Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn – OSHO

Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

Thể Loại Kỹ năng sống
Tác Giả OSHO
NXB NXB Hồng Đức
CTy Phát Hành Đông Nam
Số Trang 274
Ngày Xuất Bản 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn

Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn

“Con người hỉ có thể vươn đến hạnh phúc viên mãn khi sống chân thực là mình. Từ đó hạnh phúc nẩy bật tuôn trào, họ trở nên sống động, niềm vui ngời ngời lan tỏa, họ là bài ca, là điệu múa”

Sau nhiều thập niên thế giới chứng kiến các cuộc nổi loạn, một thế hệ mới toanh xuất hiện thách thức và chống lại những cấu trúc và giá trị lỗi thời, tập trung vào hệ thống chính trị và kinh tế khiến họ thất vọng. Khác biệt ở đây là thế hệ mới này có được cơ hội cũng như trách nhiệm để đưa bước phát triển của tự do nhân loại lên một nấc mới. Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn sẽ đồng hành cùng thế hệ mới này, giúp họ mở rộng nhận thức về tự do và thẳng tiến đến các hệ thống mới vì nhân loại hạnh phúc.

Thông tin tác giả OSHO

Tác giả OSHO

Osho (1931 – 1990) tên thực là Chandra Mohan Jain (tiếng Hindi: चन्द्र मोहन जैन), còn được gọi là Acharya Rajneesh từ những năm 1960 trở đi, sau đó ông tự gọi mình là Bhagwan Shree Rajneesh trong thập niên 1970 và 1980, rồi cuối cùng lấy tên Osho năm 1989, là một nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh người Ấn Độ, và lãnh đạo của phong trào Rajneesh. Trong suốt cuộc đời của mình, ông được xem như là một vị thầy huyền bí, guru và bậc thầy tâm linh. Trong những năm 1960, ông đã đi khắp Ấn Độ như một diễn giả công cộng và là nhà phê bình thẳng thắn đối với chủ nghĩa xã hội, Mahatma Gandhi, và đạo Hindu chính thống. Ông cũng chủ trương một thái độ cởi mở hơn với tình dục, và vì thế mà ông có biệt danh là đạo sư tình dục ở Ấn Độ và sau này là trên báo chí quốc tế, tuy vậy càng ngày thái độ cởi mở này càng được xã hội chấp nhận.

Năm 1970, Osho dành thời gian ở Mumbai để truyền dạy cho các môn đồ được gọi là “neo-sannyasin”. Trong giai đoạn này, ông mở rộng các giáo lý tâm linh của mình và thông qua các bài diễn thuyết, ông đã đưa ra một cái nhìn độc đáo về các tác phẩm của các truyền thống tôn giáo, nhà huyền môn, và các triết gia từ khắp nơi trên thế giới. Năm 1974, Osho đến Pune, lập ra một tổ chức và các ashram để cung cấp nhiều “công cụ chuyển đổi tâm linh” cho cả du khách Ấn Độ và quốc tế. Vào cuối những năm 1970, căng thẳng giữa chính phủ Đảng Janata cầm quyền của Morarji Desai và phong trào đã dẫn đến việc hạn chế sự phát triển của phong trào.

Trong năm 1981, Osho chuyển sang định cư ở Hoa Kỳ và các đệ tử của ông đã thành lập một cộng đồng quốc tế ở đây, với tên là Rajneeshpuram, thuộc bang Oregon. Gần như ngay lập tức phong trào đã xung đột với cư dân bản địa và chính phủ Hoa Kỳ, dẫn đến một loạt các cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc xây dựng ashram và tiếp tục ngăn trở phong trào. Năm 1985, sau cuộc điều tra các tội ác nghiêm trọng bao gồm cuộc tấn công khủng bố năm 1964, và âm mưu ám sát Charles H. Turner, Osho cáo buộc rằng thư ký riêng của ông Ma Anand Sheela và những người ủng hộ thân cận của Sheela phải chịu trách nhiệm.[8] Ông bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ theo một thỏa thuận Alford với tòa án.

Một phần dưới áp lực ngoại giao của Hoa Kỳ, 21 quốc gia từ chối cho ông nhập cảnh, và cuối cùng ông quay trở lại Ấn Độ, phát triển lại ashram ở Pune. Osho qua đời tại đây vào năm 1990. Ashram của ông ngày nay được biết đến như là Khu nghỉ mát Thiền Quốc tế Osho (Osho International Meditation Resort).

Những thuyết giảng có tính tổng hợp và điều hòa các tôn giáo khác nhau của Osho nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thiền, việc tự nhận biết, tình yêu, sự sáng tạo và hài hước – những phẩm chất được Osho xem như bị kìm nén do sự tuân thủ các hệ thống niềm tin cứng nhắc, truyền thống tôn giáo và xã hội hóa. Tư tưởng của ông đã có một tác động đáng kể đến phong trào New Age ở phương Tây, và sự nổi tiếng của các tư tưởng Osho đã tăng lên rõ rệt từ khi ông qua đời.

II. Review sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn

Review sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn của tác giả OSHO. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. BUI THI HANH review sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn

Không phù hợp cho lắm, chắc do bản thân chưa thật sự buông khi đọc và tiếp thu cho nên vô tình đẩy vào tình thế đọc mãi không thể nào thấy hay. Tuy nhiên Osho thật sự là một người đáng để đọc và không thể làm bất cứ ai thất vọng.

………
Hiện chúng tôi đang trong quá trình Cập Nhật Review sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn của tác giả Osho.
Rất xin lỗi quý bạn đọc vì sự bất tiện này!
………

III. Trích dẫn sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn

Trích dẫn sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn Giã Từ Quá Khứ

Trích đoạn Giã từ quá khứ 1 - Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

Trích đoạn Giã từ quá khứ 2 - Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

Trích đoạn Giã từ quá khứ 3 - Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

Trích đoạn Giã từ quá khứ 4 - Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

………

Trên đây là trích đoạn trong sách Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn – OSHO. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Khác Biệt Sống Theo Cách Của Bạn - OSHO

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (13 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh - OSHO

Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh – OSHO

“Can Đảm Biến Thách Thức Thành Sức Mạnh” giúp bạn có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc của nỗi sợ và làm thế nào để hiểu chúng, tìm thấy can đảm để đối mặt với chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.