Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo – Hae Min

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min

Thể Loại Truyện ngắn – Tản văn – Tạp văn
Tác Giả Hae Min
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 295
Ngày Xuất Bản 2018
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo là tác phẩm thứ hai sau Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min được xuất bản vào năm 2016, cuốn sách giúp chúng ta hiểu hơn hết ý nghĩa đích thực của hạnh phúc và học cách hài lòng với những gì mình đang có.

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo là cuốn sách được viết từ những chiêm nghiệm của tác giả về chính bản thân mình và xã hội. Nội dung của cuốn sách khá đặc biệt bởi trong đây vẫn có những câu chuyện, những chia sẻ, những cảm xúc nhưng trên hết quyền sách là một khúc ca nguyện cầu sự bình an. Cuốn sách được chia làm 8 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có những lời khuyên, lời động viên, tuy ngắn nhưng lại khiến chúng ta phải suy ngẫm thật lâu.

“Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không-hoàn-hảo tương tự như vậy.

Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống rất đáng để trân trọng, ta không thể phí hoài cuộc sống vào việc mỉa mai hay căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc nó không vừa ý ta.

Mong sao những dòng chữ nhỏ bé của tôi có thể đem đến cho độc giả dũng khí, giúp họ chữa lành vết thương lòng và dành ra cho riêng mình khoảng thời gian để yêu bản thân… Mong sao cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi bạn rơi vào tuyệt vọng, sẽ trở thành khoảng lặng để bạn tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào.” – Đại đức Hae Min

Thông tin tác giả Hae Min

Tác giả Hae Min

Thầy Hae Min Sunim được xem là một trong những tu sĩ trẻ năng động, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” Hàn Quốc. Hai cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” và “Yêu những điều không hoàn hảo” của thầy đã gây ảnh hưởng lớn tới khắp nơi trên thế giới.

Hae Min (sinh ngày 12 tháng 12 năm 1973) là một giáo viên Phật giáo Seon, nhà văn và là người sáng lập Trường Broken Hearts ở Seoul, Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp trung học, thầy sang California học đại học ngành Tôn giáo. Sau đó học tiếp lên thạc sỹ, chuyên ngành so sánh tôn giáo tại Đại học Harvard. Trong khoảng thời gian này, thầy đã quyết định xuất gia.

Mùa xuân năm 2000, thầy có duyên lành thọ giới Sa di tại chùa Hải Ấn, trở thành Tăng sĩ của phái Tào Khê. Thầy theo học nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Priceton và được cấp học bổng từ chính phủ Hoa Kỳ và Nhật Bản để đến Bắc Kinh và Osaka tham cứu. Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, thầy được bổ nhiệm là Giáo sư và giảng dạy về ngành Tôn giáo Đông Nam Á, tại đại học Massachusetts Hampshire ở phía đông bắc Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Hae Min đã có chuyến đi hoằng dương Phật pháp tại Vương quốc Anh và được đài BBC phỏng vấn và đưa tin.

Năm 2015, Tiến sĩ Hae Min trở về Seoul, Hàn Quốc, cùng nhiều chuyên gia mở trường Tâm lý Trị liệu, điều trị miễn phí cho những người gặp phải bất hạnh trong cuộc sống, hay đang vướng phiền não nghiệp hướng, mang nhiều khổ tâm.

Hiện nay, ngoài công việc Phật sự ra, thầy dành hết thời gian cho việc chia sẻ những lời Phật dạy đến các học trò của mình tại Seoul.

II. Review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo của tác giả Hae Min. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. T R A N review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Bất kỳ ai đang gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống thì quyển sách bạn nên đọc chính là “Yêu những điều không hoàn hảo”. Quyển sách để cao những giá trị tình cảm trong cuộc sống này, khiến con tim bạn thêm nhịp đập của yêu thương. Quyển sách giúp bạn phát triển tư duy theo hướng đúng đắn, tiếp nhận những lời khuyên đúng đắn để sáng trí hơn, minh mẫn trong công việc hơn. Đó cũng chính là cách khai tâm để sống cho một cuộc đời vốn không hoàn hảo mà nếu chúng ta cứ chấp nhặt và cố biến mọi thứ hoàn hảo thì chắc chắn đã đi trên con đường sai lầm. Quyển sách này chỉ cho bạn hướng đi hoàn thiện nhất để có được một cuộc sống giản đơn nhưng ý nghĩa.

Bạn thử nghĩ mà xem, mọi thứ xung quanh bạn có gì là hoàn hảo đâu, từ cành cây ngọn cỏ cho đến trụ đèn giao thông hay con chó nhà hàng xóm, mỗi thứ luôn có ưu và khuyết điểm của nó. Và nguyên tắc “không hoàn hảo” ấy cũng áp dụng cho chính ta bởi lẽ nếu bạn hoàn hảo thì đã trở thành thánh nhân mất rồi. Ai cũng có khuyết điểm của riêng mình cả. Có người thì mắc chứng bệnh sợ đám đông, chẳng thể nào nói to rõ trước mọi người được; có người thì sợ ăn cay, bạn bè mà dẫn vào ăn các món Thái Lan là chạy dài 80m. Và con người luôn là sinh vật kỳ lạ, đôi khi biết đó là sai, là khuyết điểm nhưng vẫn cố làm, vẫn cố duy trì thói quen đó. Đôi khi còn chọn cách sống, cách cư xử làm tổn thương chính mình và cả mọi người xunh quanh. Rõ ràng là mọi người đều không ai hoàn hảo cả, ai cũng có đủ mọi lý do cho những khuyết điểm của mình.

Thế nhưng, lẽ nào chỉ vì những điều không hoàn hảo ấy mà ta lại từ bỏ cuộc sống, từ bỏ thế giới này để hướng tới một chủ nghĩa toàn diện nào đó sao. Đừng là người cầu toàn và hãy bắt đầu yêu lấy những điều không hoàn hảo ấy đi bởi vì khi làm điều đó, bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều. Hãy tự biết trân trọng lấy những điều không hoàn hảo ở chính mình. Sáng sớm dậy nhìn thấy mặt mình nổi mụn thì hãy tự nói thành lời rằng: “Mình có một mụt mụn thật xinh”. Bởi lẽ khi bạn biết trân trọng bản thân thì bạn sẽ biết cách để trân trọng những người khác. Đặc biệt hơn là hãy sống đúng với những suy nghĩ của mình, nghĩ gì thì phải nói, tránh sống giả tạo bởi chính những sự giả dối ấy lại khiến cho bạn bớt hoàn hảo đi. Hãy luôn tìm kiếm những hạnh phúc đơn giản xung quanh bạn bởi dù những hạnh phúc ấy chưa hề trọn vẹn những chính những điều giản đơn ấy khiến bạn nở nụ cười để thấy cuộc đời tươi trẻ hơn. Hãy thứ tha cho những sai lầm của người khác để thấy cuộc đời này vẫn còn đó những mối quan hệ rộng lượng với nhau. Đôi khi bạn bè, đồng nghiệp trong giây phút nào đó làm việc có lỗi với mình thì cũng hãy vị tha với họ bởi nếu chúng ta cứ thù hằn và chà đạp lên các mối quan hệ không hoàn hảo thì cuộc sống này chẳng phải quá nặng nề và u tối sao. Tha thứ được cứ tha, nói những lời tốt đẹp và thể hiện cá tính không chấp nhặt sẽ khiến bạn quân tử hơn.

Quyển sách “Yêu những điều không hoàn hảo” thực sự có những thông điệp rất hay và sâu sắc. Những lời khuyên tuyệt vời trong sách sẽ khiến bạn tự nhìn nhận lại bản thân mình để có cách sống mới mẻ và tốt đẹp hơn. Chúng ta không hoàn hảo nhưng chúng ta có quyền yêu những điều không hoàn hảo ở xung quanh để khiến cuộc sống này hoàn thiện hơn.

2. KIM NGUYEN review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Đây đúng là một bát súp gà tuyệt vời dành cho mình. Mỗi buổi sáng, mình dành đúng 15p để đọc một phần nhỏ trong cuốn sách, nhâm nhi những điều mà Đại đức đã viết, trong lòng chợt nhận ra nhiều điều mình đã bỏ qua, có những điều mình cũng chưa hề nghĩ đến. Cứ thế, từng ngày từng ngày, mỗi một câu chuyện chia sẻ của Đại đức ngấm dần trong tâm hồn mình, làm cho bản thân mình trở nên nhẹ nhõm hơn, bình yên hơn…

Cuốn sách này là cuốn sách thứ 2 của Đại đức Haemin mà mình đã đọc. Đúng như tên gọi của nó, “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo”, cuốn sách đem lại cho người đọc nhưng suy nghĩ rất thật về những việc rất đời thường. Đại đức chia sẻ những cảm xúc chân thật nhất đối với những suy nghĩ, tình cảnh đời thường của con người. Đôi khi mình cũng phải thốt lên: “Ôi đúng quá! Đúng là mình đã cảm thấy thế.” Chính vì vậy mà những lời khuyên của Đại đức trong cuốn sách này rất dễ thấm vào mình, bởi những dòng chữ rất giản dị và chân thành.

Nếu bạn đang bế tắc trong mối quan hệ của mình,
Nếu bạn tự thấy mình kém cỏi,
Nếu bạn đang tự hỏi sao mình lại bất hạnh đến thế này,
Nếu bạn đang loay hoay tự hỏi mình là ai

Mong bạn hãy tìm đọc cuốn sách này một lần. Từng chút, từng chút một mỗi ngày, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho bản thân mình, Và rồi một ngày nào đó, bạn sẽ thấy mình thay đổi và cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao.

3. TRẦN THỊ THÚY DIỄM review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Giở những trang giấy của cuốn Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo, tôi thích mê với những hình ảnh đẹp mắt cũng như những câu trích dẫn thấm đượm ý nghĩa. Mỗi câu văn hay và giàu cảm hứng là một làn nước mát tắm táp cho tâm hồn ta mỗi ngày.

Cuốn sách rất đẹp về hình thức. Và đơn nhiên, nội dung nó chuyên chở cũng đẹp không kém. Lời gửi gắm ở đầu sách cũng đủ khiến người đọc ấm lòng “Nguyện cầu cho bạn gặp được đoá hoa hạnh phúc và ánh sáng của trí tuệ”.

Yêu những điều không hoàn hảo là bài kinh kệ đậm chất hiện đại, không lý thuyết giáo điều khô khan. Đại đức Hae Min “Nói có sách mách có chứng”. Từ những trải nghiệm của bản thân đại đức, Hae Min đã đem đến cho chúng ta những bài học giáo huấn giàu ý nghĩa. Những điều tác giả nói chẳng quá cao siêu nhưng lại cuốn hút và thấm sâu vào tâm trí người đọc như làn nước mát thấm vào mảnh đất khô cằn. Từng câu chuyện, từng lời răn dạy cứ nhẹ nhàng, từ tốn vang lên khiến ta được dịp ngẫm ngợi và đúc kết bài học cho bản thân.

Dù hướng người đọc đến vấn đề gì, Hae Min đều đính kèm vào đó sự vị tha, mạnh mẽ, tình yêu thương. Tất cả những điều đó là liều thuốc tăng trưởng hiệu quả cho cái cây tâm hồn của mỗi chúng ta.

Câu nói mà tôi ấn tượng nhất trên cánh đồng thi vị này là “Dù bản thân có nhược điểm cũng không sao. Làm sao chúng ta luôn giữ cuộc đời mình sạch sẽ như một con hạc trắng được?”. Những chia sẻ, động viên và những lời cổ vũ nhiệt thành như thế này có vai trò quan trọng vô cùng trong cuộc sống tinh thần của mỗi con người.

4. TRẦN THẢO DIỆU TRINH review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Nếu có một đoạn nào đó trong giai thoại cuộc đời của bạn bị bế tắc, thì tôi tin “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” sẽ là phép màu diệu kỳ giải tỏa nó, là cuốn sách “dành cho những trái tim tổn thương cần được xoa dịu. Có thể đâu đó ngoài kia có những người luôn yêu mến sự hoàn mỹ, phù phiếm. Họ ngước lên trời cao và luôn ước mình sẽ trở thành một ai đó hoàn hảo, và thành công như những người khác trong xã hội. Nhưng thật kỳ lạ, Đại đức Hae Min lại khuyên răn rằng : “Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi, bạn mới là người có giá trị. Mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” – Một quyển sách chứa đựng những mẩu chuyện cuộc sống nhẹ nhàng cùng với đó là những triết lý sâu sắc rút ra từ những điều đơn giản, “không hoàn hảo” trong cuộc đời mà chúng ta thường xem thường hoặc lãng quên. Phong vị, ngôn ngữ của tác giả Hae Min có đẹp, có thực, có nhẹ nhàng, có sâu lắng. Tất cả được chắt lọc từ chất liệu cuộc sống, được chiêm nghiệm và chia sẻ. Bằng giọng văn với lối kể giản dị mộc mạc, “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” như mạch nước ngầm dịu mát len lỏi vào trong tâm hồn người đọc, tựa như lời của một người bạn, khiến người đón nhận như được an ủi và khơi mở tâm hồn. Đọc sách, ta như được vỗ về và an ủi sau những giờ làm việc áp lực, quay cuồng của cuộc sống hiện đại!

5. ĐẠT ALELUIA review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Đạt Aleluia review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo “

Đặt mua cuốn sách này, chỉ vì vô tình nghe một Chị MC hỏi 1 khách mời :

Cuốn sách yêu thích của em là gì?

Và bạn ấy trả lời “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” (của Đại Đức Hea Min )

Đại Đức Hae Min cũng là tác giả của cuốn “Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

  • Đầu tiên là phải khen là mấy bìa sách của Nhã Nam thiết kế đẹp kinh khủng, nhìn như một bức tranh rất có hồn và rất lien quan đến cái tên của tựa sách ( Mua sách vì cái bìa đẹp là vậy 😂)
  • Và điều tiếp theo cuốn sách này, khi đọc phải kèm theo 1 cây bút dạ, vì chỉ cần vài dòng thôi là ta phải gạch một vài dòng để note lại, vì có những câu nói rất hay và rất thấm ( kiểu như chỉ cần đọc thôi ta cũng có thêm năng lượng tích cực )

Đây là 1 cuốn sách thích hợp để truyền động lực, để ta gối đầu giường, để trên bàn, để bất cứ đâu ……. Để mỗi sáng thức dậy, ta mở bất kì ra chương nào rồi đọc. Ta sẽ thấy điều kì lạ xảy ra trong tâm hồn mình ❤️

6. THIÊN THANH review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

“I am not perfect but i strive every day to become the best person i can be”

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân thế nào là hoàn hảo? Đã bao giờ bạn tự ti về những gì mình đang có không nằm trong khuôn mẫu “hoàn hảo” của con mắt dư luận chưa? Đó là điều tôi trăn trở trong suốt một thời gian. Và tôi nhận ra, mình chẳng cần phải thay đổi để trở nên hoàn hảo trong mắt người khác. Thứ tôi cần đơn giản chỉ là sự tự tin với chính bản thân khi ngắm mình trước tấm gương phản chiếu.

“Yêu những điều không hoàn hảo” cuốn sách dành tặng cho tất cả chúng ta, cho những trái tim đang ngập tràn trong hỗn độn cảm xúc hay cả những ai đang may mắn sống trong hạnh phúc. “Nhìn cuộc sống bằng con mắt yêu thương tất cả cũng chính là tình yêu lớn nhất dành cho bản thân mình”

Cuộc sống vốn chẳng có gì hoàn hảo cả. Vậy tại sao ta luôn cố gắng gồng mình để trở nên hoàn hảo chỉ để làm hài lòng người khác. Chúng ta quan tâm người khác nghĩ gì hơn là bản thân thật sự thích gì. Chúng ta trở nên hoàn hảo để làm gì trong khi những sự cố gắng ấy chỉ vô tình khiến chính mình tổn thương.

Yêu bản thân bằng tất cả những gì mình có là bước cơ bản đầu tiên để trở nên xinh đẹp và đặc biệt trong mắt người khác. “Hoàn hảo” tuyệt nhiên vẫn nên là thứ tiêu chuẩn để bản thân cố gắng, hơn là áp lực khiến bản thân mệt mỏi và nặng nề. Thật ra xung quanh chúng ta chẳng có gì là không hoàn hảo cả, chỉ là chúng ta chưa nhìn thấy sự hoàn hảo đó thôi. Vậy nên thay vì ghét bỏ hãy yêu quý tất thảy, yêu thêm cả những “điều trước nay vốn không hoàn hảo” trong mắt ta. Bởi cái gì cũng có giá trị riêng của nó. Bởi vì ai cũng hoàn hảo trong mắt ít nhất một ai.

7. HANG review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Mình mua cuốn “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” này trong ngày sinh nhật.

“Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không-hoàn-hảo tương tự như vậy.

Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống rất đáng để trân trọng, ta không thể phí hoài cuộc sống vào việc mỉa mai hay căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc nó không vừa ý ta.

Mong sao những dòng chữ nhỏ bé của tôi có thể đem đến cho độc giả dũng khí, giúp họ chữa lành vết thương lòng và dành ra cho riêng mình khoảng thời gian để yêu bản thân… Mong sao cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi bạn rơi vào tuyệt vọng, sẽ trở thành khoảng lặng để bạn tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào.”

Mình đã được ôm ấp và động viên nhẹ nhàng. Đây không phải là một cuốn sách quá gây nức nở nhưng cũng là cuốn sách khiến mình cảm thấy được ôm ấp, được giảm đau. Sau những ngày mệt mỏi ngay trước đó, thì đây chính là một cốc sữa ấm thật sự.

Mình tin rằng, khi viết quyển sách này, hẳn Đại Đức Hae Min đã rất hạnh phúc. Vì cuốn “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” này đã mang tới niềm hạnh phúc cho mình, một người đọc.

8. PHONG THÀNH review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Ban đầu mình cũng chỉ ngẫu hứng khi mà mua cuốn sách này mà thôi.

Đọc thông tin về tác giả cũng khá là bất ngờ khi ngài là 1 nhà sư, những điều ngài viết trong cuốn sách này khá là hay. Tuy nhiên thì mình cũng cảm thấy không hợp với mình cho lắm vì có lẽ cuốn sách này cảm thấy là tập trung những lời giảng của thầy nhiều hơn.

Mình thích nhất trong sách “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” khi tác giả nói rằng đừng nên hòa những suy nghĩ không tốt và bản thân mình vào làm một vì rất có thể bạn sẽ trở thành người như vậy. Chúng ta luôn có xu hướng nghĩ về quá khứ và cảm thấy xấu hổ về những điều mình đã làm trong quá khứ của chính chúng ta!!

Điều mình cảm thấy theo quan điểm cá nhân mình không phù hợp ở cuốn sách này khi tác giả nói về những kẻ coi thường, nói xấu, luôn chê bai, dìm chúng ta xuống,….là họ cũng có những nỗi khổ, niềm đau,.. của riêng họ nên chúng ta hãy cố gắng nhìn thấy những điều ấy để có thông cảm, tha thứ cho chính họ,.. Nhưng thật ra không phải như vậy, có thể là họ ganh ghét những thành công chúng ta có hay chỉ đơn giản những điều mà chúng ta đạt được mà họ không đạt được dù nhỏ nhất. Mình đồng ý cái cách mà tác giả nói hãy tha thứ, yêu thương kẻ thù dù cá nhân mình khó mà làm được điều này. Mình chỉ có thể mong rằng từ nay và về sau họ đừng xuất hiện trước mặt mình nữa có lẽ đó là điều mình cảm thấy hạnh phúc rồi =)))

9. TO THI LOI review sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Lúc mới đọc thì có vẻ hơi giáo điều và sách vở nhưng khi thực sự đọc một mình và tận hưởng nó thì mới thấy điều thú vị của cuốn sách. Cuốn sách đọc khi mượn của bạn và sau khi đọc xong tôi quyết định mua cho mình một cuốn. Bạn biết để làm gì không?

Tâm hồn mình nhiều khi rất trống trải và nhiều lo lắng. Khi bình tâm đọc nó tôi thấy mình rất nhẹ nhàng. Tôi sẽ mua về để đấy, khi nào cảm thấy cuộc sống không bình yên tôi sẽ lật ngẫu nhiên một vài trang và nghĩ sâu về những con chữ. Tôi nghĩ mình sẽ thấy bình yên hơn.

III. Trích dẫn sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Trích dẫn sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

“Không có gì ngốc nghếch bằng việc cứ bám lấy người không thích mình
Và cố mọi cách đề thay đổi cảm xúc của họ.
Hãy biết buông tay
Như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ lại gặp được một mối nhân duyên mới thôi.”

“Mọi thứ trên thế gian này đều sẽ thay đổi theo thời gian rồi biến mắt vào một ngày nào đó, và những thứ ta đang đặt mục tiêu vốn dĩ là những thứ chưa từng tổn tại…”

“Khi đi máy bay, ta vẫn thường được hướng dẫn rằng trong trường hợp khẩn cấp
Ta cần đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước khi đeo cho trẻ em đi cùng
Tương tự, chăm lo cho bản thân mình trước
Hoàn toàn không phải là một hành động ích kỷ
Bản thân mình phải hạnh phúc thì mới có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc.”

“Khi bạn tự biết trân trọng bản thân. Thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn.”

“Dù chỉ là một việc nhỏ, hãy vận động toàn bộ trái tim, tâm hồn và trí tuệ của mình để hết lòng thực hiện. Đó chính là bí quyết của thành công”.

“Thất bại và tuyệt vọng
Cũng là một phần của cuộc sống
Đừng trốn chạy mà hãy im lặng đón nhận chúng
Bạn sẽ nhìn thấy được những bước đi tiếp theo của mình”.

“Nếu bạn có một người mình yêu thương
Tối nay hãy thì thầm với họ rằng
Tôi yêu bạn hơn cả bản thân tôi
Tôi yêu bạn hôm nay nhiều hơn hôm qua
Mỗi buổi sáng bạn chính là điểm xuất phát của trái tim tôi.”

“Hãy nhìn vào mắt họ. Như hai linh hồn mất đi ngôn ngữ đang đối thoại với nhau. Hãy nhảy cùng họ. Như thể ngày mai là ngày cuối cùng của địa cầu.”

“Nên tiếp tục cố gắng bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp với hoàn cảnh của riêng mình.”

“Những nỗi đau trong cuộc sống là đối tượng để chữa lành chứ không phải khắc phục.”

“Phật không phải là làm việc từ bi. Mà tấm lòng từ bi chính là Đức Phật.”

“Nếu bạn thích hình ảnh lúc này của bạn,
thì bạn cũng sẽ thích cả những người xung quanh.
Ngược lại nếu bạn bất mãn với chính mình,
bạn sẽ thấy bất mãn với tất cả những người xung quanh.
Hy vọng bạn sẽ trở thành người hâm mộ của chính mình.”

“Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị,
Mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

“Dù bản thân có nhược điểm cũng không sao, làm sao chúng ta luôn giữ cuộc đời mình sạch sẽ như một con hạc trắng được?
Trong cuộc sống nhiều khi ta không thể tránh khỏi để lại những vết sẹo trên cơ thể, tâm hồn và cả trong những mối quan hệ. Thay vì cuộc sống không một vết nhơ vì không làm gì cả vì sợ gây ra lỗi lầm, hãy chọn cuộc sống mà bạn có thể trưởng thành giữa những THẤT BẠI và TỔN THƯƠNG. Và hãy nói thật lớn với bản thân đang nỗ lực của mình rằng: “Tôi, yêu bạn rất rất nhiều”.

“Việc sống cùng bạn cùng phòng, gia đình hay người thân cũng giống như một quá trình tu hành vậy, ta không thể làm theo ý mình mà còn phải biết tôn trọng, tiết chế, từ bỏ để hòa hợp với người khác, đó chính là tu hành. Không phê phán người khác vì họ sống khác ta mà cố gắng hiểu và chấp nhận con người họ, đó cũng là tu hành.”

“Kỳ vọng càng lớn thì những mối quan hệ càng dễ đi trật đường. Khi bạn cảm thấy mối quan hệ của mình bắt đầu khó khăn, hãy nhìn lại. Liệu bạn, hoặc đối phương có đang kỳ vọng quá nhiều không…”

“Trên thế gian này sẽ có những người yêu thương chính sự tồn tại của bạn, cũng sẽ có những người yêu lời nói, hành động, thành quả của bạn. Những người yêu thương sự tồn tại của bạn sẽ không bao giờ thay lòng đổi dạ dù bạn có mắc lỗi hay thất bại đi chăng nữa, họ chính là gia đình thật sự. Mong rằng, tất cả chúng ta đều sẽ trở thành những người biết yêu thương sự tồn tại của nhau”.

“Tôi nghĩ yêu thương thật sự là tình yêu thương bất chấp, khi bạn có thể bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương, cả những điểm bạn vừa lòng lẫn những điểm không vừa lòng bạn, thì khi ấy cảm xúc của bạn dành cho đối phương đã trở thành tình yêu thương thực sự.”

“Sau một ngày mưa dầm dề kèm theo sấm chớp, khi ngắm nhìn bầu trời xanh trong cũng những dãy núi xanh ngát, bạn sẽ cảm thấy sắc trời sắc núi đậm nét và rõ ràng hơn trước nhiều, tương như vậy, sau khi trải qua những bão giông thử thách, chúng ta sẽ nhìn nhận rõ hơn đâu là điều thật sự quan trọng trong cuộc đời mình.”

“Khi bạn ước gì có ai đó xuất hiện và giải quyết vấn đề thay cho mình, hãy nhớ rằng trên thế gian này tuyệt đối không có thứ gì là miễn phí cả, nếu có ai đó giải quyết vấn đề không công cho bạn thì sau khi vấn đề được giải quyết chính người đó sẽ trở thành vấn đề của bạn đấy.”

“Trong tình yêu, ngoài tình yêu ra thì không còn bất kỳ lý do nào khác.”

“Nếu bạn yêu thương ai đó, đừng làm những việc mà bạn cảm thấy cần thiết cho họ, hãy làm những việc chính bản thân người ấy muốn. Khi làm những việc mà bạn nghĩ rằng cần thiết cho người khác dù chỉ là một chút thôi, nhưng có thể trong lòng bạn đang có suy nghĩ muốn điều khiển họ theo ý mình đấy.”

“Một trong những liều thuốc hữu ích nhất để khắc phục cảm xúc u uất, bực dọc và suy nghĩ cuộc đời này quá vô nghĩa chính là việc thân thiện với những người xung quanh. Hãy luôn tâm niệm: ” Hôm nay dù có bận rộn cũng hãy cố thân thiện với mọi người”. Những hành động xuất phát từ suy nghĩ lương thiện ấy chính là khởi đầu của những thay đổi tích cực.”

“Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn không điều chỉnh được cảm xúc của mình, những lúc như thế hãy dành ra một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình. Bạn có thể đi dạo,xem bộ phim yêu thích hoặc cũng có thể ngồi thiền hoặc cầu nguyện. Hãy cho những cảm xúc bạn đang cố nén một khoảng không gian để chúng có thể hít thở bình an.”

“Nỗi đau, chính là cánh cửa mở ra một thế giới hoàn toàn mới.”

“Chúng ta đau khổ không phải vì bị quá khứ giữ chân, chúng ta đau khổ vì nghĩ về quá khứ và tự nhốt mình trong đó. Hãy cứ để cho quá khứ được yên, nó sẽ tự mình trôi chảy như một dòng sông. Ta không phải dòng sông của ký ức mà là người đứng bên ngoài lặng dõi theo dòng sông đang chảy ấy.”

“Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn cảm thấy nóng giận và chỉ muốn vứt bỏ hết mọi thứ cho dù khó khăn cũng hãy cố chịu đựng. Khi bạn nghĩ rằng thực sự mình không thể chịu đựng hơn, hãy cố nén thêm lần nữa. Nếu bạn không nhẫn nhịn thì những gì bạn đã tích góp trong thời gian qua sẽ tan biến trong nháy mắt và bạn sẽ hối hận về sau. Khi con người nhẫn nại và chịu đựng trong khó khăn là lúc giá trị thật của họ hiện ra rõ nhất.”

“…Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết, chỉ nhìn vào bản thân mình thôi ta đã cảm nhận được nhiều thiếu sót rồi: lời nói và hành động mâu thuẫn với nhau, vụng về trong những mối quan hệ xã hội, chuyện học hành, công việc không suôn sẻ như ý muốn. Chưa kể đôi khi ta còn khiến người khác tổn thương, thậm chí còn làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận. Và khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không hoàn hảo như vậy.
Nhưng dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống đáng để ta trân trọng, ta không thể phí hoài thời giờ vào việc mỉa mai, căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc không vừa ý ta.
Chúng ta vẫn có thể yêu thương nhau trọn vẹn mà không cần hiểu nhau một cách vẹn toàn…”

“Sống trên thế gian này, đừng mong chờ sẽ tìm được một nữa nào đó lấp đầy những phần còn thiếu trong bạn. Tình yêu lành mạnh chỉ hình thành khi bản thân ta đã vững vàng tròn trịa như vầng trăng rằm và gặp được một vầng trăng rằm khác cũng tròn đầy như ta.
Hãy tạo dựng mối quan hệ mà không ai trong hai người phải cố thay đối cho phù hợp với người kia hay miễn cưỡng hòa hợp, thay vào đó hay như hai vầng trăng rằm cùng sáng trong và tròn trịa, cùng tôn trọng cá tính, sở thích của nhau và cùng chiếu sáng cho nhau trên một bầu trời.”

……

Trên đây là các trích dẫn hay trong sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo – Hae Min. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Tuyển tập Nam Cao

Tuyển Tập Nam Cao

Tuyển Tập Nam Cao - Quyển sách chứa đựng những tác phẩm tâm huyết nhất của nhà văn Nam Cao. Tinh thần nhân đạo mà ông gửi gắm qua từng tác phẩm cũng chính là yếu tố giúp các tác phẩm có được sức sống bất diệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *