Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

Thể Loại Bài Học Kinh Doanh
Tác Giả John Boik
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Alphabooks
Số Trang 284
Ngày Xuất Bản 05 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Giàu Từ Chứng Khoán

Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” kể về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil. Bài học rút ra từ những thành công, thất bại, thăng trầm của những thiên tài này sẽ rất hữu ích với độc giả.

Họ là những người vĩ đại nhất bởi tất cả họ đều đã đạt được thành công to lớn trong nhiều thập kỷ qua. Họ đã đề ra nhiều chiến lược mới để đạt được thành công trên thị trường cổ phiếu và những chiến lược này luôn luôn chứng tỏ là đúng đắn. Mỗi người trong số họ đã xuất bản ít nhất một cuốn sách miêu tả những chiến lược kinh doanh thành công của mình.

Người ta luôn nhận ra những nhà đầu tư thành công nhất nhờ những quy tắc và kỹ thuật cụ thể mà họ đã xây dựng và áp dụng thành công. Hãy cùng khám phá những chiến lược đó trong cuốn sách tài chính hấp dẫn được viết vừa dễ hiểu vừa chứa đựng nhiều thông tin mang tính kỹ thuật này.

Những kinh nghiệm của các nhà kinh doanh cổ phiếu vĩ đại nhất mọi thời đại sẽ dạy chúng ta nhiều bài học: Vậy thì rốt cuộc ai là người có khả năng vượt qua được những nhà giao dịch vĩ đại này – những người đã được thành công to lớn nhất sau khi đã trải qua tất cả những sai lầm, thử thách, gian khổ và sau đó vạch ra những chiến lược kinh doanh có hiệu quả để vượt qua tất cả nhũng khó khăn chông gai?

Hãy đọc bí mật của những thiên tài kinh doanh chứng khoán này để khám phá:

 • Jesse Livermore – Những thất bại của thị trường ban đầu đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên
 • Bernard Baruch – Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông như thế nào để kiếm được gia sản lên tới hàng triệu đô-la
 • Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán
 • Gerald Loeb – Loeb đã nhìn ra những lỗi lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929
 • William O’neil – Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà kinh doanh đi trước để trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

Thông tin tác giả John Boik:

Tác giả John Boik

John Boik nhận bằng Tiến sỹ khoa y sinh từ Đại học Texas, Trung tâm Khoa học Y tế, Houston. Trước khi lấy bằng tiến sĩ, ông là tác giả của hai cuốn sách, Cancer and Natural Medicine và Natural Compounds in Cancer Therapy. Ông là chủ tịch và là người sáng lập của dự án xã hội Principled và tổ chức nghiên cứu ung thư phi lợi nhuận New Earth BioMed.

Vào tháng Sáu năm 2012, Boik xuất bản tác phẩm có tựa đề: Creating Sustainable Societies: The Rebirth of Democracy and Local Economies.

II. Review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Review sách Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Giàu Từ Chứng Khoán của tác giả John Boik. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHƯỢNG TRẦN review sách Giàu Từ Chứng Khoán

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” nói về những nhà đầu tư vĩ đại như Jess Livermore, Nicolas Darvas, William O’Neil – người đã xây dựng nên mô hình CAM SLIM. Tuy thành công những họ cũng có những bài học xương máu về thất bại, những bài học mà ta cần biết:

 • Giảm thiểu rủi ro bằng cách đặt ngưỡng cắt lỗ, đây là quan trọng nhất để bảo toàn được vốn.
 • Tự phân tích và lựa chọn thời điểm mua và bán thích hợp, đừng nghe theo lời môi giới
 • Đọc diễn biến thị trường
 • Rời bỏ thị trường khi cần
 • Phân tích tất cả giao dịch của bản thân, mổ xẻ thất bại của bản thân
 • Kiểm soát cảm xúc
 • Và quan trọng là kỷ luật

2. Minh Nhật review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Người đầu tư chứng khoán mới hay đã có kinh nghiệm thì cũng nên đọc quyển sách để đối chiếu, rút ra những bài học cho riêng mình từ những thành công hay thất bại của các nhân vật thiên tài trong đó. “Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” là một cuốn sách tuyệt vời để khơi dậy đam mê đầu tư chứng khoán

3. TRẦN THẢO DIỆU TRINH review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Nếu bạn cần tìm cuốn sách để làm quen thị trường chứng khoán (TTCK) thì quyển sách này không dành cho bạn

Nếu bạn tìm một cuốn sách cách đánh bại thị trường thì quyển sách này cũng chẳng dành cho bạn :))

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” là quyển sách khơi gợi niềm đam mê chứng khoán. Củng cố niềm tin, đánh thức khi bạn đang thua lỗ hoặc ngủ say trên chiến thắng. Sách là những câu chuyện về những nhà đầu tư tài ba ( tất nhiên ai cũng đã từng trắng tay hay gọi là lỗ sấp mặt…) trên TTCK Mỹ. (Mỹ nhé không phải Việt Nam)

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” là những đúc kết tâm huyết, kinh nghiệm xương máu sau những lần khô máu, í lộn, những lần all-in, tất tay, đầu cơ của Jessie Livermore, Baruch, Loeb, Darvas, O’Neil. Mỗi người mang đến cho chúng ta nhiều bài học, đâu đó có những điểm chung giữa họ. Đặc biệt là bài học về CẮT GIẢM THUA LỖ – bài học quan trọng nhất cho nhà đầu tư (NDT).

Tóm lại chỉ có thông qua kinh nghiệm và quyết định của chính mình, NDT mới có thể thành công. Những hãy nhớ phải PHÒNG NGỪA RỦI RO hay phòng thủ chính là cách tấn công hiệu quả nhất.

P/s: Quan điểm của mình thì TTCK ở các nước khác nhau, mọi người nếu có áp dụng chiến lược trong sách cũng phải linh hoạt. Mọi người chia sẻ thêm kinh nghiệm đầu tư dưới post này nha và like page Thịnh – người đọc sách dạo để ủng hộ mình viết review nha

4. LUKE NHUNG review sách Giàu Từ Chứng Khoán

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik”, sách dễ đọc, giới thiệu sơ lươc về câc phương pháp của các traders xịn Livermore,Baruch, Davas, Loeb, và William O’neil, có nhiều bài học hay rất thích hợp cho người mới, trước khi tìm hiểu chi tiết các phương pháp của các trader trên

5. VU DUC TUYEN review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Sách “Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” đọc khá hay, quyển đầu mình đọc về cổ phiếu và chứng khoán thấy được nhiều kiến thức mới mẻ, nhưng nguyên tắc trong kinh doanh

6. TRẦN HUY TƯỜNG review sách Giàu Từ Chứng Khoán

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik”. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

 • Thứ 1 như đã nói phía trên thì giá sách hơi đắt khi sách chỉ dày 280 trang và nội dung cũng còn khá loãng.
 • Thứ 2 cái tên giàu từ chứng khoán thật sự khiến người khác hiểu lầm, sách này k dạy các bạn gì cả chỉ đơn giản là kể về những người từng thành công trên thị trường chứng khoán và bài học phải tự do bạn rút ra, đúng như tựa sách tiến anh là “Lessons from the greatest stock traders of all time – các bài học từ những người Buôn chứng mọi thời đại” Cái chính ở đây là chữ TRADER không phải chữ INVESTOR mình không khuyên các bạn đi theo đường lối của mấy ông này. TRADER là một hình thức đầu cơ chứng khoán giàu thì giàu thật như rất bấp bênh, công nhận là một số trader giỏi thật nhưng chưa có ai giàu có bềnh vững với trường phái này.
 • Thứ 3 và cũng là quan trọng nhất là Người dịch quyển sách này gần như không có kiến thức trong ngành tài chính – chứng khoán. Short sell được dịch là “Chứng khoán ngắn hạn” trong khi trong ngành chứng khoán phải dịch là “Giao dịch bán khống” . Ở VN không có loại giao dịch này nên người dịch sách k biết cách dịch mà bám theo nghĩa tiếng anh là nguy.

Mình không khuyên các bạn mua quyển này, giành tiền mua quyển “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” và “Warrent buffet quá trình hình thành nhà tư bản mỹ” Đọc hai cuốn này sẽ giúp các bạn tiết kiệm hàng trăm triệu và hàng chục năm trên thị trường chứng khoán. Hãy tồn tại đủ lâu các bạn sẽ hiểu mình vừa nói gì. Thân ái

7. MAI QUOC BINH review sách Giàu Từ Chứng Khoán

Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

Sau một thế kỉ với sự tồn tại của mọi loại hình thị trường và mọi hình thái kinh tế, năm nhà kinh doanh chứng khoán đã xây dựng và hoàn thiện những quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro này.

Hãy đọc bí mật của những thiên tài kinh doanh chứng khoán này để khám phá

III. Trích dẫn sách Giàu Từ Chứng Khoán

Trích dẫn sách Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

Các chiến lược của những nhà giao dịch cổ phiếu thành công nhất

Sau khi xem xét hồ sơ và chiến lược của năm nhà giao dịch cổ phiếu vĩ đại nhất trên thị trường chứng khoán từ đầu những năm 1890 đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể nhận thấy một điều thú vị đó là họ đều áp dụng những chiến lược và nguyên tắc kinh doanh khá giống nhau. Một số chương trong cuốn sách này đã đề cập đến việc các nhà giao dịch thường tham khảo chiến lược và nguyên tắc của những người đi trước. Ví dụ, William J. O’Neil đã nghiên cứu các chiến lược của Gerald M. Loeb và ông nghiên cứu rất kỹ chiến lược của Jesse Livermore. Trong các cuộc phỏng vấn, ông đã nhắc đến tên họ và ông tham khảo rất nhiều ấn phẩm họ viết về thị trường cổ phiếu và giao dịch cổ phiếu.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Time, Darvas đã nói rằng hai tuần một lần ông lại đọc cuốn sách kinh điển của Loeb Cuộc chiến để tồn tại trong đầu tư cổ phiếu (The Battle for Investment Survival) để luôn luôn nhắc mình tuân theo những nguyên tắc này. Đối với ông, đây là nguồn tư liệu vô cùng quý giá giúp ông tập trung tâm trí vào công việc giao dịch. Các nhà giao dịch đều hoạt động trong một bối cảnh thị trường khác nhau dù rằng diễn biến thị trường trong một số năm lại giống nhau. Livermore và Baruch là những trường hợp ngoại lệ, cả hai ông đều hoạt động rất tích cực tại cùng một thời điểm trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Chúng ta đều thấy họ đã mắc sai lầm ngay từ khi mới giao dịch và thua lỗ như thế nào, điều này chứng tỏ họ cũng chỉ là những con người hết sức bình thường. Và chúng ta cũng nhận thấy không nhất thiết phải có số vốn lớn khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh và để tăng số vốn này lên thành khoản tiền kếch xù. Livermore bắt đầu kinh doanh với vẻn vẹn chỉ một vài đô la (đó là vào năm 1892) và O’Neil cũng chỉ có 500 đô la làm vốn kinh doanh ban đầu.

Thua lỗ trong những năm đầu kinh doanh đã giúp họ nhận thấy tại sao phải nghiên cứu diễn biến của những cổ phiếu khiến họ bị thua lỗ. Họ đã chứng minh được rằng với sự quyết tâm và thái độ đúng đắn, có khả năng học hỏi từ những sai lầm và tạo dựng những nguyên tắc cho riêng mình thì mọi người đều có thể kiếm được số tiền đáng mơ ước khi bắt đầu tham gia vào thế giới giao dịch cổ phiếu. Các nhà giao dịch cổ phiếu đã chứng minh được rằng giao dịch cổ phiếu không phải là công việc dễ dàng và quan niệm của rất nhiều người cho rằng có thể làm giàu nhanh chóng mà không cần cố gắng là hoàn toàn sai lầm.

Chúng ta sẽ nghiên cứu việc các nhà giao dịch đã áp dụng những chiến lược giao dịch chung như thế nào khi họ mới bắt đầu công việc kinh doanh trên thị trường cổ phiếu trong nỗ lực tìm kiếm con đường dẫn tới thành công. Tất cả các nhà giao dịch vĩ đại này trong rất nhiều năm đã áp dụng những nguyên tắc và kỷ luật giao dịch giống nhau.

Các kỹ năng chung

Kỹ năng quan trọng cần thiết số một mà tất cả các nhà giao dịch đều biết đó là tinh thần làm việc kiên cường. Chúng ta đều thấy rằng nỗ lực phi thường trong công việc và cố gắng hết sức mình để đạt được thành công là những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của từng người. Chúng ta không nên ngạc nhiên vì rất nhiều người đã từng nói rằng để trở thành người thành công đặc biệt là đạt tới đỉnh cao của sự thành công thì bạn cần phải làm việc rất chăm chỉ. Công việc giao dịch cổ phiếu cũng không có gì khác biệt so với những công việc khác. Phần thưởng xứng đáng sẽ giành cho những ai biết cố gắng nỗ lực để giành được phần thưởng này.

Tất cả các nhà giao dịch, trừ Darvas, kết luận rằng do giao dịch cổ phiếu yêu cầu phải luôn luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nên mọi người phải dành toàn bộ thời gian vào công việc này. Như tôi đã đề cập ở trên, Darvas là người duy nhất không dành toàn bộ thời gian của mình vào thị trường chứng khoán cũng như giao dịch cổ phiếu. Nhưng với quyết tâm đạt được thành công trên thị trường chứng khoán, ông đã tập trung hầu hết thời gian của mình cho công việc này. Trên thực tế ông dành tám tiếng mỗi ngày để nghiên cứu thị trường. Đây cũng được coi là khoảng thời gian đầy đủ cho việc nghiên cứu thị trường.

Tất cả họ đều nhận thấy muốn kiếm được nhiều lợi nhuận, họ phải làm việc chăm chỉ và thành công trên thị trường chứng khoán không thể đến một sớm một chiều được. Yếu tố thời gian đã chứng minh được rằng cũng giống như hầu hết những nỗ lực đem lại kết quả, thành công bất ngờ không thường xuyên xuất hiện trên thị trường cổ phiếu. Nếu điều này trở thành hiện thực thì nó cũng sẽ không kéo dài lâu nếu nhà giao dịch không tập trung chú ý, không nỗ lực kinh doanh và không áp dụng những nguyên tắc giao dịch hợp lý.

Quan sát và nghiên cứu thị trường là những yêu cầu bắt buộc. Mỗi nhà giao dịch nên nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thị trường hoạt động như thế nào và làm cách nào họ có thể tận dụng những cơ hội trên thị trường.

Tất cả các nhà giao dịch này đều biết rằng kinh nghiệm đóng vai trò rất quan trọng. Họ học hỏi từ chính những sai lầm của mình rút ra những bài học để đi tới thành công con đường sự nghiệp. Mọi người phải ghi nhớ những kinh nghiệm mình đã tích luỹ được khi đối mặt với khó khăn để khi gặp những tình huống tương tự trong tương lai thì họ có thể nhớ lại tránh mắc lại những lỗi này. Điều này đặc biệt đúng trên thị trường cổ phiếu bởi vì mô hình cổ phiếu và xu hướng thị trường thường lặp đi lặp lại từ năm này sang năm khác và từ chu kỳ này sang chu kỳ khác.

Tất cả những nhà giao dịch được đề cập trong cuốn sách này đều cố gắng chiến đấu với kẻ thù chung của mọi người khi tham gia trên thị trường cổ phiếu – không kiểm soát được cảm xúc. Một kỹ năng bắt buộc đối với một nhà giao dịch cổ phiếu đó là phải có khả năng kiểm soát cảm xúc. Để làm được điều này, tất cả những nhà giao dịch cổ phiếu này phải lập ra những nguyên tắc giao dịch hợp lý giúp họ kiểm soát cảm xúc của mình. Khi tuân theo những nguyên tắc nghiêm ngặt này, họ có khả năng kiểm soát một phần cảm xúc trong giao dịch mà những người bình thường, thông minh có thể hành động theo cách mà đáng lý ra họ đã không làm như vậy nếu họ biết kiếm tiền khó khăn như thế nào. Trong cuốn sách này, kiểm soát cảm xúc được đề cập đến như một kỹ năng, một quy định và nó là kết quả của việc áp dụng những nguyên tắc giao dịch cụ thể vào quá trình kinh doanh. Cân bằng cảm xúc, trong khi vẫn tích cực hoạt động trên thị trường, là khả năng mà một người giao dịch tốt nhất nhất định sẽ có. Để làm được điều này, bạn phải từng ở ranh giới giữa việc giao dịch thành công và thất bại và bạn cần phải trải qua những lần thua lỗ thực sự lớn để hiểu rằng cảm xúc có thể nguy hiểm như thế nào đối với bạn, không kiềm chế được cảm xúc có thể trở thành kẻ thù lớn nhất của một nhà giao dịch cổ phiếu như thế nào.

Loeb và Darvas đã phát hiện ra một số đặc điểm nhất định của một số loại cổ phiếu. Loeb có lẽ là người đã miêu tả đúng nhất khi cho rằng cổ phiếu cũng có những giai đoạn giống như con người. Đó là giai đoạn phôi thai, phát triển, trưởng thành và suy thoái. Giai đoạn đầu tư đem lại nguồn lợi nhuận lớn nhất đó là giai đoạn phát triển. O’Neil phát hiện thấy cổ phiếu tuân theo một số dạng nhất định và những dạng này sẽ tiếp tục còn lặp đi lặp lại và những cổ phiếu tốt nhất thường có những dạng hình thái giống nhau. Khả năng xác định dạng cổ phiếu và cổ phiếu đó đang ở giai đoạn nào sẽ là yếu tố đóng góp vào sự thành công của mỗi nhà giao dịch.

Những nhà giao dịch cổ phiếu vĩ đại này đều có một đặc điểm chung đó là họ có động cơ để đạt được mục tiêu to lớn đã đề ra và để thành công trên thị trường cổ phiếu. Đặc biệt, Loeb và Darvas đều cho rằng đối với họ việc đặt ra mục tiêu chiến lược: giành được lợi nhuận cao nhất có thể là vô cùng quan trọng. Livermore, Baruch và O’Neil rõ ràng là có động lực, sự bền bỉ và kiên trì – những yếu tố này đã thúc đẩy họ đạt được mục tiêu đã đề ra của mình.

Có khả năng phán đoán và tư duy tốt, có vốn hiểu biết chung và có tính khiêm nhường là những kỹ năng quan trọng mà một nhà giao dịch phải học nếu muốn giao dịch thành công trong bối cảnh thị trường luôn chứa đựng nhiều thách thức. Sự thông minh chắc chắn sẽ giúp quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ hơn và đây cũng là một yếu tố bắt buộc tuy nhiên để thành công trên thị trường, mọi người không cần phải có mức thông minh cao nhất. Trên thực tế, thông minh hơn người đôi khi khiến con người rơi vào tình trạng quá tự tin và họ sẽ phải trả giá đắt cho sự tự tin thái quá của mình trên thị trường chứng khoán.

……

Trên đây là một trích đoạn trong sách Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Giàu Từ Chứng Khoán - John Boik

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán - David Brown và Kassandra Bentley

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – David Brown và Kassandra Bentley

Tất cả những gì bạn cần biết về Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – nó là gì, nó hoạt động như thế nào và chiến lược nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *