Càng Độc Lập Càng Cao Quý – Vãn Tình

Càng Độc Lập Càng Cao Quý - Vãn Tình

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả Vãn Tình
NXB NXB Phụ Nữ
CTy Phát Hành 1980 Books
Số Trang 368
Ngày Xuất Bản 06 – 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Càng Độc Lập Càng Cao Quý – Cuốn Sách Kỹ Năng Tuyệt Vời Dành Cho Các Bạn Nữ.

Này cô gái, bất luận cuộc đời mang đến cho ta bao nhiêu chông gai thử thách, xin đừng tự coi nhẹ chính mình, đừng buông bỏ bản thân và phụ thuộc vào người khác. Hãy luôn giữ vững niềm tin rằng, số phận của ta nằm trong chính ta, không nằm trong tay ông Trời.

Độc lập về cuộc sống, tư tưởng và kinh tế giúp chúng ta vĩnh viễn không mất đi quyền lựa chọn trong tay mình.

Không ai thay chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Thế nên, dù đang hạnh phúc đi nữa, trên đường đời cũng không tránh khỏi những tháng ngày phải độc bước tiến lên.

Càng độc lập càng cao quý – Hãy nhớ lấy, cô gái nhé!

Thông tin tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống.

Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Văn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. Sách của Văn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả Vãn Tình:

  • Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?
  • Càng Độc Lập Càng Cao Quý
  • Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu
  • Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng
  • Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài
  • Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc
  • Rất Thích Rất Thích Em

II. Review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý của tác giả Vãn Tình. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. MEOHOANG review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Mục lục của cuốn sách “Càng Độc Lập Càng Cao Quý” dày đặc 2 trang giấy, ban đầu mình đọc mục lục và tìm ra phần mình quan tâm nhất để đọc trước, với mình điều ấy thú vị hơn là tuân theo thứ tự. Đây cũng là thói quen đọc sách self-help nói chung của mình. Tuy nhiên, ở cuốn sách này mình lại chợt nhận ra: chương đầu tiên nên đọc là Hậu ký (phần tâm sự cuối sách của tác giả, không liên quan nhiều đến nội dung chính của sách). Lý do là chính bản thân mình đã bất giác bật chế độ phòng vệ với những câu chuyện được trích dẫn & lời khuyên của tác giả (tâm lý hoài nghi trỗi dậy), mình nghi hoặc cả về trải nghiệm của “người đang đưa ra những lời khuyên” – tác giả. Trong bất cứ một mối quan hệ nào, ít nhiều tìm thấy điểm chung ở quá khứ hay hiện tại thì đều dễ chia sẻ hơn phải không? Hậu ký cho bạn biết tác giả thực sự là ai.

Khi đọc sách này, bạn có thể cảm giác “hơi mệt” hơn so với nhiều cuốn self-help khác trên thị trường hiện nay. Bản chất self-help là sự tự chữa lành, nên thông điệp truyền tải đa số là tích cực, giọng văn hào sảng dứt khoát. “Càng Độc Lập Càng Cao Quý” lại đưa nhiều dẫn chứng kiểu não nề, nếu từng trải qua sai lầm tương tự – bạn đọc có thể cảm thấy nhói lòng.

Mặt khác, nếu chưa từng trải qua, lại dễ mang tâm lý cho rằng những trích dẫn trong sách là kiểu chỉ như mấy bài báo lá cải “câu view”, quá đỗi bi đát.

Tóm lại đây là: một cuốn sách thật sự theo dòng chảy cảm xúc, ít toan tính. Bởi lẽ các câu chuyện xen kẽ phù hợp cả với người đã có gia đình và người đang độc thân, được viết lên bởi hồi tưởng của tác giả – một bà mẹ bỉm sữa ôm giấc mộng lan toả ánh sáng, dù cũng là người sinh ra & lớn lên trong bóng tối – về những gì đã nghe/thấy/trải qua.

Hạnh phúc của phụ nữ xưa nay thường lấy từ bên ngoài, từ người chồng, người yêu,từ bố mẹ từ công việc từ môi trường mà cô ấy đang theo học từ những món quà xa sỹ từ những đồ hiệu đắt tiền vân vân. Nên cái buồn khổ của họ cũng thường từ đó mà ra.

Nhưng: “Độc lập về cuộc sống, tư tưởng và kinh tế giúp ta vĩnh viễn không mất đi quyền lựa chọn trong tay mình. Không ai có thể thay chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Thế nên, dù đang hạnh phúc đi nữa, trên đường đời cũng không tránh khỏi những tháng này phải độc bước tiến lên.” (trích dẫn sách)

Về cơ bản, phụ nữ vẫn nên không ngừng cố gắng, như vậy dù có đen đủi tới mức bị cả thế giới quay lưng, vẫn có khả năng tự xoay mình.

Nếu như trước đây mọi người vẫn nói khi bạn thực sự mong muốn một điều gì đó thì cả vũ trụ sẽ chung tay giúp đỡ bạn đạt được điều ấy; Thì giờ mình thấy câu này còn hay hơn:

“Khi bạn thực sự xác định được điều mình mong muốn, cả thế giới sẽ nhường đường cho bạn tiến lên.”

Nghĩa là bạn hoàn toàn đủ sức, bằng chính khả năng của bản thân mình mà không cần sự nâng đỡ của ai khác để đạt được giấc mơ.

2. VÕ THỊ NGỌC review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

“Ý nghĩa lớn nhất khi một người phụ nữ biết độc lập về cuộc sống, về tư tưởng và kinh tế chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn,cũng có thể cự tuyệt tất cả những thứ bản thân không cần.”

Một người phụ nữ độc lập càng đáng trân trọng vì họ tự tạo ra giá trị của bản thân biết yêu thương và chăm sóc cho chính bản thân mình. Sự độc lập tạo nên sự khác biệt khiến họ trở nên đặc biệt trong mắt mọi người. Khác biệt ở đây không phải là điểm yếu của họ trong xã hội, mà là sức mạnh vô hình để tạo nên sự tự tin. Phụ nữ độc lập – họ tìm kiếm sự bình đẳng và họ rất coi trọng tình cảm.

Một khi thể hiện tình cảm chắc chắn rằng đó là nghiêm túc chứ không phải đùa giỡn, không chấp nhận những tình cảm nhất thời hay chỉ một thời điểm mà không có tương lai không mang lại lợi ích cho cả hai. Họ không vì một điều gì đó, hay một người không đáng làm tổn thương chính mình. Phụ nữ độc lập về cuộc sống, tư tưởng, tài chính, họ sẽ không yêu cầu những mối quan hệ khác phải cho họ những điều đó mà là cùng họ vun đắp. Vì thế khi bạn muốn bắt đầu một quán quan hệ nào đó, dù là tình bạn hay tình yêu thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng trân trọng mối quan hệ đó và trân trọng chính mình .

Quyển sách “Càng độc lập càng cao quý” đã thật sự phô diễn hết tính cách của một người phụ nữ hiện đại, bình đẳng. Phụ nữ có luôn có giá trị của riêng mình, mỗi người là một phiên bản hoàn hảo của cuộc sống, họ là những bông hoa có vẻ đẹp, có hương thơm và có sự đặc biệt riêng. Hãy biết độc lập, trân trọng và yêu quý bản thân. Tự tạo ra phiên bản tốt nhất và cao quý nhất cho chính mình. Phụ nữ luôn có một vương miệng cho chính mình, đừng bao giờ đánh rơi nó.

3. MILKY review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Không phải cô gái nào cũng thích Vãn Tình bởi chính giọng văn đanh thép của chị, bởi khi đọc những câu văn chị viết như bị tạt gáo nước lạnh vào mặt. Hơn hết, chắc hẳn có không ít chị em phụ nữ sau khi đọc sách của chị muốn đứng lên khởi nghĩa. 😆

Dù thích hay không, Milky vẫn muốn review cuốn: “Càng độc lập càng cao quý” của chị. Nếu bạn đang cần tiếp thêm sức mạnh sống cuộc đời tự lập, yêu thương người khác và không quên yêu thương chính mình thì cuốn sách này là một lựa chọn đáng giá.

Này cô gái, bất luận cuộc đời mang đến cho ta bao nhiêu chông gai thử thách, xin đừng tự coi nhẹ chính mình, đừng tự buông bỏ bản thân và phụ thuộc vào người khác.

Hãy luôn giữ vững niềm tin rằng, số phận của ta nằm trong tay chính ta, không nằm trong tay ông Trời hay người khác.

Ý nghĩa lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về cuộc sống, về tư tưởng và kinh tế chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể cự tuyệt tất cả những thứ mình không cần.

Không ai có thể thay chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Dù đang hạnh phúc đi nữa, trên đường đời cũng không tránh khỏi những ngày tháng phải độc bước tiến lên.

Thế nên, này cô gái

Độc lập chớ đừng cô lập

Đánh son chớ đừng đánh ghen

Hãy nhớ nhé!

4. MUI TRAN review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Rất thích sách của Vãn Tình vì cách mà cô ấy viết. Vẫn là vấn đề tình yêu hôn nhân. Vẫn là cách Vãn Tình mang đến cho đọc giả một nguồn năng lượng, động lực tích cực, một sự mạnh mẽ, kiên định. Cách hành văn rõ ràng mạch lạc, thu hút, tư duy hiện đại. Đọc sách để suy nghĩ tích cực hơn, không gò bó bản thân theo một lối sống ích kỷ của xã hội nói chung nữa.

“Ý nghĩa lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về cuộc sống, về tư tưởng và kinh tế chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể cực tuyệt tất cả những thứ mình không cần”

5. LÊ HỮU PHƯỚC review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Không có cuộc đời nào là vĩnh viễn thuận buồm xuôi gió, có người gặp trắc trở thì lập tức gục ngã không trở dậy được, sau đó nhìn cả thế giới bằng con mắt tiêu cực. Tuy nhiên những người có tam quan đúng đắn lại khác, họ biết cuộc đời cần có khó khăn và chông gai là điều làm tăng gia vị cho cuộc sống. Có sự khác biệt rất lớn giữa người phụ nữ có tam quan đúng đắn và không đúng đắn: phụ nữ có tam quan đúng đắn thường tìm ra nguyên nhân từ bản thân mình, họ giỏi phân tích tổng kết, suy nghĩ nhiều góc độ sau đó vẫn sống với thái độ nhiệt tình. Còn người phụ nữ tam quan lệch lạc thì thường tìm nguyên nhân từ người khác, chỉ giỏi giận cá chém thớt, đổ lỗi cho người khác, sau đó đi đâu cũng lan tỏa năng lượng tiêu cực cho mọi người.

Thật ra, người phụ nữ có tam quan đúng đắn cần nhiều yếu tố khác, nhưng trên đây là một số đặc điểm cơ bản. Vì tìm được người có đủ đặc điểm trên đã là rất khó rồi. Vì vậy, để trở thành người phụ nữ có tam quan đúng đắn không phải chuyện dễ dàng, bạn bắt buộc phải hoàn thiện mọi mặt của bản thân mới xứng đáng với danh xưng ấy. Chỉ khi bạn trở thành người phụ nữ có tam quan đúng đắn bạn mới có khả năng quyết định vận mệnh mình, không sống lệ thuộc vào người khác cũng như tự giam cầm mình trong bóng tối của thật bại.

Để trở thành nữ hoàng của bản thân cần rất nhiều yếu tố, nó không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần bạn có thể hoàn thiện tư duy của mình trước, thì mọi bước đi về sau đều sẽ đơn giản hơn. Bạn nhất định phải có đủ trái tim lương thiện cùng tư duy thông tuệ, vì chỉ khi đủ những yếu tố đó bạn mới có thể làm chủ đời mình. Mong rằng tất cả mọi người đều có thể như vậy, trở thành nữ vương của đời mình, sống hiên ngang đầy kiêu hãnh.

6. NAM VĂN review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Chẳng biết từ lúc nào mà tôi lại mê đọc sách của những tác giả người Trung Quốc. Lối viết văn của họ kỳ thực rất lôi cuốn Tôi. Chất văn mượt mà, gần gũi hơn bao giờ hết. Nhiều phen lần mò trên mạng vô tình nhìn thấy cuốn sách: “Càng Độc Lập Càng Cao Quý” của một nhà văn nữ trẻ tuổi người Trung Quốc. Mới đầu đọc cũng vì sự tò mò, nghĩ chắc cũng là những lời khuyên nhủ phụ nữ bình thường nhưng mà càng đọc lại càng thấm,càng ngẫm càng hay. Một sự nuối tiếc rất lớn hiện rõ trong tôi.

Giá như tôi được đọc nó năm tôi 20 tuổi thì có lẽ tôi đã không phải chịu đựng nhiều đau khổ đến thế. Từ việc kể những câu chuyện đời thường trong cuộc sống, tác giả đã sử dụng lối viết văn sắc xảo làm cho người đọc thấm thía đến từng câu từng chữ. Mỗi chương đều giúp tôi nhận định lại cuộc sống, có những quan niệm trước đây tôi từng nghĩ là mình đúng thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Theo tôi đánh giá thì cuốn sách này cũng có những mặt tích cực và tiêu cực của nó. Khi trong lòng của bạn đang buồn thì khi đọc nó sẽ giúp bạn xoa dịu vết thương tạm thời. Làm cho bạn mạnh mẽ hơn tạm thời. Nhưng khi trở về với cuộc sống thực tại ,với môi trường hiện tại bạn sẽ vẫn bị đau, vẫn sẽ bị cuốn theo dòng xoáy vốn có của cuộc sống khốn khổ này Nhưng Tôi vẫn khuyên bạn đọc để cảm nhận thay đổi của suy nghĩ. Hãy nên coi nó là cuốn sách gối đầu giường và lấy ra đọc mỗi khi cuộc đời khiến cho bạn chảy máu, đánh bạn bầm dập…

7. NGUYỄN THỊ THANH MAI review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Cuốn sách: “Càng Độc Lập Càng Cao Quý” là cuốn tiểu thuyết mạng của một nhà văn nữ trẻ tuổi người Trung Quốc. Với lối viết văn kỳ thực rất lôi cuốn, chất văn mượt mà, gần gũi hơn bao giờ hết.

Từ việc kể những câu chuyện đời thường trong cuộc sống, tác giả đã sử dụng lối viết văn sắc xảo làm cho người đọc thấm thía đến từng câu từng chữ, đến mỗi giá trị quan trong cuốn sách đều mang đến cho bạn những cái nhìn mới về cuộc đời, khiến bạn thấm nhuần tư duy độc lập mà cô ấy muốn phụ nữ trên khắp thế giới này nắm giữ.

Hãy đọc và nghiền ngẫm nội dung của nó, vì sau mỗi trang sách bạn sẽ thấy mình không còn muốn sống như mình hiện tại nữa rồi.

Ý nghĩa lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về cuộc sống, về tư tưởng và kinh tế chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể cực tuyệt tất cả những thứ mình không cần.

Cuốn sách sẽ không làm bạn đọc thất vọng.

8. HOÀNG THU PHƯƠNG review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Sách của tác giả Vãn Tình thì vẫn vậy, vẫn những câu chuyện khá là ý nghĩa và thực tế, cực kì phù hợp với tư tưởng và truyền thống Á Đông. Vẫn dùng những câu chuyện về mọi người xung quanh để rút ra những triết lý và nguyên tắc sống cho các chị em khác. Vẫn là cổ vũ tinh thần độc lập tự chủ và lý trí của các chị em, nhưng cuốn sách nghiêng về chủ đề hôn nhân và gia đình nên quyển sách này thích hợp với những người đã có gia đình nhiều hơn và có thể những bạn chuẩn bị lập gia đình cũng nên đọc.

Mình rất thích cuốn sách “Càng độc lập càng cao quý” này, đây quả là một cuốn sách hữu ích với mọi cô gái. Tựa sách cũng chúng là lời nhắn nhủ của tác giả với các cô gái. Cuốn sách là những câu chuyện được sưu tầm hoặc có khi là trải nghiệm của chính tác giả về tình yêu, hôn nhân và gia đình, tâm lý đàn ông trong mối quan hệ. Đồng thời sách cũng là những lời khuyên thiết thực cho các cô gái để thực sự có một mối quan hệ bền vững và một gia đình hạnh phúc, nhưng điều quan trọng là phải luôn yêu thương bản thân trước tiên.

9. NGUYỄN THỊ NHƯ DUYÊN review sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

“Sau khi kết hôn em hãy cứ an tâm ở nhà chăm sóc con cái, mọi chuyện có anh lo”. Nếu bạn nghe được câu nói này thì tôi khuyên bạn đừng bao giờ tin, bởi vì nó là câu nói dối hay nhất mà tôi nghĩ ai cũng từng nghe.

“Càng độc lập càng cao quý” là cuốn sách đã cứu vớt tâm hồn của những ai đang trải qua những ngày tháng đen tối trong hôn nhân , qua những đêm cô đơn âm thầm rơi lệ .

Độc lập về cuộc sống tư tưởng về kinh tế giúp chúng ta vĩnh viễn không mất đi quyền lựa chọn trong tay mình. Bạn muốn sống một cuộc sống như thế nào kết quả phụ thuộc vào bản thân. Không ai có thể thay chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

III. Trích dẫn sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý

Trích dẫn sách Càng Độc Lập Càng Cao Quý - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay trong Càng Độc Lập Càng Cao Quý – Vãn Tình

Tuyệt đối đừng ôm trong lòng ý niệm ” Mình chưa từng nghĩ rằng anh ấy sẽ nói chuyện ly hôn”. Trong xã hội hiện đại, muốn ở bên nhau cả đời mà chỉ dựa vào tờ giấy chứng nhận kết hôn thì không có tác dụng gì đâu.

Nếu sự bao dung, mở lòng của bạn được đối phương hiểu ra, trân trọng và biết ơn, vậy thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ một ngày ấm cúng, thi vị. Nhưng ngược lại, nếu thấy bạn thông cảm, nhượng bộ mà anh ta được đà lấn tới, thì bạn nhất định phải khiến anh ta hiểu rằng bạn làm như vậy là vì bạn yêu anh ta, vì bạn nâng niu cuộc hôn nhân này, chứ không phải vì bạn không thể sống thiếu anh ta được, để rồi mặc cho anh ta không biết ranh giới mà tùy ý ứng xử.

Trong mối quan hệ giữa người với người, “lần đầu tiên” là thời điểm vô cùng quan trọng. Đặc biệt, lần đầu tiên nảy sinh tranh cãi, lần đầu tiên bị đẩy tới giới hạn không thể chịu đựng nổi, lần đầu tiên tìm ra phương thức giải quyết vướng mắc… chúng hầu hết đều là mắt xích quan trọng quyết định cách xử sự của đôi bên trong tương lai.

Độc lập về cuộc sống, tư tưởng và kinh tế giúp ta vĩnh viễn không mất đi quyền lựa chọn trong tay mình. Không ai có thể thay chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Thế nên, dù đang hạnh phúc đi nữa, trên đường đời cũng không tránh khỏi những tháng này phải độc bước tiến lên.

Ý nghĩa lớn nhất khi một người phụ nữ biết độc lập về cuộc sống, về tư tưởng, và kinh tế chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể cự tuyệt tất cả những thứ mà mình không cần.

Khi bạn thực sự xác định được điều mình mong muốn, cả thế giới sẽ nhường đường cho bạn tiến lên.

Càng Độc Lập Càng Cao Quý - Vãn Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

4.9/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *