Chuyến Thư Miền Nam – Antoine De Saint-Exupéry

Chuyến Thư Miền Nam - Antoine De Saint-Exupéry

Thể Loại Văn học – Tiểu thuyết
Tác Giả Antoine De Saint-Exupéry
NXB NXB Văn Học
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 176
Ngày Xuất Bản 09 – 2017
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Chuyến Thư Miền Nam

Chuyến thư miền Nam được xuất bản năm 1929 là tiểu thuyết đầu tay của ông, lấy chất liệu từ truyện ngắn L’Aviateur (Người phi công). Thông qua nhân vật Jacques Bernis, Saint-Exupéry kể về chính cuộc đời mình cùng những suy tư và cảm xúc của người phi công.

Cuốn tiểu thuyết là lời tự truyện của người phi công và thước phim tài liệu trữ tình chứa đựng những suy tư về chủ nghĩa anh hùng cùng nỗi cô độc hiện lên như người bạn đường trung thành của ông trong những tháng ngày đầu đời phi công. Một mình lèo lái cỗ máy bất kham và khó lường, mang theo những cánh thư hướng tới Nam Bán cầu, bay qua những vùng trời khắc nghiệt nơi mỗi sự cố đều có thể đồng nghĩa với cái chết, hoặc bởi một cú hạ cánh thất bại hoặc bởi những phát súng trường hay nhát gươm sắc lẹm của bộ lạc du mục chốn sa mạc. Cuộc đời phi công đầy bất trắc và cô đơn ấy chỉ được cứu rỗi bằng ánh sáng của tình yêu, từ mối tình phiêu lưu với những trìu mến xa xôi, tựa nguồn nước mát lành hóa giải cơn khát, tựa kho báu bao năm chôn sâu dưới đất ngầm nay được mở ra.

Một lần nữa, chúng ta sẽ gặp lại ở tiểu thuyết đầu tay của Saint-Ex lối văn đầy chất thơ và bút pháp ẩn dụ đã làm nên thành công rực rỡ cho kiệt tác Hoàng tử bé.

Giới thiệu tác giả Antoine de Saint-Exupéry

Tác giả Antoine De Saint-Exupéry

Antoine de Saint-Exupéry (1900 – 1944) trong một gia đình quý tộc địa phương ở Lyon, Pháp. Năm 1921, ông nhập ngũ và được gửi đến Strasbourg để học nghề phi công. Năm 1926, ông làm việc cho một công ty vận chuyển bưu phẩm bằng đường hàng không. Những kinh nghiệm và những tai nạn mà ông gặp phải trong khi làm phi công là cảm hứng cho nhiều sáng tác của ông, từ tác phẩm đầu tay “Người phi công”(L’aviateur, 1926) đến “Chuyến thư miền Nam”(Courrier Sub, 1929), “Bay đêm”(Vol de Nuit, 1931) và nhiều tác phẩm khác.

Ông đã đến Việt Nam năm 1934 và Moskva năm 1935. Tháng 12 năm 1935, trong khi cố gắng phá vỡ kỷ lục thời gian bay từ Paris đến Sài Gòn, chiếc máy bay Caudron Simoun của Saint-Exupéry và người thợ máy đã rơi xuống một sa mạc ở Libya. Họ đã được những người Ả Rập giải cứu và câu chuyện này đã được nhà văn kể lại trong tác phẩm Terre des Hommes (Cõi người ta) xuất bản năm 1939. Tác phẩm này được đánh giá rất cao và đã giành giải thưởng của Viện Hàn lâm Pháp.

Tác phẩm của Saint-Exupéry tập trung vào đề tài phi công hoặc lấy cảm hứng từ những chuyến bay của chính tác giả. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông – “Hoàng tử bé“(Le Petit Prince, 1943) nói về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa một phi công bị rơi xuống sa mạc với cậu bé ngoài hành tinh. Do mất tích khi mới 44 tuổi và cũng dành rất nhiều thời gian để thực hiện các chuyến bay, số lượng tác phẩm của Saint-Exupéry không nhiều, nhưng đa phần đều đặc sắc.

II. Review sách Chuyến Thư Miền Nam

Review sách Chuyến Thư Miền Nam - Antoine De Saint-Exupéry

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Chuyến Thư Miền Nam của tác giả Antoine De Saint-Exupéry. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. BẢO BẢO review sách Chuyến Thư Miền Nam

Sau truyện ngắn L’Aviateur, tác giả Saint-Exupéry thực hiện cuốn tiểu thuyết đầu tay này gồm 3 phần, 2 phần đầu và cuối bối cảnh Sahara, phần giữa là đêm mưa nước Pháp. Có lẽ vì là tiểu thuyết đầu tay nên nhiều thủ pháp được ông thử nghiệm chưa được nhuần nhuyễn, như những phân đoạn đứt gãy rời rạc, những hình tượng ẩn dụ… nhưng sau này lại cực kỳ thành công ở Hoàng tử bé.

Cuốn sách Chuyến Thư Miền Nam vừa là tự truyện của một phi công, vừa là nơi gửi gắm những suy tư của nhân vật – tác giả suốt những giờ bay cô độc, những cô quạnh miên man mà một lần nữa về sau này Xứ con người và Bay đêm làm tốt hơn. Có lẽ là do phong vị tình yêu của tác giả ở đây chưa được thật sự chín muồi chăng? Dù sao đi nữa, đọc Chuyến thư miền Nam, ta có thể hình dung được tiềm năng và tài năng của Exupéry, cũng như mảng đề tài gần như độc nhất vô nhị trong văn chương thế giới mà ông đã bắt đầu và tiếp tục khai phá sau này – Nỗi cô đơn của con người cùng với đất trời rợn ngợp…

2. HUY review sách Chuyến Thư Miền Nam

Thơ quá thơ, đọc vài cuốn của Antoine de Saint-Exupéry là đủ hiểu ông là người mơ mộng như thế nào. Cảm giác đọc sách của ông như được phiêu lưu trên bầu trời đầy gió và sao, dưới là mặt đất hoang vu trải dài tít tắp nhưng không hề cô độc bởi luôn có thiên nhiên và giấc mơ bầu bạn.

3. ANH THƯ review sách Chuyến Thư Miền Nam

Tác giả là một phi công nên tính thực tế cho tác phẩm rất cao! Mình thích tính thực tiễn.

Quyển này đọc rất khó hiểu, còn khó hiểu hơn quyển “Hoàng tử bé” nữa, đại từ nhân xưng cứ thay đổi liên tục làm mình đến hoa cả mắt, bởi lẽ thật quá khó nếu cứ khó hiểu thì cho ít sao. Khó hiểu vì trình người đọc như mình kém quá thôi! Mong rằng lần đọc lại sau sẽ hiểu thêm được chút chút nữa

Quyển này khá tản mạn, tự sự nhưng lại đậm chất thơ, cứ lãng đãng đúng cái gu của Saint – Exupery. Đọc xong sao thấy đời phi công thật quả không nhẹ nhàng như mình nghĩ trước giờ! Đọc cái tiểu sử về tác giả quả là bác ấy mang nợ với cái nghề, 12 tuổi mà đã biết lái máy bay rồi!

Đây là tác phẩm đầu tay mà bác ấy viết được sâu sắc thế này thì quả tâm tư tình cảm của bác ko hề đơn giản.

Buồn là cuộc đời tác giả cũng kết thúc bởi nghề phi công, cuộc đời ấy ngắn như quyển hồi ức này vậy. Chắc vì thế mà mình thấy quyển này thật quá có giá trị . Thế có nên nghĩ đây là dự tác đầu tay viết sẵn cho dấu chấm hết của cả cuộc đời tác giả không?

Ps: buồn là dịch giả chuyển ngữ quyển này không có tâm một xíu nào…

III. Trích dẫn sách Chuyến Thư Miền Nam

Trích dẫn sách Chuyến Thư Miền Nam - Antoine De Saint-Exupéry

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Chuyến Thư Miền Nam

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 01

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 02

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 03

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 04

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 05

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 06

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 07

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 08

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 09

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 010

Trích đoạn cuốn sách Chuyến thư miền Nam 011

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Chuyến Thư Miền Nam – Antoine De Saint-Exupéry. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Chuyến Thư Miền Nam - Antoine De Saint-Exupéry

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Bảy bước tới mùa hè - Nguyễn Nhật Ánh

Bảy Bước Tới Mùa Hè – Nguyễn Nhật Ánh

"Bảy bước tới mùa hè" là câu chuyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm và bâng khuâng tình cảm tuổi mới lớn. Câu chuyện cho tuổi học trò, đọc xong là thấy ngập lên khao khát quay về một thời thơ bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *