Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo

Thể Loại Bài Học Kinh Doanh
Tác Giả Adam Khoo
NXB NXB Phụ Nữ
CTy Phát Hành TGM Books
Số Trang 312
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Bạn nuôi một khát khao cháy bỏng muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công của riêng mình? Bạn muốn tự tay tạo ra nguồn tài chính dồi dào, sự tự do và sự bảo đảm suốt đời mà doanh nghiệp của bạn mang lại?

Có rất nhiều người đã tưởng rằng, “Chỉ cần thông minh, chăm chỉ, trình độ học vấn cao và dày dặn kinh nghiệm là sẽ trở nên giàu có”. Nhưng tại sao bao năm qua họ vẫn chưa giàu? Thậm chí có những người thừa hưởng gia sản hàng triệu đô của cha mẹ, có những người thu nhập hàng tháng lên tới 10.000 đô la, thế mà họ vẫn chẳng khá giả được bao lâu. Thực tế lại có những người không hề sở hữu tấm bằng đại học, cha mẹ họ không để lại cho họ bất cứ tài sản gì, thậm chí xuất thân từ những gia đình nghèo khó, thế nhưng tại sao họ lại trở nên giàu có tột bậc? Rõ ràng là ai cũng muốn trở nên giàu có, nhưng không phải ai cũng có thể làm giàu. Vấn đề nằm ở phương pháp, và đó chính là những gì bạn sẽ được học trong quyển sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ!!!

Trong quyển sách “Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ” này, Adam Khoo sẽ tiết lộ những bí quyết đã giúp anh xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô từ tay trắng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải sở hữu thật nhiều tiền để đầu tư, cũng không cần có bằng cấp cao siêu hoặc nhiều năm kinh nghiệm

Bạn không cần phải sở hữu một món tiền khổng lồ để bắt đầu xây dựng cơ nghiệp của mình. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể kiếm được 1 triệu đô từ… con số 0 trong vòng hai năm, nếu bạn biết được những phương pháp đúng đắn và chiến lược phù hợp. Nếu bạn đang ấp ủ niềm khát khao làm giàu với một niềm tin cháy bỏng rằng bản thân bạn có đủ tài năng để biến những ý tưởng kinh doanh của mình thành gia sản triệu đô, thì xin chúc mừng bạn, Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ chính là quyển sách chứa đựng những phương pháp hướng dẫn cách làm giàu mà bạn cần ngay bây giờ, để hiện thực hóa ước mơ tự do về tài chính của mình chỉ trong vòng 2 năm tới.

Ngay khi sở hữu Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ trong tay, bạn sẽ biết được cách: Suy nghĩ và hành động như một triệu phú đô la. Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu. Hình thành những ý tưởng kinh doanh độc đáo và biến chúng thành hiện thực. Xây dựng một đội ngũ nhân sự hùng mạnh, tài năng với tinh thần trách nhiệm cao.

Sử dụng 5 biến số để tăng lợi nhuận theo cấp số nhân. 4 cách tăng doanh thu lên 160% trong vòng 6 tháng. Và hàng chục phương pháp hiệu quả khác chứa đựng trong quyển sách này. Nếu bạn không muốn trì hoãn việc hiện thực hóa ước mơ tự do về tài chính của mình thêm một giây phút nào nữa, thì quyển sách này là dành cho bạn.

Sau khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ hiểu rõ:

 • Tại sao 90% doanh nghiệp thất bại, làm thế nào mà 10% còn lại thành công
 • Cách nghĩ và thói quen của những doanh nhân thành công
 • Cách phát triển ý tưởng triệu đô để vượt xa đối thủ cạnh tranh
 • Từng bước xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả mà không cần bạn phải luôn có mặt
 • Làm thế nào để mở một doanh nghiệp với rất ít vốn và biến nó thành cơ nghiệp hàng triệu đô trong vòng 18 tháng
 • Cách xây dựng một thương hiệu vững mạnh và khẳng định vị trí dẫn đầu của bạn trên thị trường
 • Những chiến lược tiếp thị hiệu quả giúp bạn bỏ xa đối thủ cạnh tranh
 • Cách gây dựng một đội ngũ nhân viên và đối tác vô địch
 • Cách làm chủ nghệ thuật khơi dòng tiền về
 • Làm thế nào để kiếm được hàng triệu đô chỉ với vài ngàn đô ban đầu

Ngay khi bạn thấm nhuần những chiến lược kinh doanh đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của doanh nhân triệu phú Adam Khoo, bạn sẽ trở nên giàu có như bạn mong muốn.

Thông tin tác giả Adam Khoo:

Tác giả Adam Khoo

Adam Khoo là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

Adam cũng là tác giả của sáu quyển sách bán chạy nhất bao gồm, “I Am Gifted, So Are You!”, (phiên bản tiếng Việt – “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”), “How to Multiply Your Childs Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”, “Secrets of Self-Made Millionaires” (phiên bản tiếng Việt – “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”), “Secrets of Mil- lionaire Investors” và “Master Your Mind, Design Your Destiny” (phiên bản tiếng Việt – Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh) – quyển sách bán chạy thứ hai tại Singapore năm 2004 và được giới thiệu trên tờ Straits Times Life! Nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 36 tuần, “Secrets of Self-Made Millionaires” và “Secrets of Millionaire Inves-tors” lần lượt được xếp hạng nhất trong danh mục sách bán chạy nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007.

Adam Khoo tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS). Thời sinh viên, anh đứng trong 1% những học sinh dẫn đầu trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng (Talent Development Program), một chương trình đào tạo những sinh viên xuất sắc của trường.

Trong 15 năm qua, anh đã đào tạo hơn 355.000 học sinh, giáo viên, chuyên gia, nhân viên và chủ doanh nghiệp về việc phát triển tiểm năng cá nhân và đạt thành quả xuất sắc trong các lĩnh vực.

Tin tức vẻ thành công của anh thường xuyên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong nước như The Straits Times, The Busi- ness Times, The New Paper, Lianhe Zaobao, Channel News Asia, Chan- nel U, Channel 8, Newsradio 938, The Hindu, The Malaysian Sun, The Star v.v.Tạp chí The Executive Magazine vừa xếp hạng Adam Khoo là một trong 25 người giàu nhất Singapore ở độ tuổi U40.

II. Review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ của tác giả Adam Khoo. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHƯƠNG THẢO review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Mình biết đến tác giả Adam Khoo qua cuốn sách dạy các phương pháp nổi tiếng về học tập của anh “Tôi tài giỏi bạn cũng thế“; từ lúc còn là học sinh. Mình rất ngưỡng mộ anh và đã tìm đọc hầu hết các cuốn sách anh viết. Mình không chỉ học tập được từ anh những phương pháp học tập hiệu quả mà còn là các kiến thức kinh doanh, làm giàu. Anh là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Về quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” này, nhà xuất bản vẫn là TGM book, chất liệu giấy đẹp miễn chê, câu chữ dịch cũng rất sát nghĩa, dễ hiểu. Trong cuốn sách này Adam Khoo sẽ tiết lộ những bí quyết đã giúp anh xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô từ tay trắng. Từng bước để mở một doanh nghiệp với rất ít vốn và biến nó thành cơ nghiệp hàng triệu đô trong vòng 18 tháng. Cuốn sách này phù hợp với các bạn trẻ khi đang có ý định hoặc vừa khởi nghiệp. Sách hướng dẫn đầy đủ về kỹ năng bán hàng, tâm lý khách hàng và những chiêu tiếp thị, cũng như việc xây dựng một đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả…

Quyển sách không chỉ là những bài học kinh nghiệm về khởi nghiệp, kinh doanh, mà còn là những bài học về thái độ cuộc sống khi đối mặt với khó khăn trong công việc, trong cuộc sống, đối mặt với thất bại… Đặc biệt một điều quý giá tôi học được từ quyển sách này đó là tinh thần dám chịu trách nhiệm trước những thất bại của chính mình, biết đứng lên sau thất bại. Một lần nữa mình khuyên mọi người hãy dành chút thời gian để đọc cuốn sách tuyệt vời này.

2. PHẠM QUỐC BẢO review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Nếu bạn là một doanh nhân thì không thể bỏ qua cuốn sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” này của Adam Khoo. Có thể bạn sẽ không áp dụng hết tất cả những gì cuốn sách đã nêu ra nhưng bạn sẽ biết được tổng quan những vấn đề của doanh nghiệp mình đang gặp phải và từ đó tìm cách tháo gỡ từ từ và đưa doanh nghiệp của bạn đến đỉnh cao thành công. Cuốn sách cực kỳ có ý nghĩa cho các bạn mới khởi nghiệp. Chân thành cảm ơn tác giả đã chia sẽ những điều bổ ích từ chính kinh nghiệm của mình. Thật đáng trân trọng.

3. NGUYỄN XUÂN MẠNH review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Nếu bạn còn trẻ và ham muốn xây dựng một cơ nghiệp kinh doanh bạc tỷ thì không quyển sách nào hợp cho bạn hơn quyển này. Đã qua rồi cái thời tay không bắt giặc, dăm ba ý tưởng, sự quyết tâm là có thể tạo dựng công việc kinh doanh tốt. Thời nay, để thành công bạn phải hội tụ thật nhiều yếu tố trong đó có những thứ rất quan trọng mà ta thường không chú trọng hoặc không có như kỹ năng bán hàng, tâm lý khách hàng và những chiêu tiếp thị, cũng như việc xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả…rất nhiều thứ. Và quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” xuất phát từ kinh nghiệm bản thân Adam Khoo một doanh nhân thành công từ khi còn rất trẻ. Hãy mua sách và học hỏi những kinh nghiệm quý giá đó.

4. VŨ PHƯƠNG review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Sau khi đọc xong quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” mình rút ra được 1 bài học: bạn hoàn toàn có khả năng gặt hái thành công trong sự nghiệp, chỉ cần tập hợp và thực hành những suy nghĩ tích cực và sáng tạo!

Quyển sách đưa ra các lời khuyên quý báu được đúc kết từ chính kinh nghiệm của Adam Khoo. Qua sách bạn có thể nắm được khả năng kiểm soát thu nhập và ngân sách, biết chọn lựa đúng hơn cổ phiếu và quỹ đầu tư và còn rất nhiều kỹ năng hữu ích khác. Adam Khoo dạy bạn từ những gì cơ bản nhất (tư duy, cách quản lý tài chính, cách phân tích khoa học…) để bạn nắm được cái cốt yếu của đường đi nước bước khởi nghiệp. Sách vẫn mang đậm phong cách tự tin, phóng khoáng, sôi nổi như các cuốn trước của tác giả, đọc không thấy khô khan chút nào ^^

“Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” một cuốn sách tốt với nội dung dễ đọc, lời khuyên bổ ích và hình thức bắt mắt, trình bày mạch lạc, khuyên đọc đối với những ai muốn trở thành 1 doanh nhân trong tương lai!

5. NGUYỄN TƯỜNG VI review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” là một trong những quyển sách mình thực sự rất thích của tác giả Adam Khoo. Cách viết rất gần gũi, tạo được sự tương tác với người đọc, rất thuyết phục, thực tế. Tác giả đưa ra những gợi ý rất hay dựa trên bài học của bản thân của anh. Những bài học ấy làm mình rất thích thú. Mình rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, hiểu rõ khái niệm, ý nghĩa thực sự của việc “làm giàu”. Mình cảm thấy như được thêm sự tự tin, động lực, thúc đẩy mình đạt được ước mơ. Quyển sách này là một tài sản quý giá mà bạn nên sở hữu nếu bạn mong muốn thành công trên con đường khởi nghiệp.

6. ĐỖ UYÊN review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo sẽ chỉ cho bạn cách thành lập công ty như thế nào? Cách ứng phó với những khó khăn ra sao? Đặc biệt là rất thích hợp cho những bạn trẻ chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực kinh doanh riêng. Ông chỉ bạn cách đầu tư có lời, cách điều hành công ty, cách xử trí thông minh với quảng cáo, với cạnh tranh từ những công ty khác, với thuế và hàng ngàn những rủi ro sẽ gặp phải trên con đường lập nghiệp, làm giàu.

Hoặc nếu bạn không muốn mở công ty hay kinh doanh riêng thì cuốn sách cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn. Nó sẽ truyền nghị lực và ý chí cho bạn, để bạn biết rằng cuộc sống không hề có giới hạn, giới hạn có chăng là do bạn tự đặt ra cho mình mà thôi!

7. KIM NHI review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Trước khi mua quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” này, thực sự ban đầu tôi không mấy tin vào những quyển sách hướng dẫn làm giàu nhưng quyển sách của Adam Khoo đã chinh phục tôi hoàn toàn, với tôi, quyển sách không chỉ là những bài học kinh nghiệm về khởi nghiệp, kinh doanh, mà còn là những bài học về thái độ cuộc sống khi đối mặt với khó khăn trong công việc, trong cuộc sống, đối mặt với thất bại… Đặc biệt một điều quý giá tôi học được từ quyển sách này đó là tinh thần dám chịu trách nhiệm trước những thất bại của chính mình, không viện cớ, không đổ lỗi hoàn cảnh. Cuốn sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” sẽ là một cẩm nang quý cho những người trẻ chuẩn bị khởi nghiệp và cả những người đang kinh doanh!

8. ĐOÀN TRỌNG SANG review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo là một tác giả mà tôi vô cùng hâm mộ. Hâm mộ từ quyển sách đầu tiên của anh – Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế rồi một loạt những tác phẩm khác nữa. Mỗi một quyển sách ra đời không chỉ cung cấp cho độc giả nhiều thông tin quý giá mà còn đánh dấu sự trưởng thành của chính tác giả.

“Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ” là cuốn sách gần đây nhất mà tôi đọc của Adam. Và thật sự, một lần nữa nó không làm tôi thất vọng. Lời văn và cách diễn đạt rất súc tích, chi tiết. Adam đề cập đến khá nhiều khía cạnh để phát triển một công ty vững mạnh. Nếu bạn nghĩ rằng việc lập doanh nghiệp thật rối rắm, phức tạp thì bạn sai rồi đấy. Adam đã gói gọn tất cả những gì cần thiết và phân bổ chúng một cách rất khoa học. Tăng lợi nhuận 160%, chiến dịch quảng cáo tuyệt vời, không cần giảm giá mà vẫn thu hút khách, cách nghĩ của một triệu phú, kiểm soát dòng tiền ra vào, thâm nhập thị trường nước ngoài, đưa công ty ra công chúng,…Bạn học những thứ ấy trong bao lâu ? Tôi đã học hết chúng trong… 2 ngày đấy, nhờ “Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ”!

9. TRẦN MINH TÚ review sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

“Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ” là quyển sách mà mình CỰC KỲ tâm đắc và phải nói là nó hấp dẫn như một tiểu thuyết! Nói như vậy nghĩa là nó rất lôi cuốn và khiến mình không thể dừng giở trang kế tiếp (vì mình rất dễ cuốn vào tiểu thuyết nhưng lại khó mà ngốn hết những loại sách self-improve như vầy). Thực sự tựa sách dùng từ ngữ đao to búa lớn như vậy nhưng trên thực tế, tất cả những cái “bí quyết” mà sách hướng dẫn thực ra chẳng qua là những điều RẤT NHỎ, rất đơn giản đến nỗi… hiếm ai cố gắng hoàn thiện nó TỐT NHẤT CÓ THỂ. Vì vậy, mới phải nhắc lại, mới phải hướng dẫn chi tiết hơn, mới phải làm cho nó tổng quát hóa lên, để mọi người nắm bắt rành rọt và cụ thể. Đúng thật mà nói, quyển sách đưa ra rất đầy đủ các bước để gầy dựng một tập thể vững mạnh. Và mình dùng từ “tập thể” thay vì một công ty vì trên thực tế, bất kỳ một tổ chức nào cũng có thể dùng những phương pháp này để phát triển và củng cố giá trị của mình hơn.

Sách tổng quát lắm, ở chỗ các bộ phận phòng ban được phân chia rõ ràng đan xen với những bài học kinh nghiệm mà tác giả tự rút ra cũng như những ví dụ hoàn toàn thuyết phục lòng người bởi những doanh nghiệp thành đạt trên thế giới. Đó là lý do mà sách có sức hấp dẫn đến như vậy. Nói tóm lại, và cũng nhắc lại một lần nữa, quyển sách không chỉ hữu dụng ở mức độ gầy dựng một doanh nghiệp thôi, mà nó còn là cách xây dựng một TẬP THỂ vững mạnh, bền bỉ, gắn kết, là GIÁ TRỊ CỐT LÕI của một tổ chức với khát khao đứng đầu trong lĩnh vực mình hướng đến.

III. Trích dẫn sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Trích dẫn sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

NHỮNG YẾU TỐ THÀNH CÔNG CỦA DOANH NHÂN TRIỆU PHÚ

Chắc bạn đang rất phấn khích với những điều tuyệt vời mà bạn có thể đạt được sau khi xây dựng một doanh nghiệp thành công, nhưng tôi buộc phải đưa bạn về với thực tế.

Các nghiên cứu cho thấy có khoảng 40% công ty “sập tiệm” ngay trong năm đầu khởi nghiệp. Con số này tăng lên gấp đôi là 80% trong 5 năm đầu. Trong số 20% công ty vượt qua cái ngưỡng 5 năm, lại có khoảng 80% công ty không cầm cự nổi đến năm thứ 10. Nói cách khác, chưa đến 10% công ty thành công sau 10 năm.

Không ít người nhìn vào những con số thông kê này mà bụng bảo dạ: nếu chỉ có 10% cơ hội thành công, thì hà tất mình phải thử làm gì, chi bằng cứ đi làm thuê cho đến khi về hưu cho khỏe khỏi phải lo nghĩ để rồi cũng chuốc lấy thất bại! Suy cho cùng, thiên hạ có mấy người tin rằng mình đủ tài giỏi và bản lĩnh để nằm trong số 10% đó.

NHƯNG TIẾP TỤC ĐI LÀM THUÊ CHỈ MANG LẠI ẢO TƯỞNG VỀ SỰ AN TOÀN

Đầu tiên, tôi xin khẳng định với bạn rằng việc đi làm thuê suốt đời không phải là cách an toàn và chắc chắn như cách đây vài chục năm. Thực tế, trong tình hình kinh tế hiện nay, việc đi làm thuê còn chịu rủi ro cao hơn việc làm chủ vì sự an toàn tài chính cũng như sự nghiệp tương lai của bạn nằm trong tay… người khác.

Nhiều năm về trước, khi thế giới vẫn còn rất khác bây giờ, các công ty (đặc biệt là những công ty đa quốc gia hùng mạnh hay những công ty chính phủ) bao giờ cũng là niêu cơm của Thạch Sanh cứ vơi rồi lại đầy. Chừng nào bạn còn thực hiện đúng bổn phận của mình và thể hiện lòng trung thành, thì cứ “đến hẹn lại lên”, bạn sẽ tuần tự được ngồi vào những chức vụ cao hơn cho tới khi bạn “hạ cánh an toàn” ở tuổi 55 hoặc 60. Dù nghỉ hưu nhưng bạn chẳng phải lo toan gì về tài chính nhờ chế độ lương hưu. Vào cái ngày xưa tươi đẹp ấy, kinh nghiệm và lòng trung thành được đền bù hậu hĩnh.

Ngày nay, khi ta đi làm thuê cho ai đó, kể cả những công ty hùng mạnh nhất, cũng chỉ mang lại ảo tưởng về sự bền vững trong một thời gian ngắn. Sự phát triển vượt bậc của xã hội hiện đại, hiện tượng chu kỳ khủng hoảng kinh tế ngày càng ngắn lại, sự cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ trên toàn cầu, sự sụp đổ của hàng loạt đế chế tài chính hùng mạnh đứng vững trong hơn 100 năm qua chứng minh rằng ngày nay không công ty nào dám mạnh miệng đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho bạn trong vòng 5 năm tới, chứ đừng nói tới cả đời. Như một quy luật tất yếu, kể từ lúc đầu quân cho một công ty, giá trị sử dụng của bạn sẽ càng lúc càng giảm cùng với tuổi tác của bạn.

Lúc bạn vượt qua tuổi tứ tuần, đây cũng là lúc khả năng bị mất việc tăng lên. Có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc thải hồi này, chẳng hạn khi công ty bạn cần phải giảm chi phí trong khủng hoảng, hay bị sáp nhập với công ty khác. Vào một ngày đẹp trời nào đó, ông chủ của bạn bỗng nhận ra họ có thể thay thế bạn bằng một người khác trẻ hơn, lãnh lương thấp hơn lại sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm cho công ty. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đã là một quản lý cao cấp hay phó chủ tịch tại một công ty đa quốc gia, thu nhập cả triệu đô một năm, thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn sở hữu chức vụ hay mức lương đó mãi mãi. Chức vụ và lương bổng là thứ có thể tuột khỏi tay bạn bất cứ lúc nào. Nói cách khác, sự đảm bảo tài chính và tương lai của bạn nằm trong tay kẻ khác. Như vậy, việc bán sức lao động cho người khác không phải là cách an toàn.

Trong khi ấy, nếu đứng ra kinh doanh, bạn làm chủ vận mệnh của chính mình. Bạn có thể tự do làm những điều mình ao ước, và việc có được sự đảm bảo về tài chính hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Riêng bản thân tôi luôn tâm niệm rằng, thà tự mình lái chuyến xe cuộc đời mình còn hơn là phó thác cả sinh mệnh của mình cho một ai khác.

VIỆC TRỞ THÀNH DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT KHÔNG CHỈ KHẢ THI, MÀ CÒN DỄ DÀNG ĐẠT ĐƯỢC… NẾU BẠN BIẾT CÁCH!

Thật ra, nằm trong tốp 10% doanh nghiệp thành công không chỉ là việc khả thi, mà còn dễ dàng đạt được… với điều kiện bạn biết cách! Với những gì từng trải qua, tôi hoàn toàn tin rằng, dù bạn là ai thì cũng như tôi, bạn có tất cả mọi yếu tố để có mặt trong nhóm thiểu số thành công, chỉ cần bạn áp dụng đúng công thức đã khiến nhiều doanh nhân khác thành công.

Lý do phần lớn mọi người thất bại trong kinh doanh không phải là vì họ thiếu thông minh, cũng không phải vì họ thiếu may mắn hay một khả năng đặc biệt nào đó. Nguyên nhân cho tất cả các loại thất bại chỉ đơn giản là vì họ lặp đi lặp lại một số sai lầm cơ bản. Tuy vậy, bạn có thể tránh những lỗi này nếu đọc hết quyển sách này và áp dụng đúng những phương pháp và nguyên tắc trình bày trong sách.

Hai yếu tố cơ bản dẫn đến thành công: tư duy kinh doanh và kỹ năng kinh doanh

Sau một thời gian nghiên cứu hàng trăm công ty thành công (cũng như những công ty thất bại) và tư vấn cho nhiều công ty khác nhau, tôi đi đến kết luận rằng thành công trong kinh doanh không hề phụ thuộc vào tuổi tác, trình độ học vấn, và phụ thuộc rất ít vào vốn liếng hay sự may mắn. Tất cả phụ thuộc vào hai yếu tố cốt lõi mà ai cũng có thể học được đó là tư duy kinh doanh và kỹ năng kinh doanh. Ta hãy bắt đầu tìm hiểu yếu tố thứ nhất.

1. Tư duy kinh doanh

Yếu tố đầu tiên phân biệt một doanh nhân thành đạt với những người còn lại chính là tư duy hay cách suy nghĩ của họ. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi phát hiện một thực tế lặp đi lặp lại rằng, chủ những doanh nghiệp thành công có cách nghĩ rất khác những người còn lại.

Trong khi đa phần mọi người khi được giao thêm việc thì bất mãn khó chịu thì người có óc kinh doanh và chí tiến thủ lại xem đó là cơ hội để rèn luyện, học hỏi và phát triển. Một người làm công ăn lương khi được cử đi học thì coi đó là khoảng thời gian bị “lấy mất”, trong khi người có óc làm chủ đánh giá đó là cơ hội đầu tư để nâng cao giá trị của mình. Nếu phần lớn những người bình thường khi đứng trước khó khăn thử thách thường tìm cách né tránh hoặc viện cớ để rút lui thì người có óc kinh doanh lại không lùi bước, họ chấp nhận khó khăn thách thức và nỗ lực tìm hướng giải quyết.

Tư duy và cách nghĩ của chúng ta là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo thành công trong kinh doanh. Thực tế, có thể nói rằng thành công trong kinh doanh phụ thuộc 70% vào tâm lý và 30% vào chiến lược. Đó là vì cơ quan đầu não của chúng ta tác động đến mọi việc trên đời. Nó tác động trực tiếp đến suy nghĩ, hành vi và thái độ của bạn, và những điều này cuối cùng lại ảnh hưởng đến kết quả mà bạn tạo ra. Sau đây là ba đặc điểm quan trọng nhất trong tư duy của một doanh nhân triệu phú.

a. Tư duy 1: Đứng ra chịu trách nhiệm và có tinh thần làm chủ

Điểm chung đầu tiên mà tất cả những doanh nhân thành đạt đều có là việc đứng ra chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả mọi việc.

Mỗi khi tôi hỏi một chủ công ty, tại sao công ty của họ không thành công như mong đợi, tôi thường nhận được những câu trả lời như sau:

 • “À, thì tôi không tìm được người giỏi.”
 • “Mật ít ruồi nhiều thành ra có quá nhiều đối thủ!”
 • “Kinh tế suy thoái!”
 • “Ngành của chúng tôi cạnh tranh ghê lắm.”
 • “Thiên hạ dạo này không chi nhiều tiền mua sắm nữa.”
 • “Tôi không có đủ vốn.”
 • “Nếu có thêm tiền, mọi thứ sẽ khác đi.”
 • “Đối tác của tôi rất khó chơi.”
 • “Vận may dường như quay lưng lại với tôi.”
 • “Tôi không có thời gian để tập trung cho tiếp thị.”
 • “Tôi không có đủ kinh nghiệm.”
 • “Tôi còn quá trẻ!”
 • “Tôi già mất rồi.”

Tất cả những lý do này tuy khác nhau về tình tiết nhưng đều giống nhau ở nội dung cơ bản: tìm cách đẩy trách nhiệm cho một ai đó hay một điều gì đó. Phần lớn người đời (với cách nghĩ của người đi làm thuê) khi đứng trước một thất bại hay điều không như ý thường viện ra rất nhiều cớ và lời bào chữa để đổ lỗi cho ai khác hay điều gì khác chứ không phải là mình.

Họ đổ lỗi cho nền kinh tế, cho chính phủ, cho đối thủ, cho sự may rủi, nhân viên kém cỏi, không trung thành và khách hàng khó tính,… đã gây ra những thất bại của chính mình. Họ cũng thường viện đủ lý do bào chữa như không đủ thời gian, không đủ tiền hay không có nhiều mối quan hệ.

Việc đổ lỗi cho người khác tước đoạt sức mạnh của bạn

Một khi bạn còn mang nặng tâm lý muốn đổ lỗi cho người khác hoặc việc khác đồng thời bào chữa cho mình, bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ thành công trong kinh doanh. Tại sao tôi dám nói chắc như vậy? Bởi vì khi đổ lỗi cho người khác hoặc việc khác, bạn đã trao cho người đó hay việc đó toàn quyền kiểm soát kết quả của bạn. Một động thái như vậy, thực chất tước đoạt sức mạnh và cơ hội hành động của bạn để đạt được điều mình mong muốn.

Ví dụ, nếu bạn cho rằng nền kinh tế đi xuống có lỗi trong việc doanh thu công ty bạn sụt giảm, điều đó có nghĩa là “nền kinh tế” chính là “kẻ” điều khiển sự thành bại của công ty bạn. Vì bạn không thể làm gì để thay đổi nền kinh tế nên điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể làm gì được cả. Nếu tình hình kinh tế xấu đi, cơ hội thành công của bạn bằng không.

Tìm cách đổ lỗi và bào chữa cho mình là kiểu “tư duy nạn nhân” và dễ hiểu là những người có cách nghĩ như vậy không thể thành công được.

Nếu có thì cũng chỉ là “ăn may” còn thất bại là điều cầm chắc mỗi khi hoàn cảnh khách quan không xảy ra đúng như mong muốn.

Tinh thần chịu trách nhiệm mang đến cho bạn sức mạnh và quyền kiểm soát

Có phải nhiều doanh nhân thành đạt là bởi vì họ gom đủ ba yếu tố: thiên thời – địa lợi – nhân hòa hay nói cách khác là mọi việc đều xảy ra đúng như ý họ? Có đúng là những doanh nghiệp thành công là do họ bắt đầu vào lúc nền kinh tế đang lên, ngành mà họ tham gia đang bùng nổ hay nước nhà đang thịnh vượng? Có phải các đại gia đều bắt đầu với số vốn khổng lồ, may mắn tuyển được đội ngũ nhân viên năng động sáng tạo? Có phải họ đều có ngôi sao chiếu mệnh tốt? Chúng ta đều biết rằng câu trả lời đúng cho những câu hỏi trên là “KHÔNG”.

Trái lại là khác, câu chuyện về đa số những công ty thành công nhất và bền vững nhất đều có một điểm chung: ai cũng phải trải qua giai đoạn “khởi đầu nan” hết sức thử thách, và chỉ những ai vượt qua được tất cả các chướng ngại vật mới về đích được.

Khi Soichiro Honda bắt đầu công ty mang tên ông (Honda) sau Thế chiến thứ hai, nước Nhật đang ở vào thời điểm tồi tệ nhất sau khi thất trận, còn nhà máy của ông thì bị trúng bom tới hai lần. Vài năm sau, khi mới kịp hồi phục lại, nhà máy của ông bị phá hủy lần thứ ba vì… động đất.

Khi Fred Smith bắt đầu công ty chuyển phát nhanh Federal Express (FedEx), các công ty tài chính đe dọa tịch thu những chiếc máy bay vận tải của ông để xiết nợ, vì ông không có tiền trả góp.

Thật ra, trong nguy có cơ. Khủng hoảng kinh tế cũng có thể là cơ hội cho những công ty khỏe mạnh có sức bật ra đời nhằm đứng ra giải quyết một vấn đề hay đáp ứng một nhu cầu nào đó. Khi Richard Branson bắt tay vào xây dựng công ty hàng không, ai nấy đều bảo ông rằng, ngành này đang thất thế và phần lớn công ty kinh doanh vận tải hàng không đều thua lỗ. Nhưng Virgin Airlines của ông lại là con gà đẻ trứng vàng, dù sinh sau đẻ muộn nó vẫn đủ sức giành giật thị phần từ tay người khổng lồ đang dẫn đầu thị trường lúc đó là British Airways.

Trong khi ngành xiếc đang ở thời điểm thoái trào và phần lớn các đoàn xiếc đều thua lỗ buộc phải đóng cửa thì Circus De Sol lại có một thời kỳ phồn thịnh nhất, với mức tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử công ty.

Bản thân đối tác của chúng tôi là TGM cũng phát triển mạnh mẽ ở hai lãnh vực xuất bản và đào tạo tại Việt Nam, trong khi hai lãnh vực này được xem là đang tiến gần đến bão hòa cũng như gặp nhiều khó khăn trong năm 2009.

Sao lại có những người lội ngược dòng thành công như vậy? Đó là vì họ là những người không cho phép bất cứ ai hoặc bất kỳ tình huống khách quan nào kiểm soát số phận của mình. Chính lối suy nghĩ và hành động như thế cho phép họ có được sức mạnh xoay chuyển tình thế và đạt kết quả tốt.

Nếu có điều gì không ổn với doanh nghiệp thì vấn đề xuất phát từ người lãnh đạo

Chủ của những doanh nghiệp thành công cho rằng nếu có vấn đề nảy sinh trong công ty thì đó là vì họ làm một việc gì đó chưa đúng cách. Họ tin rằng mình là người kiểm soát 100% sự thành công và lợi nhuận của công ty.

Họ biết rằng nếu có vấn đề gì đó với khách hàng thì đó là vì họ chưa biết cách quản lý và chăm sóc khách hàng; rằng doanh thu giảm sút là do họ chưa biết tiếp thị đúng cách; nếu có trục trặc về tiền bạc là vì họ chưa hiểu rõ về tài chính. Tương tự, nếu có vấn đề nảy sinh trong hoạt động của công ty là do họ lãnh đạo và huấn luyến đội ngũ quản lý điều hành chưa tốt. Nếu vấn đề thuộc về nhân sự thì là do họ chưa làm tốt khâu tuyển dụng, đào tạo và đãi ngộ nhân viên.

Bằng cách chịu toàn bộ trách nhiệm cho việc làm của mình, bạn lấy lại quyền chủ động, rằng bạn chứ không phải ai khác là người tạo ra kết quả, dù trực tiếp hay gián tiếp. Điều đó có nghĩa là bạn có năng lực để thay đổi nó. Người với tư duy làm chủ có niềm tin không lay chuyển rằng, “Để thay đổi thế giới, tôi phải thay đổi trước”.

Tôi đã chịu trách nhiệm 100% cho kết quả của mình và thay đổi vận mệnh như thế nào

Tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện đã xảy ra với tôi. Năm 2002, tôi bắt đầu phổ biến khóa học có tên “Những Mô Thức Thành Công” (Patterns of Excellence – POE), do tôi và đối tác Stuart Tan cùng thiết kế và phát triển. Đây là một chương trình phát triển bản thân, dùng những kiến thức về Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLP) giúp người học phát triển năng lực tư duy, khả năng giao tiếp để đạt được thành công mong muốn. Chương trình tung ra đúng vào thời điểm kinh tế khó khăn và nhiều người có nhu cầu cải thiện kỹ năng của mình để tăng tính cạnh tranh trong công việc. Trong giai đoạn khó khăn, khủng hoảng dường như người ta rất cần những khóa huấn luyện như “Những Mô Thức Thành Công” để tạo cho họ động lực và lòng tự tin nhằm vượt qua thử thách trước mắt.

Tính thì tính như thế, nhưng trong buổi giới thiệu đầu tiên về khóa học, chúng tôi đã thất bại thảm hại. Với chi phí 6.000 đô cho quảng cáo và 600 đô thuê địa điểm nói chuyện, chúng tôi chỉ có đúng một người đăng ký (trong số 120 khách hàng tiềm năng tham dự buổi nói chuyện miễn phí).

Sau kinh nghiệm ê chề này, tôi chủ trì một buổi họp, trong đó tôi khuyến khích tất cả nhân viên nêu ra những lý do khiến khách hàng ngoảnh mặt lại với chương trình. Nhiều ý kiến đưa ra. Có người nói, “Do suy thoái, thời buổi khó khăn làm gì có ai dám bỏ ra 2.000 đô cho một cho khóa học cơ chứ”.

Lại có ý kiến, “Đó là vì sếp trẻ quá (lúc ấy tôi mới 28 tuổi). Trong khi phần lớn cử tọa đều trong độ tuổi 30 đến 40, họ không nghĩ là sếp có đủ kinh nghiệm”. Cũng có người nghĩ rằng, có thể vì chúng tôi không chọn ngày hoàng đạo nên gặp xui xẻo.

Nhưng tôi không thể chấp nhận những lý do như thế, đối với tôi, đó chỉ thuần túy là những lời bào chữa vụng về cho thất bại của chính mình. Rõ ràng tôi không thể làm cho mình già đi hoặc thay đổi nền kinh tế hoặc năn nỉ để ngôi sao may mắn chiếu về phía mình. Tại sao lại tập trung vào những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn? Làm như thế chỉ mang đến cảm giác mình là kẻ vô dụng, bất lực như một con rối trong tay kẻ khác.

Thay vì thế, tôi đi đến kết luận lý do khiến 119 người kia không đăng ký học là vì cách tôi trình bày chương trình chưa đạt, chưa khiến cho họ thấy chương trình này hữu ích với họ như thế nào. Tôi nhận lãnh toàn bộ trách nghiệm cho thất bại đau đớn này. Sau khi lấy thông tin phản hồi từ khách hàng, tôi tìm ra ba lý do chính khiến họ không ghi danh vào khóa học. Một là, tôi chưa làm cho khách hàng cảm thấy nhu cầu bức thiết phải nâng cấp kỹ năng của bản thân. Hai là, họ có nỗi e ngại mơ hồ rằng chương trình sẽ không có tác dụng với họ. Và cuối cùng, tôi chưa chứng minh được những phương pháp giới thiệu trong khóa học sẽ mang lại lợi ích cho họ.

Với cách nghĩ như vậy, tôi quyết định thay đổi nội dung bài thuyết trình, chi thêm tiền cho quảng cáo và tổ chức một buổi nói chuyện miễn phí khác. Lần này, tôi tập trung giải thích tại sao các phương pháp Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLP) có thể giúp họ tăng cường giá trị lao động của bản thân, khiến họ có kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn và dẫn đến việc gia tăng thu nhập. Tôi loại bỏ mối nghi ngờ về chất lượng chương trình bằng lời cam đoan sẽ hoàn tiền 100% nếu họ không hài lòng với khóa học và tạo cảm giác “gấp rút” bằng món quà trị giá 500 đô nếu họ đăng ký ngay lập tức. Lần này, có 13 trong số 100 người nghe đăng ký, tỉ lệ thành công là 13%. Tôi tiếp tục hoàn thiện “chiêu thức” bán hàng của mình, lượng người đăng ký tăng lên, tới thời điểm tổ chức chương trình đầu tiên đã có 50 người tham gia. Từ đó đến nay, đã có hàng ngàn người tham dự chương trình thay đổi cuộc sống này.

……

Trên đây là một trích đoạn nhỏ trong sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh - Adam Khoo và Stuart Tan

Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo và Stuart Tan

Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh sẽ cung cấp những kiến thức cụ thể và tỉ mỉ giúp bạn từng bước mở khoá niềm tin, làm chủ cảm xúc và giải phóng tư duy của mình để đạt được những kết quả tối ưu nhất trong công việc cũng như trong cuộc sống cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *