Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa – Robin Sharma

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Robin Sharma
NXB NXB Trẻ
CTy Phát Hành NXB Trẻ
Số Trang 248
Ngày Xuất Bản 01 – 2018
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Cuộc sống trôi qua thật quá nhanh. Và không có gì có làm trái tim bạn đau hơn là khi đã đi đến cuối cuộc đời và nhận ra bạn đã quên mất điều gì là quan trọng nhất – bởi bản thân bạn luôn quá bận rộn.

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa đã giúp hàng triệu người trên toàn cầu học lại cách tập trung vào những điều đáng giá và sống một cuộc sống giản đơn hơn với niềm vui, đam mê và mục đích. Cùng chứa đầy những cảm hứng và triết lý đã làm nên thành công trước đó của quyển The monk Who sold his Ferrari, cuốn cẩm nang này chia sẻ 101 ý tưởng mạnh mẽ để giúp bạn tạo nên thành công đích thực và ý nghĩa cuộc sống.

Thông tin tác giả Robin Sharma:

Tác giả Robin Sharma

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1965 là nhà văn người Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống và được ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp Robin Sharma có tới hai tấm bằng về luật một trong đó là bằng Thạc sỹ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

Robin Sharma làm luật sư tranh tụng cho đến năm 25 tuổi, khi ông tự xuất bản MegaLiving (1994), một cuốn sách về quản lý căng thẳng và tâm linh. Ban đầu anh cũng tự xuất bản Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari), sau đó được HarperCollins chọn để phân phối rộng rãi hơn. Ngay sau đó, Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari) đã trở thành sách bán chạy nhất với 4 triệu bản ở 50 quốc gia trên thế giới.

Kể từ thời điểm đó, Robin Sharma nhanh chóng trở thành một tác giả được yêu thích bậc nhất trên thế giới, các ấn phẩm do ông sáng tác được bạn đọc “săn lùng” ráo riết. Đặc biệt là The Leader Who Had No Title (Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh) và series ăn theo The Monk Who Sold His Ferrari.

Sharma đã xuất bản 12 cuốn sách khác, và thành lập công ty đào tạo Sharma Leadership International. Sharma đi khắp thế giới làm diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp. Khách hàng của ông bao gồm cả các công ty trong danh sách Fortune 500 như Microsoft, General Motors, IBM, FedEx, và Nortel Networks, cũng như những hiệp hội nghề hàng đầu.

Tác phẩm tiêu biểu: Ba Người Thầy Vĩ Đại, Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

II. Review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa của tác giả Robin Sharma. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. NHẬT review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa là một cuốn sách self-help, self-motivation khá thành công. Tác giả đưa ra những lời khuyên đối với người đọc, nên tập trung vào những giá trị quan trọng trong cuộc sống. Cuộc sống thì đối với ai cũng đều khó khăn cả, quan trọng là ai sẽ biết cách để vượt qua nó. Miễn là bạn tin vào bản thân và tìm ra con đường của chính mình, bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.

Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa, khi ta ra đời, ta khóc, và mọi người thì cười, vậy khi ta qua đời, sống sao đây để ta cười, còn người xung quanh sẽ vì ta mà khóc. Cuốn sách đẹp, giấy tốt, nhẹ, trình bày rõ ràng, thích hợp với những người đang cảm thấy áp lực và băn khoăn tìm lối đi cho mình.

2. TRANG review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Rồi một ngày nào đó, chúng ta không thể tiếp tục cuộc sống này, rồi một ngày chúng ta rời đi, đến một thế giới kia, ra đi mãi mãi thì ai là người xót thương cho ta, ai là người rời những giọt lệ vì ta.

Cuộc sống mà, mấy ai đối xử với nhau thật lòng, mấy ai có được tấm trân tình thật sự, hay chỉ là những mối quan hệ giả tạo, chỉ là những thứ khoác lên mình cái vẻ thân quen. Liệu mấy ai có được người thật sự trân trong̣, thật sự đau thương khi chúng ta không còn nữa, liệu những giọt nước mắt của con người kìa có phải là thật lòng hay chỉ là hoa lệ . Thật là, đọc xong cuốn sách mà tâm trạng đầy mình luôn

3. LONG STEVE review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Cuốn sách “Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa” là những chia sẻ chân thực của người viết lẫn của các triết gia, diễn giả, doanh nhân mà ông có dịp tiếp xúc hay tìm hiểu. Đó là những bài học về lòng tử tế được đáp đền tiếp nối, về sự vị tha hay lòng bao dung. Bạn sống, bạn tạo ra di sản cho các thế hệ sau và bạn biến mất khỏi mặt đất, chỉ lưu dấu trong tâm tưởng những người khác. Đó là một cuộc đời đáng để tự hào.

Nhưng rồi trong đám tang của mình, bạn có thực sự đang mỉm cười mãn nguyện khi mà mọi người ngoài kia đang sụt sùi nước mắt dài ngắn để tiễn đưa thì liệu chính ta có khóc thương cho bản thân vì một kiếp sống chưa trọn vẹn? Ví như câu chuyện về ông lão gác hải đăng được kể đến trong cuốn sách. Mở lòng chia sẻ dầu cho tất cả người đến xin đã khiến ngọn hải đăng cạn nhiên liệu không thể hoạt động gây ra nhiều vụ đắm tàu. Cũng như bất kì ai trong chúng ta, luôn cố làm vui lòng những người xung quanh mà quên mất rằng không thể gieo trồng hạt giống hạnh phúc nếu nó không cắm rễ từ chính tâm hồn bạn.

Hãy làm những việc mình thích, gạt bỏ mọi tạp âm và chiến đấu như thể đây là ngày cuối cùng bạn sống.

4. PHƯƠNG THỦY review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Mình biết đến Robin Sharma thông qua tác phẩm “Điều vĩ đại đời thường“, với giọng văn đơn giản nhưng đậm ý nghĩa, Robin Sharma đã đưa ra nhiều những điều thú vị để mỗi người có thể cải thiện và nhận ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống đời thường. Robin không khuyên bảo hay chỉ dạy những đạo lý quá “Cao siêu” mà chỉ giúp người đọc nhận ra được những giá trị cuộc sống để ta chân trọng những điều quý giá của bản thân như sức khỏe, thời gian, gia đình,…

Thông qua mỗi đề mục, người đọc có thể đọc lướt qua mục lục là có thể nắm sơ lược nội dung của quyển sách, sách viết khá đơn giản khi mỗi chương chỉ từ 1-2 trang, do đó mình cũng có thể đọc mọi lúc, mọi nơi và đọc bất kì chương nào yêu thích. Tuy hầu hết nội dung tác giả truyền tải đều đã từng xuất hiện trong nhiều sách self-help khác nhưng mình nhận thấy sách của Robin Sharma có gì đó thú vị, dễ đọc và dễ đúc kết hơn hẳn.

5. NGUYỄN QUỲNH NGA review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Vẫn với lối viết nhẹ nhàng và sâu lắng. Robin sharma luôn biết cách mang bạn trở về nơi trái tim ngự trị. Ông cũng hay đưa vào những câu tục ngữ, châm ngôn sống tích cực để chia sẻ với người đọc. So với các quyển sách của cùng tác giả thì quyển “Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa” này cũng bao hàm những câu chuyện, những chia sẻ, những trải nghiệm của tác giả về công việc, về cuộc đời, về tình cảm, về sự ra đi…

Tác giả không muốn đưa ra những lý thuyết khô cứng bên trong rất nhiều chủ đề, ông đưa câu chuyện cuộc sống của mình vào, dùng kỹ thuật kể chuyện nhẹ nhàng để dẫn dắt người đọc. Rồi một ngày nào đó, chúng ta không thể tiếp tục cuộc sống này, rồi một ngày chúng ta rời đi, đến một thế giới kia, ra đi mãi mãi thì ai là người xót thương cho ta, ai là người rời những giọt lệ vì ta. Cuộc sống mà, mấy ai đối xử với nhau thật lòng, mấy ai có được tấm chân tình thật sự, hay chỉ là những mối quan hệ giả tạo, chỉ là những thứ khoác lên mình cái vẻ thân quen.

6. DORIS review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Lâu lâu đọc lại selfhelp, tuy là sách nói thôi nhưng cảm giác rất thấm. Mình không đọc một lèo mà chỉ khi nào cần di chuyển xa mình mới sách nói lên nghe mà thôi. Mà tốt nhất cũng không nên đọc hết một lèo vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Có một số ý khá hay như:

  • Ghi lại những câu danh ngôn bạn tâm đắc rồi dán lên bất kì nơi nào bạn thấy – tạo cảm giác động lực cho bạn
  • Ghi lại bản danh sách mình mong muốn để lại cho mình.
  • Bỏ quyển sách mà bạn không hứng thú.
  • Chạy bộ

7. TRẦN HOÀNG review sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Cuốn sách về những mẩu chuyện ngắn, truyền cảm hứng sao cho tận hưởng cuộc sống tới mức tốt nhất và theo cách riêng của cá nhân. Nhiều câu chuyện thực tế, cách diễn đạt chân thực, bài học nhẹ nhàng, gần gũi dễ đi vào lòng người.

III. Trích dẫn sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Trích dẫn sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Khám phá hoài bão của bản thân 1 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Khám phá hoài bão của bản thân 2 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Khám phá hoài bão của bản thân 3 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Mỗi ngày hãy tử tế với một người không quen 1 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Mỗi ngày hãy tử tế với một người không quen 2 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Duy trì tiến độ của bản thân 1 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Duy trì tiến độ của bản thân 2 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

Duy trì tiến độ của bản thân 3 - Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

……

Trên đây là một trích đoạn trong sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa – Robin Sharma. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *