và đàn bà thường hiểu lầm nhau do họ sử dụng ngôn ngữ khác nhau như thế nào Bạn sẽ hiểu khi đàn ông và đàn bà nói và thậm chí ngừng nói vì những lý do hoàn toàn khác nhau và khác nhau như thế nào. Đàn bà sẽ biết làm gì khi đàn ông ngừng nói và đàn ông sẽ học cách lắng nghe mà không tức giận. Đàn ông và đàn bà có những nhu cầu về tình cảm khác nhau Đàn ông muốn xích lại gần nhưng rồi những nhu cầu không thể tránh được lại đẩy anh ta ra xa. Đàn bà sẽ học cách xử lý quá trình này để anh ta bật trở lại bên cô ấy như sợi dây cao su đàn hồi. Đàn bà cũng sẽ biết thời điểm nào tốt nhất để trò chuyện thân mật với đàn ông… Và còn nhiều điều hơn nữa được tác giả đưa ra và phân tích trong cuốn Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim.

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim : Hạnh phúc bên nhau mãi mãi

Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim của John Gray. Điều khác biệt trong tình yêu, đó là với phụ nữ – người đến từ Sao Kim, “không cần nói mà vẫn hiểu” – được coi là dấu hiệu thể hiện tình yêu. Thế nhưng ngược lại, đối với đàn ông – những người đến từ Sao Hỏa, nếu người ta không yêu cầu điều gì, không nói gì, có nghĩa là người ta không cần gì cả. Những mâu thuẫn nảy sinh từ đó.

“Có điều gì khác biệt trong vùng não cảm xúc của đàn ông và đàn bà? Họ có thể đọc được cảm xúc của nhau và hiểu nhau đến đâu? Tại sao người ta thường đã phải cáu kỉnh, mệt mỏi, buồn phiền trong công việc, mà khi trở về nhà lại không tìm được sự chia sẻ của bạn đời? Mỗi khi người phụ nữ cáu giận, liệu có phải chỉ do lỗi của đàn ông? Còn khi người đàn ông cô đơn và muốn ở một mình, vì sao người phụ nữ lại luôn nghĩ lỗi là tại họ? Người phụ nữ thì không hiểu được điều đó và quy về vấn đề của trái tim, cho rằng anh ta không hiểu và không quan tâm đến cô”. Những mâu thuẫn mà John Gray chỉ ra trong cuốn sách rất thường gặp trong cuộc sống hiện đại, khi con người càng cố gắng vươn tới sự toàn vẹn và hoàn hảo. Đặc biệt, khi nền tảng kinh tế và nhiều chuẩn mực trong xã hội thay đổi, mối quan hệ giữa người với người cũng thay đổi theo, trong đó có quan hệ vợ chồng.

Thông tin tác giả John Gray

Tác giả John Gray

John Gray (sinh ngày 28 tháng 12 năm 1951) là một cố vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ. Năm 1969, ông bắt đầu một liên hệ kéo dài 9 năm với Maharishi Mahesh Yogi trước khi bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một tác giả và cố vấn quan hệ cá nhân. Năm 1992, ông xuất bản cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim (Men Are from Mars, Women Are from Venus), trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong thời gian dài và hình thành chủ đề trung tâm của tất cả các cuốn sách và hoạt động nghề nghiệp tiếp theo của ông. Sách của ông đã bán được hàng triệu bản.

John Gray sinh ra ở Houston, Texas, vào năm 1951, có cha là giám đốc điều hành dầu mỏ và mẹ làm việc tại một cửa hàng sách tâm linh, và lớn lên với năm anh em. Cha mẹ ông đều là Kitô hữu, dạy ông Yoga và đưa ông đến thăm thiền sư Ấn Độ Yogananda trong thời thơ ấu. Cuốn tự truyện của một Yogi đã truyền cảm hứng cho ông rất nhiều trong cuộc đời.

Ông đã nhận bằng cử nhân và thạc sĩ về Khoa học Trí tuệ Sáng tạo, mặc dù các nguồn khác nhau về việc những bằng cấp này có được nhận từ Đại học Nghiên cứu Châu Âu Maharishi (MERU) ở Thụy Sĩ hay Đại học Quốc tế Maharishi được công nhận ở Fairfield, Iowa là chưa rõ ràng.

John Grey đã nhận được bằng tiến sĩ không được công nhận bằng thư từ năm 1982 từ Đại học Columbia Pacific (CPU), một tổ chức đã không còn tồn tại ở San Rafael, California sau khi hoàn thành khóa học qua trao đổi thư từ và bằng tiến sĩ danh dự của Thống đốc Đại học bang Illinois sau khi ông đọc diễn văn tại đây vào năm 2002.

Năm 1969, John Gray tham dự một bài giảng Thiền siêu việt, sau đó trở thành thị giả cá nhân cho Maharishi Mahesh Yogi trong chín năm.

John Gray viết một chuyên mục báo Hoa Kỳ với 30 triệu độc giả trong các báo và tạp chí Tạp chí Atlanta-Hiến pháp, New York Daily News, New York Newsday, Denver Post, và San Antonio Express-News. Trên bình diện quốc tế, các cột báo viết của Gray đã xuất hiện trên các ấn phẩm ở Anh, Canada, Mexico, Hàn Quốc, Mỹ Latinh và Nam Thái Bình Dương.

John Gray là một nhà trị liệu gia đình và là thành viên của Hiệp hội Tư vấn Hoa Kỳ và Hiệp hội Tư vấn Hôn nhân và Gia đình Quốc tế.

II. Review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim - John Gray

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim của tác giả John Gray. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. AN NHIÊN review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim là một cẩm nang dành cho nhiều thế hệ, từ những người đã có gia đình đến các bạn trẻ đang trong độ tuổi bắt đầu tìm hiểu nhiều mặt về đối phương… có thể nói đây là cuốn sách định hướng cho chúng ta về những vấn đề tâm lí đời sống gia đình sau này… tình yêu và hôn nhân là khái niệm rất khác nhau… nếu tình yêu là sự mơ mộng, là những gì đẹp nhất của tuổi trẻ thì hôn nhân lại là một vấn đề căng thẳng và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự chia sẻ quan tâm. Để hiểu hơn về đối phương các bạn nên trang bị cho mình quyển sách “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim”; để có cho mình những kiến thức về đối phương, hiểu rõ hơn về họ… tuy giá quyển sách khá đắt nội dung lại rất bổ ích và thu hút

2. HIỆP LÊ TUẤN review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Tôi đã từng tự hỏi, tại sao đôi khi, trong nhiều trường hợp cụ thể, cảm giác khó chịu cứ nảy sinh trong tôi. Giả dụ như, có những buổi sáng, tôi chỉ muốn trốn chạy, tránh mặt những người yêu thương tôi hay bực tức vì một nguyên nhân nào đó. Hồi còn nhỏ, một số ngày, khi bố mẹ đi làm về, dường như họ khó tính hơn bình thường, xét nét nghiêm khắc quá mức. Tôi vẫn chỉ biết giải thích rằng là do áp lực công việc và hầu như không biết cách xử lý những tình huống như vậy.

Cuốn sách “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” này đã giúp tôi có một cái nhìn vừa tổng quát, nhưng cũng rất cụ thể về nguyên nhân, cách giải quyết những điều đó với khởi nguồn từ tình yêu thương và bao dung dành cho đối phương. Gần gũi, thân thuộc, gần như chắc chắn các bạn sẽ tìm ra những xung đột của mình trong đó. Tôi hi vọng mọi người cũng có thể giống như tôi, áp dụng ngay những điều được viết để cuộc sống trôi qua ấm áp và hạnh phúc hơn.

3. THIEN KIM review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Tôi cảm thấy về mặt lí thuyết thì không gì phải bàn cãi nữa vì quá hay và quá đúng đắn. Nhưng đặc biệt là phần tác giả chỉ ra những ví dụ thực tế, những cách để thực hiện trong những tình huống cụ thể, để cư xử đúng mực với người mình yêu thương hơn. Tôi sẽ áp dụng được những kiến thức đó và xem nó là cuốn sách gối đầu giường cho con đường tình iu của tui. Tôi thật sự rất muốn người yêu tôi có thể đọc được nó, để hiểu thêm về người sao Hoả bọn tôi muốn gì, cần gì!

4. LOVE BOOK review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

1/Đàn ông và đàn bà đến từ hai hành tinh khác nhau và tất nhiên họ có những suy nghĩ, cách hành xử không giống nhau.

->Vì vậy chúng ta phải chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của đối phương.

2/Đàn ông-Giải quyết, Đàn bà-cảm xúc

 • Đàn ông thích đưa ra lời khuyên và đưa ra giải pháp. Tuy nhiên chính họ cũng không thích nhận lời khuyên khi họ không yêu cầu
 • Ngược lại, phụ nữ lại thích giúp đỡ những người họ yêu quý. Bản tính của họ là luôn muốn cải thiện mọi thứ, chu toàn tất cả công việc

-> Đàn ông cần lắng nghe và phụ nữ cần ngưng đưa ra lời khuyên khi không được yêu cầu

3/Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ rất thích bày tỏ

->Để đàn ông một mình suy nghĩ. Còn Phụ nữ cần sự lắng nghe, cổ vũ khi họ gặp hững hoàn cảnh không như ý

4/Làm thế nào để động viên người khác giới?

 • Đàn ông được thúc đẩy khi họ cảm thấy mình được cần đến, phụ nữ sẵn sàng hành động khi họ cảm thấy được yêu thương

5/ Bất đồng ngôn ngữ

 • Đàn ông dùng ngôn ngữ để biểu đạt thông tin, phụ nữ dùng từ ngữ để biểu đạt cảm xúc

-> Đàn ông cần thể hiện tình cảm của họ nhiều hơn

Khi than phiền, phụ nữ cần để đàn ông biết đó không phải là lỗi của họ thì cuộc giao tiếp sẽ đạt đến kết quả như mong muốn hơn

6/Đàn ông giống như dây cao su

->Đàn ông nên báo trước cho phụ nữ về “khoảng lặng” của mình, Phụ nữ cần bình tĩnh để người đàn ông của mình “đàn hồi” trở lại

7/ Phụ nữ giống như những con sóng

->Đàn ông đừng cố gắng sửa chữa hay vực dậy người bạn đời của mình, hãy để họ cảm thấy bạn luôn ở bên lắng nghe và yêu thương họ

8/ Nhu cầu tình cảm của 2 phái là khác nhau

 • Đàn ông cần: Tình yêu, sự tin tưởng, ngưỡng mộ, coi trọng, sự khuyến khích và người phụ nữ của mình đồng ý sự giúp đỡ từ họ
 • Phụ nữ cần: Sự quan tâm, thấu hiểu, tôn trọng, tận tâm và cảm giác an toàn

9/ Làm thế nào để tránh những bất đồng?

 • Đôi khi nói gì không quan trọng bằng nói thế nào, giọng điệu và cử chỉ có ảnh hưởng rất lớn
 • Trong khi tranh luận đàn ông không đủ kiên nhẫn để hiểu nhuwgx cảm xúc của Phụ nữ. Phụ nư không thể chịu được những chỉ trích, phê bình từ đàn ông.

-> Đàn ông nên mở lòng lắng nghe, đừng cố chấp bảo thủ

Phụ nữ nên bày tỏ cảm xúc cụ thể thay vì chỉ trích đối phương

“Hãy biết khoan dung và tha thứ khi đối phương chưa đáp lại theo đúng cách những gì mà chúng ta mong đợi”

10/ Dành được thiện cảm từ người khác phái

 • Đàn ông muốn những nô lực của họ được coi trọng
 • Phụ nữ đo tình yêu bằng những điều họ nhận được

->Đàn ông nên chủ động cho đi, đừng để đế khi bị hỏi mới làm. Hãy biết trân trọng những hi sinh của phụ nữ và bù đắp cho họ xứng đáng. Phụ nữ nên thể hiện sự trân trọng cho những nỗ lực của đàn ông, khuyến khích họ nhiều hơn

11/ Làm thế nào để giãi bày những cảm xúc khó nói

 • Đàn ông bị ám ảnh bởi những việc tìm kiếm sự thành công, phụ nữ lại tìm kiếm hướng đến sự hoàn hảo

-> Trong lúc nóng giận đừng nói những điều khó nghe, hãy viết xuống những cảm xúc khó nói của mình 1 cách có kiểm soát. Sau khi tốt hơn hãy nói cho đối phương những gì mình cảm nhận, những việc họ có thể làm để cải thiện mối quan hệ.

12/ Làm thế nào để đề nghị và đón nhận sự giúp đỡ

 • Khi đề nghị đàn ông điều gì, hay nói trực tiếp, ngắn gọn và nhớ giữ im lặng sau lời đề nghị để họ có thời gian cân nhắc.

“Anh sẽ….”

13/Giữ gìn sự kỳ diệu của tình yêu

 • Hãy kiên nhẫn và vị tha khi mối quan hệ gặp phải những điều tiêu cực
 • Hãy nhớ rằng: không có 1 mối quan hệ nào là mọi thứ đều HOÀN HẢO

cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn

5. HIEN PHUONG review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Mình bước đến quầy Bestseller và chọn ngay cuốn “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” này vì sao hỏa và sao kim chứ trong đầu không hề có khái niệm gì về cuốn sách này trước đó. Nhưng mà đọc xong thì thấy đáng đồng tiền bát gạo thật.

Đây là đúc kết từ những trải nghiệm cá nhân cũng như những câu chuyện tác giả ghi nhận được sau nhiều năm tư vấn cho các cặp đôi ở nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh, nhiều tính cách, nhiều tình trạng (nhất là những cặp sắp ly dị hoặc đã ly dị), nhờ vậy mà mình thấy rất cụ thể, dễ hiểu, những tình huống thực tế chứ không phải tác giả tự nghĩ ra. Tác giả mở đầu bằng một câu chuyện của chính vợ chồng ông và mình đồng cảm sâu sắc với câu chuyện đó vì mình mới vừa sinh em bé, và đó cũng là điều thôi thúc mình đọc tiếp. Tác giả giả sử đàn ông và đàn bà đến từ 2 hành tinh khác nhau. Cái này dễ đoán ra được nếu đọc lại tên sách nhưng đó lại là một cách dẫn dắt hay, vì nó cho những người đọc khác nhau nghiên cứu tác phẩm này với cùng 1 quan điểm và dễ dàng chấp nhận những điều ông nói sau đó, khi hiểu rằng đàn ông và đàn bà có tính cách khác nhau và sử dụng 2 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng nói, tư duy và hành động) khác nhau. Phần đầu đọc, rất nhiều lần mình thốt lên “à đúng rồi” nhưng cũng “ừ biết rồi” nên không hiểu sao mà tác giả có thể viết được đến tận 485 trang. Nhưng càng đọc mình lại càng hiểu và thấy thú vị. Có nhiều điều đã biết nhưng nay hiểu sâu sắc, thấm thía hơn, như việc hiểu vì sao ông chồng mình bảo “Anh sợ nhất là nhìn thấy em khóc”. Nếu chưa đọc thì thấy hơi ngôn tình, mà đọc xong thì thấy là lẽ thường tình.

Ai có gia đình rồi hãy tìm đến cuốn sách “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” này nhé vì mình thấy nó rất giá trị đó. Chắc sẽ còn phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần như một cẩm nang về kĩ năng giao tiếp, trước tiên hết là với những người ở ngay bên mình. Có lẽ các bạn chưa lập gia đình đọc sẽ thấy lý thuyết hoặc khó thấm hơn. Mình hình dung nếu mình đọc cuốn sách này 3, 4 năm trước có khi chả thích đâu. Nhưng thời điểm này thì tặng hẳn ⭐⭐⭐⭐⭐ vì như đi guốc trong bụng và giúp mình giải tỏa rất nhiều suy nghĩ, năng lượng tiêu cực trong thời gian vừa qua. Cũng mong ông chồng mình đọc cuốn sách này ghê.

6. THUY LINH review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

“Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” một quyển sách khá hay giải thích sự khác nhau về tính cách giữa đàn ông và đàn bà. Chính sự khác biệt này dẫn đến những hiểu lầm, xung đột trong mối quan hệ vợ chồng.

Chỉ khi chúng ta không hiểu đối phương thì mới có xung đột, thất vọng hay tranh cãi.

HÃY NHỚ NHỮNG KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TA. Không nhận thức được rằng chúng ta vốn khác nhau, đàn ông và đàn bà đã xung đột với nhau. Chúng ta thường trở nên giận dữ hay thất vọng với người ở phái bên kia vì chúng ta quên mất sự thật quan trọng này.

Đàn ông đến từ Sao Hỏa. Họ thường sai lầm đưa ra những phương cách và những sự cảm thông không cần thiết còn đàn bà đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn không được yêu cầu.

Hiểu sự khác biệt này có thể giúp chúng ta có cách ứng xử phù hợp trong mối quan hệ.

7. NGOCKHOI review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Thật sự phải khá kiên nhẫn để đọc hết cuốn “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” này.

Những chương đầu của sách khá hay, nói lên sự khác biệt của đàn ông bà đàn bà. Tạm gác lại nó có đúng hay không, cái mình thấy khó chịu khi đọc là tác giả lập ý rất nhiều, các chương sau thường xuyên nhắc lại ý của chương đầu nhưng bằng một cách nói hơi khác hơn một tý hay thêm một ít thông tin, khi đọc mình bị lan man không biết đoạn này có cái gì mới? mình đã đọc qua đoạn này chưa? Nó làm mình khi đọc không được thu hút cũng như khó hệ thống những gì tác giả muốn nói. Cảm giác như cố viết nhiều cho sách dài ra vậy.

Về những gì tác giả nói, mình không chắc là nó có đúng với hầu hết mọi người hay không, có phải đàn ông nào cũng thích một mình giải quyết vấn đề của bản thân, có phải đàn bà nào cũng thích nói ra mọi việc, có phải tất cả đàn ông thiên logic tất cả đàn bà thiên cảm tính?

Bằng việc áp dụng các phương pháp của sách có lẽ sẽ cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi, nhưng không phải ai cũng như ai chúng ta nên hiểu người bạn đời của mình như thế nào, trao đổi với nhau nhiều hơn về cảm xúc của bản thân cho đối phương để cùng hiểu nhau hơn và có cách hành xử phù hợp nhất.

Nhìn chung đây vẫn là cuốn sách đáng đọc cho những người đang yêu hoặc sẽ yêu, hiểu được sự khác biệt cơ bản của người khác giới để dễ dàng chấp nhận họ hơn duy trì mối quan hệ bền vững hơn.

8. SAM LINH review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Đọc cuốn “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” ngay từ những trang đầu đến cuối, quyển này thực tế chứ không nói chung chung. Trước đây không quan tâm lắm đến mấy sách về chủ đề tình yêu, nhg sau khi nghe review và yêu mối tình vừa r mới quyết định mua đọc thử. Tiếc là mới đọc được một nửa mà đã chia tay rồi :)))), dù sao vẫn mê cuốn này, đọc rút kinh nghiệm có cuộc tình sau vậy :)))

9. NGUYET MINH review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Hóa ra những điều cô Kim nói trước đây nhiều phần là ở cuốn sách “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” này, cả ví dụ dây chun co dãn. Giải thích về tâm lý bản năng của nam và nữ, dẫn dắt mình về bao dung, cảm thông cho người khác hơn trong ứng xử, không chỉ trong hẹn hò, gia đình, mà còn trong mọi mối quan hệ. Bản dịch này dịch khá suôn, dễ đọc, từ ngữ đẹp. Cuốn sách này sẽ là cuốn đọc hơn 2 lần, chắc sẽ tặng chị mình một cuốn.

III. Trích dẫn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Trích dẫn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim - John Gray

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Không hiểu rằng đàn ông và đàn bà khác nhau, người ta thường nghĩ rằng đàn ông không nên làm như thế này hay phụ nữ không nên phản ứng theo cách kia. Đối với nhiều người, nghe có vẻ ổn khi đàn ông và đàn bà phải giống nhau, nhưng điều này không có tính thực tế, và trong thực tế, lại làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Khi chúng ta mong đợi bạn đời giống mình nhiều hơn, chúng ta sẽ tự động truyền thông tin cho họ rằng họ không đủ tốt đẹp đối với chúng ta theo cách mà họ cư xử. “Anh/Em không đủ tốt” chắc chắn không phải là một thông điệp yêu thương, thậm chí mặc dù bạn có thể cảm thấy tình yêu khi bạn nghĩ như vậy.

Những phàn nàn được giãi bày thường xuyên nhất của người đàn bà về người đàn ông là đàn ông không chịu lắng nghe. Hoặc là đàn ông hoàn toàn lờ cô ấy đi khi cô ấy nói chuyện với anh ta, hoặc anh ta nghe một vài giây, đánh giá xem điều gì đang quấy rầy cô ấy và rồi đội chiếc mũ của Ngài giải quyết một cách đầy tự hào và đưa ra cho cô ấy một giải pháp để làm cho cô ấy cảm thấy tốt hơn. Anh ta tức giận khi cô ấy không coi trọng cử chỉ thể hiện tình yêu của anh ta. Nếu một người đàn ông không hiểu phụ nữ khác mình như thế nào, anh ta có thể làm mọi việc tồi tệ hơn khi anh ta cố gắng để giúp đỡ. Đàn ông cần nhớ rằng đàn bà nói về những vấn đề của họ để gần gũi nhau hơn và không cần thiết phải nhận được các phương pháp giải quyết.
Trong khi đó thì đàn ông phàn nàn rằng đàn bà luôn cố thay đổi họ.
Khi một người đàn bà yêu một người đàn ông, cô ấy cảm thấy có trách nhiệm phải giúp anh ấy phát triển và cố gắng giúp anh ấy cải thiện cách anh ấy làm mọi việc. Cô ấy muốn cải thiện gia đình, cải thiện mối quan hệ của hai người và anh ấy trở thành mục tiêu số một của cô ấy. Không cần biết anh ấy đã chống cự lại sự giúp đỡ của cô ấy nhiều như thế nào, cô ấy vẫn bền bỉ chờ đợi bất kỳ một cơ hội nào để giúp anh ấy hoặc nói với anh ấy điều anh ấy phải làm. Cô ấy nghĩ cô ấy đang chăm sóc anh ấy trong khi anh ấy cảm thấy anh ấy bị kiểm soát.

“Cái giếng của đàn bà” vì lẽ đó mà trở thành nơi 1 người đàn ông đến bước đến và dắt dìu người phụ nữ thoát ra. Trong khi đó, “chiếc hang của đàn ông” lại là nơi cấm địa, một mảnh đất riêng, một không gian hoàn toàn bất khả xâm phạm mà người đàn ông muốn rúc về trú ẩn, tịnh dưỡng, nghỉ ngơi và tự hồi phục. Phụ nữ, tốt nhất đừng bén mảng đến chiếc hang này. Nếu yêu người đàn ông, cách khôn ngoan nhất là người phụ nữ cứ chỉ im lặng, đứng ở cửa hang và chờ đợi. Khi chàng thoát khỏi bế tắc và mỏi mệt, sẽ tự động bước ra, bình an và tỏa sáng như hôm nào mà thôi!

“Đàn ông thường phàn nàn, cô ấy phản ứng quá mức và phụ nữ phàn nàn, anh ta không chịu lắng nghe!
Cảm nhận của một người đàn ông về bản thân mình được xác định thông qua khả năng đạt kết quả.
Cảm nhận của những người đàn bà về bản thân được xác định thông qua những cảm xúc của họ và chất lượng các mối quan hệ.
Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ thích bày tỏ
Bí mật của việc tạo ra một mối quan hệ thành công là cho phép cả hai người cùng chiến thắng.
Ngày nay rất nhiều phụ nữ không nhận ra rằng đàn ông rất dễ bị tổn thương và đàn ông cũng cần tình yêu.
Đàn ông cần tìm ra cách thể hiện sự quan tâm trong khi phụ nữ cần tìm ra cách thể hiện sự tin tưởng.”

Sự sáng suốt về giới tính giúp chúng ta thêm khoan dung và biết tha thứ khi người nào đó không đáp lại theo đúng cách mà chúng ta mong đợi.

Trích đoạn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

1. Đàn ông đến từ Sao Hỏa Đàn bà đến từ Sao Kim

Hãy tưởng tượng rằng đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim. Trước đây rất lâu, những người sao Hỏa khi nhìn qua kính viễn vọng của mình đã phát hiện ra những người sao Kim. Chỉ một cái nhìn thoáng qua đã làm trỗi dậy những cảm xúc mà họ chưa từng thấy. Họ rơi vào lưới tình và nhanh chóng thực hiện một chuyến du lịch vượt không gian và bay tới sao Kim. Những người sao Kim chào đón những người sao Hỏa với vòng tay rộng mở. Họ đã biết nhờ trực giác rằng ngày này sẽ đến. Trái tim họ mở rộng đón nhận một tình yêu mà trước đây họ chưa bao giờ cảm thấy. Tình yêu giữa những người sao Kim và những người sao Hỏa đầy ma lực. Họ sung sướng được ở bên nhau, làm mọi việc cùng nhau, và sẻ chia cùng nhau. Dù đến từ những thế giới khác nhau, họ vẫn vui vẻ trong những khác biệt của họ. Họ dành nhiều tháng để tìm hiểu về nhau, khám phá và tôn trọng những nhu cầu, sở thích và cách cư xử khác nhau của họ. Họ đã sống với trong trong tình yêu và sự hòa thuận trong nhiều năm. Sau đó họ quyết định bay đến Trái Đất. Trong những ngày đầu, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Nhưng những áp lực của khí quyển Trái Đất đã tác động đến họ, và một buổi sáng mọi người tỉnh dậy với một chứng quên đặc biệt – chứng quên có chọn lọc!

Cả những người sao Hỏa và những người sao Kim đều quên rằng họ đến từ những hành tinh khác nhau và được cho là khác nhau. Vào một buổi sáng tất cả mọi điều họ đã tìm hiểu được về những khác nhau của họ đã bị xóa sạch khỏi tâm trí. Và kể từ đó, đàn ông và đàn bà sống trong xung đột.

HÃY NHỚ NHỮNG KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TA

Không nhận thức được rằng chúng ta vốn khác nhau, đàn ông và đàn bà đã xung đột với nhau. Chúng ta thường trở nên giận dữ hay thất vọng với người ở phái bên kia vì chúng ta quên mất sự thật quan trọng này. Chúng ta mong muốn người bạn đời của chúng ta giống chính chúng ta hơn. Chúng ta khao khát họ “muốn những gì mà chúng ta muốn” và “cảm nhận theo cách mà chúng ta cảm nhận.”

Chúng ta nhìn nhận một cách sai lầm rằng nếu những người bạn đời của chúng ta yêu chúng ta, họ sẽ phản ứng và cư xử theo một cách chắc chắn – cách mà chúng ta phản ứng và cư xử khi chúng ta yêu quí một ai đó. Quan điểm này gây nên sự bất đồng thường xuyên và ngăn cản chúng ta dành thời gian cần thiết để chia sẻ một cách chân thành những khác biệt của chúng ta.

Chúng ta nhìn nhận một cách sai lầm rằng nếu những người bạn đời của chúng ta yêu chúng ta họ sẽ phản ứng và cư xử theo một cách chắc chắn – cách mà chúng ta phản ứng và cư xử khi chúng ta yêu quí một ai đó.

Những người đàn ông mong đợi một cách sai lầm rằng những người đàn bà suy nghĩ chia sẻ và phản ứng theo cách mà những người đàn ông thường làm; những người đàn bà cũng mong đợi một cách sai lầm rằng những người đàn ông sẽ cảm nhận sẻ chia và phản ứng theo cái cách mà họ vẫn làm. Chúng ta đã quên mất rằng đàn ông và đan bà vốn khác nhau. Kết quả là các mối quan hệ của chúng ta tràn ngập những va chạm và xung đột không cần thiết Sự nhận biết rõ ràng và tôn trọng những khác biệt này sẽ làm giảm một cách đáng kinh ngạc những bất đồng khi giao tiếp với người khác phái. Khi bạn nhớ rằng đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim, mọi thứ đều có thể giải thích được.

KHÁI QUÁT VỀ NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TA

Trong quyển sách này, tôi sẽ bàn luận một cách chi tiết về những khác biệt của chúng ta. Mỗi chương sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết sâu sắc mới và cốt yếu. Đây là những điểm khác nhau chính mà chúng ta sẽ khám phá:

Trong chương hai chúng ta sẽ khám phá những giá trị của đàn ông và đàn bà là khác nhau một cách cố hữu như thế nào và cố hiểu hai sai lầm lớn nhất chúng ta tạo ra khi giao tiếp với người khác phái: Đàn ông thường sai lầm đưa ra những phương cách và những sự cảm thông không cần thiết còn đàn bà đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn không được yêu cầu. Thông qua hiểu biết về đặc điểm của những người sao Hỏa/ sao Kim, chúng ta sẽ hiểu rõ ràng tại sao đàn ông và đàn bà lại mắc những sai lầm một cách vô ý như vậy. Bằng việc nhớ những khác biệt này, chúng ta có thể sửa chữa những sai lầm của mình và ngay lập tức sẽ cư xử với nhau theo những cách hữu hiệu hơn.

Trong chương 3 chúng ta sẽ khám phá những cách khác nhau mà đàn ông và đàn bà sử dụng để đương đầu với sự căng thẳng. Trong khi những người sao Hỏa có xu hướng vất bỏ và suy nghĩ một cách yên lặng về những điều đang làm phiền họ thì những người sao Kim cảm thấy có một nhu cầu bản năng đó là nói về những điều đang quấy rầy họ. Bạn sẽ biết những sách lược mới để đạt được những điều bạn muốn ngay cả trong những thời điểm xung đột.

Chúng ta sẽ khám phá cách để động viên người khác phái trong chương 4. Đàn ông có động lực khi họ cảm thấy được yêu mến. Chúng ta sẽ thảo luận 3 bước để cải thiện các mối quan hệ và phát hiện cách để vượt qua những thử thách vĩ đại nhất: đàn ông cần vượt qua sự ngăn trở của họ để biết cho đi tình yêu và đàn bà cần vượt qua sự ngăn trở của họ để tiếp nhận tình yêu.

Trong chương 5 bạn sẽ biết đàn ông và đàn bà thường hiểu lầm về nhau do họ nói những ngôn ngữ khác nhau như thế nào. Một cuốn Từ điển những cụm từ tiếng sao Hỏa/ sao Kim sẽ được cung cấp cho các bạn nhằm dịch những cách diễn đạt sai lầm thông thường. Bạn sẽ biết đàn ông và đàn bà nói và thậm chí ngừng nói vì những lý do hoàn toàn khác nhau như thế nào. Đàn bà sẽ biết làm gì khi đàn ông ngừng nói và đàn ông sẽ học cách lắng nghe mà không tức giận.

Trong chương 6 bạn sẽ phát hiện ra: đàn ông và đàn bà có những nhu cầu về tình thương khác nhau như thế nào. Một người đàn ông đến gần nhưng rồi những nhu cầu không thể tránh được đẩy anh ta ra xa. Đàn bà sẽ học cách để chống đỡ quá trình này để anh ta sẽ bật trở lại chỗ cô ấy như một sơi dây cao su co dãn. Đàn bà cũng sẽ biết những lúc tốt nhất cho những cuộc đối thoại thân tình với một người đàn ông.

Chúng ta sẽ khám phá trong chương 7: những thái độ đáng yêu của một người đàn bà lên và xuống nhịp nhàng theo một hình sóng. Đàn ông sẽ học cách giải thích một cách chính xác sự thay đổi cảm xúc đột ngột này. Đàn ông cũng học cách nhận ra khi nào thì họ đượ cần đến nhất và là thế nào để trở thành chỗ dựa tuyệt vời nhất vào những thời điểm ấy mà không phải chịu sự hy sinh.

Trong chương 8 bạn sẽ phát hiện ra rằng đàn ông và đàn bà cho đi tình yêu mà họ cần chứ không phải là tình yêu mà người bạn đời của họ cần. Đàn ông cần một tin tưởng, chấp nhận, và đánh giá cao. Đàn bà cần một tình yêu có sự chăm sóc, thấu hiểu, và tôn trọng. Bạn sẽ khám phá ra 6 cách phổ biến mà bạn đang đuổi người bạn đời của bạn đi một cách vô ý.

Trong chương 9 chúng ta sẽ khám phá cách để tránh những cuộc tranh cãi gây tổn thương. Đàn ông sẽ biết rằng hành động như thể họ luôn đúng họ có thể làm tổn thương những cảm xúc của người đàn bà. Đàn bà sẽ biết họ đã gửi đi những tin nhắn phản đối thay vì không đồng tình một cách vô ý như thế nào. Khung của một cuộc tranh cãi sẽ được khám phá cùng với nhiều gợi ý thực tế cho việc thiết lập sự giao tiếp thân thiện.

Chương 10 sẽ chỉ ra cách đàn ông và đàn bà ghi điểm với đối phương khác nhau như thế nào. Đàn ông sẽ biết rằng đối với những người sao Kim mỗi món quà của tình yêu đều được ghi điểm ngang với các món quà khác, bất kể kích thước to nhỏ. Thay vì tập trung vào một món quà lớn, đàn ông được nhắc nhở rằng những biểu hiện nhỏ của tình yêu cũng quan trọng ngang thế; 101 cách để ghi điểm với đàn bà đã được kê ra. Còn đàn bà sẽ học cách để chuyển hướng tập trung sức lực vào những cách ghi được nhiều điểm bằng cách cho người đàn ông những gì mà họ muốn.

Trong chương 11 bạn sẽ biết những cách để giao tiếp với nhau trong những thời điểm khó khăn. Những cách khác nhau mà đàn ông và đàn bà che giấu cảm xúc của họ được thảo luận cùng với sự quan trọng của việc chia sẻ cảm xúc. Kỹ năng viết thư tình được giới thiệu để diễn tả những cảm xúc buồn bực với người bạn đời của bạn, như là một cách nhằm tìm thấy tình yêu nồng thắm và sự thứ tha vĩ đại hơn.

Bạn sẽ hiểu tại sao những người sao Kim khó khăn hơn khi yêu cầu sự giúp đỡ trong chương 12 cũng như tại sao những người sao Hỏa thường từ chối những đề nghị. Bạn sẽ biết những cụm từ: “anh có thể” hay “liệu anh có thể” làm cho người đàn ông thất vọng như thế nào và biết phải nói gì thay cho những từ đó. Bạn sẽ biết những bí mật để khuyến khích những người đàn ông để họ biết cho nhiều hơn và khám phá bằng nhiều cách khác nhau tác dụng của sự ngắn gọn, trực tiếp và sử dụng những từ chính xác.

Trong chương 13 bạn sẽ khám phá ra 4 mùa của tình yêu, khung cảnh chân thực về sự đổi thay và phat triển của tình yêu sẽ giúp bạn trong việc vượt qua những thách thức không thể tránh được phát sinh trong bất kỳ mối quan hệ nào. Bạn sẽ biết quá khứ của bạn và người bạn đời của bạn tác động thế nào đến mối quan hệ của các bạn trong hiện tại và khám phá ra những nhìn nhận sâu sắc quan trọng khác để giữ cho sự diệu kỳ của tình yêu tồn tại.

Trong mỗi chương của cuốn Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, bạn sẽ khám phá ra những bí mật mới để tạo ra những mối quan hệ đầy tình yêu thương và kéo dài bất tận. Mỗi khám phá mới sẽ làm tăng khả năng có những mối quan hệ viên mãn của bạn.

MỤC ĐÍCH TỐT THÔI CHƯA ĐỦ

Tình yêu luôn đầy ma lực. Nó dường như là bất diệt, như thể tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi. Chúng ta tin tưởng một cách ngây thơ rằng bằng cách này hay cách khác chúng ta sẽ không gặp phải những vấn đề mà bố mẹ chúng ta phải đối mặt trước đây, thoát khỏi những xung đột mà vì chúng, tình yêu sẽ chết, tin chắc rằng chúng ta được an bài để sống với nhau hạnh phúc suốt đời. Nhưng khi ma lực tình yêu giảm đi và cuộc sống hàng ngày cứ tiếp diễn, vấn đề nảy sinh là đàn ông muốn đàn bà suy nghĩ và phản ứng giống đàn ông, và đàn bà mong rằng đàn ông sẽ cảm nhận và cư xử giống như đàn bà. Không có những nhận thức rõ ràng về những điểm khác biệt, chúng ta không dành thời gian để hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Chúng ta có những yêu cầu quá đáng, trở nên bực bội, hay phê phán và không rộng lượng. Với những ý định tốt nhất và đầy tính thương yêu nhất, tình yêu vẫn chết. Bằng cách này hay cách khác các vấn đề vẫn nảy sinh. Những bực bội xuất hiện. Sự liên hệ bị phá vỡ. Sự không tin tưởng tăng lên. Sự không chấp nhận và kìm nén được sinh ra. Ma lực của tình yêu bị mất dần Chúng ta tự hỏi mình:

 • Nó xảy ra như thế nào?
 • Tại sao nó xảy ra?
 • Tại sao nó lại xảy ra với chúng ta?

Để trả lời những câu hỏi này, trí tuệ tuyệt vời nhất của chúng ta đã phát triển những hình mẫu rực rỡ và phức tạp về mặt tâm lý triết học. Tuy nhiên, tình trạng tội tệ cũ vẫn quay trở lại và tình yêu vẫn chết. Điều này xảy ra đối với hầu hết tất cả mọi người. Mỗi ngày có hàng triệu cá nhân đang tìm kiếm người bạn đời để trải qua cảm giác đặc biệt của tình yêu. Mỗi năm, hàng triệu đôi đến với nhau trong tình yêu và rồi lại chia tay nhau một cách đau đớn bởi họ đánh mất cảm xúc yêu thương đó. Những người có thể kéo dài tình yêu này đủ để dẫn đến hôn nhân cũng chỉ 50% là duy trì được hôn nhân. Trong số những người duy trì được hôn nhân ấy, có thể có 50% khác không có cuộc sống viên mãn. Họ vẫn duy trì cuộc sống hôn nhân vì lòng trung thành và nghĩa vụ hoặc từ nỗi sợ hãi phải bắt đầu lại. Thực sự, rất ít người có thể viên mãn trong tình yêu. Tuy nhiên điều này thực sự xảy ra. Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của họ thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa.

Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của họ thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa.

Nhờ việc hiểu những sự khác nhau bị che giấu về người khác phái, chúng ta có thể cho và nhận tình yêu trong trái tim mình một cách thành công hơn. Bằng việc công nhận và chấp nhận những khác nhau của chúng ta, những giải pháp đầy tính sáng tạo sẽ được tìm ra. Nhờ đó, chúng ta có thể thành công trong việc đạt được những gì chúng ta muốn. Và, quan trọng hơn, chúng ta biết cách để có được tình yêu và sự động viên tuyệt vời nhất từ người mà chúng ta quan tâm. Tình yêu đầy ma lực diệu kỳ và có thể kéo dài vĩnh viễn nếu chúng ta nhớ những khác biệt của chúng ta

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim – John Gray. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim - John Gray

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!