13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich – Napoleon Hill

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich - Napoleon Hill

Thể Loại Kỹ Năng Làm Việc
Tác Giả Napoleon Hill
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang 399
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

Những lời khen tặng

“Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ luôn là cuốn sách giá trị và nó sẽ còn tiếp tục làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực. Cuốn sách đã ảnh hưởng đến tôi như vậy và sẽ mãi là cuốn sách gối đầu giường số một của tôi” – Don L.Price, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, chuyên viên marketing và bán hàng đồng thời là người cung cấp các giải pháp thay đổi tích cực.

“Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi. Công ty Contours Express của tôi sẽ không thể tồn tại nếu không có cuốn sách này. Và bây giờ, sau 7 năm và 15 lần đọc đi đọc lại cuốn sách, chúng tôi đã có hơn 350 trung tâm chuyển phát nhanh. Mỗi lần đọc nó, tôi vẫn luôn tìm ra được những điều hữu ích cho bản thân và công việc của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây quả thực là một cuốn sách viết về kinh doanh tuyệt vời nhất mà tôi từng biết.” – Daren Carter, người sáng lập Công ty chuyển phát nhanh đa quốc gia Contours Express hoạt động tại sáu quốc gia trên thế giới.

“Ấn bản gốc của Tiến sĩ Hill đã làm thay đổi cả thế kỷ XX của chúng ta. Ấn bản mới sau khi chỉnh sửa này cũng sẽ thay đổi cả thế kỷ XXI này. Không có tác giả nào có thể có lối suy nghĩ như một người lãnh đạo, một nhà cố vấn trong việc phát triển và thúc đẩy khả năng của mỗi cá nhân như Napoleon Hill. Công trình này đã nâng ông lên một tầm cao mới, có lẽ còn hơn cả sự vĩ đại.” – Bill Brooks, tác giả cuốn sách The New Science of Selling and Persuasion.

“Tôi từng nghĩ rằng Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là một cuốn sách kinh điển và không cần phải cải thiện gì thêm nữa. Tôi đã nhầm, tôi chắc rằng Tiến sĩ Hill sẽ rất vui mừng khi thấy tác phẩm của ông được tôn vinh hơn với ấn bản vô cùng nổi bật này.” – Wally Amos, người sáng lập ra hãng Famous Amos Chocolate Chip Cookies, tác giả cuốn sách The Cookies Never Crumbles, Inspirational Recipes for Everyday Living.

“Tôi đã đọc Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu cách đây nhiều năm và cuốn sách đã giúp tôi trở thành nhà kinh doanh bán lẻ lớn nhất thế giới. Bạn cần đọc nó nếu bạn muốn có một “chỗ đứng” trong cuộc đời này. Tôi biết bạn sẽ yêu nó, vì tôi cũng vậy. Cảm ơn ngài, Napoleon Hill!” – Joe Girard, nhà kinh doanh bán lẻ số một thế giới, được ghi danh vào cuốn The Guiness Book of World Records.

“Ross Cornwell đã khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi học hỏi từ một người phi thường về khả năng lãnh đạo và tư duy. Sự thông thái của Napoleon Hill đều có thể được áp dụng cho tất cả chúng ta, dù bạn thuộc thế hệ nào, có nền tảng ra sao và ở địa vị nào trong cuộc sống. Napoleon Hill đã là nhà cố vấn tinh thần cho hàng triệu con người. Và giờ sẽ đến lượt bạn?” – Ty Boyd, lãnh đạo cao cấp của hệ thống huấn luyện lãnh đạo Ty Boyd, đồng thời là tác giả của cuốn The Million Dollar Toolbox.

“Chúng tôi đã áp dụng những nguyên tắc của cuốn sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu hơn 10 năm nay, đặc biệt là nguyên tắc NHÓM TRÍ TUỆ ƯU TÚ. Chúng tôi đã hình thành nhóm Những người lãnh đạo, và chúng tôi cũng thiết lập và kiểm soát tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống – Tinh thần, Gia đình, Sức khỏe, Giáo dục, Kinh doanh, Giải trí, Cá nhân và Vai trò của một công dân bình thường nữa. Kết quả là, hàng trăm cuộc đời đã thay đổi, đặc biệt là thay đổi về tài chính thông qua việc hình thành các câu lạc bộ đầu tư. Cuốn sách này là một hệ thống thành công không thể thất bại.” – Ann McNeil, Chủ tịch tập đoàn Xây dựng và dịch vụ MCO

“Đây là một cuốn sách trợ giúp bản thân, một cuốn sách kinh điển bán chạy nhất và có thể áp dụng cho hầu hết những thửu thách mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn tin rằng kiên trì cải thiện bản thân là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ muốn đọc cuốn sách này.” – Charles C.Manz, tác giả cuốn Temporary Sanity: Instant Self-Leadership Strategies for Turbulent Times và là đồng tác giả cuốn Fit to Lead.

Thông tin tác giả Napoleon Hill

Tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill (Sinh 26/10/1883 – mất 8/11/1970). Ông sinh ra trong một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia, là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành“. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển suy nghĩ và làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino…

Một số các tác phẩm nổi bật của ông như: Quy luật của thành công – The Law of Success (1928), The Magic Ladder To Success (1930), Cách nghĩ để thành công – Think and Grow Rich (1937), Làm giàu! – Grow Rich!: With Peace of Mind (1967), Chiến thắng Con quỷ trong bạn – Outwitting the Devil (2011),…

II. Review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

Review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich của tác giả Napoleon Hill. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. DƯƠNG NGÔ review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

Nếu bạn là một mọt sách hay bạn là một người quan tâm đến kinh doanh thì chắc hẳn ít nhiều đã từng nghe đến 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ở đâu đó. Chính vì sự nổi tiếng của nó nên mình đã tìm đọc cuốn sách này, để tìm hiểu xem vì sao suốt một thế kỷ qua cuốn sách vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong top đầu khi nhắc đến dòng sách phát triển kĩ năng!

Khi đọc xong cuốn sách này mình cảm giác như nó khôrng dành cho những kẻ quá thực tế, không tin vào những điều mà chúng ta chưa khám phá ra mà minh chứng là bạn mình sau khi đọc xong đã nói rằng cuốn sách này khá vớ vẩn và không áp dụng được vào thực tế! Mình thì lại nghĩ khác, cuốn sách này rất hay và nó hoàn toàn thực tế nếu bạn đọc và áp dụng 13 nguyên tắc trong sách, dù nó không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó để áp dụng. Thêm nữa mặc dù 13 nguyên tắc được trình bày để thay đổi tiền thức chứ không nói rằng bạn sẽ phải làm gì để giàu có, nên nếu tìm được sợi dây liên kết với tiềm thức, tự bạn sẽ biết mình cần làm gì! 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu thật sự là một cuốn sách rất tuyệt vời khi được tác giả trình bày theo thứ tự cần có để thành công, hơn nữa những nguyên tắc này đã được kiểm chứng bởi một trong số những người giàu có nhất lịch sử nhân loại, ông vua sắt thép Carnegie, ngoài ra nó cũng là những nguyên tắc của rất nhiều người thành công khác!

Một cuốn sách tuyệt vời với những nguyên tắc đổi đời giúp bạn thành công trên mọi lĩnh vực của cuộc sống chứ không riêng gì làm giàu!

2. HÒA PHẠM review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

“13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich” một cuốn sách kinh điển mà bất kì người nào muốn có một cuộc sống giàu có đều phải đọc.

Lần đâu tiên đọc, nói thật là mình không hiểu lắm. có thể do lúc đó tư duy chưa đủ nhạy bén để tiếp nhận những kiến thức trong sách từ Napoleon Hill.

Sau 6 tháng sau đọc lại thì quả thật là thấm hơn rất nhiều.

Và “Tự kỉ ám thị” sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hình và chinh phục mục tiêu.

3. TOÀN KHÔI review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

“13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí. Lý do để “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich” có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ. Sinh ra trong một gia đình nghèo vùng Tây Virginia, con đường thành công của Napoleon Hill cũng trải qua nhiều thăng trầm. Khởi đầu bằng chân cộng tác viên cho một tờ báo địa phương lúc 15 tuổi, đến năm 19 tuổi Hill trở thành nhà quản lý mỏ than trẻ tuổi nhất, sau đó bỏ ngang để theo đuổi ngành luật. Napoleon Hill còn kinh qua nhiều nghề như kinh doanh gỗ, xe hơi, viết báo về kinh doanh… Đó là những công việc ông từng nếm trải trước khi 25 tuổi! Song khác với những người thành đạt khác, ông cẩn thận phân tích từng sự kiện trọng đại trong đời mình, rút ra những bài học, rồi tiếp tục rút gọn chúng thành các nguyên tắc căn bản, tổ chức các nguyên tắc ấy thành triết lý sống và rèn luyện…

Cơ hội đặc biệt đã đến với Hill trong một lần phỏng vấn để viết về chân dung Andrew Carnegie – ông “vua thép” huyền thoại của Mỹ đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Từ lần phỏng vấn đó, Napoleon Hill có dịp tiếp cận với những con người thành đạt và có quyền lực nhất tại Mỹ để tìm hiểu và học hỏi những bí quyết thành công của họ, trong thế so sánh và kiểm chứng với những công thức thành công của Andrew Carnegie. Ông muốn qua đó có thể đúc kết và viết nên một cuốn sách ghi lại những bí quyết giúp biến các cá nhân bình thường thành những người thành công trong xã hội.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác – cả những kẻ thất bại và những người thành công. Kết quả của những nghiên cứu không mệt mỏi đó là “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich” – công thức, hay “cẩm nang” để trở thành vượt trội và được xã hội nể trọng. Cuốn sách cũng đưa Napoleon Hill vào danh sách một trong những tác giả có tác phẩm bán chạy nhất thế giới từ trước đến nay. Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Bạn không chỉ được biết bí quyết về sự thành công của các tên tuổi như Edison – nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng; như Henry Ford – người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù… mà còn của rất nhiều cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã đi lên từ con số không.

“13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich” là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó. Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể được đúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình. Ra mắt bạn đọc với phiên bản cao cấp lần này, cuốn sách thay đổi nhiều về hình thức thiết kế bìa cứng, màu nâu đen, chữ vàng ánh kim dập nổi sang trọng, tinh tế.

4. HƯƠNG MAI review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

Mỗi chương của cuốn sách đều đề cập đến bí quyết làm giàu. Chương I hầu như nói về lòng kiên trì kiên định. Đó là cộng sự của Edison đã quan sát con cá như thế nào, đó là người thợ đào vàng đã bỏ lỡ mở vàng ra sao, đó là cách cô bé da đen đã chế ngự người đàn ông da trắng để lấy năm mươi xu như thế nào.

Chương I cũng đề cập đến suy nghĩ thành công và suy nghĩ thất bại, chuyển suy nghĩ thất bại thành suy nghĩ thành công từ đó để trở nên giàu có như thế nào. Hơn thế nữa chương I giúp người đọc khẳng định rằng: “Bạn là chủ số phận của mình, là thuyền trưởng của con tàu tâm trí”.

Đến chương II tác giả nói về khát vọng nói về điểm khởi đầu của mọi thành công, nói về con người ngày nay dám mơ ước và cơ hội đến với họ như thế nào nói về khát khao mạnh hơn tạo hóa ra sao… Mình chỉ giới thiệu về hai chương đầu của cuốn sách phần còn lại mong các bạn tự khám phá ra. Cuốn sách kết tinh từ hai mươi lăm năm kinh nghiệm của tác giả là những lời khuyên vô cùng quý báu. Tuy nhiên có một số chi tiết của cuốn sách hơi không thật làm người đọc hoang mang. Mình phải đọc đến hai, ba lần mới thấm được điều bí mật nằm trong cuốn sách.

Vậy nên nếu đọc không hiểu thì đừng vội nản hãy kiên trì đọc rồi tự nhiên cái cốt lõi của cuốn sách sẽ đến với bạn. Mong rằng sau khi gấp cuốn sách này lại các bạn sẽ có lời giải đáp cho bí mật của cuốn sách và tìm được công thức thành công. Good luck

5. MÃ HẠNH review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

Mã Hạnh review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

“Tôi đã đọc 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich cách đây nhiều năm và cuốn sách đã giúp tôi trở thành nhà kinh doanh bán lẻ lớn nhất thế giới. Bạn cần đọc nó nếu bạn muốn có một “chỗ đứng” trong cuộc đời này. Tôi biết bạn sẽ yêu nó, vì tôi cũng vậy. Cảm ơn ngài, Napoleon Hill !”

Joe Girard, nhà kinh doanh bán lẻ số một thế giới đã dùng những mỹ từ đẹp nhất khi nói về cuốn sách ông yêu thích. Sự thông thái của Napoleon Hill đều có thể được áp dụng cho tất cả chúng ta, dù bạn thuộc thế hệ nào, có nền tảng ra sao và ở địa vị nào trong cuộc sống. Napoleon Hill đã là nhà cố vấn tinh thần cho hàng triệu con người. Và giờ sẽ đến lượt bạn?

Cuốn sách là tinh hoa được tác giả Napoleon Hill dành toàn bộ thời gian và công sức suốt gần 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực, cùng hàng ngàn doanh nhân khác, có giá trị vĩnh hằng theo thời gian!

Tất cả những bí mật làm giàu được Napoleon Hill chuyển tải thông qua 13 nguyên tắc quan trọng được ông đúc kết như một kim chỉ nam để mở toang cánh cửa giúp chúng ta đạt được những mục tiêu lớn lao của cuộc đời mình.

“13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich” chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách không chỉ giúp bạn trở nên giàu có về mặt tài chính và vật chất mà còn làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện. Những ý tưởng trong cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Napoleon Hill đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

Cuối cùng, xin được trích lời khen tặng của Charles C.Manz, tác giả cuốn Temporary Sanity: Instant Self-Leadership Strategies for Turbulent Times và là đồng tác giả cuốn Fit to Lead: “Đây là một cuốn sách trợ giúp bản thân, một cuốn sách kinh điển bán chạy nhất và có thể áp dụng cho hầu hết những thửu thách mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn tin rằng kiên trì cải thiện bản thân là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ muốn đọc cuốn sách này.”

 • 1. Mong muốn
 • 2. Niềm tin
 • 3. Tự ám thị
 • 4. Kiến thức chuyên sâu
 • 5. Trí tưởng tượng
 • 6. Kế hoạch có tổ chức
 • 7. Ra quyết định
 • 8. Kiên trì
 • 9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú
 • 10. Bí mật của sự chuyển hóa tình dục
 • 11. Tiềm thức
 • 12. Bộ não
 • 13. Giác quan thứ sáu

6. BÙI HỮU NGHĨA review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

Như người ta vẫn nói, đi một đàng học một sàng khôn nhưng với tôi mỗi cuốn sách như một chuyến đi, một ngày đàng thú vị mà tôi cần khám phá. Và trong chuyến đi với “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich”, tôi rất rất ấn tượng với 2 câu trích sau:

“THÀNH CÔNG sẽ đến với những ai có SUY NGHĨ THÀNH CÔNG

THẤT BẠI sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có SUY NGHĨ THẤT BẠI”

Khi đọc sách tôi nhận ra một điều: “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ SUY NGHĨ”. Suy nghĩ quyết định hành động, hành động quyết định kết quả của công việc. Nếu bạn tỏa ra những năng lượng tích cực thì kết quả bạn nhận được là tích cực và ngược lại. Đây là bí mật của luật hấp dẫn. Chính trong suy nghĩ của chúng ta sinh ra năng lượng quyết định sự thành hay bại của công việc và quyết định tư duy tích cực hay tiêu cực trong cảm xúc của mỗi con người.

THẤT BẠI sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ THẤT BẠI. Quả đúng là như vậy, bạn sẽ THẤT BẠI nếu không quan tâm đến suy nghĩ của chính bản thân mình, không quan tâm tới mục tiêu của công việc và buông xuôi tất cả mọi thứ. Để rồi khi công việc tới, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn để bắt đầu….khi đó chính cái suy nghĩ: “khó quá đi…. mình không làm được! nếu thất bại mình thì sao? mọi người sẽ cười chê mình”….tất cả những suy nghĩ đó chính là suy nghĩ của người THẤT BẠI. Và nếu không thay đổi suy nghĩ trong chính con người bạn, bạn sẽ không bao giờ THÀNH CÔNG.

Vì vậy trước khi bắt tay vào một công việc, một mục tiêu nào đó bạn nên có những suy nghĩ tích cực, suy nghĩ mình có thể làm được, mình là người thành công. Suy nghĩ tích cực sẽ là động lực thôi thúc mong muốn đạt được kết quả cao nhất trong công việc, giúp chúng ta có niềm tin vào công việc của mình. Mỗi ngày bạn nên để ý nghĩ đó xuất hiện trong tâm trí mình, hoặc tự nói ra điều đó với chính bản thân mình, đó chính là bạn đang áp dụng nguyên tắc tự kỉ ám thị. Hãy tưởng tượng cảnh bạn là người chiến thắng, tưởng tượng cảnh bạn là người đứng trên bục vinh quang cao nhất……những cảm nhận đó càng rõ nét càng tốt. Hãy có những kế hoạch cho mục tiêu công việc của mình cùng với những quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình đi đến THÀNH CÔNG. Hãy để những suy nghĩ đó ăn sâu vào tiềm thức của mình. Đó là cách thức để bạn có được SUY NGHĨ của một người THÀNH CÔNG. Thành Công là cả một hành trình và nó bắt đầu từ những Suy Nghĩ Thành Công

7. PHƯƠNG THẢO review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – think and grow rich” của Napoleon Hill là một trong số những sách được mọi người khuyên đọc nhiều nhất, chính vì thế mà mình đã tìm mua và đọc nó. Có thể nói đây là một cuốn sách kinh điển về nghĩ giàu và làm giàu với 13 nguyên tắc, 13 bài học được tác giả trình bày cụ thể, đầy sức thuyết phục, mình sẽ tóm gọn các nguyên tắc này như sau:

 1. Mong muốn, khát vọng. Để trở nên giàu có thì điều đầu tiên những người thành công phải có đó là một khát vọng mãnh liệt, một mong muốn giàu có cụ thể như xác định cụ thể số tiền mà bạn muốn có, bạn sẽ làm gì với nó, trong bao lâu và tạo kế hoạch để thực hiện ngay lập tức.
 2. Niềm tin. Một điều không thể thiếu khi muốn trở nên giàu có chính là niềm tin, bạn phải tin bạn sẽ giàu có, bạn không thể giàu có khi bạn không tự tin vào chính bạn. Niềm tin của bạn phải đủ lớn để biến mọi ước mơ thành hiện thực.
 3. Tự kỷ ám thị. Đây là nguyên tắc mình phải đọc đi đọc lại khá nhiều lần mới có thể tiếp thu trọn vẹn nó vì nó khá mới với một đứa như mình. Tự kỉ ám thị chính là ghi nhớ trong tiềm thức của chúng ta những niềm tin kiên định về những điều mong muốn đạt được một cách sâu sắc qua các câu nói, các câu tự khẳng định. Để tự kỉ ám thị ám thị phát huy tác dụng bạn phải luyện tập thật nhiều lần.
 4. Kiến thức chuyên môn. Bạn cần có một nền tảng để thực hiện ước mơ, mong muốn của mình, đó chính là kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mà bạn muốn làm.
 5. Trí tưởng tượng. trí tưởng tượng là một nơi chúng ta có thể định hình mọi điều chúng ta mong muốn, chiếc ô tô màu gì, bao nhiêu chỗ ngồi, hãng nào, rồi cả kiểu dáng của nó…hãy tưởng tượng ra những điều bạn mong muốn và bạn sẽ có nó, đó chính là luật hấp dẫn.
 6. Lập kế hoạch. một mong ước, một mục tiêu mà không có kế hoach cụ thể thì mãi chỉ là mong ước.
 7. Việc ra quyết định: người thành công là người ra quyết định nhanh chóng và thay đổi chậm. Còn người thất bại thì thường ngược lại, ra quyết định chậm và thay đổi nhanh chóng.
 8. Lòng kiên trì. Nếu bạn không kiên trì thì bạn sẽ không làm được bất cứ việc gì thành công.
 9. Nhóm trí tuệ ưu tú. Sự cố gắng, nỗ lực của một nhóm người cùng làm việc để hướng tới một mục tiêu rõ ràng thì luôn thành công hơn so với việc hành động một mình.
 10. Tình dục. mọi việc làm của con người đều xuất phát từ các động cơ khác nhau. và ham muốn tình dục luôn là yếu yếu tố kích thích tâm trí và động cơ của bạn nhiều nhất.
 11. Tiềm thức. Bạn có thể gieo vào tiềm thức của mình những kế hoạch, ý tưởng, mục tiêu và bạn mong muốn, việc còn lại hãy để tiềm thức lo, nó sẽ chuyển hóa thành năng lượng, vật chất, hay bất kể gì mà bạn gieo vào.
 12. Não bộ. Bộ não của con người khi được khi bị cảm xúc chi phối nó sẽ hoạt động ở một cường độ nhanh, mạnh hơn vì thế hãy luôn để mình trong trạng thái tích cực nha mọi người.
 13. Giác quan thứ 6. Phần này với mình khá mông lung nên mọi người hãy đọc và cảm nhận nhé.

Mình xin hết.

8. QUYÊN NGUYỄN review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

THINK AND GROW RICH.

(13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill).

Think And Grow Rich là một cuốn sách mang đến cho bạn những bài học giá trị, truyền tải những thông điệp, nghị lực để bạn thực hiện một mục tiêu nào đó hiệu quả hơn. Giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng.

Think And Grow Rich là cuốn sách xuyên suốt chỉ ra 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu. Đầu tiên phải nói đến sự kích hoạt mong muốn của bạn, đặt ra mục tiêu của bạn là gì, bạn có dành hết năng lượng để làm điều mình mong muốn và niềm tin chính là sức mạnh, tin tưởng việc mình có thể làm. Tự ám thị giúp cho bạn tư duy nhận thức thông qua năm giác quan, không có suy nghĩ nào có thể len lỏi vào tiềm thức mà không có sự trợ giúp của nguyên tắc tự ám thị. Một phần trong cuốn sách muốn chỉ ra rằng bạn phải đầu tư kiến thức và tìm hiểu thật sâu việc bạn muốn làm. Trí tưởng tượng không thể thiếu khi bạn bắt đầu vào một công việc hay mục đích nào đó, vì đó là một phần liên quan đến tiềm thức. Như bạn mong muốn có một chiếc xe hơi, hay làm chủ một cửa hàng. Bạn ngồi trên chiếc xe hơi đó và lái hay bạn mở cửa hàng phục vụ các dịch vụ chăm sóc khách hàng ra sao.

Cuốn sách cũng chỉ cho bạn cách để lên kế hoạch như thế nào sao cho hiệu quả, đưa ra quyết định có nên hay không. Quyết định là bước có ảnh hưởng tới việc bản thân bạn sẽ chủ động làm việc đó. Công việc mà bạn yêu thích đam mê cháy bỏng bằng cách nào đó bạn thực hiện và đưa nó ra thực tiễn, không chỉ là trong suy nghĩ của bạn.

Không một ai khi mới bắt đầu mà thành công, hay gặt hái những kết quả như mong đợi được. Công việc bạn bắt đầu thực hiện mang lại nhiều rủi ro như phá sản, mất tiền, lỗ vốn. Đôi khi mất phương hướng nhưng bạn phải có lòng kiên trì. Bởi lòng kiên trì sẽ giúp bạn đi tới đích của cuộc chơi. Nên có một nhóm bạn có trí tuệ ưu tú sẽ giúp bạn được nhiều điều, không cần đông người.

Tiềm thức và bộ não là hai mảng luôn liên quan đến nhau. Cuốn sách giúp bạn hiểu cách bộ não vận hành như thế nào giống như trạm thu phát tư tưởng và tiềm thức là sức mạnh kích hoạt bộ não. Một cuốn sách tạo động lực lớn cho bạn vượt qua mọi rào cản.

Hãy suy nghĩ và hành động, tự đưa ra quyết định đó là điều cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich muốn gởi đến các bạn.

9. NGUYÊN CÙ review sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

– Cho dù các bạn đang phát triển trên nền tảng công việc gì, nếu như bạn muốn thăng tiến trong công việc và thúc đẩy sự phát triển của bạn thân, thì mình nghĩ quyển sách ” Nghĩ giàu và làm giàu” của Napoleon Hill là lựa chọn khá phù hợp

– Quyển sách này mình đọc đi đọc lại không dưới 5 lần, 3 chương mình đọc nhiều nhất là chương 1, 2, 3 của quyển sách. 3 chương này sẽ cung cấp gần như 80% kiến thức và có thể áp dụng liền. Nếu các bạn áp dụng đúng và đủ trong 3 chương thôi, thì mình đảm bảo kết quả của bất cứ công việc gì của các bạn sẽ phát triển thấy rõ.

– Trở lại quyển sách 1 tí, đây là quyển sách mà mình nghĩ thiên về rất nhiều về tư duy + phát triển kỹ năng, và mục tiêu cuối cùng của tác giả là giúp các bạn nghĩ giàu và làm giàu. Tất nhiên, nếu đến bây giờ một số bạn vẫn còn ác cảm với đồng tiền thì mình không nghĩ bạn nên đọc quyển sách này. Ngược lại, nếu các bạn đang khởi nghiệp hoặc làm giàu, thì quyển sách này rất phù hợp mà mình nghĩ các bạn nên có.

– Nếu thiếu sự tập trung trong quá trình đọc, các bạn sẽ thấy ngôn từ của tác giả dùng đôi khi rất cao, nhưng nó phản ánh rất chân thực về những gì diễn ra bên ngoài những công thức thành công.

Chúc các bạn may mắn.

III. Trích dẫn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

Trích dẫn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

“Không có giới hạn nào trong tư duy con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra”

“Thất bại là một tên đại bịp ranh mãnh luôn châm chọc người khác. Hắn rất thích khèo chân, ngáng bước bạn khi thành công gần như nằm chắc trong tầm tay.”

“Thành công chỉ đến với những ai thật sự có ý thức mãnh liệt muốn đạt được nó. Thất bại sẽ đến với những người luôn nghĩ rằng mình sẽ thất bại.”

“Cách nghĩ có thể mang lại sự giàu sang, bạn sẽ thấy rằng sự giàu có luôn bắt nguồn từ một trạng thái mang tính chất tinh thần từ một mục đích rõ ràng chứ không phải bạn có làm việc cật lực hay không.”

Trích đoạn Chương II BƯỚC ĐẦU TIÊN VƯƠN TỚI CỦA CẢI: MONG MUỐN

Giấc mơ trở thành hiện thực khi mong muốn biến thành hành động. Hãy xin cuộc đời thật nhiều – và cuộc đời sẽ cho bạn rất nhiều.

——————

BƯỚC ĐẦU TIÊN VƯƠN TỚI CỦA CẢI: MONG MUỐN

Hơn 50 năm trước, khi Edwin S.Barns từ toa tàu hàng bước xuống ga East-Orange, bang New Jersey, trông anh giống một kẻ lang thang, nhưng những ý nghĩ của anh thì xứng đáng một ông hoàng.

Trên đường từ ga tàu về văn phòng của Thomas A.Edison, anh nghĩ ngợi; anh thấy mình đang đứng trước mặt Edison; anh nghe mình hỏi Edison về khả năng thực hiện mong muốn cháy bỏng đang trở thành ý nghĩ luôn ám ảnh của mình – thành bạn kinh doanh với nhà phát minh vĩ đại.

Không phải niềm hy vọng! Không phải sự vươn tới! Mà là mong ước cháy bỏng đang lấn át mọi điều khác. Thực chất là ở chỗ đó.

Vài năm sau Edwin S.Barns lại đứng trước mặt Edison cũng trong văn phòng, nơi diễn ra cuộc gặp gỡ đầu tiên. Nhưng đứng với tư cách bạn kinh doanh.

Barns thành công, bởi vì đã lựa chọn một mục tiêu cụ thể và tất cả – năng lượng, sức mạnh ý chí – đều dành cho nó.

——————

KHÔNG CÓ ĐƯỜNG RÚT LUI

Giữa hai cuộc gặp là 5 năm. Đối với mọi người, Barns là một chiếc nan hoa trong bánh xe sự nghiệp của Edison. Đối với mọi người, chứ không phải đối với chính anh ta. Barns tự coi mình là bạn kinh doanh của Edison ngay từ phút đầu tiên, ngày đầu tiên làm việc. Barns đã trở thành người đó vì anh mong muốn điều này hơn mọi điều trên thế giới. Anh lập kế hoạch đạt mục tiêu. Sau đó đốt cháy cầu. Và ấp ủ ước mơ của mình cho đến khi nó trở thành ý nghĩ luôn ám ảnh cả đời, và cuối cùng trở thành chính cuộc đời.

Đến East-Orange, anh không nói với mình: Ta thử thuyết phục Edison cho ta một công việc nào đó. Anh nói: Ta sẽ đặt Edison trước việc đã rồi là ta đến đây để cùng hợp tác kinh doanh với ông.

Anh không nói: tôi hiểu là có thể tôi không đạt được gì ở công ty của Edison và buộc phải đi tìm những khả năng khácằ. Anh nói: Trên thế giới này ta chỉ muốn có một điều – làm việc cùng với Edison. Tôi nhổ toẹt lên tất cả, tôi đặt cược cả tâm hồn, nhưng tôi phải đạt điều mình muốn.

Anh không để đường thoái lui. Anh phải chiến thắng hay là chết!

Đó là toàn bộ câu chuyện về sự thành công của Barns.

——————

VÀ ÔNG ĐỐT CHÁY TÀU

Nhiều năm trước đây, một nhà quân sự đã phải lựa chọn: ông phải đưa ra một quyết định dẫn đến chiến thắng. Ông phải chống lại đội quân kẻ thù đông gấp bội. Ông đưa lính của mình lên tàu và bơi ra vùng đất thù địch. Đến nơi, ông hạ lệnh đốt hết các tàu. Trước trận đánh ông nói với đội quân của mình: Các người có thấy khói tàu ta cháy không? Có nghĩa là, nếu ta không chiến thắng thì không thể sống sót mà rời khỏi đây. Chúng ta chỉ có một sự lựa chọn: chiến thắng hay là chết.

Và họ đã chiến thắng.

Kẻ mong muốn chiến thắng cần đốt hết cầu, chặt đứt hết đường thoái lui. Chỉ như vậy mới có thể giữ được mong muốn chiến thắng cháy bỏng, rất cần cho thành công.

. . . Buổi sáng sau vụ hoả hoạn lớn ở Chicago, một nhóm thương nhân đứng tại State-street giữa ngổn ngang bốc khói của tài sản một thời. Họ thảo luận với nhau – nên khôi phục những thứ đã bị lửa thiêu huỷ hay từ bỏ Chicago đi nơi khác, may mắn hơn. Và tất cả mọi người quyết định ra đi. Trừ một người.

Marshall Field, thương nhân quyết định ở lại Chicago, đã nói: Các ngài, trên mảnh đất này tôi sẽ xây dựng một cửa hiệu lớn nhất thế giới, bất chấp nó có thể cháy bao nhiêu lần cũng vậy.

Sự kiện này diễn ra gần một trăm năm trước đây. Cửa hiệu xây xong. Đến nay nó vẫn đứng đó, giống như đài kỷ niệm cho trạng thái tâm hồn được gọi là mong ước chiến thắng.

Tất nhiên, đối với Marshall Field, bỏ đi là đơn giản hơn cả. Nhưng ông khác với những thương nhân kia – đó là điều mà những người thành công bao giờ cũng khác với những người cam chịu thất bại.

Từ khi con người bắt đầu hiểu được ý nghĩa của tiền bạc, người ta không muốn tiền mất đi. Nhưng muốn cũng chưa có nghĩa là có. Chỉ có lòng mong ước tài sản một cách đam mê, chuyển thành sự ám ảnh, chỉ có vạch ra những con đường cụ thể và phương tiện đạt tới, chỉ có kiên trì thực hiện kế hoạch và không chấp nhận thất bại – vào một ngày đẹp trời những điều đó sẽ biến bạn thành người giàu có.

——————-

SÁU LỜI KHUYÊN ĐỂ BIẾN Ý NGHĨ THÀNH TIỀN BẠC

Bạn muốn có tiền? Sáu lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn điều khiển ước muốn của mình.

Hãy xác định chính xác lượng tiền mà bạn muốn có. Chỉ nói: tôi muốn có nhiều tiềnằ là không đủ. Hãy thật chính xác. (Một chương dưới đây sẽ làm rõ, tại sao đứng trên quan điểm tâm lý rất cần có một con số cụ thể).

Hãy trung thực trả lời mình: bạn sẵn sàng trả giá như thế nào cho tài sản mà bạn mong ước? (Cái gì cũng có giá của nó, có phải vậy không?)

Hãy định ra thời điểm bạn sẽ có số tiền đó.

Hãy lập kế hoạch cụ thể để thực hiện ước muốn của bạn và bắt đầu hành động ngay lập tức, bất kể là bạn đã sẵn sàng thực hiện nó hay chưa.

Hãy viết ra tất cả: số lượng tiền, thời hạn phải có, sẵn sàng hy sinh gì để đổi lấy nó, kế hoạch kiếm tiền.

Hàng ngày – buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ – hãy đọc to những ghi chép của mình. Khi đọc, hãy hình dung, cảm thấy và tin rằng số tiền đó đã là của bạn.

Cần phải làm theo cả sáu lời khuyên, đặc biệt là lời khuyên cuối cùng. Đừng phàn nàn rằng không làm sao hình dung được là số tiền đó đã nằm trong túi của mình. Mong muốn được có, nếu đã kịp thấm vào bạn, sẽ là người trợ thủ đắc lực của bạn. Mục tiêu của bạn – muốn có tiền, muốn thật ngoan trường, và sức mạnh tự kỷ sẽ biến điều mong muốn thành điều có thật.

——————–

NGUYÊN TẮC GIÁ TRỊ MỘT TRĂM TRIỆU ĐÔLA

Những người chưa quen luyện tập trí tuệ của mình chắc sẽ nghĩ rằng những lời khuyên này vô nghĩa. Có lẽ họ cũng nên biết rằng những lời khuyên này chứa đựng thông tin tác giả thu nhận được từ Andrew Carneghi. Ngài Carneghi, ban đầu làm công nhân nhà máy luyện kim, bất chấp sự khởi đầu lận đận, đã biết cách vận dụng những nguyên tắc này để tạo ra cho mình tài sản đáng giá một trăm triệu đôla.

Cũng có thể cần nói thêm rằng những nguyên tắc này được ông Thomas A.Edison rất hoan nghênh khi nhận thấy thực chất vấn đề không chỉ liên quan đến tiền bạc, – vận dụng chúng có thể đạt tới bất kỳ mục đích nào.

Nguyên tắc kêu gọi ta không phải lao động khổ sai, mà là tự hy sinh thân mình. Không đòi hỏi ta phải trở nên lố bịch hay cả tin. Để thực hiện không cần có học vấn cao. Cần bắt nhận thức của mình làm việc và hiểu rằng muốn tích luỹ tiền không được phó thác mọi thứ cho tình cờ hoặc rủi ro. Hãy nhớ rằng: những người giàu nổi tiếng của thế kỷ đã hy vọng, mong muốn, ước ao, lập kế hoạch rất nhiều trước khi tiền đổ vào túi họ.

Và thêm một điều nữa: bạn không bao giờ giàu được nếu không sục sôi khát vọng tiền, nếu không tin vào của cải như chính bản thân mình.

——————–

NGÀY HÔM QUA LÀ ƯỚC MƠ VĨ ĐẠI – NGÀY MAI LÀ TÀI SẢN KHỔNG LỒ

Chúng ta, những người đuổi theo của cải, sống trong một thế giới luôn thay đổi. Thế giới ấy luôn đòi hỏi những tư tưởng mới, cách tiếp cận mới, thủ lĩnh mới, phát minh sáng chế, hệ thống đào tạo và tiếp thị, sách vở và kịch bản mới cho phim ảnh và truyền hình. Và trong cuộc thi đua nhu cầu về cái mới và tốt, ai có mục đích cụ thể và mong muốn thành công cháy bỏng, người đó sẽ chiến thắng.

Chúng ta, những người mong muốn làm ra của cải, cần phải nhớ: thủ lĩnh chân chính của thế giới này là những người biết cách sử dụng và bắt cả sức mạnh vô hình của những khả năng còn chưa hiện ra phải làm việc, và biến những sức mạnh đó (xung động và ý nghĩ) thành nhà chọc trời, thành phố, công xưởng, máy bay, ôtô và hàng loạt những tiện nghi khác tô điểm thêm cho cuộc sống.

Không điều gì được ảnh hưởng đến ước mơ của bạn. Bạn phải thấm nhuần tinh thần của những người mở đường vĩ đại trong quá khứ, những người đã tạo ra sức sống giúp phát triển và thể hiện các tài năng, những người mà nền văn minh Mỹ phải biết ơn.

Nếu như điều bạn muốn là tốt, và cái chính là bạn tin tưởng vào nó, – đừng hoài nghi gì nữa, hãy hành động! Và không quan trọng là họ sẽ nói gì khi bỗng nhiên bạn gặp không may, bởi vì họkhông biết rằng mỗi một sự không may đều mang trong mình hạt giống của thành công vĩ đại.

Thomas Edison mơ ước về chiếc bóng điện. Ông lập tức bắt tay vào thí nghiệm và không rời bỏ ý tưởng của mình bất chấp mười nghìn lần thử hỏng, cho đến khi ước mơ bắt đầu mang dáng dấp hiện thực. Người mơ ước thực tế không bao giờ bỏ dở!

Uelan mơ ước có một mạng lưới các cửa hiệu thuốc lá, và ngày nay, các cửa hàng thuộc công ty anh ta ở Mỹ có trên từng góc phố.

Anh em Wright mơ ước về một thiết bị biết bay. Ngày nay, ai cũng phải xác nhận rằng ước mơ của họ hoàn toàn lành mạnh.

Marconi mơ ước truyền tín hiệu trong không khí nhờ những lực vô hình. Radio và truyền hình ngày nay đã chứng tỏ anh không mơ tưởng viển vông. Một điều rất thú vị là bạn bè của anh đã đưa anh vào bệnh viện tâm thần để khảo sát khi anh tuyên bố đã phát minh ra định luật cho phép truyền tin trong không khí mà không cần dây dẫn hoặc các thiết bị vật lý khác. Ngày nay người ta nhìn nhận rộng rãi hơn đối với những người mơ mộng, có đúng không?

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich – Napoleon Hill. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich - Napoleon Hill

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Vĩ Đại Do Lựa Chọn - Jim Collins và Morten T. Hansen

Vĩ Đại Do Lựa Chọn – Jim Collins và Morten T. Hansen

Vĩ Đại Do Lựa Chọn - Jim Collins cùng với Morten T. Hansen đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, tại sao các công ty vĩ đại vẫn trường tồn trong những lúc khó khăn, hỗn loạn. Qua rất nhiều năm nghiên cứu khoa học từ những công ty và các lãnh đạo hàng đầu, hai tác giả rút ra được kết luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *