Hiểu Hết Về Tâm Lý Học – How Psychology Works – Jo Hemmings

Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings

Thể Loại Tâm Lý
Tác Giả Jo Hemmings
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 247
Ngày Xuất Bản 11 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học – Một Trong Những Cuốn Sách Mở Khóa Hữu Ích Nhất Về Tư Duy, Ký Ức Và Cảm Xúc Của Con Người!

Ám sợ là gì, ám sợ có thực sự đáng sợ không? Rối loạn tâm lý là gì, làm thế nào để thoát khỏi tình trạng suy nhược và xáo trộn đó? Trầm cảm là gì, vì sao con người hiện đại thường xuyên gặp và chống chọi với tình trạng u uất, mệt mỏi và tuyệt vọng này?

Tìm hiểu về các vấn đề tâm trí của con người luôn đầy sức hấp dẫn và lôi cuốn, vì vậy mà tâm lý học ra đời, hình thành và phát triển rất nhiều các học thuyết và trường phái. Cuốn sách này dẫn dắt bạn đọc qua hành trình tìm hiểu các học thuyết và trường phái đó, về cách các nhà tâm lý diễn giải hành xử và tâm trí con người. Tại sao chúng ta có những hành vi, suy nghĩ và cảm xúc như vậy, chúng diễn ra và kết thúc như thế nào, chúng ảnh hưởng lâu dài, gián đoạn hay ngắn ngủi đến đời sống của chúng ta ra sao, làm thế nào để chúng ta thoát khỏi những tác động tiêu cực của chúng?

Cuốn sách có cấu trúc khoa học, trình bày dễ hiểu, súc tích, thiết kế và minh họa đẹp mắt này sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về các học thuyết tâm lý và các phương pháp trị liệu, từ các vấn đề cá nhân đến những ứng dụng thực tế.

Thông tin tác giả Jo Hemmings

Tác giả Jo Hemmings

Jo Hemmings là Nhà tâm lý học Hành vi và là thành viên đã đăng ký của Hiệp hội Tâm lý học Anh Quốc (BPS) và cũng như một số tổ chức tâm lý học chuyên nghiệp được công nhận khác. Cô cũng là một Huấn luyện viên được công nhận của Hiệp hội Huấn luyện (AOC). Cô ấy chuyên về phân tích truyền thông và tin tức trong phát thanh truyền hình, đồng thời là một huấn luyện viên hẹn hò và quan hệ, đồng thời là một nhân vật truyền hình và đài phát thanh. Cô đã được bình chọn là Chuyên gia hẹn hò của năm tại Giải thưởng Hẹn hò của Anh vào năm 2014 và 2016

Với bằng cấp của Đại học Warwick và được đào tạo thêm tại Đại học Luân Đôn, cũng như các bằng cấp huấn luyện đã đăng ký, Jo cũng là một Chuyên gia đánh giá và Nghĩa vụ chăm sóc người tham gia truyền hình và là Huấn luyện viên Hẹn hò đầu tiên của Vương quốc Anh.

Công việc truyền hình gần đây bao gồm làm việc với tư cách là Nhà tâm lý học đánh giá và nghĩa vụ chăm sóc cho một số loạt phim truyền hình thực tế, chương trình giải trí thực tế và phim tài liệu cho tất cả các kênh hàng đầu. Công việc của cô bao gồm Good Morning Britain , LorraineTonight của ITV , Love in the Countryside của BBC (tháng 10 năm 2019), C4’s Married At First Sight (TX tháng 8 năm 2021), Highlife (TX tháng 9 năm 2021) và E4’s The Great Big Tiny Design Challenge ( TX tháng 11 năm 2021). Cô ấy là Biên tập viên tư vấn về How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học  (Dorling Kindersley, 2018)

II. Review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học – How Psychology Works của tác giả Jo Hemmings. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. MIDORI review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Trong chuỗi ngày khô khan và không có cảm hứng văn chương, mình nghĩ nếu không thể viết được cái gì hay và cảm động, vậy thì viết một cái gì cung cấp thông tin và có ích cũng được. Vậy nên mình sẽ tiếp tục viết review các cuốn nonfic mình đọc xong mà cứ lần lữa chưa viết.

Mở đầu giai đoạn khó khăn này, mình xin review một cuốn sách mình mua từ cuối năm ngoái, khá là hot (ngầm – vì bán chạy và hết sách mà không thấy mấy ai review): How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học.

Hiểu Hết Về Tâm Lý Học là một cuốn sách tham khảo thuộc bộ How Things Works của DK. DK là một thương hiệu xuất bản sách khảo cứu thuộc Penguin Random House, rất nổi tiếng và có uy tín. Sách của nhà DK thường được viết và tổng hợp bởi các chuyên gia trong lĩnh vực mà cuốn sách đề cập tới. Nói chung sách có logo của DK là mình đã tin tưởng lên nhiều phần rồi.

Bộ sách How Things Works này được chia ra làm nhiều chủ đề khác nhau như khoa học tự nhiên, xã hội, kinh tế, … Các kiến thức trong sách sẽ được minh họa theo các rất sáng tạo và dễ hiểu bằng infographic. Các cuốn sách trong bộ đã được xuất bản bao gồm: How food works, How the body works, How money works, How business works và cuối cùng là cuốn How Psychology works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học.

Kiến thức trong cuốn sách này sẽ được “bổ ngang”, hiểu đơn giản là một chiếc mind map với trung tâm là TÂM LÝ HỌC. Các nhánh mà cuốn sách sẽ đưa ra bao gồm:

 1. Thông tin cơ bản về TÂM LÝ HỌC: quá trình phát triển, Các học thuyết quan trọng, các não bộ trí nhớ và cảm xúc hoạt động.
 2. Các rối loạn tâm lý: Thông tin về các loại rối loạn tâm lý thường hoặc hiếm gặp, triệu chứng và các cách điều trị thông thường (không phải chỉ dẫn điều trị có tính y khoa) – Mục này có điểm danh những hội chứng và rối loạn tâm lý chúng ta hay nghe qua trong tiểu thuyết như OCD, panic attack, PTSD, chứng câm chọn lọc, …)
 3. Các liệu pháp trị liệu chữa lành: Thông tin về các liệu pháp đang được áp dụng để điều trị tâm lý trên thế giới
 4. Tâm lý học trong thế giới thực: Các nhánh nghiên cứu con của mảng lớn TÂM LÝ HỌC trong thực tiễn.

Trước khi đọc cuốn sách này mình cũng nghía qua một chút tới đội ngũ tác giả của cuốn sách. Trong đó Cố vấn biên tập cho cuốn sách là Jo Hemmings – một nhà tâm lý học hành vi và là cố vấn tâm lý học cho show Good Morning Britain ở Anh. Các tác giả còn lại cũng đều là những nhà tâm lý, trị liệu và những người có hiểu biết về tâm lý học.

Cuốn sách phù hợp cho đối tượng mới tiếp cận và có nhu cầu tìm hiểu các khái niệm trong Tâm lý học. Cuốn sách sẽ không đưa ra các đánh giá sâu sắc chuyên môn, nhưng sẽ cung cấp cho các bạn đủ kiến thức nền tảng để có thể tiếp tục tìm hiểu sâu thêm. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể đọc cuốn này và vẽ mind map, đánh dấu những mục thú vị để bạn có thể tra cứu sâu hơn sau này.

Vì được trình bày bằng dạng infographic nên trên một mặt giấy lượng kiến thức cũng khá nhiều. Mình thường dùng highlight và note để đánh dấu những thông tin mình quan tâm.

Đọc xong cuốn sách này mình quả là đã thu nhặt được nhiều điều thú vị, ví dụ như rất nhiều cảm xúc của chúng ta chính là một phản ứng hóa học, với serotonin điều tiết cảm giác thèm ăn, thân nhiệt và cử động cơ; adrenaline thì được giải phóng trong các tình huống căng thẳng, tạo ra một cơn dâng tràn năng lượng làm tăng nhịp tim, huyết áp và lượng máu chảy về các cơ lớn; hay endorphins thì liên quan đến việc giảm đau và cảm giác sung sướng. Sách cũng đề cập nhiều đến những nỗi “ám sợ” như ám sợ về khoảng trống, không gian hẹp, kim tiêm, chú hề, …

Sách được in màu hết, giấy dày bịch, đọc phê lắm mọi người ạ😄 Cuốn này mình đã săn giờ vàng hồi Dọn kho năm ngoái đó. Giảm 50% sướng mê tơi❤️ Hình như sách bán được ít lâu sau thì âm thầm cháy hàng. Chứng tỏ mọi người cũng quan tâm tới tâm lý học nhiều phết.

Tóm lại, mình sẽ recommend “How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học” cho ai:

 • Người đam mê tìm hiểu Tâm lý học
 • Người thích đọc những cuốn bách khoa thư và tìm hiểu thêm kiến thức mới
 • Những bạn thích tâm lý học tội phạm và trinh thám (vì cuốn này có điểm danh đủ những chứng rối loạn mà serial killer hay mắc phải)
 • Người đang muốn tìm hiểu ngành học này để quyết định theo học (Hãy đọc phần Tâm lý học trong thế giới thực)

2. ANH DUY TRINH review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Sách rất hay đối với người bị trầm cảm như mình. Mình đã hiểu được nhiều thứ về tâm thần hơn và biết cách tâm lý điều khiển suy nghĩ và hành động của con người…

3. JANE NGUYỄN review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

How Psychology works – Hiểu hết về tâm lý học​

Tuy đã biết đến độ nổi tiếng và uy tín của sách nhà DK đã lâu nhưng các cuốn trong bộ “How works” trước đó về money, body, food mình chưa thực sự quan tâm. Nhưng đến cuốn Psychology này thì mình đã chờ để mua ngay khi sách mới bán.​

Cuốn How psychology works này gần như một cuốn bách khoa toàn thư về tâm lý học nhưng các kiến thức được trình bày trong sách rất khoa học và dễ nắm bắt. Thực sự đọc rất mê các bạn ạ.​

​Hiểu hết về tâm lý học được chia làm 4 phần chính:​

 • Tâm lý học là gì? Trình bày cơ bản quá trình phát triển, các học thuyết và trường phái cơ bản trong tâm lý học.​
 • Các rối loạn tâm lý: phần này liệt kê và giải thích cụ thể rất nhiều chứng rối loạn tâm lý mà bất kỳ ai hay đọc trinh thám hoặc xem nhiều phim của Hollywood sẽ gọi mặt chỉ tên ngay được: ví dụ như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tăng động giảm chú ý, vân vân và vân vân.​
 • Các liệu pháp trị liệu chữa lành: trình bày các phương pháp trị liệu thường được áp dụng​
 • Tâm lý học trong thế giới thực: phần này giới thiệu vô vàn các chủ đề, đối tượng mà tâm lý học nghiên cứu trong thực tiễn.​

How Psychology woks – Hiểu hết về tâm lý học​ là một cuốn sách có một hàm lượng thông tin lớn, được trình bày khoa học, trực quan sinh động giúp người đọc tiếp cận dễ dàng mà không thấy quá khô khan như đọc một văn bản khoa học.​

Chưa kể có rất nhiều fact thú vị nữa, đọc vui lắm các bạn ạ 😃 ​

4. LÊ PHẠM NGỌC VŨ review sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

 • Đây là cuốn sách mà ít nhiều mỗi người cũng nên có, vì đối với xã hội khoa học càng phát triển thì con người lại càng quá nhiều bất ổn bên trong.
 • Cuốn sách rất dễ hiểu, đầy đủ và cụ thể. Hình ảnh và nội dung rất dễ ghi nhớ. Đúng với cách của một cuốn sách Tâm lý mang đến.
 • Bản thân mình thì đang hướng đến ngành này, nên giá trị cuốn sách mang lại rất lớn.
 • Và dĩ nhiên với mức giá như vậy thì bạn lại có được 1 cuốn sách hay thì quả thật quá hời ^^

III. Trích dẫn sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Trích dẫn sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn Tâm lý học là gì 1 sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings Trích đoạn Tâm lý học là gì 2 sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings Trích đoạn Tâm lý học là gì 3 sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings Trích đoạn Tâm lý học là gì 4 sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings Trích đoạn Tâm lý học là gì 5 sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings Trích đoạn Tâm lý học là gì 6 sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings Trích đoạn Tâm lý học là gì 7 sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings

 

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Hiểu Hết Về Tâm Lý Học – How Psychology Works – Jo Hemmings. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Hiểu Hết Về Tâm Lý Học - How Psychology Works - Jo Hemmings

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *