9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt – Trác Nhã

9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Trác Nhã
NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
CTy Phát Hành Quảng Văn
Số Trang 384
Ngày Xuất Bản 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

“Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” – câu nói này như một lời cảnh tỉnh cho những người chưa lập gia đình về cuộc sống hôn nhân không có màu hồng như thời còn yêu đương nồng đậm. Điều này khiến không ít người sắp kết hôn nghi ngại về một tương lai “cơm không lành, canh chẳng ngọt”.

Để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc thì ngoài một tình yêu đủ lớn còn phải có sự quan tâm chia sẻ, cùng vun đắp tình cảm từ cả hai phía. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân, cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Vậy làm gì để trở thành một người chồng tốt?

Câu trả lời sẽ có trong cuốn 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt của tác giả Trác Nhã. Trong cuốn sách này, xuất phát từ phía người chồng, tác giả đưa ra 9 nguyên tắc làm một người chồng tốt bao gồm: trách nhiệm, tán thưởng, thấu hiểu, tôn trọng, khoan dung, ân cần, thành thật, lạc quan và làm mới.

Cuốn sách chính là “bí kíp” giúp các cặp đôi có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Bên cạnh đó, sẽ là giải pháp cho những cặp vợ chồng đang gặp vấn đề trong cuộc sống làm mới đời sống hôn nhân của mình, mang lại cho tình yêu nhiều điều mới mẻ.

Thông tin tác giả Trác Nhã:

Tác giả Trác Nhã

Trác Nhã là Thạc sĩ Tâm lí học trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Và tất nhiên cô cũng là một tác giả khá nổi tiếng tại Trung Quốc cũng như Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực.

Sách của tác giả Trác Nhã thường chú trọng đến những hướng dẫn các kỹ năng sống hữu ích cho bạn đọc, chẳng hạn như cách giao tiếp khôn khéo trong sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ, còn trong sách “Sức hút của kỹ năng nói chuyện” sẽ giúp bạn đọc biết cách nắm vững thần thái và ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp khác nhau giúp lời bạn nói ra dễ dàng thuyết phục người nghe và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người. Hoặc giả dụ bạn đang gặp rắc rối trong đời sống hôn nhân thì có thể đọc qua sách “9 nguyên tắc làm một người chồng tốt” để tìm được bí kíp để có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn,…

Với nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho nhiều đối tượng khác nhau đã giúp tác giả Trác Nhã thấu hiểu tâm lý của nhiều kiểu người từ phụ nữ, đàn ông, người kinh doanh,… Nếu bạn yêu thích những nội dung nhẹ nhàng, sâu lắng, lời văn trau chuốt tỉ mỉ thì đừng bỏ lỡ những ấn phẩm bán chạy nhất của tác giả người Hoa này nhé.

II. Review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt của tác giả Trác Nhã. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. LINH NGUYỄN review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Mình là fan của cuốn “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” của tác giả Trác Nhã nên khi Quảng Văn cho ra cuốn “9 nguyên tắc làm một người chồng tốt” của tác giả mình đã không hề ngần ngại đặt mua 1 cuốn.

Mình đặt sách qua shopee của Quảng nên ngay ngày hôm sau đã nhận được sách luôn. Trong sách còn kẹp thêm một phong bì thư rất xinh xắn giúp mình đã kịp viết vài lời để gửi cho “nửa kia” của mình ^^

Nội dung cuốn sách “9 nguyên tắc làm một người chồng tốt” xoay quanh việc một người chồng cần làm gì để chăm lo, vun vén cho cuộc sống của hai vợ chồng. Mặc dù sách gốc đã xuất bản cách đây khá lâu, nhưng những tình huống đưa ra trong sách vẫn còn nguyên tính thời sự cho thời điểm bây giờ, đặc biệt trong bối cảnh xã hội mình còn nhiều định kiến về hôn nhân gia đình áp đặt lên người phụ nữ. Cuốn sách đã chỉ rõ ra rằng người con trai cần làm gì, ứng xử trong từng tình huống thế nào để có thể trở thành một người chồng tốt. Ví dụ trong cuộc sống hằng ngày cần phải san sẻ việc nhà với vợ,hay khi giữa vợ chồng xảy ra xung đột thì người chồng chỉ cần hạ thấp cái tôi, nói vài câu “mềm mỏng”, hoà bình nhanh chóng sẽ được lập lại.

Sau khi đọc xong cuốn sách “9 nguyên tắc làm một người chồng tốt” này, mình có tặng lại cho người yêu mình kèm vài dòng tình cảm sến sến 😊. Dĩ nhiên là mình cũng không hi vọng “nửa kia” của mình sẽ trở thành một người chồng/người yêu hoàn hảo như trong cuốn sách kia nhưng ít nhất sẽ thay đổi gì đó. Cuốn sách lấy đề tài là hôn nhân, gia đình nhưng mình nghĩ vẫn sẽ hợp với các bạn trẻ chưa kết hôn như mình để có thể có góc nhìn mới về vai trò của người chồng trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, hoặc gửi tặng cuốn sách này kèm vài dòng dành cho bạn trai cũng thú vị đó chứ?

P/s: Trong sách có vài trắc nghiệm khá vui, đánh giá mức độ gắn bó giữa hai người, hãy cùng thử với nửa kia của mình nhé^^

2. ĐÀO CHÂU review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Có nhiều người nghĩ rằng sau khi bước vào lễ đường, cầm trên tay giấy đăng ký kết hôn là có thể bên nhau mãi mãi. Nhưng muốn hạnh phúc đến khi đầu bạc răng long không dễ dàng, trừ phi hai vợ chồng cùng quan tâm, “chăm sóc” cho tình cảm vợ chồng. Trong cuốn sách này, xuất phát từ phía người chồng, tác giả đưa ra 9 nguyên tắc làm một người chồng tốt. Tác giả tin rằng ly hôn không phải là kết quả duy nhất của hôn nhân. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân, cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Khi cả hai vợ chồng đều cố gắng vì hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên tuyệt diệu vô cùng. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.

III. Trích dẫn sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Trích dẫn sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Thứ người vợ cần là không phải là cái miệng của anh, mà là đôi vai - 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã
“Thứ người vợ cần là không phải là cái miệng của anh, mà là đôi vai…”
Thấu hiểu là sự ấm áp của cảm tính - 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã
“Thấu hiểu là sự ấm áp của cảm tính. Khi xảy ra chuyện người chồng sẽ đứng ở lập trường của vợ, nghĩ cho vợ trước tiên…”
Yêu vợ là yêu cả sự nóng nảy của cô ấy - 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã
“…Yêu vợ là yêu cả sự nóng nảy của cô ấy, vết thương của cô ấy, nỗi đau và quá khứ của cô ấy…”
Chia sẻ việc nhà với vợ chính là sự ân cần - 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã
“Chia sẻ việc nhà với vợ chính là sự ân cần thực tế nhất người chồng dành cho vợ…”

……

Trên đây là các trích dẫn sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt – Trác Nhã. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt - Trác Nhã

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *