Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo và Stuart Tan

Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh - Adam Khoo và Stuart Tan

Thể Loại Quản trị – Lãnh đạo
Tác Giả Adam Khoo và Stuart Tan
NXB NXB Phụ Nữ
CTy Phát Hành TGM Books
Số Trang 433
Ngày Xuất Bản 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

 • Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống?
 • Bạn muốn loại bỏ những thói quen tiêu cực để tìm đến với những điều tích cực hơn?
 • Bạn mong muốn trở thành người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?
 • Bạn muốn tự tay viết lên một kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đời mình, và nhiều hơn thế nữa…?

Đó là những điều mà bạn sẽ làm được nếu đọc và áp dụng theo quyển sách này, bởi vì bạn sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn. Sở dĩ nhiều người không thành công trong cuộc sống vì họ không biết cách đánh thức và điều khiển sức mạnh tiềm ẩn ấy trong bản thân họ.

Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh sẽ cung cấp những kiến thức cụ thể và tỉ mỉ giúp bạn từng bước mở khoá niềm tin, làm chủ cảm xúc và giải phóng tư duy của mình để đạt được những kết quả tối ưu nhất trong công việc cũng như trong cuộc sống cá nhân.

Trong quyển sách này, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa.

Từ một học sinh kém vươn lên thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26, tác giả Adam Khoo sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Đó cũng là những phương pháp đã giúp hàng chục ngàn học sinh sinh viên, chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời và sự phát triển cá nhân tột bậc.

Đọc quyển sách “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh”, bạn sẽ nắm được nghệ thuật:

 • Áp dụng Công thức thành công tuyệt đỉnh đã được chứng minh hiệu quả để đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn trong cuộc sống.
 • Xác định và loại bỏ những niềm tin hạn chế đang kìm hãm bạn.
 • Kích hoạt tiềm năng trí tuệ và khơi gợi niềm đam mê trong bạn.
 • Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống như bạn hằng mong muốn.
 • Giành lại quyền kiểm soát mọi việc đang diễn ra trong đời bạn.
 • Loại bỏ những thói quen tiêu cực và hình thành những thói quen tích cực.
 • Chủ động điều khiển cảm xúc để đạt hiệu quả làm việc tối đa.
 • Có được trạng thái tự tin tuyệt đối và tràn đầy quyết tâm ngay tức thì.
 • Chuyển bại thành thắng.

Nội dung:

Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh được chia ra thành 11 chương và được viết bằng ngôn từ đơn giản, gần gũi. Ở 3 chương đầu tiên, tác giả sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về thành công và những “công thức” chung nhất để thành công trong tất cả mọi lĩnh vực khác nhau. Tiếp theo đó sẽ là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn mở khoá niềm tin và điều khiển não bộ và cảm xúc của bạn, giúp bạn dần “từ bỏ” những thói quen xấu để tái tạo những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn trong chính con người bạn và cuộc sống xung quanh bạn. 3 chương cuối cùng sẽ giúp bạn thật sự “nhìn” ra ý nghĩa tích cực của mỗi sự việc và tìm thấy các giá trị sống thật sự, để rồi từ đó bạn có thể tự tay “Thiết kế vận mệnh” của chính mình.

Thông tin tác giả:

Giới thiệu tác giả Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo

Adam Khoo là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

Adam cũng là tác giả của sáu quyển sách bán chạy nhất bao gồm, “I Am Gifted, So Are You!”, (phiên bản tiếng Việt – “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”), “How to Multiply Your Childs Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”, “Secrets of Self-Made Millionaires” (phiên bản tiếng Việt – “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”), “Secrets of Mil- lionaire Investors” và “Master Your Mind, Design Your Destiny” (phiên bản tiếng Việt – Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh) – quyển sách bán chạy thứ hai tại Singapore năm 2004 và được giới thiệu trên tờ Straits Times Life! Nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 36 tuần, “Secrets of Self-Made Millionaires” và “Secrets of Millionaire Inves-tors” lần lượt được xếp hạng nhất trong danh mục sách bán chạy nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007.

Adam Khoo tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS). Thời sinh viên, anh đứng trong 1% những học sinh dẫn đầu trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng (Talent Development Program), một chương trình đào tạo những sinh viên xuất sắc của trường.

Trong 15 năm qua, anh đã đào tạo hơn 355.000 học sinh, giáo viên, chuyên gia, nhân viên và chủ doanh nghiệp về việc phát triển tiểm năng cá nhân và đạt thành quả xuất sắc trong các lĩnh vực.

Tin tức vẻ thành công của anh thường xuyên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong nước như The Straits Times, The Busi- ness Times, The New Paper, Lianhe Zaobao, Channel News Asia, Chan- nel U, Channel 8, Newsradio 938, The Hindu, The Malaysian Sun, The Star v.v.Tạp chí The Executive Magazine vừa xếp hạng Adam Khoo là một trong 25 người giàu nhất Singapore ở độ tuổi U40.

Giới thiệu tác giả Stuart Tan

Stuart Tan tốt nghiệp cao học ngành Quản trị kinh doanh (Đại Học Western Michigan), cử nhân Quản trị kinh doanh (bằng danh dự) và S.D.C.G. Anh hiện là Giám đốc công ty Adam Khoo Learning Technologies Group. Trở thành nhà đào tạo từ năm 1994 và với nền tảng kiến thức về Quản lý, Tâm lý học, Ngôn ngữ học và Tư vấn, anh tập trung vào lĩnh vực phát triển bản thân, tăng cường hiệu quả làm việc, kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp. Anh là nhà đào tạo trẻ nhất Châu Á được nhà sáng lập Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (Neuro-Linguistic Programming – NLP), Tiến sĩ Richard Bandler cấp bằng chứng nhận NLP vào năm 1997.

Là nhà hùng biện lừng danh tại Singapore, Stuart Tan đã tham dự và đạt nhiều giải thưởng quốc gia (và khu vực) trong các cuộc thi diễn thuyết. Anh đạt giải nhì trong cuộc thi Hùng biện quốc tế khu vực Đông Nam Á trong mục thi Diễn văn tự chọn năm 2001 và đạt giải vô địch trong mục thi Diễn văn ứng xử năm 2002. Đồng thời, anh cũng là thành viên của Association for Supervision and Curriculum Development (ASCD), USA – The American Academy of Experts in Traumatic Stress (AAETS) và được chứng nhận trong lĩnh vực Acute Traumatic Stress Management (Chế Ngự Sự Căng Thẳng Tột Độ).

II. Review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

Review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh - Adam Khoo và Stuart Tan

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh của tác giả Adam Khoo và Stuart Tan. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HƯƠNG VƯƠNG review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

“Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh” có thể nói là quyển sách đầu tiên đánh dấu mối duyên giữa tôi với “sự nghiệp đọc sách”. Nếu vẫn là tôi của một năm trước, là tôi của một đứa trẻ với suy nghĩ nông cạn rằng việc mua và đọc sách là sự phung phí, tốn kém thì chắc có lẽ giờ tôi vẫn không thoát khỏi cái hóa thân của một con ếch ngốc nghếch ngồi ngắm nhìn bầu trời vĩ đại dưới cái giếng nhỏ bé, tù túng.

“Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh”, cái tên rất hay, rất độc đáo, có thể nói đơn giản nhất về nội dung là cuốn sách kể về câu chuyện có thật của một anh chàng ( tác giả ) luôn bị cho là ngu dốt từ lúc nhỏ nhưng anh đã cố gắng, phấn đấu để có thể trở thành một doanh nhân thành công, một người đào tạo, diễn giả xuất sắc của ngày hôm nay.

Đọc quyển sách này, bạn sẽ học được cách tác giả đã làm như thế nào để có thể vẽ nên câu chuyện kì diệu và bạn cũng hoàn toàn có khả năng làm được điều đó. Theo tôi, nếu xét về phương diện khoa học thì “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh” là một quyển sách cung cấp những kiến thức cơ bản về NLP (neuro linguistic programming), tác giả chỉ ra cách làm như thế nào để có thể tự thôi miên mình để luôn tin tưởng bản thân tài giỏi có thể làm bất cứ việc gì mình muốn ( tự kỉ ám thị ), cách neo tư duy cảm xúc như thế nào để luôn có một cảm xúc tính cực, lạc quan ( hiệu ứng mỏ neo ),và vì sao chúng ta phải luôn nâng cao ngưỡng chấp nhận của bản thân … và rất nhiều phương pháp bổ ích khác giúp ta sống dễ dàng và tiến tới thành công hơn.

Đặc biệt ở đây là tác giả sử dụng những minh chứng, ví dụ rất thực tế ( có thể search google để kiếm chứng ), những bài tập nhỏ đơn giản nhưng lại có thể thấy hiệu quả ngay ( ở cuối mỗi phần đều có bài tập đơn giản yêu cầu người đọc thực hiện ).

Tóm lại, cái hay của quyển sách còn rất nhiều ( đó là lý do vì sao một đứa ghét sách lại trở nên yêu sách đều nhờ nó ), đọc hết cuốn sách chắc chắn bạn sẽ khám phá được nhiều điều mới lạ không chỉ ở thế giới xung quanh mà ngay cả ở chính bản thân mình. Chúc mọi người đọc sách vui vẻ !

2. HUYỀN NGUYỄN review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

Theo mình, đây là cuốn sách đổi đời hay nhất mà mình từng đọc, cuốn sách 500 trang mà 1 đứa lười đọc như mình đã đọc xong trong 3 ngày. Bạn nào giống mình, đang sống những ngày chán nản của những năm đầu đại học, sống không có động lực gì thì đặt mua ngay đi, đáng đồng tiền bác gạo lắm. Mình từng mua đọc những cuốn như Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu hay Tony buổi sáng,… những cuốn này cũng khuyến khích những người trẻ nên sống có nhiệt huyết nhưng không chỉ rõ phương cách. Còn trong cuốn Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh ghi rõ những phương thức để giúp đạt được mục tiêu.

3. NGÔ MINH DƯƠNG review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

”Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh” – Adam Khoo & Stuart Tan

Đây là một cuốn sách có thể giúp cuộc sống của chúng ta thay đổi sang một trang tích cực, mãi mãi.

”Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh” sẽ giúp độc giả đạt được bất cứ thứ gì mà chúng ta mong muốn, thông qua phương pháp NLP – lập trình ngôn ngữ tư duy (một phương pháp không mới trên thế giới nhưng khá mới ở nước ta). NLP là một phương pháp khoa học về phát triển bản thân với ”ngôn ngữ” và “tư duy” đóng vai trò hết sức quan trọng. Cuốn sách giúp chúng ta bước đâu làm quen cũng như hiểu về lập trình ngôn ngữ tư duy, các ứng dụng của NLP và các nhân tố cơ bản của NLP. Và quan trọng hơn hết vẫn là cách lam thế nào để áp dụng NLP vào cuộc sống của chúng ta.

Là một cuốn sách phát triển bản thân nhưng ”Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh” không hề khô khan mà thay vào đó từng trang sách đều rất cuốn hút người đọc qua từng trang, bởi những bài học được đúc kết, những tư duy được gợi mở, những điều khiến chúng ta phải vỡ òa vì chợt nhận ra. Những dẫn chứng trong sách không chỉ của những người thành công trên thế giới mà còn của chính tác giả, là một người cũng rất thành công với xuất thân là một người bình thường đến mức tầm thường. Cuốn sách đã truyền cảm hứng được cho người đọc, giúp chúng ta có suy nghĩ đúng đắn hơn, từ đó có những hành động cho bản thân mình, chinh phục ước mơ và hoài bão.

Cuốn sách này nên đọc đi đọc lại nhiều lần để thấm nhuần những bài học hết sức tuyệt vời. Một điểm cộng nữa của cuốn sách này chính là dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy đã dịch rất sát nghĩa cuốn sách và rất hay.

4. PHƯƠNG THẢO review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

“Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh” của tác giả Adam Khoo là một trong những cuốn sách về phát triển bản thân mà mình thích nhất. Cuốn sách giày gần 500 trang, chất lượng giấy in khá đẹp vì của TMG Book, cách trình bày trực quan, dễ hiểu. Về nội dung, cuốn sách

Cuốn sách này cũng chính là cuốn sách đầu tiên giúp mình biết đến NLP – ngôn ngữ lập trình tư duy. NLP đã trở nên khá phổ biến ở các nước phát triển, nhưng lại vô cùng mới mẻ với nước ta, đặc biệt là một người tỉnh lẻ như mình. Nếu biết vận dụng đúng đắn kỹ thuật này vào trong công việc và cuộc sống, cuộc đời chúng ta sẽ thay đổi một cách tích cực.

Ai cũng biết “muốn có những thứ chúng ta chưa từng có, hãy làm những việc bạn chưa từng làm” và việc đầu tiên ta cần làm chính là thay đổi tư duy cũ luôn đi theo chúng ta, chính nó đã giới hạn khả năng phát triển của chúng ta. Cuốn sách hướng dẫn ta thực hành lập trình lại tư duy một cách tường tận, từng bước một, cùng với các ví dụ, dẫn chứng cụ thể làm cho mình càng có thêm động lực để học tập và lao động.

Điểm mình thích nhất trong cuốn sách “Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh” này là cuối mỗi chương, tác giả còn giúp tổng kết những học hay nội dung chính của chương cùng với những bài tập để ta có thể thực hành. Thật sự mà nói, cuốn sách này đã giúp mình thay đổi tư duy của mình rất nhiều. Tư duy chi phối hành động, cảm xúc của chúng ta. Khi tư duy ta tích cực, cảm xúc tích cực, hành động của ta cũng sẽ tích cực và ngược lại.

Tóm lại đây là một cuốn sách bạn không thể không đọc nếu muốn thay đổi bản thân ngày càng tốt hơn, hoàn thiện hơn.

5. HUONG LIEN review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

“Làm chủ tư duy Thay đổi vận mệnh” của Adam Khoo viết về NLP (Lập trình Ngôn Ngữ Tư Duy – Neuro Linguistic Programming), hay đúng hơn là hướng dẫn thực hành áp dụng NLP, step by step.

Một cách tường tận, từ các ví dụ cụ thể, gần gũi mà mang ý niệm sâu sắc, các tác giả và dịch giả không chỉ dành tặng độc giả những bài học giá trị, tiếp tục khéo léo xâu chuỗi, dẫn dắt tư duy ta đi từ ngõ hẻm lối mòn này (mà lại có đại đa số người khác đang chen nhau hay xếp hàng để đi theo – đáng tiếc hơn là nếu lớp thế hệ nối tiếp chúng ta cũng có thể sẽ đi theo) đến sâu hơn các lớp nang tiềm thức, tìm ra gốc rễ mối liên kết thần kinh-thói quen hành động để hoặc khơi dậy, cổ vũ hoặc loại bỏ hay cấy vào đó “chất kích thích” theo một mô thức thành công mới & khởi động cho một tiến trình thúc đẩy bản thân tiến lên.

Có thể, việc tìm ra chỗ thực sự mình đang đứng trong chuỗi giá trị mỗi ngày một gia tăng và biến đổi của cuộc đời là không khó, thậm chí khá dễ dàng. Nó có thể là chưa xứng đáng, chưa đủ hay tương đối ổn, cũng khá hài lòng. Nhưng dù đứng ở đâu, thì ý niệm về sự tiến bộ sẽ luôn “ám ảnh”, rằng hoặc đã đến lúc phải thay đổi hoặc bạn còn có thể làm hơn thế nữa trong khi đã có sẵn những tiềm lực để khai phá (và người khác cũng có, tương tự). Tội gì không thử? Nhỡ may mà thành công thì sao? Nhỡ may mình không làm, thằng khác biết đến, làm và cũng thành công thì sao? Bởi sự sống là hữu hạn, mấy mươi năm liệu đã sống hết mình, hết sức? Thế nên, cứ đọc đi.

Đặc biệt, cuối mỗi chương, tác giả còn giúp tổng kết những học hay nội dung chính của chương. Cũng có những “bài tập” ngắn để bạn có thể tự khám phá, “mổ xẻ” bộ não của mình và thực hành. Thật thú vị khi nhận ra và được tự thân cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về mình, cuộc sống của mình. Chẳng nên tự ngăn cản bản thân làm những điều mà cuộc đời này cho phép mình làm cả.

Sau đây là một số câu ấn tượng mà mình “bắt” được và neo nó lại:

“Thay đổi luôn đi đôi với cơ hội”,

“Viện lý do và đổ lỗi cho người khác tước đi sức mạnh của bạn”,

“Chừng nào bạn còn đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc ai đó đã gây ra những khó khăn cho mình, thì bạn cũng đang dần tự hủy hoại quyền lực tuyệt đối của bản thân để làm chủ cuộc đời mình và thay đổi nó”,

“Bạn luôn có sự lựa chọn”, “Vì vậy, nếu bạn quyết định chọn cách nghĩ tích cực và những niềm tin có sức mạnh, thế giới quanh bạn sẽ “tự nhiên dần dần thay đổi theo hướng bạn mong muốn””,

“Niềm tin giới hạn có thể làm thui chột những con người tài năng nhất”,

“Điều quan trọng với chúng ta không phải là niềm tin ấy đúng hay không mà là việc nó tạo động lực hay cản trở chúng ta hành động”,

“Đằng sau những thử thách là cơ hội đang ẩn mình”,

Và tặng bạn một ý nữa: *hãy ăn mừng khó khăn* (rằng, những người thành công nhất, họ ăn mừng mọi thành công, dù lớn hay nhỏ; và đặc biệt hơn, họ còn ăn mừng khó khăn, bởi đó là lúc họ biết họ có thể trở thành người lớn hơn – chỉ có người lớn mới có thể làm việc lớn!)

Ý này được rót vào đầu mình khi mình có dịp gặp cô Vũ Ngọc Hoa tại buổi giới thiệu về NLP, ngay sau khi mình bắt đầu đọc quyển sách này.

Chúc mừng bạn vì sẽ chọn đọc quyển sách “Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh” này.^^

6. ĐẶNG THANH review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

“Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh” là cuốn sách thứ 2 của tác giả Adam Khoo mà tôi đọc. Lối văn của tác giả rất hùng hồn, như một lời kêu gọi mọi người hay nhanh chóng thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để tìm thấy ý nghĩa của việc mình sống trên đời. Từng chương 1, chương sau giải thích những vấn đề khó hiểu của chương trước, cách tác giả dẫn dắt rất dễ hiểu. Sau khi đọc xong rất nhiều cuốn sách phát triển bản thân thì tôi nhận thấy để thay đổi cuộc sống của mình chẳng có cách nào khác là thay đổi từ bên trong con người mình. Nên dù có đọc bao nhiêu mà không hành động thì cũng không có tác dụng gì. Chính vì vậy mà tôi quyết tâm thay đổi con người mình để trở nên hoàn thiện hơn, để luôn tràn đầy năng lượng mỗi khi ngủ dậy. :))

7. NGUYỄN PHƯƠNG ANH review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

Cuốn sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh như là một nguồn năng lượng sống, một phương pháp, kim chỉ nam cho cuộc đời mỗi người vậy. Mỗi khi mất phương hướng sống, hay không biết mình nên làm gì, mình phải làm sao thì hãy đọc tham khảo cuốn sách này. Mình thấy nó thật sự rất hữu ích cho mình và tất cả mọi người. Mình đã từng đọc nhiều sách của tác giả Adam Khoo, và tác giả là một người cực thành công ở mỗi phương diện mà anh ấy làm. Từ giáo dục, kinh doanh thương mại đến viết sách. Hầu như sách nào anh viết ra cũng đều thiết thực hữu ích, dễ dàng thực hiện, chứ không chỉ là những lời hay ý đẹp đơn thuần.

8. LƯU HOÀNG BẮC review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

Tôi mua cuốn “Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh” này thực sự là vì đã sở hữu cuốn sách “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” trước đó của Adam Khoo và cuốn sách này thực sự rất rất xuất sắc khiến tôi muốn sở hữu tất cả cuốn sách mà Adam Khoo viết ra, và nó thực sự không khiến tôi thất vọng. Cách mà Adam Khoo viết sách hoàn toàn rất khác với những diễn giả, tác giả khác, cách mà Adam Khoo đưa chuyện của mình vào cuốn sách rất nhẹ nhàng và thực tế, có cảm giác như đó là câu chuyện của bạn và bạn chỉ cần làm theo con đường mà Adam Khoo chỉ dẫn hay một con đường nào khác bạn nghĩ tốt hơn, rồi mọi chuyện thể nào cũng được cải thiện. Tôi rất thích phần lập trình ngôn ngữ tư duy, thực sự nó rất bổ ích và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống, nó cũng chính là một chìa khóa nhỏ mở một cánh cửa đầu tiên cho cuộc sống tươi sáng của bạn.

9. THIÊN TRANG review sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

Adam Khoo là tác giả yêu thích của mình, mình đã được đọc rất nhiều cuốn sách của Adam, những cuốn sách của Adam rất hay và bổ ích. Đặc biệt, “Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vân Mệnh” là cuốn sách mà mình thích nhất. Cuốn sách là liệu pháp tinh thần hiệu quả nhất để chúng ta đạt được thành công, khi đọc xong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ học được cách làm chủ cảm xúc của bản thân, cách vượt qua sự “lười biếng”, cách tạo ra cảm xúc tích cực để làm tốt mọi công việc. Cuốn sách này đã khiến mình dám ước mơ và dạy tôi cách đạt được ước mơ của mình. Mình thật sự rất thích cuốn sách này.

III. Trích dẫn sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

Trích dẫn sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh - Adam Khoo và Stuart Tan

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

“Não bộ và cơ thể của bạn chính là hai vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn được tạo hoá ban cho ngay từ lúc chào đời. Nếu được sử dụng và vận hành một cách hợp lý, những khả năng nội tại của bạn sẽ cho phép bạn có được điều kiện cần thiết để đạt được bất kỳ thành công nào mà bạn mong muốn.” – (Trích Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo và Stuart Tan)

Trích đoạn sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh

CHƯƠNG 1: NHỮNG MÔ THỨC THÀNH CÔNG

Trước hết, tôi xin cảm ơn và chúc mừng bạn đã chọn “Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh”. Việc bạn quyết định đầu tư vào quyển sách này chứng tỏ rằng: cho dù lúc này bạn đang ở đâu hay trong hoàn cảnh nào, bạn cũng là người luôn muốn vươn tới những đỉnh cao mới.

Khi cầm quyển sách này trên tay, bạn đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên trên con đường đi đến thành công rực rỡ: Hành động để bắt đầu biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Vậy những mơ ước hiện giờ của bạn là gì? Tạo ra những thay đổi tuyệt vời trong cuộc sống? Tăng thu nhập cá nhân đến mức cao không tưởng? Có được khả năng giao tiếp hoàn hảo? Hoàn thiện bản thân mình? Trở thành người giỏi nhất trong học tập hay công việc? Cải thiện mối quan hệ giữa bạn với người thân hay với tất cả mọi người xung quanh bạn?

Cho dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa, bạn nên biết một sự thật rằng:

BẠN ĐÃ CÓ TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU KIÊN CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

Rất nhiều người tự đặt ra giới hạn cho những điều mà họ muốn đạt được trong cuộc sống, đơn giản bởi vì họ cho rằng: họ thiếu các điều kiện cần thiết để đạt được thành công rực rỡ. Họ cho rằng: họ không đủ nhẫn nại, thông minh, may mắn, sáng tạo, sức lực, tài năng,… để có thể sống, hành động và biến mơ ước của họ thành hiện thực.

“Nếu tôi nhanh nhạy hơn, tôi đã tận dụng được cơ hội ngàn vàng đó”; “Phải chi tôi có nhiều tiền, tôi sẽ nghĩ tới việc mở công ty riêng”; “Giá mà tôi trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn, tôi sẽ có thể đương đầu với những thử thách đó”; “Nếu tôi có người bạn đời lý tưởng hơn, tôi sẽ hạnh phúc và mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều”;…

Bạn đã từng nghe những câu “lý luận” như vậy rồi phải không? Vâng, rất nhiều người tin rằng họ phải đợi cho đến khi thời cơ chín muồi hay yếu tố thuận lợi xuất hiện, thì họ mới tận dụng nó để đạt được những gì họ muốn. Rất tiếc, trong thực tế, thành công chỉ thật sự đến với những người luôn chủ động tìm kiếm và chuẩn bị cho nó.

May mắn thay, bạn đã có sẵn trong mình tất cả những điều kiện cần thiết để có thể biến bất kỳ giấc mơ nào thành hiện thực, cũng như đạt được bất kỳ thành công nào mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Đúng thế! Những điều kiện mà tôi nói đến chính là những thứ bẩm sinh bạn đã có sẵn: những khả năng tiềm ẩn bên trong bạn.

Não bộ và cơ thể của bạn chính là hai vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn được tạo hóa ban cho ngay từ lúc chào đời. Nếu được sử dụng và vận hành một cách hợp lý, những khả năng nội tại của bạn sẽ cho phép bạn có được điều kiện cần thiết để đạt được bất kỳ thành công nào mà bạn mong muốn.

Hãy lấy một ví dụ đơn giản về kinh doanh. Hầu hết chúng ta đều đưa ra lý do thiếu TIỀN như lời biện hộ dễ chấp nhận nhất cho việc bỏ qua những cơ hội ngàn vàng, cũng như việc chần chừ không hành động. Nhưng bạn có biết rằng, một số công ty hàng đầu thế giới bắt đầu bằng rất ít tiền hoặc gần như tay trắng không? Đó là người sáng lập công ty Honda – Soichiro Honda, ông chủ tập đoàn Sony – Akio Morita hay Steve Jobs – người lập ra hãng Apple. Họ đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng họ biết cách tận dụng tiềm năng của bản thân để đạt được thành công, rồi tiền bạc tự động kéo đến với họ một cách tự nhiên và từ đó họ bắt đầu tạo dựng những gia tài kếch xù.

THỜI GIAN cũng là một lý do thông dụng mà mọi người dùng để biện hộ rằng họ luôn thiếu. Nhưng tất cả chúng ta đều có đúng 24 giờ mỗi ngày để ăn, ngủ, thư giãn, nạp lại năng lượng và làm việc. Khác biệt là ở chỗ, có những người sử dụng thời gian một cách rất khôn ngoan và số khác thì ngược lại. Do đó, khả năng lên kế hoạch, quản lý và sử dụng quỹ thời gian đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định thành công hay thất bại của bạn. Một lần nữa, vấn đề quay lại cách bạn sử dụng tiềm năng nội tại như thế nào.

Yếu tố tiếp theo là CON NGƯỜI, đây là yếu tố được nhiều người xem là đang… cản trở con đường đi đến thành công của họ?

Giống như trên, rất nhiều người trong chúng ta cho rằng họ không có được người bạn đời lý tưởng, những khách hàng thân thiết, những đồng nghiệp đáng tin cậy, gia đình hạnh phúc hoặc người chủ tốt để có thể giúp họ đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Một lần nữa, nếu bạn biết cách sử dụng tiềm năng của mình để xây dựng các mối quan hệ tốt, cũng như tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và hành động của những người xung quanh, bạn sẽ thu hút được nhiều người luôn sẵn sàng giúp bạn vươn tới thành công.

Nói tóm lại, chính cách bạn sử dụng những tiềm năng sẵn có của mình sẽ quyết định và tạo ra những khác biệt to lớn trong cuộc sống của bạn. Vấn đề nằm ở chính bạn!

TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU CÓ “PHẦN CỨNG” GIỐNG NHAU

Chắc bạn đang tự hỏi, có thật là chúng ta đều có cùng tiềm năng nội tại giống nhau? Chẳng lẽ ai cũng có cùng năng lực trí tuệ để có thể trở nên tự tin hơn, thông minh hơn, sáng tạo hơn và thành công hơn? Câu trả lời là “Đúng vậy!”.

Mới nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng nếu bạn hiểu rõ hơn về não bộ con người và bộ môn thần kinh học, bạn sẽ biết rằng tất cả chúng ta đều có cùng hệ thống thần kinh (với tất cả tiềm năng) như nhau. Hay nói cách khác, về cơ bản chúng ta có cùng “phần cứng”. Nếu có ai đó dường như vượt trội hơn bạn về trí thông minh hoặc khả năng giao tiếp, không có nghĩa là người đó có bộ “vi xử lý” mạnh hơn của bạn. Chẳng qua họ có những “chương trình” tốt hơn “chương trình” hiện có của bạn mà thôi. Chính những “chương trình” này hay những cách thức tư duy đúng đắn làm cho họ hăng hái hơn, tập trung hơn, nhạy bén hơn, mạnh mẽ hơn hoặc giao tiếp tốt hơn trong cuộc sống so với bạn.

Khi được vận hành ở chế độ tối ưu, bộ não của bạn thật sự có khả năng tạo ra những ảnh hưởng tích cực và mạnh mẽ đến suy nghĩ và hành động của bạn, từ đó giúp bạn đạt được bất cứ kết quả nào mà bạn mong muốn.

Mỗi người chúng ta được sinh ra với hệ thống thần kinh gần như tương tự nhau. Chúng ta có khoảng 1000 tỉ nơ-ron (tế bào thần kinh) trong bộ não. Các nhà khoa học đã tính toán rằng nếu có một siêu máy tính được tạo ra với khả năng xử lý và lưu trữ gần bằng bộ não con người, chiếc máy tính đó sẽ có chiều dài xấp xỉ 50 sân vận động cộng lại (5.500 mét) và cao bằng tượng Nữ thần tự do (50 mét). Mặc dù với sức mạnh xử lý khủng khiếp như vậy, bộ não phi thường của chúng ta lại tiêu tốn ít năng lượng hơn một bóng đèn 10 watt, trong khi chiếc máy tính bạn đang dùng có thể tiêu thụ năng lượng đến 500 watt. Bộ não của bạn đúng là một “cỗ máy” kỳ diệu phải không nào? Bây giờ bạn có thể bắt đầu tin vào năng lực thần kỳ đã được “lắp đặt” sẵn bên trong bạn và những gì bạn có thể thực hiện với năng lực tuyệt vời đó.

LIÊN KẾT THẦN KINH: CHÌA KHÓA DẪN ĐẾN NHỮNG MÔ THỨC TƯ DUY VÀ HÀNH ĐỘNG

Nếu tất cả chúng ta đều có bộ não ưu việt như thế, tại sao chỉ có rất ít người đạt được thành công trong cuộc sống? Sự khác biệt nằm ở chỗ bạn sử dụng não bộ của bạn hiệu quả như thế nào (hoặc lãng phí nó ra sao).

Mặc dù chúng ta có 100 tỉ tế bào thần kinh, những suy nghĩ, hành động, khả năng và kỹ năng của bạn không phải được xác định bằng số lượng tế bào thần kinh đó, mà dựa vào việc những tế bào đó liên kết với nhau như thế nào. Bộ não của mỗi người tuy có số lượng tế bào thần kinh tương đương nhau, nhưng sự liên kết giữa các tế bào thần kinh lại hoàn toàn khác biệt. Do đó, chúng ta suy nghĩ và hành động rất khác nhau, dẫn đến mức độ thành công trong cuộc sống của mỗi người cũng khác nhau.

Nếu bạn biết một ai đó cực kỳ giỏi toán, đó là vì anh ta có nhiều liên kết thần kinh trong khu vực não bộ chịu trách nhiệm về tư duy toán học và lô-gíc. Tuy nhiên, có thể anh ta lại là người không tự tin trong giao tiếp bởi vì anh ta có ít liên kết thần kinh trong khu vực não bộ quản lý khả năng giao tiếp.

Mọi chuyện cũng xảy ra tương tự đối với cảm xúc và thói quen của bạn. Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy lười biếng và chán chường, đó là vì những tế bào thần kinh của bạn được nối với nhau theo một cách nào đó khiến bạn luôn có những cảm xúc hay thói quen tiêu cực. Ngược lại, những người luôn thể hiện sự kiên trì và quyết tâm cao độ có cách thức liên kết thần kinh trong não bộ hoàn toàn khác.

Cách thức liên kết thần kinh mà não của bạn có được ngày nay là kết quả từ những tác động và kích thích lên não bộ, kể cả trước khi bạn ra đời. Hệ thống thần kinh của bạn bắt đầu phát triển từ khi còn trong bụng mẹ từ tuần thứ 20, sau khi được thụ thai. Nếu bạn có năng khiếu toán học, đó có thể là do bộ não của bạn đã tiếp nhận nhiều kích thích về toán học từ mẹ bạn hoặc những người xung quanh. Rồi từ khi được sinh ra cho tới khi lớn lên, nhất là trước lúc 14 tuổi, những tính cách cá nhân như kiên nhẫn, quyết đoán hay thiếu kiên nhẫn, luôn chần chừ,… cũng được “cài đặt” vào bộ não của bạn thông qua sự tiếp xúc với những người xung quanh hoặc do hoàn cảnh của bạn. Đó là cách bạn được “lập trình” để trở nên như ngày hôm nay.

Một tin vui cho bạn: những liên kết thần kinh đó có thể được tạo ra hoặc loại bỏ bởi chính bạn. Vâng, đúng vậy, bạn có thể tự “lập trình” lại chính mình. Ví dụ, nếu bất kỳ khu vực não bộ nào của bạn có liên kết thần kinh quá ít hoặc không đầy đủ, bạn vẫn có thể thiết lập thêm những liên kết thần kinh cần thiết đó bằng cách tạo ra những kích thích hợp lý vào não bộ. Ngược lại, bạn có thể “xóa” những liên kết thần kinh hạn chế tạo ra những thói quen xấu của bạn.

Trong khóa học “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” (I Am Gifted, So Are You!TM) của chúng tôi, những học sinh có trí nhớ kém được dạy phương pháp ghi nhớ siêu đẳng và thực hành nhuần nhuyễn phương pháp đó cho tới khi những liên kết thần kinh chắc chắn được tạo ra trong não bộ chúng. Thường chỉ sau nửa tiếng thực hành phương pháp ghi nhớ siêu đẳng, các học sinh đó đã có khả năng nhớ được một danh sách 30 từ theo đúng thứ tự trong vòng 3 phút. (Bạn có thể tìm mua và đọc quyển sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”, hiện đang là một trong những quyển sách bán chạy nhất tại Việt Nam.)

Trong một khóa học khác của chúng tôi – “Những Mô Thức Thành Công” (Patterns of ExcellenceTM), chúng tôi cũng giảng dạy một kỹ thuật đặc biệt gọi là “Mô Thức Vút Nhanh” (Swish Pattern) nhằm giúp học viên thay đổi những liên kết thần kinh không phù hợp như thói quen trì hoãn, luôn chần chừ, không chịu hành động kiên quyết,…

Bạn hãy nhớ rằng tất cả những thói quen của bạn đều là kết quả từ việc hình thành các liên kết thần kinh. Do đó, khi bạn học được cách “lập trình” lại những liên kết thần kinh này, bạn có thể thay đổi và đạt được bất cứ kết quả nào mà bạn mong muốn.

Những nghiên cứu về não bộ con người cho thấy: trong suốt cuộc đời, chúng ta chỉ sử dụng chưa tới 1% tổng số liên kết thần kinh có thể hình thành trong não. Với hơn 100 tỉ tế bào thần kinh và mỗi tế bào có khả năng tạo ra đến 20.000 liên kết với những tế bào khác, tổng số liên kết thần kinh có thể hình thành là một con số khổng lồ, thậm chí nhiều hơn cả tổng số nguyên tử trong vũ trụ này. Hay nói cách khác, không có việc gì mà bộ não con người không thể thực hiện được, với điều kiện là được kích thích đúng phương pháp.

……

Trên đây là một trích đoạn nhỏ trong sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo và Stuart Tan. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh - Adam Khoo và Stuart Tan

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! - Làm thế nào tận dụng tiềm năng não bộ để thành công tốt đỉnh trong học tập và cuộc sống. Cho dù bạn là ai, đang ở đâu, đang học trường nào, đang hướng tới bất kỳ mục tiêu gì trong học tập và cuộc sống, tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong quyển sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *