365 Ngày Thong Dong – Robin Sharma

365 Ngày Thong Dong - Robin Sharma

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Robin Sharma
NXB NXB Trẻ
CTy Phát Hành NXB Trẻ
Số Trang 422
Ngày Xuất Bản 03 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách 365 Ngày Thong Dong

365 Ngày Thong Dong

Tác giả của những quyển sách bán chạy hàng đầu là Nhà lãnh đạo không chức danh, Đời ngắn đừng ngủ dài, Điều vĩ đại đời thường, Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa tiếp tục chia sẻ với bạn đọc những câu nói, nhưng lời khuyên, những câu chuyện đầy cảm hứng để giúp bạn đọc sống trọn vẹn, sống thong dong 365 ngày.

Quyển sách được trình bày theo 365 ngày, mỗi tháng là một nội dung để phát triển bản thân, tìm ý nghĩa cuộc sống; mỗi ngày là những lời truyền cảm hứng để sống trọn vẹn, từng ngày một. Quyển sách sẽ là người bạn, là mỏ neo, để giúp bạn đọc hiểu mình, sống cuộc đời mình mong muốn, theo cách trọn vẹn nhất, thong dong nhất.

Thông tin tác giả Robin Sharma:

Tác giả Robin Sharma

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1965 là nhà văn người Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống và được ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp Robin Sharma có tới hai tấm bằng về luật một trong đó là bằng Thạc sỹ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

Robin Sharma làm luật sư tranh tụng cho đến năm 25 tuổi, khi ông tự xuất bản MegaLiving (1994), một cuốn sách về quản lý căng thẳng và tâm linh. Ban đầu anh cũng tự xuất bản Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari), sau đó được HarperCollins chọn để phân phối rộng rãi hơn. Ngay sau đó, Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari) đã trở thành sách bán chạy nhất với 4 triệu bản ở 50 quốc gia trên thế giới.

Kể từ thời điểm đó, Robin Sharma nhanh chóng trở thành một tác giả được yêu thích bậc nhất trên thế giới, các ấn phẩm do ông sáng tác được bạn đọc “săn lùng” ráo riết. Đặc biệt là The Leader Who Had No Title (Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh) và series ăn theo The Monk Who Sold His Ferrari.

Sharma đã xuất bản 12 cuốn sách khác, và thành lập công ty đào tạo Sharma Leadership International. Sharma đi khắp thế giới làm diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp. Khách hàng của ông bao gồm cả các công ty trong danh sách Fortune 500 như Microsoft, General Motors, IBM, FedEx, và Nortel Networks, cũng như những hiệp hội nghề hàng đầu.

Tác phẩm tiêu biểu: Ba Người Thầy Vĩ Đại, Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

II. Review sách 365 Ngày Thong Dong

Review sách 365 Ngày Thong Dong - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách 365 Ngày Thong Dong của tác giả Robin Sharma. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. MAI review sách 365 Ngày Thong Dong

Con người ai cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, mông lung. Một lúc nào đó vào buổi sáng thức dậy bạn hoang mang không biết hôm nay sẽ làm gì. Hoặc khi buổi tối sau giờ làm việc, bạn thấy chán nản vì trải qua một ngày dài không có kết quả. Đó là lúc bạn cần một quyển sách giống như “365 ngày thong dong” của Robin Sharma. Nó không phải một quyển sách bạn có thể đọc liền mạch và kết thúc sau vài giờ.

Quyển sách được chia thành 365 phần, mỗi ngày một bài học, một danh ngôn hay câu chuyện ngắn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra vài phút để đọc chúng. Điều này có thể mang lại cảm hứng cho bạn bắt đầu một ngày mới. Cuốn sách sẽ hữu ích cho thói quen đọc và viết hàng ngày. Sau khi đọc một bài, hãy ghi lại những điều bạn nghĩ, hay đơn giản là những điều bạn muốn làm trong ngày ra giấy.

Những việc ghi ra không cần phải vĩ đại hay cao thượng như “đạt doanh thu một tỷ”, “giải cứu thế giới”,… Có thể chỉ là những điều nhỏ nhặt theo kiểu “hôm nay mị muốn đi xem Tenet” và khi cuối ngày có thể kết lại:

“Phim này bại não quá, hay do não mình ít nếp nhăn nhỉ?”

“Mục đích là động lực mạnh mẽ nhất thế giới. Bí mật của niềm đam mê là mục đích”

Trích “365 ngày thong dong”

2. DANDY review sách 365 Ngày Thong Dong

“365 Ngày Thong Dong” là một cuốn sách hay đáng để đọc của tác giả Robin Shama. Cuốn sách của phân chia thành các tháng và các ngày trong tháng. Bạn có thể đọc theo từng ngày trong tháng hoặc có thể đọc bất cứ ngày nào mà bạn mong muốn. Từng ngày sẽ là những triết lý, những bài học của tác giả mang tới chúng ta mà chúng ta có thể qua đó và tham khảo và ứng dụng trong cuộc sống của mình để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và hơn hết là làm cho cuộc sống trở nên thông dòng như tiêu đề của sách. Trong cuốn sách khá dày nhưng thực chất thì Phần bên trong, theo từng ngày khá là ngắn gọn và dễ hiểu. Bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được những điều cần thiết cho cuộc sống của mình. Đây là một cuốn sách đáng để đọc trong tháng

III. Trích dẫn sách 365 Ngày Thong Dong

Trích dẫn sách 365 Ngày Thong Dong - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong sách 365 Ngày Thong Dong

“Mục đích là động lực mạnh mẽ nhất trên thế giới. Bí mật của niềm đam mê chính là mục đích”.

“Đi tìm mục đích sống không có nghĩa là bạn phải rời bỏ công việc hiện tại mà bạn đang có. Đơn giản là bạn cần đóng góp nhiều tài năng hơn vào công việc của bạn và tập trung vào những việc mà bạn làm tốt nhất. Ngay từ hôm nay, hãy làm thật xuất sắc trong những việc bạn đang làm. Và ngay cả trong cách mà bạn sống”.

“Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè hơn là lên kế hoạch cho cuộc sống của mình. Hãy suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Hãy tự hỏi mình, “tôi dự định sống như thế nào?”. Hãy hỏi bạn được sắp đặt làm những việc gì, những gì mà bạn sẽ không chịu đựng thêm nữa trong cuộc sống và bạn sẽ hướng bản thân tới những tiêu chuẩn xuất sắc nào”.

“Hầu hết mọi người dành những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình ở những nơi mà họ đã biết rõ. Họ không đủ can đảm để đánh liều bước ra khỏi vùng an toàn của họ mà họ thường sợ hãi khi phải rời xa đám đông. Họ muốn hòa nhập nhưng sợ quá nổi bật. Họ ăn mặc như tất cả những người khác, suy nghĩ như những người khác và cư xử như tất cả mọi người, ngay cả khi làm như vậy không phù hợp với họ. Họ không muốn lắng nghe tiếng gọi của trái tim và thử những điều mới, từ chối rời khỏi bến bờ an toàn. Họ làm những gì mà người khác làm. Bằng cách đó, tâm hồn từng một thời tỏa sáng của họ bắt đầu tối dần đi. Thành công chính là thành thật với bản thân và sống một cuộc sống theo cách riêng của bạn”.

“Liều thuốc tốt nhất chống lại nỗi sợ là kiến thức”.

“May mắn không gì khác hơn là sự kết hợp ăn ý giữa quá trình chuẩn bị không ngừng nghỉ và một cơ hội tốt”.

“Trong xã hội, chúng ta thường coi những người thiếu hiểu biết là yếu đuối. Tuy nhiên, những người không ngại thể hiện sự thiếu hiểu biết và sau đó tìm tòi để khắc phục sự thiếu hiểu biết đó chính là những người tìm ra con đường đi đến trí tuệ trước bất kỳ ai khác”

“Bí mật của hạnh phúc rất đơn giản: tìm ra những gì bạn thật sự thích làm và sau đó dồn tất cả năng lượng của bạn để thực hiện. Một khi bạn tập trung sức mạnh tinh thần và năng lượng của mình để theo đuổi những gì bạn yêu thích, một nguồn năng lượng phong phú dồi dào sẽ tràn vào cuộc sống của bạn, và tất cả những mong muốn của bạn được đáp ứng một cách dễ dàng và uyển chuyển”.

“Hãy trở thành một người luôn sống với lòng biết ơn và kỳ vọng tích cực. Hãy mơ những giấc mơ lớn, nhưng cũng hãy thưởng thức nơi bạn tìm thấy sự tồn tại của bản thân bất cứ lúc nào. Bản thân hành trình thực sự cũng tốt như kết thúc của nó. Khi bạn có thể duy trì cách suy nghĩ này, cuộc sống chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nguồn tài nguyên phong phú của nó”.

“Trong những lúc khó khăn, chúng ta thường có xu hướng buông bỏ bản thân. Khi gặp nghịch cảnh, hãy giữ kỷ luật duy trì thói quen của bạn. Dậy sớm. Cầu Nguyện. Ăn Khỏe. Tập thể dục. Dành thời gian với thiên nhiên và đảm bảo rằng bạn là tất cả những gì có thể để giữ cho cả bốn phương diện trung tâm của bạn là trí tuệ, cơ thể, trái tim, và tinh thần luôn trong trạng thái hoạt động tốt.”

“Cuộc sống là một trò chơi. Đừng đối xử với nó nghiêm túc quá. Hãy vui chơi. Nhảy múa. Cười. Yêu thương. Và duy trì nhiều quan điểm phong phú.”

“Tiếng cười là khoảng cách ngắn nhất kết nối trái tim con người. Khi chúng ta cười cùng nhau, tất cả các cấu trúc xã hội tách biệt chúng ta bị tan rã và chúng ta kết nối với nhau như những con người thực sự. Đó là một điều tuyệt vời sẽ nhìn thấy.”

“Hãy làm những việc cần làm để phát triển tình yêu cuộc sống. Dành thời gian để háo hức, phấn khởi với những niềm vui đơn giản trong cuộc sống, những thứ mà chúng ta yêu thích khi còn là đứa trẻ. Phần lớn trong chúng ta không coi trọng những gì mình có cho đến khi chúng ta đánh mất nó.”

Đó là những câu trích dẫn hay, rất đúng với quy luật cuộc sống giúp người đọc nhìn lại mình và hiểu rằng mình cần thay đổi gì để đạt được một cuộc sống thật sự ý nghĩa.

……

Trên đây là các trích dẫn hay trong sách 365 Ngày Thong Dong – Robin Sharma. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

365 Ngày Thong Dong - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *