Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công – Kishimi Ichiro

Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Kishimi Ichiro
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Vibooks
Số Trang 192
Ngày Xuất Bản 02 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

Hồi còn nhỏ, chúng ta từng hạnh phúc vì những thứ rất giản đơn: một bộ quần áo mới, có bố mẹ ở nhà chơi cùng, được ôm gấu bông đi ngủ Lớn dần lên, vì áp lực cuộc sống, chúng ta chẳng còn có thể cười vô tư lự được nữa, hạnh phúc bỗng trở thành thứ gì đó quá xa vời. Chúng ta bị ám ảnh bởi thành công bởi chúng ta không muốn bản thân quá tầm thường, không muốn thất bại và sợ hãi một tương lai vô định mịt mờ.

Vậy thế nào là hạnh phúc? Thế nào mới là thành công giữa cuộc đời này?

Kishimi Ichiro – nhà triết học, tâm lý học nổi tiếng với những cuốn sách best seller Dám bị ghét, Dám hạnh phúc từng viết: “Thế giới vô cùng đơn giản và con người có thể hạnh phúc ngay lúc này!”

Hãy nói về hạnh phúc, đừng nói về thành công – một trong những cuốn sách triệu bản của tác giả Kishimi Ichiro sẽ là lời gợi ý thú vị giúp bạn tìm thấy ý nghĩa thật sự của thành công và hạnh phúc cho chính mình. Thành công có thể là chiếc xe hơi bóng loáng, chiếc điện thoại đời mới nhất, là những ngày tháng tăng ca để tăng lương, được khẳng định bản thân, là số dư trong tài khoản kếch xù, là những thứ có thể đong đếm. Còn hạnh phúc, đôi khi chỉ là một chuyến du lịch xả stress sau những tháng ngày lao lực, là bữa cơm đoàn viên với gia đình, là dành thời gian cho bản thân và những người yêu thương, là những giá trị tinh thần không giới hạn.

Thành công là sở hữu những gì bạn muốn, còn hạnh phúc là muốn những gì bạn đang sở hữu. Tôi không rõ người thành công có hạnh phúc không, nhưng tôi chắc chắn người hạnh phúc nhất định sẽ thành công. Bởi lẽ, sống hạnh phúc với những gì mình có đã là một loại thành công rồi!

Còn bạn, bạn tìm đến thành công, hay lựa chọn hạnh phúc?

Thông tin tác giả Kishimi Ichiro

Tác giả Kishimi Ichiro

Kishimi Ichiro là một nhà triết học, nhà giáo dục trẻ em và nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý học Adlerian. Ông được cấp chứng nhận chuyên gia tư vấn tâm lý ở các phòng khám tâm thần bởi Hiệp hội Tâm lý học Adlerian. Từ rất nhỏ, khi còn học trung học, Kishimi Ichiro đã đam mê nghiên cứu triết học Hy Lạp cổ, đặc biệt chú ý đến trường phái triết học Platonic. Đồng thời ông cũng chú trọng nghiên cứu tâm lý học của “một trong ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại” – Alfred Adler.

Triết gia Kishimi Ichiro tích cực nói và viết về đề tài tâm lý học Adlerian. Ông cũng là người tiên phong dịch những tác phẩm tâm lý học nổi tiếng của nhà tâm lý học Adler ra tiếng Nhật. Tiêu biểu như: Kojin Shinrigaku Kogi (Khoa học về cuộc sống) và Hito wa Naze Shinkeisho ni Naru no ka (Vấn đề về bệnh thần kinh). Ngoài ra, ông cũng viết cuốn sách Adora Shinrigaku Nyumon (Giới thiệu đến Tâm lý học Adlerian). Và ông cũng là đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng khác.

Hiện nay, ngài Kishimi Ichiro đang làm công việc giảng dạy tâm lý giáo dục và tâm lý học lâm sàng tại Trường Đông y Meiji ở Suita, Osaka. Ông cũng có phòng khám tâm lý riêng tại Kameoka, Kyoto.

II. Review sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

Review sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công của tác giả Kishimi Ichiro. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. NGUYỄN NHƯ QUỲNH review sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

Sau khi đọc xong cuốn “Hãy nói về hạnh phúc, đừng nói về thành công” này, bản thân mình bỗng cảm thấy nhẹ nhàng hơn thật nhiều, mình đặt bớt những áp lực trên vai xuống khi cứ chăm chăm muốn thành công thật nhanh, thật nhanh, mình không nói chuyện với những người xung quanh mình về việc phải làm sao để kiếm nhiều tiền nhất có thể…

Thay vào đó, mình trân trọng mỗi ngày mình đang sống, trân trọng những điều nhỏ bé khiến mình vui vẻ như bó hoa bất ngờ đến từ anh đồng nghiệp dễ mến, hay chỉ đơn giản là khi mình chạy kịp theo chuyến xe bus vào chiều qua để không bị lỡ cuộc hẹn…

Mình chợt nhận ra, hạnh phúc của bản thân mỗi ngày quan trọng hơn thành công mà chúng ta đang gồng mình cố gắng kia. Cuộc đời có lẽ chẳng quá dài lâu, nên mỗi ngày hạnh phúc là một điều tuyệt vời hơn bao giờ hết

2. PHƯƠNG THU DƯƠNG review sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

Không phải cứ thành công thì sẽ hạnh phúc, hãy giải quyết những phiền muộn trong cuộc sống và sống hạnh phúc hơn, thành công lại bất ngờ đến nhanh hơn. Những suy ngẫm về hạnh phúc của tác giả cuốn Dám bị ghét.

3. TRẦN TUẤN review sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

Trong cuốn “Hãy nói về hạnh phúc, đừng nói về thành công” có viết “Mọi người không sống để làm việc mà làm việc để sống thật hạnh phúc”. Chúng tất bật tần tảo sớm tối, lao vào công việc như con thiêu thân và rồi cứ cuốn theo guồng quay hối hả, vội vàng của thời đại mà quên mất đích đến cuối cùng khi chúng ta cố gắng như vậy là để làm gì.

Chúng ta không biết trước được ông trời cho chúng ta bao nhiêu thời gian để được sống và thức dậy mỗi sáng. Vậy hãy tận hưởng trọn vẹn từng phút giây, hãy làm việc với đam mê và một cảm xúc tích cực, và hãy để ý, yêu thương thế giới xung quanh hơn thay vì cứ mải mê với công việc và kế mưu sinh.

III. Trích dẫn sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

Trích dẫn sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

“Thành công là sở hữu những gì bạn muốn,
còn hạnh phúc là muốn những gì bạn đang sở hữu”

Bởi:

Thành công là chiếc xe hơi bóng loáng,
hạnh phúc là một chuyến đi tuyệt vời.
Thành công là làm việc chăm chỉ,
hạnh phúc là tận hưởng công việc đang làm.
Thành công là được mọi người biết tên,
hạnh phúc là được những người tuyệt vời nhớ đến.
Thành công là tiền gửi ngân hàng,
còn hạnh phúc chẳng thể nào tồn trữ.
Thành công có thể đong đếm,
hạnh phúc vốn chẳng có giới hạn.
Thế nên, ngày hôm nay, chúng ta đừng nói về
thành công thêm nữa, hãy chỉ nói về hạnh phúc thôi nhé!

Trích đoạn sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công

giờ chúng ta nói về hạnh phúc nhé 1 - Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro giờ chúng ta nói về hạnh phúc nhé 2 - Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro giờ chúng ta nói về hạnh phúc nhé 3 - Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro giờ chúng ta nói về hạnh phúc nhé 4 - Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro giờ chúng ta nói về hạnh phúc nhé 5 - Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro thành công và hạnh phúc 1 - Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro thành công và hạnh phúc 2 - Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công – Kishimi Ichiro. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Hãy Nói Về Hạnh Phúc, Đừng Nói Về Thành Công - Kishimi Ichiro

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *