Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc – Đại Sư Tinh Vân

Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc - Đại sư Tinh Vân

Thể Loại Kỹ năng sống
Triết học
Tác Giả Đại sư Tinh Vân
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang
Ngày Xuất Bản 05 – 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn luôn cố gắng tìm kiếm hạnh phúc, nhưng liệu có ai hiểu “hạnh phúc là gì?”, “tìm kiếm hạnh phúc ở đâu?” Bằng những bài nói rất giản dị, gần gũi, Đại sư Tinh Vân đã gửi đến độc giả Bộ 3 cuốn PHÁP MÔN HẠNH PHÚC như một cẩm nang nhỏ giáo dục cho con người biết rằng ngay trong những sự việc diễn ra ở đời thường, nếu ta có thể thấu triệt suy nghĩ, thấu triệt nội hàm của từng vấn đề, biết hành xử đúng đắn, chừng mực thì tự nhiên sẽ tìm thấy thanh thản, hạnh phúc. Cũng bởi vậy mà cuốn sách có tên gốc là “Khoan tâm”, có nghĩa là giải bỏ những phiền muộn, buồn rầu trong lòng, là để thanh thản, thoải mái, để tâm an, không vướng bận suy nghĩ.

Các bài nói trong Bộ 3 cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc được trình bày một cách mạch lạc, có lý luận sắc bén, mang tính thực tiễn nhưng lại rất dung dị, gần gũi. Mỗi bài viết được mở đầu bằng những truyện kể của chính tác giả, hoặc những truyện dân gian ngắn nhưng mang ý nghĩa sâu xa,… qua đó, tác giả phân tích từng nội dung một cách thấu đáo, giúp người đọc tự cảm nhận và tự rút ra bài học quý báu về hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Hy vọng những cuốn sách nhỏ này của bộ sách sẽ giúp độc giả hiểu được phần nào những giá trị mà người tu hành từng đã thu nhận được trong suốt quá trình đi hoằng pháp nhiều nơi của mình, từ đó cảm nhận được sự khoan khoái, niềm hạnh phúc, biết dứt bỏ thị phi, làm điều thiện và phục vụ nhân sinh.

Bộ sách gồm 3 cuốn nói về 3 vấn đề mà chúng ta quan tâm, chính là GIA ĐÌNH, SỰ NGHIỆP VÀ TINH THẦN.

Pháp Môn Hạnh Phúc – Gia Đình

Pháp Môn Hạnh Phúc - Gia Đình - Đại sư Tinh Vân

Cuốn sách Pháp môn hạnh phúc – Gia đình là một phần của Bộ 3 cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc, là cuốn cẩm nang về gia đình cũng như những quan niệm tình yêu, sự quý tiếc của tình yêu, cách duy trì tình yêu được bền vững; về cách chăm sóc “đóa hoa hôn nhân”, đạo vợ chồng, các mối quan hệ trong gia đình như mẹ chồng – nàng dâu, bố mẹ – con cái; về những bí quyết để người phụ nữ hiện đại có thể hội tụ đủ cả vẻ đẹp của đạo đức lẫn vẻ bề ngoài; hoặc những những bài học về cách cư xử thông minh đối với những vấn đề thường gặp để dễ dàng tìm kiếm hạnh phúc từ chính những hành động nhỏ bé. Hạnh phúc trong gia đình còn là nghệ thuật sống chậm rãi, khỏe mạnh, của sự giản dị, thanh bình nhưng lại là sự thụ hưởng ngọt ngào và an lành nhất. Đặc biệt, cuốn sách còn là những bài giảng thú vị về việc dạy dỗ con cái khi con trưởng thành, vấn đề rất được các bậc cha mẹ quan tâm trong xã hội hiện đại ngày nay. Bằng hiểu biết thấu đáo và bằng trải nghiệm của chính bản thân, tác giả nêu ra những điều cha mẹ cần dạy con, về những điều kiện trong giáo dục, khuyết điểm của người thanh niên, và người như thế nào sẽ có tương lai.

Pháp Môn Hạnh Phúc – Tinh Thần

Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân

Cuốn sách Pháp môn hạnh phúc – Tinh thần là một phần của Bộ 3 cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc tương đối đi sâu vào triết lý Phật giáo, giúp cho người đọc bước đầu làm quen với những khái niệm về Phật pháp. Bằng kinh nghiệm và kiến thức của một vị tu hành có nhiều năm đi khắp nơi hoằng pháp, giảng giải về đạo lý Phật giáo, tác giả đưa ra những câu chuyện thấm thía về đời sống tinh thần của mỗi người, giáo dục con người những triết lý nhân sinh dưới quan điểm nhà Phật để tẩy trừ phiền não, tránh được những “bệnh nặng” của đời người như tham, sân, si, từ đó mở rộng cảnh giới của cuộc đời, lấy tư tưởng xuất thế để làm việc thế gian. Giáo dục con người biết dứt bỏ thị phi, tu tập hành thiện, biết nâng cao chính mình, tu thân, tu tâm, phục vụ nhân sinh, tìm thấy niềm vui nơi Niết bàn. Trong quan niệm của Phật giáo, tâm là nơi sinh ra vạn pháp, tâm động thì mọi thứ muộn phiền, tâm tĩnh lặng thì mọi thứ bình an, thanh tịnh. Vậy nên, tác giả khuyên nhủ mỗi người nên biết tu luyện tinh thần bằng cách rèn luyện thân tâm khỏe mạnh, làm trong sạch phiền não, dứt bỏ khổ đau sinh tử, minh tâm kiến tính,…

Pháp Môn Hạnh Phúc – Sự Nghiệp

Pháp Môn Hạnh Phúc - Sự Nghiệp - Đại sư Tinh Vân

Cuốn sách Pháp môn hạnh phúc – Sự nghiệp là một phần của Bộ 3 cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc viết về đời sống của mỗi con người. Sự nghiệp là điều quan trọng trong cuộc đời mà mỗi người đều cần phấn đấu để có được thành công và hạnh phúc. Cuốn sách đưa ra những bài học về làm thế nào để có thể thành công, để không bị đánh gục, lợi ích của sự vấp ngã đối với sự thành tựu của mỗi người, hay làm thế nào để vượt qua khó khăn, kiểm soát số phận. Tác giả cũng đưa ra cẩm nang nghề nghiệp để người đọc thấu triệt được rằng niềm vui, hạnh phúc đến từ chính sự cống hiến, là sử dụng thời gian hiệu quả trong công việc, là tiềm năng lớn tự thân mà không ai cũng có thể nhận biết, là thái độ làm việc quyết định hiệu quả của công việc đó, là tự tin, không sợ chê bai… Ngoài ra, tác giả còn có các bài nói về quản trị trong doanh nghiệp, về vai trò của người lãnh đạo, người phụ tá; vai trò của tiền và sách sử dụng tiền đúng mục đích, có ích, hợp lý. Tất cả những yếu tố đó nếu có thể dùng tâm khoan thai, không đố kị để nhìn nhận thì sẽ dễ dàng có được sự thỏa mãn, là yếu tố cốt yếu để hạnh phúc trong sự nghiệp.

Giới thiệu về Đại sư Tinh Vân

Đại sư Tinh Vân sinh ngày 22 – 7 năm Đinh Mão (1927) tại Giang Đô, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Là con thứ ba trong một gia đình có bốn anh chị em, năm lên 5 tuổi ngài bắt đầu ăn chay, đến năm 12 tuổi, ngài đến xin xuất gia với Hòa thượng Chí Khai Thượng Nhân chùa Đại Giác ở Nghi Hưng, vốn tư chất thông minh lại thâm tín Phật pháp chẳng bao lâu sau ngài tốt nghiệp Học viện Phật giáo Tiêu Sơn.

Đến năm 1967, Phật Quang Sơn ra đời dưới sự lãnh đạo của ngài. Từ đó đến nay Phật Quang Sơn đã ngày một phát triển về mọi mặt như văn hóa, giáo dục, từ thiện… Có thể nói, đó chính là một minh chứng hùng hồn nhất của diện mạo Phật giáo trong thời đại hiện nay.

Với hoài bão lớn lao, Đại sư đã ngày đêm không mệt mỏi đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật giáo, ngài thành lập Trung tâm phục vụ Văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, sáng lập các nhà trưng bày mỹ thuật, thư viện, nhà xuất bản, nhà sách, các trường học, Học viện Tùng lâm Phật giáo, v.v…

Bên cạnh đó, ngài đã chỉ đạo biên soạn Phật Quang Đại tạng kinh, Phật Quang đại từ điển và cho xuất bản Trung Quốc Phật giáo bạch thoại kinh điển bảo tạng, v.v… Với tinh thần không ngại gian khó, ngài đã thuyết giảng khắp nơi từ Đài Loan, đến các nước Đông Nam Á, qua châu Âu, châu Mỹ, từ chùa đến trường học, từ tổ chức chính phủ đến tổ chức tư nhân, từ nhà tù đến trung tâm quân sự…

II. Review sách Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc

Review sách Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc - Đại sư Tinh Vân

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Hiện chúng tôi đang trong quá trình Cập Nhật Review sách Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc của Đại sư Tinh Vân. Chúng tôi Rất xin lỗi quý bạn đọc vì sự bất tiện này!

III. Trích dẫn sách Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc

Trích dẫn sách Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc - Đại sư Tinh Vân

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Pháp Môn Hạnh Phúc – Gia Đình – Đại sư Tinh Vân

trích đoạn Pháp Môn Hạnh Phúc - Gia Đình - Đại sư Tinh Vân 1

trích đoạn Pháp Môn Hạnh Phúc - Gia Đình - Đại sư Tinh Vân 2

trích đoạn Pháp Môn Hạnh Phúc - Gia Đình - Đại sư Tinh Vân 3

trích đoạn Pháp Môn Hạnh Phúc - Gia Đình - Đại sư Tinh Vân 4

trích đoạn Pháp Môn Hạnh Phúc - Gia Đình - Đại sư Tinh Vân 5

trích đoạn Pháp Môn Hạnh Phúc - Gia Đình - Đại sư Tinh Vân 6

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Pháp Môn Hạnh Phúc – Tinh Thần – Đại sư Tinh Vân

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 1

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 2

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 3

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 4

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 5

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 6

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 7

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Tinh Thần - Đại sư Tinh Vân 8

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Pháp Môn Hạnh Phúc – Sự Nghiệp – Đại sư Tinh Vân

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Sự Nghiệp - Đại sư Tinh Vân 1

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Sự Nghiệp - Đại sư Tinh Vân 2

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Sự Nghiệp - Đại sư Tinh Vân 3

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Sự Nghiệp - Đại sư Tinh Vân 4

Trích dẫn sách Pháp Môn Hạnh Phúc - Sự Nghiệp - Đại sư Tinh Vân 5

……..

Trên đây là một số trích đoạn Bộ 3 cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc – Đại sư Tinh Vân. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Bộ 3 Cuốn Pháp Môn Hạnh Phúc - Đại sư Tinh Vân

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *