Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề – The Windy

Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy

Thể Loại Sách Học Tiếng Anh
Tác Giả The Windy
NXB NXB Hồng Đức
CTy Phát Hành MCBooks
Số Trang 260
Ngày Xuất Bản 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Nghe nói đọc viết là 4 kỹ năng quan trọng để có thể học và sử dụng tốt tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành thạo những kĩ năng này. Nghe hiểu là một trong những kĩ năng đòi hỏi sự tập trung và rèn luyện của người học.

Luyện nghe từ vựng tiếng Anh theo chủ điểm sẽ cung cấp những bài tập với trình độ nâng cao, là tài liệu bổ ích cho những ai muốn nâng cao khả năng nghe hiểu thông qua học từ vựng.

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D.A.Wilkins đã nói rằng “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả). Vì thế, trong việc học một ngoại ngữ, thì từ vựng có thể xem như các tế bào nhỏ hình thành nên khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học.

Các bạn đang băn khoăn chưa biết nên học từ vựng như thế nào để có thể ghi nhớ được nhiều từ và lâu nhất. Dưới đây là những phương pháp học mà các bạn có thể áp dụng để học từ vựng hiệu quả nhất.

 1. Học từ vựng theo chủ đề
  Thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, nếu các bạn biết nhóm chúng vào cùng một chủ đề thì đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều luôn. Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng. Khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.
 2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện để ghi nhớ từ vựng nhanh
  Thực tế cho thấy, cách mà nhiều người thường hay học từ vựng đó là viết từ vựng đó kèm nghĩa ra giấy thật nhiều lần để ghi nhớ. Tuy nhiên, cách này có thể hiệu quả tức thời nhưng về lâu về dài, nếu không sử dụng lại thì chắc chắn ta sẽ quên từ. Ngược lại, nếu sử dụng những hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện ấn tượng thì có thể khiến não bộ chúng ta nhớ rất mãi. Cách thức học này cũng vô cùng đơn giản, khi chúng ta học một từ mới, hãy cố gắng tự nghĩ ý tưởng và minh họa cho nó bằng hình ảnh ngộ nghĩnh, khi học một nhóm từ vựng theo chủ đề, hãy cố gắng sắp xếp chúng vào thành một đoạn văn, kể về một câu chuyện thú vị.
 3. Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh
  Nhiều lúc do tâm lý nghĩ học tập là một gánh nặng, bắt buộc phải học mà khiến chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức. Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học. Các bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao. Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends, How I met your mother?…
 4. Luôn có một cuốn sổ tay ghi từ mới
  Cuốn sổ này sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày bạn hay ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa, họ từ và ngày nào cũng mở ra đọc và học lại như vậy từ vựng đó sẽ không bao giờ có thể quên được.
 5. Tập sử dụng các từ mới và ôn tập thường xuyên
  Sau khi học các từ mới, bạn nên tập sử dụng chúng hàng

Cuốn sách “Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề” với 2000 từ vựng phổ biến, được sử dụng rộng rãi giúp người đọc dễ nhớ, dễ áp dụng từ vựng vào thực tế giao tiếp hoặc làm bài tập, bài thi.

Cuốn sách giúp bạn:

 • Nắm trọn 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thông dụng nhất
 • Tiếp cận cách học sáng tạo và tập trung
 • Tạo nền tảng căn bản trong giao tiếp tiếng Anh
 • Củng cố kiến thức hiệu quả qua bài tập thực hành chọn lọc
 • Kết hợp audio luyện nghe và phát âm hiệu quả

Cuốn sách gồm 42 chủ đề bao gồm các từng vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và trình độ khác nhau. Việc chia thành nhiều chủ đề nhỏ giúp bạn đọc dễ học hơn mà không bị rối với một lượng từ quá lớn. Mỗi từ vựng đều có cách phát âm chuẩn, trọng âm, nghĩa, được phân loại cụ thể cùng với cách sử dụng dễ hiểu, rất phù hơp với những bạn tự học tiếng Anh. Cuốn sách còn thu hút người đọc bởi bố cục hợp lý, màu sắc bắt mắt tạo hứng thú trong quá trình học tập.

Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách này là phần bài tập kèm theo mỗi chủ đề, không chỉ học lý thuyết đơn thuần mà bạn còn được thực hành sử dụng những từ vựng ấy trong thực tế. Với cách học này, bạn có thể hiểu một cách cặn kẽ cũng như khắc sâu từ vựng mình đã học , đảm bảo vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

II. Review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề của tác giả The Windy. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. LONG review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

“Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” là cuốn sách rất hữu ích trong việc học tiếng Anh, là người bạn đồng hành tuyệt vời trên con đường chinh phục tiếng Anh cơ bản. Với thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, sách còn có các bài tập củng cố cuối mỗi bài giúp bạn dễ nhớ và khắc sâu từ vựng. Không chỉ học từ mà còn luyện kỹ năng nghe miễn phí với ebook.

Sách còn hướng dẫn cách tải bài nghe qua điện thoại và được tặng kèm một bộ flashcard gồm 100 động từ thông dụng mà bạn chỉ cần tải về và sử dụng. Đây là một cuốn sách thực sự tuyệt vời. Sau mỗi chủ đề còn có các bài tập giúp củng cố vốn từ vựng. Cuốn sách nhỏ gọn như một cuốn sổ tay và cũng có thể mang đi bất cứ đâu, bạn có thể học bất cứ lúc nào, khi đi xe buýt, lúc nghỉ ngơi khi làm việc. Cuốn sách rất đáng mua.

2. TRANG review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Cuốn “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” này thực sự cần thiết cho những người học Tiếng anh cơ bản. Cuốn sách có 2000 từ vựng cơ bản nhất dùng thông dụng trong chính giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, các từ vựng được sắp xếp theo chủ đề, mình nghĩ cách học theo chủ đề sẽ dễ hơn là học theo từ điển, nhất là những người mới học. Trong sách còn hướng dẫn cách tải các bài nghe qua điện thoại và được tặng cả flashcard 100 cụm động từ thông dụng mà bạn chỉ cần tải về điện thoại và sử dụng.

Mỗi ngày mình học 10 từ trong sách, kết hợp cả việc nghe trên điện thoại nên mình thuộc rất nhanh, không nhàm chán như các học chép truyền thống và cũng nhớ lâu hơn. Trong sách còn có bài tập sau mỗi chủ đề giúp củng cố lại vốn từ. Cuốn sách nhỏ gọn như cuốn sổ tay còn giúp mang đi khắp mọi nơi, bạn có thể học bất cứ lúc nào, khi đi xe buýt, trong thời gian nghỉ ngơi trong lúc làm việc. Cuốn sách rất đáng mua.

3. PHÁP LINH review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Pháp Linh review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy

Sách được thiết kế nhỏ gọn. Cầm cuốn sách rất mát tay. Sách mới, nhìn như vừa ra lò. Trong sách cũng có bài tập. Nói thật là tôi không dám dùng bút để làm bài tập trong đó đâu, vì tôi luyến tiếc nó ಠ_ಠ Có lẽ tôi sẽ mua 1 chiếc bút kim tuyến màu để làm bài vậy. Tôi cũng sẽ cẩn thận hơn khi viết bài vào trong sách. Học tiếng Anh không chỉ là được điểm cao trong học phần mà nó sẽ ứng dụng vào bất cứ ngành nghề nào. Có thể nói Tiếng Anh quan trọng như đi bộ vậy.

4. TRẦN DIỆP HOÀNG ANH review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Mình đang rất cần một cuốn sách như thế này để trau dồi thêm vốn từ vựng. Quyển này rất hợp với những bạn muốn bổ sung thêm vốn từ cơ bản. Đối với bản thân mình cảm nhận thì từ vựng cũng như nền móng của tiếng anh, có càng nhiều từ vựng thì chúng ta sẽ càng thêm phần tự tin hơn trong giao tiếp, việc này cũng góp phần rất quan trọng trong kĩ năng giao tiếp tiếng anh của mỗi chúng ta.

5. HOÀNG THỊ THANH TÂM review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Review một chút về cuốn Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh vừa rẻ vừa hay

Những điểm mình thích nhất ở cuốn này là nhỏ gọn, bé xíu xiu cầm đi đâu học cũng rất tiện;

Các từ vựng thì được phân theo chủ đề => Dễ học, dễ nhớ;

Thêm nữa là mình nghe được cách đọc từng từ một qua app trên điện thoại (Cái này rất ít cuốn có, mà có thì giá rất chát)

À cuối cùng là giá siêu rẻ, lại còn đang được sale nữa nên lại còn rẻ hơn.

6. LINH GIANG HÀ review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Mình mới mua cuốn sách này và thấy nó khá hay.

Xét về mặt hình thức thì mình luôn thấy hài lòng với sách của MC Books vì không chỉ có bìa đẹp mà giấy bên trọng cũng rất dày, mát tay và khá xịn. Chữ trong sách được in đẹp, không có lỗi hay bị nhoè.

Về nội dung theo đánh giá của mình thì phù hợp. 2000 từ trong sách được trình bày theo bảng chữ cái nên vừa dễ học lại cũng khá dễ tra cứu. Với mỗi từ có kèm theo phiên âm, dịch nghĩa và có ví dụ như một cuốn từ điển, ngoài ra còn được bổ sung những lưu ý trong cách phát âm hay cách sử dụng. 2000 từ này được chọn lọc là những từ được sử dụng khá rộng rãi nên học rất dễ nhớ, dễ thuộc lại còn dễ áp dụng. Cuốn sách này rất phù hợp với những người đang tự học Tiếng Anh, vì cả cách trình bày và kiến thức nêu ra đều rất dễ hiểu.

Mình thấy đây là cuốn sách khá hay, hữu ích với học sinh.

7. TIỂU LANG review sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Theo mình thì quyển sách này có 3 ưu điểm.

Thứ nhất đó là cách trình bày. Các từ vựng không những được xếp theo thứ tự mà còn được in theo màu mực đậm nhạt khác nhau, khi nhìn vào rất dễ học.

Thứ hai là sau mỗi phần chủ đề đều có bài tập giúp củng cố lại.

Ưu điểm thứ ba đó là phần phụ lục. Phần phụ lục này gồm các từ viết tắt và các từ Anh-Anh, Anh-Mỹ có cùng 1 nghĩa. Phần này đặc biệt hữu ích với mình.

Tuy nhiên quyển này không có cd kèm theo mà phải lên web của MCBOOKS tải về. Theo mình đây là 1 điểm trừ vì như vậy khá mất thời gian so với việc đĩa kèm sẵn trong sách. Tóm lại đây là quyển sách phù hợp cho người muốn mở rộng thêm từ vựng.

III. Trích dẫn sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Trích dẫn sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Topic1 Character 1- Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy Topic1 Character 2- Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy Topic1 Character 3- Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy Topic1 Character 4- Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy Topic1 Character 5- Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy Topic1 Character 6- Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy Topic1 Character 7- Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề – The Windy. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề - The Windy

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.