Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc – Yasushi Kitagawa

Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc - Yasushi Kitagawa

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Yasushi Kitagawa
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Skybooks
Số Trang 255
Ngày Xuất Bản 01 – 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

NẮM DÂY CƯƠNG ĐỪNG ĐỂ ĐỜI ĐI LẠC – BÍ QUYẾT CỦA NGƯỜI TRẺ NHẬT.

  • Cuốn sách được xem là “sách dẫn đường” của giới trẻ Nhật
  • Được viết bởi “Người thầy Quốc dân” Yashushi Kitagawa
  • Bạn đã thật sự sống hay chưa? Bạn có đang lạc đường? Rốt cuộc ý nghĩa cuộc sống của bạn là gì?

Tuổi trẻ vốn là tuổi của hoang mang, hồ nghi của hàng vạn những câu hỏi vì sao.

Có những lúc bạn chợt nhận ra, bất kể bản thân nỗ lực ra sao, hạnh phúc và thành công vẫn không đến với mình?

Bạn cảm thấy may mắn mãi không tới với mình, chuyện tốt lành ngày một ít đi.

Bạn luôn băn khoăn việc gì mình nên làm, việc gì không, thậm chí mình có tư cách để thành công không?

Khi đã thất bại quá nhiều lần, ta thường tự nhủ bản thân phải cố gắng lại lần nữa, quyết tâm để thành công, nhưng nói thì dễ, làm mới khó. Ta thường chần chừ, lưỡng lự, và cuối cùng, khi không nắm chắc, ta lại chẳng làm gì. Vòng xoáy cuộc đời kéo ta trôi tuột đi, đôi khi lạc lối.

Cho đến tận bây giờ, thật lòng, mỗi ngày của bạn có thật sự hạnh phúc và hài lòng?

Có những câu chuyện người trẻ nào cũng phải trải qua, có những hành trình ai cũng phải đi. Và Nắm dây cương đừng để đời đi lạc – Cuốn sách được xem là “Nhà Giả Kim” của người trẻ Nhật, là cuốn sách “dẫn đường” để bạn không lạc lối và đơn độc trên hành trình khám phá chính mình.

Nắm dây cương đừng để đời đi lạc” là hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của chàng trai trẻ, cũng là của tất cả chúng ta.

Những cuộc gặp gỡ, những bài học gieo vào lòng người hạt mầm của sự tử tế, lòng bao dung, của nghị lực sống, của sự thấu hiểu bản thân. Mỗi câu chuyện nhỏ, mỗi cuộc gặp gỡ giống như một nấc thang để bạn bước dần bước dần. Và tin chắc rằng khi khép cuốn sách lại bạn sẽ đủ mạnh mẽ để đứng dậy: Sống cho ước mơ đời mình.

Thông tin tác giả Yasushi Kitagawa

Tác giả Yasushi Kitagawa

Yasushi Kitagawa sinh năm 1970 ở Tokyo nhưng lớn lên ở Saijo thuộc tỉnh Ehime, Nhật Bản. Mang một đức tính cần cù điển hình của con người đất nước mặt trời mọc này, sau khi kết thúc trung học ông đã tốt nghiệp trường đại học Tokyo danh tiếng và sau đó trở thành một nhà giáo.

Có lẽ do từng đứng lớp nhiều thế hệ học sinh, chứng kiến cảnh có quá nhiều người dưới áp lực xã hội và gia đình mà chạy theo vật chất, danh vọng để rồi mỗi ngày đều ủ dột buồn chán, Kitagawa đã dành hết tâm huyết của mình để viết cho những người đang hoang mang giữa ngã ba cuộc đời.

Bằng sự miệt mài không ngừng nghỉ, tính đến tháng sáu năm 2015 ông đã cho xuất bản mười bảy cuốn sách, trong đó tiêu biểu có thể kể đến như Cuộc hẹn bình minh, Nếu ngày mai không bao giờ đến và Chúng ta sẽ còn gặp lại.

Ngoài ra, một số tác phẩm của Kitagawa cũng được dịch và xuất bản tại Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc. Các tác phẩm của ông đang ngày càng được chú ý và yêu thích bởi học sinh, sinh viên đồng thời cũng được khuyên đọc bởi Hội phổ biến đọc sách Nhật bản NPO.

II. Review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc - Yasushi Kitagawa

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc của tác giả Yasushi Kitagawa. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. VÂN ANH review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Cuốn sách kể về cuộc gặp gỡ và hành trình đi tìm chính mình của một người đàn ông đã bước vào độ tuổi ngũ tuần và một cậu bé 14 tuổi. Xuyên suốt câu chuyện, những bài học mở ra một cách có ý nghĩa: cách sử dụng thời gian, tiềm năng trong mỗi người, hành động… Một cuốn sách cho những ai đau đáu với câu hỏi Tôi là ai, Tôi phải làm gì. *Một cuốn sách chứa rất nhiều câu nói mà mình tâm đắc. “Con người có thể được sinh ra nhiều lần” hay “Ngôn từ là thứ sản sinh ra tất cả” đều là những quan điểm rất mới lạ khiến mình được mở mang tầm mắt. “Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc” thực sự là cuốn sách đáng đọc – nên đọc – cần phải đọc đối với những ai còn đang mông lung về định hướng cuộc đời. Bởi vì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một phần của bản thân trong đó..

2. HUYỀN review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Mình quyết định đọc cuốn này do bản thân đã thích cuốn Nhà giả kim của Paulo Coelho rồi, nên thấy cuốn này có cấu trúc giống vậy nên mình cũng xông vào mua. Thông qua cuộc gặp gỡ của 2 con người, có 2 cuộc đời khác nhau hoàn toàn, một cậu thiếu niên đang trên hành trình khám phá của mình và một ông chú trung niên đang chán nản trước cuộc đời của bản thân, cuốn sách đã đưa ra cho ta những bài học đắt giá về Hành động, Mục tiêu, Hạnh phúc, Lòng tự tôn, Lòng tự trọng, Đầu tư, Thời gian, Ngôn từ… Theo mỗi bước chân trên chuyến hành trình này của cậu thiếu niên, một ông chú trung niên đã tìm ra được phương hướng giữa cuộc đời đang đi lạc của mình.

3. MIN review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Đọc xong cuốn sách, gấp nó lại ngẫm về cuộc đời mình. Có lẽ đời người ai cũng phải trải qua một chuyến đi, thậm chí là nhiều chuyến đi như vậy mới tìm ra được mình là a,mình đang ở vị trí nào, mình cần gì và mình nên thế nào. Có người thì có những chuyến đi ngắn, nhưng cũng có người phải đi nhiều, nhưng cốt lõi dù dài hay ngắn, mỗi chuyến đi của cuộc đời đều mang ý nghĩa nhất định, không chuyến đi nào là vô nghĩa cả. Đi thế nào mà trả là đi, đường thế nào mà chẳng là đường. Cho dù là quốc lộ thông thoáng hay sỏi đá gập ghềnh thì cũng vẫn là đường đi. Quan trọng là ta tìm được điểm đến. Vậy nên cứ đi đi không đi làm sao có đích. Tóm lại là cuốn sách rất hay, các bạn nên đọc.

4. BLINKKK review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

-Triết Lý Sâu Sắc Nhưng Không Khô Khan-

*Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc kể về cuộc gặp gỡ và hành trình đi tìm chính mình của một người đàn ông đã bước vào độ tuổi ngũ tuần và một cậu bé 14 tuổi. Xuyên suốt câu chuyện, những bài học mở ra một cách có ý nghĩa: cách sử dụng thời gian, tiềm năng trong mỗi người, hành động… Một cuốn sách cho những ai đau đáu với câu hỏi Tôi là ai, Tôi phải làm gì.

*Một cuốn sách chứa rất nhiều câu nói mà mình tâm đắc. “Con người có thể được sinh ra nhiều lần” hay “Ngôn từ là thứ sản sinh ra tất cả” đều là những quan điểm rất mới lạ khiến mình được mở mang tầm mắt. Đây thực sự là cuốn sách đáng đọc – nên đọc – cần phải đọc đối với những ai còn đang mông lung về định hướng cuộc đời. Bởi vì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một phần của bản thân trong đó.

5. THIỆN TRỊNH review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

“Tự bản thân việc muốn trở thành ai đó hoàn toàn không phải là điều xấu xa gì, nhưng trên con đường thực hiện điều đó, chúng ta càng nghĩ nhiều về nó thì càng xa rời hạnh phúc.”

Cuốn sách kể về câu chuyện về chàng trai muốn trở thành bác sĩ này có lẽ là đoạn tâm đắc nhất của cuốn “Nắm dây cương đừng để đời đi lạc” mình vừa đọc….Giọng văn của Yasushi Kitagawa rất giản dị, nhẹ nhàng. Các triết lý được truyền tải qua cả cuộc hành trình đi tìm 9 nhà hiền triết của cậu bé Said và một vài câu chuyện nhỏ nữa rất dễ thấm và ko hề khô khan chút nào cả…

Trước khi đọc mình thấy khá nhiều người bảo cuốn này giống Nhà giả kim. Sau khi đọc xong thì thấy đúng là motip khá giống, có điều cuốn này dễ hiểu và mạch lạc hơn nhiều…theo mình là vì nó có bố cục rõ ràng, mục lục từng phần cụ thể rất dễ quay lại nếu nhỡ may quên đoạn nào…sách rất hay các bạn ak!

6. HOÀNG TUẤN review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Hoàng Tuấn review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc - Yasushi Kitagawa

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trong cuộc đời, mỗi con người đều phải có một lần bước đi trên con đường tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời, con đường giúp họ có thể làm chủ cuộc đời mình. Trên con đường đó, bạn có thể đi lạc, có thể bị cám dỗ mà chần chừ bước tiếp, nhưng việc bước đi trên con đường ấy không bao giờ là sai, không bao giờ là quá muộn.

Mình hiểu rõ điều này hơn khi đọc cuốn sách “Nắm dây cương, đừng để đời đi lạc” của tác giả Yasushi Kitagawa. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ được chứng kiến một câu chuyện đầy màu sắc và nhiệm mầu của một thế giới vừa xa lạ, vừa gần gũi giữa những khó khăn đời thường và những bài học kì diệu của các nhà hiền triết, thông qua cuộc gặp gỡ của Alex và Said.

Alex là một chú già trung niên tuổi ngũ tuần, đang phải chật vật trong thời buổi kinh tế thị trường luôn có sự thay đổi nhanh chóng, đứng trước sự khó khăn khi công ty đang trong thời kỳ đào thải nhân viên cũ do thay đổi người làm chủ, và có phần mệt mỏi khi khó có thể tìm thấy niềm an ủi cho bản thân tại chính gia đình của mình. Tại thời điểm cuộc đời của Alex tưởng chừng như ngày càng đi lạc, điều kì diệu của Tạo hóa đã đưa đẩy Alex tới cuộc gặp gỡ với Said – một thiếu niên đang đi tới cuối cuộc hành trình trở thành nhà hiền triết vĩ đại nhất.

Chính trong cuộc gặp gỡ đầy tình cờ và bí ẩn ấy, Alex đã được kể về cuộc hành trình của Said, được thấu hiểu những bài học của các nhà hiền giả. Đó là những bài học mà ai cũng khao khát được biết về Hành động, Tiềm năng, Lòng tự tôn và Lòng tôn kính, Mục tiêu, Hiện tại, Đầu tư, Hạnh phúc, Ngôn từ…

Thông qua những bài học ấy của các nhà hiền giả, Alex đã ngộ ra được những phát kiến của riêng mình, giúp cuộc đời đang lạc lối của ông có thể quay trở lại, giúp ông có thể gom những mảnh ghép của cuộc đời mình thành một bức tranh hoàn chỉnh và ngày càng tạo nên một bức tranh với những mảng màu tươi sáng hơn.

7. MINH QUANG review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Bài học quý giá nhất mà mình học được là những chuyện mình trải qua là những mảnh ghép, những cảm xúc nhất thời khi mình đứng xa ra và nhìn lại như những màu sắc làm bức tranh cuộc sống của mình rất sinh động.

8. TRANG BÙI review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Cuốn sách ngắn gọn những điều cần chia sẻ, tìm và tin theo thứ bản thân coi là kim chỉ nam cho cuộc đời.

9. THANH TO review sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Nếu so với những cuốn trước mình đã đọc của ông, thì không hẳn là một quyển lưu lại nhiều dấu ấn nhất. Song cũng là một cuốn đáng để đọc, nếu bạn là fan của Yasushi Kitagawa.

III. Trích dẫn sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Trích dẫn sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc - Yasushi Kitagawa

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc

Trích sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc - Yasushi Kitagawa

“Nơi mà một người sinh ra hoàn toàn không có can hệ gì đến thành công của họ cả.”

“Một người hạnh phúc là một người sống trọn những ngày tháng trong đời mình với niềm hạnh phúc mà họ có.”

“Người ta vẫn không ngừng cố gắng đuổi theo hạnh phúc, mà quên mất rằng hạnh phúc bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất.”

“Hạnh phúc, đơn giản chỉ là khi bạn sống hết mình, khi bạn biết trân trọng bản thân và cả những sự kiện, con người đã từng đi qua cuộc đời mình.”

“Đừng hoài phí bất kỳ giây phút nào của cuộc đời để suy nghĩ về những điều viển vông. Bởi vì hạnh phúc chỉ ở ngay trước mắt bạn thôi.”

“Thời giờ dành riêng cho bản thân lúc nào cũng quan trọng cả.”

“Cũng giống như vũ trụ, trái tim là thứ bao la vô bờ, không ai biết được nó to lớn đến nhường nào.”

“Con người ta chỉ bằng việc được người khác lắng nghe câu chuyện của mình mà có thể vứt bỏ nhiều gánh nặng, trở nên vui vẻ và khoẻ mạnh hơn.”

“Thành công không phải là thứ gắn liền với công việc, mà gắn liền với con người.”

“Chúng ta ai cũng nên sống để sử dụng từ ngữ của bản thân vào những điều tốt lành và trao cho người khác sức mạnh, dũng khí. Dĩ nhiên, những từ ngữ đó cũng nên được chúng ta trao cho chính bản thân mình.”

“Dù người ta có đang ở đâu đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là giữa chừng chuyến đi thôi.”

“Cảm nhận lòng biết ơn, luôn mang trong tim tình cảm chân thành đối với tất cả, chỉ cần như thế thôi thì ngay cả những cuộc gặp gỡ thoáng qua, những cảnh vật quen thuộc sẽ trở thành điều gì đó không thể thay thế được trong cuộc đời của chúng ta, trở thành điều gì đó rất tuyệt vời.”

“Cuộc đời mang lại nhiều rung động cho người khác mới chính là một cuộc đời đáng sống.”

“Đối với những người thật sự muốn học hỏi thì ai trên thế gian này cũng là người thầy của họ cả.”

……

Trên đây là các trích dẫy hay trong sách Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc – Yasushi Kitagawa. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Nắm Dây Cương Đừng Để Đời Đi Lạc - Yasushi Kitagawa

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Trở Về Từ Xứ Tuyết - Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết – Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết sẽ tiếp nối cho cuộc hành trình đi đến Tuyết Sơn và từ Tuyết Sơn trở về. Đối với nơi đây, nhiều người cho rằng đó là nơi linh thiêng nhưng một số người lại cho rằng nơi đây lại là nơi hoang đường và không có thật. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, thì các bậc hiền triết trên Tuyết Sơn đã minh chứng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *