Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do – Ca Tây

Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do - Ca Tây

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Ca Tây
NXB NXB Thế Giới
CTy Phát Hành Bloom Books
Số Trang 288
Ngày Xuất Bản 09 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

KỶ LUẬT vốn là ván cờ bạn phải tự đấu với chính mình. Thắng – bạn sẽ có được “bản năng của người mạnh mẽ nhất”, đó là sự tự kiểm soát bản thân. Thua – bạn mãi sống trong cảm giác tạm bợ, nuối tiếc. Càng dễ dàng dung túng cho những thói quen trì hoãn bao nhiêu, cuộc sống của bạn sẽ đi càng nhanh tới sự mất kiểm soát và thiếu quy hoạch bấy nhiêu.

Hãy kiên trì đặt ra yêu cầu cao với bản thân, từ chối sự mê hoặc của thói tùy tiện đồng thời thiết lập cho mình những thói quen tốt trong hành vi thường ngày. Sự nỗ lực sẽ luôn được đền đáp xứng đáng nếu bạn biết cách đầu tư công sức và thời gian. Bởi một ngày nào đó trong tương lai, những gì bạn làm sẽ phản chiếu đầy đủ trên chính con người và cuộc đời của bạn.

CÀNG KỶ LUẬT, CÀNG TỰ DO – Mong rằng tại thời điểm kết thúc hành trình với cuốn sách, bạn đã là một phiên bản khác kỷ luật hơn, nhưng tự do hơn.

II. Review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do - Ca Tây

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do của tác giả Ca Tây. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. NGUYỄN THỊ LIÊN review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Mình đọc cuốn “Càng kỷ luật, càng tự do” sau khi đọc xong cuốn “Kỷ luật tự giác” của Tiểu Dã. Mình khá bất ngờ vì ở những chương đầu cả hai tác giả đều có văn phong viết giống nhau, mình còn thắc mắc không biết cuốn sách nào được ra mắt trước nữa. Nhưng so với cuốn kia thì cuốn này lời văn mạnh mẽ hơn, giúp mình có thêm động lực để rèn luyện tính kỷ luật thành thói quen. Mình đọc xong cũng khá lâu rồi mà quên review nên mình không nhớ chính xác nội dung là gì (vì mình rất nhanh quên :D). Mặc dù cuốn sách được review không phải là sách self-help nói về đạo lý đao to búa lớn nhưng mình thấy đạo lý nhỏ nhỏ cỡ như dao Thái Lan thì có nha. Nghe tên sách là biết self-help nói đạo lý rồi, quan trọng nói nhiều hay ít thôi. Tóm lại, với mình cuốn sách này cũng đáng đọc, giúp mình định hướng được mình cần phải làm gì để kỷ luật hơn trong cuộc sống. Mình nghĩ các bạn nên mua đọc và tự cảm nhận nha. Thanks!

2. KIM XUÂN review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Kim Xuân review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do - Ca Tây

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Khi chuông báo thức kêu mỗi sáng, bạn có hai sự lựa chọn: tắt đi để tiếp tục mơ, hoặc thức dậy để biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Để làm được điều thứ hai, có một câu mình đã niệm trong đầu mỗi ngày: “Càng kỷ luật – Càng tự do”.

Ai cũng đều đã nghe qua những “bí mật” của thành công: dậy sớm, đọc sách, tập thể dục,… nhưng mặc nhiên, số người thực sự làm được những điều này rất ít. Động lực thì có thừa nhưng kỷ luật lại không có. Thử hỏi, làm gì có ngọt ngào nào không trải qua đắng cay? Nghe hai chữ “Kỷ luật” vốn thấy khắt khe, nhiều người lại nghĩ rằng làm gì có “Tự do” tồn tại trong “Kỷ luật”? Phải để đến khi sự buông thả khiến ta trở thành nô lệ ràng buộc bởi cơm áo gạo tiền, có lẽ đến lúc đó mới hiểu vì sao “Càng kỷ luật, càng tự do”.

Cuốn sách bìa màu xanh dương xinh xắn này luôn được mình giữ cạnh đầu giường, đơn giản bởi vì tựa sách như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng tới bản thân. Khi bạn còn bé, ba mẹ luôn đứng phía sau theo dõi từng bước chân, họ chính là người rèn dũa kỷ luật cho bạn. Lớn lên, sống một mình, bạn hoàn toàn tự do được làm những gì mình thích: cả điều tốt và điều xấu. Ranh giới ở giữa mong manh đến nhường nào, có lẽ không cần phải miêu tả thành lời.

// Thứ ta không chiến thắng được, chính là thời gian //

“Thời gian có tính duy nhất và không thể quay ngược lại, thay vì lãng phí nó vào những so đo tính toán, chi bằng hãy sống khí chất một chút. Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này.” – Ca Tây

Câu trích dẫn bên trên là một trong những câu mình thích nhất cuốn sách. Cách bạn sử dụng thời gian những ngày bạn còn trẻ, sẽ là bức tranh phản chiếu lại trên bạn khi bạn về già. Những nếp nhăn khắc khổ, hay một khóe miệng phúc hậu, tất cả sau này đều được quyết định bởi bạn của hiện tại.

// Nghiêm túc với cuộc sống, cuộc sống tuyệt đối sẽ không bạc đãi bạn //

Học nghiêm túc một môn năng khiếu, bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất, nỗ lực trong thái độ sống, vượt qua khó khăn trong việc gây dựng những thói quen tốt, mọi thứ không khó như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn quyết tâm hừng hực nhưng chỉ được tầm ba phút, mọi chuyện đương nhiên sẽ chẳng thành. Nhưng mỗi ngày bạn cố hơn vài phút, vài giờ. Ngày hôm sau cố hơn hôm trước một chút, và quan trọng nhất: Đừng dừng lại. Bản thân bạn sau này sẽ cảm ơn chính mình vì đã tiếp tục.

Nhưng trên con đường bạn đi, không tránh khỏi những lo lắng, những khó khăn không ai lường trước. Lúc này, tác giả Ca Tây ở đó như một người tiền bối, đốc thúc bạn vượt qua khó khăn ấy mà đi lên. Không nuông chiều bạn bằng những lời ngon ngọt vô nghĩa, Ca Tây đặt vào từng mẩu chuyện những lời khích lệ cứng rắn: “Muốn không lo lắng, trước tiên phải sắp xếp cuộc sống có quy luật.”, “Nếu ngay cả việc “kiếm tiền” cũng để người khác phải giục thì cả cuộc đời bạn cũng chỉ đến thế mà thôi.”…

Một lời khuyên nho nhỏ, bạn đừng đọc hết cuốn sách một lần. Hãy đọc chậm rãi, mỗi ngày một chương nhỏ đôi ba trang thôi cũng được. Giống như thanh năng lượng cho tâm hồn, nếu bạn dùng mỗi lần một ít, bạn sẽ có sức bền để đi xa. Nhưng nếu bạn nhai hết một lần rồi thôi, chính những năng lượng dôi ra ấy khiến bạn bị quá tải, và rất dễ dẫn tới việc bạn chẳng làm gì cả. Nhưng không sao, có một điều khác biệt đối với “Càng kỷ luật, Càng tự do”: Bạn luôn luôn có thể mở ra một trang bất kỳ, đọc chúng, và bắt đầu hành động khác đi.

Có rất nhiều điều hay ho trong cuốn sách xanh từ nhà Being mà một bài review không thể gói hết bằng lời. Quotes của Ca Tây mình highlight hồng cả trang sách, cốt để bất cứ lúc nào mình mở sách ra, mình cũng được truyền một chút sức mạnh từ Ca Tây. Và cuốn sách nào được khuyến nghị rằng “Nó đã thay đổi cuộc đời tôi” thì bạn càng phải cẩn trọng khi đọc nó. Bạn có sẵn sàng thay đổi chưa, hay bạn muốn cuộc sống cứ bình dị như thế trôi qua?

3. HAPPYMUSE4 review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Lời đầu tiên, mình muốn cảm ơn bản thân vì đã tập trung đọc hết cuốn sách này trong 1 tuần, yeahhh :3

Là một người kỉ luật kém, mình đặt mua cuốn sách này với hi vọng tìm được thêm động lực để bắt đầu thực hiện những dự định bấy lâu trì hoãn. Và may mắn là mình đã tìm được thứ mình cần trong những chương sách đầu tiên. Tuy nhiên, phần sau của sách hơi xa rời so với nhan đề, xoay quanh rất nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Nhìn chung nội sung sách ổn, mình sẽ đọc lại những khi tuột mood và bắt đầu trì hoãn. Bây giờ thì sẵn sàng chinh phục cuốn sách tiếp theo thooiii!

4. NGUYỄN MINH review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Sách bìa đẹp giấy thơm – Nội dung thì mình chỉ thấy chương đầu tiên là có nói về vấn đề kỷ luật, các chương sau thì tập trung vào cách đối nhân xử thế, cách tư duy trong công việc hơn, kỷ luật có nhắc đến nhưng chỉ lấp ló đôi chỗ thôi. Nói chung nếu bạn tìm một cuốn sách đọc giải trí, để giải toả tâm trạng thì ok, nhưng nó sẽ ko thoả mãn dc nhu cầu cần có 1 phương pháp và các bước thực hiện để trở nên kỷ luật hơn.

5. MINH NHAT review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Những hành động tưởng như nhỏ nhặt của những đứa trẻ, hay “Bài học khi ăn buffet” được Ca Tây viết trong cuốn sách đã khiến ta không khỏi vỡ ra nhiều điều, những thứ tưởng chừng như đơn giản mà có thể chính chúng ta đã bỏ qua. Sự giáo dục, không chỉ thể hiện qua thành tích học tập của bạn, những tờ giấy khen mà bạn có, mà nó thể hiện ở khắp mọi nơi qua những thứ nhỏ nhặt bạn làm. Sự giáo dục tốt dành cho những đứa trẻ không phải chỉ là đáp ứng mọi thứ chúng cần, cho chúng học tập ở môi trường tốt nhất, học nhiều kỹ năng nhất,… mà đơn giản là dành sự giáo dục đó cho những thứ nhỏ nhặt trong cách cư xử với những việc xảy ra xung quanh chúng, dạy chúng cách yêu thương, cách tự lập với cuộc sống này.

6. TRANG HA review sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Tôi không biết cuộc sống sau này như thế nào, nhưng hôm nay tôi muốn thấy mình nỗ lực hơn hôm qua.

Ngày hôm nay, khi cầm trên tay cuốn sách này. Cảm thấy bản thân muốn nỗ lực hơn một chút, không mong tương lai có cuộc sống dễ dàng hơn, tôi chỉ mong nhân những ngày tháng còn trẻ còn có thể nỗ lực có thể thấy bản thân ở phiên bản hoàn hảo nhất. Có thể thực hiện một phần dù nhỏ thôi, những ước mơ lúc nhỏ. Từ góc nhìn cá nhân, tôi cảm thấy mỗi chúng ta, dù có thể đọc cuốn sách này hay không, thì cũng nên nhớ lấy tiêu đề của nó ” Càng kỷ luật, càng tự do”. Không phải ngẫu nhiên, mà kỷ luật được đặt vào trong hầu hết các môi trường từ giáo dục đến công sở, ở bất cứ đâu cũng đặt ra yêu cầu kỷ luật đối với chúng ta. Vậy tại sao, ta không một lần tự mình tìm về với kỷ luật bản thân

III. Trích dẫn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Trích dẫn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do - Ca Tây

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

“Bạn cần phải biết rằng tình yêu là hoa thêu trên gấm. Có thì tốt, không có cũng chẳng sao, thực sự không đáng để bạn vì nó mà từ bỏ sự nghiệp, từ bỏ cơ hội thăng tiến thậm chí là từ bỏ cả cuộc đời vinh hoa sau này.”

“Những người trưởng thành như chúng ta nên nhìn cuộc sống rộng hơn một chút, ghen có thể có, tức giận có thể có. Thế nhưng, có những cảm xúc chỉ nên lướt qua trong lòng, ngày hôm sau ngủ dậy hãy để nó rời đi cùng với đêm đen mới là cách lựa chọn tốt nhất.”

“Mỗi người đều có kinh nghiệm sống không giống nhau, yêu cầu không giống nhau. Điều giống nhau là chúng ta đều nên tìm mọi cách trau dồi khả năng của bản thân để sống tốt cuộc đời này.”

“Khi bạn muốn hoàn thành một việc gì đó, bạn không cần phải hô hoán hay khoe khoang, bạn cần học cách bình tĩnh, lặng lẽ chấp hành và thực hiện việc đó. Đó là một quá trình rất dài, cần phải chịu sự cô đơn và tẻ nhạt, ngăn chặn sự mê hoặc của các trò tiêu khiển mới có thể nhìn thấy con đường đầy ánh sáng đang dần lộ ra ở phía trước.”

“Đối với bất cứ việc gì, chỉ dành vài ba phút nhiệt tình thì đều không đủ. Nếu muốn nhiều hơn, bạn cần đầu tư thời gian và công sức xứng đáng. Nếu thất bại, tức là bạn không đủ nhiệt tình, không đủ kiên trì, và cũng không đủ động lực.”

“Hãy tin tưởng rằng phía trước còn có thế giới tươi đẹp đang chờ đón bạn. Còn bạn, hãy buông bỏ nỗi nhớ nhung về quá khứ, bạn xứng đáng được có những thứ tốt đẹp hơn.”

“Là động vật sống theo quần thể, con người rất cần có bạn. Khi buồn bã, chúng ta cần người bên cạnh lắng nghe, chia sẻ; khi bị thương chúng ta chờ đợi nhận được một vòng tay ôm ấp, thậm chí khi vấp ngã ta vẫn khao khát có người kéo chúng ta lên. Những điều bình dị này có sức mạnh vô cùng lớn lao, khiến cho ta cảm thấy ấm lòng.”

“Đừng dừng lại. Cơ hội đi qua rất nhanh, khi bạn dừng lại cho rằng để trau dồi bản thân thì số mệnh đã để ý đến người khác mất rồi. Không hiểu thì hỏi, không biết thì học, thời gian và cơ hội không bao giờ đợi chờ ai, lấy đâu ra nhiều thời gian để bạn lãng phí chứ?”

“Tôi và bạn khi còn mười tám tuổi vẫn chưa đủ mạnh mẽ, thế nhưng chúng ta biết rằng chỉ có mạnh mẽ mới có thể thay đổi tất cả. Chính vì vậy tôi yêu thích bản thân mình ở hiện tại, đang từng bước cố gắng, từng bước mạnh mẽ và đang bước lên từng bước trên bậc thang đời người.”

“Thực sự bạn đừng nên mong mỏi sự ổn định, bởi vì trên thế giới này không hề có thứ gì ổn định, mãi mãi không bao giờ thay đổi cả. Điều bạn cần làm chính là đứng vững trong cục diện không ổn định này.”

“Cả quãng đường bạn khát khao trở thành người khác nhưng cuối cùng bạn chỉ có thể trở thành chính mình mà thôi.”

“Là một người trưởng thành, quyền chủ động sống đang nằm trong tay của bạn. Tất cả những gì xảy ra trong quá khứ không phải là trách nhiệm của bạn, thế nhưng tất cả những gì xảy ra sau này đều là sự lựa chọn của bạn, bạn buộc phải chịu trách nhiệm về nó.”

“Về bản chất, các chàng trai giống như một đứa trẻ vậy, có chuyện gì bạn cần phải nói thẳng với anh ấy.”

“Tình cảm tốt là đôi bên học cách vạch rõ ranh giới, học cách phân biệt đúng sai, vứt bỏ tính trẻ con, cũng như hiểu những gì người khác có thể làm và không thể làm cho bạn. Dù sao thì không có ai mãi mãi ở bên cạnh bạn được, chắc chắn thế.”

“Tuổi trẻ không phải là cái cớ để cho bạn sống buông thả, có những mối tình không được đáp lại, có những cảm xúc làm hao mòn cơ thể bạn, có những người quá “tồi” đối với bạn, thì nên tránh xa, càng sớm càng tốt.”

Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 1 - Ca Tây Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 2 - Ca Tây Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 3 - Ca Tây Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 4 - Ca Tây Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 5 - Ca Tây Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 6 - Ca Tây Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 7 - Ca Tây Trích đoạn sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do 8 - Ca Tây

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do – Ca Tây. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do - Ca Tây

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *