Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng – OSHO

Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Thể Loại Triết học
Tác Giả OSHO
NXB NXB Hồng Đức
CTy Phát Hành VanLangBooks
Số Trang 432
Ngày Xuất Bản 10 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng

Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng – 365 Khoảnh Khắc Thăng Hoa Cho Ngày Mới Tỉnh Thức

Mỗi ngày của bạn bắt đầu bằng việc xem tin tức và kiểm tra email – và chắc hẳn bạn cũng đồng tình với tôi rằng đây không phải là cách khởi đầu đầy cảm hứng. Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng là những phát biểu của Osho về nhiều chủ đề khác nhau, được tuyển chọn đặc biệt cho độc giả đọc vào buổi sáng, sau khi thức giấc.

Cuốn sách sẽ cho bạn một cách khác để bắt đầu ngày mới với một chút hương vị thiền cho một ngày bình an, tươi đẹp.

Bạn chỉ cần bắt đầu mỗi sáng bằng cách tìm cho mình một khoảnh khắc để ngồi yên lặng, với chính mình, và đọc đoạn văn được gợi ý cho ngày hôm đó. Những đoạn trích trong sách, và trong tác phẩm đi cùng là SUY NGẪM CUỐI CÙNG VÀO BUỔI TỐI được lấy từ các cuộc trò chuyện trực tiếp với Osho về nhiều chủ đề như bản chất của phúc lành, niềm hân hoan và thiền.

Dù bạn đã quen với thiền hay chỉ mới biết đến thế giới nội tâm, hai cuốn sách vô giá này, dù tách biệt hay đi cùng nhau, có thể tạo ra khác biệt thực sự trong cách bạn tiếp cận mỗi ngày, cũng như cuộc sống của mình.

Thông tin tác giả OSHO

Tác giả OSHO

Osho (1931 – 1990) tên thực là Chandra Mohan Jain (tiếng Hindi: चन्द्र मोहन जैन), còn được gọi là Acharya Rajneesh từ những năm 1960 trở đi, sau đó ông tự gọi mình là Bhagwan Shree Rajneesh trong thập niên 1970 và 1980, rồi cuối cùng lấy tên Osho năm 1989, là một nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh người Ấn Độ, và lãnh đạo của phong trào Rajneesh. Trong suốt cuộc đời của mình, ông được xem như là một vị thầy huyền bí, guru và bậc thầy tâm linh. Trong những năm 1960, ông đã đi khắp Ấn Độ như một diễn giả công cộng và là nhà phê bình thẳng thắn đối với chủ nghĩa xã hội, Mahatma Gandhi, và đạo Hindu chính thống. Ông cũng chủ trương một thái độ cởi mở hơn với tình dục, và vì thế mà ông có biệt danh là đạo sư tình dục ở Ấn Độ và sau này là trên báo chí quốc tế, tuy vậy càng ngày thái độ cởi mở này càng được xã hội chấp nhận.

Năm 1970, Osho dành thời gian ở Mumbai để truyền dạy cho các môn đồ được gọi là “neo-sannyasin”. Trong giai đoạn này, ông mở rộng các giáo lý tâm linh của mình và thông qua các bài diễn thuyết, ông đã đưa ra một cái nhìn độc đáo về các tác phẩm của các truyền thống tôn giáo, nhà huyền môn, và các triết gia từ khắp nơi trên thế giới. Năm 1974, Osho đến Pune, lập ra một tổ chức và các ashram để cung cấp nhiều “công cụ chuyển đổi tâm linh” cho cả du khách Ấn Độ và quốc tế. Vào cuối những năm 1970, căng thẳng giữa chính phủ Đảng Janata cầm quyền của Morarji Desai và phong trào đã dẫn đến việc hạn chế sự phát triển của phong trào.

Trong năm 1981, Osho chuyển sang định cư ở Hoa Kỳ và các đệ tử của ông đã thành lập một cộng đồng quốc tế ở đây, với tên là Rajneeshpuram, thuộc bang Oregon. Gần như ngay lập tức phong trào đã xung đột với cư dân bản địa và chính phủ Hoa Kỳ, dẫn đến một loạt các cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc xây dựng ashram và tiếp tục ngăn trở phong trào. Năm 1985, sau cuộc điều tra các tội ác nghiêm trọng bao gồm cuộc tấn công khủng bố năm 1964, và âm mưu ám sát Charles H. Turner, Osho cáo buộc rằng thư ký riêng của ông Ma Anand Sheela và những người ủng hộ thân cận của Sheela phải chịu trách nhiệm.[8] Ông bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ theo một thỏa thuận Alford với tòa án.

Một phần dưới áp lực ngoại giao của Hoa Kỳ, 21 quốc gia từ chối cho ông nhập cảnh, và cuối cùng ông quay trở lại Ấn Độ, phát triển lại ashram ở Pune. Osho qua đời tại đây vào năm 1990. Ashram của ông ngày nay được biết đến như là Khu nghỉ mát Thiền Quốc tế Osho (Osho International Meditation Resort).

Những thuyết giảng có tính tổng hợp và điều hòa các tôn giáo khác nhau của Osho nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thiền, việc tự nhận biết, tình yêu, sự sáng tạo và hài hước – những phẩm chất được Osho xem như bị kìm nén do sự tuân thủ các hệ thống niềm tin cứng nhắc, truyền thống tôn giáo và xã hội hóa. Tư tưởng của ông đã có một tác động đáng kể đến phong trào New Age ở phương Tây, và sự nổi tiếng của các tư tưởng Osho đã tăng lên rõ rệt từ khi ông qua đời.

II. Review sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng

Review sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng của tác giả OSHO. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. KAMISHIRO MIYU review sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng

Cuốn “Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng” lại nguyên vẹn hơn rất nhiều so với Cuốn “Suy ngẫm cuối cùng vào buổi tối” mình mua cùng đợt, cực kỳ thích chất lượng giấy và cách trình bày trong quyển này. Mỗi ngày là 1 bài viết ngắn ngắn, thể hiện được phần nào tư tưởng, quan điểm của osho, mặc dù ko quá đi sâu vào chi tiết. từng câu từng chữ đều mang chất thiền, đọc cảm giác thấy tâm tình bình yên, thoải mái. Rất hài lòng

2. THANH THAO LE review sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng

Mỗi ngày 1 câu châm ngôn, vào cả sáng và tối. Cũng như các câu trích ngắn ta thường đọc trên cuốn lịch block, nhưng những câu trích từ Osho khiến mình phải suy ngẫm nhiều hơn, cho sự bắt đầu và kết thúc 1 ngày thêm trọn vẹn

 

………
Updating Review Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng.
………

III. Trích dẫn sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng

Trích dẫn sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Ngày 1 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Ngày 2 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Ngày 3.1 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Ngày 3.2 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Ngày 4.1 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Ngày 4.2 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Ngày 5 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

Ngày 6 - Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng – OSHO. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (12 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Đạo - Con Đường Không Lối - OSHO

Đạo – Con Đường Không Lối – OSHO

"Đạo - Con Đường Không Lối" được ghi lại từ bài nói chuyện của Osho về 5 câu chuyện ngụ ngôn trong cuốn Liệt tử. Ông muốn người nghe khám phá sự đối lập thực sự giữa lý trí - phi lý trí, giữa tính dương - tính âm, giữa sự tuân thủ luật lệ - sự tự nhiên nhi nhiên...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *