Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình

Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu - Vãn Tình

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Vãn Tình
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Bloom Books
Số Trang 376
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Có ai đó từng nói:

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Tiếp nối thành công từ Bạn đắt giá bao nhiêu? dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ.

Cuốn sách mới nhất này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,…

Hơn 40 câu chuyện trong “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Cũng trong “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu”, lần đầu tiên Vãn Tình chia sẻ về cuộc sống riêng tư của cô: chuyện gia đình, chuyện tình yêu, và đâu là điều khiến cô đạt được thành công như hiện tại.

Ngay khi ra mắt, cuốn sách đã đạt được hàng triệu lượt xem trên mạng, bán được hàng trăm nghìn bản tới bạn đọc, đồng thời tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay đổi tư duy và quan điểm về các mối quan hệ, gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

Thông tin tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống.

Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Văn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. Sách của Văn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả Vãn Tình:

II. Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu của tác giả Vãn Tình. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. BẢO BẢO review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Một quyển sách rất hay. Vẫn là những mẩu truyện nhỏ và mỗi câu chuyện sẽ mang lại một bài học sâu sắc nào đó cho người đọc. Ngoài những bài học về sự độc lập, tự chủ và quyết đoán, mình còn học thêm một bài nữa là không phải tất cả những bài học này đều có tính ứng dụng cao mà lát nữa mình sẽ nói chi tiết sau.

Cũng như các cuốn sách cùng tác giả, “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” dùng cách truyền đạt ý kiến bằng kết luận rút ra từ câu chuyện của chị X anh Y cô Z,…

Điều mình thích nhất ở cuốn sách “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” này và các cuốn sách khác của Vãn Tình là sự đề cao tinh thần độc tập cả về tài chính và tâm hồn, đánh bay những định kiến, giáo điều rằng người phụ nữ phải dựa dầm chồng, không cần có sự nghiệp riêng vì chồng sẽ bao nuôi cả đời. Đồng thời, khuyên bảo các chị em hãy độc lập ngay từ cách tư duy, suy nghĩ, thì sau đó mới có thể toàn quyền quyết định nhanh những cái lớn hơn như sự nghiệp và cuộc đời của chính mình.

Nhiều câu chuyện trong sách tập trung vào các quyết định trong tình yêu, cổ vũ người trẻ hãy kiên quyết rời bỏ người không xứng đáng và quay lại chăm sóc chính bản thân mình

2. THANH MAI review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Sau thành công của “Bạn đắt giá bao nhiêu“, Vãn Tình mang đến cho độc giả cuốn sách “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu”. Tuy nhiên, đây là cuốn sách đầu tiên của Vãn Tình mà mình đọc. Và khi đọc được vài ba chương đầu của quyển sách này, mình đã mua cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu” bởi mình bị thu hút bởi giọng văn của chị ấy.

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”

Nhìn bìa sách cũng có thể mường tượng được chủ đề của cuốn sách rồi đúng không? Với 44 chương, cũng là 44 câu chuyện mà Vãn Tình muốn kể với cho bạn đọc, cũng là 44 bài học mà tác giả muốn nhắn nhủ.

Nhưng sau tất cả, điều mà tác giả muốn gửi gắm đến các bạn nữ rằng: Hãy luôn tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày, hãy yêu bản thân mình, hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân để có một cuộc sống độc lập mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào.

Qua những câu chuyện của Vãn Tình, dường như cô đang có một cuộc sống thật tuyệt: một cuộc sống đầy đủ vật chất, một người chồng yêu thương mình. Nhưng qua những câu chuyện đó, cũng phần nào hiểu rằng cô ấy đã phải trải qua không ít những đau khổ, khó khăn để có được cuộc sống như hiện tại. Đó là chương mà khiến mình thích nhất, cho mình một chút xúc động, một chút thương cảm và phần nhiều ngưỡng mộ đối với tác giả. Đó là chương cuối cùng, cũng là bài học mình tâm đắc nhất

“Điều cuối cùng làm chúng ta hạnh phúc là yêu chứ không phải hận”.

Đúng thật, chúng ta thường cố chấp hận thù người đã từng tổn thương ta, nhưng khi ấy chính bản thân ta cũng đâu có thoả mái gì. Thay vào đó, nếu người đó thực lòng có tâm hối cải, vậy tại sao không thử một lần mở lòng với họ. Nếu bạn vượt qua được cảm xúc thù ghét để tha thứ cho họ, mình tin rằng bạn cũng sẽ thỏa mái hơn nhiều. Với giọng văn gần gũi, những câu chuyên chân thật, giản dị thông qua lời kể của tác giả qua ngôi thứ nhất, cuốn sách này phù hợp với những bạn nữ đang hoàn thiện bản thân mình.

Đọc xong cuốn này, có lẽ mình cũng đã ngộ ra được nhiều điều, sẽ cần phải chăm chút cho bản thân hơn, tìm thêm cái gì đó để học thêm, tư duy độc lập hơn.

Đây là cuốn sách rất đáng đọc.

3. TRIỆU VY review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Đây là quyển sách mang đến cho mình những suy nghĩ mới, đúng đắn hơn trên con đường phát triển bản thân. Với những mẩu chuyện nhỏ, tác giả đã gửi những thông điệp cho những cô gái có thể sống hạnh phúc hơn. Nhờ quyển sách này mà mình đã có thêm được những suy nghĩ mới, một lối sống tốt và hơn hết là yêu quý bản thân nhiều hơn. Có rất nhiều câu nói hay trong đây chẳng hạn như:

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.” Hay câu:

“Người yêu thương tôi tận xương tủy, tôi trân trọng người như quân vương. Người khinh bạc tôi như tro bụi, tôi ắt bỏ người như gấm rách”

Nếu bạn là con gái và đang băn khoăn về những suy nghĩ hay cách sống thì mình hi vọng quyển sách này sẽ giúp bạn có câu trả lời giống như bản thân mình.

4. DƯƠNG XUÂN review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Tình hình là hôm qua mới đi hội sách, vác về được cuốn “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” này. (Cho bạn nào chưa biết, đây có thể xem là tập 2 của cuốn sách hot “Bạn đắt giá bao nhiêu?” từng làm mưa làm gió suốt đợt vừa rồi).

Nói là tập 2, nhưng nội dung 2 cuốn này cũng không liên quan gì đến nhau mấy, tức là đọc lẻ từng cuốn cũng được, mà đọc từ Đắt giá đến Khí chất, hay lội từ Khí chất về Đắt giá đều ok.

Hôm qua mình mới bắt đầu đọc, và đã đọc được một nửa. Nhìn chung thì đây vẫn là những câu chuyện nhỏ được Vãn Tình kể lại, kèm theo thông điệp mà cô ấy muốn gửi gắm đến độc giả. Cá nhân mình thì thấy thích cuốn sau này hơn, vì giọng văn đã trưởng thành và đằm thắm hơn cuốn trước nhiều. Tất nhiên, cái ngang tàng, kiêu hãnh của phụ nữ thì vẫn giữ nguyên. Nếu cuốn Đắt giá hợp với các bạn trẻ độ tuổi đi học cho đến bắt đầu đi làm, thì phổ đối tượng của Khí chất (theo mình), có rộng hơn một chút, các câu chuyện cũng đi sâu vào vấn đề công việc, tình yêu – hôn nhân, phụ nữ làm chủ cuộc sống, nguyên tắc sinh tồn của người trưởng thành,…

Dưới đây là một số trích đoạn trong “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” mình thích:

  • “Đừng đẩy mọi sai lầm cho hôn nhân. Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút. Có con cái cũng không khiến phụ nữ thành một “bà già”, mà khi ở bên con, cô ấy sẽ ngày càng dịu dàng, ngày càng trân trọng cuộc sống, ngày một tu chí hơn; bởi vì cô ấy cảm nhận được sự hồn nhiên của trẻ thơ và sự ấm áp của huyết thống, bởi vì trong lòng cô ấy hiểu rằng: Có con rồi, mình sẽ có thêm trách nhiệm, mình cần làm gương cho con, mình không thể để con có một người mẹ thất bại… Mỗi cô gái đều nên hiểu rõ một chuyện: Người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước khi kết hôn đã là một người tầm thường. Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn thôi”
  • “Khi bực bội vì thấy người khác khoe khoang, bạn đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ – vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn có thể làm chính là hai việc: Bình thản ung dung sống cuộc đời của mình; không ngừng cố gắng thu hẹp khoảng cách sinh hoạt với những người làm bạn khó chịu. Chúng ta nhất định phải hiểu được rằng: Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ – hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.”

CÓ NÊN MUA KHÔNG? CÓ! TẤT NHIÊN LÀ CÓ!

5. GIAU HANH review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Sách “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” thật sự, thật sự rất hay. Đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là chăm sóc cho bản thân mình, tự quyết định những điều nhỏ nhặt trong cuộc đời mình, và tự lập,làm một người hiện đại của thời đại mới, không để những ý kiến phiến diện của người khác ảnh hưởng đến mình, sách dày, bìa đẹp, trang sách cũng đẹp nốt, bên trong sách có các câu chuyện nhỏ về trải nghiệm của Vãn Tình về những người xung quanh và gia đình, hôn nhân các thứ và cả chuyện nhà của chị ấy, Bản thân mình biết đến qua quyển sách này nhờ Bạn đáng giá bao nhiêu và đã ôm luôn combo hai quyển trên Fahasa và thật sự cả hai quyển đều rất hay dù mình thích quyển này hơn Bạn Đáng Giá Bao Nhiêu một tí.

6. VĨNH NGUYỄN review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Ngay từ cái tên của cuốn sách “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” đã làm mình cảm thấy có chút động lực nào đó muốn sở hữu cuốn sách này ngay và luôn, Khí chất là cái toát ra từ trong tư duy, trong tâm hồn trong cách đối nhân xử thế… mà mỗi cô gái cần tôi luyện từng ngày.

Sách viết những người phụ nữ trong gia đình, sự nghiệp, bạn bè và tình yêu với tư duy, lối sống độc lập, thông minh, mạnh mẽ và khéo léo. Những câu chuyện thât ra không quá mới, thông điệp và bài học cho phụ nữ cũng không phải quá xa lạ. Nhưng tác giả tập hợp những câu chuyện xung quanh mình và qua ngòi bút của chị ấy thì thật sư quyển sách đã củng cố niềm tin cho mình vào sự lựa chọn của bản thân, cố gắng trở nên tốt hơn mỗi ngày cũng như là dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thử thách; dũng cảm loại trừ những đối tượng ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của mình.

Sách “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” rất hay, tác giả viết bằng những câu chuyện thực tế và những tiêu đề cần cho cuộc sống nên rất lôi cuốn người đọc, ngoài ra thì đôi chỗ tác giả dùng những từ, cụm từ rất đắt khiến mình khá là ấn tượng.

Đây thực sự là một cuốn sách hay và bổ ích dành cho phái nữ mà mình từng biết.

III. Trích dẫn sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Trích dẫn sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình

Một người phụ nữ luôn muốn hoàn thiện bản thân, dù đã kết hôn hay còn độc thân, dù đã có con hay chưa có con, cô ấy vẫn sẽ sáng tạo ra vô vàn cơ hội để hoàn thiện chính mình.

Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút.

Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.

Thế giới này không nhiều ác ý như bạn tưởng, cũng không có nhiều người kích động người khác để mua vui. Hầu hết mọi người đều đang sống cuộc đời xứng đáng với năng lực của mình.

Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, bạn là cây táo thì sẽ sinh ra quả táo, bạn là cây lê thì sẽ sinh ra quả lê, quan niệm khác biệt thì kết cục cũng khác biệt.

Quan niệm giữa người với người không hề giống nhau, cách sống đương nhiên cũng khác biệt, kết cục tất yếu không thể tương đồng.

Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục.

Trên đời này, điều làm người ta đau đớn nhất không phải là lạnh lùng cự tuyệt, cũng không phải tồi tệ từ đầu chí cuối, mà là do dự, thiếu quyết đoán, nước đôi lấp lửng.

Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.

Người yêu thương tôi tận xương tủy, tôi trân trọng người như quân vương. Người khinh bạc tôi như tro bụi, tôi ắt bỏ người như gấm rách.

Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào

Điều cuối cùng làm chúng ta hạnh phúc là yêu chứ không phải hận

Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.

Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn mà thôi.

Tớ luôn cho rằng, thói xấu mà phụ nữ khó sửa đổi nhất chính là tính hẹp hòi chi li, chút việc nhỏ cũng không thể bỏ qua mà canh cánh trong lòng, cho nên từ nhỏ tớ đã lập chí trở thành một người phụ nữ rộng lượng phóng khoáng, nhưng rộng lượng không có nghĩa là ngu ngốc.

Khi bực bội vì thấy người khác khoe khoang, bạn đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao.

Chúng ta nhất định phải hiểu được rằng: Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; Thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ, hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.

Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn lãng phí thời gian, bạn bỏ bê cuộc sống, bạn buông thả bản thân, mở một thời điểm nào đó, vào một năm sau đó, hậu quả sẽ hiển hiện trên người bạn: Có lẽ bạn sẽ trở thành một phụ nữ trung tuổi nhưng chẳng có tài cán gì; hoặc trở thành một người già nua với gương mặt mệt mỏi tang thương; hoặc trở thành một cái xác trống rỗng sống từ ngày này qua tháng khác, chẳng biết tới vui vẻ hạnh phúc; hoặc trở thành một người đàn bà nhạy cảm lo được lo mất, không bao giờ có được cảm giác an toàn. Thấy người khác sống ung dung tự tại, bạn cảm thán người ta thật tốt số, cũng muốn mình được như vậy, đó là lẽ thường tình. Nhưng bạn chưa thấy họ đã nỗ lực tới mức nào để đạt được cuộc sống đó. Thứ gọi là đường tắt, chẳng qua chỉ vì họ ngô ra đạo lý sớm hơn mà thôi.

Nhìn từ quy luật chung của nhân tính mà nói, một người lần đầu tiên ức hiếp một người khác, trong lòng anh ta cũng thấp thỏm lo lắng. Anh ta sẽ quan sát phản ứng của đối phương, thăm dò giới hạn chịu đựng của đối phương. Nếu ngay từ lần đầu tiên, đối phương đã phản kháng hành vi đó một cách kịch liệt, vậy anh ta sẽ không dám cư xử quá đáng nữa; nhưng nếu đối phương tỏ ra nhu nược, nhẫn nhịn, hành vi của anh ta sẽ ngày càng nghiêm trọng và tồi tệ hơn.

Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.

Chúng ta không ngừng hoàn thiện bản thân là vì muốn mình ngày càng xuất sắc, có đủ năng lực để người thân của mình sống hạnh phúc hơn. Nhưng trên con đường theo đuổi bản ngã và ước mơ, nếu ta quên mất những người và những chuyện quan trọng nhất, thì dù một ngày nào đó chúng ta thành công, nhưng chợt nhận ra không còn ai ở bên mình nữa, cái cảm giác lạnh lẽo hoang hoải ấy mới thật là cô độc, mới đủ để hủy diệt toàn bộ ý chí phấn đấu của ta.

Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi xa đến đâu, cũng đừng quên mục đích xuất phát lúc ban đầu.

Lấy được chồng giàu là chuyện tốt, vì họ có thể khiến cuộc sống của một cô gái thay đổi hoàn toàn. Nhưng nếu tầm mắt của bạn chỉ hạn chế ở tiền bạc của anh ta, tôi đành nói là quá lãng phí. Bạn nên hiểu rằng, với những người đàn ông như vậy, thực ra tiền bạc không hề quan trọng. Thứ thật sự đáng giá là các mối quan hệ giao thiệp, tài nguyên trong xã hội, mắt nhìn người, kinh nghiệm sống phong phú và cái nhìn độc đáo trước các vấn đề. Tiền chỉ là biểu hiện cho sự tổng hợp của các năng lực trên mà thôi. Cho nên phụ nữ thông minh sẽ không lấy tiền từ ví của họ, mà sẽ tìm tòi học hỏi từ cái đầu của họ, để hoàn thiện bản thân, cố gắng vươn lên, đứng ở cùng độ cao với đối phương, chứ không phải để người ta dùng tiền bao nuôi mình.

Khi bản thân em không có giá trị, trong mắt người khác bí quyết của em là sợ sệt lấy lòng, phương pháp của em chỉ là nịnh bợ, khép nép. Chỉ khi bản thân em không ngừng nỗ lực thì mọi khó khăn mới thực sự qua đi.

Bạn bè đích thực là thế nào? Làm bạn bè của nhau, dù có khó khăn tới mấy, tôi cũng sẽ không động chút là vay tiền của bạn, vì tôi sợ bạn khó xử, tôi sợ mang đến phiền phức cho bạn, nhất là khi bạn không còn độc thân nữa. Tôi cần phải thông cảm cho bạn, việc tôi nhờ vả bạn có lẽ sẽ khiến bạn khó xử với chồng, có lẽ sẽ khiến bạn khó xử với cả gia đình, cho nên nếu không phải chuyện liên quan đến tính mạng, tôi sẽ không bao giờ nhờ vả ai hết. Nhưng nếu đứng ở góc độ còn lại thì sao? Tôi biết bạn không phải là người hay làm phiền người khác, tôi biết bạn sợ tôi khó xử, nhưng khi biết bạn gặp khó khăn, sao tôi có thể khoanh tay đứng nhìn? Trừ khi là tôi không biết, chứ một khi đã biết thì chắc chắn tôi sẽ giúp bạn bằng toàn bộ khả năng của mình. Tình bạn đích thực nhất định sẽ sinh ra giữa hai người có EQ cao như vậy.

Sống trên đời, không ai có thể sống cô độc một mình, ai cũng có lúc cần người khác giúp đỡ. Nhưng bạn hãy nghĩ mà xem: Mỗi lần bạn gặp khó khăn phiền phức, bạn buộc lòng phải nhờ người khác giúp đỡ, hay bạn tự cố gắng thêm chút là có thể giải quyết được? Bạn nên hiểu là sự kiên nhẫn của ai cũng có giới hạn, ý muốn giúp đỡ của mọi người đều không tồn tại mãi mãi.

Hãy trở thành một người ít làm phiền người khác! Bạn sẽ nhận ra mình ngày càng có nhiều bạn bè, tư tưởng cũng ngày càng phóng khoáng. Trong cuộc sống, thực ra không có quá nhiều chuyện cần người khác giúp đỡ như vậy. Là người trưởng thành rồi, nhớ chú ý đừng làm phiền người khác.

Trên đời này, không có chuyện gì là lẽ đương nhiên. Bất kể là vợ chồng, cha mẹ, chị em hay bạn bè, mọi sự hi sinh đều bắt nguồn từ tình cảm. Bạn không nợ bất cứ ai, cũng không có bất cứ ai nợ bạn. Nhận thức được điều này, bạn mới không mặt dày mà đưa ra những yêu cầu vô lý, không ghi hận sau khi bị cự tuyệt. Nhận thức được điều này, bạn mới cảm kích sau khi được giúp đỡ. Nhận thức được điều này, bạn mới không đánh đồng trách nhiệm của cuộc đời mình vào cuộc đời người khác.

Phụ nữ thông minh phải chú ý xem nhân phảm của đàn ông có đẹp hay không, sau đó mới quan tâm tới ngoại hình. Nếu cả hai mặt đều tốt thì đương nhiên là quá hoàn hảo. Nhưng nếu buộc phải chọn một trong hai yếu tố thì chắc chắn nên chọn phẩm chất bên trong và từ bỏ cái mã bên ngoài.

Ngẫm lại mà xem, tại sao nhiều người đàn ông dì ngoại tình nhưng họ cũng không muốn ly hôn? Là vì đối tượng họ ngoại tình không đủ tốt ư? Không phải, bởi vì họ biết rõ hậu quả và cái giá phải trả khi ly hôn. Nhưng sao họ vẫn dám ngoại tình. Vì họ biết bạn không dám ly hôn, không dám phản kháng. Nếu họ thực sự không sợ, chứng tỏ trong hôn nhân, bạn đã phạm vào ít nhất hai sai lầm sau: Một, bạn không khiến đối phương ý thức được giá trị của bạn. Hai, bạn vốn không có giá trị.

Sự nghiệp đơn giản hơn hôn nhân rất nhiều, chỉ cần chịu hi sinh thì nó sẽ không tự nhiên mà vứt bỏ mình. Người có sự nghiệp thành công chưa chắc đã lấy được chồng tốt, nhưng người mà đến công việc còn làm không xong, thì có mơ mới lấy được chồng tốt.

Bước qua tuổi ba mươi, từ lâu tôi đã không tin mấy lời vớ vẩn như Cha mẹ anh không đồng ý, Anh không xứng với em, Anh không thể cho em cuộc sống mà em mong muốn. Kỳ thực, chân tướng đằng sau những cuộc tình chết yểu chỉ có một: Thực ra anh không mấy yêu em.

Tôi nhận ra, có những người luôn kém cỏi hơn người khác, không phải vì họ không có năng lực, mà vì cách thức tư duy đã kìm hãm họ. Kiểu người ấy dù có năng khiếu đến đâu cũng khó mà làm được việc lớn. Họ không muốn phấn đấu trong công việc, bởi vì họ thấy lương thưởng của mình quá kém. Họ luôn giao cho lãnh đạo thành tích kém cỏi nhất, nhưng lại quên mất chính mình mới là người đang lãng phí cuộc sống. Họ không muốn nâng cao giá trị bản thân khi chọn bạn đời, vì họ cho rằng mình trở nên tốt đẹp hơn là sẽ giúp cho đám phụ nữ rác rưởi kia được lợi, mà không biết rằng chỉ cần trở nên xuất chúng và thông tuệ, họ sẽ không cần sống bên những phụ nữ vô tri, kém cỏi như vậy. Nhưng vì họ từ chối trở nên ưu tú, nên cuối cùng, họ chỉ xứng với những người bạn đời giống họ. Tư duy ra sao sẽ đối nhân xử thế như vậy. Tính cách tạo nên số phận.

Phụ nữ thông minh sẽ không đố kỵ. Vì họ biết, đố kỵ chẳng khiến đối phương mất mát thứ gì, cũng không giúp bản thân được thêm điều gì, mà chỉ khiến cuộc sống hiện tại ngày càng đi xuống mà thôi. Bởi vậy, họ sẽ chỉ học tập ưu điểm từ đối phương. Thực ra, trên thế gian này có quá nhiều ngời xuất sắc hơn chúng ta, đố kỵ mãi cũng chẳng để làm chi. Ngoài việc đố kỵ, chúng ta còn có lựa chọn thứ hai. Chỉ cần chúng ta chân thành, thật lòng, động cơ lương thiện, biết cách cảm ơn, trên đời luôn có rất nhiều người sẵn sàng vô tư chia sẻ kinh nghiệm của họ cho chúng ta.

Chúng ta hãy mạnh mẽ thế này: Đúng, tôi từng rất hạnh phúc, nhưng hiện giờ tôi đã mất đi hạnh phúc, có điều tất cả chỉ là tạm thời. Tôi sẽ cố gắng điều chỉnh bản thân cho tốt, rồi tôi sẽ hạnh phúc hơn trước đây. Chúng ta cũng có thể kiên cường thế này: Đúng, tôi sinh ra trong một gia đình bình thường, không giàu cũng chẳng sang, nhưng đây là điều mà tôi không thể lựa chọn. Tôi không thể chọn cuộc sống trước khi trưởng thành, nhưng sau khi đã trưởng thành, tôi sẽ dốc hết sức lực để sống cuộc đời mà mình mong ước.

Ý nghĩa thực sự của hôn nhân không phải để trốn tránh sự soi mói của người đời, cũng không phải để cha mẹ hài lòng, càng không phải vì sinh con đẻ cái mà chỉ để bản thân sống hạnh phúc hơn mà thôi. Tất cả những cuộc hôn nhân không phải vì mục tiêu này đều sẽ không hạnh phúc.

Có ai đó từng nói: Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang, Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

4.9/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *