Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả OSHO
NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ TPHCM
CTy Phát Hành Trí Việt
Số Trang 248
Ngày Xuất Bản 03 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Mọi người đều e ngại sự thân mật – đây là điều có thực, dù bạn nhận ra nó hay không. Thân mật có nghĩa là phơi bày chính mình trước một người xa lạ; tất cả chúng ta đều là những con người xa lạ, không hề quen biết nhau. Chúng ta thậm chí còn xa lạ với chính mình bởi ta không biết mình là ai.

Sự thân mật khiến con người xích lại gần nhau hơn. Bạn phải từ bỏ mọi sự phòng thủ, chỉ có như thế mới tạo được sự thân mật. Và bạn lo sợ rằng nếu bạn tháo gỡ hết những rào chắn, mọi lớp áo bảo vệ thì ai biết được cái người xa lạ kia sẽ làm gì với bạn đây.

Có đến nghìn lẻ một thứ mà chúng ta đang cố che giấu, không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân mình, bởi chúng ta trưởng thành trong một xã hội với đủ kiểu ngăn cản, cấm kỵ. Và với một người xa lạ – bất kể bạn có sống cùng người đó trong 30 hay 40 năm, sự xa lạ vẫn không bao giờ mất đi – bạn cảm thấy an toàn hơn khi giữ lại chút phòng vệ, chút khoảng cách, bởi ai đó có thể lợi dụng những điểm yếu, những phần dễ tổn thương của bạn.

Nhưng vấn đề càng trở nên phức tạp hơn bởi không ai muốn xa cách. Mọi người đều muốn thân mật với người khác bởi nếu không, họ sẽ trở nên lạc lõng giữa thế giới rộng lớn này – không bạn bè, không người thương yêu, không một ai để tin cậy, để cởi mở tấc lòng và phô ra những vết thương âm ỉ. Vết thương không thể lành da, trừ phi bạn gỡ khỏi nó mọi thứ bưng bít, che đậy. Bạn càng che giấu, vết thương càng trở nên nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người. Thế nhưng, mọi người lại ngại thân mật – bạn muốn thân mật với người khác nhưng vẫn không muốn từ bỏ “chiếc áo giáp sắt” của mình. Đây là một trong những điểm đối lập giữa bạn bè, giữa những người yêu: Không ai muốn từ bỏ lớp rào chắn bảo vệ, và không ai muốn cởi mở hay chân thành tuyệt đối – tuy nhiên cả hai đều mong mỏi sự thân mật. Do đó, bạn phải là người khởi xướng. Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa của trái tim đều mở ra chào đón bạn: bạn được mời vào và được đón tiếp như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bản năng giới tính của bạn không bị đè nén, lòng bạn không sục sôi những điều trụy lạc, và tâm hồn bạn phải thuần khiết. Tự nhiên như cây cỏ, trong sáng như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không còn ngại thân mật. Thân mật cũng có nghĩa là tin tưởng ở chính mình và người khác.

Đó cũng chính là điều mà Osho đang tìm cách giúp bạn thực hiện: gỡ bỏ những thứ cột trói trong vô thức, để tâm trí bạn được thảnh thơi và trở nên bình dị. Không có gì đẹp đẽ hơn khi là một người đơn giản và bình dị. Khi đó, bạn có thể có bất kỳ người bạn thân thiết nào, bất kỳ mối quan hệ gần gũi nào bởi bạn không còn e ngại điều gì. Bạn sẽ giống như một trang sách mở mà bất cứ ai cũng có thể đọc. Chẳng có gì để che giấu.

Con người cần phải sống một cuộc sống trọn vẹn, tràn ngập niềm vui, và giống như một cuốn sách mở, luôn sẵn sàng cho bất cứ ai muốn đọc. Hãy sống, thay vì nghĩ đến việc sẽ được mọi người nhớ tới. Sớm muộn gì bạn cũng phải chết. Hàng triệu con người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí còn không hề biết tên họ.

Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn chỉ có mặt ở đây một số ngày rồi sẽ ra đi. Đừng lãng phí số ngày ngắn ngủi ấy vào những hành động giả dối hay nỗi lo sợ không đâu. Đó phải là khoảng thời gian đầy hân hoan và vui sướng bởi không ai biết trước được tương lai của mình. Thiên đường hay địa ngục có lẽ đều là những giả thuyết chưa được chứng minh. Điều duy nhất bạn đang nắm giữ trong tay chính là cuộc đời mình – hãy làm cho nó phong phú nhất trong khả năng của bạn.

Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Nếu sống đơn giản, cởi mở, gần gũi, yêu thương mọi người, bạn sẽ tạo ra thiên đường cho chính mình. Nếu bạn sống khép kín, luôn trong tư thế phòng thủ, luôn lo lắng rằng ai đó có thể biết được suy nghĩ của bạn, giấc mơ của bạn, những sai lầm của bạn, thì cuộc sống đó chẳng khác nào địa ngục. Địa ngục ở ngay trong bạn – và thiên đường cũng vậy. Đó không phải là vị trí địa lý mà là không gian tinh thần của bạn.

Hãy thanh lọc bản thân. Thiền có nghĩa là quét dọn tất cả những thứ rác rưởi đọng trong tâm trí bạn. Khi tâm tĩnh lặng và trái tim reo ca, bạn sẽ sẵn sàng cởi mở và trở nên thân mật với người khác mà không có bất kỳ nỗi sợ hãi nào. Khi có sự thân mật, vây quanh bạn sẽ là bạn bè và những người thân quý; nếu không, bạn sẽ thấy mình cô đơn giữa những người xa lạ. Thân mật là một trải nghiệm tuyệt vời mà mỗi người chúng ta đều không nên bỏ lỡ.

Thông tin tác giả OSHO

Tác giả OSHO

Osho (1931 – 1990) tên thực là Chandra Mohan Jain (tiếng Hindi: चन्द्र मोहन जैन), còn được gọi là Acharya Rajneesh từ những năm 1960 trở đi, sau đó ông tự gọi mình là Bhagwan Shree Rajneesh trong thập niên 1970 và 1980, rồi cuối cùng lấy tên Osho năm 1989, là một nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh người Ấn Độ, và lãnh đạo của phong trào Rajneesh. Trong suốt cuộc đời của mình, ông được xem như là một vị thầy huyền bí, guru và bậc thầy tâm linh. Trong những năm 1960, ông đã đi khắp Ấn Độ như một diễn giả công cộng và là nhà phê bình thẳng thắn đối với chủ nghĩa xã hội, Mahatma Gandhi, và đạo Hindu chính thống. Ông cũng chủ trương một thái độ cởi mở hơn với tình dục, và vì thế mà ông có biệt danh là đạo sư tình dục ở Ấn Độ và sau này là trên báo chí quốc tế, tuy vậy càng ngày thái độ cởi mở này càng được xã hội chấp nhận.

Năm 1970, Osho dành thời gian ở Mumbai để truyền dạy cho các môn đồ được gọi là “neo-sannyasin”. Trong giai đoạn này, ông mở rộng các giáo lý tâm linh của mình và thông qua các bài diễn thuyết, ông đã đưa ra một cái nhìn độc đáo về các tác phẩm của các truyền thống tôn giáo, nhà huyền môn, và các triết gia từ khắp nơi trên thế giới. Năm 1974, Osho đến Pune, lập ra một tổ chức và các ashram để cung cấp nhiều “công cụ chuyển đổi tâm linh” cho cả du khách Ấn Độ và quốc tế. Vào cuối những năm 1970, căng thẳng giữa chính phủ Đảng Janata cầm quyền của Morarji Desai và phong trào đã dẫn đến việc hạn chế sự phát triển của phong trào.

Trong năm 1981, Osho chuyển sang định cư ở Hoa Kỳ và các đệ tử của ông đã thành lập một cộng đồng quốc tế ở đây, với tên là Rajneeshpuram, thuộc bang Oregon. Gần như ngay lập tức phong trào đã xung đột với cư dân bản địa và chính phủ Hoa Kỳ, dẫn đến một loạt các cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc xây dựng ashram và tiếp tục ngăn trở phong trào. Năm 1985, sau cuộc điều tra các tội ác nghiêm trọng bao gồm cuộc tấn công khủng bố năm 1964, và âm mưu ám sát Charles H. Turner, Osho cáo buộc rằng thư ký riêng của ông Ma Anand Sheela và những người ủng hộ thân cận của Sheela phải chịu trách nhiệm.[8] Ông bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ theo một thỏa thuận Alford với tòa án.

Một phần dưới áp lực ngoại giao của Hoa Kỳ, 21 quốc gia từ chối cho ông nhập cảnh, và cuối cùng ông quay trở lại Ấn Độ, phát triển lại ashram ở Pune. Osho qua đời tại đây vào năm 1990. Ashram của ông ngày nay được biết đến như là Khu nghỉ mát Thiền Quốc tế Osho (Osho International Meditation Resort).

Những thuyết giảng có tính tổng hợp và điều hòa các tôn giáo khác nhau của Osho nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thiền, việc tự nhận biết, tình yêu, sự sáng tạo và hài hước – những phẩm chất được Osho xem như bị kìm nén do sự tuân thủ các hệ thống niềm tin cứng nhắc, truyền thống tôn giáo và xã hội hóa. Tư tưởng của ông đã có một tác động đáng kể đến phong trào New Age ở phương Tây, và sự nổi tiếng của các tư tưởng Osho đã tăng lên rõ rệt từ khi ông qua đời.

II. Review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc của tác giả OSHO. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PEACMI review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Đây là cuốn sách thứ 2 mình đọc của Osho. Cũng như cuốn đầu, mình không hoàn toàn đồng ý với các quan điểm của Osho, tuy nhiên mình thích cuốn này hơn cuốn kia. Chỉ có một vài đoạn mình vẫn không thấm được thôi. Mấy đoạn còn lại thì siêu hay.

Căn bản là nó cũng chạm được đến vấn đề của mình nữa. Khiến mình highlight hơi nhìu :)))

2. NGOC TRAN review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Có thể nói Osho quá khéo léo, ông đề cập các vấn đề bên trong của con người. Những thứ phù phiếm người ta hay chạy theo hot trend, tìm kiếm những thứ bên ngoài như quần áo, ảnh sống ảo để tự lừa dối bản thân mình ổn. Với Osho có lẽ không một thứ gì ông không luận bàn. Góc nhìn của ông đến thời đại này vẫn đúng.

3. LIZZ D review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Thường thì mình không thích mấy quyển sách dạng “cookbook” vì đối với mình thật khó để dạy cho ai đó cách để họ sống, mỗi người có cái nhìn khác nhau, môi trường sống khác nhau. Hơn nữa là chưa kể mấy quyển đó thường hay lí thuyết lòng vòng nhai đi nhai lại và cả khó hiểu nữa. Quyển này đối với mình nó cũng lòng vòng như vậy, nhưng mà bỏ qua cái lòng vòng đó thì có nhiều điều khá là hay ho. Quyển sách rất ý nghĩa, mình thấy cái ý này là mình tâm đắc nhất: ai cũng muốn được yêu thương nhưng không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ cái rào chắn của mình. Ngồi ngẫm nghĩ thấy mình cũng ko nằm ngoài cái sự thật đó. Thiệt khổ mà.

4. URSA review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Mình khá thận trọng khi đụng tới “sách của Osho” bởi tính chính xác của chúng rất tương đối. Theo như mình được biết thì bản thân ông chưa bao giờ viết ra quyển sách nào. Toàn bộ những ấn phẩm mang tên Osho đều được người khác biên soạn lại từ những buổi thuyết giảng của ông. Bên cạnh đó, việc chuyển ngữ cũng khiến cho việc tiếp nhận những kiến thức này trở nên khó khăn hơn. Không ít lần mình bắt gặp những triết lý dường như đối nghịch lại với nhau trong mỗi chương khác nhau, làm cho mình tự hỏi đây là một vấn đề của việc ghi chép/diễn dịch thiếu chính xác, hay là do khả năng đọc – hiểu của bản thân chưa đủ tốt.

Ví dụ, phần đầu cuốn sách có đoạn như sau:

“Người ta đã gieo vào đầu bạn ảo tưởng về tính ưu việt [của con người]. Sự thật là không hề tồn tại bất kỳ sự phân biệt cao thấp nào. Mọi vật đều bình đẳng: cây cỏ, chim chóc, muôn thú, con người. Mọi sinh linh tồn tại đều được chấp nhận theo cách vốn của nó mà không phải chịu bất kỳ sự chỉ trích hay phê phán nào.” (tr.8)

Ở trang 162, bàn về việc “chấp nhận chính mình”, cuốn sách lại viết:

“… con người là bông hoa vĩ đại nhất, là sinh vật tiến hóa nhất trên thế gian này…”

Nếu bản dịch chính xác, mình cần phải suy nghĩ xem, “tiến hóa nhất” có đồng nghĩa với “ưu việt nhất” hay không? Đây có phải là hai nhận định mâu thuẫn, hay thực chất là hai vấn đề hoàn toàn tách biệt?!

Có rất nhiều những nhận định mâu thuẫn như vậy trong các bài giảng của Osho.

Bỏ qua vấn đề trên, tư tưởng của Osho thật sự mang tính cấp tiến (radical), luôn hướng con người thoát ly khỏi những kềm hãm của xã hội và những nỗi sợ hãi mà chúng gây ra. Hôn nhân ư? Sự trung thành ư? Cảm giác an toàn, ổn định ư? Toàn là những giá trị ảo cả. Muốn thân mật với người khác, hãy cứ mong manh, hãy cứ vị kỉ và chấp nhận chính mình như mình vốn thế. Hãy sống trọn vẹn trong chính giây phút này. Osho không nói gì cao siêu cả, ông chỉ nhắc cho ta nhớ lại những giá trị cơ bản và cốt lõi nhất của cuộc sống này thôi.

5. MYNGUYEN1709 review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

MYNGUYEN review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Khi đọc Thân mật của Osho, tôi có cảm giác ông nói nhiều điều mà chưa ai nói với tôi như vậy, ông dạy tôi những điều mà chưa ai dạy tôi như vậy. Tôi thấy rõ hơn những mâu thuẫn trong chính con người mình, tôi nhìn bản thân mình rõ hơn, những mảnh vỡ như đang kết nối lại.

Nhiều người nói nếu yêu thưưong, nếu chiều chuộng bản thân mình là tội lỗi. Và nhiều khi người ta làm điều mình thích mà gia đình, xã hội lại không vui, lập tức trong lòng mình nảy sinh mâu thuẫn, niềm vui không còn trọn vẹn. Như cách một đứa trẻ cười vui người ta ngăn chúng lại, không cho phép cười, như thể chúng làm điều ngớ ngẩn, đáng trách hơn là đáng cười, những người lớn méo mó… Tôi đã khóc khi đọc câu này trong cuốn sách của ông, khóc nhiều nữa là khác: “Đấng tạo hóa đã tạo ra bạn bởi Người yêu thương bạn. Người yêu thương bạn đến mức không thể không tạo ra bạn.” Trước giờ dường như tôi yêu thương bản thân mình chưa đủ.

Tôi luôn thích cách ông lồng ghép những câu chuyện ngụ ngôn và những bài học.

Ông lại nói đừng mang theo câu hỏi, cứ sống, tự nhiên và cuộc sống chỉ toàn là câu trả lời không chứa đựng câu hỏi.

Tôi đã thử thực hành mình là cái cây sung to bự bên cạnh nhà trong một buổi chiều ở Long Xuyên. Trong cái năng gây gắt tôi không biết cây cảm thấy thế nào, vui hay buồn? Thân cây to bự, nhiều cành và lá xanh tươi. Mặt trên của lá phơi ra dưới cái nắng gây gắt, hít rồi thở và thải ra không khí những mát lành dưới tán cây, cứ vậy mà đối diện với mặt trời. (Nếu là con người thì sẽ cảm thấy da bỏng rát, ra nhiều mồ hôi và chóng mặt, say nắng), nhưng đó là cách duy nhất để lá xanh tươi. Gió thổi qua, cành lá đung đưa, gió nhỏ thì đong đưa ít, gió lớn thì đong đưa nhiều, tôi không biết cây có thích không. Lá vàng thì rớt xuống, lá non thì mơn mởn. Rễ thì cứ càng ngày càng sâu, hút nước và chất dinh dưỡng để nuôi cây lá. Nếu là cây, cây sẽ đối diện như thế nào với chất độc? Cây sẽ không hỏi ai đã đầu độc tôi, cây sẽ không trách móc vì sao người ta đối xử với tôi như vậy? Cây cứ lặng lẽ, biến đổi, nếu không thể tìm điểm cân bằng mới, chúng sẽ ra đi… Nếu chúng tìm được điểm cân bằng mới chúng sẽ lại sống, sẽ lại tiến hóa. Như bao đời, như từ thời khủng long đến giờ. Chúng sẽ hiện diện dưới hình thức của một cái cây này hay cái cây khác, vẫn là cây. Cây chỉ xanh tươi trong nắng, và trong đêm tối cây vẫn xanh tươi, chỉ có điều không đủ ánh sáng để con người nhìn thấy sự xanh tươi. Cây lấy ánh sáng từ mặt trời, CO2 và O2 từ không khí, chất dinh dưỡng và nước từ đất, cây cho lại sự mát lành, sự trong xanh, cho quả ngọt, cho nơi trú ngụ của chim, của côn trùng. Nhận lấy và cho đi. Con người chẳng cho cây điều gì, cũng chẳng chăm sóc, cây vẫn cứ lặng lẽ, không trách móc, không buồn, chúng có thể tự lo. Vậy tại sao con người lại không? Lặng lẽ, biến đổi và cân bằng… Đêm đó trời mưa sau nhiều ngày hạn, cây được tắm gội và uống nước.

Tôi lờ mờ nhận ra vì sao ông bị trục xuất khỏi Mỹ năm 1987. Lời nói của ông quá nguy hiểm. Ông mượn lời Phật, mượn lời Jesus, mượn lời các vị Thánh Thần khác để bẻ hướng lời nói của ông, làm người ta tin ông. Nhưng vẫn có cái gì mẫu thuẫn lắm…

6. PHUNG KHAC THANH review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Osho là một trong những người kéo mình sang trạng thái tỉnh thức. Mình thực sự khao khát, mong muốn bất kì bạn trẻ nào có cơ hội hãy tiếp xúc với sách của Osho một bậc giác ngộ, minh triết của Thời đại. Đếm quá có vài ba bậc giác ngộ nhưng đọc đều rất dễ “tu sai”, Đức Phật, Chúa Jesus, Lão Tử, Trang Tử, Krishnamurti,… nhưng thú thực viết quá cô đọng hàn lâm làm chúng sinh hiểu sai con đường đến sự tỉnh thức. Mình thấy nên lựa chọn những người gần với thời đại chúng ta để dễ đọc 1 là Osho 2 là Krishnamurti.

2 người này đối lập nhau nhưng lại bổ trợ cho nhau. Osho thích phân tích, Krish thích tổng hợp, Krish giải thích theo logic còn Osho lại thích văn vở. Kish hiện hữu như một thầy dạy toán, chỉ con đường ngắn nhất để ta có thể giải được bài toán một các logic và chính xác, Osho thì ngược lại như một thầy dạy văn, vui chơi nô đùa với từng con chữ, đọc như bị Osho dắt mũi vì gần như mọi ý tưởng phản biện cho lời nói của ông đều được ông chuẩn bị sẵn ở câu sau, mình hay nói đùa đọc Krish thì phải tin vào Krish nhưng đọc Osho muốn không tin cũng không được. Krish thì nghiêm túc cô đọng, không nói thiếu một chữ, thừa một lời, Osho thì cợt nhả cà khịa, phân tích đúng sai của tất tần tật những thứ lầm tưởng của nhân loại… Một cách đọc thú vị mình nhận ra. Đọc Krish để hiểu tinh yếu những thứ bậc giác ngộ muốn truyền tải rồi đọc Osho để phân tích thật sâu, cả những thứ ta lầm tưởng ta hiểu nhưng thực ra là đang tự huyễn bản thân là đang hiểu.

Nói về cuốn sách: Đây là một cuốn cực kì hay, thân mật là nguồn cội của mọi hạnh phúc trong đời, đây là cuốn khởi đầu để chúng ta tìm đường đến sự hạnh phúc. Đọc để bạn hiểu bạn có đang sống thực sự tỉnh thức không, thực sự tỉnh thức trong tình yêu, bất kì mối quan hệ nào không. Hay bạn đang trao đi lòng tốt của bản thân để bản thân trở thành một cái vỏ rỗng chờ ngày tích nó to ra và nổ tung. Trước khi yêu người hãy yêu mình, để yêu thương trở nên tỉnh thức.

Rate: 5.0/5.0

P/s: Xin lỗi mình sẽ luôn để 5.0 cho những cuốn làm thay đổi thế giới quan của mình, nên đừng phê phán bảo mình thiên vị không công tâm với các tác phẩm khác nhé

7. NGUYEN HIEN review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Một cuốn sách xoa dịu tâm hồn cực kỳ. Chỉ cầm nó trên tay, lướt qua vài dòng và điều mình cảm nhận được là sự nhẹ nhõm.Sách nói về các ranh giới và vỏ bọc chúng ta tự tạo ra cho mình, với mong muốn không bị ai làm tổn thương, nhưng trong sâu thẳm luôn muốn được yêu thương. rồi cuối cùng chẳng ai là người chủ động tháo xuống vỏ bọc ấy. Cuốn sách có thể phá bỏ bức tường thành với chính bạn, mà có khi bạn chưa bao giờ tháo dỡ xuống chưa sống thật với chính mình, mà bạn không nhận ra.

Điểm yếu của sách: Rất dễ để cuốn theo dòng chảy của những ý tưởng trong sách, điều này làm mình không thể dựa vào lý trí để phân định và đánh giá giá trị của nó một cách tỉnh táo nhất. Nó giống như tôn giáo vậy, bởi sách giải thích mọi điều không dựa vào gì cả, cứ như những lý tưởng đó hiển nhiên nó là đúng, không cần phân bua, vì vậy khi đọc có tư duy phản biện thì tốt hơn. Ngoài ra cũng có nhiều đoạn lặp lại. Và có nhiều đoạn viết lan man. Có lẽ là do sách được ghi chép lại từ những người từng biết Osho chứ không phải ông ấy viết nên như vậy.

Cuốn sách làm mình rất nhẹ nhàng, vì không bắt mình phải suy nghĩ, như thôi miên vậy. Có cái hay và không, nên đọc một lần nghiêm túc với tư duy phản biện, để xác định điều gì nên áp dụng. Sau đó đọc lại với tâm thếđể cuốn sách cuốn trôi, nhưng lần này bạn đã biết phương hướng.

8. NHI LÂM review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Một cuốn sách để lắng nghe chính mình và hiểu bản thân mình hơn, từ đó thật sự xây dựng những mối quan hệ “thân mật”, thật sự kết nối và dám sống, dám gần gũi bằng toàn bộ con người chân thật của mình. Và cũng biết được, hiểu được những rào cản nào đang ngăn mình có được những mối quan hệ sâu sắc, đầy kết nối, từ đó điều chỉnh bản thân để sống trọn vẹn.

Mình thấy Osho rất thẳng tính và dùng ngôn ngữ mạnh, sắc bén, đôi khi như vả vào mặt người đọc. Hihi. Nhiều chỗ mình vẫn chưa thật sự hiểu hết hay cảm thấy thật sự thuyết phục, chỉ đơn giản là đọc vậy và biết là vậy, chứ chưa phải kiểu cảm giác “ồ wow”

Có lẽ do đây là cuốn sách đầu tiên của Osho mà mình đọc, cũng chưa đủ nhiều thông tin và góc nhìn, hoặc mình chưa đủ trải nghiệm để thấm nhiều hơn.

9. CƯỜNG NGUYỄN review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Đã bao giờ em cảm thấy thất vọng về chính bản thân mình? Đã bao giờ em bị bế tắc trong một mối quan hệ với người khác? Đã bao giờ em cảm thấy không chắc chắn về tương lai với người mà em dành nhiều tình cảm? Cuốn sách này cung cấp cho em kiến thức tốt về lý do tại sao em cảm thấy như vậy và đưa ra những cách để em thoát khỏi những bất an đó.

Em sẽ được tìm hiểu ở chiều sâu nhất của sự tự biết mình. Khi em có thể sống thật với bản thân mình thì em sẽ có những mối quan hệ chân thành với những người yêu thương em. Đó là đỉnh cao của sự thân mật – cội nguồn dẫn đến hạnh phúc.

Cuốn này anh đánh giá 4.5*.

(Bài này mình viết cho một đứa em thân thiết)

III. Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

“Bạn phải hiểu được logic của tâm trí. Nếu không hiểu, bạn sẽ trở thành nạn nhân của nó.”

“Khi cơn bão đến; những cây to và mạnh mẽ sẽ đổ gục. Những cây cối nhỏ chỉ cần rạp mình xuống, và khi cơn bão qua đi chúng lại mỉm cười và nở hoa.”

“Một người chân thật sẽ rời bỏ ý nghĩ về sự ổn định và bắt đầu một cuộc sống bất ổn bởi đó mới là bản chất của cuộc sống. Bạn không thể thay đổi nó.”

“Hàng triệu con người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí còn không hề biết tên họ. Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn chỉ có mặt ở đây một số ngày rồi sẽ ra đi. Đừng lãng phí số ngày ngắn ngủi này vào những hành động giả dối hay nỗi lo sợ không đâu.”

“Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa trái tim đều mở ra chào đón bạn: bạn được mời vào và được đón tiếp như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bản năng giới tính của bạn không bị đè nén, lòng bạn không sục sôi những điều trụy lạc, và tâm hồn bạn phải thuần khiết. Tự nhiên như cây cỏ, trong sáng như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không còn ngại thân mật.”

Trích đoạn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Trích đoạn yếu tố nền tảng của sự thân mật 1 - Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Trích đoạn yếu tố nền tảng của sự thân mật 2 - Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Trích đoạn yếu tố nền tảng của sự thân mật 3 - Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Trích đoạn yếu tố nền tảng của sự thân mật 4 - Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

………

Trên đây là những trích dẫn, trích đoạn trong sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (13 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh - OSHO

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh – OSHO

“Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh” giúp bạn có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc của nỗi sợ và làm thế nào để hiểu chúng, tìm thấy can đảm để đối mặt với chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *