Điều Vĩ Đại Đời Thường – Robin Sharma

Điều Vĩ Đại Đời Thường - Robin Sharma

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Robin Sharma
NXB NXB Trẻ
CTy Phát Hành NXB Trẻ
Số Trang 272
Ngày Xuất Bản 07 – 2014
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Điều Vĩ Đại Đời Thường là quyển sách có nội dung về hành trình trở nên vĩ đại khởi đầu từ những điều thật giản dị và gần gũi, cũng giống như hành trình vạn dặm khởi đầu từ một bước chân giản đơn. 101 câu chuyện và ý tưởng của tác giả trong quyển sách này chính là 101 bài học minh chứng cho triết lý đơn sơ ấy.

Không có cuộc sống nào là hoàn hảo, tất cả chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách, từ đơn giản đến nghiêm trọng… Nhưng chúng ta đều có quyền lựa chọn vượt lên mọi nghịch cảnh để vươn tới vị trí cao nhất và tốt nhất của cuộc sống.

Nhận định:

“Robin Sharma sở hữu tài năng rất hiếm hoi là viết được những cuốn sách thật sự khiến người ta đột phá trong đời.”Tiến sĩ Richard Carlson, tác giả cuốn sách bestseller Don’t Sweat the Small Stuff của New York Times

“Là một nhà tư tưởng sắc sảo, Sharma đã đúc kết những triết lý thâm sâu của mình theo một cách thật gần gũi và dễ hiểu cho độc giả, dù họ đang ở bất cứ nấc thang nào của sự nghiệp.”Publishers Weekly

Thông tin tác giả Robin Sharma:

Tác giả Robin Sharma

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1965 là nhà văn người Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống và được ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp Robin Sharma có tới hai tấm bằng về luật một trong đó là bằng Thạc sỹ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

Robin Sharma làm luật sư tranh tụng cho đến năm 25 tuổi, khi ông tự xuất bản MegaLiving (1994), một cuốn sách về quản lý căng thẳng và tâm linh. Ban đầu anh cũng tự xuất bản Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari), sau đó được HarperCollins chọn để phân phối rộng rãi hơn. Ngay sau đó, Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari) đã trở thành sách bán chạy nhất với 4 triệu bản ở 50 quốc gia trên thế giới.

Kể từ thời điểm đó, Robin Sharma nhanh chóng trở thành một tác giả được yêu thích bậc nhất trên thế giới, các ấn phẩm do ông sáng tác được bạn đọc “săn lùng” ráo riết. Đặc biệt là The Leader Who Had No Title (Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh) và series ăn theo The Monk Who Sold His Ferrari.

Sharma đã xuất bản 12 cuốn sách khác, và thành lập công ty đào tạo Sharma Leadership International. Sharma đi khắp thế giới làm diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp. Khách hàng của ông bao gồm cả các công ty trong danh sách Fortune 500 như Microsoft, General Motors, IBM, FedEx, và Nortel Networks, cũng như những hiệp hội nghề hàng đầu.

Tác phẩm tiêu biểu: Ba Người Thầy Vĩ Đại, Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

II. Review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường của tác giả Robin Sharma. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. GIAU HANH review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Quyển sách này nói về việc cố gắng tiếp thu những điều thường nhật trong đời mình, đôi khi chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể thay đổi hoàn toàn giác quan của bạn. Muốn làm một leader chính hiệu thì đương nhiên phải biết cách gồng gánh team của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mỗi buổi sáng dậy sớm hơn một tí, tập thể dục, để ý đến mọi người xung quanh một cách tốt đẹp hơn và chú ý đến những điều mình thích làm và tối ưu hoá nó như Robin đã nói bên trong sách.

Mình biết đến cuốn này khá tình cờ, và đây là một trong những cuốn sách mình hay đọc thường ngày nhất. Một quyển sách rất hay, highly recommend nếu bạn vẫn đang lay hoay tìm một cuốn self help phù hợp với bản thân mình.

2. XUÂN review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Cuốn sách cũng không quên khuyên chúng ta nên yêu thương chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Có yêu thương và chăm sóc chính bản thân mình thì mới có thể làm như thế được với người khác. Trên mỗi chuyến bay, cô tiếp viên luôn nhắc hãy đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước rồi mới đeo cho người khác. Hãy cứu lấy chính mình trước thì mới có sức để cứu người khác. Nếu không thở được thì tính mạng còn khó giữ, huống chi việc giúp người khác.

Giọng văn của cuốn sách rất nhẹ nhàng, tình cảm, không quá lý thuyết và cũng không mang tính nặng nề. Đó chỉ là góc nhìn của tác giả và đưa ra quan điểm sao cho thích hợp và dễ lọt tai nhất có thể. Mặc dù trong cuốn sách này tập trung nhiều về công việc, lãnh đạo nhưng chúng ta có thể tìm thấy được triết lý sống rất hay mà tác giả đưa ra để áp dụng cho cuộc đời mình.

3. T.PHONG review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

“Điều Vĩ Đại Đời Thường” – cuốn sách đang được nhiều người quan tâm đến, và tôi là 1 trong số đó. Cuốn sách rất đặc biệt, nó mang cho tôi nhiều triết lí và điều bổ ích.

“Điều Vĩ Đại Đời Thường” hành trình trở nên vĩ đại khởi đầu từ những điều thật giản dị và gần gũi, cũng giống như hành trình vạn dặm khởi đầu từ một bước chân giản đơn. Không có cuộc sống nào là hoàn hảo, tất cả chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách, từ đơn giản đến nghiêm trọng…

Nhưng chúng ta đều có quyền lựa chọn vượt lên mọi nghịch cảnh để vươn tới vị trí cao nhất và tốt nhất của cuộc sống. Sách đơn giản, dễ hiểu, rất đời thường và cũng rất vĩ đại. Những điều tưởng chừng như rất nhỏ bé nhưng lại mang đến những bài học bổ ích, tinh tế đến không ngờ.

Cuốn sách vô cùng hay và bổ ích, hãy mua nó nhé!!

4. VĂN TIẾN review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Mình từng đọc “Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma và thích tác giả nên mua thêm quyển này. Và cũng không hề thất vọng Sách thực sự rất hữu ích, thuộc dạng self-help nhưng dễ đọc, dễ hiểu hơn hầu hết các cuốn sách khác vì cách viết của Robin Sharma cực kỳ đơn giản, ngắn gọn nhưng hàm chứa đầy đủ ý nghĩa về cách sống với gia đình, với đời và với công việc. Mỗi ngày bạn chỉ cần đọc vài trang cũng đủ để tiếp thêm cảm hứng, nguồn động lực để sống và làm việc. Mỗi trang, mỗi câu chuyện, mỗi bài học khác nhau do đó bạn có thể chọn mở bất kỳ trang nào cũng có thể cảm nhận được những ý nghĩa riêng biệt trong đó.

“Điều vĩ đại đời thường” là một trong những cuốn mình thích nhất. Rất hay.

5. MINH review sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

“Điều vĩ đại đời thường” trong cuộc sống chúng ta luôn nghĩ có những thứ sinh ra đã vĩ đại, cao cao tại thượng. Đó đều là những thứ xa vời mà con người phải dùng rất nhiều thời gian và sự cố gắng để đổi lấy. Nhưng thực ra nó không xa vời như vậy đâu, đó đơn giản có thể là những thứ bình thường ở xung quanh chúng ta, có khi lại là thứ gần gũi nhất. Vì vậy đừng quá mải theo đuổi những giá trị vật chất đó mà bỏ qua những hạnh phúc ở ngay bên cạnh.

Cuộc sống này không có gì là mĩ mãn, hoàn hảo, chỉ khi ta thực sự biết trân trọng, giữ gìn thì nó sẽ càng trở nên có ý nghĩa. Lời bạn nói, ý tưởng bạn nghĩ, hành động bạn thực hiện, tất cả đều đang hình thành số mệnh – giúp bạn trở thành người như thế nào và cuộc đời bạn ra sao. Lựa chọn nhỏ sẽ dẫn đến kết quả lớn. Không có gì gọi là một ngày vô nghĩa

III. Trích dẫn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Trích dẫn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

“Lời bạn nói, ý tưởng bạn nghĩ, thức ăn bạn dùng, hành động bạn thực hiện, tất cả đang hình thành số mệnh – giúp bạn trở thành người như thế nào và cuộc đời bạn ra sao. Lựa chọn nhỏ sẽ dẫn đến kết quả lớn. Không có gì gọi là một ngày vô nghĩa.”

“Những ai từng có một sự nghiệp vượt trội, một cuộc sống tuyệt vời đều là những người biết dùng thời gian tốt nhất để cố thêm một chút nữa. Đúng, người bình thường chẳng dành mấy thời gian để cố thêm chút nữa. Nhưng có ai nói bạn là người bình thương đâu?”

“Đọc sách là một trong những nguyên tắc hay nhất để “tiếp tục cuộc chơi” và để giữ phong độ cao nhất. Đọc một cuốn sách hay thực sự chẳng khác nào trò chuyện cùng tác giả. Thế là chúng ta trở thành bạn tâm sự với nhau. Hãy tưởng tượng rằng tối nay, khi ngồi đọc cuốn hồi ký của Mahatma Gandhi bên tách cà phê, bạn như đang đứng phía sau đôi mắt của con người vĩ đại ấy và khám phá những yếu tố khiến ông nổi tiếng. Bạn muốn trò chuyện cùng Madonna ngày mai không? Hãy cầm lấy sách cảu Madonna. Hãy trò chuyện cùng Mẹ Teresa, Bill Gates, hay Bồ Đề Lạt Ma. Đọc sách của những người mình ngưỡng mộ sẽ cho phép tài năng của họ mài giũa tâm trí bạn. Bàn tay của bạn khi đặt trên một cuốn sách hay sẽ không bao giờ giống như trước nữa. Oliver Wendell Holmes nhận định rằng: “Một trí não được căng ra bởi một ý tưởng mới sẽ không bao giờ trở về trạng thái như xưa.””

“Nếu bạn kinh doanh, một trong những điều quan trọng nhất tôi khuyên các bạn hãy lưu tâm là người đi mua sắm thường không dùng đầu óc nhiều bằng dùng trái tim. Cạnh tranh thị trường ngày nay không chỉ nhắm đến túi tiền khách hàng. Cạnh tranh thực sự chính là nhắm đến cảm xúc của khách hàng. Hãy chạm đến trái tim họ để rồi họ sẽ đến giao dịch thường xuyên hơn. Thu hút cảm xúc họ, thế là họ trở thành người hâm mộ đắm đuối. Nếu bỏ qua nhận thức này bạn có nguy cơ mất việc.”

“Bất cứ điều gì, chỉ cần bạn thực hiện đủ lâu thì bạn sẽ hiểu và lĩnh hội sâu sắc vấn đề ấy.”

“Cuộc đời thuần túy là một chuyến phiêu lưu, và càng nhận ra điều đó sớm, chúng ta càng nhanh chóng ứng xử với nó như với nghệ thuật.” – MAYA ANGELOU

“Từng ngày qua, cuộc đời gửi đến bạn nhiều cửa sổ cơ hội. Số mệnh của bạn chắc chắn sẽ được định đoạt bởi cách mà bạn đáp trả những cơ hội ấy.”

“Càng THÀNH CÔNG, bạn càng phải khiêm tốn và tận tâm với khách hàng của mình”

Trích đoạn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

1. TÔI ĐÂU PHẢI GURU

Giới truyền thông thường gọi tôi là “guru” (“nhà khai sáng”) về lãnh đạo. Không đúng. Tôi chỉ là một người bình thường và tình cờ học biết được nhiều ý tưởng, nhiều cách thức giúp người khác đạt được cuộc sống tốt đẹp nhất, cũng như giúp nhiều tổ chức có chỗ đứng trên thế giới.

Tôi cần làm rõ điều này: tôi không khác gì bạn. Tôi cũng tranh đấu, cũng thất bại, cũng sợ hãi, trên bước đường vươn tới niềm hy vọng, mục tiêu, mơ ước của mình. Tôi có những thời kỳ tốt đẹp và cả những lúc đau thương tận cùng. Tôi có những quyết định thật khôn ngoan nhưng vẫn không ít sai lầm tai hại. Tôi cũng bình thường như bao người khác – như một công trình còn đang dở dang. Nếu tôi có ý tưởng nào mà bạn cho là sâu sắc, hãy hiểu rằng đó chẳng qua là do tôi đã nghiền ngẫm nhiều ngày những kiến thức mà bạn sắp được biết đây. Tôi suy tư những cách thức thực tiễn giúp bạn thể hiện cao nhất vai trò một nhân vị và thành đạt trọn vẹn. Tôi tìm cách giúp các công ty vượt trội lên. Bất cứ điều gì, chỉ cần bạn thực hiện đủ lâu thì bạn sẽ hiểu và lĩnh hội sâu sắc vấn đề ấy. Thế là bạn trở thành “guru”.

Một độc giả tham dự buổi ký tặng sách của tôi tại một cửa hàng sách ở thành phố Bangalore, và nghe tôi bảo “Tôi đâu phải guru” liền tiến lên và nói: “Sao ông lại lúng túng khi người ta gọi ông là guru? Bởi vì trong tiếng Phạn, ‘gu’ đơn giản có nghĩa là ‘bóng tối’, còn ‘ru’ đơn giản có nghĩa là ‘xua đi’. Thế nên ‘guru’ đơn giản chỉ là người xua đi bóng tối, mang đến nhiều hiểu biết và sự khai sáng hơn mà thôi.” Rất hay. Người ấy đã khiến tôi suy ngẫm nhiều.

Tôi nghĩ sự lúng túng này bắt nguồn từ chỗ nếu cho rằng chúng ta khác hẳn nhau, bạn sẽ tự nhủ: “Chà, mình không thể làm những điều cái ông Robin đó nói vì không có đủ tài và năng lực như ông ta. Mọi điều ông nói đều có vẻ dễ dàng thực hiện đối với ông thôi. Ông chính là guru mà.” Không đâu. Tôi chỉ là một gã cố gắng làm việc để có 9những ngày tháng tốt đẹp nhất, cố trở thành người cha gương mẫu của hai đứa con và hy vọng – bằng cách thức nào đó – giúp người khác thay đổi cuộc sống. Chẳng có guru nào ở đây. Nhưng tôi thích ý nghĩa “xua đi bóng tối”. Tôi cần học hỏi thêm về điều ấy, và hẳn cần nhờ một guru nào đó giúp đỡ.

2. NGÔI SAO HARVEY KEITEL VÀ CỬA SỔ CƠ HỘI

Không phải lúc nào tôi cũng đúng. Nhưng chắc chắn rằng tôi gắng hết sức để làm điều mình nói và bảo đảm lời nói đi đôi với việc làm. Dù sao tôi cũng chỉ là một con người, nghĩa là đôi khi cũng vấp ngã (tôi chưa bao giờ gặp người nào hoàn hảo). Tôi sẽ giải thích điều này.

Rất nhiều lần tôi động viên độc giả của mình cũng như những người tham dự các lớp tập huấn của tôi về lãnh đạo cá nhân và lãnh đạo tổ chức rằng phải “chạy thẳng vào nỗi sợ” và bắt lấy từng “hạt cơ hội” khi chúng tự xuất hiện. Tôi thách thức khách hàng của mình dám ước mơ, dám thể hiện, dám liều lĩnh, bởi vì với tôi một cuộc sống thực sự chính là đạt tới vị trí cao nhất và tốt nhất. Trong tâm trí tôi, người nào nhiều trải nghiệm sẽ chiến thắng. Suốt cuộc đời, tôi giống như một cậu bé thích đến những nơi đáng sợ và làm những điều khiến mình ngại ngùng. Thế mà gần đây, tôi đã không như vậy.

Lần đó tôi đang ở trung tâm thành phố Toronto, trong một khán phòng để chuẩn bị bài diễn văn trước một công ty tên Advanced Medical Optics, danh tiếng lâu đời và rất ấn tượng trong số các khách hàng của tôi. Tôi ngước nhìn lên và bạn đoán xem tôi gặp ai? Vâng, diễn viên điện ảnh Harvey Keitel. Và người từng viết sách như tôi đã làm gì? Tôi chùn bước trước nhân vật nổi tiếng đó.

Từng ngày qua, cuộc đời gửi đến bạn nhiều cửa sổ cơ hội. Số mệnh của bạn chắc chắn sẽ được định đoạt bởi cách mà bạn đáp trả những cơ hội ấy. Chùn bước trước những cơ hội ấy khiến cuộc sống nhỏ bé lại. Cảm nhận nỗi sợ hãi nhưng biết can đảm chạy ngay đến chúng khiến cuộc sống mở rộng. Đời quá ngắn không thể sống dè dặt được. Thậm chí với con cái, bạn cũng chỉ có một cơ hội nhỏ bé để phát triển và giành lấy tiềm năng cao nhất nơi các con. Và cũng để thể hiện tình thương vô điều kiện là như thế nào. Khi cửa sổ cơ hội mất đi thì thật khó để nó mở lại.

Nếu gặp Harvey Keitel lần nữa, chắc chắn tôi sẽ chạy ào đến để làm quen. Hẳn ông ta sẽ tưởng tôi là một fan hâm mộ cho đến khi bắt đầu trò chuyện với tôi. Rồi ông ta khám phá ra sự thật: tôi chỉ là một người trao món quà mà đời ban tặng cho ông.

Tôi chả biết tại sao mình lại không đứng dậy và bước tới làm quen với người bạn mới như Harvey Keitel. Tôi từng làm quen với danh thủ huyền thoại Pete Rose tại sân bay Chicago (và chúng tôi ngồi cạnh nhau suốt chuyến bay đến Phoenix). Tôi cũng làm quen với nhà tài phiệt hàng đầu thế giới Henry Kravis tại sảnh khách sạn ở Rome. Tôi cũng làm quen với thượng nghị sĩ Edward Kenedy khi gặp ông tại Boston. Tôi từng làm quen với nghệ sĩ guitar Eddie Van Halen khi tôi còn nhỏ và sống tại Halifax. Thế mà tôi lại bỏ lỡ cơ hội làm quen với ngôi sao Harvey Keitel.

3. KHÔNG THẤT BẠI NÀO GIỐNG SỰ THÀNH CÔNG

Pichard Carrion, CEO của một ngân hàng lớn tại Puerto Rico, từng chia sẻ với tôi một câu mà tôi không bao giờ quên: “Robin ạ, không thất bại nào giống sự thành công.” Một câu đầy ý nghĩa. Bạn, cũng như công ty của bạn, trở nên dễ tổn thương nhất khi thành công nhất. Thành công chắc chắn sẽ tạo mầm mống cho tính tự mãn, sự bất tài và tệ nhất là tính kiêu ngạo. Khi người ta đang trên đà thành công trong công việc, họ thường mến thương bản thân. Họ ngưng đổi mới, ngưng làm việc chăm chỉ, không dám chấp nhận rủi ro và ngủ quên trên chiến thắng. Họ tiếp tục phòng thủ, ra sức bảo vệ lấy thành công của mình thay vì sống thực tế với những gì giúp họ lên đỉnh cao. Mỗi khi tôi chia sẻ suy nghĩ này với các CEO khác, ai nấy đều gật đầu đồng ý. Sau đây là một minh chứng có thật xảy ra trong đời tôi.

Vào một dịp cuối tuần, tôi dẫn các con đến một nhà hàng Ý. Thức ăn tại đây không chê vào đâu được, các món kiểu Ý nấu ngon miệng đến nỗi tôi muốn làm việc tại đây để được ăn mỗi ngày. Nhưng cách phục vụ tại nhà hàng này thì quá tệ (giống như bao nhà hàng bình dân khác). Tại sao? Bởi vì nơi đây luôn luôn đông khách. Và bởi vì đang làm ăn rất phát đạt, họ cho đó là điều hiển nhiên. Rồi chuyện gì xảy ra? Nó khởi đầu cho sự tàn lụi.

Tôi thích chụp ảnh. Bố tôi dạy tôi cách ghi lại đường đời của mình qua những bức ảnh, nên tôi thường mang theo máy ảnh. Tôi bèn nhờ một cô phục vụ chụp bức ảnh ba cha con đang ăn món spaghetti. Cô ta trả lời gọn lỏn: “Tôi đâu có rảnh!” Không thể tin nổi. Quá bận không dành nổi năm giây để làm vui lòng khách. Quá bận không thể giúp nhau. Quá bận để biểu lộ tình người.

“Không thất bại nào giống sự thành công.” Richard Carrion nhận định điều này. Tổng giám đốc hãng hàng không JetBlue, David Neeleman, cũng vậy: “Khi bạn đang kiếm ra tiền và lợi nhuận cao, bạn có xu hướng sống cẩu thả.” Nhiều CEO không như thế. Càng thành công, bạn càng phải khiêm tốn và tận tâm với khách hàng của mình. Càng phải tận tụy với hiệu quả công việc và phát triển không ngừng. Càng phải làm việc nhanh hơn. Càng phải thêm giá trị cho mình. Bởi vì ngay lúc bạn ngưng không thực hiện những gì giúp mình lên đến đỉnh núi cao, thì bạn liền bắt đầu tụt dốc xuống chân núi.

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường – Robin Sharma. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Điều Vĩ Đại Đời Thường - Robin Sharma

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.