Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh – OSHO

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh - OSHO

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả OSHO
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Trí Việt
Số Trang 192
Ngày Xuất Bản 04 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

CAN ĐẢM BIẾN THÁCH THỨC THÀNH SỨC MẠNH

  • Bạn không đáng tin cậy nếu không can đảm
  • Bạn không thể yêu thương người khác nếu không can đảm
  • Bạn không thể tin tưởng người khác nếu không can đảm
  • Bạn không thể đi sâu vào thực tại nếu không can đảm
  • Do đó, trước hết bạn phải can đảm, rồi những thứ khác sẽ xuất hiện

Giờ là lúc bạn quyết định sẽ bám vào cành cây và biến cuộc đời mình thành ác mộng, hoặc là rời bỏ nhảnh cây và tự đứng trên đôi chân của mình.

Không có gì phải sợ!

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh” giúp bạn có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc của nỗi sợ và làm thế nào để hiểu chúng, tìm thấy can đảm để đối mặt với chúng.

Xuyên suốt cuốn sách, Osho khuyên chúng ta rằng: mỗi khi phải đối mặt với sự không chắc chắn, hay thay đổi trong cuộc sống, đó thực sự là một lý do để bạn vui mừng, thay vì bám víu vào những điều quen thuộc, chúng ta có thể xem những tình huống này là cơ hội khám phá và làm giàu sự hiểu biết về bản thân và thế giới xung quanh.

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh” bắt đầu bằng một sự khám phá sâu sắc về ý nghĩa của lòng can đảm và cách nó được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Không giống như những cuốn sách khác tập trung vào các hành động can đảm anh hùng trong những hoàn cảnh đặc biệt, điều đặc biệt ở cuốn sách này đó là phát triển lòng can đảm bên trong của mỗi người, từ đó bạn có thể thoát ra khỏi sự nhút nhát, lo sợ để biến thách thức thành sức mạnh. Khi đó bạn vững vàng để sống thật với chính mình. Đây chính là sự can đảm để thay đổi khi cần thay đổi, can đảm đứng lên cho sự thật của chính chúng ta, thậm chí chống lại ý kiến của người khác, và can đảm để nắm lấy cái mà không biết mặc dù chúng ta sợ hãi – trong mối quan hệ của chúng ta, trong sự nghiệp của chúng ta, hoặc trong hành trình đang diễn ra của sự hiểu biết chúng ta là ai, và tại sao chúng ta lại ở đây? Hãy tin tưởng vào cái không biết. Cái đã biết chính là tâm trí. Cái không biết không thể là tâm trí. Tâm trí là nơi tích lũy những thứ đã biết.

Như việc bạn đến ngã ba đường, tâm trí của bạn sẽ nói: “Đi lối này, đây là con đường quen thuộc”. Nếu lắng nghe nội tâm, bạn sẽ đi theo cái không quen thuộc, cái không biết. Vì chính bản thân của mỗi người luôn thích phiêu lưu, khám phá. Cho nên, hãy luôn lắng nghe cái không biết và thu hết can đảm để đi vào chốn vô định.

Qua cuốn sách bạn sẽ hiểu hơn về sự can đảm là đánh đổi cái đã biết để tìm đến cái hư vô, đánh đổi cái quen thuộc để tìm đến những điều xa lạ, đánh đổi sự tiện nghi ấm cúng để tìm đến cái bất tiện, đánh đổi cuộc hành hương gian nan để tìm đến một nơi vô định. Không ai biết được liệu mình có làm được hay không cho đến khi chính bạn phải bước vào những nỗi đau, thì khi đó bạn mới tin rằng không có điều gì là giới hạn trong sự chế ngự của sức mạnh can đảm ở mỗi con người.

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh là cuốn sách kế tiếp trong bộ bốn cuốn của hiền triết Osho gồm: Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong; Hạnh phúc tại tâm; Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc; Đạo – con đường không lối.

Mong rằng với những cuốn sách này sẽ đem lại sự bình an, an lạc trong tâm hồn và là liều thuốc chữa lành bạn trong những vết thương lòng, là điểm tựa vững vàng để bạn vượt qua mọi rào cản, sóng gió vượt lên chính mình, để tìm ra con đường đúng đích mà bạn đi tới.

Thông tin tác giả OSHO

Tác giả OSHO

Osho (1931 – 1990) tên thực là Chandra Mohan Jain (tiếng Hindi: चन्द्र मोहन जैन), còn được gọi là Acharya Rajneesh từ những năm 1960 trở đi, sau đó ông tự gọi mình là Bhagwan Shree Rajneesh trong thập niên 1970 và 1980, rồi cuối cùng lấy tên Osho năm 1989, là một nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh người Ấn Độ, và lãnh đạo của phong trào Rajneesh. Trong suốt cuộc đời của mình, ông được xem như là một vị thầy huyền bí, guru và bậc thầy tâm linh. Trong những năm 1960, ông đã đi khắp Ấn Độ như một diễn giả công cộng và là nhà phê bình thẳng thắn đối với chủ nghĩa xã hội, Mahatma Gandhi, và đạo Hindu chính thống. Ông cũng chủ trương một thái độ cởi mở hơn với tình dục, và vì thế mà ông có biệt danh là đạo sư tình dục ở Ấn Độ và sau này là trên báo chí quốc tế, tuy vậy càng ngày thái độ cởi mở này càng được xã hội chấp nhận.

Năm 1970, Osho dành thời gian ở Mumbai để truyền dạy cho các môn đồ được gọi là “neo-sannyasin”. Trong giai đoạn này, ông mở rộng các giáo lý tâm linh của mình và thông qua các bài diễn thuyết, ông đã đưa ra một cái nhìn độc đáo về các tác phẩm của các truyền thống tôn giáo, nhà huyền môn, và các triết gia từ khắp nơi trên thế giới. Năm 1974, Osho đến Pune, lập ra một tổ chức và các ashram để cung cấp nhiều “công cụ chuyển đổi tâm linh” cho cả du khách Ấn Độ và quốc tế. Vào cuối những năm 1970, căng thẳng giữa chính phủ Đảng Janata cầm quyền của Morarji Desai và phong trào đã dẫn đến việc hạn chế sự phát triển của phong trào.

Trong năm 1981, Osho chuyển sang định cư ở Hoa Kỳ và các đệ tử của ông đã thành lập một cộng đồng quốc tế ở đây, với tên là Rajneeshpuram, thuộc bang Oregon. Gần như ngay lập tức phong trào đã xung đột với cư dân bản địa và chính phủ Hoa Kỳ, dẫn đến một loạt các cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc xây dựng ashram và tiếp tục ngăn trở phong trào. Năm 1985, sau cuộc điều tra các tội ác nghiêm trọng bao gồm cuộc tấn công khủng bố năm 1964, và âm mưu ám sát Charles H. Turner, Osho cáo buộc rằng thư ký riêng của ông Ma Anand Sheela và những người ủng hộ thân cận của Sheela phải chịu trách nhiệm.[8] Ông bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ theo một thỏa thuận Alford với tòa án.

Một phần dưới áp lực ngoại giao của Hoa Kỳ, 21 quốc gia từ chối cho ông nhập cảnh, và cuối cùng ông quay trở lại Ấn Độ, phát triển lại ashram ở Pune. Osho qua đời tại đây vào năm 1990. Ashram của ông ngày nay được biết đến như là Khu nghỉ mát Thiền Quốc tế Osho (Osho International Meditation Resort).

Những thuyết giảng có tính tổng hợp và điều hòa các tôn giáo khác nhau của Osho nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thiền, việc tự nhận biết, tình yêu, sự sáng tạo và hài hước – những phẩm chất được Osho xem như bị kìm nén do sự tuân thủ các hệ thống niềm tin cứng nhắc, truyền thống tôn giáo và xã hội hóa. Tư tưởng của ông đã có một tác động đáng kể đến phong trào New Age ở phương Tây, và sự nổi tiếng của các tư tưởng Osho đã tăng lên rõ rệt từ khi ông qua đời.

II. Review sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

Review sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh của tác giả OSHO. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. MÈO MAPU review sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

Nỗi sợ hãi lớn nhất trong bạn là gì?

Bạn lo sợ thất bại, sợ cô đơn, sợ không vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Hay đơn giản hàng ngày bạn sợ bóng đêm, sợ côn trùng và …bạn sợ chết?

Nỗi sợ luôn xuất hiện thường trực xung quanh chúng ta, trong từng giây từng phút của cuộc sống.”Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh”, Osho đã cho chúng ta thấy được cội nguồn của mọi sự sợ hãi, bản chất của nó và cách để chúng ta bình thản vượt qua nỗi sợ.

“Nếu nỗi sợ xuất hiện, bạn phải đối mặt với nó; bạn không thể nào che đậy nỗi sợ bằng ý nghĩ về Thượng đế.Bạn không thể tin tưởng trở lại, niềm tin đó đã bị hủy hoại.Bạn không thể có niềm tin vào Thượng đế, bởi vì sự hoài nghi là có thực, còn niềm tin là hư cấu.Và không có sự hư cấu nào trụ vững trước sự thật. Giờ đây, Thượng đế vẫn sẽ là giả thuyết đối với bạn; lời cầu nguyện của bạn sẽ vô ích. Bạn biết đó là giả thuyết, bạn không thể quên được rằng nó là giả thuyết.”

Cuốn sách truyền cảm hứng cho mỗi độc giả tinh thần can đảm, sự mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ.Hãy biến nỗi sợ hãi thành hành động. Đôi khi nó tạo cho bạn sức mạnh mà bạn không biết được đâu!

“Hãy đi vào nỗi sợ.

Lặng lẽ đi vào nó, để bạn có thể thấy được độ sâu của nó.

Và đôi khi, nó không sâu đến thế.”

2. T R A N review sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

Sự dũng cảm để đối mặt với những thử thách và gian lao trong cuộc sống là điều cần thiết mà ai cũng nên có và phải rèn luyện qua một thời gian dài. Tâm hồn mạnh mẽ chính là công cụ quan trọng để chúng ta đấu tranh với cuộc đời vì nếu cứ mãi sợ hãi thì sẽ làm được gì đây?! “Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh” như cổ vũ cho tinh thần dũng cảm ấy để biết rằng cuộc sống có muôn vàn cách trở và chướng ngại, nếu hèn nhát mà lùi bước thì chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại. Còn nếu can trường mà chiến đấu tiếp thì chắc chắn “khổ tận cam lai”, kết cục dẫu không hoàn toàn viên mãn đi nữa nhưng cũng sẽ có chút thành tựu nhất định cho cuộc đời của bạn.

Quyển sách phân biệt rất rõ giữa can đảm và liều lĩnh vì đây là khái niệm hoàn toàn khác nhau. Qua từng trang, chúng ta có thể hiểu rằng khi phải đối mặt với những biến cố trong cuộc đời thì tốt nhất là chúng ta hãy chấp nhận và can đảm thích nghi với những điều mới mẻ. Những điều cũ kĩ sẽ khiến chúng ta mãi nằm trong vùng an toàn và không thể nào có sự đột phá được. Biến thách thức thành sức mạnh hoàn toàn là điều khả thi bởi nếu thông minh và khôn khéo một chút, cộng thêm với nghị lực và lòng can đảm thì chắc chắn thành công sẽ đến với chúng ta không sớm thì muộn mà thôi. Người nào càng vững mạnh trong cuộc sống thì những vấp ngã sẽ chỉ khiến họ thêm trưởng thành và có nhiều trải nghiệm hơn mà thôi. Còn ai vốn dĩ lòng đã yếu mềm thì khi gặp phải những chướng ngại trên bước đường sự nghiệp thì sẽ bị đánh bại ngay.

III. Trích dẫn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

Trích dẫn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

Những trích dẫn sau đây hy vọng giúp bạn phần nào hiểu được tư tưởng và ý nghĩa từ cuốn sách “Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh”!

“Can đảm không có nghĩa là không biết sợ. Bạn sẽ đạt đến trạng thái không sợ hãi nếu cứ tiếp tục can đảm.”

“Cuộc sống không tuân theo suy luận lô-gic của bạn mà diễn ra theo cách riêng của nó, không hề bị xáo trộn. Bạn phải lắng nghe cuộc sống chứ cuộc sống sẽ không lắng nghe những suy luận lô-gic của bạn. Cuộc sống chẳng bận tâm về điều đó.”

“Bao nhiêu triệu người đã sống trên trái đất này trước bạn? Bạn thậm chí còn không biết tên của họ – dù họ từng sống hay không cũng không có gì đặc biệt… Mối quan tâm duy nhất của bạn là chăm sóc và bảo vệ những phẩm chất mà bạn có thể đem theo khi cái chết hủy hoại thân xác bạn, tâm trí bạn bởi chúng là bạn đồng hành duy nhất của bạn. Đây là những giá trị thực duy nhất, và những người đạt được những phẩm chất này mới là những người sống thực sự, còn những người khác chỉ đang giả vờ sống.”

“Đừng bao giờ bắt chước, hãy luôn là nguyên bản. Đừng trở thành một bản sao. Nhưng đấy lại là điều đang diễn ra trên khắp thế giới – toàn những bản sao.”

“Hãy cứ phạm sai lầm khi có thể, nhưng hãy nhớ một điều: đừng lặp lại cùng một sai lầm.”

“Hãy quên tất cả những điều bạn đã được dạy bảo: “Cái này đúng, còn cái kia sai”. Cuộc sống không cố định như vậy. Điều được cho là đúng hôm nay có thể sai vào ngày mai, điều được cho là sai ở giây phút này có thể đúng ở giây phút kế tiếp.”

“Đừng tin. Nếu bạn không thể tin tưởng thì tốt hơn hết là hoài nghi vì thông qua hoài nghi, một ngày nào đó, lòng tin mới có thể nảy sinh.”

“Chỉ có sự thay đổi là bất biến, chỉ có sự thay đổi là không bao giờ thay đổi.”

“Trái tim luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, trái tim là kẻ liểu lĩnh. Cái đầu là nhà kinh doanh, cái đầu luôn tính toán, luôn tinh ranh.”

“Nỗi sợ không là gì khác ngoài sự thiếu vắng tình yêu thương. hãy làm điều gì đó bằng tình yêu thương, quên đi nỗi sợ. Nếu bạn yêu thương sâu sắc, nỗi sợ sẽ biến mất.”

“Cho phép ai đó hiểu thấu tâm can của bạn là việc rất mạo hiểm, nguy hiểm, bởi bạn không thể nào biết được người đó sẽ làm gì bạn.”

“Bản ngã là hèn nhát, bởi vì bản ngã luôn sống trong nỗi sợ bị phơi bày; nó trống rỗng bên trong, nó không tồn tại; nó chỉ là biểu hiện bên ngoài, không phải thực tại.”

“Sống mạo hiểm thì mới là sống. Sự sống không bao giờ đơn hoa kết trái ơ nơi an toàn.”

Trích đoạn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh

Trích đoạn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh 1

Trích đoạn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh 2

Trích đoạn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh 3

Trích đoạn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh 4

Trích đoạn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh 5

Trích đoạn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh 6

………

Trên đây là những trích dẫn, trích đoạn trong sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh – OSHO. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (13 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *