Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống – Adam Khoo

Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống - Adam Khoo

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Adam Khoo
NXB NXB Phụ Nữ
CTy Phát Hành TGM Books
Số Trang 298
Ngày Xuất Bản 01 – 2013
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Bất kỳ ai cũng có thể Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! dành cho người trưởng thành
Quyển sách được chính tác giả Adam Khoo công nhận là quyển sách hay nhất mình từng viết

Nhiều người nghĩ rằng người trưởng thành nghĩa là một người đã đạt đến một độ tuổi nhất định nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó là định nghĩa cổ điển về mặt sinh học. Trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu một người có nhiều tuổi nhưng vẫn sống dựa vào người khác, vẫn không nỗ lực tự phấn đấu, vẫn ỷ lại, chây lười, ăn bám, thì liệu có khác gì một đứa trẻ. Một người như thế không thể được coi là một người có kinh nghiệm sống và càng không thể được coi là một người trưởng thành, mà chỉ đáng được gọi là một đứa trẻ có nhiều tuổi.

Kinh nghiệm sống và sự trưởng thành không phụ thuộc vào việc bạn đã sống bao lâu, mà phụ thuộc vào việc bao nhiêu năm qua bạn đã và đang sống như thế nào.

Người trưởng thành là người:

 • Muốn làm chủ vận mệnh của mình, thay vì ỷ lại, chây lười, ăn bám, đổ lỗi cho số phận,
 • Muốn hoàn thành tốt công việc của mình để có một sự nghiệp rạng rỡ.
 • Muốn biến những khó khăn thách thức thành cơ hội giúp mình thành công hơn.
 • Muốn giữ vững vị thế và lợi thế cạnh tranh trong một thời đại mà sự cạnh tranh đang trở nên ngày một quyết liệt hơn.
 • Muốn liên tục xây dựng và phát triển lòng tự trọng và sự tự tin của mình để ngẩng cao đầu mà sống.
 • Muốn vượt lên trên bản thân và làm chủ những cảm xúc bên trong một cách hiệu quả.
 • Muốn tạo ra vận may cho chính mình thay vì cầu mong vận may đến với mình.
 • Muốn gặt hái những kết quả đột phá trong nhiều khía cạnh của cuộc sống như: gia đình, sự nghiệp, địa vị xã hội, các mối quan hệ,
 • Muốn có một cuộc sống không chỉ thành công mà còn hạnh phúc trọn vẹn.

Nếu bạn mong muốn những thứ đó, chắc chắn bạn đã là một người trưởng thành cho dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào, thậm chí là một học sinh đi nữa, bởi vì thật sự có rất ít người đã biết mong muốn như trên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn thế nữa, một người trưởng thành không chỉ mong muốn, mà còn hành động. Hơn ai hết, những người trưởng thành hiểu rằng mong muốn suông thì rốt cuộc cũng chỉ là những giấc mơ mãi không thành hiện thực. Những người trưởng thành hành động và biết cách xem cuộc sống này như một trò chơi thú vị.

Trong trò chơi ấy, có những người tham gia để thắng và cũng có rất nhiều người dường như “bị buộc phải tham gia”, cho nên họ chỉ tham gia để “không bị thua”. Nếu bạn là một trong số ít những người muốn chơi để thắng thì quyển sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống sẽ mang đến cho bạn những lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người chiến thắng trong trò chơi cuộc sống – để xuất sắc trong công việc, tận hưởng những mối quan hệ tốt đẹp, dư dả về tài chính và hạnh phúc dài lâu. Chỉ cần bạn tìm hiểu và áp dụng chiến lược của những người trưởng thành như bạn nhưng đã thành công tột bậc trong cuộc sống.

Nếu bạn mong muốn nhiều điều và khao khát chiến thắng, đã đến lúc phải hành động! Hãy để Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường vươn lên.

Thông tin tác giả Adam Khoo:

Tác giả Adam Khoo

Adam Khoo là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

Adam cũng là tác giả của sáu quyển sách bán chạy nhất bao gồm, “I Am Gifted, So Are You!”, (phiên bản tiếng Việt – “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”), “How to Multiply Your Childs Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”, “Secrets of Self-Made Millionaires” (phiên bản tiếng Việt – “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”), “Secrets of Mil- lionaire Investors” và “Master Your Mind, Design Your Destiny” (phiên bản tiếng Việt – Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh) – quyển sách bán chạy thứ hai tại Singapore năm 2004 và được giới thiệu trên tờ Straits Times Life! Nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 36 tuần, “Secrets of Self-Made Millionaires” và “Secrets of Millionaire Inves-tors” lần lượt được xếp hạng nhất trong danh mục sách bán chạy nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007.

Adam Khoo tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS). Thời sinh viên, anh đứng trong 1% những học sinh dẫn đầu trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng (Talent Development Program), một chương trình đào tạo những sinh viên xuất sắc của trường.

Trong 15 năm qua, anh đã đào tạo hơn 355.000 học sinh, giáo viên, chuyên gia, nhân viên và chủ doanh nghiệp về việc phát triển tiểm năng cá nhân và đạt thành quả xuất sắc trong các lĩnh vực.

Tin tức vẻ thành công của anh thường xuyên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong nước như The Straits Times, The Busi- ness Times, The New Paper, Lianhe Zaobao, Channel News Asia, Chan- nel U, Channel 8, Newsradio 938, The Hindu, The Malaysian Sun, The Star v.v.Tạp chí The Executive Magazine vừa xếp hạng Adam Khoo là một trong 25 người giàu nhất Singapore ở độ tuổi U40.

II. Review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống của tác giả Adam Khoo. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. MR. THÀNH review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Chiến thắng trò chơi cuộc sống – Một cuốn sách thú vị! Trước đây, Adam Khoo từng gây sốt với quyển Tôi tài giỏi bạn cũng thế. Quyển sách này chia sẻ nhiều bí quyết cơ bản về học thuật, NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy). Tuy vậy, rõ ràng quyển sách phù hợp với học sinh, sinh viên nhiều hơn. Nay, bạn sẽ biết thêm một quyển sách đặc biệt hơn và là phiên bản “Người trưởng thành” của Tôi tài giỏi, bạn cũng thế. Đó là: Chiến thắng trò chơi cuộc sống. Đây không phải là sách dạy bạn thắng các trò chơi hay game online, Đây là sách mà người viết tâm đắc khi giới thiệu cho ai muốn thay đổi bản thân tích cực và thúc đẩy người khác cùng thay đổi. Nếu đọc kỹ, bạn sẽ thấy nhiều phương pháp NLP đã được tác giả lồng ghép vào sách một cách đơn giản, dễ hiểu.

Ngoài ra, còn nhiều phương pháp học tập kỹ năng khác rất hữu ích. Quyển sách này chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn thực hành. Vài đoạn viết ý nghĩa mà sách mang lại:

 • Cái giá để trở nên tài năng là 10.000 giờ, Vậy thì cần bao lâu để chạm mức 10.000 giờ? Nếu như bạn tập liên tục 4 giờ mỗi ngày, bạn cần 6,8 năm. Nếu bạn tập 5 giờ mỗi ngày, bạn cần 5,5 năm. Nếu bạn tập 6 giờ mỗi ngày, bạn cần 4,5 năm.
 • Công việc tạo ra sản phẩm. Nỗ lực tạo ra thành quả. Và ý tưởng tạo ra ý tưởng.
 • Khi bạn yêu thương bản thân, người khác cũng sẽ yêu thương bạn Chúc bạn đọc sách có nhiều trải nghiệm ý nghĩa!

2. NGUYỄN THỊ THANH TRÚC review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Mình thật sự rất thích adam khoo và các tác phẩm của ông. Nó rất thực tế và hướng dẫn mình từng bước rất rõ ràng. Các tác phẩm của ông đa phần nói về vấn đề rõ ràng nhất trong xã hội ngày nay. “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” là một cuốn sách bổ ích, giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống này. Thất bại thì đã sao, chẳng sao cả người ta thường nói thất bại là mẹ thành công mà. Thất bại không có việc gì phải ngồi trách người này, móc người kia. Thay vì ngồi đó khóc lóc hay trách móc thì chúng ta phải hành động, bởi thành công chỉ đến với những người biết hành động mà thôi !!!!!!!!!

Cuộc sống đơn giản chỉ là trò chơi, một trò chơi mà ai cũng phải tham gia trong đời dù muốn dù không. Và trong trò ấy sẽ có những người thắng cuộc và những kẻ không nỗ lực. Đọc quyển sách này cho thấy trò chơi cuộc sống thật dễ dàng và thật dễ khi muốn dành phần thắng. Sách dạy ta chiến thắng con trong người mình một cách dễ hiểu. Có thể nói khi bạn đọc và áp dụng vào thực tế thì không gì là không thể! Tất cả những ai chưa dám hoặc chưa bao giờ nghĩ tới mình sẽ thành công trong cuộc sống thì rất nên đọc nó. Tôi rất yêu quý quyển sách này vì nó mà tôi đã dám chiến thắng mình và hạnh phúc như hôm nay.

3. PHƯƠNG THẢO review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

“Chiến thắng trò chơi cuộc sống” là phiên bản “tôi tài giỏi, bạn cũng thế” phiên bản dành cho người trưởng thành :))

Nhiều người nghĩ rằng người trưởng thành nghĩa là một người đã đạt đến một độ tuổi nhất định nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu một người có nhiều tuổi nhưng vẫn sống dựa vào người khác, vẫn không nỗ lực tự phấn đấu, vẫn ỷ lại, ăn bám,… thì liệu có khác gì một đứa trẻ. Kinh nghiệm sống và sự trưởng thành của mỗi người không phụ thuộc vào việc bạn đã sống bao lâu, mà phụ thuộc vào việc bao nhiêu năm qua bạn đã và đang sống như thế nào, bạn làm những gì, đối mặt với những chuyện gì, và đạt được những gì?

Người được coi là trưởng thành trong xã hội ngày nay là những người: muốn làm chủ cuộc sống của mình, sống có lý tưởng, mục tiêu rõ ràng, biết phấn đấu học tập và làm việc… Cuộc sống trong cuốn sách được so sánh giống như một cuộc chơi vậy, mà đã là cuộc chơi thì luôn luôn có cách, có các nguyên tắc mà người chơi có thể dành chiến thắng.

Cuốn sách “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” đã chỉ ra giúp bạn các nguyên tắc để chiến thắng trò chơi cuộc sống như: thiết kế vận mệnh của mình bằng cách đặt ra mục tiêu; tiếp theo là cách cách để dẫn đầu cuộc chơi như luyện tập 10000 giờ, chấp nhận rủi ro, tận dụng sức mạnh đòn bẩy; nhìn thấu nội tâm của bạn, làm chủ cảm xúc của bạn, để cảm xúc phục vụ bạn chứ không điều khiển bạn; biết tầm quan trọng và cách để vượt lên nghịch cảnh cuộc đời. Hãy đọc sách và chơi hết mình để trở thành người thắng trò chơi cuộc sống nha.

4. LÊ TRANG review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Mình mới đọc cuốn Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! Sau khi đọc xong mình rất thích tác giả. Bạn mình giới thiệu cho mình cuốn Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống. Mình nghĩ chắc cũng hay. Mình mua về và đọc. Thấy rằng đây là một cuốn sách nên đọc. Nó cho thấy nhiều khía cạnh mà bản thân mình phải cố gắng và hoàn thiện. Con người không phải ai cũng như ai, xuất phát điểm khác nhau nhưng nếu muốn số phận của mình tốt nên thì không thể chỉ ngồi không, than thân mà phải biết cách nắm bắt thời cơ, có động lực và mục tiêu rõ ràng. Cuốn sách đã chỉ ra cho mình thấy được cách để làm được như vậy. Cảm ơn tác giả và dịch giả đã dịch quyển sách này.

5. LÊ THỊ KIM CHI review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Tôi đã bỏ thời gian ra khoảng 2 ngày để tranh thủ đọc quyển sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống và tôi không thể rời được nó cho đến trang cuối cùng, vì mỗi trang là một kinh nghiệm một sự truyền đạt giúp chúng ta thoát khỏi lối suy nghĩ theo lối mòn mà chính bản thân ta cho là đúng hướng. Và mỗi dòng chữ, mỗi dẫn dắt thật rọi sáng cho con đường ta đi tiếp hành trình của cuộc sống. Một quyển sách đáng đọc và thật sự may mắn tôi đã đọc được nó, một quyển sách truyền cho bạn một sức mạnh để vực dậy mọi khó khăn ở hiện tại và tiến lên về phía trước.

6. PHAN DUY HÙNG review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Tuyệt vời ông mặt trời đây là cuốn sách thứ hai của Adam Khoo mà mình đọc. Cuốn đầu tiên là “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh“. “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” hình như là phần sau luôn. Quá tuyệt vời. Hai cuốn sách này đã khiến mình thay đổi tư duy hoàn toàn, không còn tư duy bị động nữa. Con người sinh ra vốn đã tài giỏi vì vậy chỉ cần tư duy đúng cách thì bạn chắc chắn sẽ vươn lên. Những bài học trong sách rất hay, nếu áp dụng được bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái, tự tin và mạnh mẽ hơn nhiều. Hãy thay đổi những suy nghĩ tiêu cức để vươn tới thành công, vươn tới ước mơ của chính mình.

7. VƯƠNG VĂN HOÀN review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Mình biết đến Adam Khoo qua cuốn tôi tài giỏi bạn cũng thế. Một nhà triệu phú trẻ tuổi, một người đào tạo nhân sự nổi tiếng, nhà kinh doanh tài giỏi và là một diễn thuyết gia lôi cuốn. Như tác giả đã xác định trong sách: Nhiều người nghĩ rằng người trưởng thành nghĩa là một người đã đạt đến một độ tuổi nhất định nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó là định nghĩa cổ điển về mặt sinh học. Trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu một người có nhiều tuổi nhưng vẫn sống dựa vào người khác, vẫn không nỗ lực tự phấn đấu, vẫn ỷ lại, chây lười, ăn bám,… thì liệu có khác gì một đứa trẻ. Một người như thế không thể được coi là một người có kinh nghiệm sống và càng không thể được coi là một người trưởng thành, mà chỉ đáng được gọi là một đứa trẻ có nhiều tuổi. Thành công là bạn phải hành động để cố gắng chiến thắng trò chơi của cuộc sống. Các bạn trẻ nên đọc cuốn sách “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” này, các bạn sẽ không thành công sau khi đọc nó mà các bạn có thêm động lực niềm tin vào sự thành công ở phía trước

8. BẢO NGỌC review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

“Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống” đây đúng là quyển sách mình cần. Nó hầu hết chứa nhửng câu trả lời mà mình vẫn thường xuyên hỏi. Phải nói, Adam Khoo trải qua bao năm tháng cuộc đời, bao nhiêu kinh nghiệm giảng dạy, đã có cái nhìn toàn diện, bao quát hơn về con người, cuộc hành trình vươn tới thành công và những sai lầm thường mắc phải của họ. Để giờ đây trong cuốn sách này, ông đã trình bày nó một cách đầy đủ, đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng nhất cho tất cả mọi người. Có được cuốn sách bạn đã có được la bàn cho đường đi tới thành công, chỉ cần tuân thủ, mọi ước mơ sẽ không còn xa vời.

Điều tuyệt vời thứ hai mà quyển sách “Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống” mang lại là, không chỉ hướng dẫn ta thành công, sách còn đưa ta những lời khuyên chân thành về hạnh phúc thông qua chính những trải nghiệm của tác giả: Hạnh phúc không phải chỉ khi ta đạt được mục đích, hạnh phúc hiện diện trên từng chặng đường nhỏ ta vươn tới ước mơ của mình.

Và điều tuyệt vời nho nhỏ thứ ba đó là tác giả đã nhắc nhở chúng ta rằng: chúng ta phải dành lấy thời gian cho gia đình, thời gian cho gia đình phải nằm trong thời khóa biểu của chúng ta như một điều bắt buộc. Ồ mình thấy quan niệm này của Adam Khoo rất hay ho, rất giống quan niệm của mình. Đối với mình gia đình hạnh phúc cũng là một sự thành công hoàn toàn ngang bằng với sự nghiệp. Vì thế mình thấy rất tâm đắc những ý kiến về gia đình của ông.

Nói tóm lại: hay lắm, mình rất thích. Các bạn nào đang hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu, những bước tiếp theo như thế nào thì nên mua, sẽ không hối tiếc!!!

9. TRẦN ĐỨC HIỀN review sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Quả đúng như tên gọi của nó “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” quyển sách này đã chỉ ra cho mình những phương pháp làm chủ bản thân, các cách xử lý trước nghịch cảnh cũng như khả năng đương đầu với thử thách cuộc sống. Vẫn là giọng văn đơn giản nhưng dễ hiểu đi sâu vào lòng người đọc của Adam Khoo, lần này anh đã hoàn toàn chinh phục mình với quyển sách này. Dù rằng mình đã đọc nhiều tác phẩm của ông nhưng có lẽ quyển này chính là quyển hay nhất và thành công nhất vì những bài học trong đây cực kì hữu ích không chỉ cho người trẻ mà còn cho cả những người già nữa.

III. Trích dẫn sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Trích dẫn sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn Phần 1: THIẾT KẾ VẬN MỆNH sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Chương 1: Thành công là một cuộc hành trình

Thành công – niềm khát khao mà đa số chúng ta ai cũng nỗ lực tìm kiếm trong cuộc sống. Tất cả chúng ta đều nhắm đến một cuộc đời rạng rỡ ánh hào quang: xây dựng các mối quan hệ bền vững, thành danh trong sự nghiệp và nuôi dạy con cái nên người. Chính vì thế ta mới cố công học hành và làm việc chăm chỉ, bởi đó là điều ta tin sẽ mang lại niềm vui, ý nghĩa cho cuộc đời mình.

Vậy để tôi hỏi bạn một câu căn bản nhất. Thành công là gì? Làm sao bạn biết mình đã thành công hay chưa? Trước khi chúng ta giành chiến thắng trong trò chơi cuộc sống, hẳn ta phải biết luật chơi là gì, đúng không? Buồn cười là đa số những người tôi hỏi đều cảm thấy rất khó trả lời. Một số còn im lặng không biết nói gì.

Sự thật là không tồn tại một định nghĩa duy nhất về thành công. Thành công mang ý nghĩa khác nhau đối với từng người khác nhau. Một số cảm thấy mình thành công khi họ đạt được những mục tiêu to lớn, vĩ đại. “Tôi chỉ thành công khi tôi mở công ty riêng, trở thành triệu phú, cưới được người vợ trong mơ và cho con cái ăn học thành tài”, là một số điều họ chia sẻ cùng tôi. Những người này có những tiêu chí đánh giá bên trong. Họ tự xác định mức độ thành công của mình dựa trên những quy chuẩn cá nhân riêng biệt. Một số khác, ngược lại, tin rằng họ thành công khi họ được xã hội và những người chung quanh công nhận. Họ nghĩ gì về mình không quan trọng, cái chính là người khác nghĩ về họ ra sao. Với những người dựa trên tiêu chí đánh giá bên ngoài này, họ chỉ thành công khi thắng giải, đánh bại người khác hoặc được mọi người tung hô.

Và một nhóm khác nữa, cảm thấy thành công miễn là họ đã nỗ lực hết sức, bất kể kết quả ra sao hoặc người khác nghĩ gì. Thế thì, định nghĩa thành công của bạn là gì? Quy luật của bạn trong trò chơi cuộc sống ra sao? Điều kiện tiên quyết để bạn cảm thấy mình thành công là như thế nào? Một lần nữa, không có câu trả lời đúng hay sai. Điều quan trọng nhất là liệu định nghĩa về thành công ấy có giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng bản thân, hay nó cản đường cản lối bạn.

Thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình

Cho phép tôi chia sẻ với bạn một định nghĩa thành công chung của vài cá nhân tên tuổi, được nhiều người nể trọng. Họ là những người đã góp phần xây dựng nên thế giới này bằng chính những thành quả phi thường mà họ đạt được.

Tôi tin thành công không phải là đích cuối cùng mà bạn tìm đến. Thành công không đơn giản là đạt được mục tiêu phía trước.

Thay vào đó, thành công là một quá trình không ngừng nghỉ, từng bước tiến gần đến những mục tiêu của mình mỗi ngày. Giả sử bạn đặt mục tiêu tạo dựng một doanh nghiệp máy tính thu về một triệu đô lợi nhuận. Năm đầu tiên, bạn nỗ lực hết sức nhưng cuối cùng bị lỗ 100.000 đô. Năm thứ hai, bạn rút kinh nghiệm, cải tiến mô hình hoạt động, năng động tìm kiếm khách hàng. Rốt cuộc cuối năm bạn vẫn chịu lỗ 50.000 đô. Trong ba năm tiếp theo, bạn cố gắng xoay sở chỉ để hòa vốn và vẫn không ngừng tôi luyện kỹ năng kinh doanh của mình, lúc nào cũng làm việc chăm chỉ và cương quyết không bỏ cuộc. Thế rồi, đến năm thứ sáu, bạn chinh phục được một loạt khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp của bạn chạm mức lợi nhuận 1 triệu đô. Chúc mừng, bạn đã đạt được mục tiêu!

Trong tình huống trên, bạn thật sự cảm thấy thành công vào thời điểm nào? Phải chăng đó là ngày lợi nhuận doanh nghiệp của bạn cán mức 1 triệu đô? Trong thực tế, đạt 1 triệu đô lợi nhuận không xảy ra ngày một ngày hai. Nó cũng không phải là kết quả của một quyết định, hay một hành động đơn lẻ nào đó. Bạn đạt được mục tiêu vì bạn thành công trong việc đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, học hỏi từ sai lầm, cải tiến và kiên trì hành động mỗi ngày, trong suốt sáu năm trời ròng rã. Bạn là người thành công trong từng bước tiến về phía mục tiêu đó.

Bạn có thể thành công ngay từ hôm nay!

Vậy bạn có tin rằng mình là người thành công không? Đa số những người tôi hỏi đều đáp “Không”. “Tôi chưa thành công cho đến khi nào tôi đạt được mục tiêu của mình. Ngày ấy còn xa lắm,” phần lớn đều nói vậy.

Tôi thì lại cho rằng: miễn là mỗi sáng thức dậy, bạn làm một điều gì đó và tiến gần hơn đến mục tiêu đã định, thì bạn đã là người thành công từ ngày hôm ấy. Miễn là bạn không ngừng học hỏi điều mới mẻ, hoàn thiện mình hơn ngày hôm qua, thì bạn đã thành công rồi.

“Nói thế thì chẳng phải thành công dễ dàng quá hay sao?”, rất nhiều người hỏi tôi như thế. “Chắc chắn là vậy!”, tôi đáp. Tôi nhận ra rằng thành công này kéo theo thành công khác. Khi bạn cảm nhận và tin rằng mình thành công, bạn sẽ có sự tự tin và động lực mạnh mẽ để không ngừng bước tới, ngày một thành công hơn. Hãy nhìn nhận mình là người thành công ngay từ bây giờ và bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ, hành động như một người thành công thật sự, thu hút thêm nhiều thành công khác vào cuộc đời mình.

Nếu bạn còn nghĩ mình chỉ đáng được xem là người thành công khi bạn đạt được điều mình muốn trong vài năm nữa, thì rất có thể bạn sẽ chẳng về đích được đâu. Có khi bạn không tìm được nguồn động lực và niềm tin vào bản thân để vượt qua mọi trở ngại trên chặng đường đi. Bạn chỉ hài lòng về mình và cuộc đời mình vào cuối cuộc hành trình, chứ không phải trong suốt cuộc hành trình, trong khi đó mới là phần quan trọng nhất.

Luật chơi của người thắng cuộc

Người chiến thắng là người dám đặt ra những mục tiêu to lớn và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được nó. Họ thành công là vì thế. Ngược lại, rất nhiều người sợ đặt mục tiêu. Nếu có đặt đi nữa, họ lại không dám mơ xa vì sợ mình sẽ thất bại. Họ không đủ động lực và tự tin để làm những gì cần làm nhằm tạo bước đột phá.

Sao lại thế nhỉ? Sự khác biệt nằm ở cách người thắng cuộc và người bình thường định nghĩa về thành công. Họ tham gia cuộc chơi theo những luật lệ khác nhau.

Người thắng cuộc biết thành công là cả quá trình nỗ lực đạt đến mục tiêu, từng bước một. Lấy ví dụ, khi tôi viết quyển sách đầu tay của mình, “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”, tôi đặt mục tiêu táo bạo là bán được 1 triệu bản in trên 24 nước trong vòng một năm. Mục tiêu đầy khích lệ ấy là động lực khiến tôi lao vào làm việc hết mình. Tôi biết mình phải viết ra một quyển sách xứng đáng nằm vào danh mục bán chạy nhất thế giới.

Khi quyển sách được phát hành vào tháng sáu năm 1998, tôi làm mọi cách để quảng bá nó, thông qua những buổi giới thiệu sách và các kênh quảng cáo. Một năm trôi qua, một triệu bản là con số không tưởng. Thay vào đó, tôi chỉ bán được có 10.000 quyển. Vậy tôi xem đó là thất bại ư? Hay tôi thất vọng và nhục nhã? Hoàn toàn không. Tất cả nằm ở cách tôi định nghĩa thành công. Miễn là tôi đang tiến dần đến mục tiêu của mình (từ chỗ không bán được quyển nào, tôi đã bán được 10.000 bản), vậy tôi đã thành công đấy chứ. Tôi không có gì tiếc nuối chuyện mình đặt ra mục tiêu cao như thế ngay từ đầu. Mặc dù còn xa lắm tôi mới đạt được, mục tiêu đó vẫn có tác dụng thúc đẩy tôi nỗ lực hơn hẳn bất kỳ tác giả nào tôi biết. Nhà xuất bản lúc ấy báo cho tôi rằng một quyển sách trong nước có doanh số bán ra trung bình là 2.000 bản, và sách bán chạy nhất trong nước trung bình đạt mức 5.000 bản. Vậy tính ra con số 10.000 bản của tôi đã đạt kỷ lục và “đứa con tinh thần” của tôi đứng đầu danh sách những tác phẩm bán chạy nhất do Thời báo Singapore Straits Times bình chọn.

Thế nhưng tôi vẫn chưa chịu hài lòng. Bởi thành công là một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc và nó càng không phải đích đến, vậy nên tôi tiếp tục dấn thân để đạt đến mốc một triệu bản, và càng làm việc chăm chỉ hơn nữa nhằm quảng bá quyển sách. Chỉ trong vòng vài năm tiếp theo, quyển sách được bán ra hơn 140.000 bản và được dịch sang sáu thứ tiếng. Một lần nữa, tôi biết mục tiêu vẫn còn xa vời nhưng dẫu sao, tôi vẫn thấy mình thành công.

Cảm giác là một tác giả nổi tiếng mang đến cho tôi niềm đam mê và sự tự tin để tiếp tục viết thêm mười quyển sách khác trong vòng mười năm tiếp theo. Năm trong số đó lọt vào danh sách những tác phẩm bán chạy do hai tạp chí Borders và Straits Times bình chọn. Tổng số sách bán ra trên toàn thế giới đã cán mốc một triệu bản (tính luôn cả bản dịch và sách điện tử). Mặc dù tôi không bán được một triệu bản của quyển sách đầu tay trong vòng một năm, tôi đã bán được một triệu bản của 11 quyển sách trong vòng 10 năm.

Thế mới biết, trong cuộc sống này không phải lúc nào ta cũng gặt hái được những thành quả theo đúng cách mình đã định. Tuy nhiên, nếu bạn xem như mình đã thành công mỗi khi bạn tiến gần hơn đến mục tiêu, thì bạn sẽ tiến rất sát đến mục tiêu ấy. Và chính cảm giác hăng say với công việc, cảm giác hài lòng và được đền bù xứng đáng sau những nỗ lực không mệt mỏi mới là đáng kể.

Mỗi thất bại là một bài học kinh nghiệm

Đã bao giờ bạn xác định mục tiêu, làm hết sức mình để đạt được nó nhưng lại thất bại ê chề? Dĩ nhiên là có rồi! Năm tôi 20 tuổi (khoảng 17 năm về trước), tôi hứng chí tham gia vào thị trường chứng khoán để cầu may. Chẳng có chút vốn kiến thức nào, hành trang chỉ là sự nhiệt tình tuổi trẻ, tôi đổ hết tiền bạc vào mua chứng khoán, tin rằng chẳng bao lâu nữa, số tiền này sẽ nhân ba.

Tôi đặt mục tiêu kiếm được 50.000 đô trong vòng một năm. Thế nhưng, thực tế phũ phàng là tôi mất phân nửa số tiền dành dụm. Vào thời điểm đó, rất nhiều người rút lui và không muốn liều lĩnh thêm một đồng nào nữa. Tôi thì không. Ngược lại, tôi càng quyết tâm nắm vững kỹ năng đầu tư để lấy lại những gì đã mất, và bắt số tiền đó phải sinh sôi.

Tôi nhận ra rằng khi tôi hành động để tiến gần đến mục tiêu đặt ra, tôi thấy mình “thành công”. Và khi không đạt kết quả như ý, tôi không xem đó là “thất bại”, mà là bài học kinh nghiệm. Nhờ những bài học này mà tôi biết cách làm nào không hiệu quả. Rồi tôi thu nhặt được nhiều kinh nghiệm hơn những ai không dám bước những bước đầu tiên.

Trong thâm tâm, tôi tin mình KHÔNG CÁCH GÌ thất bại được. Chỉ cần đặt ra mục tiêu và hành động, tôi chỉ có thể thành công, hoặc sẽ học hỏi được điều gì đó. Chính định nghĩa ấy đã thôi thúc tôi (và rất nhiều người thành công khác) theo đuổi ước mơ mà không sợ mình vấp ngã.

Chỉ có bạn mới cho phép mình thất bại!

Trong tư tưởng của người thắng cuộc, hoặc họ sẽ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU, hoặc họ sẽ RÚT RA bài học kinh nghiệm. Niềm tin ấy ban cho họ dũng khí để ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực bất chấp mọi thử thách chông gai.

Trong tâm trí của người thành công, họ chỉ thất bại khi họ bỏ cuộc, hoặc không bắt tay vào hành động. Miễn là bạn nỗ lực hết mình và không chấp nhận khoanh tay đứng nhìn, thất bại không thể xảy ra.

“Thất bại lớn nhất là khi bạn không tham gia 100% vào cuộc sống.”

Adam Khoo

Người chiến thắng cũng sợ thất bại không kém gì người khác. Thế nhưng, nhờ cách họ định nghĩa thất bại, họ không bao giờ cho phép mình bỏ cuộc hoặc để ước mơ vuột khỏi tầm tay.

“Bạn bỏ lỡ 100% cú đánh mà bạn không thực hiện.”

Wayne Gretsky,
được biết đến là cầu thủ khúc côn cầu giỏi nhất trong lịch sử

Tại sao người khác sợ đặt mục tiêu và không dám mơ xa?

Nhiều người không bao giờ nhận ra tiềm năng bản thân và cũng không đạt được gì trong cuộc sống, bởi họ không dám ước mơ và sống vì ước mơ ấy. Không phải vì họ thiếu dũng khí hoặc thiếu quyết tâm hơn những người thành công. Tất cả nằm ở cách họ định nghĩa thành công và thất bại. Họ tự hủy hoại mình bằng chính những “luật lệ” thành công do họ đặt ra.

Từ nhỏ, nhiều đứa trẻ đã được dạy rằng chúng CHỈ thành công khi đạt được mục tiêu và ngược lại nếu không đạt được thì xem như thất bại.

Bởi đa số người đời sợ mình trở thành kẻ thua cuộc, họ cố tránh không đặt ra mục tiêu. Trong tư tưởng, họ tin rằng nếu lỡ đặt ra mục tiêu mà không làm được thì chẳng khác nào tự đặt mình vào tình cảnh thất bại – một trong những trải nghiệm cay đắng nhất mà con người có thể nghĩ tới. Nếu họ không đặt ra mục tiêu cũng như không kỳ vọng gì ở bản thân, thì họ chẳng bao giờ thất bại. Chính lối tư duy thụ động này khiến họ mất đi sức mạnh của những ước mơ.

Mà nếu có mơ đi nữa, họ cũng không dám mơ xa. Họ thà đặt ra những mục tiêu be bé, con con mà họ tin mình có thể làm được và cảm thấy thành công. Đặt ra những mục tiêu vĩ đại để rồi không với tới được đồng nghĩa với việc thất bại đau đớn. Một lần nữa, niềm tin này cướp đi của họ nguồn sức mạnh của tư duy lớn, thành tựu lớn.

Thành công không tự nhiên đến, mà đó là một sự lựa chọn

Mong bạn hiểu rằng thành công không tự nhiên mà đến. Không có chuyện một ngày nọ bạn thức dậy và ngồi trên một núi tiền. Càng không có chuyện một buổi sáng đẹp trời, bạn thấy cơ thể mình tráng kiện, khỏe mạnh phi thường. Bạn cũng đừng hy vọng đột nhiên bạn đứng ở đỉnh cao sự nghiệp. Mọi thứ đâu dễ dàng đến thế. Vậy mà tôi biết bao nhiêu người đang phó mặc thành công cho may rủi và ngồi yên “hy vọng” nó sẽ đến một ngày không xa.

Đầu tiên, thành công là kết quả của việc bạn quyết định chính xác mình muốn gì. Nó là “trái ngọt” của quá trình đặt ra những mục tiêu cụ thể và hành động mỗi ngày để đạt được thành quả ao ước. Mỗi bước bạn tiến gần đến mục tiêu được tính là một “thành công”.

Tôi lấy ví dụ, nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải quyết định xem bạn định nghĩa giàu có như thế nào. Kết quả cụ thể bạn muốn đạt được là gì? Sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá 5 triệu đô sau 10 năm làm việc, hay không vướng nợ nần, hay có thu nhập thụ động 10.000 đô/tháng?

Giây phút bạn đặt ra mục tiêu và tìm cách đạt được nó chính là giây phút cuộc hành trình đi đến thành công của bạn bắt đầu. Để thật sự đạt được mục tiêu ở đích cuối cùng, trước tiên bạn phải thành công trong từng bước đi; tạo ra giá trị lớn hơn trong sự nghiệp, xây dựng những nguồn thu nhập mới, quản lý chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư đúng chỗ, quản lý các danh mục đầu tư, v.v…

……

Trên đây là một trích đoạn trong sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống – Adam Khoo. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *