Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do – Phi Tuyết

Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do - Phi Tuyết

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Phi Tuyết
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Gu Books
Số Trang 262
Ngày Xuất Bản 08 – 2018
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do

Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do

Ai cũng ước mơ một thanh xuân rực rỡ

Nhưng ai cũng âm thầm tìm lí do cho một thanh xuân bị bỏ lỡ

Cuốn sách này không cho bạn lí do, nhưng cho bạn cách để có được cuộc sống như mơ!

Chúng ta hóa ra có thể sống khác đi theo rất nhiều cách, tách mình ra một chút để nhìn rõ xung quanh, cuộc đời hóa ra không quá phức tạp như ta nghĩ. Ngẫm một chút, nghĩ một chút, những điều nhỏ nhặt hóa ra có thể hé mở nhiều sự thật tuyệt vời, cho ta thấy thêm nhiều điều mới. “Vì cuộc đời là những dấu hiệu” và những điều kì diệu vẫn ở khắp quanh ta, chỉ cần một chút ngẫm nghĩ để mở nó ra.

Bạn có thể đổi thay thế giới – thật đấy, rồi bạn sẽ thấy những ý tưởng nhỏ có sức mạnh to đến thế nào. Dù ta chấp nhận hay vật lộn với cái chán thì nó vẫn ở đó, đi rồi lại đến. Cách tốt hơn là hãy nhận thức nó cho rõ để tìm được cách sống bình an. Sứ mệnh có phải điều gì quá xa xỉ giữa những lo toan bộn bề, những nhu cầu rất đỗi trần tục ta vẫn thấy mình cần đảm bảo? Không đề. Sứ mệnh là điều căn bản, cốt lõi mà bạn hãy chọn cho mình để sống được bình thường, lành mạnh. Hãy tìm cách sống tốt hơn từ những điều tưởng như nhỏ nhặt nhất, hãy biến đời bạn thành một mảnh đất lành

Những suy nghĩ của cô gái này chẳng phải điều gì rất mới, nhưng nó lại có một sức mạnh tuyệt vời mang lại cho cô ấy một cuộc sống như mơ. Sức mạnh ấy đến từ đâu? Cuốn sách này sẽ cho bạn câu trả lời!

Cuốn sách tập hợp những bài viết của tác giả Phi Tuyết, những câu chuyện nhỏ thường ngày mở ra những điều không ngày thường chút nào.

Thông tin về tác giả Phi Tuyết

Nữ tác giả trẻ Phi Tuyết sinh năm 1990 đến từ Bảo Lộc, Lâm Đồng. Là 1 cô gái – tác giả đặc biệt và khác biệt so với số đông mọi người. Cô thích cuộc sống tối giản, chịu ảnh hưởng bởi Osho và viết sách như là niềm vui sống.

Cô từng được biết đến với cuốn sách best-seller Sống như ngày mai sẽ chết năm 2017. Cô từng gây chấn động “cư dân mạng” với bài viết Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu.

Phi Tuyết là một cô nàng cung Song Tử, thích nhìn theo hướng khác, nghĩ theo cách khác, đi theo đường khác, làm những việc khác và nhất là sống thật nhiều cuộc đời khác nhau.

Phi Tuyết lựa chọn việc viết như một sở thích cũng vừa như một công việc, quản lý Blog Triết học cho tâm hồn, hoàn thành 5 cuốn sách chỉ trong vòng 2 năm:

Từ năm 26 tuổi, Phi Tuyết đã quyết định “nghỉ hưu” để tập trung vào công việc viết lách. Thông qua cuốn sách mới, nữ tác giả muốn gửi đến những bạn trẻ còn đang chưa hiểu rõ và làm chủ cuộc sống một thông điệp như đúng những gì Phi Tuyết đang sống: Khi ta muốn ta sẽ tìm cách khi không muốn ta tìm lý do.

II. Review sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do

Review sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do - Phi Tuyết

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do của tác giả Phi Tuyết. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. AN AN review sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do

Mình đọc những quyển sách dạy về phong cách sống rất nhiều nhưng với quyển này mình phải ngồi clear ra 2 cột đồng tình và không đồng tình.

Cách viết của tác giả kiểu: luôn cho mình là đúng đơn giản vì tôi thích thế.

Ví dụ như chap về lối sống tối giản: tác giả bảo bản thân k dưỡng ẩm cho da, không dùng kem chống nắng mà thấy để tự nhiên tốt nhất. Nhưng là 1 người theo thiên hướng khoa học như mình mình khuyên các bạn không nên làm theo nếu các bạn không muốn lão hóa sớm cũng như ung thư da nhé! Thêm cả vấn đề không ăn sáng vì thấy bản thân ổn trong khi thức dậy từ 6 giờ sáng. Như thế không tốt cho sk đâu ạ.

Rồi mấy chap nữa cũng có quan điểm mình không đồng tình cho lắm.

Tuy nhiên vẫn có nhiều điều đáng học hỏi: ví dụ quan điểm của tác giả về việc không chạy theo các trào lưu, hay việc tích trữ của cải, tôn trọng chính mình … đọc cũng không kém phần cuốn hút.

Đấy. Như mình nói ở trên. Quyển này giống tác giả tự viết cho mình với thái độ tự hào vì những gì mình đang làm được nên hơi ngông và bias vào 1 quan điểm mà tác giả cho là đúng. Theo mình thấy là không khách quan.

Mình vẫn vote 4* vì sách mang đến không ít điều thú vị.

2. ÁI QUỲNH review sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do

So với cuốn Sống như ngày mai sẽ chết thì cuốn này viết có vẻ “đuối” và ý tưởng cũng không có gì mới lắm, như một phiên bản tổng hợp “sống tốt với những thói quen tốt” từ các cuốn bestseller khác dưới góc nhìn cá nhân.

Rating 4 sao vì đồng cách sống: ưa sự đơn giản, sống lành mạnh, không ngừng nuôi dưỡng thói quen tốt, yêu mình yêu đời và quan trọng nhất là hãy chọn cho mình một sứ mệnh và theo đuổi nó.

3. JENN VO review sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do

Đọc xong cảm giác như được tẩy não, Tác giả Phi Tuyết đôi lúc có thái độ hơi ngông, cá tính và có cái nhìn lạc quan về cuộc sống, biết yêu thương bản thân và hài lòng với những gì mình có.

III. Trích dẫn sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do

Trích dẫn sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do - Phi Tuyết

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong sách Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do:

Kỳ lạ ở chỗ, sau khi hiểu được chính mình, đột nhiên bạn hiểu cả thế giới.

Thay vì hướng ra ngoài, làm mọi cách để người khác tin bạn thì hãy làm ngược lại, quay về bên trong, gầy dựng niềm tin cho chính mình, về chính mình.

Có một bí mật lớn cho những người tìm sự tự do đích thực đó là nếu họ có thể buông nhu cầu được mọi người tôn trọng thì họ sẽ trở nên tự do rất rất nhiều.

Bằng việc xem cuộc đời là một cuộc đua tranh, mọi người đã giới hạn cuộc sống của mình vô cùng.

Những gì không quan trọng, hãy làm nhanh lên, những gì quan trọng và ý nghĩa với ta, hãy chậm lại một chút.

Bất cứ thứ gì bạn đang có, đều là ước mơ đối với ai đó. Hãy nhìn ra điều này để trân trọng cuộc sống hơn.

Có những cái gọi là “đạo đức” nhưng thực ra là gì: là một khuôn những quy tắc ứng xử mà xã hội đồng tình và áp đặt lên tất cả mọi người.

Không có đáp án nào là tuyệt đối đúng cho cuộc đời, chỉ có những đáp án khiến bạn hài lòng hơn hay ít hài lòng hơn. Vì thế chỉ mình bạn biết đáp án nào là thích hợp với mình.

Cố lột mặt nạ của người khác chẳng làm ta là thật. Sống thật chính là phải tháo gỡ những lớp mặt nạ trên chính khuôn mặt của mình.

Bởi vì, nếu nói thay đổi cách ăn mặc là đủ để đổi đời thì khác nào cho rằng chỉ cần lớp bọt kem trên tách cappu thật đẹp là đủ để cafe thật ngon?

Một đời sống lãnh đạm, lạnh lùng, không chút nhiệt thành, không lửa đam mê là một đời sống bị lãng phí. Cuộc đời đó dở và lãng phí hệt như ½ tách cafe bị nguội.

Cho nên, đừng vì địa vị xã hội mà buồn phiền hay tủi thân. Cuộc đời mỗi người mỗi số phận. Thay vì so sánh với người khác, chúng ta nên hạnh phúc với những gì đang có và cố gắng biến đời mình thành ly cafe thơm ngon nhất, trở thành người có phẩm giá nhất.

Tôi nói “Có thể đất nước này không khác đi, nhưng nếu nhiều người có thể làm cho cuộc sống của họ tốt hơn, khác đi, vậy cũng đủ. Khi đủ người cùng làm cho cuộc sống của họ tốt hơn, đất nước này sẽ tốt hơn.”

Trước mọi việc tồi tệ xảy ra trên đời, nếu cứ để nó xảy ra lặp đi lặp lại mà không hề tìm cách ngăn chặn, thì chính bạn mới tệ đó!

Mọi đứa con đều sẽ trở thành bản sao của cha mẹ chúng, ít hay nhiều, ý thức hay vô thức.

Tôi đã tìm ra VÙNG ĐẤT LÀNH cho chính mình. Bạn tin được không? Vùng đất ấy nằm trong chính trí tuệ và tâm hồn bạn.

Cái chán là một dấu hiệu, dấu hiệu cho biết rằng bạn cần thay đổi bản thân.

Đừng trốn tránh nhưng hãy đi sâu vào trong mọi vấn đề đi, sâu tới tận cùng. Bạn sẽ nhận ra chẳng có vấn đề nào tồn tại cả.

Khi nâng việc yêu thích lên thành đam mê, mục tiêu, tầm nhìn của chúng ta hoàn toàn thay đổi. Đó chính là bước đầu của việc kiến tạo cuộc đời, làm chủ cuộc đời.

Ai cũng ước mơ một thanh xuân rực rỡ - Khi Ta Muốn Ta Sẽ Tìm Cách Khi Không Muốn Ta Tìm Lí Do - Phi Tuyết

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.