Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Adam Khoo
NXB NXB Phụ Nữ
CTy Phát Hành TGM Books
Số Trang 276
Ngày Xuất Bản 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! – Làm thế nào tận dụng tiềm năng não bộ để thành công tốt đỉnh trong học tập và cuộc sống

Cho dù bạn là ai, đang ở đâu, đang học trường nào, đang hướng tới bất kỳ mục tiêu gì trong học tập và cuộc sống, tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong quyển sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! – quyển sách chứa đựng những bí quyết đã giúp tác giả Adam Khoo lập nên kỳ tích. Bạn sẽ hiểu tại sao đó là kỳ tích khi biết rằng cậu bé Adam đã từ thứ hạng 156 / 160 học sinh ở một trường tệ nhất Singapore, vươn lên trở thành học sinh giỏi nhất lớp, giỏi nhất trường, rồi tiếp tục thi đậu vào các trường tuyển và cuối cùng trở thành một diễn giả tài năng, một doanh nhân thành đạt và một triệu phú thành công vào năm 26 tuổi. Việc gì cũng có bí quyết riêng của nó!

Vậy bạn có đang tự hỏi mình rằng…

 • Đâu là bí quyết để vươn lên?
 • Đâu là bí quyết của các học sinh giỏi toàn diện?
 • Đâu là bí quyết để phát huy tối đa tài năng tiềm ẩn bên trong bạn?

Hãy dành cho bản thân bạn chỉ một ngày để đọc quyển sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! và khám phá các phương pháp học siêu đẳng – bí quyết mà Adam và hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới áp dụng để thành công vượt bậc!

Bạn cũng sẽ thành công khi bạn biết cách:

 • Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống
 • Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy (Mind Mapping®)
 • Phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng.
 • Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu.
 • Phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn bên trong bạn để đạt những thành tích cao nhất có thể.
 • Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất toàn quốc chỉ sau hai tháng phát hành. Liên tiếp trong nhiều năm, Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! cũng đã vinh dự nhận được giải vàng, giải bạc ở hai lần bình chọn Sách được bạn đọc yêu thích của FAHASA.

Thông tin tác giả Adam Khoo:

Tác giả Adam Khoo

Adam Khoo là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

Adam cũng là tác giả của sáu quyển sách bán chạy nhất bao gồm, “I Am Gifted, So Are You!”, (phiên bản tiếng Việt – “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”), “How to Multiply Your Childs Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”, “Secrets of Self-Made Millionaires” (phiên bản tiếng Việt – “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”), “Secrets of Mil- lionaire Investors” và “Master Your Mind, Design Your Destiny” (phiên bản tiếng Việt – Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh) – quyển sách bán chạy thứ hai tại Singapore năm 2004 và được giới thiệu trên tờ Straits Times Life! Nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 36 tuần, “Secrets of Self-Made Millionaires” và “Secrets of Millionaire Inves-tors” lần lượt được xếp hạng nhất trong danh mục sách bán chạy nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007.

Adam Khoo tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS). Thời sinh viên, anh đứng trong 1% những học sinh dẫn đầu trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng (Talent Development Program), một chương trình đào tạo những sinh viên xuất sắc của trường.

Trong 15 năm qua, anh đã đào tạo hơn 355.000 học sinh, giáo viên, chuyên gia, nhân viên và chủ doanh nghiệp về việc phát triển tiểm năng cá nhân và đạt thành quả xuất sắc trong các lĩnh vực.

Tin tức vẻ thành công của anh thường xuyên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong nước như The Straits Times, The Busi- ness Times, The New Paper, Lianhe Zaobao, Channel News Asia, Chan- nel U, Channel 8, Newsradio 938, The Hindu, The Malaysian Sun, The Star v.v.Tạp chí The Executive Magazine vừa xếp hạng Adam Khoo là một trong 25 người giàu nhất Singapore ở độ tuổi U40.

II. Review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế của tác giả Adam Khoo. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. TRẦN TUẤN NGUYÊN review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Cuốn sách đầu tiên làm tôi thay đổi quan điểm sống của mình và truyền cho tôi 1 cảm xúc cũng như cảm hứng rất lớn. Cuốn sách “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” này phù hợp với những bạn đang có những sai lầm và đang chịu những chiều hướng không tốt của mọi người về bản thân, đồng thời quyển sách này cũng đưa ra những phương pháp hữu ích và rất hiệu quả (trong thời gian đầu thì sẽ khó tiếp cận) – ít ra thì đối với tôi. Hãy mua nếu bạn muốn thay đổi bản thân trở nên học tốt hơn, thậm chí là xuất sắc!

2. TRẦN ĐĂNG KHOA review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

** spoiler alert ** Khi mua cuốn sách này, tôi đã mỉm cười. Một người bạn hồi đại học đã gửi ebook cuốn sách này cho tôi lúc tôi đang là sinh viên năm hai đại học. Tôi nhớ là mình đã mở ra, nhìn qua và đóng nó lại. Đơn giản vì tôi không hề thích đọc sách vào thời điểm đó.
Cảm nhận đầu tiên về cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế!, rất đẹp, hình ảnh minh họa bắt mắt. Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi cảm thấy nó sẽ phù hợp hơn nếu tôi đọc được nó từ hồi còn đi học. Cuốn sách này khơi gợi động lực và hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả sao cho có kết quả học tập tốt nhất. Thế nhưng nó không có nghĩa là bây giờ tôi không thể áp dụng những hướng dẫn mà tác giả đã đưa ra. Những nội dung của cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị của nó.

Đầu tiên Adam Khoo kể về câu chuyện thực tế của mình để khơi gợi cho người đọc động lực học tập sâu sắc. “Nếu bạn tin bạn làm được, bạn đang đúng. Nếu bạn tin bạn không làm được, bạn cũng đúng”. Đúng vậy, nếu tôi tin tôi làm được thì tôi sẽ dung hết khả năng của mình để cố gắng, để tìm hiểu và sẽ làm được. Nhưng nếu tôi nghĩ tôi không làm được, thì tôi sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và rồi thất bại. Vì vậy, trong thâm tâm của bạn phải luôn luôn ý thức bạn là một người tài giỏi, bạn có thể làm được mọi thứ. Và trên hết, bạn phải đặt ra mục tiêu cho bản than mình. Bạn không thể chạy đua nếu không biết đích đến nằm ở đâu. Hãy viết mục tiêu đó ra, đọc nó hằng ngày để cố gắng. Đây chính là yếu tố then chốt của thành công.

Trong cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế!, tác giả cũng chỉ ra 9 bước học hiệu quả để đạt kế quả cao nhất:

 1. Xác định mục tiêu rõ rang
 2. Lập kế hoạch cụ thể và sắp xếp thời gian
 3. Hành động kiên định (phải luôn kiên trì bạn nhé, đừng vội vàng bỏ cuộc)
 4. Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin (hãy cố gắng tập thói quen đọc nhanh và nắm bắt key word)
 5. Ghi chú sơ đồ tư duy: Đây là có lẽ là phần tôi thích nhất trong cuốn sách này. Tôi đã được học về phương pháp vẽ sơ đồ tư duy trong môn “logic học”. Đây là một phương pháp học tập thật sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian và giúp ghi nhớ lâu.
 6. Trí nhớ siêu đẳng: hãy liên tưởng những kiến thức cần nhớ sang hình ảnh hay câu chuyện mà bạn dễ nhớ nhất
 7. Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết và thực hành
 8. Tăng tốc cho kỳ thi
 9. Đi thi

Nếu bạn có niềm tin, hành động theo niềm tin đó với 99% khả năng được tận dụng, bạn sẽ thành công.

Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi luôn tâm niệm mình sẽ làm được trước khi tiến hành làm một việc gì. Tôi tài giỏi bạn cũng thế! Tất cả chúng ta đều tài giỏi nếu chúng ta thật sự cố gắng.

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi hi vọng có thể đọc được cuốn sách này sớm hơn.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa?

Nếu chưa thì bạn nên đọc đi nhé, để không phải hi vọng được quay ngược thời gian như tôi.

3. HOÀI THANH review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

“Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” Cuốn sách không chỉ giúp ta thay cách nghĩ, cách tư duy, học tập một cách hiệu quả hơn mà nó còn thay đổi cả cuộc sống của chúng ta. Adam khoo từ một cậu bé học dốt, quậy phá trở thành một CEO giáo dục như ngày hôm nay đã chứng minh cho chúng ta thấy không gì là không thể. Mỗi người sinh ra đều có bộ não giống nhau. Chỉ khác chúng ta chưa biết cách khai phá tiềm năng bộ não của chính mình để trở thành thiên tài. Tôi thật lòng khuyên bạn nên mua cuốn sách này. Nó đã thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Nó là động lực thúc đẩy tôi cố gắng mỗi ngày, giúp tôi có niềm tin vào những thứ mình làm và hơn tất cả tôi luôn đạt được mục tiêu mình đề ra.

HÃY ĐỌC NÓ. CHẮC CHẮN BẠN KHÔNG HỐI HẬN ĐÂU.

4. TRÀ VY review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Mình đọc cuốn “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” này từ lúc nó mới nổi, cách đây 6-7 năm gì đó, hồi học lớp 8. Phải nói không có nó sẽ không có mình ngày hôm nay. Sách viết về niềm tin vài bản thân và các phương pháp để học tập hiệu quả hơn. Từ khi đọc sách. mình mới chịu tin rằng thành công cũng có chỗ cho mình đứng. Mình mới biết cách học và làm việc khoa học. Mẹ mình đọc sách cũng bớt la mắng em trai mình tội bay bổng mà hiểu cho nó hơn.

“Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” là cuốn self help đầu tiên mình đọc, dĩ nhiên là toàn điều mới mẻ ập đến với mình. Vậy nên cuốn sách phát huy 100% công dụng. Sau này mình có đọc được các cuốn self help khác thì nội dung cũng na ná nhau không có gì mới nên mua rồi mình lại bán hết đi, chỉ giữ mỗi cuốn này. Vậy nên mình khuyên self help các bạn chỉ nên đọc 1-2 cuốn xuất sắc nhất thôi, còn lại không cần thiết đâu :))

5. THẢO ĐIỀN review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Adam Khoo tài giỏi, liệu chúng ta có cũng thế ???

Mình tin là vậy, bởi ta có quyền tin vào những thứ tốt đẹp mà :))

May mắn biết được cuốn sách từ khá sớm, có lẽ là đọc được lời giới thiệu ở đâu đó trên mạng. Đầu tiên mình đọc các bản ebook, nhưng mà không đầy đủ và cũng khó đọc quá, nên mình đã thuyết phục mẹ mua cuốn này. Nó có lẻ là “cuốn sách thực sự đầu tiên” mà mình mua được, nên quý cực kì luôn, trở thành cuốn gối đầu giường dù chả bao giờ dám gối.

Về nội dung cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!”, kể về chính những trải nghiệm, bài học và kĩ thuật mà tác giả Adam Khoo đã áp dụng, để trở thành từ một cậu bé lười biếng, tầm thường cho đến một học sinh tài năng, một chàng trai năng động. Cuốn sách để đưa mình thoát khỏi những tư duy giới hạn của một học sinh dưới quê, để nâng mình lên một tầm cao mới, mang tính phổ quát và quốc tế hơn nữa.

Tuy nhiên thực tế áp dụng thì không khả quan là mấy, hàng loạt các phương pháp “siêu việt” như bản đồ tư duy, đọc nhanh, nhớ số nhanh, … nhưng mà mình chả dùng được là mấy. Phần vì nó không phù hợp với cách dạy và học ở Việt Nam mình, phần vì cũng tại bản thân hơi … lười và lầy.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là nó làm tư duy của mình thay đổi theo, và mình nghĩ điều đó cũng rất tốt rồi.

Về minh họa, cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” có những hình ảnh rất sinh động và thậm chí đầy màu sắc, nên rất phù hợp cho giới học sinh. Chắc tác giả đã quá hiểu tâm lý các cô cậu học trò không thích sách toàn chữ hoặc chỉ toàn đối thoại không, nên đã cho minh họa khá nhiều và dễ hiểu để cho cuốn sách càng dễ đọc hơn rất nhiều.

Tuy nhiên (lại tuy nhiên), nguyên một đống phần sau cuốn sách là quảng cáo cho khóa học của bên TGM, chiếm dụng giấy ghê luôn ha. Hồi ấy ao ước được học một khóa học của TGM quá trời luôn, và khi lên Đại học vẫn muốn trở thành một coach, nhưng có vẻ không có duyên phận với công việc ấy lắm nên toàn trượt.

Một phát hiện nho nhỏ là mình thấy khá nhiều bạn biết đến cuốn sách này, và thường hoặc là học sinh rất giỏi hoặc rất … tệ. Có lẻ áp dụng được thì sẽ trở nên giỏi giang, còn không được thì sẽ trở nên tẩu hỏa nhập ma chăng. Nhưng mình vẫn khuyến khích mấy đứa em mình đọc, đọc để mở mang trí tuệ, nó đã bị giới hạn quá lâu rồi, hãy khai sáng cho tâm hồn mờ tối đi.

6. MAI ANH review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Một cuốn sách đầu tiên tôi đọc, để bước chân vào thế giới của phát triển bản thân và tốt lên từng ngày. Quả thật, tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn vì đã gặp được cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” sớm đến như vậy, như một cái duyên trời định đã se duyên cho tôi với cuốn sách và Adam Khoo.

Nếu bạn đọc trong hoàn cảnh mình đang học giỏi, được mọi người mến mộ thì quả thực cuốn sách này sẽ là nguồn tham khảo to lớn giúp bạn ngày càng tiến xa hơn. Nhưng nói một cách khách quan, đây là cuốn sách phù hợp nhất cho những bạn nào đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, muốn thay đổi bản thân, bứt phá giới hạn và học giỏi hơn.

Với hình minh họa đẹp mắt và những phương pháp đơn giản (đặc biết là phần hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy), bạn sẽ rất dễ bị cuốn hút vào cuốn sách. Nhưng đọc một lần thì không thể thấm được đâu, bạn phải đọc rất rất nhiều lần, mới có thể ngấm hết được những giá trị mà cuốn sách mang lại.

7. PHẠM review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Học học nữa học mãi Lenin đã nói thế. Bởi lẽ có học mới có kiến thức mới có hành trang vững bước vào tương lai. Nhưng đối với nhiều người học là công việc gì đó thật nhàm chán thật khô khan. Mọi người thèm ước thành công lắm nhưng không hề hành động bởi vì sao? Vì là họ chưa đủ động lực , chưa đủ niềm tin, chưa hiểu phương pháp học sao cho hiệu quả?

Thì đây “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” có lẽ là liệu pháp tốt nhất cho các bạn. Xuất phát từ một thanh niên lười học chán ghét việc đến trường không có lối thoát trong việc tìm thấy cảm hứng học tập, Adam Khoo đã cho chứng minh cho chúng ta thấy ai ai cũng là thiên tài chỉ là bạn chưa biết cách biến bạn thành thiên tài mà thôi.

Ông đã tìm ra cách học thật hay và hiệu quả cho chính bản thân mình và rồi ông với cuốn sách của mình chia sẻ bí quyết đó cho hàng ngàn bạn trẻ hàng ngàn con người đang gặp nhiều vướng mắc trong học tập. Mỗi ngày một chút điều trị việc học tập của mình, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong thói quen học hành trong việc kiểm tra kiến thức điểm số của mình. Tôi thực sự phải cảm ơn Adam Khoo vì đã thay đổi cuộc đời học sinh của tôi mà với chính bản thân mình luôn cảm thấy nhàm chán vô vị.

8. LÊ KIM TUYẾT NHI review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Mình đã nghe rất nhiều người nói về quyển sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” này, do đó mình đã quyết định mua nó. Và mình thấy không hối hận chút nào. Sách rất hay, lời văn rất dễ hiểu và tác giả còn hướng dẫn rất chi tiết các phương pháp mà tác giả đã đưa ra. Thêm vào đó tác giả còn đưa ra ví dụ cụ thể để áp dụng. Mình thấy quyển sách này rất thích hợp cho học sinh, sinh viên. Hãy tìm mua và đọc nó nhé.

9. ĐÀO NGUYỄN THANH BÌNH review sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Trước đây cũng như nhiều người, việc học với tôi là 1 điều đáng ghét và thật sự rất khó để tậm trung vào học. Tôi cũng thử bắt chước theo rất nhiều cách học khác nhau từ bạn bè, sách vở hay trên Internet nhưng đều không hiệu quả và tôi cũng hay bỏ ngang sau đó. Sau khi đọc cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” của Adam Khoo, tôi nhận ra rằng để tìm ra cách học của riêng mình thật sự không hề khó, học không phải để cho ai mà là cho chính mình, chính chúng ta phải biến việc học là niềm vui và cũng là giải trí. Tuy chưa đọc hết “Tôi tài giỏi bạn cũng thế!” nhưng tôi đã có thể tự tìm ra cách học của riêng mình và có thể tự tìm kiếm mục tiêu. Nếu bạn có ý định mua cuốn sách này, thì bạn nên mua ngay bây giờ đi vì nó thật sự không phí đâu.

III. Trích dẫn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Trích dẫn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

TỪ ĐẦN ĐỘN TRỞ THÀNH THIÊN TÀI

CÓ THỂ NÀO MỘT ĐỨA TRẺ NGỐC NGHẾCH, ĐẦN ĐỘN LẠI TRỞ THÀNH MỘT TÀI NĂNG SÁNG CHÓI?

Trước hết, tôi xin chúc mừng bạn vì đã chọn quyển sách này. Việc bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức để đọc quyền sách này cho thấy tự đáy lòng mình, bạn biết rõ rằng bạn có khả năng đạt nhiều thành công hơn những gì bạn đang đạt được ngày hôm nay. Cho dù bây giờ bạn đang là 1 học sinh giỏi, một học sinh trung bình hay thậm chí là 1 học sinh kém, tôi chắc chắn rằng bạn có tiềm năng để đạt được những kết quả xuất sắc mà bạn khao khát. Bạn biết rõ và bạn có niềm tin mãnh liệt rằng trong bạn, mọi tài năng tiềm ẩn đang đợi được giải phóng.

Hầu như mỗi ngày, tôi đi khắp nơi tổ chức những buổi chuyên đề dành cho hàng ngàn học sinh, giáo viên về cách phát triển khả năng tiềm ẩn trong họ để đạt thành tích xuất sắc. Báo chí, đài truyền hình ca ngợi tôi như bậc thầy về việc học và như 1 thiên tài. Họ đề cập đến việc tôi đã giúp nhiều học sinh, đặc biệt là những học sinh “hết thuốc chữa”, trở thành những người không những thành công trong việc học mà còn thành công trong các lĩnh vực cuộc sống khác.

Xin thưa với các bạn, người cảm thấy bất ngờ nhất về những điều kì diệu ấy chính là… bản thân tôi . Cách đây không lâu, tôi được biết tới như 1 đứa trẻ tầm thường, lười biếng, dốt nát, không thể làm được gì. Vậy thì làm thế nào mà 1 đứa trẻ từng bị coi là “đần độn” giờ đây lại được ca ngợi như 1 ”thiên tài”? Những ai biết tôi bây giờ cũng không thể nào tin được trước đây, tôi là 1 học sinh kém, liên tục thi trượt và không có tương lai. Đúng đấy các bạn, tôi từng là 1 học sinh như thế. Tôi không cần biết đã bao nhiêu lần bạn bị mắng là “ngu ngốc”, “hết thuốc chữa”, “không làm được trò trống gì”, ”chậm tiến”. Nhưng bạn ơi, hãy tin đi, cũng như tôi, bạn có sức mạnh, khả năng tiềm tàng để thay đổi mọi thứ trong khoảng thời gian ngắn và trở thành một tài năng thực thụ.

Trong quyển sách này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các phương pháp để đạt được kì tích đó. Cũng xin nhắc lại rằng, tôi không hề hướng dẫn bạn con đường đi đến thành công từ 1 vị trí của một người thông minh có sẵn và luôn đạt kết quả tốt. Tôi hướng dẫn bạn từ phương diện của một người từng bị coi là dốt nát, từng là 1 học sinh kém cỏi. Do đó, nếu bây giờ bạn vẫn còn học thua kém bạn bè, tôi hiểu và hoàn toàn chia sẻ cảm giác với bạn. Đơn giản vì tôi đã trong hoàn cảnh của bạn, thậm chí còn nhiều khả năng là tôi còn tệ hơn bạn rất nhiều.

ĐƠN GIẢN TÔI TỪNG LÀ MỘT HỌC SINH KÉM

Tôi thất bại trong việc học ngay từ những ngày đầu tiên vào trường tiểu học. Khi còn nhỏ, tôi rất ghét đọc sách mà chỉ thích trò chơi điện tử, xem tivi. Hậu quả là tôi không tập trung trong lớp học, học bạ của tôi đầy những “trứng và ngỗng”. Điều này chỉ khiến tôi thêm ghét thầy cô và trường tiểu học thêm. Mọi việc ngày càng trở nên tồi tệ. Trước năm lớp 3, tôi bị đuổi khỏi trường tiểu học St Stevens vì học kém và quậy phá, rồi bị chuyển sang trường tiểu học Ngee Ann. Ở đó, tôi tiếp tục chơi bời, bỏ bê việc học. Như một điều tất yếu, điểm thi tốt nghiệp tiểu học của tôi tệ đến nỗi không được nhận vào học ở bất cứ trường nào trong sáu trường cấp 2 mà cha mẹ tôi chọn cho tôi, dù đó chỉ là những trường trung bình. Cuối cùng, tôi được tống vào trường cấp 2 Ping Yi, một trường nhỏ mới mở và hầu như chẳng có người quen nào của tôi nghe nói tới.

Đơn giản tôi từng là một học sinh kém - Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Mặc dù không ai mong đợi tôi sẽ học khá hơn tại ngôi trường mới này, họ cũng không ngờ tôi lại “trượt dốc” quá nhanh đến nỗi, thầy dạy toán lớp sáu của tôi đã tức giận gọi điện cho cha mẹ tôi để biết lí do tại sao tôi không thể giải nổi một bài toán lớp bốn. Lúc bấy giờ, việc thi đâu một môn học với điểm số tối thiểu được tôi xem như một thành tích vĩ đại. Bởi thế, điểm số của tôi cứ quanh quẩn từ 5 trở xuống. Trong tổng cộng hơn 160 học sinh cùng khóa, tôi nằm trong số 10 học sinh kém nhất.

Cha mẹ tôi cố gửi tôi đi học thêm ở rất nhiều nơi trong sự lo lắng tột cùng nhưng cũng chẳng giúp ích được gì. Cuối cùng, cha mẹ tôi nghĩ chỉ còn cách cho tôi đi du học ở một nước nào đó mà học sinh ít quyết tâm học thành tài hơn ở Singapore. Chỉ như thế, tôi mới có hi vọng vượt qua được trung học.

BƯỚC NGOẶT

Vào lúc khủng hoảng nhất trong sự nghiệp học hành của tôi, cha tôi vô tình biết đến khóa học 5 ngày đặc biệt, dạy cho học sinh cách học hiệu quả và làm chủ cuộc sống. Tin rằng mình không còn gì để mất ngoại trừ việc phải bỏ tiền, cha mẹ tôi quyết định cho tôi tham gia khóa học ấy, một khóa học nghe cái tên chẳng có vẻ gì là giành cho tôi chút nào : Thiếu Niên Siêu Đẳng (Super – TeenTM).

Thế là vào một buổi sáng chủ nhật năm 1987, tôi được đưa tới khách sạn Ladyhill và được thầy Ernest Wong dìu dắt. Lúc đó, tôi khoảng 13 tuổi, tham gia chương trình với những học sinh khác tuổi từ 12 đến 20. Hôm đó, tôi hết sức buồn bực vì nghĩ rằng năm ngày chơi điện tử và xem tivii thỏa thuê của tôi đã tiêu tùng. Thế nhưng, vào những ngày cuối cùng của khóa học, tôi đã thay đổi hoàn toàn. Những gì tôi được học và trải nghiệm đã đảo ngược thái độ, quan điểm của tôi về học tập và cuộc sống.

Kiến thức mà Ernest Wong truyền đạt trong suốt khóa học tạo nên sự biến đổi mạnh mẽ trong tính cách của tôi . Bằng việc giúp học sinh áp dụng các phương pháp học tập tiên tiến ở Mỹ như Cách Học Tăng Tốc ( Accelerated Learning), Lập Trình Ngôn Ngữ Trí Tuệ (Neuro-Linguistic Programing – NLP) cùng với các cách thừc tìm hiểu, tận dụng sức mạnh phi thường của não bộ, Ernest đã giúp tôi hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình về khả năng bản thân và những thành công trong cuộc sống. Ernest chỉ cho chúng tôi thấy rằng, tất cả mọi người, thậm chí những học sinh kém nhất, ai cũng có nguồn năng lực vô tận để trở thành tài năng sáng chói hoặc các nhà lãng đạo tài ba. Chính thái độ tiêu cực, không tin tưởng vào bản thân dẫn đến việc không chịu cố gắng là yếu tố duy nhất cản trở chúng tôi vươn tới thành công.

Nhận thức được điều này có ảnh hưởng hết sức to lớn đối với tôi. Tôi từng tin rằng mình kém cỏi hơn tất cả bạn bè xung quanh và đó là số phận định sẵn của tôi . Do đó, tôi chấp nhận số phận đó, và tin rằng cho dù tôi có cố gắng học đến cỡ nào cũng không thể bằng các bạn khác. Vậy chẳng có lí do gì để tôi phái cố gắng. Tôi đã hoàn toàn sai lầm.

Bước ngoặt - Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Sau khi hiểu rằng tôi cũng có khả năng thành công như bất kì ai khác, tôi bắt đầu

tin rằng tôi có thể đạt được tất cả những mục tiêu mà tôi đề ra. Tôi tin rằng, nếu những học sinh khác học giỏi được, tôi cũng có thể học giỏi và thậm chí là giỏi hơn tất cả họ để trở thành học sinh xuất sắc nhất. Nếu những học sinh khác có thể được tuyển vào các chương trình năng khiếu đặc biệt, tôi cũng có khả năng đạt được điều đó bằng chính quyết tâm của mình. Làm thế nào mà khóa học Thiếu Niên Siêu Đẳng lại có ảnh hưởng với tôi đến vậy? Đơn giản là vì lúc đó tôi hết lòng tin tưởng vào tất cả những gì tôi được huấn luyện trong khóa học. Bạn cũng thế, nếu bạn không tin rằng bạn có thể làm được một việc gì đó cho dù việc đó rất đơn giản và ai cũng làm được, bạn cũng không bao giờ làm được vì bạn chẳng bao giờ bắt tay vào làm chứ đừng nói đến cố gắng.

Tôi kết thúc khóa học với những kĩ năng học hiệu quả và một niềm tin mãnh liệt rằng tôi có thể giành lại quyền được thành công của chính mình. Vâng, mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng như nhau, tôi cũng thế, tôi có quyền được thành công. Lần đầu tiên trong đời tôi, một học sinh gần như kém nhất trường, đặt mục tiêu đạt thành tích xuất sắc trong học tập chứ không chỉ đơn thuần là giỏi .

BẮT TAY VÀO HÀNH ĐỘNG VỚI MỤC TIÊU PHÍA TRƯỚC

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo và nắm được những phương pháp học tiên tiến, tôi cảm thấy như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới , cực kì hăng hái tiến về tương lai. Lúc ấy, dường như không có việc gì mà tôi nghĩ bản thân không thể làm được. Tôi bắt đầu xác định ba mục tiêu “không tưởng”. Mục tiêu thứ nhất, tôi phải đứng đầu trường trong vòng một năm (vâng, từ vị trí một học sinh kém nhất trường). Mục tiêu thứ hai, tôi phải được nhận vào trường trung học chuyên Victoria (trường trung học danh tiếng nhất Singapore). Mục tiêu cuối cùng của tôi là phải thi đâu trường đại học quốc gia Singapore (Natinal University of Singapore – NUS) – Trường được xếp hạng trong 20 trường đại học hàng đầu đều thế giới gần đây. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi còn quyết tâm trở thành một trong những sinh viên tốt xuất sắc nhất. Mơ ước này thật viển vông, hão huyền? Mọi người từng nghĩ như thế, và tôi đã chứng minh cho họ thấy họ đã lầm.

bắt tay vào hành động, mục tiêu phía trước - Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Tôi bắt tay vào hành động ngay khi trở về nhà sau khóa học. Trước hết, tôi tự mình dán lên tường một khẩu hiệu động viên tinh thần. Sau đó, tôi áp dụng tất cả các kĩ năng học hiệu quả mà tôi được huấn luyện, từ việc ghi chú bài giảng theo Sơ Đồ Tư Duy (Mind Mapping) đến phương pháp đọc sách cực nhanh. Tôi cũng có thể trả lời các câu hỏi của thầy cô thật lưu loát với đầy chi tiết theo 1 bố cục hoàn hảo nhờ vào kỹ năng nhớ siêu phàm mà tôi được học.

mọi người hết sức bất ngờ và tò mò - Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Dĩ nhiên sự thay đổi này của tôi làm mọi người hết sức bất ngờ và tò mò. Khi thầy cô hỏi nguyên do, tôi đáp lại là tôi muốn đứng nhất trường. Thầy cô nhìn tôi như thể đây là 1 ý tưởng hết sức điên rồ. Rồi khi bạn bè hỏi tôi có ý định học ở đâu sau khi tốt nghiệp cấp 2, câu trả lời của tôi là Victoria và sau đó là Đại Học Quốc gia Singapore. Bọn bạn tôi bò lăn ra cười khi nghe tôi trả lời. Họ nói: “Thật là khùng! Không ai trong tụi mình có thể đạt được điều đó! Chỉ có những “siêu sao” ở những trường cấp 2 hàng đầu mới làm được mà thôi!” Thay vì cảm thấy nản lòng, xấu hổ, tôi càng cảm thấy quyết tâm hơn nữa khi nghe bạn bè mình bình luận như thế. Tôi phải chứng minh rằng một học sinh kém cỏi từ một trường kém cỏi có thể đạt được điều đó và thay đổi lịch sử.

GẶT HÁI THÀNH CÔNG

Trong vòng 3 tháng, điểm số của tôi tăng từ trung bình lên khá. Và chỉ trong năm 1987 đáng nhớ, tôi đã từ một học sinh tệ nhất trường vươn lên thành một trong 18 học sinh giỏi nhất.Từ đó, tôi tiếp tục vươn lên dẫn đầu trường (tính về điểm trung bình, tôi luôn dẫn đầu trong 6 môn học khó nhất). Tốt nghiệp cấp 2, tôi đoạt loại xuất sắc với sáu điểm 10 và điểm trung bình tám phẩy. Tôi được nhận vào trường tung học chuyên Victoria một cách dễ dàng, ngôi trường mà tôi hằng mơ ước. Sau đó, tôi liên tục đạt thành tích xuất sắc trong học tập và giành được một suất học trong trường Đại học Quốc gia Singapore khoa Quản trị kinh doanh.

Từ năm nhất đại học liên tục cho đến khi tốt nghiệp, tôi luôn vinh dự xếp hạng trong danh sách những sinh viên xuất sắc nhất khoa hàng năm. Tôi còn được nhận vào học theo chương trình Phát Triển Tài Năng của trường (NUS Talent Development Programme).

Tôi đạt được tất cả những thành tích học tập này mà vẫn còn thời gian mở công ty kinh doanh cùng với người bạn từ năm 15 tuổi (chỉ trong vòng vỏn vẹn hai năm sau khóa học Thiếu Niên Siêu Đẳng). Công ty Event Gurus của chúng tôi chuyên tổ chức các buổi hội họp hoặc các sự kiện lớn cho những công ty khác hàng vẫn tồn tại đến ngày nay và cực kì thành công. Bên cạnh đó, tôi cũng dành nhiều thời gian làm Huấn luyện viên cho chương trình Thiếu Niên Siêu Đẳng để giúp đỡ hàng ngàn học sinh khác nhận ra và phát triển tài năng tiềm ẩn của họ.

……

Trên đây là một trích đoạn nhỏ trong sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *