Bí Quyết Teen Thành Công – Adam Khoo và Gary Lee

Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Adam Khoo & Gary Lee
NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
CTy Phát Hành TGM Books
Số Trang 228
Ngày Xuất Bản 11 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Bí Quyết Teen Thành Công

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế 2 – Bí Quyết Teen Thành Công

Nếu bạn đang trong độ tuổi ô mai, hoặc từng trải qua lứa tuổi này, chắc hẳn bạn sẽ đồng ý rằng đây là giai đoạn chúng ta gặp khá nhiều vấn đề về gia đình, trường học và cuộc sống: nào là các vấn đề với bạn bè, hoạt động ngoại khóa chiếm quá nhiều thời gian, bài tập về nhà chất đống, học thêm như chạy “sô”, lại còn rắc rối với anh chị em trong nhà, bất đồng ý kiến với cha mẹ…

Có một TIN VUI cho bạn đây: Nếu biết áp dụng những phương pháp đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được những thử thách hiện tại, “hô biến” những ngày tháng tuổi teen đầy thử thách thành giai đoạn thành công rực rỡ trong học tập, gia đình và cuộc sống.

Bạn có muốn mình:

 • Cân bằng giữa học tập, vui chơi và gia đình một cách hiệu quả?
 • Nằm trong tốp học sinh giỏi nhất trường?
 • Biết cách biến cha mẹ thành đồng minh?
 • Hòa thuận với anh chị em trong gia đình?
 • Tự tạo động lực cho bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng?
 • Kết bạn dễ dàng và được nhiều người trong trường biết đến?
 • Tự tin đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống?
 • Đưa ra những quyết định khôn ngoan?

Những mong muốn trên nghe có vẻ “khó nhằn” nhưng thật ra lại cực kỳ đơn giản khi bạn có trong tay quyển sách Bí Quyết Teen Thành Công của hai tác giả nổi tiếng Adam Khoo và Gary Lee.

Tiếp nối những phương pháp học tập đã được chứng minh hiệu quả trong Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! – quyển sách lập kỷ lục xuất bản với hơn 200.000 bản in được bán ra và được xem là hiện tượng giáo dục tại Việt Nam năm 2009 – 2011, Bí Quyết Teen Thành Công tập trung vào những khía cạnh quan trọng khác của giới trẻ như: cách hòa hợp với cha mẹ, kết thân với những người bạn tốt, yêu thương bản thân,… giúp bạn tạo nền tảng vững chắc trong mọi lĩnh vực.

Những bí quyết thú vị và dễ áp dụng trong Bí Quyết Teen Thành Công không những sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, mà còn tạo điều kiện cho bạn gặt hái được những thành quả vượt bậc trên bất cứ con đường nào mà bạn lựa chọn.

Hãy làm cho những năm tháng tuổi teen của mình không chỉ là những năm tháng đẹp nhất mà còn là những năm tháng thành công nữa, bạn nhé!

Bạn đã sẵn sàng làm nên ĐIỀU KỲ DIỆU cho tuổi teen của mình chưa?

Thông tin tác giả:

Giới thiệu về Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo

Adam Khoo là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

Adam cũng là tác giả của sáu quyển sách bán chạy nhất bao gồm, “I Am Gifted, So Are You!”, (phiên bản tiếng Việt – “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”), “How to Multiply Your Childs Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”, “Secrets of Self-Made Millionaires” (phiên bản tiếng Việt – “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”), “Secrets of Mil- lionaire Investors” và “Master Your Mind, Design Your Destiny” (phiên bản tiếng Việt – Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh) – quyển sách bán chạy thứ hai tại Singapore năm 2004 và được giới thiệu trên tờ Straits Times Life! Nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 36 tuần, “Secrets of Self-Made Millionaires” và “Secrets of Millionaire Inves-tors” lần lượt được xếp hạng nhất trong danh mục sách bán chạy nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007.

Adam Khoo tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS). Thời sinh viên, anh đứng trong 1% những học sinh dẫn đầu trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng (Talent Development Program), một chương trình đào tạo những sinh viên xuất sắc của trường.

Trong 15 năm qua, anh đã đào tạo hơn 355.000 học sinh, giáo viên, chuyên gia, nhân viên và chủ doanh nghiệp về việc phát triển tiểm năng cá nhân và đạt thành quả xuất sắc trong các lĩnh vực.

Tin tức vẻ thành công của anh thường xuyên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong nước như The Straits Times, The Busi- ness Times, The New Paper, Lianhe Zaobao, Channel News Asia, Chan- nel U, Channel 8, Newsradio 938, The Hindu, The Malaysian Sun, The Star v.v.Tạp chí The Executive Magazine vừa xếp hạng Adam Khoo là một trong 25 người giàu nhất Singapore ở độ tuổi U40.

Giới thiệu về Gary Lee

Tác giả Gary Lee

Gary Lee là Trưởng Phòng Đào Tạo. và là Huấn Luyện Viên cho AK-LTG, anh tham gia vào các chương trình nổi tiếng như “Transforma-tion Teaching”, “I Am Gifted, So Are You?” và “SuperKids “*” do công ty tổ chức. Theo nghẻ huấn luyện viên tử năm 2000, Gary đào tạo học viên đến từ các nước Mã Lai, Indonesia, SingaporeẤn Độ.

Gary tham gia vào các chương trình đào tạo về phương pháp và động lực vươn tới thành công từ năm 15 tuổi. Với bẻ dày kinh nghiệm trong việc đào tạo thanh thiếu niên gặp khó khăn trong học tập, bị tàn tật và bị tổn thương thời thơ ấu, anh đã giúp nhiều bạn trẻ tin vào bản thân, vượt qua khó khăn và phấn đấu cho mơ ước của mình. Chuyên môn của Gary là về năng lực học tập của não bộ, bao gồm đào tạo não bộ bằng phương pháp hệ thần kinh, đào tạo não bộ yếu và không có khả năng học tập, áp dụng các phương pháp học bằng cả não bộ.

Là huấn luyện viên được cấp chứng chỉ Neuro-Linguistic Program-ming (NLP) và MBTIM, Gary đã đào tạo rất nhiều người vươn tới thành công trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp thông qua các chương trình đào tạo dành cho người lớn mà AKLTG tổ chức. Ngày nay, anh tư vấn cho các chuyên gia để tìm lại động lực, niềm đam mê và giao tiếp tốt hơn trong công việc và gia đình. Là nhà thôi miên đã qua khóa đào tạo của National Guild of Hypnotist (NGH) và In- ternational Association of Counselors and Therapists (IACT), Gary sử dụng vốn kiến thức của mình để giúp các tổ chức, doanh nghiệp, giải quyết mâu thuẫn, xây dựng nhóm, ứng dụng thông minh cảm xúc (Emotional Intelligence)trong giao tiếp. Anh cũng giúp đỡ các bậc cha mẹ hiểu được con cái thông qua các buổi nói chuyện với các bậc phụ huynh mà anh đã tổ chức trong nhiều năm nay.

Khi còn là một học sinh kém, Gary đã sử dụng các phương pháp và lập luận sau này được anh chia sẻ trong các quyển sách của mình, để lọt vào tốp 5% số học sinh dẫn đầu trường cấp hai anh theo học. Gary tốt nghiệp NUS, khi theo học ở đây anh biết cân bằng thời gian một cách hiệu quả giữa việc học và công việc làm huấn luyện viên nhiều áp lực. Anh trải qua các khóa đào tạo của các chuyên gia giỏi như Adam Khoo, nhà huấn luyện và sáng lập Timeline Therapy”*’— Dr. Tad James, người đồng sáng lập ra NLP — Dr. Richard Bandle. Ở Mỹ thì có Dr. George Bein, huấn luyện viên được cấp bằng NGH và là nhà thôi miên nổi tiếng cùng với Eric Jensen, tác giả và là người tiên phong trong các chương trình và tài liệu nổi tiếng vẻ việc học bằng cả não bộ.

Gary Lee sống đúng theo những quan niệm vẻ thành công mà anh chia sẻ với học viên. Hiện nay, xen vào thời gian huấn luyện hàng ngày của mình, anh còn là giám đốc của một công ty đào tạo và là người đồng sáng lập ra một công ty khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn điện. Trong những nỗ lực kinh doanh của mình, Gary đã học hỏi và tinh thông các công việc xây dựng doanh nghiệp và quản lý con người. Những kinh nghiệm này củng được Gary phổ biến trong các chương trình đào tạo của anh.

II. Review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Review sách Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Bí Quyết Teen Thành Công của tác giả Adam Khoo và Gary Lee. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. ANH NGUYỄN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Mình đã đọc gần xong cuốn Bí Quyết Teen Thành Công này và muốn nói một vài lời đây. Quyển sách này thực sự đã làm mình thay đổi một vài điều (dù nhỏ hay lớn). Ban đầu mình cũng chỉ nghĩ rằng nó cũng như những cuốn sách triết lí, chỉ có lý thuyết thôi chứ không thôi thúc được người ta thay đổi. Nhưng không phải vậy, chính cái cách viết thú vị, gần gũi như những người bạn khiến cho mình dễ dàng tiếp thu từng chữ. Cái cách mà tác giả đưa ra ví dụ cùng dẫn chứng thực rất thú vị, ngay cả những người nổi tiếng mà chúng ta vẫn hay biết thì cũng chưa chắc đã biết hết được cuộc đời họ. Thường xuyên có những mục yêu cầu chúng ta viết về chính mình, mình đã định bỏ qua rồi đọc tiếp thôi, vậy mà câu tiếp theo tác giả lại hỏi người đọc đã hoàn thành những câu hỏi ấy chưa và nếu chưa thì hãy quay lại hoàn thành nó rồi hãy đọc tiếp, lúc ấy mình lại nghe theo và đã viết ra cho chính mình. Thực sự đọc cuốn sách này làm mình thoải mái chứ không bị khuôn phép, gò bó như các kiểu sách về cuộc sống và mình rất thích cuốn Bí Quyết Teen Thành Công này.

2. NGUYỄN XUÂN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Từ khi đọc quyển sách Bí Quyết Teen Thành Công này, mình đã cố gắng thay đổi suy nghĩ và áp dụng vào cuộc sống! Cảm thấy mọi chuyện tốt đẹp hơn trước đây hẳn. Mẹ cũng dần hiểu mình hơn và tôn trọng, lắng nghe ý kiến của mình. Thích nhất là câu “Đừng đổ lỗi cho ai khác, mọi thứ hãy xem xét chính bản thân mình”. Sách cung cấp, trang bị thêm nhiều kĩ năng, phương pháp đột phá trong cuộc sống, tư duy, học hành. Đây là quyển sách cần phải đọc và hành động mới mong đạt kết quả, chứ mua về đọc xong không áp dụng thì cũng thế.

Thay đổi cũng phải từ chính bản thân mình! Quyển sách này quá TUYỆT!

P/s: Sách hay thật, chứ mình không quảng cáo đâu nhé! Nhưng khuyên các bạn đang băn khoăn nên mua không? Thì mua luôn đi, đừng ngần ngại.

3. NGUYỄN THỊ TÚ review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Sau khi mua cuốn “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” của Adam Khoo mình cảm thấy tác giả viết rất hay, rất chân thực và đến cuốn sách “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế 2 – Bí Quyết Teen Thành Công” mình càng thích tác giả này hơn, viết sách rất hay, rất chân thực. Đặc biệt mình thích nhất ba chương: biến cha mẹ thành đồng minh, cách kết bạn và tạo động lực cho mình. Sách hay, chất lượng tốt chữ in rõ ràng, hình ảnh minh họa phong phú và chất liệu giấy dày và đẹp.

4. T HUYỀN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

“Bí quyết teen thành công” là một cuốn sách self-help dành cho tuổi teen.

Tôi biết thời nay nhiều người cho rằng việc đọc nhiều sách self-help khá là vô ích. Vì nội dung của các cuốn sách đa phần lặp lại các vấn đề giống nhau như khuyên mọi người tự tin, đặt mục tiêu lớn hay yêu thương bản thân. Những lời khuyên trong sách có thể tạo được động lực to lớn tức thời cho người đọc nhưng lại không duy trì động lực ấy được lâu. Qua thời gian, nhiều nội dung trong những cuốn sách phát triển bản thân ta không còn nhớ được nhiều nữa.

Tôi đồng ý, các ý kiến ở trên đúng cả nhưng nhận xét như vậy có phải hơi phiến diện không?

Tôi đọc cuốn self-help đầu tiên cũng là cuốn “Bí quyết teen thành công” này vào năm lớp 7. Đối với một con nhỏ ngu ngơ thời ấy, cuốn sách thực sự quý như vàng. Lần đầu tiên tôi vừa đọc vừa nhìn nhận lại bản thân từng chút một.

 • Ước mơ của mình là gì? Nhà nghiên cứu thiên văn? Bác sĩ tâm thần? Hay giám đốc?
 • Tại sao mình lại không có niềm tin vào bản thân?
 • Ba mẹ sẽ ủng hộ ước mơ của mình chứ?
 • Bạn kia là người xấu, liệu mình có dám nghỉ chơi không?

Đọc qua từng chương, tôi lại đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân hơn, từ đó mà dần định hình hướng đi cho riêng mình. Cho đến bây giờ khi lên cấp 3, tôi thầm cảm ơn ngày xưa đã đọc được cuốn sách vì giờ đây không còn suy nghĩ mông lung, mơ hồ. Dù tương lai còn khá mịt mờ nhưng ít ra đó là con đường mà tôi muốn đi nhất vì bỏ ra tận 5 năm suy nghĩ cơ mà.

Vậy nên tôi thực lòng biết ơn cuốn sách “Bí quyết teen thành công” này đã giúp tôi cố gắng và hiểu mình hơn rất nhiều.

5. LÊ VY review sách Bí Quyết Teen Thành Công

“Bí quyết teen thành công” là quyển sách thật sự đã giúp tôi lấy lại tinh thần ngay lập tức. Adam Khoo đã đưa ra những phương pháp giải quyết vấn đề cực kì hữu ích và thiết thực. Từ việc làm thế nào để thay đổi niềm tin của chính bản thân bạn, khi đã thay đổi được chính mình, việc giúp cho cuộc sống khởi sắc trong học tập, sự nghiệp, bạn bè và gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn và hơn hết mọi thành công đều bắt đầu từ nỗ lực không ngừng, vì vậy hãy bắt tay thực hiện những hoạch định cuộc sống ngay từ bây giờ

6. THẢO ĐIỀN review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Bí quyết này có dành cho bạn, những người đang teen hoặc quá teen ???

Hên xui nha =))

Mình mua cuốn này vì nghe nói nó là anh em nhà Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế!, về kiểu dáng và hình thức thì nó trông khá giống với cuốn đầu tiên, nhưng được cái nhìn bìa sách minh họa đẹp hơn. Nhưng về nội dung bên trong thì sao, mình thấy nó chả tiếp nối cái gì cả, hai cuốn này hoàn toàn độc lập và chả bổ sung gì cho nhau mấy, có khi Adam Khoo hết thứ để viết còn lặp đi lặp lại mới dễ sợ chớ.

Nhưng được cái chương để hòa hợp với cha mẹ thì mình thấy nó cũng khá có ích, dù hồi đó mình với ba mẹ cãi nhau suốt. Mình vốn là một đứa ương bướng từ bé, chỉ toàn làm những thứ mình thích và ít khi nghe lời ai mà.

Tuy nhiên xét về khả năng truyền cảm hứng thì nó cũng gần bằng cuốn trước, và đa số đọc xong có hứng được vài tuần rồi lại … như cũ. Tuy nhiên vẫn khuyến khích mấy đứa em họ của mình đọc để mở mang trí tuệ hơn.

7. LÊ THỊ BẢO THOA review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Mình đã đọc quyển “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” trước khi đọc quyển này, và cảm giác rằng quyển sách này nó cũng na ná quyển kia. Nhưng thực sự thì những vấn đề mà sách đề cập rất phù hợp với tâm lí tuổi teen và quả thực nếu bạn có thể đọc, thấm và áp dụng hết những gì trong sách thì chắc chắn bạn đã đang và sẽ tiếp tục thành công.

Cơ mà, có những điều trong sách không dễ để áp dụng, đôi điều còn khá là… không thực tế, nhưng mà, nếu như tất cả đều dễ thì ai cũng áp dụng và ai cũng thành công rồi. Căn bản, những lồ khuyên, phương pháp trong sách rất hay, nếu bạn cảm thấy nó phi lí chỉ là do trình của bạn chưa chạm tới thôi (mình cũng chưa chạm nổi huhuhuh) các bạn nên đọc, nên ngẫm nghĩ và áp dụng hết những gì có thể, dù không thực hành được hết thì cũng biết được bản thân đang kém ở đâu để mà khắc phục.

8. HỒNG HOA review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Nếu bạn trải qua lứa tuổi học trò với bộn bề lo toan: mối quan hệ với bạn bè,các kì kiểm tra đáng sợ hay sự căng thẳng với bố mẹ … Đừng lo, tôi cũng đã từng như bạn nhưng tôi đã có “Bí quyết teen thành công” đồng hành cùng vượt qua mọi thử thách.

Cuốn sách cho tôi phương pháp giải quyết các vấn đề về học tập như cách khắc phục sự lười biếng, động lực để học chăm hơn.. Hay về chuyện bạn bè như cách chọn bạn tốt, phù hợp với bản thân, chọn bạn cùng chơi để cả hai cùng tiến. Trước đây, ba tôi hay phàn nàn về tôi lười biếng. Nhưng nhờ cuốn sách, tôi đã chứng minh rằng điều đó là sai, tôi không hề lười tí nào cả. Những vấn đề tưởng rất rắc rối nhưng chỉ với cuốn sách thì nó tự nhiên thật đơn giản

9. MINH HƯƠNG review sách Bí Quyết Teen Thành Công

Đây là quyển sách tôi mong chờ rất lâu của Adam Khoo. Tôi đã từng đọc qua rất nhiều sách của chính Adam Khoo viết và đều áp dụng được vào trong đời sống. Quyển sách “Bí quyết Teen thành công” này nối tiếp quyển “Tôi tài giỏi bạn cũng thế“. Rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên đang đắn đo trong việc học cũng như trong việc quyết định cánh cửa đại học, những bạn tự ti bản thân không có tố chất thông minh. Khi đọc xong quyển sách này tôi nhận ra rằng “Không phải ai sinh ra đều có bộ óc thiên tài, mà hãy tự chính bản thân mình xây dựng điều ấy cho bộ não”. Trong sách có nhiều ý rất hay, mình nghĩ các bạn nên chuẩn bị bút dạ để gạch chân ý chính cũng như các bài thực hành trong sách.

III. Trích dẫn sách Bí Quyết Teen Thành Công

Trích dẫn sách Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Bí Quyết Teen Thành Công

CHƯƠNG 1 – GIẢI PHÓNG CON NGƯỜI THÀNH CÔNG TRONG BẠN

Xin chào, tên tôi là Adam và tôi chính là người viết quyển sách này. Tôi không biết bạn thì sao, nhưng khi còn nhỏ, tôi không thích đọc bất cứ loại sách nào ngoại trừ truyện tranh. Tôi cảm thấy việc đọc sách thật tẻ nhạt và thích giải trí bằng cách chơi game hoặc xem tivi hơn. Vì thế, nếu bạn cũng giống như tôi thì tôi có thể hiểu tại sao việc đọc quyển sách này đối với bạn là cả một thử thách. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa vào sách nhiều hình ảnh hài hước, sinh động cùng những câu chuyện thú vị để giúp cho quá trình đọc sách của bạn trở nên hào hứng.

Tôi không biết liệu bố mẹ bạn mua cho bạn quyển sách này hay do bạn tự mua. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi cũng xin hứa sẽ chia sẻ với bạn lời giải đáp cho những câu hỏi cũng như những vấn đề về cuộc sống và trường học mà bạn đang hằng tìm kiếm.

Tôi biết rõ điều này bởi vì tôi từng là một học sinh tệ hại (xếp hạng gần chót lớp) cách đây cũng còn chưa lâu lắm. Vì thế trong những phần kế tiếp, tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết tất cả những vấn đề mà bạn gặp phải ở tuổi teen.

Những ý tưởng và phương pháp mà tôi sẽ lần lượt tiết lộ trong từng trang sách không chỉ khiến cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều (đúng thế, tôi biết rằng học sinh cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và áp lực) mà còn giúp cho những năm tháng cắp sách đến trường của bạn đầy ắp niềm vui và thành công rực rỡ.

Chơi game tuổi teen không dễ chút nào - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Chơi game tuổi teen không dễ chút nào và đây là mẹo “chắc thắng”

Bạn cảm thấy quá tải vì có quá nhiều vấn đề nảy sinh trong ngày? Cha mẹ đòi hỏi bạn phải thế này thế kia, áp lực từ phía bạn bè, hoạt động ngoại khóa mất nhiều thời gian, hàng đống bài tập về nhà,… thôi thì không biết bao nhiêu chuyện phải lo. Đó là chưa kể đến những kỳ thi căng thẳng, thầy cô giảng bài buồn ngủ, những đề án phức tạp, thầy phụ đạo khó chịu, anh chị em nhiễu sự, bố mẹ suốt ngày kêu ca cằn nhằn bạn, và danh sách ấy cứ kéo dài ra mãi. Thế nên, nếu nói rằng cuộc sống của những cô cậu tuổi teen quá tải và căng thẳng thì nói thế vẫn còn hơi nhẹ! Chơi game tuổi teen đôi khi còn khó hơn chơi những game nhập vai (RPGs) mới nhất trên máy PS hay Xbox! Ở ngoài đời thật, có vẻ như chúng ta còn có nhiều “kẻ thù” hơn mà chúng ta cần phải đối phó cùng lúc, có nhiều điều chúng ta không thể kiểm soát và có nhiều “level” khó mà vượt qua.

Mẹo chơi game tuổi teen - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Hơn nữa, trong thực tế, chúng ta không thể nhấn nút khởi động lại. Nếu chúng ta phạm sai lầm lớn và làm hỏng mọi việc, chúng ta đâu thể làm lại từ đầu. Chúng ta phải đối mặt với những hậu quả đáng tiếc từ những quyết định sai lầm ấy. Đó là lý do tại sao điều thật sự quan trọng là chúng ta phải được trang bị những “vũ khí” “khủng” nhất để tham gia trò chơi cuộc đời!

Chẳng phải tuyệt vời sao khi bạn có thể cầm trên tay những quyển sách viết về “các mẹo chơi game” mà trong đó, bạn biết được đường đi nước bước để dễ dàng giành lấy thắng lợi trong một trò chơi nào đó? Bạn biết chính xác kho vũ khí cất giấu ở đâu, con đường ngắn Mẹo chơi game tuổi teen nhất để đột nhập vào thành lũy địch, quân địch xuất hiện từ đâu, làm thế nào để ra tuyệt chiêu bí mật, và cách tăng sức mạnh của mình lên gấp nhiều lần!

Điều đáng mừng là cũng có những chiến thuật “chắc thắng” và cách giải những vấn đề hóc búa của trò chơi cuộc đời! Bạn hãy tiếp tục đọc và tôi sẽ chỉ cho bạn những bí quyết và phương pháp hiệu nghiệm giúp bạn giã từ thất bại và bắt đầu chiến thắng.

Tôi phát hiện ra rằng những bạn trẻ tự tin, hạnh phúc và thành công KHÔNG nhất thiết được sinh ra đời với một “tài năng siêu việt”, “trí thông minh vượt trội”, “gien di truyền lúc nào cũng tràn đầy động lực” hoặc “vẻ đẹp lộng lẫy” (mặc dù có vẻ là như vậy). Chẳng qua họ là những người đã khám phá ra những phương pháp đúng đắn giúp họ chiến thắng trong trò chơi cuộc sống.

Hãy tưởng tượng bạn có khả năng

✌ Cân bằng giữa học tập, vui chơi và gia đình một cách hiệu quả
✌ Nằm trong tốp học sinh giỏi nhất trường
✌ Hòa thuận với cha mẹ (dẫu cho đôi khi họ vẫn khiến bạn “phát điên”)
✌ Tự tạo động lực cho bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng
✌ Kết bạn dễ dàng và được nhiều người biết đến trong trường
✌ Tự tin giải quyết bất kì thử thách nào
✌ Đưa ra những quyết định khôn ngoan

Tôi hiểu, tất cả những điều tôi nêu ra ở trên nghe có vẻ rất xa vời đối với bạn, nếu kết quả hiện tại mà bạn đạt được không được tốt lắm. Tuy vậy, xin bạn đừng vội nản lòng, để tôi nói cho bạn biết rằng, dù kết quả của bạn có tệ hại đến mức nào trong quá khứ, thì chúng cũng có thể được cải thiện rất nhanh, khi BẠN thật sự muốn thay đổi, đặc biệt là khi bạn được cung cấp những phương pháp giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất và có những hành động đúng đắn. Còn nếu bây giờ KẺ THẤT BẠI 0 kết quả của bạn “không đến nỗi nào”, thì hãy nghĩ xem bạn có thể đạt được những kết quả tuyệt vời đến mức nào nếu có trong tay những phương pháp và công cụ đúng đắn, phải không nào?

Điều gì khiến tôi trở thành một chuyên gia?

Kẻ thất bại - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Đến đây có lẽ bạn đang nghĩ rằng những gì tôi nói nghe thật hấp dẫn, nhưng điều gì khiến tôi trở thành chuyên gia giúp bạn thành công hơn trong học tập và cuộc sống? Điều gì khiến bạn nên làm theo những lời tôi nói? Phải, điều giúp tôi trở thành bậc thầy trong việc biến thất bại thành thành công nằm ở chỗ tôi từng là một kẻ tệ hại hết chỗ nói. Dù bạn có tin hay không thì sự thật là như vậy. Tôi không thích thừa nhận điều này chút nào, nhưng tôi từng là kẻ thất bại “toàn diện”. Nếu trên đời từng có một thằng bé làm việc gì cũng hỏng, với vô số quyết định ngu ngốc và sai lầm lớn nhỏ thì thằng bé ấy chính là tôi.

Thế nhưng, bất chấp tất cả những thất bại và sai lầm của mình, cũng như việc tôi bắt đầu từ vạch xuất phát khá xa phía sau mọi người, tôi đã xoay chuyển tình thế 180 độ và đạt được thành công ở tất cả những lĩnh vực trong cuộc sống, cả trong và ngoài phạm vi trường học. Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện ly kỳ của tôi nhé!

Câu chuyện của tôi… Bắt đầu từ vạch xuất phát phía sau

Bắt đầu từ vạch xuất phát phía sau - Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

Tôi biết ở đời có những người sinh ra với ngôi sao may mắn chiếu sáng trên đầu, họ “tài giỏi”, “thông minh”, “đầy tự tin” và có một sức khỏe phi thường.

Tôi không được may mắn như thế!

Thuở thiếu thời (vào những năm tiểu học), tôi là một thằng bé còm nhom, mặt mũi đầy mụn, học hành bê bết. Tôi cảm thấy khó lòng “tiêu hóa” nổi bất cứ điều gì mà tôi phải đọc trong sách hoặc những gì mà thầy cô dạy cho tôi lần đầu.

Tôi quên sạch sành sanh những gì vừa học và liên tục mắc phải những lỗi cẩu thả. Đặc biệt là với môn Toán và môn tiếng Hoa thì tôi “dốt đặc cán mai”.

Kết quả chắc bạn cũng đoán được, tôi ghét tất cả những gì thuộc về trường lớp hoặc học tập. Cứ trông thấy sách vở, chữ nghĩa là y như rằng tôi cảm thấy chán ngán và nhức đầu. Tôi chỉ thích đọc truyện tranh, xem tivi và chơi game trên máy vi tính. Ở trường, vì ngán bài vở đến tận cổ, tôi tự giải khuây bằng cách tham gia băng nhóm đánh nhau và trở thành nỗi phiền toái lớn của thầy cô giáo. Hiển nhiên, học bạ của tôi đầy những điểm kém, và cứ thế, mỗi năm trôi qua, tôi lại bị nhét vào cái lớp kém nhất ở trường tiểu học St. Stephens. Mọi việc trở nên tồi tệ đến mức tôi bị nhà trường đuổi học vào năm lớp ba (khi ấy tôi 8 tuổi) vì tội đánh nhau.

May mắn sao, cũng có một ngôi trường khác mở cửa nhận tôi vào, đó là trường tiểu học Ngee Ann. Tuy vậy, tôi vẫn chứng nào tật nấy, không chịu học hành mà chỉ khoái đánh đấm và làm chuyện ngu ngốc. Vào năm tôi 12 tuổi, kết quả thi tốt nghiệp cấp một của tôi kém đến mức cả sáu trường cấp hai mà cha mẹ tôi chọn cho tôi đều từ chối tôi thẳng thừng.

Cuối cùng, tôi cũng “dạt vào” một ngôi trường mới mở trong vùng, có tên là “Ping Yi”. Mặc dù ở đây có nhiều thầy cô dạy giỏi, tôi lại tiếp tục đàn đúm với những đứa vừa học dốt vừa quậy phá nhất lớp. Do những ảnh hưởng và tác động tiêu cực của đám bạn này mà tôi tập tành hút thuốc lá, lại đánh nhau và làm những trò ngu ngốc như trước. Đương nhiên, “thành tích” học tập của tôi vẫn khiến tên tôi tiếp tục bị kẹt ở cuối danh sách. Vào cuối năm đầu tiên ở trường Ping Yi, tôi thi rớt sáu trong tám môn học và “ngồi chung chiếu” với những học sinh kém nhất lớp. Tôi hoàn toàn tuyệt vọng và yên trí rằng mình không bao giờ khá lên nổi. Thật vậy, lúc ấy tôi hết mực tin rằng mình chẳng “thông minh”, cũng không “khôn ngoan” bằng một góc những đứa bạn cùng trang lứa. Tôi đinh ninh rằng dù tôi học chăm chỉ đến mấy, tôi cũng không cách nào lên hạng nổi.

Điều không may là nhiều người xung quanh cũng góp phần củng cố hình ảnh tiêu cực của tôi về bản thân mình. Các gia sư, họ hàng và một số thầy cô giáo ở trường luôn miệng nói với tôi những câu như thế này: “Sao em lười thế không biết?” hay “Sao một chuyện đơn giản như vậy mà em cũng không hiểu nổi?”

Ở đời, thường con người ta mất cái này thì được cái kia. Ví dụ, có thể họ học không giỏi nhưng lại chơi thể thao rất cừ, hoặc có năng khiếu văn thể mỹ và nổi bật trong các hoạt động chung. Nhưng tôi thì KHÔNG thuộc vào diện nào cả. Dường như sự kém cỏi “toàn diện” của tôi, cả trong chuyện học hành VÀ tất cả những chuyện khác, không còn gì phải bàn cãi nữa.

Phải, Adam Khoo tôi từng là một thằng nhóc gầy gò ốm yếu, chẳng có chút xíu tự tin nào vào bản thân mình. Trong năm đầu ở trường cấp hai, tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu tôi tham gia vào lớp huấn luyện quân sự dành cho học sinh, một trong những chương trình sinh hoạt ngoại khóa bắt buộc ở trường, vì đánh nhau là sở trường của tôi mà. Bạn đoán xem chuyện gì đã xảy ra?

Tôi ngất xỉu ngay trong buổi tập diễu binh đầu tiên, sau khi tập đứng nghiêm đâu được 30 phút. Sau đó, đơn xin tham gia lớp huấn luyện của tôi bị bác bỏ, do tôi trượt bài kiểm tra đầu vào (Tôi chạy không nhanh mà cũng không đi đều bước theo đúng nhịp được).

Cũng trong thời gian đó, tôi thường xuyên bị ho, cảm lạnh và có khả năng chịu đựng kém. Tôi thở không ra hơi mỗi khi chạy quá 10 phút. Kết quả, tôi cũng không qua nổi kỳ kiểm tra thể lực quốc gia và nỗi xấu hổ của tôi không biết để đâu cho hết, đến cả bọn con gái trong lớp cũng qua mặt tôi trong chuyện này!

Tất cả những kinh nghiệm tồi tệ đó kéo chỉ số lòng tự trọng và sự tự tin của tôi xuống bằng không. Như một hệ quả tất yếu, tôi chẳng bao giờ bận tâm tới bất kỳ hoạt động nào và cũng không xung phong làm bất cứ việc gì trên đời nữa. Tôi thích “giả vờ không biết” và “tránh né” tất cả mọi thứ.

Cứ như thể mọi chuyện vẫn chưa đủ tệ hại, đúng vào lúc đó, cha mẹ tôi chia tay nhau. Là con một, tôi càng trở nên tuyệt vọng hơn và càng thu mình vào vỏ ốc. Tôi có cảm giác mọi người ai nấy đều nhìn tôi với ánh mắt khinh thường.

Trong dòng họ nhà tôi, hầu hết anh chị em họ của tôi đều là học sinh xuất sắc trong những trường chuyên lớp chọn, họ đạt hết học bổng này đến phần thưởng kia. Rõ ràng, tôi đích thị là một con vịt đen xấu xí lọt giữa một đàn thiên nga lộng lẫy.

Những chuyện không vui nào đã hết, sau đó cha tôi lấy vợ khác. Thế là vào một ngày nọ, bất ngờ tôi có một bà mẹ kế và một chị gái, con riêng của mẹ kế. Tôi phát hiện ra rằng bà chị này cũng là học sinh xuất sắc của một trường hàng đầu ở Singapore (trường Raffle Girls) và còn được tham gia vào chương trình tài năng của trường. Tất cả những việc này chỉ khiến tôi mang nặng mặc cảm mình là kẻ thất bại thê thảm nhất trần đời.

……

Trên đây là một trích đoạn nhỏ trong sách Bí Quyết Teen Thành Công – Adam Khoo và Gary Lee. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Bí Quyết Teen Thành Công - Adam Khoo và Gary Lee

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *