Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc – Vãn Tình

Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc - Vãn Tình

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Vãn Tình
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Bloom Books
Số Trang 432
Ngày Xuất Bản 11 – 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Vãn Tình vốn được biết đến là tác giả bộ ba best-seller Bạn đắt giá bao nhiêu?Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu và Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài từng tạo nên một làn sóng thay đổi tư duy của hàng triệu phụ nữ.

Sự trở lại lần này của Vãn Tình với Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc hứa hẹn mang đến cho độc giả những câu chuyện tình yêu, cuộc sống, hôn nhân, gia đình đầy gần gũi và ấm áp, đặc biệt được giải nghĩa thêm từ góc nhìn trực diện và đầy lý trí của một người đàn ông, cũng chính là chồng của tác giả.

Cuốn sách như một liều thuốc giúp xoa dịu những tâm hồn đang đau khổ trong tình yêu, tiếp thêm niềm tin và hi vọng cho những người đang theo đuổi một hôn nhân hạnh phúc.

Và quan trọng hơn cả, cổ vũ cho tất cả phụ nữ biết yêu và trân quý chính bản thân mình.

“Năm tháng thanh xuân tôi luôn theo đuổi một tình yêu sống chết có nhau. Cứ mỗi lần thấy những cảnh sinh ly tử biệt trong phim tôi lại khóc nức nở. Còn bây giờ lại dễ xúc động bởi những khung cảnh giản dị nhưng đầy ấm áp, chỉ muốn được sống mãi trong hạnh phúc nhỏ bé của mình.

Mong rằng năm tháng ấm áp, cả đời bình yên.” – Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc, Vãn Tình

Thông tin tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống.

Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Văn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. Sách của Văn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả Vãn Tình:

II. Review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc của tác giả Vãn Tình. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. THE MODEST YIN review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Nhiều bạn đọc xong “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” sẽ thấy chồng của Vãn Tình là một soái ca hay có xu hướng quá ngôn tình, nhưng mình không nghĩ vậy. A Ngạn không phải là một soái ca trong truyền thuyết, mà chỉ là một Mr.Right như những Mr.Right khác mà thôi. Đọc để có những tiêu chuẩn rõ ràng hơn về Mr.Right tương lai, chứ không phải chỉ “có tiền và yêu thương em hết mực” là đủ. Và để kiếm được một người đàn ông tử tế thì trước hết chúng ta phải là một người phụ nữ tử tế, ít nhất chúng ta phải có được cái khí chất của Vãn Tình: không ngừng học tập, vươn lên trong cuộc sống và biết giá trị của bản thân.

Nếu như những cuốn kia thấy được sự mạnh mẽ và quyết đoán của Vãn Tình thì cuốn “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” này lại thấy cô ôn nhu, dịu dàng hơn cả. Vãn Tình đã xuất sắc thực hiện được “trong cứng ngoài mềm”, dù có chính kiến riêng thế nào cũng luôn biết giữ thể diện cho chồng, không làm tổn thương đến lòng tự tôn của đàn ông.

Theo như cụ Nguyễn Duy Cần cũng đã từng khẳng định trong Thuật Yêu Đương, rằng tâm lí đàn ông khi yêu và cưới rất khác nhau. Trước khi yêu thì mong có một cô người yêu dịu dàng nhỏ bé ngây thơ như con mèo để mình che chở và…dụ về chuồng cho dễ. Nhưng khi lấy rồi lại mong một cô vợ vừa đảm đang vừa khôn khéo với xã hội để làm đẹp mặt chồng, lại phải vừa hiểu biết để có thể làm bạn đồng hành kề vai sát cánh lúc gặp khó khăn. Cho nên dù là trước hay sau khi cưới thì khí chất tôn quý và sự say mê học hỏi lao động đều rất quan trọng, phải luôn luôn được rèn luyện, vì việc học luôn là việc cả đời. Nói túm lại là, học, học nữa, học mãi!

2. THAO LE review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Đây lại tiếp tục là một cuốn sách chứa những mẩu chuyện nhỏ về cuộc sống. Cá nhân mình thích quyển này hơn các quyển trước của Vãn Tình vì các mẩu chuyện trong này cũng ngắn hơn, và quan trọng nhất, là cuốn này tác giả đi sâu kể nhiều chuyện hơn về A Ngạn – chồng tác giả. Chồng của tác giả mang khá đậm chủ nghĩa đàn ông châu Á, đương nhiên là có những điểm tốt và những điểm bảo thủ, tuy nhiên, cách cư xử trong cuộc sống, trong mối quan hệ của cặp vợ chồng nhà này rất đáng để học hỏi. Tên của quyển sách này cũng rất hay, “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” -> nguyện lấy tình cảm sâu đậm để đổi lấy bách niên giai lão 💕💓💞.

Tuy còn vài điểm trong quyển sách mình thấy hơi mâu thuẫn với 03 quyển trước đó nhưng mình thấy không ảnh hưởng đến thông điệp tác giả muốn truyền tải. Rất đáng đọc 👏👏👏

3. NGO HOA review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Đã tìm ra nguyên nhân vì sao đọc mấy quyển kiểu như này thì nhanh, trong khi quyển Quản trị nhân sự thì mãi không xong nổi rồi. Nguyên nhân vì nội dung là chuyện nhỏ thôi!

Nguyên nhân lớn nhất là ở font chữ á!

Quyển Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc và một vài quyển khác đều dùng loại font chữ không chân – đã thế lại là loại chữ hơi tròn mà mình rất ưa thích nữa. Không như quyển kia – font Time New Roman chính trực – trang nghiêm. Như thể không như vậy thì kiến thức trong sách không đủ sức nặng hay sao á!

Đã nhiều kiến thức phải nhớ thì chớ! Lại đối mặt với cái nghiêm nghị suốt 600 trang. Không oải mới lạ!

Về tác phẩm này của Vãn Tình – không hẳn xuất sắc như mấy quyển khác. Chắc do chủ để của cuốn sách là những chuyện vụn vặt trong gia đình. Mà chuyện vụn mà – nói đến thấy nhạt. Đôi khi nó đúng là những chuyện rất nhỏ thôi – nhưng sống trong gia đình – thời gian nhìn thấy nhau rất nhiều – cứ để tích trữ lại thì chả biết sẽ nổ như bong bóng lúc nào. Nên cái gì cũng cần có sự khéo léo và EQ để giải quyết.

Có một điều mình nhận thấy là con gái Trung Quốc nhận thức khá rõ về lợi thế giới tính. Hồi xưa đọc Nghệ thuật quyến rũ cũng đã hiểu hơn về nguyên nhân của việc mang đậm nét cá tính như thế! Những người kiểu như vậy có thể gọi là ” mang đậm phong vị nữ giới”.

Đôi khi, cứ cảm giác như Vãn Tình chính là người bạn tên Nhan – kinh doanh ngọc của Bạch Lạc Mai.

4. LÊ DUNG review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Tôi thật sự rất thích tác giả Vãn Tình. Có lẽ đây là tác giả đầu tiên mà tôi mua và đọc một đầy đủ các quyển sách của chị. “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” là quyển sách nói về cuộc trò chuyện giữa Vãn Tình và chồng cô ấy a Ngạn. Qua cuộc nói chuyện hai vợ chồng có lẽ tôi đã học được rất nhiều điều.

Cuộc sống của họ hạnh phúc không phải đơn giản mà có, họ đã rất nỗ lực, hiểu nhau mới có thể đi xa được như vậy. Quan trọng hơn nữa cả hai đều là người ham học hỏi, sẵn sằng chấp nhận lỗi sai sửa lỗi sai đó, để cùng nhau hiểu nhau,tiến bộ di lên, họ không bao giờ ép đối phương làm bất kì điều gì và tôn trọng sở thích của nhau. Chính những điều nhỏ nhật đó mới tạo được hạnh phúc bền lâu cho họ.

Những đoạn văn tôi rất thích, dường như cũng gần giống và thay đổi suy nghĩ của bản thân.

 1. Quy luật của của cuộc sống này, chính là không ngừng thực hiện giấc mơ của bản thân. Chỉ có tình yêu và mơ ước mới là những điều mà chúng ta không bao giờ được phụ bạc. Có như vậy thì cuối cùng cuộc sống ắt sẽ mang đến cho chúng ta tất thảy những gì ta cẩn”. Chính vì vậy a Ngạn đã cỗ vũ Vãn Tình thực hiện ước mơ và có thành công như ngày hôm nay.
 2. “Là cô gái chỉ có thể hiểu rõ sự khác biệt giữa bản chất tình yêu và hôn nhân mới có thể mang đến cho bản thân cuộc đời thật hạnh phúc”. Trong hôn nhân cả đàn ông và đàn bà đều thay đổi trước khi yêu và sau khi kết hôn. Cho nên đừng trách khi đàn ông thay đổi mà không suy xét lại bản thân mình.
 3. Hai người yêu nhau, ở bên nhau chính là cái duyên và sự cố gắng. Phải biết trân quý duyên phân, để cuộc sống mỗi ngày trồi qua trong sự ngọt ngaò và hòa hợp. Đó chính là điều tốt đẹp nhất dành cho bản thân mình.
 4. “Đừng bao giờ đánh giá thấp hay đề cao quá nhiều sức mạnh của tình yêu. Thứ đánh bại được tình yêu chính là cuộc sống, hiện thực. Thậm chí chính là những điều nhỏ nhặt chẳng đâu vào đâu. Cho nên hãy quan tâm người mình yêu bằng những cử chỉ, hành động nhỏ nhặt nhất.”
 5. “Khi chúng ta để ý tới ai đó ta mới muốn bộc lộ những mặt tốt của mình cho anh ta thấy, cũng xem như thể diện cho người đàn ông của mình. Nếu không thì ai còn nhìn mặt mình nữa.”
 6. “Mâu thuẫn mẹ chồng và nàng dâu là điều không tránh khỏi. Là con dâu thì nên thông minh, lanh lợi một chút. Khi được mẹ chồng khen ngợi, hãy nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Khi bị mẹ chồng chê trách thì đừng cãi lại, hãy chỉ cười một cái rồi tiếp tục công việc của mình. Mẹ chồng biết mình không nghe mình bà nói, khi đó bà sẽ xem mình thuộc dạng hết thuốc chữa rồi. Mình không nói lại thì có muốn hai người cũng chẳng thể cãi nhau, như thế chồng cũng không thể trách móc được lỗi sai của mình.”
 7. “Nhà không phải là nơi để giảng giải đạo lí mà là nơi để thấu hiểu và yêu thương”
 8. “Một người phụ nữ hạnh phúc sẽ biết cách thích nghi với mọi hoàn cảnh chứ không phải được voi đòi tiên và bao nhiêu cũng không biết đủ.”
 9. Phần 44 tác giả ghi lời những lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng. Có lẽ chúng ta cần đọc điều đó để có thể hiểu cuộc sống hôn nhân khiến mình hạnh phúc hơn.
 10. “Trả thù đẹp đẽ và ý nghĩa nhất chính là phải làm sao để mình có thể sống tốt hơn đối phương. Còn tất cả những cách trả thù khác sẽ khiến chính mình bị tổn thương mà thôi.”
 11. “Trên đời này cái gì cũng vậy, nhiều quá hóa khổ, thiếu quá hóa cùng. Vậy nên hãy trở thành một phụ nữ có mọi thứ vừa đủ nhưng không tầm thường.”
 12. “Cái duyên người phụ nữ thường là những người lanh lợi, thông minh, đáng yêu và thú vị, thậm chí có chút ngốc nghếch. Quan trọng hơn những cố gái như vậy sẽ luôn luôn sống và đối đãi với cuộc sống này bằng thái độ tích cực và lạc quan.”
 13. “Nếu trong mắt ai đó bạn là một người chỉ có ưu điểm thì không phải do con người bạn thật sự tốt đến thế đâu, mà chỉ vì anh ấy yêu bạn nên thấy vậy thôi. Còn nếu như trong mắt bạn chỉ có toàn khuyết điểm, thì cũng không phải bạn thật sự tệ đến thế, mà chỉ là vì anh ta không yêu bạn mà thôi.”
 14. “Thanh xuân không phải thể hiện qua tuổi tác mà thanh xuân chính là tâm tái lạc quan, phấn chấn, thì sẽ kéo dài vô tận.”
 15. “Đàn ông đều muốn được tôn sùng”. Cho nên hãy giứ thể diện cho họ dù bất kì trong hoàn cảnh nào.

Trong tác phẩm của chị còn có rất rất nhiều điều chúng ta phải học hỏi. Có lẽ mọi người nói rằng sách ngôn tình nhưng nếu mọi người làm được như những gì Vãn Tình viết thì có lẽ mọi thứ thấy được sự khác biệt và thay đổi trong chính cuộc sống họ.

Tóm lại là con gái chúng ta cần phải có tấm lòng bao dung, rộng lượng, tinh thần học hỏi cao, sẵn sàng chấp nhận sai để phần đấu cố gắng, không tư tưởng phụ thuộc bất kì; giữ xem trọng giữ thể diện cho người mình yêu; đừng quá vội vàng, nóng giận vô cứ, và yêu cầu không chính đáng.

Hãy yêu chính bản thân mình và sống thật lạc quan, vui vẻ yêu đời, đừng hại bất kì một ai khác.

5. HƯƠNG review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Có vài bạn cho rằng chị tác giả viết đến quyển này lại bớt “hay” hoặc đuối tay so với các quyển trước. Mình thì lại nghĩ rằng đây chính là quyển thể hiện được màu sắc ở khía cạnh cuộc sống gia đình, tình thân, bạn bè và con người của Vãn Tình rõ ràng hơn.

Mình đã từng tò mò muốn biết nhiều hơn về A Ngạn- chồng của Vãn Tình khi đọc được vài chương hoặc vài lần nhắc đến chớp nhoáng trong các quyển xuất bản trước. Giờ thì chị ấy đã dành hẳn một quyển sách gần như kể rất nhiều và đầy đủ về chồng và mối quan hệ giữa hai người. Mình mơ hồ đoán chừng các bạn có vẻ không hài lòng với quyển này có lẽ do có nhiều câu từ khá “mặn nồng, ngọt lịm” và chị Vãn Tình dường như khan khác so với những câu chuyện trước khi mà chị ấy luôn ngoan ngoãn, hết mực ngọt ngào với anh chồng và đôi lúc tâm tình cũng bay bỏng thiếu thực tế hay nóng giận phi lý trí.

Mình cũng thấy hơi kì cục một chút. Nhưng khi nghĩ kĩ lại và cảm nhận được, mình lại thấy rằng chị ấy vốn dĩ cũng là một con người, lại là một người phụ nữ cũng từng mơ mộng, ước ao, cũng thiếu kiểm soát tâm trạng đôi lúc, và cần người mình yêu an ủi vỗ về dịu dàng tinh tế. Cái quan trọng ở đây chính là chị ấy nhìn thấy tấm lòng chân thành và những hành động tốt đẹp, ấm áp của chồng mình và chị ấy biết trân quý những điều đó, vậy nên chị đã chọn cách cư xử thể hiện lại tấm chân tình của bản thân thông qua lời nói, cử chỉ để người chồng cũng biết rằng đây là tình yêu mà đôi bên đều ý thức và trân trọng.

Anh chồng A Ngạn lại chính là kiểu người rất sành đời và có những triết lý đáng học hỏi, đôi lúc mình nghĩ chẳng phải Vãn Tình viết lại những câu chuyện thế này vừa là ghi lại kỉ niệm ngọt ngào của chị ấy cũng vừa là chia sẻ cho độc giả cái nhìn và triết lý của người chồng thành đạt của chị ấy hay sao. Vậy thì ta nên nắm bắt và học hỏi nhanh nhanh.

Mình còn nhận thấy một ưu điểm ở A Ngạn chính là anh ta luôn biết yêu thương và trân trọng từng phút giây bên người quan trọng của đời mình. Vậy nên những hành động ngọt ngào, quan tâm, những cử chỉ lời nói tốt đẹp anh ấy dành cho vợ luôn làm mình cảm thấy người đàn ông này rất sâu sắc, không phải bạn yêu thương ai thì chỉ để trong lòng rồi thôi.

Bạn cần thể hiện cho họ biết, cần quan tâm đến họ, như vậy tình cảm giữa hai người mới chạm đến tận tâm của trái tim và trí óc, và cũng vì yêu thương trân trọng người đó, bạn cần phải ý thức rằng mỗi một phút giây còn nhìn thấy nhau, chạm vào nhau… đều là những cơ hội hữu hạn.

6. CHANG ANH review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

“Đàn ông tốt chưa chắc đã vì anh ta tốt, mà chỉ vì một người nào đó khiến anh ta cố gắng trở thành người tốt mà thôi”

Tôi là fan cực kì chung thành của chị Vãn Tình, đa số sách của chị tôi đều có trên tủ sách của mình. Mặc dù các mẩu truyện có phần lặp đi lặp lại, nhưng tôi chưa bao giờ thấy nhàm chán vì nó đánh đúng vào tâm lí vốn mộng tưởng hão huyền của tôi. Có thể nói Vãn Tình có một người chồng thật sự tuyệt vời ngỡ tưởng như soái ca bước ra từ bộ truyện ngôn tình nào đó, một người luôn yêu thương, chăm sóc cho vợ con chu toàn, một người đàn ông luôn đứng sau ủng hộ mọi công việc và quyết định của vợ. Nhưng bên cạnh đó, cái cách mà chị đối đáp lại chồng, đối đãi với bố mẹ chồng và cách mà chị luôn cố gắng phát triển bản thân trở thành phiên bản ngày một tốt đẹp hơn cũng rất đáng để chúng ta học hỏi. Hình mẫu phụ nữ tự lập, tự cường, có cá tính riêng và sự nghiệp riêng, Thật sự rất đáng ngưỡng mộ !

Tôi vote 5 sao bới cuốn sách “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” này rất hay: đánh giá hết các quan điểm từ tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp …. qua góc nhìn của một người đàn ông ( A Ngạn ) khiến chúng ta phần nào hiểu hơn tâm lí tư tưởng của họ. Xã hội vốn dĩ rất công bằng ! Muốn đàn ông coi trọng mình thì trước hết bạn phải là một người phụ nữ có ý vị có đức hạnh. Muốn đàn ông tôn thờ mình, chiều chuộng mình thì trước hết bạn phải tôn sùng họ. Hận đàn ông ra ngoài ngoại tình, lăng nhăng, nhưng quên trách bản thân mình vô dụng không giữ được ngọn lửa hôn nhân, mái ấm gia đình. Cha mẹ sinh ra mình là phụ nữ, nhưng việc trở thành một người phụ nữ như thế nào lại là do mình. Thật hay cho câu: ” Mây tầng nào gặp gió tầng ấy” – bản thân phải sắc sảo mới gặp được người đàn ông có phẩm vị, nếu năm lần bảy lượt đều gặp những kẻ không ra gì, vậy thì đành nhìn lại bản thân mình xem rốt cuộc mình thiếu sót ở đâu. Tôi chưa bao giờ cho rằng đàn ông tốt đã bị TUYỆT CHỦNG, chỉ cần tôi ngày ngày cố gắng trau dồi bản thân: từ vẻ bề ngoài tới tri thức bên trong thì việc gặp được Mr.Right của đời mình chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Mong các cô gái hãy cố gắng rèn giũa bản thân, tạo cho mình cá tính và phẩm vị riêng biệt; luôn yêu thương chính mình hơn cách mà bạn đang yêu một ai đó và sớm lấy được một mr.right như A Ngạn !!

7. AN DU review sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Vẫn câu nói giống như sau khi đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?”: Một cuốn sách mà người phụ nữ nào cũng nên đọc!

Mình thực sự cảm thấy cách kể chuyện của Vãn Tình vô cùng lôi cuốn: không chăm chăm nói đạo lý mà thường tường thuật lại một câu chuyện, rồi từ đó rút ra bài học và lấy đó áp dụng vào cuộc sống. Xuyên suốt cuốn sách này là những kinh nghiệm để có thể yêu thương và thấu hiểu bạn đời, nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và cả những điều khó nói của một người đàn ông, làm sao để nhận được sự tôn trọng từ phía đối phương, để không ngừng nâng cao giá trị của bản thân mình, để ngày càng yêu thương trân trọng nhau cho dù trải qua nhiều năm gắn bó…

Vãn Tình là một người phụ nữ vô cùng khôn khéo và những triết lý mà tác giả này đưa ra, cho dù có trái ngược với những gì số đông thường nghĩ, vẫn rất dễ để hiểu và áp dụng. Thực sự thì ai cũng có thể rút ra bài học trong sách để áp vào ngay những mối quan hệ của mình, không chỉ là quan hệ yêu đương, mà còn là cách đối đãi với bố mẹ (bố mẹ mình và bố mẹ chồng), cách ứng xử với bạn bè, vỡi những người chỉ muốn trục lợi từ mình, thậm chí là với cả tình địch. Mọi thứ đều được diễn giải rất rõ ràng và khi đọc có thể bạn sẽ gật gù rằng Vãn Tình đã “master” được cái mà thiên hạ đều mong muốn – Đắc Nhân Tâm.

Mình hiếm khi đọc cuốn sách nào đến lần thứ hai, thường chỉ đọc một lần rồi cất trên giá sách trang trí. Nhưng đây là cuốn sách mà mình nhất định sẽ đọc lại, vì những gì được viết trong đó quả thực có giá trị đến mãi về sau!

Cảm ơn Như – người đã tặng mình cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu?” – để từ đó mình chết mê chết mệt những trang sách của Vãn Tình.

III. Trích dẫn sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

Trích dẫn sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc – Vãn Tình

“Bất kể em kinh doanh cái gì thì trên hết vẫn phụ thuộc vào nhân phẩm của em. Nếu người khác có thể kiếm được 100 đồng thì em chỉ kiếm 60 là đủ rồi. 20 đồng em hãy dành cho khách hàng của mình một dịch vụ hoàn hảo hoặc để nâng tầm chất lượng sản phẩm, 20 đồng còn lại em hãy dành cho đối tác làm ăn của mình. Có thể khi mới bắt đầu em sẽ cảm thấy mình thua thiệt, nhưng sau một thời gian nhất định em sẽ nhận ra rằng con đường làm giàu đang trải dài trước mắt. Trên thương trường muốn thắng nhỏ thì dựa vào trí, muốn thắng lớn phải dựa vào đức. Cứ chịu khó tích lũy chứ đùng chỉ chăm chăm nhìn vào lợi ích trước mắt, khi thời thế đến, thời vận cũng theo đó mà lên theo. Tìm kiếm lợi ích lớn nhất là suy nghĩ của những con người bình thường; biết chia sẻ lợi ích với người khác mới là tư duy của những con người hiểu biết.”

“Bất kể đồ vật tốt đến đâu thì cũng có ngày mất đi. Ký ức sâu đậm bao nhiêu cũng sẽ có lúc hóa nhạt nhòa. Người mình yêu thật nhiều cũng có ngày quay đầu bỏ đi. Giấc mơ đẹp đến đâu cũng sẽ phải tỉnh lại. Cái gì nên từ bỏ thì đừng níu giữ, nên trân trọng thì đừng buông tay. Nếu một ngày bạn cảm thấy tình yêu của mình không còn hạnh phúc hay niềm vui nữa thì hãy buông tay đi. Còn nếu như không nỡ buông bỏ thì hãy trân trọng, giữ gìn cho thật tốt.”

“Cho dù bạn có là cấp trên của ai đó đi nữa thì cũng đừng nói chuyện với họ bằng giọng điệu trách móc, hách dịch. Làm như vậy chỉ càng chứng tỏ việc rèn luyện và học hỏi của bạn chưa đến noi đến chốn mà thôi.”

“Cho dù bạn thật sự là một người có hiểu biết sâu rộng thì cũng đừng tỏ vẻ ta đây. Nếu bạn chỉ chăm chăm nói về những vấn đề mà người khác không hiểu hay không hứng thú, thứ mà bạn có được không phải là sự khâm phục hay kính nể, mà trái lại sẽ chỉ là những cái ngáp ngắn ngáp dài mà thôi.”

“Chúng ta hãy học cách lắng nghe. Đừng chỉ biết quan tâm tới câu chuyện của mình, cũng đừng cố gắng ngắt lời khi người khác đang nói. Nhưng nếu đã thật sự không muốn nghe nữa, thì cũng đừng nên cố gắng gượng ép bản thân mình. Khí đó, hãy tìm một cái cớ thật thỏa đáng để rời đi.”

“Cuộc sống vẫn luôn tràn đầy những điều ngoài ý muốn. Chẳng ai biết được ngày mai và những điều ngoài ý muốn ấy, cái nào sẽ tới trước. Lúc chúng ta còn đang mải trách cứ chồng hay vợ mình đã khiến mình tức giận, hay cứ không theo ý mình, thì ở ngoài kia, có những người đến cơ hội để nổi nóng cũng chẳng còn nữa. Thậm chí, đến ngay cả lời tạm biệt tử tế cũng đã trở thành một giấc mộng xa vời.”

“Có nhiều khi, không phải cứ thành thật đã là tốt. Có những chuyện khi đã thành công chưa chắc người ta đã cảm kích bạn. Nhưng một khi thất bại, thì tất cả lại là trách nhiệm của bạn.”

“Năm tháng thanh xuân tôi luôn theo đuổi một tình yêu sống chết có nhau. Cứ mỗi lần thấy những cảnh sinh ly tử biệt trong phim tôi lại khóc nức nở. Còn bây giờ lại dễ xúc động bởi những khung cảnh giản dị nhưng đầy ấm áp, chỉ muốn được sống mãi trong hạnh phúc nhỏ bé của mình. Mong rằng năm tháng ấm áp, cả đời bình yên.”

“Một vài người nghĩ rằng, nói chuyện mà cứ phải để ý, giữ kẽ từng chút một thật quá vất vả. Vậy nên, khi bắt chuyện với người khác, họ đều tỏ ra niềm nở, thậm chí trở nên vồn vã. Điều đó vô tình làm mất đi giá trị của bản thân mình. Nguyên tắc của A Ngạn là: Cứ trông thấy người quen sẽ chủ động tiến lại chào hỏi. Còn đối với những người xa lạ, chỉ cần mỉm cười thay lời chào. Đặc biệt là đối với những người có địa vị cao thì càng không nên vồ vập. Cứ như thế mỗi ngày, cái duyên nó sẽ tự nhiên mà đến.”

“Khi giao tiếp với người khác đừng tỏ ra quá hấp tấp. Hãy nói với tốc độ vừa phải, giọng điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển một chút. Điều này sẽ khiến cho đối phương có thời gian để tiếp nhận và hiểu được những thông tin mình mang lại. Có như thế, người đối diện mới dễ dàng đón nhận những gì mình nói. Giao tiếp theo cách đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc cứ ra sức nói liến thoắng một hồi không ngừng nghỉ.”

“Trong giao tiếp, quá vòng vo hay quá thẳng thắn đều không tốt. Vòng vo khiến câu chuyện trở nên khó hiểu. Thẳng thắn quá lại khiến cho đối phương rơi vào tình thế khó xử, như vậy lại càng không đáng. Ai mà lại muốn giao lưu với một người cứ một chốc lại khiến mình rơi vào trạng thái ngượng chín mặt cơ chứ?”

“Việc bất đồng quan điểm trong giao tiếp là không thể tránh khỏi. Khi đó, bạn không cần phải cố gắng tranh cãi, phân định đúng sai. Cũng đừng thẳng thắn bác bỏ ý kiến của đối phương đến cùng để chứng minh rằng mình đúng. Thật ra, khi làm như vậy, đối phương không những không phục, mà chỉ khiến cho họ càng ác cảm với mình hơn mà thôi.”

“Khi gặp gỡ ai đó còn thua kém mình, hãy chủ động hạ thấp cái tôi của bản thân xuống. Đừng mải miết khoe khoang về thành công của mình trước mặt người khác, và cũng không nên tỏ ra đắc thắng.”

“Khi bạn bè, người thân của bạn gặp chuyện không vui và tìm đến bạn để được an ủi, xin đừng mang hết những hạnh phúc mà mình đang có bày ra trước mắt họ. Hãy học cách đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ. Thứ họ cần khi ấy là những lời động viên, an ủi chân thành, chứ không phải là tới để chia sẻ niềm hạnh phúc với bạn.”

“Những người mà bạn có thể làm tổn thương lại chính là những người thân thiết nhất, gần gũi nhất bên cạnh bạn. Hãy thôi suốt ngày chỉ biết trách mắng, chì chiết. Thay vào đó, hãy gửi đến họ những lời biết ơn và ca ngợi nhiều hơn. Lòng người mềm yếu, lúc nào cũng cần được chúng ta nâng niu và trân trọng.”

“Tình yêu vốn dĩ là câu chuyện của hai người. Một khi nó đã trở thành chuyện của một người thì đối với người còn lại, tình yêu chính là gánh nặng. Người còn lại dù có kiên cường và cố gắng đến đâu rồi cũng sẽ có lúc phải buông tay.”

“Đàn ông lúc nào cũng lí trí. Khi gặp phải vấn đề gì, cái đầu tiên anh ta nghĩ tới là làm thế nào để giải quyết sự việc, sau đó là đến đánh giá sự việc đúng sai ra sao. Sau này đối với mọi việc trong nhà, anh sẽ cố gắng để hạn chế những suy nghĩ như vậy, bởi vì nhà không phải là nơi giảng giải đạo lý mà là nơi để thấu hiểu và yêu thương. Nếu việc gì cũng cố gắng nói đúng sai thì sẽ chỉ khiến cho cả hai người trở nên mệt mỏi.”

“Khi một người phụ nữ có nguyên tắc và biết đặt ra giới hạn thì đàn ông sẽ càng coi trọng cô ấy. Cho dù có một ngày anh ta đem lòng yêu cô gái khác thì anh ta cũng sẽ chẳng bao giờ dám xem thường bạn.”

“Hiện thực cuộc sống đã dạy tôi một điều, đừng tự cho mình là đúng rồi đi đánh giá, bình phẩm về cuộc đời người khác. Đó chính là biểu hiện của sự vô giáo dục, sống hẹp hòi và thiếu cảm thông. Việc chăm chăm nhìn vào điểm yếu của người khác mà soi mói, đánh giá cũng chính là hành vi thể hiện sự thất lễ.”

“Phụ nữ chúng ta khi luôn miệng nhắc nhở chồng mình phải thành thật, thì cũng xin hãy nhớ rằng mặt khác của sự thật thà chính là thấu hiểu lòng người. Còn đàn ông khi đòi hỏi vợ mình khoan dung độ lượng, tin tưởng mình vô điều kiện thì cũng hãy nhớ rằng, mặt khác của lòng tin chính là không làm điều gì hổ thẹn với lương tâm.”

“Trên đời này có vô vàn kiểu người, thế nên cũng sẽ có vô vàn cách sống khác nhau. Quan trọng là bản thân em biết cách sống như thế nào cho phù hợp với mình. Còn người khác lựa chọn một cuộc đời ra sao chúng ta không cần bàn tán nhiều lời, phải biết tôn trọng người ta. Một người có hiểu biết thật sự sẽ sống cho tốt cuộc đời của mình và tôn trọng sự lựa chọn của người khác. Chẳng ai có thể sống hộ ai được cả.”

“Nếu trong mắt ai đó bạn là một người chỉ có ưu điểm thì không phải do con người bạn thật sự tốt đến thế đâu, mà chỉ vì anh ấy yêu bạn nên thấy vậy thôi. Còn nếu như trong mắt ai đó bạn chỉ có toàn khuyết điểm, thì cũng không phải là bạn thật sự tệ đến thế, mà chỉ là vì anh ta không yêu bạn mà thôi.”

“Trong cuộc đời những cô gái trẻ và tài năng đều sẽ xuất hiện một, thậm chí là rất nhiều tình địch. Tình địch là người mà mình không nhất thiết phải đánh bại mà là người khiến mình ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Giờ xem ra người có đối thủ đều là những người hạnh phúc. Sự tồn tại của họ như một hồi chuông cảnh tỉnh, lúc nào cũng nhắc nhở bạn phải trở thành một người tốt hơn và tốt hơn nữa.”

“Lúc tình yêu bắt đầu nảy sinh những tổn thương, nếu chúng ta đều có thể hiểu được đạo lý dừng đúng lúc thì có lẽ tổn thương đã vơi đi ít nhiều. Có đôi khi chúng ta đã rất cố chấp và gượng ép, nhưng người tổn thương không phải ai khác ngoài bản thân mình. Sự rộng lượng và buông tay của chúng ta, không phải là đang dễ dàng cho người khác, mà chính là tự vun vén cho mình một khoảng trời riêng. Một lần buông tay, một đời tự tại.”

“Nhiều khi chúng ta cứ mải mê nhìn theo người khác, ngưỡng mộ họ vì thấy cuộc sống của họ đẹp đẽ biết bao. Nhưng chúng ta không biết rằng đó chỉ là những điều hiện diện bên ngoài, biết đâu khi lột lớp vỏ bọc ấy, chúng ta sẽ phát hiện tất cả những đẹp đẽ đó là do chính mình tưởng tượng ra mà thôi. Nói không chừng, cuộc sống mà chúng ta cảm thấy chán ghét lại có ai đó đang ngưỡng mộ cũng nên. Bạn đừng quên, hiện thực mới là những điều tươi đẹp nhất.”

“Đàn ông thì giống như một miếng ngọc, còn khả năng kiếm tiền của đàn bà lại giống như trình độ điêu khắc. Nếu người đàn ông giống như một hòn đá, thì trình độ điêu khắc của người đàn bà có cao siêu đến đâu cũng không thể biến đá thành ngọc được. Ngược lại, nếu đàn ông đã là một viên ngọc tốt, nhưng trình độ điêu khắc của người phụ nữ lại quá kém cỏi thì cuối cùng cũng chỉ làm ra một thứ sản phẩm thất bại mà thôi.”

“Không ai trong chúng ta biết được khi nào mới là lần cuối cùng, vậy nên hãy luôn trân trọng nhau như thể đó là lần cuối. Hãy biết ơn mỗi lần được gặp lại nhau, giống như cách chúng ta đã từng biết ơn duyên phận đã tác thành cho mối lương duyên ấy.”

“Trong chuyện tình cảm, người mà bạn có thể trả thù chỉ có thể là người yêu bạn thật lòng mà thôi. Còn đối với những kẻ đã không còn quan tâm đến bạn nữa, cho dù có làm gì cũng chẳng bận lòng chứ đừng nói đến việc trả thù. Điều duy nhất bạn có thể làm chính là phải sống thật tốt.”

“Đừng bao giờ nghĩ rằng, thái độ đúng mực hay khiêm nhường của ai đó là giả tạo. Và cũng đừng tưởng rằng, cứ bộc trực, thẳng thắn, nói mà không quan tâm tới suy nghĩ và cảm nhận của người khác thì mới là chân thật. Thực chất, đó là biểu hiện của thô lỗ.”

“Hôn nhân giống như một chiếc gương phản chiếu. Khi bạn cười, chiếc gương cười. Khi bạn tức giận thì tấm gương đó ắt sẽ u ám như bị bao phủ bởi một màn sương dày đặc.”

“Trên đời này không phải việc gì mình làm cũng sẽ được đáp trả xứng đáng. Đừng nghĩ rằng mình vì người khác bỏ ra bao nhiêu thì người ta cũng sẽ trả lại mình bấy nhiêu. Hãy nhìn mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Cứ mãi suy nghĩ về việc cho đi và nhận lại chỉ càng khiến mình thêm đau đầu mà thôi.”

Trên đây là những trích dẫn sách hay nhất của tác phẩm. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

4.9/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *