Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Thể Loại Sách Học Tiếng Anh
Tác Giả Mai Lan HươngHà Thanh Uyên
NXB NXB Đà Nẵng
CTy Phát Hành Zenbooks
Số Trang 560
Ngày Xuất Bản 05 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Hẳn các bạn đều biết ngữ pháp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc học tiếng Anh vì nó là nền tảng bổ trợ đắc lực cho các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Muốn thực hành các kỹ năng khác một cách hiệu quả bạn phải nắm chắc được kiến thức ngữ pháp.

Ngữ pháp Tiếng Anh tổng hợp các chủ điểm ngữ pháp trọng yếu mà học sinh cần nắm vững. Các chủ điểm ngữ pháp được trình bày rõ ràng, chi tiết. Sau mỗi chủ điểm ngữ pháp là phần bài tập & đáp án nhằm giúp các em củng cố kiến thức đã học, đồng thời tự kiểm tra kết quả.

Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh, tác Mai Lan Hương – Hà Thanh Uyên, là cuốn sách ngữ pháp đã được phát hành và tái bản rất nhiều lần trong những năm qua.

Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh được biên soạn thành 9 chương, đề cập đến những vấn đề ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ. Các chủ điểm ngữ pháp trong từng chương được biên soạn chi tiết, giải thích cặn kẽ các cách dùng và quy luật mà người học cần nắm vững. Sau mỗi chủ điểm ngữ pháp là phần bài tập đa dạng nhằm giúp người học củng cố lý thuyết.

Hy vọng Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh sẽ là một quyển sách thiết thực, đáp ứng yêu cầu học, ôn tập và nâng cao trình độ ngữ pháp cho người học và là quyển sách tham khảo bổ ích dành cho giáo viên.

Thông tin tác giả Mai Lan Hương

Mai Lan Hương là tác giả nổi tiếng của nhiều bộ sách tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Mai Lan Hương sinh năm 1977 hiện đang sống tại Hà Nội. Năm 2011 bà tốt nghiệp Tiến sĩ. Hiện bà đang công tác tại Khoa Lý luận chính trị của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Tác giả Mai Lan Hương không còn là cái tên xa lạ với hầu hết các bạn học sinh và phụ huynh khi tìm kiếm sách tham khảo tiếng Anh. Với đa dạng nội dung, phương pháp và lời giải chi tiết phong phú, sách của tác giả Mai Lan Hương đã trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người khi cần. Sách bà luôn trong top những quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất dành cho người mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh.

3 cuốn sách tổng hợp Anh văn của tác giả: “Ngữ Pháp Tiếng Anh”, “Trắc Nghiệm Ngữ Pháp Tiếng Anh” và “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh”. Đây là những cuốn sách tổng hợp ngữ pháp cần thiết cho học sinh, sinh viên, lại còn có bài tập kèm theo và cả đáp án. Thay vì phải tìm kiếm các đầu sách ngữ pháp tiếng Anh của nước ngoài và bối rối vì đa phần chúng đều viết bằng tiếng Anh, khá khó hiểu thì sách của Mai Lan Hương là một sự lựa chọn tốt, tổng hợp đầy đủ ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao, lại viết bằng tiếng việt dễ hiểu. Rất cần thiết cho những ai đang muốn chọn lựa sách học ngữ pháp Anh văn để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình

II. Review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Review sách Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. TRÚC CHI review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Mình rất ấn tượng với quyển sách “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” này, hệ thông ngữ pháp rất đầy đủ chi tiết, các ví dụ minh họa dễ hiểu. Đối với học sinh lớp 12 như mình thì tiếng anh thực sự rất quân trọng trong kì thi THPT QG, với những hệ thống như vậy sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập. Đối với tác giả Mai Lan Hương, mình đã được rất nhiều thầy cô tư vấn lựa chọn nên mình hoàn toàn yên tâm với quyển sách này. vè chất liệu giấy mượt mà, in rõ ràng và dễ nhìn hơn so với các bản trước đây.

Tuy nhiên thì quyển sách cũng khá nặng.

2. VIỆT ANH review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

“Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” cuốn sách tổng hợp đầy đủ những điểm ngữ pháp cơ bản, dễ hiểu kèm theo phần ghi chú, giải thích và các ví dụ minh họa sinh động. Như chúng ta đã nghe qua và đã được học! Ngoài ra, phương pháp trình bày khoa học và những bài tập vận dụng những kiến thức trọng tâm một cách rõ ràng, hiệu quả. Như chúng ta đã nghe qua và đã được học! Cuối sách có thêm phần đáp án để bạn dễ dàng tra cứu.

Đúng như tựa đề quyển sách, nó giải thích các thì, các cấu trúc tiếng anh một cách rõ ràng, rành mạch nhưng cũng rất dễ hiểu giúp người đọc dễ dàng nắm được các cấu trúc ngữ pháp này. Quyển sách “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” còn đưa ra những ví dụ minh họa phía sau còn có đáp án. Về phần hình thức thì càng làm người đọc hài lòng hơn quyển sách khổ lớn, được in màu chất lượng cực kì tốt. Đây thật sự là một quyển sách ngữ pháp bổ ích cho những mong muốn cải thiện kiến thức ngữ pháp của mình.

3. VIỆT HƯƠNG review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Sách “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” Với Bài Tập Và Đáp Án của cô Mai Lan Hương từ trước đến nay đều rất uy tín và đảm bảo chất lượng nội dung rồi. Mình gợi ý các bạn nên mua cuốn sách này nhé. Mình mua sách hồi tháng 6 ở trung tâm Vincom cơ, do lúc đầu không biết tìm sách tốt ở đâu. Vô nhà sách mấy anh chị nhân viên nhiệt tình lắm nhé, mình tìm hỏi các anh chị gợi ý chi tiết cho mình luôn. Giá cả sách mua tại cơ sở thì không được chiết khấu nhưng mà với tầm giá này của sách là rất ưu đãi rồi đấy. Nội dung sách rất chi tiết luôn đấy nhé, còn có cả phần phụ lục là appendix nữa. Kiến thức trong sách là quá trình xuyên suốt cho những bạn nào bị mất gốc nặng nề như mình đây hoặc kiến thức chưa vững đấy. Sách còn có rất nhiều phần đặc biệt mà chúng ta không được học ở trường như mấy phần từ viết tắt, từ rút gọn mà thế giới sử dụng chung cho một vài tổ chức nữa.

4. THỦY TIÊN review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Rất nên mua! Đây là quyển sách “cứu đời” mình nè. Hồi học lớp 9 chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10, ngoài việc học thêm ở nhà thầy và làm những bài tập, đề cương thầy giao, thầy còn giới thiệu cho mình quyển sách này, vì lúc đó mình muốn thi chuyên vào trường Năng Khiếu. Mình thi chuyên văn chứ không phải chuyên anh, nhưng do đề tiếng anh thi chung của trường Năng Khiếu cũng khó hơn đề tuyển sinh bình thường nên mình cần học nâng cao tiếng anh hơn. Sách “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” này giải thích, cho ví dụ và bài tập đầy đủ các ngữ pháp trong tiếng anh. Nhờ có nó mà lớp 10 mình đã vượt qua môn tiếng anh ở trường chuyên đó. Mình biết là có những quyển sách “kinh điển” về ngữ pháp, được viết bằng tiếng anh, nhưng nếu bạn học sinh nào chưa thực sự hiểu tiếng anh, thì hãy chọn quyển sách này của tác giả Mai Lan Hương nha, đảm bảo không hối hận!

5. TRẦN HOÀNG DƯƠNG review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Ngày xưa mình không thích học tiếng Anh, vì cảm thấy ngán với mớ từ vựng, ngữ pháp nên cứ học đâu quên đó. Nhưng xét lại thời điểm hiện nay thì tiếng Anh vô cùng quan trọng trong cuộc sống nên cũng dần tập làm quen với nó. Mình cũng sưu tầm nhiều cuốn ngữ pháp, sách có, file có nhưng thực sự chưa làm mình thỏa mãn cho đến khi bắt gặp cuốn “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” này thì nó đã chinh phục mình từ những trang đầu tiên. Tác giả viết và giải thích rất chi tiết những trọng điểm ngữ pháp, lối viết dễ hiểu và mình cảm nhận như là đọc đâu nhớ đó. Sau phần lí thuyết còn có bài tập để củng cố (có đáp án). Thật sự rất hài lòng.

Sách rất dày và in màu. Cách trình bày cũng rất đẹp.

6. NGUYỄN ĐỨC THÀNH review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Tôi đánh giá cao cuốn sách “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” này, không chỉ về hình thức mà còn cả về nội dung. Bản thân cuốn sách hội tụ khá đầy đủ kiến thức ngữ pháp tiếng anh, kèm theo các hướng dẫn, ví dụ minh họa gắn gọn, dễ hiểu. Cuốn sách cũng chỉ rất rõ cách dùng các “Thì” sao cho đúng trong từng trường hợp và thích nhất là có bài tập áp dụng cho mỗi chương mỗi chủ đề cụ thể. Cuối cùng mình xin chân thành cảm ơn tiki và nhà xuất bản về sản phẩm này! Cảm ơn rất nhiều

7. ANH TUẤN review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Sách “Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh” này mình mua cho e trai mình học anh văn, thật ra lúc đầu rất ngại mua những quyển tiếng anh mang tính ngữ pháp như thế này vì lo sẽ khó hiểu khô khang, cũng may nhận hàng đọc sơ thì dễ hiểu, cũng có thể dành cho mấy bạn mất căn bản ngữ pháp anh văn mà ngại đi trường học, sách có màu phân chia dễ đọc lắm còn có bài tập để tự kiểm tra bài vừa học đáp án rõ ràng và sách cũng rõ to khủng bố hehe!! Rất hữu ích!

III. Trích dẫn sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Trích dẫn sách Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Chương 1 Từ Loại 1- Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Chương 1 Từ Loại 2- Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Chương 1 Từ Loại 3- Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Chương 1 Từ Loại 4 - Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Chương 1 Từ Loại 5 - Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Chương 1 Từ Loại 6 - Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Chương 1 Từ Loại 7 - Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *