Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực – Paulo Coelho

Aleph - Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực - Paulo Coelho

Thể Loại Địa danh – Du lịch
Tác Giả Paulo Coelho
NXB NXB Hội Nhà Văn
CTy Phát Hành Nhã Nam
Số Trang 344
Ngày Xuất Bản 03 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực

Người ta phải làm gì mới có được hạnh phúc?

Paulo Coelho, 59 tuổi, dường như đã có mọi thứ cần cho một cuộc đời viên mãn: sự nghiệp chói lọi, người vợ thương yêu, cuộc sống đầy đủ giữa vùng núi Pyrénées thơ mộng. Nhưng linh hồn ông vẫn hoài xáo động mà bao tu tập cũng không thể vỗ yên.

Bởi một lời nói của người thầy huyền thuật, ông lên đường giành lại vương quốc của mình qua một hành trình trong mộng: chuyến đi bằng xe lửa băng qua suốt chiều dài nước Nga. Trên hành trình ấy, ông sẽ gặp một cô gái kỳ lạ, nắm giữ bí ẩn từ năm trăm năm trước và là chìa khóa mở ra định mệnh của ông ở cuộc đời hiện tại.

Dựa trên một câu chuyện có thực, cuốn tiểu thuyết – tự truyện của tác giả Nhà giả kim là một lời chứng đắm say về sự hiện diện của cái linh dị giữa đời thường, về tình yêu xê dịch và niềm cảm hứng trước cuộc đời không ngừng mới lạ và mời gọi, dù ở tuổi nào cũng ngỡ ngàng như trẻ thơ.

Đánh giá

  • “Sách của Coelho có ảnh hưởng tích cực đối với cuộc đời hàng triệu người.”The Times (London)
  • “Sống động, cuốn hút… Hấp dẫn đến mức độc giả sẽ không tài nào bỏ sách xuống dù chỉ một giây. Khi tác giả cất bước trên hành trình của mình, độc giả cũng có cái cảm giác như cả mình cũng đang dấn bước trên hành trình đó.”The International Herald Tribune
  • “Aleph là một cuốn sách do linh hồn viết và viết cho linh hồn. Vừa dịu dàng vừa can đảm dữ dội, cuốn sách thách đấu ta với một cái ôm trong khi dụ hoặc ta với lưỡi gươm phân biệt chỉ thẳng vào tâm những gì có ý nghĩa nhất trong sự sống và cái chết. Và khi ta đọc xong chữ cuối trong dòng cuối cùng, dù đầu óc duy lý chưa hiểu trọn những gì vừa đọc, tinh thần bất tử của ta cũng sẽ rộn ràng niềm vui.”Cecilia Samartin, tác giả cuốn Thiên đường tan vỡ

Thông tin tác giả Paulo Coelho

Tác giả Paulo Coelho

Paulo Coelho (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947; phát âm như “Pao-lu Koe-lhu”) là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil.

Paulo Coelho sinh tại Rio de Janeiro (Brasil), vào trường luật ở đó, nhưng đã bỏ học năm 1970 để du lịch qua México, Peru, Bolivia và Chile, cũng như châu Âu và Bắc Phi. Hai năm sau ông trở về Brasil và bắt đầu soạn lời cho nhạc pop. Ông cộng tác với những nhạc sĩ pop như Raul Seixas. Năm 1974 ông bị bắt giam một thời gian ngắn vì những hoạt động chống lại chế độ độc tài lúc đó ở Brasil.

Sách của ông đã được bán ra hơn 86 triệu bản trên 150 nước và được dịch ra 56 thứ tiếng. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng của nhiều nước, trong đó tác phẩm Veronika quyết chết (Veronika decide morrer) được đề cử cho Giải Văn chương Dublin IMPAC Quốc tế có uy tín.

Tiểu thuyết Nhà giả kim (O Alquimista) của ông, một câu chuyện thấm đẫm chất thơ, đã bán được hơn 65 triệu bản trên thế giới và được dịch ra 56 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Tác phẩm này được dựng thành phim do Lawrence Fishburne sản xuất, vì diễn viên này rất hâm mộ Coelho. Sách của ông còn có Hành hương (O diário de um mago) (được công ty Arxel Tribe lấy làm cơ sở cho một trò chơi vi tính), Bên sông Piedra tôi ngồi xuống và khóc (Na margem do rio Piedra eu sentei e chorei) và Những nữ chiến binh (As Valkírias). Cuốn tiểu thuyết năm 2005 O Zahir của ông bị cấm ở Iran, 1000 bản sách bị tịch thu, nhưng sau đó lại được phát hành.

Những sách của ông đã được vào các danh sách những quyển sách bán chạy nhất ở nhiều nước, kể cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel và Hy Lạp. Ông là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Mặc dù có nhiều thành công, nhiều nhà phê bình ở Brasil vẫn nhìn ông như một tác giả không quan trọng, cho rằng những tác phẩm của ông quá đơn giản và giống sách tự lực (self-help book). Cũng có người xem các tiểu thuyết của ông có quá nhiều tính chất “thương mại”. Sự kiện ông được vào Viện Hàn lâm Văn chương Brasil (ABL) đã gây ra nhiều tranh cãi trong các độc giả Brasil và ngay trong chính Viện Hàn lâm.

Ông và vợ là Christina định cư tại Rio de Janeiro (Brasil) và Tarbes (Pháp).

II. Review sách Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực

Review sách Aleph - Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực - Paulo Coelho

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực của tác giả Paulo Coelho. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHÁT NGUYỄN review sách Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực

“ALEPH” là tiểu thuyết mà mình sẽ xếp nó vào hàng ngũ những quyển “khó đọc” nhưng một khi đã cầm lên đọc và “vào guồng” thì bạn khó có thể bỏ xuống cũng như có sự cuốn hút đặc biệt.

“ALEPH” không hẳn là một quyển tiểu thuyết thông thường mà còn là một quyển tự truyện của chính tác giả Paulo Coelho, cùng với một chút màu sắc tâm linh của huyền thuật trong quá trình tu tập của ông. Câu chuyện kể về hành trình của “tôi” – là chính Paulo Coelho lên đường đi “tìm lại vương quốc của mình” bằng chuyến xe lửa băng qua suốt chiều dài nước Nga với 9.288 cây số đằng đẵng. Trên hành trình này, Paulo đã gặp Hilal, cô gái quan trọng gắn liền với vận mệnh và tiền kiếp của ông, là một trong những chìa khóa hóa giải sự ám ảnh trong lòng ông. Tác phẩm ghi lại những suy nghĩ, những sự kiện, hành động trên suốt hành trình ấy. Giống như tên tác phẩm, Paulo Coelho giới thiệu và đưa ta đến với một khái niệm về “Aleph”: một vị trí của Định Mệnh, chứa đầy năng lượng thiêng và sức mạnh của vũ trụ, đưa ta đến vô số kiếp sống khác của mình và những gì ta chưa biết.

Một câu chuyện lấy chất liệu về cuộc sống thực tế của tác giả nhưng lại nhuốm màu sắc tâm linh và nếu được hỏi, mình sẽ không ngần ngại bảo rằng mình không tin hoàn toàn vào câu chuyện ấy. Thế nhưng, bỏ qua những vấn đề thuộc về logic thực tế hay khoa học (và bởi ai cũng có đức tin của riêng mình mà chúng ta không thể phán xét), cái mình cảm nhận được là một câu chuyện thực sự lôi cuốn cùng ý nghĩa cốt lõi về việc nhìn nhận lại cuộc đời, thế nào là một cuộc sống hạnh phúc.

Bằng một câu chuyện lớn được trải dài xuyên suốt tác phẩm, đưa ra vấn đề và đi tìm câu trả lời, Paulo Coelho còn gửi gắm vào “ALEPH” quan điểm về một số vấn đề mang tầm vóc nhân loại. Ông đặt trọng tâm nói về tôn giáo và sự biến chất, sự lợi dụng tôn giáo để thỏa mãn những dục vọng của bản thân, niềm tin vào huyền thuật. Ngoài ra còn có một vấn đề mình thấy khá hay đó là lên tiếng về việc phụ nữ trẻ bị xâm hại tình dục, khi họ còn nhỏ, còn ngây thơ chưa ý thức được và sau này nó khiến cho chính họ lại tự cảm thấy đó như tội lỗi của bản thân mình. Đọc “ALEPH” bạn sẽ thấy từng dòng từng chữ của nó là sự bộc bạch ra hết những tổn thương trong lòng mỗi người và có thể bạn sẽ tìm thấy mình ở một góc đâu đó bên trong tác phẩm.

“Tôi có cả hàng trăm nỗi đau mà tôi cứ mang theo trong lòng khi buộc phải làm như thể mình là người hạnh phúc nhất đời” – Tatiana

Tóm lại, “ALEPH” không phải là một tác phẩm quá xuất sắc nhưng nó trọn vẹn và lôi cuốn. Bằng cách kể chuyện hấp dẫn, cuốn hút người đọc, Paulo Coelho đã có thể giữ chân mình – người đã định gấp cuốn sách lại sau khi đọc hết chương đầu tiên. Ở mỗi chương, Paulo đặt cho nó một cái tên liên quan đến nội dung chương đó khiến chúng ta cảm thấy thích thú khi đọc. Bạn đã sẵn sàng để bước lên chuyến tàu lửa đi ngang qua gần như là trọn vẹn nước Nga cùng Paulo Coelho để khám phá những điều huyền bí của “Aleph”?

2. HỒ NGỌC YẾN VY review sách Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực

“Aleph là một cuốn sách do linh hồn viết và viết cho linh hồn.” – Cecilia Samartin.

Lần đầu tiên mình đọc được một quyển sách tâm linh đến thế! Tâm linh ấy không phải để một thứ gì đó xa xăm khó đoán định hay có rùng rợn, mà ở đây, tại Aleph, điều tâm linh ấy xuất hiện khi mình cảm nhận được những điều phi thường và kì diệu đến nỗi không một hình thể hay từ ngữ nào có thể diễn tả được.

Từng dòng chữ trong quyển sách đều đóng góp một phần quan trọng mà khi gắn kết chúng lại, ta sẽ hoàn toàn hoà quyện và trở thành một người đồng hạnh cạnh Paulo trên chuyến hành hương đi tìm lại hạnh phúc. Ai trên đời này đều từng là “vị vua trong vương quốc của mình”, nhưng theo cách nào đó, ta lạc lối và rồi đánh mất đi chiếc vương miệng từng có mà nếu chẳng can đảm để dấn thân chinh phục “vương quốc” ấy một lần nữa, hoài nghi và dằn vặt sẽ chôn vùi chúng ta!

Có thể nói, những ngày tháng được “đồng hành” cùng Paulo trên chuyến hành hương ấy chính là những ngày thiêng liêng và tuyệt vời nhất đến nỗi mình đã lặp hẳn một danh sách “Những điều tâm đắc” khi đọc quyển sách luôn! Từng hoàn cảnh và câu chuyện của những thành viên trên tàu đều là những bức tranh của nỗi đau và nước mắt: Hilal tài năng nhưng đầy lòng hận thù, Diêu thông thái nhưng lại bị ăn mòn bởi quá khứ,… Những nỗi đau ấy nếu được xét đến theo cách nhìn nhận của con người thì sẽ không thể vượt qua được, nhưng với Paulo thì lại hoàn toàn khác! Bởi có mấy ai trên đời hiểu được rằng quá khứ và vị lai cũng chính là hiện tại, rằng dĩ vãng và tương lai vốn chỉ nằm trong “kí ức của ta” như ông đã hiểu!?

Đôi lúc đọc Aleph, mình cảm thấy vô cùng mông lung và mơ hồ, nhưng mình tự nhủ là hãy kiên trì một chút, nghĩ sâu một chút, và rồi mọi thứ sẽ dần theo quỹ đạo của nó. Và mình đã nhận lại được thứ mình cần!

Aleph đích thị là sách hay đến mức nghẹt thở và xứng đáng được đọc bởi tất cả mọi người! Có chút mơ hồ, huyền ảo, có chút mông lung, xa vời thật đấy, nhưng liệu “hạnh phúc” có rất dễ để định nghĩa hay không?

Nếu bạn hiểu những điều mình đang nói, mình tin chắc bạn sẽ rất yêu quyển sách này.

“Tôi yêu cô như dòng sông.”

Hi.Livre 💌

III. Trích dẫn sách Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực

Trích dẫn sách Aleph - Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực - Paulo Coelho

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Những trích dẫn hay trong ALEPH – Paulo Coelho

“Tôi có cả hàng trăm nỗi đau mà tôi cứ mang theo trong lòng khi buộc phải làm như thể mình là người hạnh phúc nhất đời” – Tatiana

“Chúng ta không phải là con người kẻ khác mong. Chúng ta là con người mà chúng ta quyết định. Đổ lỗi cho người khác thì bao giờ cũng dễ. Ta có thể mất cả đời trách cứ thiên hạ, nhưng thành bại của ta thì hoàn toàn là trách nhiệm của ta”

“Tôi nhìn mặt nước đóng băng trong đài phun nước và biết một ngày nào đó nó sẽ tan ra, đóng băng lần nữa, rồi lại tan ra. Mong sao trái tim chúng ta cũng vậy; mong sao nó cũng tuân theo thời gian, nhưng không bao giờ bằng giá mãi.”

“Tôi biết rằng tôi ở trong tất cả mọi người xung quanh, và họ ở trong tôi. Cùng nhau, chúng ta viết lên Cuốn Sách Đời, những cuộc gặp gỡ của chúng ta là do số phận định đoạt và chúng ta nắm tay nhau trong niềm tin rằng mình có thể tạo sự khác biệt trong thế giới này. Mỗi người góp một chữ, một câu, một hình ảnh, nhưng rốt cuộc lại tất cả đó đều có ý nghĩa: hạnh phúc của một người trở thành niềm vui tất cả.”

……

Trên đây là những trích dẫn hay trong sách Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực – Paulo Coelho. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Aleph - Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực - Paulo Coelho

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *