Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn – Jack Canfield và DD.Watkins

Người Nam Châm - Jack Canfield và DD.Watkins

Thể Loại Kỹ Năng Làm Việc
Tác Giả Jack Canfield và DD.Watkins
NXB NXB Lao Động & Xã Hội
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang 194
Ngày Xuất Bản 10 – 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Người Nam Châm

Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Người Nam Châm – Cuốn sách viết về cách hoạt động của Luật hấp dẫn trong cuộc sống của bạn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

Nội dung chính Người Nam Châm

Người Nam Châm sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện và tỉ mỉ về Luật hấp dẫn là gì, Nó hoạt động như thế nào, Con người tham gia vào Luật hấp dẫn với vai trò gì và những công cụ để sống theo Luật hấp dẫn.

Theo đó:

  • Bạn là thỏi nam châm lớn, bạn phát ra những năng lượng tích cực / tiêu cực, gửi nó vào vũ trụ và bạn sẽ nhận về đúng những thứ mình phát đi.
  • Bạn được tạo nên từ chính suy nghĩ / cảm xúc / hành động của bạn trong quá khứ và hiện tại và chính điều đó sẽ quyết định bạn là ai trong tương lai. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tạo nên và sống trong những trạng thái tích cực – một môi trường tích cực như cảm giác vui vẻ, yêu thích, tự hào, thỏa mãn…để hấp dẫn những điều bạn mong muốn.
  • Tác giả cũng đưa ra những công cụ mà bạn cần làm mỗi ngày để có được thứ mà bạn khát khao: Khẳng định về cuộc sống bạn muốn (tôi hạnh phúc / tôi thành công / tôi xinh đẹp / tôi giàu có), ước mơ & đam mê, biết ơn & tha thứ, cầu nguyện & thiền định, nhận thức cảm xúc bên trong bạn,…

“Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng “muốn” bạn nhưng bạn phải hành động để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công.” – Jack Canfield.

Thông tin tác giả

Người Nam Châm được viết bởi sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi Jack Canfield & D.D Watkins để rồi trở thành một trong những cuốn sách quyền năng nhất, góp phần làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tốt đẹp hơn.

Tác giả Jack Canfield

Jack Canfield (sinh ngày 19 tháng 8 năm 1944) là một tác giả người Mỹ, diễn giả truyền cảm hứng, nhà truyền động lực, chuyên gia hàng đầu thế giới về đánh thức & phát triển tiềm năng con người và là một doanh nhân. Ông là đồng tác giả của bộ sách Hạt giống tâm hồn (Chicken Soup for the Soul), đã xuất bản thành hơn 250 đầu sách và in 500 triệu bản dưới hơn 40 ngôn ngữ.

Năm 2005, Canfield cùng Janet Switzer cho xuất bản tác phẩm Những Nguyên Tắc Thành Công – Vươn Tới Đỉnh Cao Từ Xuất Phát Điểm Hiện Tại (tên tiếng Anh: The Success Principles: How to Get From Where You Are to Where You Want to Be).

Sự nghiệp mấy chục năm truyền giảng và đào tạo lãnh đạo, doanh nhân của Jack Canfield sẽ đem đến cho độc giả của ông những triết lý sống đầy thú vị và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.

Tác giả DD.Watkins

D.D Watkins luôn tin rằng mọi thứ đều có thể. Bà là một doanh nhân thành đạt, một người mẹ hoàn hảo và một nghệ sĩ thiết kế và tạo ra nghệ thuật lắp đặt trên khắp thế giới. Bà luôn thừa nhận mình phát triển nhờ những thử thách, những nguồn cảm hứng và sự phát triển cá nhân.

Trong nhiều năm liền, bà đã thiết kế và tạo ra nghệ thuật lắp đặt trên khắp thế giới này. Nhiệm vụ gần đây nhất của bà là những dự án thiết kế kiến trúc, thiết kế không gian nội thất và thiết kế đồ họa. Là một người rất yêu ngôn từ, sự thông thái, những cuốn sách và Cái Đẹp, bà đang khám phá lĩnh vực viết sách và những bức tranh vẽ ngoài trời. Bà đã quyết định chọn Santa Barbara, California làm nơi cư trú.

Chính cuộc sống tích cực này lại trở thành ý tưởng tuyệt vời cho sự kết hợp giữa bà cùng vị tác giả nổi tiếng Jack Canfield để cho ra đời Người Nam Châm thu hút hàng triệu độc giả.

II. Review sách Người Nam Châm

Review sách Người Nam Châm - Jack Canfield và DD.Watkins

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Người Nam Châm của tác giả Jack Canfield và DD.Watkins. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HOÀNG MINH review sách Người Nam Châm

Cuốn sách bật lên với 2 tông màu chính là vàng và nâu gỗ, tạo cảm giác cổ xưa. Và đúng như thế, cuốn sách này chính là kim chỉ nam cho những con người thành công đã từ hàng thế kỉ trước cho tới tận ngày nay

Khi bạn tập trung vào một điều gì, năng lượng của bạn sẽ chảy theo điều ấy và vũ trụ sẽ góp toàn lực giúp bạn đạt được điều đó. Bí mật của luật hấp dẫn giải thích những quy luật thu hút của vũ trụ, rằng bạn là trung tâm của vũ trụ, chỉ cần bạn thực sự mong muốn một điều gì đó, bạn sẽ có được nó. Bạn chính là thanh nam châm hút những thứ mà bạn muốn! Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa ra các phương pháp để xác định mục tiêu, khát vọng trong con người bạn, hướng bạn tới cuộc sống đúng như bạn mơ ước, sống theo sứ mệnh mà vũ trụ đã gắn cho bạn khi bạn đến với thế giới này.

Cuốn sách tuy ngắn nhưng gói gọn tất thảy những điều cần thiết để bạn đánh thức con người phi thường bên trong đấy, một tiềm năng vô hạn, cũng như giúp bạn sống một cuộc sống luôn tích cực và ý nghĩa thực sự. Bạn sẽ hiểu hơn về bản thân – rằng bạn là ai, bạn muốn gì và bạn ở đây để làm gì

Nào, hãy bắt đầu hành trình tại đây, chính lúc này. Thay đổi, phát triển, trao cho mình quyền tạo ra một tương lai tươi sáng, giàu đẹp, yêu thương, đầy ý nghĩa !

2. THAO review sách Người Nam Châm

Thông qua 15 chương, 2 tác giả dẫn dắt người đọc tìm hiểu những khái niệm về Luật hấp dẫn theo cách giải thích đơn giản, dễ hiểu nhất và làm thế nào áp dụng Luật Hấp Dẫn để đạt được cuộc sống mình mong muốn. Sách đi từ những nền tảng cơ bản về ý thức, tiềm thức và cảm xúc trong mỗi con người, tiếp đến hành trình mỗi người phải tìm hiểu sâu về những điều mình thật sự muốn thông qua nhiều phương thức và trải nghiệm khác nhau trong đời sống. Trong hành trình đó làm thế nào để áp dụng Luật Hấp dẫn một cách hài hòa và tích cực.

Sách có những chương rất hay với những chia sẻ về cách làm, mẹo áp dụng trong cuộc sống để tìm hiểu sâu về bản thân, cảm xúc. Một số điều mình tâm đắc trong sách như sau:

Về Luật Hấp Dẫn: “Bạn hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung”, “Những điều bạn dành công sức sẽ quay trở lại với bạn”. Nếu đọc 3 người Thầy Vĩ Đại, trong sách này đề cập điều này liên quan đến khái niệm: “Vũ trụ toàn cảnh” và “mọi thứ rung động cùng tốc độ sẽ hút nhau” trong vật lý. Vì vậy, trong cuộc sống ta sẽ hút những con người, sự kiện phù hợp với “năng lượng” mình phát.

Về Cảm xúc/Ý thức/tiềm thức: tại sao hiện tại mọi người/ các công ty tuyển dụng/ chuyên gia lại đề cao EQ vì từ lâu các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng; “Cảm xúc không bao giờ nói dối bạn” và nó là thước đo chính xác cho những rung động đã nói trên phần Luật Hấp dẫn. Cảm xúc hấp dẫn những rung cảm. Ý thức là 1 phần quan trọng để đưa ra những quyết định hằng ngày những lại là 1 phần hạn chế trong tâm trí con người vì những quyết định đưa ra của ý thức dựa trên những niềm tin, thói quen đã được lập thành, rất logic và thường bỏ qua những quyết định mang tính mới mẻ, mạo hiểm. Tiềm thức là 1 dạng cao nhất của tâm trí, là higher self thiết lập những niềm tin và phát triển trực giác.

Tại sao lại “ghét của nào trời trao của đó”: Vì rất dễ thấy, khi ghét 1 thứ gì, hầu hết mọi người sẽ tập trung suy nghĩ, nói chuyện và dùng những từ ngữ tiêu cực với sự ghét của mình. Từ đó phát ra 1 tá năng lượng khổng lồ vào vụ trũ và không ngạc nhiên khi “luật hấp dẫn” mang nhiều hơn sự ghét trao cho bạn. Trong sách nhấn mạnh 1 luận điểm rằng: Hãy tập trung vào điều mình muốn từ trong suy nghĩ, nói chuyện, đặc biệt trong cách dùng từ. Hãy chuyển mọi thứ về với điều mình muốn dù rằng đang nói đến điều mình không muốn. Không muốn ? Đừng suy nghĩ/nói đến nhiều.

Làm thế nào để tìm hiểu sâu về bản thân mình: Có nhiều cách khác nhau, trong sách này có nói đến ngẫm về những trải nghiệm, chuyện xung quanh; Thiền trong im lặng và lắng nghe mình; mình càng có 1 cách khác là viết hoặc dùng nghệ thuật để hiểu mình.

Đặt mục tiêu dựa vào 7 lĩnh vực chính: Mục đích cá nhân, Các mối quan hệ, Sức Khỏe và Cơ Thể, Sự Nghiệp/Học Vấn, Giải Trí, Tài Chính, Đóng góp. “Con người luôn rõ những thứ mình không muốn nhưng lại chẳng quan tâm đến những thứ chúng ta muốn”. Để biết những thứ mình muốn, sách có gợi ý sử dụng sơ đồ chứ T ( gồm 1 bên không muốn, bên còn lại là những điều mình muốn) trong các lĩnh vực kể trên, tự mình hỏi bản thân những câu hỏi.

Cuối cùng điều tâm đắc là chương 9: Những công cụ và mẹo bản có thể áp dụng để đưa luật hấp dẫn vào cuộc sống của mình. Mình thích sự hình dung thông qua cuốn sách hình – 1 cuốn sách với những hình ảnh mô tả rõ điều mình muốn trong tương lai.

Hiện tại mình đã/đang áp dụng nhiều điều trong sách đề cập: Trước khi đọc sách thì mình có Thiền buổi sáng ( sẽ duy trì lại), Hình dung, 101 mục tiêu…

Đây là cuốn sách nhỏ nhưng có võ, mình đọc vào đầu năm và học được rất nhiều những ý tưởng cho năm mới. Chúc các bạn đọc sách vui

3. TRANG TRANG review sách Người Nam Châm

Một cuốn sách cực kỳ hữu ích cho tất cả mọi người! Đây là ấn tượng đầu tiên của mình với “Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn”. Mình tìm đọc quyển sách này sau khi đã tham gia một khóa học thiền, nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn khi áp dụng những suy nghĩ, thái độ, hành động được gợi ý trong cuốn sách. Và mình đã thấy nó có hiệu quả với bản thân mình. Nên mình rất đề cử mọi người hãy đọc cuốn sách này và áp dụng vào cuộc sống của mình. Các bạn sẽ thấy cuộc đời này tươi đẹp hơn rất nhiều 🙂

Nội dung chính của cuốn sách là luật hấp dẫn – “Bạn sẽ trở thành con người mà bạn luôn nghĩ đến”. Mỗi suy nghĩ của chúng ta sẽ tạo ra năng lượng tích cực hoặc tiêu cực, và trí não chúng ta có xu hướng tìm kiếm và hấp dẫn những năng lượng tương tự. Ví dụ, một người tích cực luôn nhìn nhận mọi việc theo hướng lạc quan, kể cả khi đối mặt với khó khăn, anh ta luôn tin rằng mình sẽ thành công, và kết quả anh ta thực sự thành công!

“Một khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ bắt đầu nhận được những kết quả tích cực.” Đây là một trong những câu nói mình rất thích trong cuốn sách. Suy nghĩ ảnh hưởng đến cảm xúc, thái độ quyết định thành công. Đây là những điều mình học được từ cuốn sách. Đối với mình, “Luật hấp dẫn” chính là một bí quyết để tự tạo ra cuộc sống mình mong muốn.

4. BÌNH LÊ review sách Người Nam Châm

Mỗi Người chúng ta đều là những thỏi nam châm quyền lực. Nếu Chúng ta hút những điều tích cực hay tiêu cực vào, vũ trụ sẽ tác động một lực mạnh hơn để tác động trở lại : bằng hoặc thậm chí mạnh hơn cả! Hãy áp dụng luật hấp dẫn vào chính cuộc sống của Bạn, vì chỉ có Bạn mới là nhân vật quyền lực nhất chủ động tác động và nhận phản hồi những điều tích cực vào Bạn.

Qua cuốn “Người Nam Châm” Tôi học được rất nhiều bí quyết hay liệu pháp cho Con Người “bên trong” lẫn “bên ngoài”. Với tôi đặc biệt là lòng biết ơn.Hãy đọc để có cảm nhận và bài học riêng Bạn nhé! Hãy áp dụng nào 🙂 . Qua đó Tôi biết ơn Người đã tặng Tôi cuốn sách đặc biệt này và cả những Người Bạn truyền cảm hứng cho Tôi trên con đường tự hoàn thiện bản thân. Ôi!Tôi muốn hút tất cả những điều tốt đẹp nhất như vậy vào cuộc sống của Mình!

5. NGUYỄN ĐÌNH TUẤN review sách Người Nam Châm

Nguyễn Đình Tuấn Review sách Người Nam Châm - Jack Canfield và DD.Watkins

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Hãy trở thành thỏi nam châm hút tất cả những điều chúng ta muốn vào cuộc sống của mình! 💪🥰📗🥛🤑🏡🏃🗻

Theo Luật Hấp Dẫn, bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào, bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay lại xây dựng bản thân bạn. Hãy tập trung vào những điều tốt đẹp, và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thật nhiều những điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình 🥰🥰🥰.

Sở thích hấp dẫn sở thích, Nếu bạn cảm thấy hào hứng, nhiệt tình, đam mê, hạnh phúc, thú vị hay giàu có có nghĩa là bạn đang phát đi những năng lượng tích cực. Ngược lại nếu bạn thấy chán nản, buồn bã, căng thẳng, giận dữ hay phàn nàn có nghĩa là bạn đang phát đi những năng lượng tiêu cực. Thông qua Luật Hấp Dẫn sẽ phản ứng lại với cả hai trạng thái rung cảm này.

👉👉 Lựa chọn là của bạn!!!!

6. PHƯƠNG THẢO review sách Người Nam Châm

“Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn” là cuốn sách đầu tiên mình đọc khi tìm hiểu về luật hấp dẫn, tiếp theo là cuốn “the secret”. Khi chưa biết đến luật hấp dẫn, mình chỉ nghĩ nó là một trong những lực của vật lý giống như lực đẩy, lực hút…nhưng khi thấy nhiều người nói về luật hấp dẫn trong cuộc sống mình mới tìm hiểu nó và thấy thật bất ngờ.

Theo như tác giả thì “Bí mật của Luật Hấp dẫn là: Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm (chúng ta) luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong”. Bạn đừng có thể nghi ngờ nhưng đó chính là điều mà các chuyên gia thành công thừa nhận. “Suy nghĩ và năng lượng mà bạn gửi vào vũ trụ luôn được gửi ngược lại cho bạn, không dưới dạng này thì dạng khác, có thể là sự vật hoặc trải nghiệm tương ứng với suy nghĩ và năng lượng bạn đã gửi. Đó chính là cách Luật Hấp dẫn hoạt động trong cuộc sống của bạn”.

Chính vì thế mỗi người chúng ta đều là những thỏi nam châm quyền lực. Nếu bạn hút những điều tích cựcnụ cười, ánh mắt, tình yêu thương…vào cuộc sống của chúng ta thì vũ trụ sẽ trả lại ta những điều tích cực đó và ngược lại.

Cuốn sách ngoài việc chứng minh cho bạn thấy luật hấp dẫn tồn tại và vận hành như thế nào mà tác giả còn hướng dẫn bạn cách các định mục tiêu, ước mơ của đời mình, một cuốn sách nhỏ mà rất có võ nha.

7. TRẦN THẢO DIỆU TRINH review sách Người Nam Châm

Đọc để hiểu rõ hơn về luật hấp dẫn và bạn sẽ nhận ra những gì đến với mình trong cuộc sống này. Cuốn sách không phải những những quyển sách người ta vẫn gọi là sefl – help ngày nay tràn bán trong xã hội như Đắc nhân tâm, cha giàu cha nghèo mà nó chỉ ra cho người đọc về cách vận hành của luật hấp dẫn xung quanh con người và thông qua đó họ vó thể làm gì để thay đổi cuộc sống mình. Cuốn sách tôi nghĩ nó không dạy ta về cách để đạt được thành công mà là dạy ta cách hiểu bản thân như thế nào, thông qua đó hiểu được những gì quanh mình. Tóm lại, nó đáng để đọc hơn những quyển sách ra rả về thành công mà đơn thuần là tin vào một niềm tin mù quáng. Đây là ý kiến của riêng tôi! Không có tác dụng phê phán, đả kích mà là nêu ra quan điểm của riêng mình!

8. NGỌC PHẠM review sách Người Nam Châm

“Người Nam Châm” Cuốn này đơn giản là một cẩm nang giúp người đọc xác định mục đích cuộc đời, những việc muốn làm, ý nghĩa của cuộc sống,… và bên cạnh đó là khuyến khích người đọc luôn giữ thái độ tích cực với mọi sự việc xảy đến. Trên hết, là cổ vũ chúng ta dám mơ ước, tin tưởng chính mình sẽ làm được và dám hành động để đạt được ước mơ. Nhìn chung thì ý tưởng cũng giống mấy cuốn như Nghĩ giàu làm giàu, Dám nghĩ lớn, Bốn thỏa ước,… nhưng cũng có được cái thu hút riêng. Nên đọc.

III. Trích dẫn sách Người Nam Châm

Trích dẫn sách Người Nam Châm - Jack Canfield và DD.Watkins

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong Người Nam Châm

Bí quyết để cả tâm hồn và cơ thể đều được khỏe mạnh là không thương tiếc quá khứ, không lo lắng về tương lai, không can dự vào các chuyện rắc rối… Hãy thiết tha sống cho hiện tại và sống một cách thông minh. (Đức Phật)

Một khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ bắt đầu nhận được những kết quả tích cực.

Nếu bạn chưa từng tha thứ cho bản thân một điều gì đó, làm sao bạn có thể trông chờ mình tha thứ cho người khác được.

Mỗi khi tôi làm điều gì mà tôi cảm thấy không đúng, thì cuối cùng đều là không đúng. (Mario Cuomo)

Khi chúng ta nghĩ, cũng là lúc chúng ta tự kiến tạo tương lại cho mình. (Loise L. Hay)

Tình yêu là sự sống. Nếu bạn đánh mất tình yêu, thì bạn cũng đánh mất luôn sự sống. (Leo Buscaglia)

Bạn sẽ đạt được bất kì điều gì não bạn tiếp nhận và tin tưởng.

Đôi lúc bạn cũng cần để mọi thứ ra đi để thanh lọc bản thân. Nếu bạn không vui vì bất cứ điều gì, hãy từ bỏ nó. Và rồi bạn sẽ nhận thấy khi bạn được tự do, sự sáng tạo và cái tôi thật sự của bạn mới xuất hiện.

Cuộc sống là một trò chơi boomerang. Suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta không sớm thì muộn cũng sẽ trở lại với chúng ta, chính xác đến độ đáng ngạc nhiên. (Florence Shimm)

Suy nghĩ là sự diễn tập của hành động. (Sigmund Freud)

Tương lại của bạn được tao nên bởi những điều bạn làm trong ngày hôm nay, chứ ko phải trong ngày mai.

Nếu bạn chỉ làm những điều bạn vẫn luôn làm, bạn cũng chỉ nhận được những điều bạn vẫn nhận được mà thôi.

Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày.

Bạn phải biết rõ ước mơ của mình trước khi bắt đầu thực hiện nó. Hãy giữ nó trong tâm trí bạn cho đến khi nó trở thành một phần con người bạn.

Tạo ra tương lại từ tương lai, chứ không phải từ quá khứ của bạn. (Werner Ernerd)

Để làm được những điều vĩ đại, chúng ta không chỉ phải hành động mà còn phải biết ước mơ. Không chỉ biết lên kế hoạch mà còn phải tin tưởng. (Anatole France)

Hình dung là mơ ngủ giữa ban ngày nhưng có mục đích. (Bo Bennelt)

Tư tưởng là hoa, ngôn ngữ là nụ, còn hành động mới thực sự là quả ngọt (Ralph Waldo Emerson)

Trích đoạn sách Người Nam Châm – Bí Mật của Luật Hấp Dẫn

1. LUẬT HẤP DẪN

Hiểu được thấu đáo Luật Hấp dẫn chính là chìa khóa để tạo ra một cuộc sống như bạn mong ước.

Luật Hấp dẫn là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ. Cũng giống như trọng lực, nó luôn phát huy tác dụng và luôn chuyển động. Ngay chính lúc này, nó cũng đang vận hành trong cuộc sống của bạn.

Nói một cách đơn giản, theo Luật Hấp dẫn, bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào. Bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay trở lại với bạn. Vì thế, nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm thật nhiều những điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình. Nếu bạn chỉ quan tâm tới những điều thiếu thốn và tiêu cực thì đó sẽ chính là những thứ sẽ được “hút” vào cuộc sống của bạn.

Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày.

Tiến sĩ Robert Schuller (1)

Bạn luôn ở trong trạng thái sáng tạo. Bạn vẫn luôn như thế. Bạn vẫn đang tạo ra thực tế của chính mình trong từng khoảnh khắc hàng ngày. Bạn đang kiến tạo nên tương lai của mình thông qua mỗi một suy nghĩ đơn lẻ, cả trong nhận thức và tiềm thức. Bạn không thể tránh hay quyết định không sáng tạo được vì sự sáng tạo diễn ra không ngừng. Luật Hấp dẫn không bao giờ ngừng hoạt động.

Vì vậy, việc hiểu được cách thức hoạt động của quy luật này chính là chìa khóa cốt lõi giúp bạn có được thành công. Nếu muốn thay đổi cuộc sống và tự trao quyền cho mình để có thể tạo ra một tương lai đầy hứa hẹn, bạn cần phải hiểu được vai trò của mình trong Luật Hấp dẫn.

Và đây là quy luật hoạt động của nó: sở thích hấp dẫn sở thích. Nếu bạn cảm thấy hào hứng, nhiệt tình, đam mê, hạnh phúc, thú vị, muốn đánh giá, thưởng thức hay giàu có nghĩa là bạn đang phát đi những năng lượng tích cực. Ngược lại, nếu bạn thấy chán nản, buồn bã, lo lắng, căng thẳng, giận dữ hay phẫn uất có nghĩa là bạn đang phát đi những năng lượng tiêu cực. Vũ trụ, thông qua Luật Hấp dẫn, sẽ phản ứng lại với cả hai trạng thái rung cảm này. Tất nhiên nó không thể quyết định cái nào tốt hơn cho bạn, mà chỉ có thể phản ứng lại bất cứ nguồn năng lượng nào mà bạn tạo ra, và nó thường mang lại cho bạn những điều giống như những gì bạn đã tạo ra, nhưng còn nhiều hơn thế. Bạn sẽ nhận lại được đúng thứ mà bạn đã gửi đi. Bất cứ suy nghĩ hay cảm xúc nào của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, về cơ bản, đều là những yêu cầu bạn gửi tới thế giới, tới vũ trụ để có được nhiều hơn những điều giống như thế.

Vì những năng lượng rung cảm của bạn sẽ hút một lượng năng lượng với mức độ tương tự trở lại với bạn, nên bạn cần phải chắc chắn rằng mình vẫn đang phát đi những năng lượng, suy nghĩ và tình cảm phù hợp với hình ảnh con người mà bạn muốn trở thành, với điều mà bạn muốn làm và muốn trải nghiệm. Tần số năng lượng của bạn cần phải tương thích với điều bạn muốn hấp dẫn trong cuộc sống.

Nếu điều bạn muốn hấp dẫn là tình yêu và niềm vui thích thì điều bạn cần phải thường xuyên tạo ra là những rung cảm yêu thương và thích thú.

Hãy tưởng tượng điều đó theo cách này: Nó rất giống việc phát và nhận sóng radio. Tần số của bạn phải phù hợp với tần số của những điều bạn muốn nhận. Bạn không thể dò sóng ở tần số 98,7Mhz của đài FM mà lại trông chờ bắt được sóng của đài phát trên tần số 103,3 Mhz được. Chuyện đó là không tưởng. Sinh lực (năng lượng) của bạn cần phải hoặc đồng bộ hóa, hoặc phù hợp với tần số năng lượng của người gửi. Vì vậy bạn cần phải điều chỉnh những rung cảm của mình luôn ở tần số tích cực thì mới có thể hấp dẫn được những nguồn năng lượng tích cực cho mình.

Âm thoa là một ví dụ điển hình khác. Khi bạn dò âm thoa, bạn cần khởi động nó để phát đi một âm thanh hay một tần số đặc biệt. Và nếu trong phòng có rất nhiều âm thoa khác nhau thì chỉ những âm thoa nào được điều chỉnh ở cùng tần số mới có sự tương tác, giao thoa lẫn nhau. Chúng sẽ tự động liên kết và phản ứng với những tần số tương thích với tần số của chúng. Vì vậy, vấn đề ở đây là bạn phải điều chỉnh bản thân sao cho có thể cộng hưởng được với tần số phù hợp với điều bạn muốn hấp dẫn. Để tạo ra được một tương lai tươi sáng, tích cực, bạn cần phải giữ cho sinh lực, suy nghĩ và cảm xúc của mình ở trong “vùng tích cực”.

Bạn có thể học cách điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình cũng như duy trì những rung cảm tương thích với điều bạn muốn hấp dẫn bằng cách học tương tác với, thay cho phản ứng lại những tình huống xảy ra trong cuộc sống của bạn. Hầu hết chúng ta sống đơn giản là phản ứng một cách tự động và hoàn toàn vô thức với những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh chúng ta. Có thể bạn có một ngày khó chịu, có thể xe bạn bị thủng săm, hoặc có thể có ai đó đối xử bất công với bạn. Giả sử bạn phản ứng lại những tình huống này theo cách tiêu cực (thông qua suy nghĩ, tình cảm chẳng hạn), bạn có thể trở nên giận dữ, bực bội và khó chịu. Trong trường hợp này, bạn đang phản ứng lại một cách hoàn toàn vô thức với tình huống, chứ không phải tương tác một cách có ý thức với nó, và những suy nghĩ và cảm xúc mang hơi hướng tiêu cực này sẽ mặc nhiên “đặt hàng” thế giới, vũ trụ cho bạn nhiều hơn nữa những điều tiêu cực tương tự. Để có được một kết quả tích cực, bạn cần phải học cách tương tác một cách có ý thức theo những cách tích cực hơn.

Nếu bạn chỉ làm những điều mà bạn vẫn luôn làm, bạn cũng chỉ nhận được những điều mà bạn vẫn nhận được mà thôi.

Anthony Robbinsp (2)

Có một tin đáng mừng là khi bạn đã hiểu được Luật Hấp dẫn và cách vận hành của nó, bạn có thể bắt đầu tạo ra cuộc sống tốt hơn một cách có chủ ý và trí tuệ. Bạn có thể chọn những cách tương tác khác nhau với những tình huống phát sinh trong ngày của bạn. Bạn cũng có thể chọn cách nghĩ khác đi. Bạn cũng có thể chọn cách tập trung và chỉ suy nghĩ về những thứ mà bạn muốn có nhiều hơn trong cuộc sống của mình. Bạn có thể chọn trải nghiệm nhiều hơn những điều khiến bạn thấy dễ chịu. Bạn cũng có thể chọn để được tham dự một cách có chủ ý vào quá trình kiến tạo nên tương lai của mình bằng cách điều khiển suy nghĩ và tình cảm của bản thân.

Tương lai của bạn được tạo nên bởi những điều bạn làm trong ngày hôm nay, chứ không phải trong ngày mai.

Robert Kiyosaki (3)

Hãy trông chờ vào những điều kì diệu. Luật Hấp dẫn sẽ mang lại những khả năng vô tận, sự giàu có vô tận và niềm vui vô tận. Trong Luật Hấp dẫn không có cái gọi là khó khăn, và nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo bất kì cách nào.

Để hiểu thấu đáo Luật Hấp dẫn hoạt động như thế nào trong cuộc sống của bạn, chúng ta cần phải xem xét một vài vấn đề.

Nào, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu từ vấn đề đầu tiên. Vũ trụ luôn thay đổi, cuộc sống của chúng ta do chính suy nghĩ của chúng ta tạo nên.

Marcus Aurelius Antoninus (4)

  1. Một diễn giả, một người truyền lửa và là nhà văn nổi tiếng vì khả năng khuyến khích và truyền cảm hứng được hàng triệu người trên khắp thế giới ngưỡng mộ và đánh giá cao.
  2. Nhà văn nổi tiếng về tâm lý lãnh đạo, thông qua những cuốn sách bán chạy, những sản phẩm sức khoẻ và những sự kiện của mình, ông đã tác động trực tiếp tới cuộc sống của hơn 50 triệu người từ 100 quốc gia.
  3. Tác giả seri sách Rich dad, poor dad.
  4. Nhà thông thái người La Mã.

2. BẠN LÀ GÌ

Bạn là năng lượng

Tinh khiết và đơn giản. Bạn được tạo ra từ những thứ giống như mặt trời, mặt trăng và những vì sao. Bạn là tập hợp của một luồng sinh khí có trí tuệ, biết đi, biết nói và tồn tại dưới dạng một cơ thể con người. Bạn được tạo nên từ những tế bào, những tế bào này lại được tạo ra từ các nguyên tử, và các nguyên tử này được tạo ra từ những hạt nhỏ hơn nguyên tử. Những hạt nhỏ hơn nguyên tử đó là gì? Xin thưa, đó chính là NĂNG LƯỢNG!

Vạn vật đều là năng lượng.

Năng lượng không được tạo ra, cũng không thể phá hủy.

Tự nó đã mang tính nhân quả.

Nó hiện diện như nhau ở mọi lúc, mọi nơi.

Năng lượng chuyển động vĩnh hằng và không bao giờ ngừng nghỉ.

Nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, luôn luôn như vậy.

SUY NGHĨ SINH RA NĂNG LƯỢNG.

Trong vũ trụ này không có gì là thừa cả. Mỗi người có mặt trên cõi đời này vì họ cần lấp đầy một khoảng trống nào đó, và tất cả các mảnh nhỏ đều phải vừa khít với chỗ của nó trong tấm xếp hình khổng lồ của vũ trụ.

Deepak Chopra (1)

Bạn được kết nối

Bạn được kết nối với vạn vật và với tất cả mọi người. Bạn là một thể độc nhất vô nhị, một thể hoàn chỉnh, một mảnh ghép không thể thiếu trong toàn thể vũ trụ bao la này. Bạn là một trái bóng năng lượng trong một trường năng lượng rộng lớn hơn. Bạn là một phần của nguồn năng lượng lớn lao hơn; bạn là một phần của Chúa. Sự thông thái của cả vũ trụ cũng là của bạn, nếu bạn yêu cầu.

Hãy nghĩ tới mạng internet. Bạn không thể nhìn thấy, cũng không thể chạm vào nó, nhưng bạn biết nó có tồn tại. Nó có thực. Nó là một nguồn năng lượng vô hình kết nối tất cả chúng ta với nhau. Bạn cũng được kết nối với mọi người và mọi vật, mọi việc theo cách tương tự như vậy.

Đã bao giờ bạn nhận thấy với những người bạn thường xuyên gần gũi, thỉnh thoảng bạn có thể tiếp lời họ, hoặc cả hai bạn có thể nói một câu cùng lúc hay chưa? Đó không phải là sự ngẫu nhiên, mà là sự gắn kết! Đây là ví dụ điển hình cho thấy thật ra chúng ta được kết nối với những người xung quanh mình như thế nào.

Tất cả chúng ta, ai cũng từng trải qua chuyện như thế này: khi chúng ta vừa mới bắt đầu nghĩ tới một người mà có thể chúng ta đã không nhìn thấy, hoặc không nói chuyện trong nhiều năm liền thì bỗng vài phút sau chuông điện thoại reo, và họ – người mà chúng ta vừa mới nghĩ tới – đang ở đầu dây bên kia. “Mình vừa mới nghĩ tới cậu xong!”, chúng ta thốt lên kinh ngạc. Thật ra chúng ta đã xuất hiện trong ý định gọi cho chúng ta của họ trước cả khi họ biến ý định đó thành hành động. Suy nghĩ của chúng ta di chuyển qua không gian và thời gian với một vận tốc đáng ngạc nhiên. Thông qua sự kết nối của mình, bạn có thể bắt được nguồn năng lượng từ suy nghĩ và ý định của họ trước khi họ bấm số, mà cũng có thể chính suy nghĩ của bạn về họ đã kích thích họ gọi cho bạn.

Nhờ có Luật Hấp dẫn, mỗi người trong chúng ta giống như một thỏi nam châm có sức hút lớn, hấp dẫn được nhiều hơn những gì chúng ta cảm nhận được vào một thời điểm nhất định nào đó.

Esther và Jerry Hicks (2)

Bạn là một thỏi nam châm

Bạn là một thỏi nam châm sống. Bạn hút, theo đúng nghĩa đen của từ này, người, vật, ý tưởng và các tình huống có tần số năng lượng rung động và cộng hưởng như của bạn về phía mình. Trường năng lượng của bạn thường xuyên thay đổi, nó phụ thuộc vào suy nghĩ và cảm xúc của bạn, và vũ trụ giống như một chiếc gương phản chiếu chính xác nguồn năng lượng mà bạn đã tạo ra. Suy nghĩ và cảm xúc của bạn mãnh liệt bao nhiêu thì lực hút sẽ mạnh bấy nhiêu. Quá trình này không đòi hỏi bất kì một sự nỗ lực thật sự nào; nam châm không phải “cố” hút vật – mà đơn giản, nó có đặc tính hút vật. Và bạn cũng vậy! Bạn vẫn luôn trong quá trình hút thứ gì đó vào cuộc sống của mình.

Bạn có nhận ra rằng cuộc sống hiện tại của bạn chính là kết quả của mọi thứ mà bạn đã từng nghĩ, từng làm, từng tin tưởng hoặc từng cảm nhận cho tới tận bây giờ hay không? Ngay lúc này, bạn có thể bắt đầu chủ động hấp dẫn, và hấp dẫn một cách trí tuệ, bất cứ thứ gì bạn khao khát trong cuộc sống này. Bằng việc sử dụng Luật Hấp dẫn, bạn có thể hấp dẫn con người, niềm vui, tiền bạc, ý tưởng, chiến lược và cả tình huống – tất cả mọi thứ bạn cần để có thể mang lại cho mình một cuộc sống như bạn mơ ước. khao khát trong cuộc sống này. Bằng việc sử dụng Luật Hấp dẫn, bạn có thể hấp dẫn con người, niềm vui, tiền bạc, ý tưởng, chiến lược và cả tình huống – tất cả mọi thứ bạn cần để có thể mang lại cho mình một cuộc sống như bạn mơ ước.

Cả con người chúng ta đều là kết quả của những gì chúng ta nghĩ.

Đức Phật

Bạn có quyền năng

Bạn có quyền năng hơn nhiều so với những gì bạn vẫn nghĩ. Bạn đang tạo ra mọi thứ trong cuộc sống của chính bản thân mình. Một khi bạn hiểu thấu đáo điều này và chịu trách nhiệm về nó, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn đặt ra. Bạn là tác giả cuộc đời mình và bạn có thể chọn cho nó bất kì con đường nào bạn thích.

Bạn có khả năng thay đổi cuộc sống của bạn.

Bạn có khả năng kiến tạo tương lai như bạn mong ước.

Tài năng của bạn là vô hạn!

Một khi bạn đưa ra quyết định, vũ trụ sẽ hiệp lực với bạn để biến điều đó thành hiện thực.

Ralph Waldo Emerson (3)

  1. Nhà văn, một bác sĩ người Mỹ-Ấn
  2. Hai vợ chồng, cả hai đều là diễn giả truyền cảm hứng, hai nhà văn có tác phẩm bán chạy nhất mang tên The law of attraction.
  3. Triết gia, nhà thơ, người lãnh đạo phong trào Người theo thuyết tiên nghiệm đầu thế kỉ XIX.

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Người Nam Châm – Jack Canfield và DD.Watkins. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Người Nam Châm - Jack Canfield và DD.Watkins

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *