Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh – Tống Mặc

Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Tống Mặc
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Skybooks
Số Trang 264
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn.

Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng, tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay. Ý nghĩa của đời người không ngoài việc tu tâm dưỡng tính, để mở lòng ra bao la như biển hồ, trước những nắm muối thị phi của cuộc đời vẫn thản nhiên không xao động.

“Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng:

  • Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.
  • Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.
  • Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.

Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo.

Trưởng thành, hãy để lòng rộng mở, tiến gần đến chữ “Người”, học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc. Đừng để những xúc động nhất thời như ngọn lửa, tưởng thiêu rụi được kẻ thù mà thực ra lại làm bỏng tay ta trước.

Thông tin tác giả Tống Mặc

Tác giả Tống Mặc là một nhà sư đã trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời, mỗi một biến cố khó khăn tác giả gặp phải tác giả đều đúc kết ngẫm nghĩ thành những kinh nghiệm quý báu dành cho riêng mình. Là người có tấm lòng nhân hậu, khoan dung độ lượng, Tống Mặc viết sách nhằm chia sẻ những điều mình hiểu biết với độc giả để độc giả có thể có tâm thế nhẹ nhàng đón nhận cuộc đời con nhiều nhọc nhằn, chông gai này. Khi đối mặt với biến cố cuộc đời chúng ta có xu hướng tức giận, nóng nảy, nhưng với một nhà sư như Tống Mặc nhà sư nhẹ nhàng điềm tĩnh đón nhận những biến cố đó một cách chậm rãi, tự nhiên như điều phải có. Hi vọng khi đọc sách của Tống Mặc độc giả sẽ nhận ra những thâm ý sâu xa, những thông điệp sắc sảo mà tác giả gửi vào cuốn sách.

II. Review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh của tác giả Tống Mặc. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. KHÁNH DŨNG review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

“Nóng giận là bản năng, Tĩnh lặng là bản lĩnh” Cuốn sách thay đổi cuộc đời. Ngôn từ sách cực kì dễ đọc, dễ thấm, gần gũi không có màu mè học thuật, rất cảm ơn người dịch về kiến thức và cái tâm để lại trong cuốn sách. Đây là cuốn sách mà 1 năm mình phải lấy ra đọc lại 1 lần, có thể cả đời đọc nó vẫn thấy hay. Lúc đầu thấy tên sách mình chỉ nghỉ là nó nói về cách là sao để loại bỏ nóng giận, nhưng thật ra còn nhiều hơn thế, nó thiên về hướng phát triển bản thân và phật giáo.

Sách nói về: Kỷ luật bản thân Buôn bỏ những thứ k cần thiết. Sống tối giản. Cách suy nghĩ tích cực. Không sát sanh Phải biết quý trọng thời gian. Và còn rất rất nhiều thứ khác…. Ai đã lớn, đã biết suy nghĩ thì phải nên đọc cuốn sách này 1 lần trong đời, ít nhất là 1 lần, nhiều nhất là “n” lần.

2. NGỌC LINH review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

“Nóng giận là bản năng, Tĩnh lặng là bản lĩnh” Cuốn sách giúp bạn cân bằng được trạng thái và sống an yên. Đây là một cuốn self help được viết dưới dạng tản văn, câu chữ dịu êm với những bài học về cuộc sống qua tấm gương sáng của Đại sư Hoằng Nhất – sẽ giúp bạn học được cách tịnh tâm và tự tu thiền.

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề để sân si để vướng bận, nó mài mòn tính kiên trì nhẫn nại của bạn khiến bạn không tài nào giữ bình tĩnh được trong mọi tình huống. Vậy đây nhất định là cuốn sách phù hợp cho bạn ngay lúc này để có thể kiểm soát mọi cảm xúc một cách tốt nhất.

“Chúng ta thường nói, không phải tôi muốn có nhiều phiền não như vậy, chỉ là vì đời người có quá nhiều vướng bận và nhiều chuyện bất lực…. Cái khác biệt là người buông bỏ được sẽ nhận về sự thoải mái và vui vẻ, còn người không buông bỏ được chỉ có thể cõng gánh nặng cả đời mà sống, không được vui vẻ.”

Vậy thì với cuốn sách này hãy để đại su Hoằng Nhất dạy chúng ta làm sao sống buông bỏ đổi lại những an yên. Mỗi chương trong sách là một bài học lấy những tích xưa trong lịch sử, hoặc câu chuyện dân gian câu chuyện kể có thật để người đọc rút ra ý nghĩa bài học qua lòi giảng dạy của đại sư. Tống Mặc hành văn rất tốt, câu chữ nhẹ nhàng không khô khan dễ đọc khiến người đọc nhập tâm. Mình đã đọc được hơn nửa cuốn và thấy rất thấm thía chiêm nghiệm, cho những ngày trong lòng đang dậy sóng hãy đọc thử cuốn sách này để tìm được bình yên nơi sâu tâm hồn.

“Nghĩ hoa, hoa sẽ nở
Nghĩ hoa tàn, hoa sẽ tàn
Biết đường buông bỏ, sẽ rảnh rang.”

3. QUYỀN TÓC CHẢNH review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Em có nghe nhiều anh chị review về quyển “Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” này. Nên cũng tò mò mua về đọc để học hỏi.

Kỳ thực mua rồi mới thấy sách thực sự hay hơn cả tên bìa.

Ban đầu e nghĩ rằng sách này dạy ta cách kiềm chế sự nóng giận, nhưng thực ra sách nói về việc nuôi tâm nhiều hơn, càng đọc thì càng ngộ nuôi dương tâm càng tốt thì bản tính nóng nảy hay nóng vội cũng tiêu tan.

Học được cách điều hòa cuộc sống an nhiên tự tại.

Nay em muốn review lại quyển này cho các anh chị em nào chưa xem qua

Có thể nói “Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” có thể coi là “Đắc nhân tâm” của phương đông thật đó là ý kiến riêng của em còn mọi người thì thế nào ạ cho em xin lời bình bên dưới nhé

4. LÊ DUNG review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Cuốn sách dạy cho chúng ta rất nhiều thứ trong cuôc sống. Nội dung chủ yếu cuốn sách kể về cuôc đại sư Hoằng Nhất. Người đã từ bỏ vinh hoa phú quý, gia đình để quy uy cửa Phật, sống một cuộc đời thanh tịnh. Ông là người hiểu biết rất nhiều nhưng luôn nghĩ mình chưa đủ giỏi nên liên tục học hỏi, tiếp thu những cái mới.

Cuộc sống chúng ta cũng vậy. Hãy hài lòng với những gì chúng ta có, đừng so sánh với bất kì ai để rồi thấy mình nhỏ bé, tâm luôn bị dao động với những thứ xung quanh. Hãy cố gắng theo đuổi những hạnh phúc riêng mình. Bởi hạnh phúc là đường đi, là trải nghiệm chứ không phải là đích đến.

Đôi lúc cuộc sống sẽ chịu thiệt thòi nhưng hãy chấp nhận thiệt thòi đó trong niềm vui và hạnh phúc để tam cảm thấy bình an.

Hãy hưởng thụ cuộc sống này với tâm thế, tâm hồn thoải mái nhất, yêu thương những gì mình có.

Câu nói yêu thích trong cuốn sách: “Hạnh phúc của tôi không liên quan đến bất cứ ai, chỉ liên quan đến trái tim tôi”

5. PHẠM HOÀI review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Phạm Hoài review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc

Dùng chân tâm để đổi lấy chân tình.
Dùng chân thành đổi lấy gắn bó.
Hạnh phúc hay không là do mình xây dựng.
Không cố gắng vun trồng làm sao có trái ngọt hoa thơm.

Góc review sách (Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh) một cuốn sách cực hay cho những ai muốn điều phục thân, tâm. Không cần biết bạn có bao nhiêu, nếu bạn không thấy đủ thì mãi mãi đau khổ. Có thể với mỗi người giá trị nhận được từ sách là khác nhau còn với em giá trị nhận được đó là:

“Lăng xăng chạy khắp từng con hẻm
Đi xuống, đi lên lại đi ra
Không hay trong tâm còn vọng động
Có ở chốn nao cũng thấy phiền.
Tĩnh tâm, tâm tĩnh, thôi vọng động
Phương Bắc, hướng Tây lại Đông Nam
Ở đâu tâm cũng thôi nhảy nhót
Chẳng có chốn chi ta thấy phiền”

6. QUỲNH ANH sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Đầu tiên, “Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” là một cuốn sách rất hay để có thể phát triển bản thân. Mình vốn là một người nóng tính, khó kìm nén cảm xúc và mình cảm thấy có hạnh phúc rất khó khăn và cuốn sách đã giúp mình trở nên tốt hơn, trân trọng mọi thứ xung quanh. Thêm một lần nữa cho mình hiểu được hạnh phúc là tự thân, chỉ khi bản thân thực sự hạnh phúc thì hạnh phúc thật sự sẽ đến với mình. Sách viết thiên hướng Phật giáo những câu chuyện phần lớn đều là chuyện liên quan đến tu hành, lối hành văn rất nhẹ nhàng phóng khoáng. Mình thực sự thích văn phong của quyển sách này, từng câu từng chữ đều có những bài học – những giá trị nhất định. Mỗi một câu chuyện mình đều cảm thấy nhẹ nhàng thương yêu, đều thấu lý đạt tình.

Thứ hai, cuốn sách giúp mình yêu thương và trân trọng mọi thứ xung quanh mình nhiều hơn nữa. Sách viết về nghệ thuật sống đẹp, sống chậm và luôn hạnh phúc, yêu thương.

Điều cuối cùng, mình thật sự trân trọng và cảm ơn tác giả đã viết cuốn sách. Cuốn sách đã cho mình nhiều góc nhìn hơn và lần này góc nhìn thực sự đặc biệt – Phật giáo.

Cảm ơn <3.

7. TRANG PHAM review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

“Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” Cuốn sách chữa lành hay nhất mình đọc trong năm nay.

3 chương đầu mình thấy vấn đề tác giả tiếp cận không sâu, nên đọc chưa thấy “thấm”.

Nhưng đến chương từ 4 trở đi mình mình cảm nhận được rất rõ ràng sự sâu sắc trong suy nghĩ, lối viết, lời văn, và đặc biệt qua những câu chuyện nhỏ. Những câu chuyện cực kì đơn giản mà vô cùng sâu sắc và khiến mình chững lại suy nghĩ rất nhiều về bản thân hiện tại.

Tuy nhiên, mình thấy tên sách chưa bao hàm được hết tất cả những nội dung trong sách vì ngoài những câu chuyện, những lời khuyên khiến chúng ta sống ôn hòa hơn thì còn có những bài học dạy chúng ta sống là chính mình, sống tiết kiệm, biết buông bỏ,… nhưng nói chung ở một góc độ nào đó thì tên sách vẫn khá thu hút người đọc.

Mình sẽ liệt kê một vài bài học mình tiếp nhận được sau khi đọc cuộc sách, bài học mang tính chất liệt kê nên nếu mọi người cần tiếp cận sâu sắc thì hãy mua và đọc mn nhé:

  1. Bỏ tính nóng nảy, cuộc đời mới bình thản
  2. Đừng để ham muốn trói chặt trái tim mình. Sống tiết kiệm, quý trọng đồ đạc, những thứ mình đang có; Sống biết đủ là sung túc nhất.
  3. Khoan dung với người khác, “Khoan dung không chỉ là một cách thông cảm với người khác mà còn là một cách giải thoát bản thân.”
  4. Biết buông bỏ. Đừng làm khổ mình chỉ vì oán trách lỗi lầm của người khác; Trút bỏ gánh nặng cho nhẹ lòng; Tâm hồn bị trói buộc bởi những thứ bên ngoài khiến tâm hồn bạn phiền lòng
  5. Luôn mang lòng biết ơn để có thêm năng lượng tích cực
  6. Cả đời nhường bước, không có gì là thiệt
  7. Chạy theo hạnh phúc của người khác sẽ không bao giờ hạnh phúc

8. PHUONG THAO review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Không biết phải bắt đầu từ đâu. Vì đọc cuốn sách như vừa “đu” qua cả một dòng sông lớn, lại vừa như hoá thành hạt bụi nhỏ bé giữa trần gian.

Đọc thấy tâm thanh tịnh, thấy bản thân vô vàn những thiếu xót và tội lỗi. Soi chiếu bản thân, rồi tự bật thốt: Bao giờ mới được như các bậc vĩ nhân?

Trong khi cả thân xác lẫn linh hồn đều mang sự “phàm tục”. Thân mang tội, lòng lại chẳng yên.

Lời văn, câu chữ như dẫn lối ta đến một ngõ nhỏ, đi sâu vào là một rừng trúc xanh ngát, trong lành, an yên.

Đọc, mà được nghe những bản piano da diết, hay tiếng suối róc rách, đọc mà tâm trí như chậm lại một nhịp, đọc trong sương sớm hay dưới áng hoàng hôn.. thì không khác gì đứng trước cửa Phật.

Cúi đầu trước đại sư Hoằng Nhất thấy tính tình sao mà nóng nảy, dễ giận dữ lại không khiêm tốn, không biết tiết kiệm, chây lì, không nghiêm túc. Luôn oán hận sự bất hạnh mà quên mất sự hàm ơn mọi điều tốt đẹp hiện hữu xung quanh.

Sẽ cố gắng thay đổi, dù chỉ một chút con cũng sẽ nỗ lực..

Hà Nội, 24-04-2021 

9. NGOC DIEP review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Sẽ đọc lại khi bản thân 40-50 tuổi ^^

Cuốn sách dựa vào những câu nói của đại sư Hoằng Nhất để phát triển nên vì thế mà thấm đẫm triết lý Phật giáo. Những quan niệm về buông bỏ, giữ tâm an nhàn, không tranh cãi, bỏ qua sự đời là nội dung chủ đạo.

Đọc cuốn “Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” này sẽ giúp tâm thanh tịnh, tuy nhiên ở độ tuổi còn trẻ thì đọc để bản thân hạn chế việc nóng giận, bồng bột của tuổi trẻ thôi chứ chưa thể vận dụng hết vì đây là độ tuổi vẫn phải “cày” để cố gắng cho những mục tiêu của mình…

Vậy nên đây không phải là cuốn sách không hay nhưng nó chưa phù hợp thời điểm. Sau này khi đã trải nhiều hơn, đọc lại ắt hẳn sẽ có nhiều chiêm nghiệm hơn ^^

III. Trích dẫn sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Trích dẫn sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

“Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Nếu là đúng, vốn chẳng cần tranh cãi. Nếu là sai, càng không có tư cách để tranh cãi. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.”

“Cuộc đời vốn không hoàn hảo, con người cũng vậy, nóng giận vì những điều đó thì mình sẽ mãi khổ đau”

“Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay. Ý nghĩa của đời người không ngoài việc tu tâm dưỡng tính, để mở lòng ra bao la như biển hồ, trước những nắm muối thị phi của cuộc đời vẫn thản nhiên không xao động.”

“Hãy sống trọn những thời khắc quan trọng của cuộc đời, đừng bỏ lỡ cảnh đẹp trước mắt. Mọi thứ trong quá khứ đã chết theo ngày hôm qua, mọi thứ trong hiện tại được tái sinh ở ngày hôm nay.”

“Đời người chỉ là quãng ngày gửi tạm chốn hồng trần, không có gì là không bỏ được. Không bị kích động bởi những thứ bên ngoài đó chính là tĩnh, không bị lấp đầy bởi những thực tế bên ngoài đó chính là hư.”

“Hạnh phúc của tôi không liên quan đến bất cứ ai, chỉ liên quan đến trái tim tôi”

“Nghĩ hoa, hoa sẽ nở
Nghĩ hoa tàn, hoa sẽ tàn
Biết đường buông bỏ, sẽ rảnh rang.”

“Người điềm đạm, không nóng vội thì dù gặp khó khăn hay thất bại cũng vẫn ung dung. Làm việc gì cũng phải kiên nhẫn, chỉ khi từ bỏ tâm thái nóng nảy cuộc sống mới điềm đạm như nước.”

“Người đời vì xem trọng cái tôi của mình nên mới sinh nhiều phiền não.”

“Hãy đối mặt với những lời nói xấu đặt điều với thái độ rộng lượng và không thèm quan tâm.”

“Khi chưa làm rõ sự tình, đừng tùy tiện tức giận, hãy đếm số hoặc ra hiệu ngầm cho bản thân bình tĩnh lại.”

“Phải học cách buông bỏ tất cả những nỗi đau, thất vọng, bất hạnh, thất bại,… không phải việc gì cũng ôm vào người. Người ta thường nói “Nâng lên được, đặt xuống được thì gọi là cử tạ, còn nâng lên được, không đặt xuống được thì gọi là gánh nặng”.”

“Mỗi ngày của cuộc đời đều là những ngày đẹp đẽ hạnh phúc.”

“Sửa đổi tính cao ngạo tự mãn. Con người đều tự mãn, cho rằng “mình” rất giỏi giang, cao hơn người khác một bậc.”

“Phán xét người khác thì trước tiên phải ngẫm về mình.”

“Khi khuyên ai đừng nên chỉ vào lỗi sai của họ mà phải khen điều tốt trước đã.”

“Tập kiềm chế mỗi khi không nhịn được muốn “nói thẳng nói thật”.”

“Luôn thận trọng, điềm tĩnh, không quá khích khi gặp chuyện vui, không suy sụp khi gặp chuyện buồn, khó khăn đến mấy cũng sẽ không hoảng hốt lúng túng.”

“Cuộc sống được mất vô thường, được cũng thản nhiên, mất cũng thản nhiên.”

“Khi giao tiếp với người khác, phải học cách khiêm tốn nhường nhịn, không chăm chăm giành cái lý về mình; khi xảy xa mâu thuẫn xung đột, phải học cách nhượng bộ.”

“Trên đời này không có cái tốt nhất, chỉ có cái phù hợp với bạn nhất, tìm được cái phù hợp nhất chính là tìm được cái tốt nhất.”

Trích đoạn sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Từ bỏ ham muốn, tu một trái tim thanh tịnh - Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc Điềm đạm là cách dưỡng tâm đầu tiên 1 - Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc Điềm đạm là cách dưỡng tâm đầu tiên 2 - Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc Điềm đạm là cách dưỡng tâm đầu tiên 3 - Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh – Tống Mặc. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.