Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Vãn Tình

Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Vãn Tình
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Bloom Books
Số Trang 400
Năm Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Tiếp nối thành công từ “Bạn đắt giá bao nhiêu?“và “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu“, cuốn sách tiếp theo “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” của Vãn Tình hứa hẹn đem đến cho các bạn độc giả cái nhìn trực diện về cuộc sống trưởng thành người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Là cuốn sách bán chạy nhất của Vãn Tình, viết trong đoạn trưởng thành nhất của tác giả, 40 bài viết trong “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” là những trải nghiệm của chính Vãn Tình, bạn bè và những người thân quen, về công việc – con đường phát triển năng lực bản thân; về gia đình – tình yêu, vướng mắc trong hôn nhân, đối nhân xử thế với họ hàng, làng xóm; và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ – đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàn sóng gió trong cuộc đời.

Quan điểm xuyên suốt những câu chuyện của Vãn Tình là:

“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Ngay khi ra mắt, “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” đã đạt được hàng triệu lượt xem trên mạng, bán được hàng trăm nghìn bản tới bạn đọc Trung Quốc, đồng thời tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay đổi tư duy và quan điểm về các mối quan hệ, gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.

“Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể huỷ hoại cuộc đời bạn được chứ?

Một mối tình thất bại?

Một gã trai lỡ lầm?

Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm?

Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể huỷ hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn huỷ hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới.

Riêng về điều này, trời xanh luôn rất công bằng.”

Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài, Vãn Tình

Thông tin tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống.

Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Văn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. Sách của Văn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả Vãn Tình:

II. Review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài của tác giả Vãn Tình. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. VÂN ANH review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Mình rất ấn tượng với quyển sách “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” này. Cách tác giả kể những câu chuyện của mình, nhẹ nhàng, sâu lắng, chứa đọng rất nhiều thứ chúng ta thiếu sót, đó là “không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Cuốn sách này cũng tựa như hai cuốn trước. Nhưng cuốn này có phần quyết liệt hơn, mong muốn các đọc giả của mình thật sự hoàn thiện bản thân, thật sự vì chính bản thân mình mà cố gắng nỗ lực từng ngày! Nội dung ngắn gọn, sâu sắc.

Cuốn “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” này phù hợp cho phụ nữ đã kết hôn hoặc sắp bước vào cuộc sống hôn nhân, giúp chúng ta có thêm hành trang để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nếu không hạnh phúc, cũng có đủ lý do và dũng cảm để bước ra. Về hình thức sách đẹp, bìa dày dặn mực in rõ nét, sách cầm nhẹ tay, giấy tốt nói chung cả nội dung và hình thức đều tuyệt vời cả.

2. XÙ review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Từ tựa sách “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài”, mình nhận thấy được thông điệp sống mạnh mẽ từ tác giả Vãn Tình. Nhìn chung, sau khi đọc xong quyển sách, mình cảm thấy rằng có lẽ khi chúng ta gặp thất bại trong cuộc sống này thì cũng đừng quá đổ lỗi hay tự trách bản thân quá nhiều. Bởi lẽ thất bại là điều mặc nhiên trong cuộc sống này và điều chúng ta cần làm là vực dậy tinh thần để tiếp tục cố gắng cho những mục tiêu mới chứ không phải tự kinh bỉ chính mình để rồi đắm mình vào nỗi muộn phiền dài đăng đẳng.

Mình nghĩ quyển sách “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” sẽ truyền cho bạn đọc một nguồn cảm hứng tích cực để mỗi người tự biết trân trọng bản thân hơn. Việc thấu hiệu giá trị của chính bản thân là khởi đầu của một cuộc sống hạnh phúc và thành công vì nếu chúng ta không tự yêu lấy bản thân thì làm sao người khác có thể tôn trọng mình được.

Ngoài ra, những giá trị tinh thần mà tác giả truyền tải cũng mang lại nhiều suy ngẫm trong chúng ta. Đó có thể là về việc vượt qua nỗi buồn hay quên đi quá khứ nhưng tựu chung lại là bạn phải biết bước tiếp để nhận thấy ánh sáng của ngày mai, tìm lấy một khởi đầu khác tốt hơn.

Mình không dám nói đây là quyển sách xuất sắc vì thực ra đối với mình, nội dung quyển sách ổn, truyền cảm hứng tốt và nếu có cơ hội thì bạn hãy thử đọc để tìm một chút cảm hứng.

3. DIEU LINH NGUYEN review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

“Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” – Vãn Tình

Chị Vãn Tình vẫn dùng những câu chuyện về mọi người xung quanh để rút ra những triết lý và nguyên tắc sống cho các chị em khác. Vẫn là cổ vũ tinh thần độc lập tự chủ và lý trí của các chị em, nhưng cuốn sách nghiêng về chủ đề hôn nhân và gia đình nhiều hơn các cuốn sách khác.

Vì mỗi câu chuyện đều ngộ ra được điều gì đó và khá tâm đắc với cách hành xử cũng như các lời khuyên chị đưa ra nên mạnh dạn cho 5/5 và recommend cho tất cả chị em cô bác từ trẻ tới già luôn.

4. HANA review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Đã đọc hai cuốn trước của Vãn Tình và mình thật sự thích văn phong, quan điểm, cách nhìn nhận cuộc sống của cô và lời khuyên cô dành cho chị em. Nhiều khi mình tìm được câu trả lời cho những thắc mắc, lời khuyên cho những tình huống mình gặp phải.

Ghi lại một số ý trong “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” mà mình muốn ghi nhớ hoặc để dành khi gặp vấn đề:

  • Vẫn là cuộc hôn nhân đó, vẫn cùng người yêu đó, nhưng khi tâm thái thay đổi, một ý nghĩ cũng có thể biến nó thành thiên đường hoặc địa ngục. (P27)
  • Phụ nữ thông mjnh sẽ không níu giữ hôn nhân. Một là họ biết rằng một khi người đàn ông đã thay lòng, chỉ còn cái xác rỗng thì hôn nhân chẳng có ý nghĩa gì. Hai là họ hiểu rằng điều quan trọng nhất trong hôn nhân chính là đôi bên tình nguyện [..] bạn cần gì phải tiêu tốn thời gian quý giá và tôn nghiêm của mình chứ ? Mà có giữ được thì sao? Bạn thật sự cần một người đàn ông tuổi cao sức yếu, bệnh tật đầy mình, cả đời làm bạn tổn thương đến thế ư ? (mình thích câu hỏi này)
  • Người hi sinh vì bạn càng nhiều sẽ càng không rời bỏ bạn, cho dù rời bỏ rồi, họ cũng sẽ nhớ đến những điều tốt đẹp đã qua mà không đối xử quá đáng với bạn. Có những người không hi sinh vì bạn, chẳng những lúc nào cũng có thể rời bỏ bạn, mà còn rất có khả năng sẽ để lộ bộ mặt ác độc nhất lúc ra đi.
  • Rất nhiều người oán trách vì chồng vì con nên tôi mới khốn khổ thế này, thực ra không phải, 99% hoàn cảnh khốn khó đều do chính bản thân bạn tạo ra.
  • Chúng ta nhất định phải dùng những cách khác nhau để đối xử với những người có tính nết khác nhau. Tuy đó không phải điều thâm tâm bạn muốn, nhưng lại là biện pháp duy nhất để được bình yên. (p112)
  • Phàm chuyện gì cũng có nguyên nhân – kết quả, cuộc sống hiện tại của bạn luôn ẩn giấu quỹ đạo mà bạn sẽ đi trên đường đời. Bạn cố gắng hay chây lười cũng chỉ có thể lừa dối người khác, dối lừa chính bạn chứ không thể dối lừa cuộc sống. [..] Muốn sống một đời nhàn tản thì phải tự mình một đời cố gắng. Lấy chồng hay độc thân, năm tháng dài hay ngắn đều không quan trọng bằng. [..] Tất cả mọi cố gắng của tôi chính để bản thân mình mãi mãi không cần biết đến nỗi khổ như thế. (p201)
  • Đừng bao giờ đối nghịch với nhân tính. Đối diện, chấp nhận nhân tính sẽ giúp bạn nếm ít đau khổ hơn, chịu ít thương tổn hơn, đi ít đường vòng hơn. (p228)
  • Khi bạn dễ dàng tha thứ cho một người đàn ông làm bạn tổn thương mà không bắt anh ta trả giá thật đắt, anh ta sẽ tiếp tục làm bạn tổn thương. Anh ta biết sẽ làm bạn đau lòng mà vẫn làm, có thể chứng tỏ hai điều: 1) bạn chẳng là gì trong lòng anh ta; 2) nhân phẩm của anh ta có vấn đề. (p228)
  • “Một đứa bé mà có thể huỷ hoại cuộc đời con sao ? Vậy thì cuộc đời con bị huỷ hoại dễ dàng quá rồi. Không ai có thể huỷ hoại con, ngoại trừ con.” [..] Đúng vậy, ai có thể huỷ hoại cuộc đời của bạn được chứ ? Một mối tình thất bại ? Một gã trai lỡ lầm ? Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm ? Thực ra, không một điều gì hoặc không một ai có thể huỷ hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn huỷ hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở, thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới.

5. MẶT TRỜI NHỎ review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

“Có yêu không yêu thì trả dép đây bố về!”

Ôi cười ngất 😂😂😂

Rất giống cuốn “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” nên nếu chỉ được chọn đọc một trong hai cuốn thôi thì mình sẽ chọn đọc cuốn kia. Mình cảm thấy cuốn này hơi nghiêng về hướng tiêu cực hơn một chút, chỉ một chút thôi. Nhưng nhìn chung vẫn rất hay 🙂

Có một vài quan điểm chị ý nói mình thấy đúng một nửa thôi. Khi chị ý kể về mẹ mình, về gia đình mình thấy có lẽ gia đình đã không phải là tấm gương tốt cho chị ý. Điều là, có lẽ đúng là ngốc và ngây thơ như chị nói trong sách, nhưng mình vẫn thấy gia đình và người thân chỉ có một mà thôi. Nhất là cha mẹ mình. Dù là họ không tốt, nhưng họ hy sinh cho mình cả cuộc đời. Nếu nửa đời của mình phải hy sinh lại cho họ cũng không có gì phải gọi là thiệt thòi. Chỉ là báo đáp ơn sinh thành vốn phải như vậy thôi.

6. NGA AKII review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Đây là một cuốn sách sẽ giúp cho phái nữ có một cái nhìn khác về tình yêu, hôn nhân và một vài lời khuyên để chúng ta có thể trụ vững trong cái xã hội này.

Đừng bao giờ mong đàn ông thay đổi nếu ta không thấy đổi. Là con gái, bắt buộc phải độc lập về kinh tế, về cuộc sống bởi chỉ khi chúng ta sống bằng chính đôi tay của mình, không phụ thuộc vào ai thì ta mới không thể nào chơ vơ và mất hết tất cả nếu lỡ như bị đối phương phản bội.

Không được nhẫn nhịn chịu khổ, không nên 1 mình ôm mọi công việc nhà. Hãy chia sẻ với chồng và cùng nhau làm bởi ngược với chị em phụ nữ, đàn ông chỉ biết quý trọng mái ấm khi hắn ta bỏ công sức ra vun đắp.

Qua cuốn sách “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài”, tác giả nêu ra rất nhiều những quan điểm của mình về 1 hôn nhân chuẩn mực, về những việc nên làm, không nên làm để giữ vững hạnh phúc gia đình. Tác giả còn đề cập đến nhiều tư tưởng lệch lạc của phái nữ mà nhiều người mắc phải để đưa ra lời khuyên. Tác giả động viên chúng ta phải nỗ lực không ngừng, hoàn thiện bản thân không ngừng, phải đối mặt với giông ba bão tố, không được gục ngã, không thể cúi đầu chịu thua những rào cản cuộc đời. Bạn nỗ lực, ông trời sẽ không phụ lòng bạn. Không có hi sinh nào là vô nghĩa, cái gì cũng có cái giá của nó. Mồ hôi của bạn đổ ra sẽ mang về cho bạn những thứ xứng đáng.

Vãn Tình đưa ra lời khuyên cho độc giả thông qua các câu chuyện xoay quanh cuộc sống của cô, những câu chuyện gần gũi, thân quen nhưng ẩn chứa vô cùng nhiều những bài học quý giá. Đọc cuốn sách “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” này bạn sẽ thấy dễ đọc, dễ ngấm, dễ thấm. Nhờ cuốn sách, tôi như được tiếp thêm động lực, sức mạnh để vượt qua chông gai thử thách. Vãn Tình là một cô gái có tầm nhìn rộng, tư tưởng đúng đắn nên các bài viết của cô sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều. Tôi khuyên mọi người nên đọc thử.

7. ALIZY NGUYEN review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

“Sông núi đất trời xa vời vợi. Chi bằng thương lấy người kế bên”

– Đối với người trưởng thành sự giúp đỡ từ bên ngoài chỉ như “thêu hoa trên gấm” mà thôi nếu không nhận được sự giúp đỡ thì không thể để bản thân quá bị động. Không ai có thể thay ta chịu trách nhiệm cho cuộc đời này, cho dù là kẻ hạnh phúc nhất cũng có đôi lúc phải độc hành trong cuộc đời.

– Không phải đàn ông nào nghèo cũng có thể cưới, nhưng bạn nhất định phải làm rõ được vì sao anh ta lại nghèo.

– Trên đời này có nhiều người về mặt tuổi tác thì đã trưởng thành còn về mặt tuổi tác thì trưởng thành nhưng về tâm trí lại quá trẻ con, không phải họ không tốt chỉ là họ không đủ chính chắn trong suy nghĩ để cư xử một cách gọn gàng những việc xảy ra hàng ngày.

– Những người cha người mẹ thật sự yêu thương con mình đương nhiên sẽ hy vọng con cái có được một cuộc sống tự do hạnh phúc. Nếu cha mẹ trước giờ không quan tâm con cái sống như thế nào chỉ chăm chăm việc có thể kiểm soát bạn được hay không hoặc chỉ xem trọng danh dự của bản thân, vậy thì đây chính là lúc để cân nhắc xem liệu có nên tiếp tục nghe theo lời cha mẹ hay không. Những người cha mẹ như vậy căn bản không yêu thương bạn vậy thì việc gì bạn phải hy sinh hạnh phúc của bản thân vì những người không yêu thương mình.

“Yêu cầu ứng viên có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên điểm này không đáp ứng được tại sao vẫn nộp hồ sơ xin việc ?”

=> Em biết em không thỏa mãn yêu cầu này nhưng đến sơ yếu lý lịch em cũng không nộp thì 1% cơ hội em cũng không có nữa, anh chị đã gọi em đến phỏng vấn chứng minh yêu cầu này có thể thương lượng lại”

“Những người khác ít nhất cũng có 1 năm kinh nghiệm vậy em thử nói xem ưu thế của mình là gì ?”

=> tuy em không có kinh nghiệm nhưng người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể sở hữu tính linh hoạt, dẻo dai rất dễ bồi dưỡng. Thêm vào đó bởi vì là công việc đầu tiên của họ trong ngành nên họ càng tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu với công việc càng dễ dàng hòa nhập với văn hóa của doanh nghiệp hơn. Còn nữa, những người mới bước ra xã hội thường không có thói lương lẹo giảo hoạt.

– Trên đời này nguy hiểm nhất là không có năng lực mà tâm thái lại không tốt, bên trong mỗi người đang khốn đốn vì công việc tất yếu đều hội tụ hai đặc điểm này.

– Tình yêu sau hôn nhân mới thực sự bắt đầu. Sau hôn nhân người ta mới băt đầu bộc lộ con người thật của mình, không còn là người bạn trai bạn gái hoàn mỹ nữa. Khi chúng ta nhận ra khuyết điểm của đối phương mà vẫn không thay lòng đổi dạ, vẫn nguyện ở bên đối phương cùng nhau bước tiếp, ấy là một tình yêu trưởng thành.

– Khi một người phụ nữ độc lập về cuộc sống, về tư tưởng và về kinh tế chính là cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể cự tuyệt tất cả bản thân không cần.

– Trong tình yêu, bản thân sở hữu càng nhiều đối phương càng muốn vì mình mà cho đi, bản thân không sở hữu gì đối phương cũng không muốn cho thứ gì. Chúng ta cũng phải cố gắng bởi vì chỉ có cố gắng chúng ta mới vĩnh viễn nắm quyền lựa chọn trong tay, bất luận cuộc sống có bao nhiêu thử thách chúng ta cũng không thảm hại tới mức không gượng dậy nổi.

8. HUYEN review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Lại một cuốn sách xuất sắc của tác giả Vãn Tình. Mỗi lần đọc sách của chị tôi luôn cảm thấy như ai đó dang nói lên tiếng lòng của mình . Từng câu từng chữ vừa gần gũi, vừa thông thái đi thẳng vào vấn đề, nêu đầy đủ quan điểm thuyết phục người đọc. Tôi cảm giác mình như có thêm một người bạn, một tri kỉ động viên bản thân hãy nỗ lực, hãy độc lập và hãy sống sao như một nữ hoàng dù cho cuộc sống có chông gai, bất hạnh, đừng vướng bùn lầy.

Về nội dung cuốn “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài”, tác giả viết nhiều đến cuộc sống trong hôn nhân. Những vấn đề hiện nay càng trở nên rõ ràng và diễn ra nhiều hơn: ngoại tình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, khác biệt vùng miền sau khi kết hôn, mối quan hệ trong hôn nhân giữa hai vợ chồng,…

Tuy rằng đây là những quan điểm mang đậm tư tưởng cá nhân tác giả, nhưng với tôi cuốn sách giống một bản tuyên ngôn dành cho phụ nữ hiện đại, tiếp thêm nhiều động lực để mỗi cô gái có thể tự mình trở thành những bông hoa rực rỡ nhất <3

9. NGUYET HA review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

“Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài”. Thực ra mình đọc mới được có 133 trang thôi ấy. Nhưng phải lội lên đây viết review luôn.

Có thể do hai cuốn sách đầu tiên của chị Vãn Tình tại Việt Nam mình đọc lâu rồi nên không nhớ các chủ đề được chị nói đến và cuốn thứ 3 mình đọc của chị là “Lấy tình thân mà đổi đầu bạc” mình hơi bị thất vọng, nên cuốn này mình đọc, thề, thấy hay với đúng đắn dã man.

Mình vừa mới đi làm nên khi đọc cuốn sách này, thấy khớp dã man. Từ tình yêu, hôn nhân, gia đình và “sếp” được chị Vãn Tình viết trong đây hết nè. Phần lớn là mình đụng chạm hết các cases này trong cuộc sống rồi. À trừ mấy chuyện sau khi kết hôn nhá.

Highlight với note khá nhiều khi mới đọc được ngần ấy trang. Đủ để sách đạt 4.5* nhé ạ!!!

Highly recommend các bạn đọc cuốn sách này.

III. Trích dẫn sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Trích dẫn sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Vãn Tình

“Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể hủy hoại cuộc đời bạn được chứ? Một mối tình thất bại? Một gã trai lỡ lầm? Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm? Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn hủy hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn thôi. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới. Riêng về điều này, trời xanh luôn rất công bằng.”

“Bạn thân mến, Chúng ta luôn bất lực trước cuộc sống khi chưa trưởng thành, nhưng cuộc sống sau khi trưởng thành lại do tự ta quyết định. Bất kể hiện trạng tồi tệ thế nào, bất kể khó khăn ra sao, từ hôm nay trở đi, chỉ cần bạn không tự khinh bỉ, không tự phí hoài thì rồi sẽ có một ngày, bạn được sống cuộc sống bạn hằng mong muốn. Khi bạn xác định được điều này, cả thế giới sẽ phải nhường đường cho bạn.”

“Bạn là người thế nào thì sẽ bị cuốn vào một vòng giao thiệp như thế.”

“Cuối cùng điều quan trong nhất trong lòng bạn là gì? Điều quan trong nhất với một người chính là biết được: mình muốn gì? Không một ai có thể sống thay bạn, đương nhiên, cũng không có ai có thể lựa chọn thay bạn.”

“Chúng ta cố gắng là để mãi mãi không đánh mất quyền lựa chọn. Cho dù cuộc sống có thử thách chúng ta đi chăng nữa , chúng ta cũng không thất bại hoàn toàn.”

“Muốn thay đổi hoàn cảnh của mình thì đừng gửi gắm hi vọng vào việc đàn ông biết cắn rứt lương tâm, vì đó là hi vọng viển vông mù mịt. Mấu chốt thực sự nằm ở chính bạn: Vốn liếng của bạn, sức mạnh của bạn mới là yếu tố quan trọng quyết định anh ta đối xử với bạn ra sao. Dù sau khi bạn thay da đổi thịt mà anh ta vẫn quá quắt như cũ, bạn cũng không còn là con người chỉ có thể ép mình chấp nhận của ngày xưa nữa rồi. Bạn có thể tiến lên tấn công, cũng có thể lui về phòng ngự, từ lâu đã không cần sống trong uất ức nữa.”

“Không ai hoàn hảo trong hôn nhân. Nhìn vào ưu điểm của đối phương nhiều hơn mới là bùa phép của tình yêu. Còn về khuyết điểm, chỉ cần không phải là ngoại tình, bạo lực, đánh bạc thì những tì vết nhỏ nhặt đều có thể nhân nhượng được cả.”

“Phụ nữ thông minh sẽ không níu giữ hôn nhân. Một là họ biết rằng, một khi đàn ông đã thay lòng, chỉ còn cái xác rỗng thì hôn nhân chẳng có ý nghĩa gì. Hai là họ hiểu rằng điều quan trọng nhất trong hôn nhân chính là đôi bên tình nguyện, dù bạn muốn níu giữ hôn nhân thì đối phương cũng phải phối hợp với bạn, nếu đối phương đứt gánh nửa đường thì bạn có muốn giữ cũng không giữ được. Vậy thì bạn cần gì phải tiêu tốn thời gian quý giá và tôn nghiêm của mình chứ. Mà dù có giữ được thì sao? Bạn thật sự cần một người đàn ông tuổi cao sức yếu, bệnh tật đầy mình, cả đời làm bạn tổn thương đến thế ư?”

“Em có làm gì cũng vô ích, ăn mày sẽ không ghen tị với tỷ phú, nhưng nhất định sẽ ghen tị với gã ăn mày hàng xóm có thu nhập nhiều hơn mình hàng ngày. Đây là tính người, càng là những người thuộc tầng thấp thì tính cách đó càng rõ nét hơn. Nếu em tiếp tục thể hiện em khó chịu vì không được đối phương tán đồng thì đối phương lại càng không để em được toại nguyện. Nếu chị là em, chị sẽ thuận theo tự nhiên, giành lấy một vị trí cao hơn nữa. Thời gian và thành tựu mới là cách giải quyết vấn đề tốt nhất.”

“Trên đời này, chưa bao giờ có chuyện phụ nữ làm càng nhiều việc nhà thì hôn nhân càng hạnh phúc; cũng không có chuyện phụ nữ càng chịu uất ức thì hôn nhân càng vững chắc. Phụ nữ phải có suy nghĩ, kiến thức, trí tuệ của mình, những thứ này mới là những đặc điểm quyến rũ đặc biệt, cũng là chỗ dựa thực sự để phụ nữ có được một cuộc sống như ý muốn.”

“Trên đời này, chí mạng nhất chính là đã không có năng lực mà thái độ còn lồi lõm. Những ai có cuộc sống không sung sướng thì chắc chắn sẽ có hai đặc điểm này.”

“Trên đời này, không phải ai sinh ra cũng ngậm thìa vàng. Muốn sống một đời nhàn tản thì phải tự mình một đời cố gắng. Lấy chồng hay độc thân, năm tháng dài hay ngắn đều không quan trọng bằng.”

“Trên thế gian này có hai kiểu người: Một kiểu người khi phát hiện ra mình không phù hợp với yêu cầu của người khác thì sẽ nổi giận đùng đùng, phẫn nộ và chỉ trích yêu cầu của người khác là sai trái. Kiểu người còn lại, dù phát hiện ra mình không phù hợp với yêu cầu của người khác vẫn sẽ tranh thủ nắm bắt cơ hội. Và chắc chắn kiểu người thứ hai mới có thể trở thành kẻ thắng cuộc trong đời người.”

“Ý nghĩa to lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể từ chối mọi thứ mình không muốn.”

“Mọi người trưởng thành đều cần hiểu đạo lý: Không ai có thể gánh vác trọng trách đi về phía trước thay ta cả đời. Cha mẹ sẽ già đi, bạn đời cũng có thể ra đi trước, dù hạnh phúc đến đâu thì trong cuộc sống này, vẫn sẽ có lúc ta phải đi một mình. Thế nên, chúng ta hãy cứ hưởng thụ sự ấm áp, chu toàn do người khác mang đến, nhưng đồng thời cũng phải có khả năng để tự mình chống chọi với những phong ba bão táp trên đường đời.”

“Một năm nay tôi rất mệt, rất vất vả, nhưng cũng không buông bỏ tất cả để yên tâm dưỡng thai – bởi tôi thích loại bận rộn, phong phú và vui vẻ này. Nhìn mình đi từng bước về phía mục tiêu của bản thân, tuy chậm chạp nhưng chưa bao giờ dừng chân, mới cảm thấy cuộc sống thật đủ đầy và tươi đẹp.”

“Trong xã hội thượng đẳng, người nâng niu người, trong xã hội hạ đẳng, người trà đạp người.”

“Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác.”

“Gốc gác gia đình không tốt thì có là gì? Chẳng qua chỉ là xuất phát điểm hơi thấp mà thôi.”

“Yêu đương thất bại có là gì? Chẳng qua chỉ là buông bỏ một người lỡ làng mà thôi.”

“Hôn nhân tan vỡ có là gì? Chẳng qua chỉ là một nốt dừng trong bản nhạc cuộc đời mà thôi.”

“Tôi vẫn hằng tin trong lòng người người từng nếm trải cực nhọc, thất bại mà vẫn không chịu nhận thua đều có chung một suy nghĩ: Sướng khổ do tôi, không phải do trời!”

“Tôi thấm thía một điều: Oán trách, tức giận vốn không thay đổi được thực tại, nó sẽ làm tâm trạng khó chịu hơn; chỉ có trở nên mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ đến nỗi những điều này không thể ảnh hưởng đến tôi được nữa mới là lần tái sinh của tôi.”

“Trong nhân gian có hai kiểu người: người bị cuộc sống đè bẹp và người đè bẹp cuộc sống để tự quyết định cuộc đời. Kiểu người thứ nhất luôn cho rằng kiểu người thứ hai may mắn hơn mình, mà không biết rằng để có thể sống cuộc đời như ý mình mong muốn họ đã phải khắc phục bao nhiêu chây ỳ, trả giá bằng bao nhiêu mồ hôi nước mắt.”

Trên đây là những trích dẫn sách hay chạm đến trái tim và nhận thức của ad. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

4.9/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *