Biến Thân – Higashino Keigo

Biến Thân - Higashino Keigo

Thể Loại Truyện trinh thám
Tác Giả Higashino Keigo
NXB NXB Hồng Đức
CTy Phát Hành IPM
Số Trang 384
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Biến Thân

Biến Thân

Một thanh niên trung hậu hiền lành, hiền đến nỗi chẳng mấy khi phản đối lời người khác, không may may gặp tai bay vạ gió. Người ta đưa cậu vào bệnh viện, tiến hành một ca phẫu thuật lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Ra viện, thanh niên trở lại với công việc, với người yêu dịu dàng. Nhưng cậu không còn hiền lành, trung hậu, cũng không nín nhịn nữa. Cậu trở nên hung hãn, bản năng và thú vật. Giữa những phút tỉnh táo hiếm hoi, thanh niên thống khổ đi tìm lại bản thân trước kia, bấy giờ mới biết người ta đã làm gì mình trong ca phẫu thuật…

Biến Thân là một tác phẩm rất ấn tượng đưa người đọc theo dõi một cuộc hành trình biến đổi bản ngã bên trong của một con người. Mặt khác, tác giả cũng chỉ ra những mặt tối của xã hội, khi mà muốn tồn tại thì bạn bắt buộc phải tìm cách hòa nhập. Nhưng đồng thời, cũng đừng vì những ảnh hưởng từ xã hội mà đánh mất chính con người mình.

Giới thiệu tác giả Higashino Keigo

Tác giả Higashino Keigo

Higashino Keigo (東野 圭吾 Đông Dã Khuê Ngô) (4/2/1958) là một tác giả người Nhật Bản được biết tới rộng rãi qua các tiểu thuyết trinh thám của ông. Ông từng là Chủ tịch thứ 13 của Hội nhà văn Trinh thám Nhật Bản từ năm 2009 tới năm 2013. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo lần thứ 31 vào năm 1985 cho tiểu thuyết Hōkago.

Higashino Keigo sinh ra ở Osaka. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka với bằng Cử nhân kỹ thuật ngành Kỹ thuật điện, ông bắt đầu sáng tác tiểu thuyết trong khi vẫn tiếp tục làm công việc kỹ sư lại Nippon Denso Co. (hiện là DENSO) từ năm 1981. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo, giải thưởng hàng năm dành cho các tác phẩm trinh thám chưa được xuất bản vào năm 1985 với tiểu thuyết Hōkago ở tuổi 27. Ngay sau đó, ông bỏ việc và bắt đầu chuyên tâm vào nghiệp sáng tác tại Tokyo.

Vào năm 1999, ông đã thắng Giải thưởng Văn học Trinh thám Nhật Bản cho tiểu thuyết Bí mật của Naoko, bản dịch tiếng Việt do Nhã Nam thực hiện. Năm 2006, ông giành giải Naoki lần thứ 134 với tác phẩm Phía sau nghi can X (Yōgisha X no Kenshin), giải thưởng mà ông đã từng năm lần được đề cử. Tiểu thuyết này đồng thời cũng chiến thắng tại giải Honkaku lần thứ 6 và được xếp đầu tiên trong danh sách Kono Mystery ga Sugoi! 2006 và 2006 Honkaku Mystery Best 10, danh sách các tiểu thuyết trinh thám được xuất bản tại Nhật Bản hàng năm.

Bản dịch tiếng Anh của Phía sau nghi can X đã được đề cử giải Edgar năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết xuất sắc nhất và Barry Award năm 2012 ở hạng mục Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất.

Không chỉ viết tiểu thuyết trinh thám mà Higashino Keigo còn viết cả các tiểu luận văn học cũng như tác phẩm dành cho thiếu nhi. Mỗi tác phẩm của ông đều có phong cách khác nhau, nhưng nhìn chung ông thường hiếm khi đưa quá nhiều nhân vật vào một tác phẩm mà thường đào sâu vào tâm lý nhân vật.

II. Review sách Biến Thân

Review sách Biến Thân - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Biến Thân của tác giả Higashino Keigo. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. SÓI HOANG review sách Biến Thân

Biến thân – một cuốn sách đặc mùi tâm lý.

Một cuốn sách có thể nói miêu tả tâm lý nhân vật là chủ yếu, vẫn có xen lẫn một ít trinh thám nhưng không nhiều. Một người thay não rồi sẽ ra sao? Não không giống như tim, gan, phổi,… não là nơi ta suy nghĩ, tiếp nhận và phản hồi. Sẽ ra sao nếu trong đầu một con người được cấy ghép não. tức họ đang sống cho hai người. Biến thân lấy chủ đề này, dường như có chút viễn tưởng, nhưng biết đâu được tương lai lại có công nghệ cấy ghép não nhỉ.

Một anh chàng có tính tình nhút nhát, an phận, ba phải đột nhiên trở thành một con người khác hoàn toàn sau khi thay não, một người cầu tiến, hung hăng. Mọi hành động của anh ta dường như bị chi phối, con người thật dần mất đi bản năng của mình. Biến thân kể về cuộc sống của anh chàng này, liệu thay não có phải là cách tốt nhất để cứu sống một người? Hay điều đó là sai trái khi được cứu nhưng lại mất dần con người thật của bản thân.

Có lẽ bạn sẽ tự tìm thấy câu trả lời cho bản thân mình ở cuốn sách này.

2. MAI THANH THẢO review sách Biến Thân

Cuốn sách đầu tiên mình đọc của bác Keigo là Bí mật của Naoko, phải nói là cuốn đó quá ư là đỉnh đối với mình nên mình luôn đặt một niềm hy vọng nhất định với các tác phẩm của tiên sinh. Và thật may là Biến thân ít nhất đã không làm mình thất vọng, dù cho nó không bằng các tác phẩm khác.

Chủ đề mà Keigo hướng tới trong cuốn sách này phải gọi là vượt trước thời đại bấy giờ ( mình tìm hiểu thì cuốn này viết năm 1991), thậm chí bây giờ y học cũng chưa chạm tới được mức ấy. Xoay quanh cuộc đời của một anh chàng sau khi gặp phải một tai nạn tưởng như đã cướp đi mạng sống của mình, tác phẩm đã khiến mình phải ngẫm nghĩ một lúc lâu khi đọc xong ( mình đọc xong lúc nửa đêm nên còn hơi sợ nữa huhu).

Ban đầu mình đã nghĩ cuốn này là trinh thám nhưng đọc xong mình thấy nó thiên về tâm lý nhiều hơn. Sự thay đổi ghê rợn của nhân vật cùng các tình tiết pha chút kinh dị và hơi 18+ một xíu đã làm mình rất bất ngờ.

Hôm trước mình đọc review thì thấy bạn cho rằng tình yêu của Megumi là một điểm sáng trong câu chuyện đầy u tối này. Cá nhân mình lại không nghĩ thế. Mình cho rằng tình yêu ấy khá mù quáng, dẫu cho Jun không còn là chính mình nữa nhưng Meg vẫn yêu. Nhưng suy cho cùng may nhờ có tình yêu ấy mà nhân vật của chúng ta mới có cái kết hợp lý, dù cho có hơi đau xót.

Và đến cuối cùng, ta lại phải tự hỏi, Thế nào mới gọi là sống cho đúng với bản ngã của mình?

Điểm (hết sức chủ quan) : 8 /10

3. BINH BOOG review sách Biến Thân

Nhân tri sơ, tính bản thiện hay nhân tri sơ, tính bản ác. Đó vẫn là câu hỏi rất khó trả lời.

Mình đọc xong quyển này cũng lâu rồi, từ lúc nó mới được phát hành. Mình định sẽ không viết review cho quyển này bởi sách của Keigo nên sẽ chắc sẽ có nhiều review. Nhưng đây là một quyển hay của Keigo. Bởi dù đọc xong khá lâu rồi mà vẫn còn nhớ, vẫn còn ấn tượng, còn cảm xúc để mà có cái gì để nói về nó mà không cần đọc lại thì nó đủ để gây ấn tượng cho mình rồi.

Một tai nạn hy hữu đã xảy ra khiến nhân vật chính trong câu chuyện rơi vào tình huống khó xử, phải đối mặt với sự lựa chọn vô cùng khó khăn. Sau tai nạn bất ngờ anh ta được phẫu thuật “thay não”. Nhắc đoạn thay não làm mình liên tưởng tới tác phẩm Âm

Mưu Thay Não của bác Giản Tư Hải. Có thể thấy “ý tưởng lớn gặp nhau” ở hai tác phẩm. Nhưng ở tác phẩm của Keigo có sự “thần kỳ” hơn về công nghệ “thay não”. Đúng là nhiều khi trí tưởng tưởng của các nhà văn luôn đi trước thời đại, và biết đâu là dự báo của tương lai. Biết đâu công nghệ “thay não” tưởng như không thể ấy sau này lại trở thành hiện thực. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, đi liền với công nghệ thần kỳ vẫn có sự rủi ro của nó, lại gây ra một sự lựa chọn khó khăn như nhân vật chính trong câu chuyện của Biến Thân.

Được cứu sống một cách thần kỳ nhờ “thay não” nhưng anh ta lại dần “biến thân” trở thành một con người khác mà anh ta hoàn toàn không nhận ra. Từ một con người nhút nhát, hiền lành, an phận thủ thường anh ta trở nên dễ cáu giận, khó chịu với những gì “chướng tai gai mắt”, trở nên ưa bạo lực và đặc biệt muốn giết người. Không biết anh ta bị ảnh hưởng của “cấy ghép não” hay “tính bản ác” đã có sẵn từ trong chính bản thân anh ta mà trước đó nó bị kiềm chế không có dịp bộc phát. Biết lựa chọn sao đây? Sống, để dần mất đi bản thân, làm kẻ xấu hay không sống để giữ lại sự lương thiện, tốt đẹp của bản thân?

Nếu nói về tính trinh thám thì Biến Thân không hẳn là trinh thám, nó rất dễ đoán. Nhưng nói về tâm lý thì Biến Thân là một tác phẩm tâm lý hay, khắc hoạ tâm lý nhân vật rất sâu sắc.

Cái không ngờ nữa ở Biến Thân là yếu tố 18+ và kinh dị trong đó. Không những có mà còn được miêu tả rất ấn tượng. Mình còn nghĩ Keigo mà viết kinh dị thì cũng rất đáng gờm đó.

Điểm sáng và ấm áp duy nhất trong Biến Thân là tình yêu của cô gái dành cho nhân vật chính trong câu chuyện. Dù anh ta có ngày càng “biến thân” thì cô gái ấy vẫn dành trọn tình cảm cho anh.

Cá nhân mình cho rằng cái kết của Biến Thân là sự lựa chọn hợp lý của tác giả

Tóm lại: Biến thân hay, vote đọc nhé

4. CAMELLIA PHOENIX review sách Biến Thân

Sau cuốn “Đêm trắng đi hoang”, tuy quả quyết rằng sẽ không mua không đọc truyện của Keigo tiên sinh nữa, nhưng khi cuốn “Ác ý” được xuất bản, do bìa đẹp nên Biển sa chân vì nhan sắc. Nay đến cuốn “Biến thân” thì Biển đọc vì nghe một người bạn khen (dù biết gu đọc của người bạn đó và Biển khá khác nhau). Ngoài ra, vì bìa cuốn “Biến thân” có giá vẽ và cọ vẽ, sau vài trang đầu thì thấy nhân vật chính thích vẽ tranh >> càng có lý do khiến Biển muốn tiếp tục đọc cuốn này.

Khi nam chính Junichi đến phòng giao dịch bất động sản để tìm thuê căn hộ rộng hơn thì bất ngờ gặp cướp, anh bị bắn xuyên não khi liều mình cứu một bé gái. Để cứu tính mạng anh, các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm đặc biệt của trường ĐH Towa đã thực hiện cuộc phẫu thuật thay não. Phẫu thuật thành công, Junichi vẫn sống và không bị mất trí nhớ. Hơn thế nữa, anh trở thành một người có tư duy sắc bén và hơi cực đoan với mọi chuyện trong cuộc sống, thậm chí có dấu hiệu rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Tình cảm tha thiết của anh đối với cô bạn gái thương yêu ngày trước nhanh chóng bị phai nhạt, quan hệ với đồng nghiệp ở chỗ làm xấu đi từng ngày, và anh lo lắng nhận thấy bản tính của mình đang trở nên hung bạo, dễ nóng giận và thường xuyên phát sinh ý muốn giết người. Liệu sau khi thay não thì trái tim có bị thay đổi luôn không?

Ngay phần đầu sách, khi đọc về phẫu thuật thay não thì Biển liên tưởng đến cuốn “Âm mưu thay não” của tác giả Giản Tư Hải, nhưng cuốn truyện của tác giả Việt ấy mới nói về “âm mưu”, còn cuốn “Biến thân” miêu tả diễn biến tâm lý thay đổi khó lường của nam chính sau khi được phẫu thuật. Tuy không còn quá thích truyện của Keigo tiên sinh nhưng Biển phải công nhận bác ấy viết cuốn “Biến thân” khá hay. Bất kể những điều viết trong cuốn này có phải là sự thật khoa học hay không, kiến thức về não về ngành thần kinh học được nêu chi tiết trong sách có thể làm choáng ngợp những độc giả lơ mơ như Biển. Bên cạnh lượng kiến thức chuyên ngành cao siêu, diễn biến tâm lý của nhân vật lại rất dễ hiểu đối với độc giả “bình dân”. Ngoài ra, cuốn này cũng đem lại cho Biển chút cảm giác như khi đọc những cuốn của tác giả Tử Kim Trần, đó là sự đồng cảm và thậm chí có chút lo lắng cho hung thủ.

Bạn gái của nam chính có thể xem là nữ chính, nhưng Biển cho rằng trong truyện này có hai nữ phụ, không có nữ chính. Tuy tần suất xuất hiện không nhiều nhưng tính cách hai nhân vật nữ này đều được mô tả tương đối rõ ràng, đạt được sự thấu hiểu và đồng cảm của độc giả. Họ là những cô gái bình thường có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống thực tế, tuy vậy với ý kiến cá nhân thì Biển thấy họ vẫn hơi bị yếu đuối và chưa đủ khôn ngoan – độc lập trong mối quan hệ với đàn ông.

Biển cũng muốn viết một chút suy tư của mình khi đọc “Biến thân”, có lẽ sẽ không spoil trong review: Nếu thực hiện thành công phẫu thuật thay não để cứu tính mệnh của mình, nhưng sau đó tính cách mình sẽ bị tác động bởi bộ não mới và thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, thì liệu mình sẽ muốn sống tiếp hay là chấm dứt kiếp này theo định mệnh đã an bài? Trong cuốn này, Keigo tiên sinh viết rằng phải may mắn tìm được bộ não hoàn toàn tương thích với tỷ lệ 1/100.000 thì mới phẫu thuật được. Tuy nhiên, dù đạt được may mắn lớn lao như vậy để có thể tiếp tục sống, nhưng mình không còn là mình mà biến đổi thành chủ nhân của bộ não được “lắp” vào, lại bị hắc hóa và đi gây hại cho người khác, thì mình có nên nhận vận may đó hay không?

“Những chuyện cũ xa xôi đã thành hồi ức của người khác, những thứ vun đắp bằng biết bao thời gian đang mai một dần dần. Điều đó có nghĩa là chết. Sống không đơn thuần là hít thở hay tim đập, có sóng não, mà là để lại dấu vết trên cõi đời. Phải nhìn thấy dấu chân mình trên con đường đã qua, đồng thời chắc chắn đó chính là dấu chân của mình, mới gọi là sống”.

Lúc đọc mấy trang đầu thì Biển ưng ý với cách dịch thuật không quá bám sát văn phong Nhật nhưng vẫn diễn tả đúng nội dung, nhưng đến khi thấy cụm từ “ống lens máy ảnh” thì Biển ghi lại để nêu trong review. “Lens” là ống kính, có thể dịch thành “ống kính máy ảnh” cho thuần Việt. Truyện còn một cụm từ khác là “còn sống tươi tốt”, nghe như đang nói một cái cây nhưng cụm từ đó là diễn tả tính mạng con người. Không biết do nguyên tác cũng dùng từ “tươi tốt” hay vì dịch như thế để thể hiện lối hài hước châm biếm của người nói câu đó. Dù sao, bắt bẻ vậy thôi chứ Biển cũng thích cụm từ ấy, nếu là Biển thì Biển còn dùng từ quái đản hơn nữa, đó là “còn sống tươi rói”.

Như đã viết ở đầu review, tuy bìa không hề mang tông màu Biển thích nhưng vì có họa cụ nên Biển muốn đọc. Nhìn kỹ thì kiểu chữ tựa sách cũng rất ấn tượng, thể hiện rõ được quá trình biến thân theo chiều hướng hắc hóa của nhân vật. Lại thêm một cuốn sách của Keigo tiên sinh mà Biển không tiếc thời gian đọc, nhưng dù không hay cũng chẳng cần tiếc vì Biển chỉ đọc chưa đến nửa ngày là xong. Cảm ơn người em đẹp trai dễ thương đã cho chị Biển mượn đọc một cuốn sách thậm chí còn chưa xé màng bọc.

(Sea, 15-3-2021)

5. BẢO PHẠM review sách Biến Thân

Bảo Phạm review sách Biến Thân - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

BIẾN THÂN – CUỘC ĐỐI ĐẦU GIÀNH GIẬT CỦA CON TIM VÀ BỘ NÃO.

Biến Thân không phải một cuốn truyện trinh thám xuất sắc, mà cái đặc sắc của nó nằm ở khả năng lột tả tâm lý nhân vật vô cùng chân thực.

Theo chân một chàng thanh niên trên hành trình tìm lại bản ngã đích thực, Keigo đã đưa cả nhân vật và độc giả vào một không gian giả tưởng – nơi công nghệ hiện đại đến mức có thể ghép não người. Không khó đoán tình tiết, nhưng Keigo luôn biết cách khiến độc giả bất ngờ ở cách hành động của Junichi ở phút cuối.

Junichi trước và sau khi ghép não là hai người hoàn toàn khác nhau. Và sự khác nhau đó, tất nhiên, đến từ kẻ “sở hữu” bộ não. Vậy rốt cuộc, đâu mới là chủ nhân đích thực của bộ não? Là Junichi, hay là người hiến não? Câu hỏi đó dẫn đến một cuộc tranh đấu giành quyền sở hữu thân thể, điều khiển bộ não và cả con tim.

Lấy lại được mạng sống, lại mất đi chính mình, rốt cuộc, với anh chàng Junichi hiền lành, đó là phước lành hay tai họa? Đến với Biến Thân, cả độc giả và nhân vật sẽ dìu dắt nhau vào những dòng cảm xúc, từ lạc quan khi vừa thoát khỏi cửa tử, đến bất an trước sự thay đổi của nhân vật, rồi hồ nghi, vỡ lẽ, đau khổ và tranh đấu. Lên lên xuống xuống, cảm xúc biến đổi đột ngột của Junichi càng rõ ràng hơn trong bầu không khí ảm đạm, hững hờ của cuốn truyện.

Bản dịch của IPM cũng rất sát với nguyên tác, lột tả được cảm giác giằng xé đến điên cuồng của Junichi và chủ nhân ban đầu của bộ não.

Đánh giá cá nhân: 8/10

6. LẠC LẠC review sách Biến Thân

Cuộc đấu tranh nội tâm

Ngày kia, tai họa đột nhiên giáng xuống, người ta đưa Jun vào bệnh viện, tiến hành một ca phẫu thuật lần đầu tiên trên thế giới.

Ra viện, Jun trở về với cuộc sống, với người yêu của mình, nhưng anh đã không còn hiền lành, trung hậu nữa. Jun trở nên hung hãn, bản năng và thú tính.

Jun bắt đầu chuỗi ngày dằn vặt, đấu tranh với tính cách mới của bản thân. Cuộc chiến giữa cái thiện – phần bản tính hiền lành của Jun lúc trước và cái ác – phần bản tính mới xuất hiện sau cuộc đại phẫu, diễn ra trong anh.

Và trên hành trình đó, anh bắt đầu khám phá ra sự thật, rằng các bác sĩ đã làm gì với bộ não của anh!

Nhịp độ của Biến thân có thể khá chậm ở đoạn đầu, nhằm mục đích giới thiệu các nhân vật, giới thiệu cuộc phẫu thuật, hé mở dần những biến đổi trong tâm lý của nhân vật chính.

Nhưng càng về sau, mạch truyện càng được đẩy đi nhanh hơn, các tình tiết xảy ra liên tục và cứ thế cuốn người đọc đến với cái kết.

Cũng như hầu hết tác phẩm trước đây của Keigo, Biến thân sở hữu cốt truyện khá đặc sắc. Các tình tiết được liên kết với nhau chặt chẽ, mỗi chi tiết đều đóng một vai trò quan trọng trong việc thêu dệt nên bức tranh toàn cảnh.

Điểm hay nhất ở cuốn sách này có lẽ đến từ việc lột tả nội tâm của hai tính cách trong cùng một con người. Keigo đã miêu tả một cách hoàn hảo sự dằn vặt nội tâm khủng khiếp của nhân vật chính.

Ngay trong thân xác ấy, một cuộc chiến khốc liệt của cái thiện và cái ác, của thiên thần và ác quỷ để giành lấy quyền làm chủ. Bằng cách sử dụng sự đối lập giữa hai tính cách, Keigo đã nêu quan điểm của mình về một vài vấn nạn trong cuộc sống của con người.

Trong cả hai nhân cách tồn tại trong con người của nhân vật, đâu là thiện, đâu là ác, ranh giới giữa chúng thật sự rất mong manh.

Keigo đã đặt ra câu hỏi khiến độc giả phải suy ngẫm: “Liệu phần tính cách ác của Jun, có thật sự hủy hoại anh ấy? Hay chính phần thiện trước đây, đã ăn mòn bản thân anh bằng sự mờ nhạt, an phận?”.

Sức mạnh của tình yêu thương

Nếu phần thiện trước đây của Jun tượng trưng cho tính cách hiền lành, hòa nhã, thì nó lại đi đôi với nhu nhược, an phận. Phần “ác” lại đi đôi với sự nhanh nhẹn, khao khát khẳng định bản thân, và không dung thứ cho sự giả dối, sai trái.

Keigo đã mượn chính phần tính cách “ác” đó, để lột tả một sự thật tồn tại trong cuộc sống chúng ta, những người đang bị rơi vào cái bẫy của sự “ổn định”.

Đó là sự trì trệ, sự an phận, trôi từ năm này sang năm khác, như những mẩu lục bình. Đó liệu có phải là sự ổn định mà chúng ta đang cần? Hay chính điều đó đang giết chết chúng ta từng ngày, từng giờ? Sau cùng, tình yêu thương cũng là vũ khí giúp ta chiến thắng tất cả!

Bên cạnh việc nói lên những mặt tối của con người và xã hội, trong Biến thân, Keigo vẫn có chỗ để tôn vinh tình yêu thương. Rất nhiều tình yêu đã được nhắc đến, từ tình yêu đôi lứa, đến tình cảm gia đình.

Điển hình và dễ thấy nhất, là tình yêu vô bờ bến của Megumi dành cho Junichi. Cô yêu anh vô điều kiện, kể cả anh có trở thành một con người khác, có xua đuổi cô hay thậm chí giết cô, cô vẫn chấp nhận.

Bạn đọc có thể sẽ cảm thấy rất thương Megumi, cô phải đối mặt với một Junichi hoàn toàn khác sau cuộc phẫu thuật, đối mặt sự cô đơn trong chính tình yêu của mình. Nhưng cô vẫn không bỏ cuộc. Và mọi thứ đã được đền đáp xứng đáng.

Tiếp theo đó, tình yêu điên cuồng và rồ dại như tình yêu của tên sát thủ dành cho người mẹ của mình. Keigo đã có đoạn miêu tả điều này: “Tình yêu với mẹ của anh Shunsuke mãnh liệt tới mức không diễn tả được thành lời, yêu đến kinh người ấy. Sau khi mẹ mất, anh ấy nhốt mình trong phòng, cả ngày khóc rống gào thét, đến mức tôi còn sợ anh ấy quẫn trí mà chết mất”.

Nguyên nhân sự hóa điên của nhân vật này cũng xuất phát từ chính cái chết của mẹ anh ta. Điều đó đủ để cảm nhận anh thương mẹ đến nhường nào.

Cuối cùng, tình yêu âm thầm nhưng to lớn của Junichi dành cho Megumi. Cũng chính tình yêu đó đã tiếp thêm sức mạnh cho anh chiến thắng được phần ác trong con người, vào thời điểm gần như tâm hồn của anh đã hoàn toàn nhường chỗ cho nó!

Suốt thời gian bị cái ác chiếm ngự, Jun đã gần như quên mọi thứ thuộc về con người trước đây. Nhưng có một điều Jun không quên, là “không thể quên rằng đã yêu Megumi”.

7. MA CHI review sách Biến Thân

Cuốn sách đầu năm chọn keigo đúng là không sai lầm

Làm sao một người hướng nội có phần nhát gan cam chịu khuynh hướng thụ động và không định kiến lại trở thành kể coi trời bằng vung, bao lực thậm chí giết người không thấy tội lỗi ???

Bác keigo kiểu ghép não đó con … 🤔🤔🤔

Cuốn truyện thiên nhiều về tâm lí nhân vật nhiều hơn , lột tả cách hành động lối suy nghĩ khi biết thứ cảm xúc trong bản thân không còn là mình nữa .

Phần đầu truyện không cuốn lắm nhưng càng về sau thì phảinói là cuốn thực sự kiểu đọc cứ sợ hết ấy

Cuốn sách này tâm lí nên mình cũng dạng tâm lí thay đổi qua từng giai đoạn khi đọc nào là : đồng cảm nè tội nghiệp rồi đến tò mò nghi ngờ mọi thứ xung quanh bắt đầu lo lắng những việc làm của nhận vật chính bắt đầu đi quá giới hạn càng đọc về sau càng nặng nề xen chút khó chịu vị những hành động của nhân vật chính gây nên.

Bức tường dần lộ ra, vòng tròn lửa ở bìa truyện lửa đọc xong nhìn lại đúng thích dễ sợ kiểu trước Ác ý giờ đến Biến thân không biết cuốn Thư thì sao ưng nhà IPM dễ sợ

Nhưng mà đối với mình thì cái kết chưa thoả mãn lắm nhưng mà tổng thể thì không chê được

4,25/5

8. NGƯỜI QUA ĐƯỜNG review sách Biến Thân

Đọc xong quyển này liền cảm thấy rõ ràng là mình cũng đọc nhanh được chỉ là tác phẩm có phù hợp sở thích hay không =)))

Hai cuốn gần đây nhất mình đọc của bác Keigo hơi chán, tưởng mình bị chán truyện bác nhưng đến quyển này thì nhận ra là mình ko thích những tác phẩm mà bác sáng tác lâu rồi. Mấy cuốn kiểu nghiêng về trinh thám cổ điển ý. Mình thích những cuốn kiểu tâm lý như thế này hơn.

Cuốn này rất hay. Có lẽ nếu từng suy nghĩ về linh hồn, cái gì đang điều khiển tôi, tôi là ai, cái gì đang suy nghĩ (cái gì đang gõ ra những dòng này) thì chắc sẽ thích cuốn này 😀 Không plot twist, không li kì. Đơn thuần là những thay đổi về suy nghĩ, tâm trạng của một con người mà lại không đơn thuần chút nào.

Không nhắc đến tình huống trong truyện để khỏi spoil =))) Nhưng có lúc nào đó nhìn lại chính mình của 10-5- thậm chí chỉ năm ngoái thôi, đã thấy mình đã suy nghĩ khác, cảm nhận khác về cùng 1 chủ đề, đối tượng nào đó. Chẳng hạn ngày xưa mình từng rất thích truyện ngôn tình sướt mướt, giờ đọc thấy nhảm v~ =)) Mình từng thấy thích một người da diết cả 10 năm liền nhưng rồi cũng không còn cảm giác gì nữa =)) Hay mình từng dễ nổi nóng, quát tháo mà giờ quá lười để nói to =)) Vậy tất cả những mình của năm tháng cũ ấy có thật là “mình” không? Hay “mình” đây mới là mình.

Ngày xưa mỗi lần chia tay ai thì người ta đều bảo “m thay đổi rồi”. Mình luôn nói không, không thay đổi đâu vẫn là t thôi chỉ là mấy cái dây thần kinh trong đầu t ko muốn nghĩ về m nữa. Hay những lúc thấy buồn vcl mà lí do thì ngớ ngẩn khùng điên. Mình tự nhủ cảm xúc chỉ là những chất hóa học đổ vào dây thần kinh trong não. Chính nó gây nên cảm xúc này chứ chẳng phải tại cái gì cả. Một ý tưởng có vẻ ngớ ngẩn mà lại đúng ghê 😀 Vậy thì “mình” là gì đây? Câu này khó trả lời quá nhưng mình nghĩ mình có thể làm được nhiều thứ. Bộ não là thứ có thể “train” được. Chỉ cần nghĩ khác đi. Thử làm vài thứ khác bình thường cũng không sao đâu =)) Kiểu thế đó =))

9. NUU review sách Biến Thân

BIẾN THÂN

Gấp lại cuốn sách này thực sự để lại cho t nhiều cảm xúc và suy nghĩ. Bác Keigo lại một lần nữa gây cho t nhiều trăn trở.

Biến thân không phải truyện trinh thám mà là truyện tâm lý. Và có lẽ ai đọc truyện của bác rồi cũng biết bác rất mạnh về điểm này.

Một chàng trai bị thương ở não và được thực hiện ca cấy ghép não đầu tiên trên thế giới đã ra sao? Cuộc sống của anh bị đảo luộn như thế nào? Keigo thực sự đã rất thành công khi viết về điều đó. Truyện kể theo ngôi thứ nhất nên khi đọc từ đầu truyện đến cuối truyện ta hoàn toàn có thể thấy được sự chuyển mình của nhân vật. Đôi khi ta thấy nó đau đớn quằn quại đôi khi lại im lặng lạ lùng. Khi gấp lại cuốn sách và nhớ lại thì thực sự đầu truyện – cuối truyện liệu có phải là một người ? Não thực sự có ảnh hưởng đến con người ta như thế nào? Khi ta chết đi nhưng thật sự có phải chết đi?

Đọc từ đầu đến 3/5 truyện mình đều thấy nó cũng khá nhẹ nhàng nhưng đến nửa cuối thật sự phải đọc cho bằng hết, không muốn bỏ dở làm việc khác vì nó thực sự gay cấn hơn hẳn. Yếu tố Sexual cũng chủ yếu xuất hiện ở nửa sau và nó cũng khiến mình thấy khá “tởm”.

Lúc đầu đọc được 4/5 định sẽ rate 4 sao nhưng khi đọc xong thực sự nên để 5 sao.

Có thể là nhiều bạn thích những truyện kinh dị và tâm lí sâu thì sẽ thấy cuốn này nhẹ nhàng thôi nhưng mình đánh giá cao ở giá trị quan mà Keigo đưa vào. Con người khi sống thực vật liệu có phải họ đang sống trong một thế giới giả tưởng? Khi bạn biết mình đang đánh mất bản thân mình bạn sẽ làm gì? Phó mặc số phận hay chống lại nó? Bạn nghĩ khi chết đi con người ta sẽ đến đâu?

Thực sự đây là một tác phẩm đáng đọc.

III. Trích dẫn sách Biến Thân

Trích dẫn sách Biến Thân - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

………
Hiện chúng tôi đang trong quá trình Cập Nhật trích dẫn sách Biến Thân của tác giả Higashino Keigo.
Rất xin lỗi quý bạn đọc vì sự bất tiện này!
………

Biến Thân - Higashino Keigo

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (13 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Bà Tổng Thống Trước Họng Súng - Hai Số Phận - Phần 3 - Jeffrey Archer

Bà Tổng Thống Trước Họng Súng – Hai Số Phận – Phần 3 – Jeffrey Archer

Bà Tổng thống trước họng súng, tiếp nối câu chuyện dang dở của Đứa con gái hoàng đàng, là câu chuyện về những mối đe dọa mà bà Florentyna phải trải qua khi đã trở thành Tổng thống Mỹ. Không chỉ cam go và gay cấn, hành trình từ buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của nữ Tổng thống còn hết sức li kỳ và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *