Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc – Rosie Nguyễn

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc - Rosie Nguyễn

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Rosie Nguyễn
NXB Hội Nhà Văn
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 196
Ngày Xuất Bản 03 – 2018
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Giới thiệu sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc - Rosie Nguyễn

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

Một năm sau thành công của Bestseller Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, được đông đảo bạn trẻ khắp nơi nồng nhiệt đón nhận, tác giả Rosie Nguyễn một lần nữa trở lại với tập sách thứ ba khai thác những khía cạnh khác nhau của hạnh phúc, thông qua những câu chuyện gần gũi, cảm động của chính bản thân cô.

Tháng Ba năm 2018, trong dịp Hội sách TP.HCM lần X – Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam trân trọng ra mắt cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? của tác giả Rosie Nguyễn, như một món quà gửi đến tất cả những ai đang bâng khuâng trên con đường đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc.

Về cuốn sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

Về cuốn sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc - Rosie Nguyễn

Hành trình của quyển sách này là hành trình đi tìm hạnh phúc khác với khuôn mẫu xã hội, là cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ chốn đông người tới chỗ không người, tìm từ người khác đến tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể thấy những thay đổi trong quan niệm và suy nghĩ của người viết, từ một người trẻ nông nổi và nhiệt thành, đến một người đã trưởng thành hơn, trầm lắng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp ở đây những niềm vui giản dị, những điều đẹp đẽ trên muôn dặm đường dài, những suy tư về tình yêu, về các chuyến lữ hành, về những ngày đang sống. Hơn thế nữa, đây là cuộc hành trình của những chiêm nghiệm suy tư về hạnh phúc, về mục đích cuộc sống, về thân phận con người.

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong những câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.

Tác phẩm gồm ba phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị gần gũi như chính tâm sự của tác giả với bạn đọc.

Lời nhận xét

Đâu cần phải đi xa để biết nhìn, biết thấy. Ngay trước mắt, mấy ai đã biết thấy, biết nhìn, biết khám phá cái đẹp trong mỗi cảnh vật đơn sơ, một chiếc ba lô cũ bạc màu, một lát dưa leo xắt mỏng? Một góc nhà, một bàn viết, một quyển sách cũng là một thế giới thần tiên?

Các bạn trẻ thân mến, hãy cùng với Rosie Nguyễn sống khác, yêu khác, vui khác, nhẹ nhàng hơn, đẹp hơn. Hãy biết hạnh phúc không nằm ở đâu khác ngoài tầm tay. Hãy đừng nhăn mặt với cuộc đời dù trong nghịch cảnh. Trong giông bão ở bên ngoài hay ở trong lòng, hãy biết nhìn, như cô bé Rosie nhìn cảnh lụt: trong mênh mông nước dâng lên, vài con kiến nhỏ túm tít leo trên một cọng cỏ còn ngoi đầu lên được bên vệ đường. Chúng nó đang kể một câu chuyện thần tiên: hy vọng chẳng hề biến mất trong một thế giới vô vọng. Tôi vinh dự được nghe một bạn trẻ tài hoa kể những chuyện như thế, trong một buổi chiều nắng đẹp, vừa lật từng trang bản thảo vừa vui trong lòng.

– Giáo sư Cao Huy Thuần

Là người phiêu lưu và cũng là người viết, Rosie lắng nghe trái tim mình. Một cách tỉ mỉ tinh tế, cô ghi nhận từng đổi thay trong cảm xúc cũng như các phát hiện về tinh thần. Bên dưới bề mặt sự kiện, cô đánh dấu các thời khắc quan trọng khi trái tim lên tiếng. Đó là cách những trang viết của cô thành hình. Và đó cũng là lý do khi cầm trên tay quyển sách của Rosie, người ta tự nhủ cần thu xếp thời gian đồng hành cùng cô, bằng cách đọc thật chậm, thật lâu.

– Nhà văn Phan Hồn Nhiên

Thông tin tác giả Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn (tên thật Nguyễn Hoàng Nguyên) sinh năm 1987. Cô không chỉ là blogger/facebooker về văn hóa du lịch mà còn là tác giả sách, giảng viên các khóa học kỹ năng và huấn luyện viên yoga. Hiện cô đang làm công việc viết tự do.

Rosie Nguyễn trong buổi ký tặng độc giả
Rosie Nguyễn trong buổi ký tặng độc giả

Từ bé, Rosie Nguyễn đã rất thích viết. Cô thường gửi các bài viết của mình cho các tờ báo thiếu niên, nhi đồng ở địa phương. Lên cấp 3, cô thi vào trường chuyên văn, nhưng việc dạy học khuôn mẫu đã khiến cô thất vọng và quyết định thi không tiếp tục đi theo còn đường này nữa, mà thi vào trường Đại học Ngoại Thương.

Cô bắt đầu hình thành thói quen dậy sớm vào buổi sáng đọc sách, cố gắng biến nó thành sở thích. Việc đọc sách không chỉ giúp cô mở rộng hiểu biết mà còn khơi gợi niềm đam mê văn học, đam mê viết lách thuở nhỏ của cô, đóng một vai trò không nhỏ cho sự nghiệp viết lách hiện tại của cô. Có thể nói, sách vừa là người bạn, vừa là người dẫn đường cho cô đến được ngày hôm nay.

Năm 2015 Rosie Nguyễn đã đọc 60 quyển sách và mục tiêu năm 2016 của cô là đọc 65 quyển sách. Mỗi tuần, Rosie Nguyễn sẽ đọc xong một quyển sách. Tài khoản đọc sách trên Goodreads của Rosie lên tới hơn 260 quyển cả tiếng Việt và tiếng Anh. Độc giả thường vào Facebook của Rosie Nguyễn để tìm những cuốn sách hay do cô giới thiệu. Cô cũng được yêu thích bởi những bài viết về văn hóa, xã hội và phương pháp tự học dành cho giới trẻ.

Rosie Nguyễn là giáo viên Yoga, sở hữu gia tài “du lịch bụi” đến 20 quốc gia, được bạn bè dành tặng danh hiệu “Phượt thủ chuyên nghiệp”. Ít ai nghĩ nữ phượt thủ ngoài đời có vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhỏ nhẹ và nụ cười tươi. Song song với những bài viết chia sẻ về du lịch, Rosie Nguyễn còn chia sẻ về cách tự học. Đây là tiền đề cho khóa học “Bay không cần cánh” sau này cô tổ chức dành cho các bạn trẻ, tạo điều kiện giúp bạn trẻ tiếp cận kiến thức sớm nhất có thể.

II. Review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc - Rosie Nguyễn

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc của tác giả Rosie Nguyễn. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. KATIE review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Một cuốn sách nhẹ nhàng và trong trẻo. Mình vô cùng yêu thích giọng văn của chị Rosie, trầm lắng mà đầy chiêm nghiệm, có cảm giác như mình rất hợp với tính chị, cho dù mình mới đọc qua những trang văn thấm đượm tình người ở hai cuốn sách của chị.

Cuốn sách này cũng đề cập đến những vấn đề đương thời hay những xoay sở mà mình tin rằng các bạn trẻ, trong đó có mình, loay hoay để trải qua. Bằng cách tiếp cận nhẹ nhàng, câu chữ của chị chạm tới trái tim mình, và mình sẽ tiếp tục đón đọc những cuốn sách tiếp theo của Rosie.

“Điều mình muốn nói là, thế giới đã có rất nhiều những người tài năng, những người thành công xuất chúng. Nhưng hơn bao giờ hết, trái đất này cần những người tử tế. Và thực sự không khó để thay đổi thế giới hay thay đổi con người. Với sự trắc ẩn, sự ý thức, sự hiểu biết và chánh niệm, chúng ta có thể để lại dấu ấn trong cuộc đời người khác. Thức tỉnh hơn một chút, ân cần hơn một chút, tốt lành hơn một chút. Ý thức được rằng những gì mình làm hay không làm có thể sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào… Không quan trọng chúng ta là ai là ai.”

2. LINH LEE review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

Một cuốn sách khá hấp dẫn nữa của chị Rosie Nguyễn.

Trong tình hình trên các mạng xã hội nhan nhản các bài viết bàn luận về self-help, tác dụng của self-help, đánh giá về self-help, nhưng quan điểm cá nhân của tôi lại khác một chút: tôi không đánh giá cao nhưng cũng không dè bỉu gì về self-help. Giá trị của một cuốn sách phụ thuộc vào những gì bạn nhận được từ nó, niềm vui cũng là một trong số đó, vậy nên không cuốn sách nào là vô dụng, là trash (theo ngôn ngữ teen), kể cả ngôn tình hay đam mỹ. Những cuốn self-help nội dung cũng chỉ na ná nhau, hơn nhau ở giọng văn, vậy nên tôi thích chị Rosie.

Cuốn Mình nói gì khi nói về hạnh phúc được chia làm ba phần rõ rệt: Sống, yêu và vui. Cuốn sách là những mẩu chia sẻ nhỏ về cuộc sống của chị, chứa chan những hạnh phúc nho nhỏ, trong trẻo và bình yên đến lạ. Những câu chuyện của chị không cao siêu, không to tát gì, mà chỉ là những chuyện nhỏ nhặt như thói quen, lẽ sống cá nhân, gia đình, đáng yêu và gần gũi đến lạ thường.

Suy cho cùng, được sống cũng là một loai hạnh phúc phải chăng chị Rosie muốn nhắn nhủ chúng ta phải quý trọng cuộc sống của mình, phải biết tận hưởng niềm vui của cuộc đời?

Cuốn sách hơi mỏng, dùng để vừa đọc vừa ngẫm, vừa nhâm nhi thôi, bìa sách đẹp lắm, nhìn rất yêu đời, có điều sờ vào hơi dính dính như kiểu mực chưa khô.

3. HÀ KHUẤT review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

4.5/ 5 LUÔN Ạ HIGHLY RECOMMEND CÁC BẠN !! Cuốn sách này thực sự là một trong những cuốn sách của các tác giả trẻ Vieteh Nam hay nhất mình từng đọc. Gần gũi, nhẹ nhàng, sâu lắng và thất sự truyền cảm hứng. Mình cực kì ấn tượng với những quan điểm, cảm nhận của chị Rosie về cuộc sống, hạnh phúc và cách chúng ta trân trọng những thứ nhỏ bé xung quanh mình… Văn minh, hiện đại và đầy nhân văn. Mình nghĩ mọi người nên mua và tự trải nghiệm nhé ^^

4. GIANG LÊ MINH review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Cả hai cuốn sách của chị Rosie Nguyễn đều được viết bằng văn phong bình dị mà đọc lại thấy rất trôi chảy cuốn hút. Tất cả những gì chị viết, đôi khi đơn thuần chỉ là những suy nghĩ thoáng qua, nhưng chị đã kịp thời ‘bắt’ được và đào sâu thêm, biến chúng trở thành những dòng văn vô giá. Chị viết về tất cả những thứ con người ta có thể và thường nghĩ đến trên đời. Từ những kỉ niệm khó phai, những câu văn để lại dấu ấn, trải nghiệm của chính mình hay đến tình yêu, hạnh phúc, sự sống, đam mê,…

Chúng đều được gợi nên từ bao kỷ niệm, bao chuyến đi, bao sự nhỏ nhoi trong cuộc sống hàng ngày của chị; có khi là những thứ đồ vật vô giá trị mà vô giá (như chiếc ba lô cũ xếp trong hòm suốt nhiều năm tháng). Cùng với những dòng kể, dòng tả ấy, chị đưa ra những nhận xét của chị, những cảm xúc của chị và cả của những người chị đã gặp, đã và luôn trân quý. Những lời nói và suy nghĩ của một con người bên trong tồn tại nhiều cái đối lập: vừa sâu sắc vừa mộc mạc, có liều lĩnh mà cũng có ‘rào trước đón sau’; của một con người làm nhiều, đi nhiều, đọc nhiều có khác! Chính vì thế mà chị Rosie là một trong những tác giả Việt đương đại rất tinh tế, tài năng, không chỉ riêng trong lĩnh vực tản văn (vì trong lĩnh vực này có thể coi chị là nhất!).

Những chiêm nghiệm được đúc kết từ tất cả những gì đã thấy, đã nghe, từ tất cả những tình cảm, những chân thành của chị…

CÒN CÓ TÊN GỌI KHÁC LÀ…………. Triết lý.

P/s: Mong một ngày được trò chuyện với chị, Rosie Nguyễn!

5. THƯ NGUYỄN review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

“Chẳng có cớ gì để em không hạnh phúc!”

Mình đã đọc như những gì mà ở lời mở đầu nói, mình đã thỉnh thoảng có những nụ cười trên môi khi đọc những câu chuyện của chị. Và khi viết tới đây mình có lại nụ cười đó lần nữa.

Rất nhẹ nhàng, rất dễ thương, nhưng để lại trong con người ta nhiều điều. Lần nào cũng thế, khi đọc những quyển sách của chị điều rất chân thật, rất động lòng.

Về “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?” nói cho ta nhiều điều. Nói lên chính ta ở quá khứ vẫn cứ miệt mài tím kiếm quá nhiều thứ nhưng lại lướt qua cái gọi là giản dị, là hạnh phúc . Lời tự nhủ cho ta ở hiện tại hãy sống và trân trọng những điều gần bên. Cũng là mục tiêu cho bản thân ở tương lai vươn lên thành một con người có ích cho xã hội. Chúng ta sống cho cuộc đời này biết giá trị của ta, chúng ta không sống để tìm những giá trị mà cuộc đời cho ta.

Một lần nữa thật sự thật sự rất cảm ơn tác giả đã tận tâm đến thế qua từng dòng chữ để nhẹ nhàng hết sức truyền hết cảm xúc cho độc giả. Cảm ơn rất nhiều vì có khó khăn cũng không ngừng lại, cảm ơn rất nhiều về những chia sẻ chân thành, cảm ơn vì đã truyền sức mạnh và sự vững tin. Lòng biết ơn này cũng như chị đã từng nói với những người bạn mình:

“Cảm ơn bạn, nhờ bạn mà cuộc sống mình đẹp hơn nhiều lắm, và mình học hỏi từ bạn nhiều điều lắm.Nhờ những người như bạn mà mình biết được rằng: Trong an nhiên là sức mạnh, trong tử tế là nổ lực, trong giản dị là tự tin. Nên mình trân trọng và biết ơn.”

6. DUC LUU VAN review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Với giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, nhẹ nhàng mà sâu lắng, “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?” là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người của tác giả Rosie Nguyễn.

Cuốn sách là những cảm xúc ngọt ngào thể hiện trong những câu chữ lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống, với ba phần chính là Sống, Yêu, Vui trong gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc.

Hạnh phúc là được bao quanh bởi bao nhiều người cùng tần số với mình. Là khi có người bạn trai ăn chay cùng khi mình muốn, có người bạn gái để nấu cà ri ở nhà khi mình thèm, có người bạn nhỏ tuổi chạy bộ khi cần, có người bạn lớn đi bơi cùng khi thích, và có những người luôn sẵn sàng ngồi nói chuyện kiểu điên khùng không đầu không cuối. Đó chính là một trong những điều Hạnh phúc của Rosie Nguyễn.

7. TRAN DIEN review sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Bạn đã bao giờ đoc qua tác phẩm “Tôi nói gì khi nói về chạy bộ” của tác giả Haruki Murakami? Nếu chưa bao giờ, thì mình khuyến khích các bạn nên đọc một lần để có thể trải nghiệm được sự lắng đọng tinh tế và giản dị mà “Tôi nói gì khi nói về chạy bộ” đem lại cho bạn. Và nếu rồi, thì chắc chắn rằng cuốn sách này – “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” sẽ cho bạn trải nghiệm điều tương.

Xuyên suốt quyển sách này đúng như tất cả ý nghĩa của phần tựa đề, là nói về hạnh phúc giọng kể là mình. Điền đặc biệt thích những loại sách phong cách viết như thế này, không khoa trương phóng đại, không dạy rằng mày làm đi tao nói đúng đó rồi phân tích một dàn dẫn chứng kiểu đa số cuốn sách self-help. Điều mình cảm nhận là: Tác giả là tác giả, và vừa lại như một người chị bạn, dù đọc sách, nằm đọc sách ở đâu mình luôn có cảm giác rằng đây chị ngồi đó, như trong một quán cà phê, chị nói luyên thuyên những câu chuyện đời và suy nghĩ của chị, mình ngồi lắng nghe, đôi lúc suy nghĩ chuyện trò, bật cười đồng ý. Đọc sách với Điền là trò chuyện với tác giả, có người hợp với mình, có người mình không hợp, và chị Rosie không chỉ hợp về thế giới quan của Điền mà còn là một người khiến Điền rất thoải mái mỗi khi cầm quyển sách này lên.

Ngày Điền mua cuốn này là ngày 29/4/2018, đã 2 tháng rồi Điền không còn đọc một quyển sách nào ra ngô hay ra khoai. Cuộc sống căng thẳng nhiều khủng khoảng xảy ra, quan hệ gia đình bạn bè cộng mọi việc không như ý muốn và Điền gần như cạn kiệt năng lượng và mệt mỏi không chỉ là tinh thần mà còn là thể chất. Một sự kiện bự, công việc lấy sức Điền quá nhiều, việc học trên lớp Điền không dám ngó lại nữa, Điền làm và học nhiều cái nhưng vì lười vì mệt công việc tự kiếm cớ cho xả hơi nghỉ một ngày rồi nghỉ luôn. Chỉ có một điều Điền muốn làm nhất bấy giờ là trốn tránh hay bỏ luôn thực tại, thức thực khuya ngủ thật trễ cầu mong ngày mai đừng tới vì mình sợ chẳng muốn đối diện, giá như ngủ thật lâu thật sâu mà ngày mai lúc nào cũng đến thật sớm. Cuộc sống mình một số người ngoài nghĩ là thật năng động hay “fancy”, người ở gần thì biết là ngược lại, Điền thì mỗi ngày trôi qua là một chịu đựng…

Người Điền thấy có lỗi nhất là bản thân khi tuồi 19 lại để mình tàn tạ về tâm hồn và tinh thần như vậy. Kết thúc ngày 29/4 là một ngày Điền đã làm đươc gì đó, tối tối về thường Điền tự thưởng cho bản thân được đi ăn…

Nhưng hôm nay có một thế lực kỳ lạ bên trong Điền đã khiến Điền suy một cách mơ hồ là hôm nay mình sẽ thưởng mình một cuốn sách, lần trước mình có nhớ chị Rosie vừa ra sách mới “Mình nói gì về hạnh phúc”. Vì lâu rồi tôi chưa đọc một cuốn nào ra hồn…

Hay vì đây là cuốn sách bồi bổ được một tâm hồn đang hóa vô cảm vì guồng xoáy tuổi 19,20…

Bây giờ tôi vẫn vậy, vẫn chẳng muốn mai mình sẽ phải mở mắt ra và cuốn vào mớ hỗn độn của bản thân…

Nhưng bên trong Điền đã khác… Lặng lại một chút, có động lực sống hơn một chút, tâm hồn như cảm thấy đỡ mệt nhoài hơn một chút. Đối đầu với một cuộc đời dù lộn xộn và lặp lại hàng ngày là không thể tránh khỏi với Điền… Một cái “tâm tĩnh lặng”… Là thứ cuốn sách này giúp Điền tĩnh lặng một cách trưởng thành hơn một chút…

Kiếm người bạn đời để trò chuyện mà sâu thường khó. Chị là một người em rất phục, cuốn sách này em đánh giá là có giá trị để đọc lại. Một cuộc hẹn khác khi nào ta muốn nói nữa nhỉ?

III. Trích dẫn sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Trích dẫn sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc - Rosie Nguyễn

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

“Chúng ta không nên sợ hãi sự cô đơn. Ngay cả khi đắm chìm trong tình yêu hoàn hảo nhất, cũng có đôi lúc người ta cảm thấy lẻ loi. Cô đơn là bản tính của con người.”

“Mình muốn khoảnh khắc này tiếp diễn mãi mãi. Khoảnh khắc của những điều đẹp đẽ tuyệt vời. Khoảnh khắc thấy mình gần với Phật tánh bên trong mình. Khoảnh khắc thấy mình là một phần của một cái gì đó lớn hơn, vĩ đại và đầy ý nghĩa.”

“Ừ thì người ta luôn cần sức mạnh để cho ai hay điều gì đó bước vào đời mình, và rồi cũng cần sự can đảm tương tự để buông tay. Mỗi sự kết thúc luôn là dấu hiệu tái sinh của một điều mới.”

“Chúng ta vẫn thường trầm trồ về những nhân vật xuất sắc, thành công, những người nổi tiếng, hào quang rực rỡ. Chúng ta vẫn thường like và share những lời nói “sốc hàng”, những nhận định mạnh miệng, những câu đao to búa lớn sắc sảo tự tin. Chúng ta vẫn thường chú ý đến những gì nổi bật, hào nhoáng, rực rỡ, khác thường. Nhưng chúng ta thường quên đi vẻ đẹp của những người bình thường giản dị.”

“Chẳng có cớ gì để em không hạnh phúc!”

“Có những người chỉ sống thôi đã là một can đảm.”

“Trời bão là còn có thể ngủ ấm bên ba má. Một trong những ngày trời bão nào đó, bốn người nhà mình cùng chui trong một chiếc giường, mình và thằng em mình ngủ ngon lành trong vòng tay ba má. Buổi sáng, mãi đến 9h mới thức dậy, ba má vẫn còn trên giường không phải tất bật đi làm như thường ngày. Bốn người vừa quấn chăn nhìn ra bầu trời mù mịt ngoài cửa sổ vừa thủ thỉ những câu chuyện nho nhỏ. Bởi đó là trong một lần hiếm hoi mình cảm nhận hạnh phúc của một gia đình quây quần, đủ ba đủ má trong suốt những tháng ngày dằng dặc ba đi làm xa” Cô bé hồn nhiên kết luận về niềm hạnh phúc của mình một cách vô tư và ngắn gọn thế đấy nhưng đủ đong đầy bao cảm xúc, bao điều thiêng liêng.”

“Hạnh phúc là khi thấy mình trong gương và mỉm cười, thấy thích con người của mình trong hiện tại, khi thấy mình còn đủ trẻ để thử những điều mới, đủ trẻ để bỏ đi làm lại từ đầu. Thấy mình được sống theo cách mà mình muốn…”

“Hạnh phúc là chỉ cần khi nghĩ về ai đó, thấy trong lòng lấp lánh những niềm vui, thấy có một lí do để mỉm cười, thế là đủ.”

“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những buồn vui sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

“Điều mình muốn nói là, thế giới đã có rất nhiều những người tài năng, những người thành công xuất chúng. Nhưng hơn bao giờ hết, trái đất này cần những người tử tế.”

“Thời gian của mình không có nhiều trên đời, người mà ta yêu mến không mãi bên ta. Vậy cớ gì ta không trân trọng phút giây hiện tại.”

Giới thiệu sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc - Rosie Nguyễn

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *