Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi – Tiến Sĩ Michael Olpin và Sam Bracken

Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi - Tiến sĩ Michael Olpin - Sam Bracken

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Tiến sĩ Michael Olpin & Sam Bracken
NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
CTy Phát Hành MintBooks
Số Trang 244
Ngày Xuất Bản 02 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi

Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi – Cách tốt nhất để giảm bớt sự căng thẳng là ngừng lo lắng.

Được chấp bút bởi Tiến sĩ Michael Olpin, chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về sự căng thẳng, và Sam Bracken, một nhà văn từng bị sự căng thẳng bóp nghẹt nhưng hiện giờ đã hoàn toàn thoát khỏi nó.

Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi nổi bật hơn các cuốn sách khác về khả năng kiểm soát căng thẳng là nhờ phương pháp tiếp cận “toàn bộ cơ thể”. “Unwind!” (giải phóng) là sự tối ưu hóa cơ thể, trái tim, tâm trí, tâm hồn và giúp bạn nhận ra rằng mọi vấn đề, chiều hướng của cuộc sống đều ảnh hưởng tới mức độ lo lắng của bạn. Nó giúp bạn hiểu rõ bạn là ai cũng như các ưu tiên và mục tiêu của bạn.

Các tác giả cũng chỉ cho bạn cách chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và làm thế nào để đưa ra lựa chọn tốt hơn nhằm ngăn chặn sự căng thẳng ngay từ đầu.

Hai tác giả đã khám phá ra 7 biến đổi quan trọng, từ phản ứng tiên phong thực hiện, từ không có động lực tới truyền cảm hứng, từ gây áp lực đến ưu tiên, từ phức tạp đến hài hòa, từ lo lắng đến thấu cảm, từ phòng thủ tới dang tay chào đón, từ căng thẳng tới bình tĩnh. Đi sâu vào từng sự biến đổi này, độc giả sẽ học được cách ngăn chặn hầu hết các căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày mà mọi người trải qua nhờ tìm hiểu tường tận gốc rễ của những yếu tố gây căng thẳng.

Thông tin tác giả:

Tiến sĩ Michael Olpin là chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu sự căng thẳng. Ông là người sáng lập và là giám đốc Stress Relief Center (Trung tâm giảm căng thẳng) tại Đại học Weber State, tại đây ông thực hiện nghiên cứu và làm việc với hàng nghìn sinh viên, giảng viên và nhân viên để giúp họ giảm căng thẳng và đạt hiệu suất cao nhất. Michael cũng đã giảng dạy tại một số trường đại học như Đại học West Virginia, Đại học Công nghệ Virginia, …

Sam Bracken tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia với bằng xuất sắc và bằng quản lý Công nghiệp năm 1986. Sam cũng từng là thành viên của Hiệp hội diễn giả Quốc gia, ông từng được đề cử giải thưởng Brian Piccolo vì đã vượt qua những chấn thương tiềm ẩn trong sự nghiệp để giành lại vị trí xuất phát cho một trong những đội bóng thành công nhất của Georgia Tech.

II. Review sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi

Review sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi - Tiến sĩ Michael Olpin - Sam Bracken

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi của 2 tác giả: Tiến sĩ Michael Olpin và Sam Bracken. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHƯƠNG review sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi

Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi – Tiến sĩ Michael Olpin và Sam Bracken – Cuốn sách này dành tặng bất cứ ai thực sự cần được thư giãn, tìm kiếm sự bình yên, chánh niệm và cân bằng dù đang trong hoàn cảnh nào. Nội dung cuốn sách được thực hiện bởi Tiến sĩ Michael- một chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về sự căng thẳng, kết hợp với Sam Bracken- một bệnh nhân từng bị căng thẳng giày vò nhưng hiện giờ đã hoàn toàn thoát khỏi nó.

Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi – cuốn sách thuộc sách kĩ năng tuy nhiên không hề cứng nhắc. Cuốn sách khá thú vị là có những câu chuyện thật của những con người thật từng bị sự căng thẳng bóp nghẹt. Đó là câu chuyện của Sam Bracken – một đứa trẻ được ra đời sau một vụ cưỡng hiếp, rồi từng bị hành hạ bởi cha dượng phải dùng đến rượu và ma túy để giảm bớt căng thẳng vì không thể chịu đựng nỗi cuộc sống đó. Nhưng hiện tại, ông đã là một người chồng, người cha đáng kính thành công trong cuộc sống, là một lãnh đạo kinh doanh, diễn giả và tác giả đoạt giải thưởng lớn. Nếu muốn biết Sam đã vượt qua nỗi đau và sự căng thẳng như thế nào thì mời mọi người đọc cuốn sách “Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi” này nhé! Bên cạnh câu chuyện của Sam Bracken thì còn các câu chuyện khác của những sinh viên ở trường Đại học được Tiến sĩ Michael Olpin khảo sát và nghiên cứu.

Đánh giá cá nhân, đọc cuốn sách này mình khá e dè, bản thân thích những cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng, tình cảm không khô khan. Tuy là sách thiên nhiều về kĩ năng những vẫn thú vị, và cũng vì cách đọc của bản thân là mình đọc sách không theo tự trình từ đầu đến cuối mà xem mục lục phần nào đọc thấy tiêu đề hay hay lạ thì mình lật đọc trước. Thế là lật vào phần 2 cuốn sách “Làm thế nào để có một cuộc sống không căng thẳng?” mình đã đọc đến những bài tập giúp giải tỏa sự căng thẳng cũng như những vài tập khiến tâm hồn trở nên nhẹ nhõm và thảnh thơi hơn với cuộc sống xô bồ này. Những bài tập này khá bổ ích đối với tất cả mọi người chứ không chỉ giành riêng cho những ai đang mắc chứng căng thẳng. Cuộc sống không phải lúc nào cũng phản ứng chiến đấu hay bỏ chạy. Chúng ta có thể học nhiều cách khác nhau để đối mặt và phản ứng lại.

2. THU HỒNG HOÀNG review sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi

Thu Hồng Hoàng review sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi - Tiến sĩ Michael Olpin - Sam Bracken
Ảnh: Thu Hồng Hoàng

MẶC CHUYỆN ĐỜI SỐNG THẢNH THƠI – Cuốn sách dành cho những ai đang tìm kiếm sự yên bình và cân bằng

Tác giả: Michael Olpin và Sam Bracken

——-

Có bao giờ bạn nghĩ cuộc sống của mình vốn đơn thuần không? Có người cho rằng: “Cuộc sống thì có khi nào đơn thuần cơ chứ? Bao nhiêu áp lực, mệt mỏi từ mọi phía đều bủa vây mỗi ngày.” Lại có ý kiến: “Ai cũng chào đời bằng một tiếng khóc. Không phải là tiếng cười mà là một tiếng khóc. Bởi vì cuộc sống chẳng thể cứ mãi vui vẻ hạnh phúc mọi lúc được.”

Với cuộc sống ngày càng hiện đại và xô bồ như hiện nay, hầu hết ai trong chúng ta cũng căng thẳng, dù ít hay nhiều. Lo lắng cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự căng thẳng, và khi quá căng thẳng thì thực sự nguy hiểm, nó có thể phá hủy não bộ và cơ thể của bạn. Tuy nhiên, chúng ta lại cần một vài loại căng thẳng trong cuộc sống, kiểu người “đừng lo lắng, hãy cứ hạnh phúc” thường đánh giá thấp các nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống nên dễ đưa ra các quyết định sai lầm. Thế nên bạn không cần loại bỏ hoàn toàn sự căng thẳng ấy. Điều bạn cần làm là điều chỉnh, kiềm chế và xoa dịu nó.

Bộ đôi tác giả Michael Olpin và Sam Bracken sẽ chỉ ra cho bạn cách quản lý cuộc sống và cách để đưa ra lựa chọn tốt hơn giúp ngăn chặn sự căng thẳng ngay từ đầu thông qua cuốn sách “Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi”. Bằng việc đưa phương pháp tiếp cận “toàn bộ cơ thể” – một khía cạnh quan trọng để quản lý căng thẳng, cuốn sách đã trở nên nổi bật và thu hút hơn so với những cuốn sách khác về quản lý căng thẳng. Giải phóng bằng cách tối ưu hóa cơ thể, trái tim, tâm trí và linh hồn và bạn sẽ nhận ra rằng tất cả mọi vấn đề đều ảnh hưởng đến mức độ lo lắng của bạn. Nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bạn là ai? Các ưu tiên và mục tiêu của mình là gì?

Lúc bắt đầu đọc các trang sách đầu tiên ắt hẳn bạn sẽ thấy khá khô khan, hơi cứng nhắc vì những khái niệm khoa học, tâm lý về con người và các trạng thái, nhưng đến phần 2: “Làm thế nào để có một cuộc sống không căng thẳng?”, bạn sẽ nhận ra quá trình giải mã các trạng thái căng thẳng ban đầu chính là sự chuẩn bị cho phần này, độc giả sẽ nhận thấy đâu đó bản thân mình trong một số tình huống, ví dụ như lo lắng, sợ hãi khi thuyết trình trước những nhân vật quan trọng, trước một kì thi mang tính quyết định, v.v..

Về đánh giá cá nhân, trước đây thể loại sách mình thích là tản văn và mình thường cảm thấy e dè trước các cuốn sách kĩ năng như thế này, song dần theo thời gian, mình tìm đến sách kĩ năng và tâm lý nhiều hơn với mục đích trau dồi thêm vốn kiến thức và tầm hiểu biết. Trong “Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi”, phần mình thích nhất là các bài tập mà hai tác giả đưa ra sau mỗi nội dung giúp bạn có một cuộc sống bớt căng thẳng, stress, đó có thể là “chủ động”, “độc thoại”, “đồng cảm”, “ưu tiên hằng tuần”,… tùy thuộc vào khuynh hướng độc giả muốn hướng tới nên có thể bạn sẽ nhận thấy bài tập này thì khá hay còn bài tập kia thì lại không phù hợp,…

Người A cho rằng: “Cuộc sống của tôi thật tệ hại”, còn người B thì lại nói: “Tôi có thể nghĩ theo hướng khác không?” Cuộc sống của bạn là do chính bạn chọn, đi trên con đường trải đầy hoa hồng hay đầy gai nhọn cũng phù thuộc phần lớn vào suy nghĩ và hành động của bạn. Ai cũng nghĩ tới việc thay đổi thế giới, nhưng không ai nghĩ tới việc thay đổi chính mình, vậy nên, bạn hãy rũ bỏ bớt căng thẳng, lo âu để tìm kiếm cho mình chút thư giãn, chút bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

Thank you for reading!

III. Trích dẫn sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi

Trích dẫn sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi - Tiến sĩ Michael Olpin - Sam Bracken

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi

HIỂU VỀ SỰ CĂNG THẲNG

Khi mọi thứ tệ đi, đừng nghĩ đến chúng nữa. – Roger Babson

Dù bạn đang ở đâu trên thế giới này, hầu hết mọi người – có lẽ bao gồm cả bạn, vì bạn đang đọc cuốn sách này – đều bị căng thẳng hơn bao giờ hết.

Đa số các cuốn sách viết về sự căng thẳng đều đề cập tới việc “đối phó” với căng thẳng. Mục đích của chúng là giúp bạn xử lý các triệu chứng căng thẳng – đau đầu, đau dạ dày, dễ kích động, thiếu ngủ…

Cuốn sách này cung cấp cho bạn những kỹ năng đối phó mới nhất, nhưng mục tiêu của chúng tôi lớn hơn so với việc chỉ đơn giản giúp bạn đương đầu. Chúng tôi tìm hiểu tận gốc tình trạng căng thẳng kéo dài của bạn. Chúng tôi giúp bạn loại bỏ khỏi cuộc sống các nguyên nhân gây căng thẳng thái quá – điều này có giá trị hơn nhiều so với chỉ điều trị các triệu chứng.

……

Trên đây là một trích đoạn trong sách Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Mặc Chuyện Đời Sống Thảnh Thơi được chấp bút bởi Tiến sĩ Michael Olpin và Sam Bracken

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *