Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh - Robin Sharma

Thể Loại Quản Trị – Lãnh Đạo
Tác Giả Robin Sharma
NXB NXB Trẻ
CTy Phát Hành NXB Trẻ
Số Trang 270
Ngày Xuất Bản 02 – 2017
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Suốt hơn 15 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này với bạn, để bạn có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của bạn có thể có những bước đột phá đến một cấp độ thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

Trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, bạn sẽ học được:

 • Làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người như một siêu sao, bất chấp bạn đang ở vị trí nào.
 • Một phương pháp để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi.
 • Những bí mật thật sự của sự đổi mới.
 • Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm tuyệt vời và trở thành một nhà cung cấp ngoạn mục của khách hàng.
 • Những thủ thuật cứng rắn giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để có thể đi đầu trong lĩnh vực của bạn.
 • Những phương thức thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng cuộc sống cá nhân.

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng đó, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

Thông tin tác giả Robin Sharma:

Tác giả Robin Sharma

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1965 là nhà văn người Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống và được ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp Robin Sharma có tới hai tấm bằng về luật một trong đó là bằng Thạc sỹ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

Robin Sharma làm luật sư tranh tụng cho đến năm 25 tuổi, khi ông tự xuất bản MegaLiving (1994), một cuốn sách về quản lý căng thẳng và tâm linh. Ban đầu anh cũng tự xuất bản Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari), sau đó được HarperCollins chọn để phân phối rộng rãi hơn. Ngay sau đó, Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari) đã trở thành sách bán chạy nhất với 4 triệu bản ở 50 quốc gia trên thế giới.

Kể từ thời điểm đó, Robin Sharma nhanh chóng trở thành một tác giả được yêu thích bậc nhất trên thế giới, các ấn phẩm do ông sáng tác được bạn đọc “săn lùng” ráo riết. Đặc biệt là The Leader Who Had No Title (Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh) và series ăn theo The Monk Who Sold His Ferrari.

Sharma đã xuất bản 12 cuốn sách khác, và thành lập công ty đào tạo Sharma Leadership International. Sharma đi khắp thế giới làm diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp. Khách hàng của ông bao gồm cả các công ty trong danh sách Fortune 500 như Microsoft, General Motors, IBM, FedEx, và Nortel Networks, cũng như những hiệp hội nghề hàng đầu.

Tác phẩm tiêu biểu: Ba Người Thầy Vĩ Đại, Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

II. Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh của tác giả Robin Sharma. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HOÀNG THỊ TỐ QUYÊN review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh là cuốn sách kinh tế bán chạy kế tiếp của Robin Sharma khi mà những cuốn sách trước của ông ra đời luôn đón nhận một đọc giả lớn như Ba người thầy vĩ đại, Đời ngắn đừng ngủ dài…

“Lãnh đạo bản thân trước khi lãnh đạo được người khác” chính là đầu tiên mà tôi sẽ nói khi ai đó hỏi tôi Review về cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh này. Gần 270 trang sách nhưng tôi phải mất khá nhiều thời gian để đọc và suy ngẫm thật kỹ về những giá trị mà cuốn sách này mang đến. Nếu nói ra thật lòng thì phải dành thời gian tính bằng năm để có thể áp dụng những giá trị đó. Cuốn sách đưa tôi tới những góc nhìn mới trong chính cuộc sống của mình.

“Mỗi người chúng ta sinh ra là một thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta chết đi như một người trung bình”

Nội dung của Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh được viết ra dưới dạng 1 câu chuyện hư cấu về anh chàng bán sách có tên là Blake Davis, và cuộc gặp gỡ đầy thú ví cùng nhà cố vấn đặc biệt Tommy Flinn cùng 4 người thầy phi thường đã làm cho thay đổi hoàn toàn tư duy làm việc và cuộc sống của anh.

Blake Davis luôn bắt buộc đối mặt với những chấn thương về tâm lý khi trong quá khứ của anh đã từng nhập ngũ và buộc phải trải qua cuộc chiến khốc liệt tại Iraq. Công việc của anh nhàm chán và buồn tẻ mặc cho mỗi ngày anh đều làm việc xung quanh những trang sách của mình.

Cho tới một ngày nọ anh gặp được Tommy Flinn, 1 người đàn ông kỳ quặc trong bộ quần áo nhếch nhác, cũ kỹ và thủng rách, đi kèm với đó đấy là mái tóc rối bù như xơ mướp, hàm răng ố vàng lởm chởm của ông ta. Điểm gây ấn tượng duy nhất trên cơ thể người đàn ông tồi tàn này là đôi mắt tinh anh đầy sắc sảo, mẫu nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực và học thức.

Ông dần trở thành một nhà cố vấn đặc biệt cho Blake Davis. Song song đó, anh được gặp bốn người thầy phi thường khác. Chính những người thầy này đã tạo thêm động lực thúc đẩy Blake Davis từ 1 nhân viên yếu kém trở nên một nhân viên hoàn hảo của năm. Cốt lõi giá trị được nhấn mạnh dựa trên 1 nguyên tắc cơ bản duy nhất: Chúng ta không nhất thiết phải là người có chức danh mới có thể phát triển thành nhà lãnh đạo.

2. LÊ THU HIỀN review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Sau đây mình muốn giới thiệu đến các bạn một cuốn sách đáng đọc nè. Cuốn sách mang đến rất rất nhiều bài học.

Những bài học được đưa ra dưới dạng câu chuyện nên rất dễ tiếp thu và cực lôi cuốn. Sách không viết riêng cho bất kỳ ai, mà nó dành cho tất cả mọi người, bởi mỗi người là một nhà lãnh đạo riêng cho chính bản thân mình. Bài học được tóm lại sau mỗi chương nên rất dễ tổng hợp và ghi nhớ lại những gì mình đã được học từ quyển sách này.

Ngụ ý xuyên suốt cả quyển sách đó là: kể cả bạn không có một chức danh, vị trí, địa vị thế nào đi chăng nữa trong công việc các bạn đang làm thì mỗi người hãy luôn mang trong mình tinh thần lãnh đạo, bắt đầu bằng cách thật sự xuất sắc trong vai trò hiện tại của mình.

Đọc sách ta sẽ bắt gặp 4 người thầy – những người mang đến những bài học quý giá:

 • Đối với người thầy đầu tiên có chỉ bảo: không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo
 • Người thầy thứ hai nói rằng thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại: theo mình nghĩ bản chất nó giống câu: thời thế tạo anh hùng vậy đó: qua người thầy này cho ta thấy được tinh thần vượt khó, nắm bắt mọi cơ hội kể cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất.
 • Người thầy thứ ba đem đến bài học: Mối quan hệ càng sâu sắc, sự lãnh đạo càng mạnh mẽ: ở phần này tôi thấy được tầm quan trọng của con người trong doanh nghiệp, ai cũng rất quan trọng, họ là những phần tử tạo nên thành công cho 1 DN

Triết lý cuối cùng đó là để trở thành lãnh đạo vĩ đại, trước tiên hãy là một con người vĩ đại: đây là bài học cực kì quan trọng, là bài học sẽ là nền tảng, là tiền đề để thúc đẩy cho sự hiệu quả của 3 bài học trên: qua đây tôi thấy được tầm quan trọng của sự rèn rũa bản thân, rèn rũa cả thể xác lẫn tinh thần trong mỗi con người chúng ta. Và rèn luyện thế nào thì đã được tác giả nêu ra 7 quy tắc cơ bản để lãnh đạo cá nhân (tác giả đã trích rất kỹ trong sách, các bạn hãy tìm đọc và suy ngẫm nhé) và thực sự thì làm gì thì làm cũng phải đề cao: Health is Wealth (Sức khỏe là vàng). Đừng có như câu ngạn ngữ cũ đã nói: “Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta hy sinh sức khỏe để kiếm tiền. Nhưng khi chúng ta về già và khôn ngoan hơn, chúng ta lại sẵn sàng hy sinh tất cả tiền bạc chỉ để có một ngày khỏe mạnh”

Dưới đây là những câu trích hay:

“Bởi khi anh nhận ra cuộc đời này ngắn ngủi như nào, anh sẽ bỏ qua tất cả những điều vụn vặt trong cuộc sống để tập trung vào những điều quan trọng nhất.”

“Trong văn hóa Latin, gia đình luôn là quan trọng nhất”

“Không thể xây dựng một nấc thang đi đến thành công trên nền tảng của sự bào chữa được”

Ngạn ngữ Nhật: “Nếu bạn vấp ngã 7 lần, hãy đứng dậy 8 lần”

————-

Nếu các có những góc nhìn hay ho về cuốn sách này thì cmt cho mình và các bạn học hỏi thêm nhé! Chúc các bạn đọc sách vui!

3. Y DIÊN VĨ review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Khi con người đang trong trạng thái mơ hồ, không rõ định hướng mình cần làm gì, không có một sự đam mê lâu dài, toàn là những thứ nhất thời, suy nghĩ về điều mình làm ảnh hưởng gì tới tương lai nhất là trong đột tuổi 20-25 thì họ nên cần một mentor định hướng, một cuộc nói chuyện thôi sẽ giúp họ nhận ra rất nhiều điều ề bản thân, về xã hội xung quanh. Những người thường hay suy nghĩ về những chuyện xảy ra ở tương lai, đến mức mắc bệnh “thích suy nghĩ” khiến họ phát bệnh đau dạ dày, đau đầu và những chuyện họ tưởng tượng chẳng bao giờ xảy ra cả.

Theo như cuốn sách thì ai cũng sẽ là những nhà lãnh đạo-một phát hiện rất mới mẻ, và họ nên nhận thức về điều đó bất kể là ở vị trí gì. Với quan niệm như vậy, không có nghĩa là không phân cấp bậc, không cần ngườ lãnh đạo hay ban quản trị, lãnh đạo ở đây là họ cần làm tốt công việc của chính mình là cách giúp cho một tổ chức đi lên, có thể tự tin nói trước mọi người, tuej tin về công việc của chính mình.

Thực tế khi đọc một cuốn sách, tôi như thấy được sự đồng cảm với mình trong đó, và tin vào những điều tác giả nói, nhưng sau một thời gian nhờ những trải nghiệm eye-opening experience/ eye-age experience thì bạn sẽ không còn tin và thần thánh những điều trong sách nói, đánh dấu những bước trưởng thành trong suy nghĩ. Vậy nên phải đọc nhiều sách, đầu tư cho cái đầu.

Lãnh đạo bản thân trước khi lãnh đạo được người khác.

4. THAN LE review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Cuộc sống là những sự nổ lực không mệt mõi. Để đạt được thành công chúng ta phải thay đổi suy nghĩ. Không được đẻ sự thành công của người khác ám ảnh bạn, không được đặt thành công là một mục đích, nó chỉ là kết của của một sự nổ lực và lãnh đạo bản thân.

Vì vậy, hãy thay đổi từ những suy nghĩ nhỏ nhất, đừng sợ vấp ngã, đừng tỏ ra sợ hãi trước một vấn đề gì, hãy đi xuyên qua nó, nếu vấp ngã nó sẽ là một bài học quý báu cho mỗi con người. Và trên hết, hãy lắng nghe trái tim mình, trở thành một người mà bạn muốn mình trở thành.

5. NHÃ TRƯƠNG review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Một cuốn sách viết về nghệ thuật lãnh đạo bản thân rất hay và mới mẻ.

Mình sẽ quyết tâm áp dụng từ ngày hôm nay 12/05/2019.

Thu lượm:

 • Tuổi tác cũng chỉ là một trạng thái tinh thần – một cái nhãn để phân loại mọi người và đặt ra giới hạn người ta có thể làm.
 • Anh không thể vừa sáng tạo vừa cách tân mà lại vừa sợ suy nghĩ vừa sợ khác người.
 • Không ai khác làm một con người như anh giỏi bằng chính anh.
 • “Anh sẽ có rất nhiều thời gian để ngủ khi anh chết đi”. – Ben Franklin.
 • Cách tốt nhất để giúp những người nghèo là đừng trở nên nghèo giống họ.
 • Anh có thể hài lòng nhưng đừng bao giờ thoả mãn.
 • Thành công được tạp ra qua những lựa chọn có ý thức.
 • “Hãy giỏi đến mức mọi người không thể phớt lờ anh được”. – Steve Martin.
 • Đừng trì hoãn đến ngày mai những gì anh biết phải làm trong hôm nay. Ngày mai có thể sẽ không bao giờ đến.
 • Chúng ta nhìn thế giới không phải như chính nó, mà chúng ta nhìn theo cách của chúng ta.

Ba phút đầu tiên sau khi một chiếc tàu vũ trụ được phóng lên, nó sử dụng nguyên liệu nhiều hơn trong cả chuyến bay vòng quanh Trái Đất.

* IMAGE:

 • Innovation: cách tân
 • Mastery: tinh thông
 • Authenticity: đích thực
 • Guts: can trường
 • Ethics: đạo đức.

–  Anh sẽ không bao giờ sai khi làm một việc đúng.
– “Cái gì không giết được anh thì sẽ khiến anh mạnh mẽ hơn”. – Nietzsche.
– “Những gì con sâu gọi là kết thúc của thế giới thì các bậc thầy gọi là con bướm”. – Richard Bach.

* Thời kì hỗn độn tạo nên những lãnh đạo vĩ đại:

SPARK:

 • Speak with candor: nói ngay thẳng.
 • Prioritize: Ưu tiên.
 • Adversity Breeds Opportunity: Nghịch cảnh sinh cơ hội.
 • Respond verus react: Đáp ứng mà không phản ứng.
 • Kudos: khen ngợi.

* Mối quan hệ càng sâu sắc, sự lãnh đạo càng mạnh mẽ.

HUMAN:

 • Helpfulness: Giúp ích.
 • Understanding: Thấu hiểu.
 • Mingle: Hoà nhập.
 • Amuse: Tiêu khiển.
 • Nurture: Nuôi dưỡng.

* Để trở thành một lãnh đạo vĩ đại, trước tiên hãy trở thành một con người vĩ đại:

SHINE:

 • See Clearly.
 • Health is Wealth: Sức khoẻ là vàng.
 • Inspiration: Cảm hứng.
 • Neglect Not Your Family: Đừng bỏ quên gia đình.
 • Elevate Your Lifestyle: Nâng cao lối sống.

6. PHUONGVU review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

“Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” mình thích quyển sách này vì cảm thấy có thêm động lực hơn khi đọc nó.

Bỏ qua sự bất hợp lí khi một người được dạy lại tất cả bí quyết để thành công trong 1 ngày thì còn lại nội dung khá ok.

Và khi đọc có thể tiếp thêm niềm tin vào việc mình đang làm. thế là đủ.

Ganhdi từng nói “Cuộc sống là một thể thống nhất không thể chia nhỏ”. có rất nhiều câu hay hay và thấy tác giả có vẻ rất hâm mộ Ganhdi^^

7. TRANG review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Khi trưởng thành việc tiêu dài năng lực của bản thân cũng điên loạn như cái cách mà Tuổi Trẻ của mỗi người đều phải trải qua và đừng nhận ra sự hoang phí khi về già hãy tự lãnh đạo bản thân mình thật tốt để có thể sử dụng năng lực bản thân thật chuẩn Và khi đó chức danh sẽ tìm đến bạn như một lực hút thực sự không lý thuyết tiến chúa thiếu thực tiễn không gian dạy không bỏ được suy nghĩ nhà lãnh đạo không chức danh sẽ làm bạn thay đổi bản thân một cách ngoạn mục bao nhiêu câu hỏi làm thế nào mà bạn đặt ra sẽ được giải đáp

Nếu một người làm công việc quét đường anh ta cần phải quét đường Hình như Beethoven phận nhạc hãy Hình như Beethoven soạn nhạc nhạc hay như Shakespeare làm thơ Ơ anh ta cần phải quét đường thật tốt cho tất cả mọi người trên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình bạn sẽ nhận được những gì tốt nhất của người khác khi cho đi những gì tốt nhất từ bản thân ăn

8. THU CÚC review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Cuốn sách này nêu cao tinh thần lãnh đạo cá nhân, tức là tự mình lãnh đạo được bản thân thật tốt trước khi mong lãnh đạo người khác. M không ưng cuốn này lắm vì đôi lúc thấy lý thuyết quá, khi đọc thì thấy cuốn này có nhiều điểm tương đồng với Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Trong cuốn sách ở phần cuối có 7 quy tắc cơ bản để lãnh đạo cá nhân mà m thấy bổ ích gồm:

 1. Học tập
 2. Quyết tâm
 3. Hình dung
 4. Ghi chép
 5. Thiết lập mục tiêu
 6. Tập thể dục
 7. Dinh dưỡng

Một vài trích dẫn nổi bật trong cuốn sách là:

 • Chỉ có những người tổn thương mới làm tổn thương người khác. Những người thật sự lành mạnh, những người có cuộc sống nội tâm tốt thật sự không có khả năng làm tổn thương người khác. Họ tràn đầy tự tôn cảm hứng tràn đầy những niềm tin tích cực sẵn sàng tìm kiếm những gì tốt nhất ở người khác và khát khao làm tốt nhất những việc họ làm đến mức chỉ đơn giản là họ không thể đánh gục một người khác.
 • Những người không dành thời gian tập thể dục mỗi ngày cuối cùng sẽ phải bỏ thời gian nằm trên giường bệnh mỗi ngày.

9. HOA review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Không phải lần đầu mình chọn mua sách top 1 bán chạy, thế nhưng quyển này khiến mình ưng ý hơn tất cả. Tác giả luôn lấy dẫn chứng từ chính tác giả qua những thành công và thất bại của mình và rất nhiều người nổi tiếng khác trên thế giới để chứng minh lí lẽ của mình.

Mỗi chương đều có thêm phần tiểu sử người nỗi tiếng đó là phần mà tác giả dẫn chững những người nổi tiếng đó đã áp dụng phương thức được đưa ra thành công như thế nào trong sự nghiệp ví dụ như cả việc tranh cử tổng thống. Tác giả gần như đã hướng dẫn bạn từng bước và các bạn chỉ cần mang nó ra ứng dụng ngoài đời.

Những lí thuyết mà tác giả đưa ra nó là những điều mà các bạn khó có thể tìm thấy ở những quyển sách khác hay trên mạng: vượt qua người giữ cửa, xây dựng mối quan hệ với các nhà báo, trở thành người môi giới kiến thức, tổ chức những buổi tiệc để đem lại những mối quan hệ hiệu quả, tham gia các CLB nào…

Tác giả luôn cởi mở chia sẻ, không ngần ngại nói về bản thân mình kể cả là những sai lầm từng mắc phải của mình.

III. Trích dẫn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Trích dẫn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

“Chúng ta thường hay xem những người mình yêu thương nhất như một điều hiển nhiên. Cho đến khi họ không còn ở bên chúng ta nữa. Khi đó chúng ta lại lặng lẽ cầu ước một cơ hội thứ hai để có thể đối xử với họ như họ xứng đáng được hưởng. Đừng để những nỗi ân hận như thế xảy ra với bạn. Nếu may mắn cha mẹ bạn vẫn còn sống, hãy yêu thương và tôn kính họ. Và hãy làm điều đó ngay hôm nay.”

“Lạc đường cũng là một phần trong việc tìm kiếm con đường đúng đắn. Đôi khi chúng ta cần phải lạc đường trước khi có thể phát triển một cái nhìn rõ ràng về con đường mình cần phải đi.”

“Dù sao thì tuổi tác cũng chỉ là một trạng thái tinh thần – một cái nhãn dùng để phân loại mọi người và đặt ra giới hạn về những việc người ta có thể làm.”

“Cách duy nhất để một công ty không bị ăn tươi nuốt sống là phải củng cố năng lực của mỗi cá nhân ở mọi cấp bậc để có thể lãnh đạo trong mọi việc họ làm. Tôi đang nói từ một lao công cho đến một Tổng giám đốc, mọi người đều phải thể hiện tinh thần lãnh đạo và chịu trách nhiệm về thành công của công ty.”

“Tinh thần lãnh đạo không hề liên quan đến việc anh nhận được gì hay anh ngồi ở đâu. Tinh thần lãnh đạo chủ yếu là anh làm việc xuất sắc như thế nào và anh thể hiện mình nổi bật ra sao. Như tôi đã nói, tất cả chỉ là làm việc và thể hiện mình một cách sáng chói – ngay trong công việc hiện tại, đồng thời nâng đỡ tất cả mọi người anh gặp và cùng làm việc chung.”

“Trong công việc và trong cuộc sống nói chung – anh cần phải trả cái giá của thành công trước khi có được những phần thưởng dành cho mình. Đồng thời, nếu chỉ vì anh chưa nhận được phần thưởng cho những điều tích cực mà anh đã làm, thì không có nghĩa là chúng sẽ không tới. Tục ngữ có câu “gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Anh sẽ luôn luôn có được những gì mà anh đáng được hưởng.”

“Nhà lãnh đạo là những người sẵn sàng làm những việc mà người thất bại không sẵn sàng làm – mặc dù có thể họ cũng không thích làm. Họ có kỷ luật cá nhân, làm những việc mà họ biết là quan trọng – so với những việc dễ dàng và thú vị.”

“Để đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, điều quan trọng hơn hết là phải trở thành một tấm gương hàng đầu về mặt sức khỏe, dẫn dắt những người anh yêu thương, phản ánh kỹ năng lãnh đạo trong các vấn đề về tài chính, và sống với tinh thần lãnh đạo trong các cộng đồng của chúng ta. Nếu anh không thể lãnh đạo chính mình thì anh sẽ không bao giờ có thể lãnh đạo những người xung quanh anh.”

“Một trong những mục tiêu chính của chuyến hành trình mà anh đang đi, là sự cải thiện. Anh có thể hài lòng nhưng đừng bao giờ thỏa mãn. Vì vậy, hãy tìm cách cải thiện mọi thứ. Hãy cải thiện tất cả, mỗi ngày, không ngừng nghỉ, và hãy làm điều đó một cách nhiệt tình.”

“Những nấm mộ khiến tôi bị mê hoặc. Chúng nằm đó và ngạo nghễ nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống rất ngắn ngủi – khi anh thật sự nghĩ về điều đó. Anh biết đấy, rồi tất cả chúng ta sẽ đều kết thúc ở cùng một nơi. Chỉ như một đám tro bụi thôi. Và tất cả những gì mà chúng ta nghĩ là quan trọng, những thứ như chức tước và địa vị xã hội, tất cả trở thành cát bụi. Một vị Tổng giám đốc có thể sẽ được chôn kế bên một người quét đường. Và cho đến ngày cuối cùng, tất cả những gì thật sự quan trọng là anh đã khai tâm được người lãnh đạo bên trong mình hay chưa, và nếu rồi thì anh có đủ can đảm để cho phép anh ta trao tặng những món quà của anh ta cho thế giới xung quanh không.”

“Một điều thú vị là việc suy ngẫm về cái chết sẽ thức tỉnh anh về những giá trị thật sự của cuộc sống này.”

“Thành công được tạo ra thông qua hiệu quả của một vài hoạt động nhỏ có kỷ luật mỗi ngày được tích lũy theo thời gian để tạo nên những thành tựu vượt xa bất cứ điều gì anh có thể lên kế hoạch trong một lúc.”

“Bởi vì khi anh nhận ra cuộc sống này ngắn ngủi thế nào, anh sẽ có thể bỏ qua tất cả những điều vụn vặt trong cuộc sống để tập trung vào những gì quan trọng nhất. Việc đối mặt với cái chết của chính mình sẽ nhắc nhở anh rằng cuộc sống của anh chỉ bao gồm một số tháng giới hạn. Thế thì tại sao phải dành thời gian cho những điều vụn vặt? Tại sao phải sợ thất bại? Tại sao phải lo lắng xem người khác nghĩ gì? Tại sao phải phủ nhận nghĩa vụ lãnh đạo của mình?”

“May mắn không có gì khác hơn là những phần thưởng bất ngờ cho những lựa chọn thông minh mà chúng ta đã chọn. Thành công không chỉ xảy ra vì ngôi sao của anh sáng lên. Thành công, cả trong công việc lẫn cuộc sống, là một cái gì đó được tạo ra có ý tức. Nó là kết quả chắc chắn của một loạt hành động có chủ ý mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.”

“Người ta muốn được cái gì đó mà không phải trả giá. Họ mơ có nó nhưng lại không sẵn sàng xắn tay áo lên nỗ lực vì nó. Họ đi làm và muốn được trả lương cao mà không phải hoàn trả một giá trị công bằng với mức lương đó.”

“Xã hội nghĩ gì không quan trọng với tôi. Điều quan trọng là tôi tự nhìn mình như thế nào. Tôi biết tôi là ai. Tôi biết giá trị công việc của mình. Mỗi ngày tôi đều tìm cách tự thách thức chính mình. Và tôi đã biến công việc này trở thành một cái gì đó thật sự có ý nghĩa đối với tôi.”

“Những người vĩ đại xây dựng đài kỷ niệm của họ bằng những viên đá mà những ngưởi chỉ trích ném vào họ. Và những người chỉ trích thường chỉ trích anh bởi vì, ở một mức độ nào đó, họ quan tâm đến anh. Khi họ ngừng nói nghĩa là anh không còn ý nghĩa gì với họ nữa. Khi không ai chỉ trích anh, đó mới là lúc thật sự đáng lo ngại.”

“Tất cả mọi “lãnh đạo không chức danh” đều thường xuyên tập luyện tư duy và nâng cao khả năng của họ bằng cách liên tục đặt câu hỏi “Hôm nay tôi có thể cải tiến được điều gì?”. Cách tân nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó chỉ đơn giản là không ngừng làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn lúc đầu, là làm cho hôm nay tốt đẹp hơn hôm qua.”

“Hãy liên tục suy ngẫm về cách làm việc của mình. Hãy thường xuyên tự hỏi mình những câu hỏi như: Làm thế nào tôi có thể đẩy mạnh năng suất? Làm thế nào tôi có thể làm việc nhanh hơn? Làm thế nào tối có thể gây ấn tượng cho khách hàng hơn nữa? Hãy đăth mình vào vị trí của khách hàng và hình dung những trải nghiệm của họ khi làm việc với anh. Sau đó hãy nghĩ cách làm thế nào để nâng những trải nghiệm của họ lên một tầm cao mới.”

“Trong thế giới kinh doanh mới, điều rủi ro nhất bạn có thể làm là cố gắng làm cùng một việc theo cùng một cách mà bạn đã làm trước kia. Không có gì điên khùng bằng việc ngồi hi vọng những hành vi cũ, sẽ tạo ra những kết quả mới.”

“Chọn cách tân thay vì trì trệ và anh sẽ tồn tại được trong thế giới kinh doanh bận rộn kinh khủng này. Chọn chấp nhận rủi ro có tính toán thay vì hoạt động theo kiểu cũ, và anh sẽ ngày càng tiến lên.”

“Hãy buộc mình phải tinh thông những việc mình làm. Sự tinh thông nghề nghiệp là tiêu chuẩn duy nhất để làm việc trong thời kỳ hỗn loạn này.”

“Điểm khởi đầu để đạt tới sự tinh thông là phải nâng cao những mong đợi mà anh tự đặt ra cho chính mình. Anh chỉ cần hạ quyết tâm phải trở thành người “Đầu Tiên, Duy Nhất, Ưu Tú Nhất và Xuất Sắc Nhất”. Hãy đòi hỏi mình nhiều hơn bất cứ ai khác có thể đòi hỏi ở anh. Hãy đặt kỳ vọng thật cao ở chính mình.”

“Công việc không hề chỉ là một phương tiện để đốt thời gian và trả hóa đơn. Nó là một món quà và là một phương pháp ngoạn mục để tiếp cận người lãnh đạo nội tâm của tôi. Khi đó tôi không chỉ có một cuộc sống hạnh phúc hơn mà tôi còn có thể góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.”

“Anh cần phải trở thành một người đáng tin cậy, được mọi người xung quanh tôn trọng, một người luôn giữ lời hứa với đồng nghiệp và khách hàng, và phải là một con người sống thực với bản thân mình. Điều đó chưa bao giờ quan trọng đến thế.”

“Cái tôi chính là thành phần xã hội trong chúng ta, nó sẽ càng lớn khi chúng ta cố gắng trở thành con người mà thế giới xung quanh mong muốn, thay vì trở thành con người thật sự của mình.”

“Các – Lãnh – Đạo – Không – Chức – Danh kiểm tra cái tôi của họ mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Thay vì mù quáng theo đuổi những nỗi ám ảnh như các văn phòng lớn và những khoản lương to mà xã hội muốn chúng ta theo đuổi, họ đóng khung sự tập trung hoàn toàn và những khả năng cao nhất của họ để làm việc một cách tốt nhất, tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của các bạn cùng đội và khách hàng, xây dựng một tổ chức tốt đẹp hơn. Thay vì định nghĩa thành công bằng những gì có được, họ định nghĩa thành công bằng những gì họ cho đi.”

“Không có gì quan trọng hơn là sống trung thực, có thể tin cậy, luôn đúng giờ, và đối xử với người khác như cách mình muốn người khác đối xử với mình.”

“Tôi nghĩ thật sự là cho dù làm gì, chúng ta cũng đều phải biết đùa vui để khách hàng thích làm việc với chúng ta. Bất cứ ai làm kinh doanh cũng đều thuộc nghành giải trí, và khi chúng ta đi làm nghĩa là chúng ta đã lên sân khấu. Chúng ta cần biểu diễn sao cho khách hàng phải lóa mắt. Không ai quan tâm anh đã trải qua một ngày tồi tệ hay không. Họ chỉ muốn xem những gì họ đã trả tiền để xem.”

“Anh sẽ không bao giờ biết được anh có thể leo cao đến mức nào nếu anh không thử cố gắng. Và anh cũng không thật sự sống nếu anh không mạo hiểm nuốt lấy nỗi sợ của mình.”

“Anh càng dành nhiều thời gian bên ngoài “vùng an toàn” của anh thì nó sẽ càng mở rộng.”

“Tất cả những nối sợ hãi cản đường anh chỉ là những lời nói dối mà anh tự nói với mình. Đừng bỏ công sức cho chúng nữa! Bởi vì cuộc sống này rất lớn và anh không thể là một tay chơi nhỏ được.”

“Hãy luyện tập cách lựa chọn những gì có thể tạo nên sự khác biệt.”

“Vấn đề chỉ là vấn đề khi chúng ta biến chúng thành vấn đề mà thôi.”

“Tổ chức nào có văn hóa không nói thẳng là một nơi mà người ta sống giữa ảo tưởng mơ hồ.”

“Đừng bao giờ gửi thư điện tử, khi anh có thể đến gặp mặt. Hãy rời góc làm việc của anh và đi đến nói chuyện với đồng nghiệp khi anh cần thảo luận điều gì hay thậm chí chỉ để tán gẫu vài câu.”

“Và một trong những công việc quan trọng nhất của một Lãnh – Đạo – Không – Chức – Danh là chia sẻ những thông tin chính xác, chia sẻ hi vọng tràn trề và viễn cảnh tương lai về một ngày mai tươi sáng cho một tổ chức đang sợ hãi. Hãy là một người truyền đạt chuyên nghiệp.”

“Anh có thể nói bất cứ điều gì anh muốn miễn là anh nói điều đó một cách tôn trọng.”

“Những Lãnh – Đạo – Không – Chức – Danh thật sự hoàn hảo trong cách nói chuyện. Họ không nói chuyện phiếm, họ không phàn nàn, họ không chỉ trích và cũng không bao giờ văng tục. Ngôn từ họ sử dụng mỗi ngày luôn mang tính tích cực, động viên và khích lệ.”

“Những gì được anh tập trung vào sẽ lớn mạnh lên. Những gì anh nói ra sẽ thu hút sinh lực của anh. Như thế, việc nói lên một điều gì đó sẽ khắc sâu hơn điều đó trong nhận thức của anh.”

“Những trở ngại xuất hiện chỉ để đo xem anh khát khao một điều gì đó đến mức nào. Trở ngại không là gì khác hơn những bài kiểm tra xem anh đã sẵn sàng cho phần thưởng đang chờ đợi hay chưa. Hầu hết mọi người bỏ cuộc ngay khi vừa nhìn thấy bức tường. Tôi thì không.”

“Hãy luôn nhớ rằng, sự chủ động và tích cực làm việc chính là bước khởi động cho sự thành công.”

“Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ. Công việc chính của một doanh nghiệp luôn luôn là kết nối và bổ sung giá trị cho mọi người.”

“Kinh doanh thật sự là vấn đề con người. Một doanh nghiệp không có gì khác hơn sự kết nối mọi người lại với nhau xung quanh những giấc mơ kỳ diệu, khích lệ họ thể hiện tối ưu những tài năng của họ, và mang lại giá trị phong phú cho những người mà họ phục vụ. Với tất cả những công nghệ, cạnh tranh và chuyển giao trong thế giới kinh doanh ngày nay, rất nhiều người quên rằng, toàn bộ trò chơi chỉ là về các mối quan hệ và sự kết nối con người.”

“Nếu anh muốn chiến thắng, anh phải giúp người khác chiến thắng.”

“Quy luật “bánh ít đi, bánh quy lại” là một trong những quy luật mạnh mẽ nhất khi nói về các mối quan hệ. Khi anh thật lòng giúp đỡ người khác thì họ cũng sẽ làm mọi việc để tận tình giúp đỡ anh. Khi anh thể hiện tinh thần đồng đội với người khác thì họ cũng sẽ thể hiện tinh thần đồng đội với anh. Đó là bản chất con người. Giúp người khác thành công, họ sẽ giúp anh thành công. Nhưng trước khi ai đó đưa tay ra với anh thì anh phải đưa tay ra với họ.”

“Hãy cho đi những gì anh muốn nhận được nhất. Nếu anh muốn được hỗ trợ, hãy hỗ trợ người khác nhiều hơn. Nếu anh muốn được ngợi khen, hãy khen ngợi người khác nhiều hơn. Nếu anh muốn được tôn trọng, anh cần phải tôn trọng người khác trước. Và rồi mọi thứ sẽ quay lại với anh. Việc cho đi sẽ bắt đầu quá trình nhận về.”

“Cách tốt nhất và duy nhất để khích lệ những người bạn đồng nghiệp trở thành những lãnh đạo tự nhiên là chính anh hãy trở thành một tấm gương lãnh đạo. Lãnh đạo bằng cách làm gương là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để tác động tích cực lên người khác.”

“Mục tiêu càng lớn thì càng cần có nhiều người giúp đỡ. Giấc mơ càng lớn thì đội nhóm càng quan trọng.”

“Nếu anh thật sự muốn công ty anh trở thành một công ty hàng đầu, mọi người trong công ty đều quan trọng. Mọi người trong một tổ chức đều quan trọng. Mọi người đều cần phải gắn bó và kết nối với nhau. Bởi vì chất lượng những mối quan hệ của các thành viên trong một tổ chức sẽ quyết định chất lượng của tổ chức đó. Những mối quan hệ tốt mang đến cho anh một công ty tốt. Những mối quan hệ đặc biệt mang đến cho anh một công ty đặc biệt.”

“Mọi người anh gặp – bất kể chức danh và bề ngoài của họ như thế nào – đều là con trai hoặc con gái của một ai đó. Mọi người đều có một câu chuyện đáng nghe và những bài học đáng học.”

“Nếu anh thật sự nghiêm túc muốn chiến thắng trong kinh doanh, hãy trở thành một trung tâm sống biết thở, biết nói, biết đi, biết tỏa ra một luồng sinh lực tích cực, sự xuất sắc và sự ân cần đến với mọi người mà anh may mắn được giúp đỡ.”

“Và cũng cần nhớ rằng người ta làm việc với những người mà họ thích. Người ta làm việc với những người mà họ tin tưởng. Người ta làm việc với những người khiến họ cảm thấy đặc biệt. Hãy xem mọi người khác như những nhân vật quan trọng.”

“Hãy luôn luôn làm nhiều hơn cái giá anh được trả.”

“Lãnh đạo là biết lắng nghe. Và để cho người khác cảm thấy họ được nghe.”

“Trong những thời kỳ cạnh tranh, việc giữ gìn các mối quan hệ là rất quan trọng. Lúc này không phải là lúc để trốn sau bàn làm việc. Lúc này không phải là lúc rút lui vào sau bức tường của những lá thư điện tử. Lúc này là lúc chắc chắn anh phải bước ra, xây dựng những cầu nối, xắn tay áo lên, vừa kết nối với đồng nghiệp và khách hàng vừa giúp họ đến nơi mà họ muốn đến. Hãy uống cà phê với các bạn đồng nghiệp. Hãy ăn trưa với khách hàng. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến họ lo lắng và họ cảm thấy như thế nào trong thời buổi kinh doanh hỗ độn hiện nay. Hãy nói với họ rằng, anh sẽ ở bên cạnh họ, không chỉ trong những lúc thuận lợi mà cả những lức khó khăn. Họ sẽ không bao giờ quên anh vì điều đó. Và họ sẽ tưởng thưởng cho anh với lòng trung thành của họ.”

“Hãy quan tâm đến mọi người và tiền sẽ biết nó phải làm gì. Hãy giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ và họ sẽ giúp anh đạt được những mục tiêu của anh. Hãy giúp những người cùng làm việc với anh thành công vượt bậc và chắc chắn họ sẽ giúp anh thành công vượt bậc. Đó chính là luật nhân quả.”

“Khuynh hướng bẩm sinh của con người là muốn đối xử tốt với những người đã tốt với chúng ta, việc tạo ra giá trị cho người khác và đối xử thật tốt với họ sẽ khơi gợi mong muốn đền đáp ở họ. Nhưng dĩ nhiên anh phải làm tất cả điều đó với sự chân thành.”

“Con người thực sự là một thành phần quan trọng nhất của một doanh nghiệp thành công”.

“Phải bỏ ra máu, mồ hôi và nước mắt thì mới có được những giấc mơ, hi vọng và niềm vui.”

“Hãy lãnh đạo chính mình trước. Chỉ khi đó anh mới có thể bước đến vị trí lãnh đạo người khác.”

“Hầu hết mọi người không nhận ra phải sống như thế nào, mãi cho đến lúc ngay trước khi họ qua đời.”

“Tôi trở thành người như thế nào quan trọng hơn rất nhiều so với tôi sở hữu cái gì.”

“Nếu anh tập trung kiếm tiền thì anh sẽ quên mất phải làm việc tốt – điều cơ bản giúp anh kiếm được nhiều tiền hơn.”

“Tôi muốn nói rằng suy nghĩ sẽ định hướng hành vi, và hành vi sẽ đem lại kết quả. Như thế, một công việc tầm cỡ thế giới hiển nhiên là kết quả của một cách suy nghĩ tầm cỡ thế giới.”

“Cách bắt đầu một ngày của anh sẽ quyết định anh sống ngày hôm đó như thế nào.”

“Thành công không phải là những gì anh được nhận. Thành công là những gì anh đã để lại.”

……

Trên đây là các trích dẫn hay sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thuật Lãnh Đạo Từ Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari - Robin Sharma

Thuật Lãnh Đạo Từ Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari – Robin Sharma

Thuật Lãnh Đạo Từ Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari - một tác phẩm ứng dụng xuất sắc sự thông thái của những triết gia vĩ đại phương Tây và phương Đông vào thương trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *